Nueng

Nueng

This user hasn't shared any profile information

Home page: http://www.gadget4thai.com

Posts by Nueng

เทคนิคการใช้งานปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 8

0


วันนี้เป็นวันวางจำหน่ายวันแรก และใครที่จองไว้ก็จะเริ่มได้รับเครื่องกัน เลยเอาคลิปวิดีโอดีๆ มาแนะนำให้คุณ สำหรับใครที่จัด Note 8 มาใช้งาน หรือใครที่กำลังสนใจรุ่นนี้อยู่ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่หน้าจอ Infinity Display ที่สวยงาม หรือกล้องคู่พร้อมกันสั่น แต่อีกจุดเด่นของรุ่นนี้คือปากกา และใครที่คิดว่าปากกา S Pen มีไว้ขีดเขียน วาดรูปแค่นั้น ยิ่งต้องดูเลยครับ เพราะมันทำอะไรมากกว่านั้นอีกเยอะ อย่างใช้เป็นแว่นขยาย ใช้แปลศัพท์ 😛

ZIPPELIN กระเป๋าเดินทางสูบลมจาก FREITAG

0


FREITAG เป็นยี่ห้อกระเป๋าที่ใช้วัสุดเหลือใช้อย่างผ้าใบคลุมรถบรรทุก มาทำความสะอาดและตัดเย็บเป็นกระเป๋า ได้กระเป๋าที่ลวดลายแต่ละใบก็จะไม่ซ้ำแบบกัน เพราะมาจากผ้าใบคนละผืนหรือคนละส่วนกัน มีความทนทานสูง ตอนนี้มีการระดมทุกผลิตรุ่น Zippelin เป็นการเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ ที่สามารถยุบลงให้เหลือขนาดพอๆ กับกล่องรองเท้าได้ ใครที่เคยมีปัญหาที่เก็บกระเป๋าสัมภาระขนาดใหญ่ๆ เปลืองพื้นที่ หรือใครที่อยู่คอนโดคงชอบ ตัวโครงกระเป๋าออกแบบขึ้นรูปทรงด้วยยางรถยักรยาน เวลาจะใช้งานก็แค่สูบลมเข้าไปให้ขึ้นเป็นทรงกระเป๋า ไม่ใช้ก็ปล่อยลมแล้วม้วนเก็บ ล้อกระเป๋าถอดออกใส่ใหม่ได้ง่ายๆ มีช่องเก็บด้านหน้าเมื่อไม่ใช้งาน นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก ตัวกระเป๋าเตรียมวางขายเดือน กรกฎาคม 2561 ใครอยากได้ไปสั่งจองไว้ก่อนได้ ราคา 520 ยูโร หรือประมาณ 20,500 บาท แพงเหมือนกัน บ้านเราจะเลียนแบบเอาถุงสายรุ้งมาทำมั้ยนะ น่าจะเท่น่าดู 🙂

(more…)

Google เซ็นสัญญาเพื่อซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC

0


เป็นทางการแล้ว Google เซ็นสัญญาเพื่อซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC เข้ามาอยู่ในทีมฮาร์ดแวร์ของกูเกิล “a team of HTC talent will join Google as part of the hardware organization” คาดว่าน่าจะเป็นทีมซึ่ง Google และ HTC ร่วมงานกันใน Pixel เมื่อปีที่แล้ว ในข้อตกลงยังได้สิทธิการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาจาก HTC ด้วย ต่อจากนี้ก็รอดูว่าทิศทางโทรศัพท์มือถือของ Google จะออกมายังไง แต่ที่แน่ๆ Google Pixel แพงขึ้นทุกปี 😛

(more…)

Samsung ปล่อยโฆษณาเคส Protective Standing Cover for Galaxy Note 8

0


Samsung ปล่อยโฆษณาเคสสำหรับ Galaxy Note 8 หนึ่งในนั้นก็คือ Protective Standing Cover ราคา 1,290 บาท เคสรุ่นนี้ผ่านการทดสอบการตกหล่นจากที่สูง และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน MIL-STD-810G-516.7 ซึ่งใครที่จองเครื่องไปตั้งแต่วันที่ 1-17 กันยายนที่ผ่านมาจะได้รับเคสนี้ พร้อมลำโพง AKG S30 ไปฟรีๆ ดูจากวิดีโอแล้วก็น่าจะปกป้องตัวเครื่องได้ค่อนข้างดีแถมมีขาตั้งไว้ดูหนังด้วย แต่น่าเสียดายที่ไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกับแท่นชาร์จไร้สายเพราะตัวเคสค่อนข้างหนาเกินไป

(more…)

Fitness AR ศึกษาเส้นทางก่อนออกไปวิ่งหรือปั่นจักรยานด้วยแผนที่เสมือนจริง

0


iOS 11 ก็ปล่อยออกมาให้อัพเดทกันแล้ว โปรแกรมพวก AR ที่ใช้ประโยชน์จาก ARKit ของ iOS ก็เริ่มทะยอยออกมาให้อัพเดท Fitness AR เป็นโปรแกรมจำลองแผนที่เสมือนจริงแบบ 3 มิติ ตามเส้นทางการออกกำลังไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือปั่นจักรยาน เราสามารถเห็นเส้นทางโดยละเอียด สภาพเส้นทางว่าสูงหรือชันแค่ไหน (จะได้เตรียมใจถูก 😛 ) โดยตัวโปรแกรมจะเชื่อมต่อเพื่อดึงข้อมูลเส้นทางจากโปรแกรมออกกำลังกายของคุณเองอยู่แล้วอย่าง Strava มาแสดงเป็นแผนที่แบบเสมือนจริง ซูม หมุน เปลี่ยนมุมมองได้ตามชอบ ถ้าให้ดี น่าจะมีสภาพอากาศแสดงด้วย เช่นฝนตก แดดออก อะไรทำนองนี้ คงน่าดูและคุ้มค่าราคา 99 บาท 😛

Download Fitness AR สำหรับ iOS

ระบบไฟล์ใหม่ HEIF / HEVC ช่วยประหยัดเนื้อที่ถึง 50%

0

ใครที่อัพเดท iOS 11 ใหม่ นอกจากลูกเล่นการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ข้อดีอีกอย่างคือ พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะระบบไฟล์ใหม่ทั้งรูปภาพและวิดีโอในระบบ HEIF หรือ HEVC นั้นสามารถย่อขนาดไฟล์เล็กลงกว่าเดิมสูงสุดถึง 50% อย่างไฟล์วิดีโอ 4K 30fps ที่เคยใช้เนื้อที่ถึง 350MB ต่อนาที ก็ลดลงเหลือ 170MB ต่อนาทีแทน

วิธีเช็คว่าคุณใช้ระบบไฟล์ใหม่หรือเปล่าให้ไปที่ Settings -> Camera -> Formats -> ตรง Camera Capture ถ้าเลือก High Efficiency ก็จะเป็นระบบไฟล์ใหม่ HEIF / HEVC ถ้าอยากให้เป็นไฟล์แบบเดิมก็เลือก Most Compatible จะใช้ระบบไฟล์เดิมที่ภาพเป็น JPEG ส่วนวิดีโอใช้ H.264 สำหรับคนที่ต้องการส่งไฟล์ไประบบอื่น หรือใช้กับโปรแกรมตัดต่อที่ไม่รองรับระบบไฟล์ใหม่ของ Apple

 

ข่าวลือ ด้านหน้าของ Huawei Mate 10 Pro

0

ภาพข่าวลือ ด้านหน้าของ Huawei Mate 10 Pro หน้าตาเหมือน Mate 9 Pro ที่ขอบบนล่างบางลงเล็กน้อยเท่านั้น ปุ่ม Home เหมือนยังมองเห็นอยู่ที่ขอบล่าง ถ้าออกมาแบบนี้จริงๆ จะถูกใจคนรอกันมั้ย หรืออยากให้ไร้ขอบมากกว่านี้แบบ Galaxy S8 หรือ Xiaomi Mi Mix 2
เพราะรอบนี้ดู Huawei เรียกแขกเป็นพิเศษ ตอน Galaxy Note 8 เปิดตัวก็โพส hashtag #beyondgalaxy พอ iPhone X เปิดตัวก็บอกว่า #therealAIphoneถ้าดูจากรูปหลุด ให้ไปเลย hashtag #ได้แค่นี้เองเหรอ #จะเอาอะไรไปสู้เค้า 

(more…)

Apple เตรียมปล่อยอัพเดท iOS 11 ที่มีคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่าง ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

0


Apple เตรียมปล่อยอัพเดท iOS 11 ที่มีคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่าง ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ บ้านเราก็น่าจะเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืน ก่อนที่จะอัพเดทกัน มีข้อควรรู้ก่อนดังนี้ คือ
– iOS 11 ไม่สนับสนุนโปรแกรม 32-bit โปรแกรมเก่าๆ เดิมที่ไม่อัพเดทอาจจะใช้ไม่ได้
– เช็คว่าอุปกรณ์ที่ใช้อยู่สามารถอัพไป iOS 11 ได้หรือไม่และควรมีพื้นที่ว่างพอ
– Backup ข้อมูลไว้ จะใช้ iCloud หรือทำผ่าน iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็แล้วแต่สะดวก
– ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้อัพเดทผ่าน iTunes โดย download ไฟล์มาก่อนแล้วค่อยอัพเดท
– แต่ถ้าไม่สะดวกก็ให้แน่ใจว่า WiFi ที่ใช้อยู่เน็ตเร็ว และอุปกรณ์ที่จะอัพชาร์จไฟไว้เต็มแล้วเผื่อกันการผิดพลาด

ข้อมูลเพิ่มเติม iOS 11 http://gadget4thai.com/?s=ios+11
วิดีโอแนะนำจุดเด่น iOS 11 บน iPad Pro http://gadget4thai.com/?p=12873
ข้อมูลเพิ่มเติม iOS 11 จากเว็บ Apple https://www.apple.com/th/ios/ios-11/

รายชื่ออุปกรณ์ที่รองรับ iOS 11 มีดังนี้

(more…)

Samsung ปล่อยคลิปแนะนำการใช้งานโปรแกรม Relumino คู่กับแว่น GearVR สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตา

0

Samsung ปล่อยคลิปแนะนำการใช้งานโปรแกรม Relumino คู่กับแว่น GearVR สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตา โดยตัวโปรแกรมช่วยให้เห็นภาพวัตถุได้ชัดเจนขึ้น ตัดขอบวัตถุให้เข้มขึ้น ปรับความสว่าง ซูมได้ ต่อไปนี้ถ้าเห็นแอด ใส่แว่น GearVR ไปเดินตามซุปเปอร์มาร์เก๊ตก็อย่าหัวเราะกันนะ เพราะเดี๋ยวนี้ฉลากบนขวดพริกไทย เล็กมากอ่านไม่ออก   Samsung บอกว่า ด้วยโปรแกรมและแว่นนี้ช่วยให้คนที่มีปัญหาทางสายตา ดูทีวี อ่านหนังสือ ได้สะดวกขึ้น แต่จะใช้งานจริงได้สะดวกสบายแค่ไหน อีกเรื่อง การควบคุมการใช้งาน ก็ดูจะสะดวกดีผ่านแป้นสัมผัสข้างๆ แว่น ถ้าแว่นเล็กกว่าเดิมลง ใส่สบายขึ้น จอ refresh rate สูงๆ ก็น่าจะสบายตาและใช้งานได้นานขึ้นจริง

หน้าจอ iPhone X ไม่ได้มีพื้นที่แสดงผลใหญ่ไปกว่า iPhone 8 plus

0

อ่านจากตัวเลขสเปคหน้าจอที่บอกว่า iPhone 8 plus มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ส่วน iPhone X มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แล้วเข้าใจว่าหน้าจอ iPhone X จะใหญ่เต็มตากว่า iPhone 8 plus แต่ในความเป็นจริงแล้วหน้าจอ iPhone 8 plus มีพื้นที่แสดงผลใหญ่กว่าเล็กน้อยด้วยซ้ำไป แต่เล็กน้อยมาคิดเป็น 2.6% เท่านั้น เรียกว่าพอๆ กันดีกว่า แต่หน้าจอ iPhone X ได้เปรียบเรื่องสีสันแบบจอ OLED ที่ contrast สูง และสว่างกว่า เหตุผลที่ทำให้จอ iPhone 8 plus มีพื้นที่แสดงผลใหญ่กว่า iPhone X ทั้งๆ ที่ขนาดหน้าจอเล็กกว่า เพราะอัตราส่วนขนาดหน้าจอที่ไม่เหมือนกัน จอ iPhone X มีอัตราส่วน 2.17:1 เรียกว่าเน้นยาว เพราะฉะนั้นวัดในแนวทะแยงก็ดูตัวเลขเยอะกว่า แต่จอ iPhone 8 plus นั้นกว้างกว่า เพราะฉะนั้นในความเป็นจริง เราอาจจะมองเห็นตัวหนังสือบนจอ iPhone 8 plus ใหญ่กว่า iPhone X ด้วยซ้ำไป ทาง phonearena.com ทำภาพกราฟฟิกเปรียบเทียบมาให้ดูจะได้เห็นภาพว่าเป็นอย่างไร

(more…)

Samsung ปล่อยวิดีโอแนะนำ Gear Fit 2 Pro

0


Samsung ปล่อยวิดีโอแนะนำ Gear Fit 2 Pro ที่คงจุดเด่นของรุ่นเดิมที่ขนาดเล็กน้ำหนักเบา หน้าจอแนวยาวอ่านข้อความได้ถนัดชัดเจน มาพร้อม GPS และเซ็นเซอร์วัดชีพจรในตัว ลงโปรแกรมเพิ่มเติมได้ สติมมิ่งเพลงจาก spotify ก็ได้ และที่สำคัญกันน้ำในระดับ 5 ATM หรือกันน้ำลึก 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ และเพิ่มโหมดวัดการว่ายน้ำ ยังไม่มีกำหนดวันจำหน่ายและราคาในบ้านเรา ขอราคาเดิม 6,900 บาทได้มั้ย ^_^

(more…)

Samsung Galaxy Note 8 ก็อาจจะรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 60fps

0

iPhone X และ iPhone 8, 8 plus ดูเหมือนจะไม่ใช่โทรศัพท์มือถือเครื่องแรกที่ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 4K ได้เร็ว 60fps ซะแล้ว เมื่อหน้าเว็บ Samsung ก็แสดงคุณสมบัติการถ่ายวิดีโอของ Galaxy Note 8 ไว้ว่าถ่ายวิดีโอ 4K ได้ที่ 60fps เช่นเดียวกัน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า CPU Snapdragon 835 จะแรงพอสำหรับถ่ายวิดีโอ 4K 60fps หรือเปล่า แต่สเปค CPU Samsung Exynos 8895 เคยลงไว้ว่ารองรับการถ่ายวิดีโอ 4K สูงถึง 120fps งานนี้รอเครื่องจริงออกมา แล้วลองถ่ายดูละกัน

(more…)

สงสัยว่าทำไม Samsung Galaxy S8 / Note 8 ถึงถ่ายวิดีโอ 4K 60fps ไม่ได้

0

ผลคะแนนทดสอบชิป A11 Bionic ตัวใหม่ใน iPhone 8 และ iPhone X เร็วทะลุ Macbook Pro

0

เป็นไปตามคาด หลังจากที่คะแนนความเร็ว Geekbench 4 ของชิป A10x Fusion ใน iPad Pro ใหม่ ทำคะแนนสูงสุดทะลุ Macbook โดยเฉลี่ยไปด้วยซ้ำ ชิป A11 Bionic ใหม่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทำคะแนนได้ใกล้เคียงและมากกว่าในผลทดสอบ Multi-Core เปรียบเทียบกับ Macbook Pro 13″ ตัว Top ด้วยซ้ำไป คนที่จะเปลี่ยนเครื่อง iPhone ใหม่คงมั่นใจมากขึ้น ว่าจะได้ประสบการณ์การใช้งานที่เร็วกว่าเดิม ส่วนผลคะแนนเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ก็ทิ้งห่างพอสมควรเลย แต่งดดราม่านะครับ เพราะในแง่การใช้งานความเร็วไม่ใช่ตัวตัดสินการเลือกใช้ คุณสมบัติอื่นๆ ลูกเล่นต่างๆ หรือความถนัดในการใช้งานก็มีส่วนด้วยครับ ^_^

(more…)

Apple เปิดตัว Apple Watch 3, Apple TV 4K, iPhone 8, 8plus และ iPhone X

0

คงถูกใจสาวก iPhone ที่รอการเปิดตัว iphone 8 ไม่หนีไปจากข่าวหลุดก่อนหน้า โดยในงานมีการเปิดตัว Apple Watch 3 ใหม่ที่รวมเอาระบบโทรศัพท์เข้าไว้ในตัว ทำให้ใช้งานได้อย่างอิสระแม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับ iPhone ส่วน Apple TV 4K ก็ตามชื่อ สนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง 4K HDR ทั้ง HDR10 และ Dolby Vision ใช้ CPU ตัวแรงอย่าง Apple A10 โดยไฟล์หนังที่คุณซื้อแบบ HD ไว้แล้วจะอัพให้เป็น 4K โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ส่วนราคาหนังแบบ 4K ก็ขายราคาเท่ากับ HD อันนี้ดีงาม ส่วน iPhone 8 และ 8 plus ก็หน้าตาเหมือน iPhone 7 เดิม เพียงแต่เปลี่ยนวัสดุเป็นกระจกด้านหลัง โดยบอกว่าเป็นกระจกที่แข็งแรงมาก และเมื่อใช้วัสดุกระจกก็เลยทำให้รองรับระบบชาร์จแบบไร้สายได้ โดยใช้มาตรฐานเดียวกับ Qi Wireless Charging ที่แท่นชาร์จไร้สายในตลาดส่วนใหญ่ใช้งานอยู่ ส่วน CPU ก็เปลี่ยนมาเป็น A11 Bionic รุ่นใหม่ แรงกว่า iPhone 7 เดิม 70% กล้องยังคงความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่บอกว่าใช้เซ็นเซอร์ใหม่ ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ลดนอยส์ลง พร้อมกันสั่น กล้อง iPhone 8 plus เป็นกล้องคู่ มาพร้อมเลนส์มุมกว้างและเลนส์ซูม 2 เท่า รองรับลูกเล่นภาพแบบใหม่ Portrait Lighting ที่สร้างสภาพแสงจำลองส่องไปที่ใบหน้าคุณ เลือกได้หลายแบบ ส่วนเรื่องของวิดีโอนั้น สามารถถ่ายได้ด้วยความละเอียดสูง 4K ที่ความเร็ว 60fps หรือถ้าใครชอบถ่ายสโลว์ ก็จะได้วิดีโอที่ชัดขึ้นด้วยความละเอียด Full HD 1080p ที่ความเร็ว 8 เท่าหรือ 240fps แจ่มมาก ^_^ ลำโพงของ iPhone 8 เป็นลำโพงคู่ Stereo ดังขึ้นและเบสแน่นขึ้น iPhone 8 64GB เริ่มต้นที่ราคา $699USD iPhone 8 plus 64GB เริ่มต้นที่ราคา $799USD แล้วขณะที่กำลังเคลิ้มกับ iPhone 8 ก็มี One More Thing คือ iPhone X (อ่านว่าไอโฟนเท็น) กลายเป็นว่า iPhone 8 ที่ฟังมาตั้งนาน ตกรุ่นทันที 😛 โดย iPhone X เปลี่ยนมาใช้หน้าจอเต็มแบบ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียดสูงสุดเท่าที่ iPhone เคยมีมา คือมีความละเอียด 2436×1125 พิกเซล ค่าความละเอียด 458ppi เรียกว่า Super Retina Display แต่มีรอยบากด้านบนเพื่อเป็นที่อยู่ของเซ็นเซอร์ต่างๆ มากมาย รวมทั้งกล้องหน้า 7 ล้านพิกเซลด้วย ซึ่งสนับสนุนการถ่ายภาพแบบ Portrait Mode และเพราะการออกแบบหน้าจอเต็มทำให้ตัดปุ่ม Home และ Touch ID ออกไป เปลี่ยนมาใช้ Face ID สแกนใบหน้าแทน ซึ่ง Apple อ้างว่ามีความปลอดภัยกว่า Touch ID 20 เท่า เป็นระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ มีการใช้เซ็นเซอร์หลายตัวช่วยกันทำแบบจำลองใบหน้าขึ้นมา เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเฉดใหม่ เปลี่ยนสีหรือทรงผม ใส่หมวกหรือใส่แว่น ก็ยังสามารถสแกนใบหน้าได้ (ไม่แน่ใจว่าแว่นตาดำจะสแกนผ่านมั้ย เพราะวิดีโอเปิดตัวไม่แสดงให้ดู) แค่แตะๆ หน้าจอ รูดนิ้วขึ้น แล้วมองหน้าจอก็ปลดล๊อคได้อย่างรวดเร็วแล้ว ใช้งานในที่มืดก็ได้ และระบบ Face ID ยังใช้ร่วมกับโปรแกรม Animoji เป็นการสร้าง Emoji ที่ขยับเคลื่อนไหวแสดงสีหน้าได้ตามใบหน้าคุณ ไว้ส่งกันเท่ๆ iPhone X ใช้วัสดุอย่างดีขอบเป็นสเตนเลสด้านหลังเป็นกระจกที่แข็งแรงกว่ากระจกทั่วไป มาพร้อมกล้องคู่แนวตั้ง คุณสมบัติของกล้องและโปรแกรมจะเหมือนๆ กับ iPhone 8 plus เพียงแต่ค่ารูรับแสงของเลนส์ซูมใน iPhone X จะกว้างกว่า คือมีค่า f2.4 ทั้ง iPhone 8, 8plus และ iPhone X กันน้ำและฝุ่น รองรับการชาร์จแบบไร้สาย มีอุปกรณ์เสริมอย่าง AirPower แท่นชาร์จไร้สายที่รองรับการชาร์จได้ทั้ง iPhone, Apple Watch และ Airpod ใหม่ โดยจะแสดงข้อมูลระดับพลังงานที่หน้าจอ iPhone ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมดูจากวิดีโอเปิดตัวที่ทาง The Verge ย่อมาให้เหลือเพียง 15 นาที ^_^ หรือข้อมูลโดยละเอียดที่ Apple.com

(more…)

Nueng's RSS Feed
Go to Top
9 visitors online now
0 guests, 8 bots, 1 members
Max visitors today: 34 at 08:47 am UTC
This month: 63 at 09-14-2017 11:58 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC