Nueng

Nueng

This user hasn't shared any profile information

Home page: http://www.gadget4thai.com

Posts by Nueng

Insta360 ปล่อยวิดีโอที่ให้ภาพสโลว์หมุนรอบตัวผู้ถ่าย ออกมายั่วก่อนเปิดตัว 28 ส.ค. นี้

0

Insta360 เตรียมเปิดตัวกล้อง 360 ใหม่วันที่ 28 ส.ค. 60 นี้ โดยปล่อยวิดีโอแบบสโลว์โมชันที่มุมกล้องหมุนรอบตัวผู้ถ่ายแบบ 360 องศา ซึ่งการถ่ายวิดีโอแบบนี้ โดยปกติจะต้องใช้เอ็นใสเกี่ยวกับกล้องแล้วเหวี่ยงไปรอบๆ ตัว เพื่อให้ได้ภาพแบบ 360 องศารอบตัว แต่ถ้า Insta360 ปล่อยวิดีโอแบบนี้มา แล้วหมายถึงว่าเราสามารถถ่ายวิดีโอหมุนรอบตัวแบบนี้ได้โดยใช้กล้อง 360 ตัวใหม่แล้วไม่ต้องผูกเชือกเหวี่ยงให้วุ่นวาย จะเตรียมแคะกระปุกซื้อทันที 😛 รอลุ้นกันครับ

(more…)

Apple ปล่อยชุดวิดีโอแนะนำการใช้งานและจุดเด่นของ iOS 11 บน iPad

0

ปล่อยมาเป็นชุดเลย ดูคลิปทั้งหมดคงกระตุ้นความอยากได้ iPad ใหม่ไว้ใช้งานควบคู่กับ iOS 11 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติด้าน Multitasking ที่เก่งขึ้น ลากไฟล์ข้ามโปรแกรมไปมาได้ Multi Gestures ใหม่ๆ เช่นเลือกไฟล์หลายไฟล์ก็แค่กดค้างไฟล์แรกไว้ แล้วใช้อีกนิ้วเลือกไฟล์ที่ต้องการเพิ่ม Apple Pencil ที่ใช้งานได้มากขึ้น จดโน้ตบนหน้าจอ Lock Screen ขีดเขียนบนเอกสาร email หรือวาดลงบนภาพได้เลย ดูวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

(more…)

Nokia 8 เรือธงใหม่มาพร้อมกล้องคู่เลนส์ออปติกคุณภาพสูง ZEISS ถ่าย Live พร้อมกันทั้งกล้องหน้าหลัง

0


HMD Global เปิดตัว Nokia 8 เรืองธงตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ CPU ตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัว 64GB (มีรุ่น 6GBหน่วยความจำในตัว 128GB ให้เลือก) เพิ่มเติมได้ด้วย microSD memory card หน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 1,440 พิกเซล กระจก Gorilla Glass 5 มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขาวดำ และสีแยกกัน โดยที่เซ็นเซอร์สีจะมีระบบกันสั่น OIS ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1.12um ค่ารูรับแสง f2.0 ระบบโฟกัส PDAF ช่วยโฟกัสด้วย IR มาพร้อมแฟลชโทนคู่ ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1.12um ค่ารูรับแสง f2.0 มีระบบโฟกัส PDAF สามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ในโหมด Dual-Sight พร้อมทั้ง Live ไปยัง Facebook ได้ด้วย (ถ่ายกล้องหน้าหลังพร้อมกันไม่ใช่เรื่องใหม่มีมานานหลายปีแล้ว แต่ Live ได้นี่เป็นเรื่องใหม่) ถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ 4K พร้อมระบบเสียง Nokia OZO มีไมค์สามตัวช่วยบันทึกเสียงได้แบบ 360 องศา มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Nougat 7.1.1 มีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งาน เชื่อมต่อผ่าน USB Type-C 3.1 กันน้ำในระดับ IP54 คือกันละอองน้ำกระเด็นใส่ จุ่มน้ำหรือโดนน้ำเต็มๆ ไม่ได้

(more…)

เปิดใช้ Dual Camera Mode ใน Samsung Galaxy

0

Nokia 8 เปิดตัววันนี้ หนึ่งในจุดเด่นคือ “bothie” หรือการถ่ายพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งจริงๆ ความสามารถนี้มีมานานแล้วใน Samsung Galaxy (เท่าที่จำได้ก็ตั้งแต่ Note 4) ของ Nokia ปรับปรุงขึ้นไป คือสามารถ Live ด้วยสองกล้องได้ด้วย แต่ถ้าใครใช้ Samsung Galaxy แล้วอยากลองลูกเล่นแบบนี้ ก็เปิดโปรแกรมกล้องขึ้นมา แล้วเลือกเพิ่ม Mode การถ่ายภาพจากเครื่องหมายบวกด้านบน หรือไปโหลดตรงๆ จาก Galaxy Apps ก็ได้ เลือกหา Dual Camera

(more…)

Neon โชว์ลูกเล่นในการหาเพื่อนในที่ชุมชนด้วย ARKit

0


Neon โปรแกรม AR Social ตัวใหม่ โชว์ความสามรถของ ARKit ที่มีใน iOS11 โดยโปรแกรมสามารถค้นหาเพื่อนง่ายๆ ต่อไปนี้เวลาไปไหนที่ชุมชน จะหาเพื่อนว่าอยู่ตรงไหน็แค่ เปิดโปรแกรม เลือกชื่อเพื่อน แล้วส่อง ตรงไหนที่ลูกศรชี้เดินไปหาได้เลยครับ ^_^

(more…)

Android O เตรียมเปิดตัววันที่ 21 สิงหาคมนี้พร้อมสุริยุปราคาเต็มดวง

0


เรียกว่าเปิดตัวแบบดับตะวันกันเลยทีเดียว เมื่อมีข่าวมาว่า Google เลือกวันที่ 21 สิงหาคมที่จะถึงนี้เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ Android O และเปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการ โดยธรรมเนียมก็จะเป็นชื่อของขนม คราวนี้หลายคนก็เดาว่าอาจจะเป็น Oreo อย่าง Android K ก็เป็น Kitkat มาก่อน หรือใครว่าน่าจะชื่อขนมตัวอื่นครับ และวันที่ 21 สิงหาคม ก็จะเป็นวันที่เกิดสุริยุปราคาเต็มดวง โดยเงาของพระจันทร์จะพาดผ่านประเทศอเมริกา (บ้านเรามองไม่เห็นนะครับ)

(more…)

ข่าวลือ Apple อาจจะไม่ใช้ตัวเลขเป็นรุ่น iPhone แต่เปลี่ยนเป็น iPhone, iPhone plus และ iPhone pro แทน

0

(more…)

MonsterVR สวนสนุก VR ที่อินชอนเกาหลี

0

น่าสนุก MonsterVR เป็นสวนสนุกในห้างที่ อินชอน เกาหลี ที่เครื่องเล่นต่างๆ เน้น VR ทั้งหมด เล่นได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ หรือพร้อมกันทั้งครอบครัว ^_^

Paperang P1 พริ้นเตอร์ขาวดำจิ๋วพกพา จะพิมพ์ภาพหรือสติ้กเก้อก็ได้

0


Paperang P1 เป็นพริ้นเตอร์ขาวดำขนาดเล็กพกพาสะดวกมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัว ใช้กระดาษความร้อนแบบเดียวกับใบเสร็จ จึงไม่ต้องมีการเติมหมึกหรือเปลี่ยนตลับหมึกให้วุ่นวาย ขนาดกระดาษความร้อน (Thermal Paper) ที่ใช้คือ 57x30mm ค่ากระดาษถูกกว่ากระดาษโพราลอยด์เยอะ มีกระดาษให้เลือกหลายแบบทั้งกระดาษขาวธรรมดา กระดาษโฟโต้ที่สีไม่จางอยู่ได้ 10 ปี กระดาษสี หรือสติ้กเก้อพิมพ์เสร็จพร้อมแปะได้ทันที ภาพที่ได้ออกมาจะเป็นภาพขาวดำเหมือนพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ดอทเมตริกซ์ เหมาะกับการพิมพ์ภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกแบบเท่ๆ ใช้แปะในไดอารี่ จ่าหน้าซองจดหมาย โน้ตหรือบันทึกย่อเก็บไว้ช่วยจำ โดยมีโปรแกรม Paperang ที่ให้คุณ download มาใช้งาน ออกแบบ ใส่ตัวหนังสื่อ ภาพกราฟิก ตาราง หรือเลือกจากแบบที่มีมาให้ก็สะดวกดี จะพิมพ์ shopping list หรือ to do ไว้แปะกันลืมก็สะดวกดีครับ เครื่องพิมพ์ Paperang ราคา 2100 บาท สนใจ inbox ได้ที่ https://www.facebook.com/gadget4thai/

(more…)

ข่าวลือปุ่ม Home จำลองบนหน้าจอ iPhone 8 สามารถปรับขนาดได้ และปิดได้

0

ข่าวหลุดจาก firmware ของ HomePod ให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากเดิมที่บอกว่า iPhone ไม่มีปุ่ม Home แบบกดได้จริง แต่จะใช้ปุ่ม Home จำลองบนหน้าจอแทน ไม่มีการฝั่งสแกนลายนิ้วมือใต้จอแต่จะใช้การสแกนใบหน้าแบบ 3D แทน ซึ่งสามารถสแกนได้แม้เครื่องวางนอนบนโต๊ะ (ของ Galaxy S8 / S8+ ก็สแกนใบหน้าได้ วางเครื่องบนโต๊ะแตะปุ่ม Home จำลองบนหน้าจอสองครั้งแล้วชโงกหน้าไป หน้าจอก็ปลดล๊อคใช้งานได้) และสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ด้วยความเร็ว 60fps หรือที่ความละเอียด 1080p ที่ความเร็ว 240fps ตอนนี้มีข้อมูลล่าสุดว่าปุ่ม Home แบบจำลองบนหน้าจอ สามารถเลือกปรับขนาดได้ ปิดไม่ให้แสดงได้แต่ไม่สามารถเปลี่ยนสีได้ (ของ Galaxy S8 / S8+ ก็ออก firmware มาอัพเดทให้เลือกซ่อนทั้งแถบ Navigation Bar เลย และสามารถเลือกได้ 7 สี)

ที่มา https://9to5mac.com/

ไปเกาะเวทีดูคอนเสิร์ต Coldplay ที่ Soldier Field, Chicago ผ่าน GearVR กัน ^_^

0

แอดมินใจดี พาไปดูคอนเสิร์ต Coldplay ฟรีๆ ไม่ได้ล้อเล่น 555 แค่ใส่แว่น GearVR แล้วไปดูพร้อมกัน  เหมือนไปอยู่ในคอนเสิร์ตของ Coldplay ที่ Soldier Field, Chicago วันที่ 17 สิงหาคมนี้เวลา 8:30pm CST / 9:30pm EST ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://samsungvr.com/portal/vrlivepass
เดี๋ยวรอดูใกล้ๆ อีกทีว่า จะมีการจำกัดโซนที่จะดูหรือเปล่า ถ้าดูได้นี่ก็เจ๋งไปเลยครับ

(more…)

SCROOSER สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดเท่

0


SCROOSER คือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่ออกแบบหน้าตาและใช้วัสดุมาอย่างดีจากเยอรมัน หน้าตานึกว่าถอดแบบมาจาก Batmobile ที่ล้อโตๆ เลยทีเดียว รับน้ำหนักผู้ขับขี่ได้ถึง 150Kg ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 500w วิ่งได้ที่ความเร็ว 20-25Km ต่อชั่วโมง วิ่งได้ไกลถึง 55Km ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่งใช้เวลาชาร์จประมาณ 2.5 ชั่วโมง ซึ่งถอดออกไปชาร์จไฟได้ ตัวบอร์ดยืนมีขนาดใหญ่ เบาะหนังหุ้มหนัง  SCROOSER PURE มีให้เลือก 4 สี ข้อเสียเดียวเลย คือราคาแพงมาก $4999USD หรือประมาณ 166,300 บาท

(more…)

ผลทดสอบความเร็ว microSD Card

0

เปรียบเทียบ iPhone 8 จากโมเดลต้นแบบ

0


ใกล้เปิดตัวเป็นทางการทุกที ข้อมูลก็ทะยอยออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดก็มีโมเดล ที่ทำขึ้นมา เพื่อผู้ผลิตเคส ทาง MKBHD เลยจับมาเปรียบเทียบให้ดูว่าขนาดเปรียบเทียบกับ iPhone 7, iPhone 7 plus หรือ Samsung Galaxy S8+ จะมีขนาดแตกต่างกันยังไง โดยที่หน้าจอของ iPhone จะมีขนาดอยู่ระหว่าง 5.7-5.8 นิ้ว แต่ตัวเครื่องนั้นใหญ่กว่า iPhone 7 เล็กน้อยและเล็กกว่า iPhone 7 plus ที่มีหน้าจอเพียง 5.5 นิ้วพอสมควรเลย ข้อมูลเพิ่มเติม iPhone 8

(more…)

ข้อมูลคะแนนทดสอบ Geekbench ของ Nokia 8 มาพร้อม Android O

0

มีผลคะแนนทดสอบ Geekbench ออกมาอ้างว่าเป็นของ Nokia 8 ว่าที่เรือธงจาก Nokia ที่คาดว่าจะจัดเต็มตั้งแต่ CPU ตัวท๊อป Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB พร้อมกล้องคู่ใช้เลนส์คู่หูคนเดิมอย่าง Zeiss (ที่มีข่าวลือตอนนี้ว่ากำลังจะซื้อ Leica) ได้ผลคะแนนทดสอบ 1,789 คะแนนสำหรับ Single-Core และ 6,494 คะแนนสำหรับ Multi-Core ที่น่าสนใจคือมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Android O ที่ทาง Google ก็ยังไม่ปล่อยออกมาด้วยซ้ำ มีจุดสังเกตเดียวคือ ปี 2017 โทรศัพท์เรือธงต่างแข่งกันเรื่องการออกแบบหน้าจอที่สวยงาม จอเต็ม หรือขอบสุดบาง แต่ Nokia 8 ดูจากในรูป ขอบบนล่างยังหนาๆ อยู่เลย ก็คงต้องเป็นแฟน Nokia จริงๆ หรือคุณสมบัติอื่นดึงดูดจริงๆ วันที่ 16 สิงหาคมนี้จะเปิดตัวเป็นทางการ รอลุ้นกันครับ

(more…)

Nueng's RSS Feed
Go to Top
7 visitors online now
2 guests, 5 bots, 0 members
Max visitors today: 17 at 12:40 pm UTC
This month: 87 at 08-17-2017 10:46 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC