Nueng

Nueng

This user hasn't shared any profile information

Home page: http://www.gadget4thai.com

Posts by Nueng

IGTV มาแล้ว ให้คุณอัพโหลดวิดีโอนานถึง 1 ชั่วโมง

0

Instagram เปิดตัวโปรแกรมแชร์วิดีโอตัวใหม่ IGTV ให้คุณอัพโหลดไฟล์วิดีโอความยาวสูงสุดถึง 1 ชั่วโมง เพราะเป็นวิดีโอที่ถ่ายจากมือถือ เลยรองรับการเล่นวิดีโอในแนวตั้งแบบเต็มจอ และทะลายข้อจำกัดใน IG เดิมที่จำกัดความยามวิดีโอที่ 1 นาที มี Tab เลือกดูวิดีโอตามที่ IG จัดไว้ให้ได้ไม่ว่าจะเป็น For You, Following, Popular และ Continue Watching วิดีโอที่โหลดสามารถทำได้จากตัวโปรแกรมเองหรือจากหน้าเว็บก็ได้

(more…)

Oppo Find X หน้าจอเต็ม กล้องป๊อบอัพอัตโนมัติ จัดเต็มสมศักดิ์ศรีเรือธง

0


Oppo Find X จัดเต็มการออกแบบ หน้าจอโทรศัพท์มือถือที่มีอัตราส่วนต่อตัวเครื่องสูงถึง 93.8% เหลือแค่ขอบด้านล่างบางๆ เท่านั้น แถมไม่มีรอยบากมากวนสายตา เพราะกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆ ถูกซ่อนไว้อย่างดีใต้ตัวเครื่อง และจะเลื่อนขึ้นมาทั้งแถบเมื่อต้องการใช้งานกล้องหน้า หรือเซ็นเซอร์ต่างๆ เท่มากๆ ส่วนสเปคอื่นๆ ก็มาเต็มไม่ว่าจะเป็น CPU Snapdragon 845 หน่วยความจำ RAM 8GB ROM 256GB ตัวเครื่องใช้วัสดุกระจก 3D Glass ขอบด้านข้างตัวเครื่องเป็นโลหะ หน้าจอขนาด 6.42 นิ้ว ขอบจอโค้ง ความละเอียด 2360 x 1080 พิกเซล กล้องหลังคู่ ความละเอียด 20 + 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มาพร้อมกันสั่น OIS และระบบ AI Scene Recgonition รวมทั้งโหมด AI Portrait กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 พร้อม AI และโหมด 3D Portrait Lighting สแกนใบหน้าแบบ 3D O-Face พร้อมลูกเล่นสร้างตัวการ์ตูนอีโมจิแบบ 3D แบตเตอรี่ความจุ 3730mAh รองรับการชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 พร้อมอัพเดทเป็น Android P ในอนาคต

(more…)

Daisy Duck และ Goofy เพิ่มบน AR Emoji สำหรับ Samsung Galaxy S9

0

ตอนที่เปิดตัว Samsung Galaxy S9 ว่ามีฟีเจอร์ AR Emoji เป็นการ์ตูนน่ารักจากดีสนีย์ ทั้ง Mickey Mouse, Minnie Mouse และ Donald Duck ต่อมาก็เพิ่มตัวการ์ตูนจาก The Incredible ล่าสุดก็เพิ่ม Daisy Duck และ Goofy เข้ามาด้วย ครบทีมเลย น่ารักดีครับ ใครใช้งานอยู่ กดอัพเดท Mickey Mouse & Friends AR Emoji ได้เลยครับ ลุ้นกันต่อว่าดีสนี่ย์ที่เป็นเจ้าของมาเวล จะมีตัวละครจากมาเวลมาด้วยมั้ย

(more…)

ภาพข่าวลือ Samsung Galaxy Tab S4

0

ภาพหลุดที่ลือว่าเป็น Samsung Galaxy Tab S4 ตัวใหม่ จะมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตา และสนับสนุนการต่อออกจอใหญ่ใช้งานเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะผ่านทาง Samsung DEX ส่วนสเปคอื่นๆ คือ ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 835 มากับ RAM 4GB ROM 64GB กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล หน้าจอ 10.5 นิ้ว แต่อัตราส่วนเปลี่ยนเป็น 16:10 ระบบเสียง Dolby Surround จาก AKG ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo คาดว่าจะเปิดตัวในงาน  IFA 2018 เดือนกันยายนปีนี้

(more…)

ตัดให้ขาดเลย ฉับๆๆ เกม Beat Saber มาบน PSVR แล้ว

0

เกม VR ดังที่ทำยอดขาย 100000 ชุดในเดือนแรกที่เปิดขาย เตรียมเปิดตัวสำหรับเครื่องเล่นเกม Sony Playstation VR ในงาน E3 แล้ว โดยตัวเกมจะรันที่ 90Hz ให้ภาพสมูทเนียนตากว่าเกม PSVR ทั่วไปที่รันที่ 60Hz มาพร้อมเพลงใหม่สำหรับ PSVR โดยเฉพาะ

(more…)

Vivo NEX จอไร้ขอบ ไม่มีรอยบาก กล้องป๊อปอัพมาแล้ว

0

Vivo NEX เรือธงตัวใหม่ที่มีจุดเด่นเรื่องของหน้าจอไร้ขอบ ขนาด 6.59 นิ้ว ใหญ่เต็มตามีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ 91.24% แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่มาก ไม่มีรอยบากที่หน้าจอมาให้รกตา เพราะย้ายกล้องหน้าไปอยู่ที่ขอบตัวเครื่องแบบป๊อปอัพขึ้นมาเมื่อเรียกใช้งาน ภายใน 2 วินาที นอกจากนี้ยังฝั่งสแกนรายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ มาพร้อมกับ CPU ตัวแรง Qualcomm Snapdragon 845 หน่วยความจำหลัก 8GB หน่วยความจำในตัวเครื่องมีให้เลือกทั้ง 128GB หรือ 256GB กล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 กับ 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.4 พร้อมระบบกันสั่น OIS แบบ 4 แกน มีระบบ AI เพื่อช่วยถ่ายภาพ กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบลำโพง Screen SoundCasting ที่อยู่บนหน้าจอ แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ยังมีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งานเหมือนเดิม

(more…)

หลุดภาพ Vivo NEX S จัดเต็มจอใหญ่ไร้ขอบและรอยบาก 6.59 นิ้ว RAM 8GB ROM 256GB

0

จัดเต็มมากๆ กับ Vivo NEX S ที่หลุดแผ่นภาพโฆษณาว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว (เหลือขอบล่างบางๆ แค่นั้นเอง) ไร้รอยบาก เพราะออกแบบกล้องหน้าให้เป็นแบบป๊อปอัพเมื่อต้องการใช้งานแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบ AI ใช้ CPU ตัวแรง Snapdragon 845 มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 8GB และ ROM 256GB

(more…)

ภาพร่างที่ลือว่าเป็น iPhone ใหม่หน้าจอ 6.5 นิ้ว มาพร้อมกล้อง 3 เลนส์

0

ภาพร่างที่ลือว่าเป็น iPhone ใหม่ หน้าจอ OLED 6.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับเลนส์กล้องถึง 3 ตัวแบบ Huawei P20 Pro โดยสองเลนส์จะเป็นแบบ Stereo Vision ทำมห้ถ่ายวิดีโอหรือภาพนิ่งแบบ 3 มิติได้เลย (อ้าว หรือทีวี 3 มิติกำลังจะกลับมา หลังจากที่ปีนี้ทุกคนตัดออก ขาย 4K แทน) ส่วนอีกเลนส์จะเป็นเลนส์ซูม ภาพร่างยังแสดงให้เห็นขนาดตัวเครื่องที่ถึงแม้จะมีหน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว แต่ตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่ไปกว่า iPhone 8 plus เลย

(more…)

iPad Pro ใหม่ที่ลือว่าจะมี Face ID แต่หน้าจออาจจะไม่มีรอยบาก หรือมีก็เล็กลง

0

จากข่าวลือที่คาดว่าน่าจะเป็นจริงว่า iPad Pro ใหม่จะมาพร้อมกับ Face ID เพราะใน iOS 12 ก็มีการใส่โค้ดเอาไว้แล้ว งานนี้ Phonearena เลยทำภาพจำลองว่าถ้า iPad Pro มาพร้อมกับ Face ID และขอบจอบางลง แต่เนื่องจาก Face ID บน iPad Pro จะใช้เซ็นเซอร์น้อยกว่า อาจจะทำให้หน้าจอไม่จำเป็นต้องมีรอยบาก เหมือน iPhone X หรือมีก็อาจจะบากแค่เล็กน้อย งานนี้ไปลุ้นกันอีกที โดย iPad Pro ใหม่ลือว่าจะออกภายในปีนี้

(more…)

Sony RX100 VI กล้องคอมแพคเลนส์ซูมครอบจักรวาล 24-200mm

0

มาแล้วกล้องคอมแพค Sony RX100 VI (อัพเดทแทบจะทุกปี) ใหม่ มาพร้อมกับเลนส์ซูม ZEISS Vario-Sonnar T* 24-200mm ค่ารูรับแสง f/2.8-4.5 ให้คุณถ่ายได้ทั้งภาพมุมกว้าง 24mm และซูมได้ไกลด้วยระยะ 200mm เซ็นเซอร์  20.1MP Exmor RS CMOS อัพเกรดชิปประมวลผลภาพใหม่  BIONZ X image processor ให้ค่าความเร็วโฟกัสเร็วสุดถึง 0.03 วินาที ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 24 ภาพต่อวินาที มีระบบกันสั่นแบบ Optical และถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K มี HDRviii

(more…)

ASUS ZenBook S โน้ตบุ๊คบางเบา ข้อพับปรับมุมลาดเอียงให้คียบอร์ด

0


ASUS ZenBook S คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คบางเบาตัวใหม่ หน้าจอ 13.3 นิ้ว มาพร้อม CPU Intel Core i7 / i5 ใหม่ บาง 12.9mm น้ำหนักเพียง 1kg มาพร้อมกับข้อต่อฝาพับแบบใหม่ ErgoLift ที่ยกทำมุมเอียงให้คีย์บอร์ดประมาณ 5 องศา ให้คุณวางข้อมือเพื่อพิมพ์งานได้สบายมากขึ้น หน้าจอมีให้เลือกความละเอียดสูงสุดถึง 4K ช่องต่อ USB Type-C และ Thunderbolt 3 ตั้งราคาไว้ $1,199USD

(more…)

Ovis กระเป๋าอัจฉริยะเดินตาม คอยเตือนเมื่อคลาดสายตากัน

0


Ovis เป็นกระเป๋าเดินทางที่มีระบบ AI ในตัว เป็นเหมือนทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ คอยเดินตามคุณ หลบหลีกสิ่งกรีดขวางได้ แจ้งเตือนเมื่อออกห่างเกินระยะ หรือระบุตำแหน่งของกระเป๋า ชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ รวมทั้งถอดแบตเตอรี่ได้ ถ้าต้องเข้าเครื่อง X-Ray หรือโหลดใต้เครื่องบิน ตัวกระเป๋าออกแบบเรียบง่ายมีสีให้เลือกหลายสี ขนาด 15 x 8.7 x 21.6 นิ้ว ใช้วัสดุ carbon fiber เพื่อความทนทาน กระเป๋ามีความจุ 34 ลิตร เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน bluetooth แจ้งเตือนสถานะแบตเตอรี่ หรือแจ้งเตือนเมื่อกระเป๋าออกห่างเกิน 2 เมตร พร้อมทั้งระบุตำแหน่งของกระเป๋า แบตเตอรี่ขับเคลื่อนกระเป๋าได้ประมาณ 20Km เพียงพอสำหรับการเดินทางในหนึ่งทริป แบตเตอรี่หมดก็ใช้ลากแบบกระเป๋าปกติได้ ตั้งราคาไว้ $318USD

(more…)

ASUS VivoWatch BP นาฬิกาวัดการออกกำลังกาย พร้อมวัดความดันได้ด้วย

0

ASUS VivoWatch BP เป็นนาฬิกาตรวจวัด เก็บสถิติการออกกำลังกายที่พิเศษกว่าตัวอื่น เพราะนอกจากวัดชีพจรได้แล้ว ยังมีเซ็นเซอร์ที่วัดความดันได้อีกด้วย โดยจะต้องสวนใส่นาฬิกาไว้ และใช้นิ้วแตะที่แผ่นเซ้นเซอร์บนหน้าปัดนาฬิกา โดยเซ็นเซอร์ทั้งใต้และบนหน้าปัดนาฬิกาต้องทำงานร่วมกันเพื่อวัดความดันได้แม่นยำขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ AI ที่วิเคราะห์และแนะนำการออกกำลังกายตามสภาพความแข็งแรงของร่างกายให้เราด้วย นอกจากนี้ยังวัดการนอนหลับ เตือนการกินยา แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานราว 28 วัน ตั้งราคาไว้ $169USD

(more…)

โผล่คะแนนทดสอบ MacBook Pro ใช้ CPU Intel 6-Core i7-8750H ใหม่

0

ข่าวดีสำหรับคนที่กำลังจะซื้อ MacBook Pro เพราะมีผลคะแนนที่คาดว่าจะเป็นของ MacBook Pro ตัวใหม่ออกมา ซึ่งทำคะแนนแบบ multi-core ไปได้สูงถึง 22,316 คะแนน และใช้ CPU ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Intel 6-Core i7-8750H ความเร็ว  2.21GHz บูสได้ถึง 4.1GHz แถมมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM สูงถึง 32GB DDR4 (จากเดิมที่เพิ่มได้สูงสุด 16GB) รอลุ้นกันต่อไปว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่ราคาก็คงแรงตามไปด้วย ^_^

(more…)

Oculus Venues พาคุณไปเกาะติดสนามกีฬา คอนเสิร์ต หรือ Talk Show

0

ไม่ต้องบินไป หรือจองตั๋วให้เปลือง แค่ใส่แว่น VR และโหลดโปรแกรม Oculus Venues มาคุณก็สามารถไปชมกีฬาโปรดแบบเกาะติดขอบสนาม หรือคอนเสิร์ต กับเพื่อนของคุณได้ เพราะมีระบบ Social รวมอยู่ด้วย แน่นอนว่าต้องเป็น Facebook ใครใช้ Gear VR หรือ Oculus ลองดูครับ

(more…)

Nueng's RSS Feed
Go to Top
11 visitors online now
2 guests, 9 bots, 0 members
Max visitors today: 119 at 08:32 am UTC
This month: 127 at 06-20-2018 10:16 am UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC