MAC OSX

All information about apple products including desktop, notebook or software

Apple ปล่อยวิดีโอเทศกาลตรุษจีน ถ่ายด้วย iPhone Xs

0

Apple ปล่อยวิดีโอสามตัวเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ว่าด้วยเรื่องธรรมเนียมการกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงปีใหม่ของคนจีน ก็จะมีของฝากติดมือกลับบ้าน วิดีโอทั้งสามตัวถ่ายทำทั้งหมดด้วย iPhone Xs กำกับโดยผู้กำกับชาวจีน

(more…)

Apple บ้านเราเริ่มรับเทิร์นเครื่องเก่าแลกเครื่องใหม่

0

คนที่ซื้อเครื่องใหม่แต่ไม่อยากไปเดินขายเครื่องเก่าเอง Apple บ้านเราเริ่มโครงการรับเทิร์นเครื่องเก่ามารีไซเคิลแล้ว โดยเข้าไปดูราคารับแลกเปลี่ยนได้จากหน้าเว็บ Apple หรือถ้ามีเครื่องแมคเก่าก็ลองเอาหมายเลขเครื่องไปคีย์ดูว่า รับเทิร์นด้วยหรือเปล่า และได้ราคาประมาณเท่าไหร่

(more…)

ข่าวลือ อาจจะมี Apple TV Dongle ราคาประหยัด รองรับบริการสตรีมมิงใหม่

0

จากการที่ Apple เตรียมเปิดตัวบริการสตรีมมิงวิดีโอ คล้ายๆ Netflix หรือ Amazon Prime เลยมีข่าวลือว่าอาจจะมี Apple TV Dongle ที่ราคาประหยัดกว่า Apple TV ออกมารองรับบริการนี้ โดยจะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กเสียบติดไว้หลังทีวีแบบเดียวกับ Chromecast ให้คุณส่งภาพ วิดีโอ หรือเพลงขึ้นไปเล่นบนทีวีจอใหญ่ได้แบบไร้สายสะดวกๆ

(more…)

Apple เปิดตัว iPad Pro, MacBook Air และ Mac mini ใหม่

0

Apple เปิดตัว MacBook Air ใหม่ ขอบจอบางลง ตัวเครื่องบางลง อัพเดทสเปคใหม่ และที่ไม่ได้อัพเดทมาหลายปีอย่าง Mac mini ก็อัพเดทสเปคใหม่แรงกว่าเดิมทั้ง CPU GPU RAM และ SSD รวมทั้ง Port เชื่อมต่อด้านหลังที่ให้ Thunderbolt มา 4 รวมทั้ง HDMI 2.0 กับ USB 3.0 อีกสองช่อง ส่วน iPad Pro ก็เป็นไปตามข่าวหลุดที่มาพร้อมกับหน้าจอขอบบาง ตัดปุ่ม Home ออก เปลี่ยนมาใช้ USB Type-C แทน Lightning มาพร้อม Face ID และ Apple Pencil ใหม่ที่ประกอบติดกับตัวเครื่อง รองรับ Gestures ใหม่ๆ

(more…)

BlueStacks 4 ปรับปรุงใหม่ เร็วขึ้นกว่าเดิม

0

ถ้าคุณอยากเล่นเกมหรือใช้โปรแกรมบน Android แบบแรงๆ เร็วๆ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อ Android Phone เรือธงราคาแพงอีกเครื่อง แค่มีเครื่องคอมพิวเตอร์แรงๆ ใช้งานอยู่แล้วทั้ง Windows หรือ Mac ก็ได้ ด้วย BlueStacks 4 ที่เป็น Android Emulator ให้คุณ download โปรแกรม Android มาใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ รีดพลังแรงได้เร็วกว่า Android ที่เร็วอย่าง Samsung Galaxy S9+ ถึง 6 เท่า สามารถกำหนดปุ่มบังคับใช้เล่นเกมได้สะดวกมากขึ้น จอก็ใหญ่ขึ้น และไม่ต้องกลัวใครโทรเข้ามาขัดจังหวะ หรือแบตเตอรี่หมด

(more…)

ข่าวลือ Apple Keyboard ใหม่อาจจะกันน้ำ

0

ไม่ต้องซื้อ Silicone มาคลุมคีย์บอร์ดอีกต่อไปแล้ว สำหรับใครที่กลัวเลอะ ไม่อยากต้องซื้อคีย์บอร์ดใหม่ แต่ก็ยังชอบกินขนมหน้าจอคอมพิวเตอร์ เมื่อมีข่าวลือว่ามีสิทธิบัตรของ Apple ที่เกี่ยวกับคีย์บอร์ดซึ่งกันน้ำได้ ถ้าเป็นจริงก็ดี เพราะคีย์บอร์ดของ Mac ก็ไม่ใช่ถูกๆ จะซื้อเปลี่ยนใหม่ก็ใช่ที่ ถ้าข่าวนี้เป็นจริง อีกหน่อยเลอะก็ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออก หรือไม่ก็ล้างน้ำเบาๆ ไปเลย ^_^

(more…)

ระบบปฏิบัติการ macOS Mojave 10.14 เปิดให้อัพเดทแล้ว

0


ระบบปฏิบัติการ macOS Mojave 10.14 เปิดให้อัพเดทแล้ว สำหรับเครื่อง Mac ช่วงกลางปี 2012 เป็นต้นไป โดยคุณสมบัติใหม่เด่นๆ ได้แก่ สีทีมแบบ Dark Mode โทนสีเข้มไม่แสบตา Dynamic Desktop ที่เปลี่ยนภาพฉากหลังตามช่วงเวลาที่กำหนด Stacks ที่จัดระเบียบ icons บนหน้าจอ Desktop ตามประเภทให้อัตโนมัติ Screen Shot แบบใหม่ เลือกที่จัดเก็บไฟล์ได้ บันทึกหน้าจอเป็นวิดีโอได้ กด shift-command-5 มีแอฟมาจาก iOS เพิ่มเช่น News, Stocks, Voice Memos และ Home หรือ Continuity Camera ที่ส่งภาพถ่ายจาก iPhone มายังเครื่อง mac ได้เลย และอื่นอีกหลายอย่าง

(more…)

ฮาร์ดดิสพกพา Samsung Portable SSD X5 เร็วสุดด้วย Thunderbolt 3

0

ข่าวดีของใครที่กำลังต้องการฮาร์ดดิสพกพาขนาดเล็กแต่ความเร็วสูง ไว้ใช้งาน ตอนนี้ Samsung Portable SSD X5 ใช้ฮาร์ดดิสแบบ NVMe SSD เชื่อมต่อผ่าน Thunderbolt 3 ทำความเร็วได้สูงถึง 2,300 MB/s หมายความว่าไฟล์ขนาด 20GB ใช้เวลาโอนถ่ายประมาณ 12 วินาทีเท่านั้น ตัวฮาร์ดดิสยังมีขนาดเล็ก โดยมีขนาด 4.7×2.4×0.8 นิ้ว ภายในมีระบบระบายความร้อย และกันกระแทกในตัว รับประกันสามปี ขนาด 500GB ราคา $399.99USD 1TB ราคา $699.99USD และสูงสุด 2TB ราคา $1,399.99USD ราคาอาจจะแพงกว่าโน้ตบุ๊คนะครับ 😛

(more…)

ข่าวลือ Mac mini รุ่นอัพเกรดใหม่กำลังจะมา

0

รอกันมานานกว่า 4 ปี ที่ Mac mini ไม่มีการอัพเกรด ในที่สุดก็มีข่าวลือว่า นอกจาก Macbook Air 13 นิ้วตัวอัพเกรดจะออกมาแล้ว ยังมี Mac mini อีกด้วย ซึ่งอาจจะอัพเกรดสเปคมาในระดับ Pro เลยทีเดียว อาจจะเปลี่ยนมาใช้ CPU Intel รุ่นใหม่ 6-Core มี Graphic Card ในตัวที่แรงขึ้น ส่วน Macbook Air 13 นิ้ว ลือว่า ราคาจะไม่แรงมาก ขอบจอบางลง อาจจะมาแทนที่ Macbook 12 นิ้วด้วย

(more…)

ข่าวลือ iMac ใหม่ อาจจะมีลำโพง Subwoofers

0

ลำโพงของอุปกรณ์ Apple ส่วนใหญ่ถือว่าคุณภาพดี ให้เสียงดัง ไพเราะพอสมควร ทั้งลำโพง 4 ตัวบน iPad Pro ลำโพงคู่บน iPhone X หรือ HomePod ก็ได้รับคำชมเรื่องเสียง ตอนนี้ถึงคราว iMac ใหม่บ้าง ที่มีข่าวลือว่า Apple มีสิทธิบัตรใหม่เรื่องการออกแบบอุปกรณ์คล้ายกับเป็นลำโพง Subwoofers ด้านหลังเครื่อง iMac มีการแสดงให้เห็นระบบเดินอากาศแบบใหม่ ซึ่งไม่แน่ใจว่านี่คือลำโพง Subwoofers หรือระบบระบายความร้อนใหม่กันแน่ หรือช่วยกัน อันนี้ต้องรอลุ้นกันต่อไป (ใส่ในรุ่นธรรมดาด้วยก็ดีนะ เพราะ iMac Pro แพงไป 😛 )

(more…)

Apple อัพเดท CPU MacBook Pro ใช้ Intel รุ่นที่แปดแล้ว อัพได้สูงถึง i9

0

ในที่สุด Apple ก็อัพเดท CPU ในเครื่อง MacBook Pro ให้เป็นรุ่นใหม่เสียที ใครที่มีแผนอัพเกรดก็ถือว่าเป็นข่าวดีมาก (ที่ไม่ต้องซื้อเครื่องราคาแพงแต่สเปคเก่า) และยังปรับปรุงคีย์บอร์ดให้ใช้งานได้เงียบลง โดยส่วนของ CPU เปลี่ยนมาใช้ Intel ในรุ่นที่แปด เริ่มต้นที่ Core-i7 4-Core ราคา 65,900 บาทสำหรับหน้าจอ 13 นิ้ว ส่วนรุ่นหน้าจอ 15 นิ้วใช้ CPU Intel Core-i7 6-Core ราคาเริ่มต้น 85,900 และเลือกได้ถึง Core-i9

(more…)

โผล่คะแนนทดสอบ MacBook Pro ใช้ CPU Intel 6-Core i7-8750H ใหม่

0

ข่าวดีสำหรับคนที่กำลังจะซื้อ MacBook Pro เพราะมีผลคะแนนที่คาดว่าจะเป็นของ MacBook Pro ตัวใหม่ออกมา ซึ่งทำคะแนนแบบ multi-core ไปได้สูงถึง 22,316 คะแนน และใช้ CPU ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Intel 6-Core i7-8750H ความเร็ว  2.21GHz บูสได้ถึง 4.1GHz แถมมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM สูงถึง 32GB DDR4 (จากเดิมที่เพิ่มได้สูงสุด 16GB) รอลุ้นกันต่อไปว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่ราคาก็คงแรงตามไปด้วย ^_^

(more…)

Autodesk ใจดีปล่อย SketchBook ฟรี

0

จากเดิมที่ต้องจ่ายเพิ่มซื้อ in-app purchase อีก $2.99USD ตอนนี้โปรแกรมวาดรูปแบบมืออาชีพปล่อยฟรี ให้ใช้งานได้เต็มๆ แล้วใครใช้งานอุปกรณ์ที่มีปากกา จะสะดวกมาก ลองดูครับ

(more…)

Apple ยุติการผลิตอุปกรณ์ AirPort

0

จากข่าวลือที่มีการยุบแผนกพัฒนาเราท์เตอร์ไปก่อนหน้า คราวนี้ก็เป็นทางการว่า Apple จะยุติการผลิตและพัฒนาอุปกรณ์ Networking ตระกูล AirPort และ Time Capsule โดยจะจำหน่ายอุปกรณ์เท่าที่มีจนหมดเท่านั้น และบนเว็บ Apple Store ก็มีแนะนำยี่ห้อ Linksys เป็นทางเลือก (มาในแบบเดียวกับหน้าจอ Monitor ที่เลิกทำยี่ห้อของตัวเอง แนะนำให้ซื้อ LG แทน)

(more…)

Tim Cook บอกว่า การให้ Mac ใช้งานโปรแกรมของ iOS อาจจะได้อย่างเสียอย่าง

0

จากที่เคยมีข่าวลือให้เกิดความหวังว่า โปรแกรมที่เราคุ้นเคยใช้งานบน iOS จะสามารถนำมาใช้งานได้บน macOS (คล้ายๆ กับที่ โปรแกรมของ Android สามารถใช้งานได้บน ChromeOS) ซึ่งจริงๆ ก็น่าจะดี ถ้าโปรแกรมที่เราซื้อไว้แล้ว จะสามารถนำกลับมาใช้บนเครื่องตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ้คได้ด้วย แต่ข่าวล่าสุด Tim Cook บอกว่า การรวมกันของทั้งสอง OS อาจจะได้อย่างเสียอย่าง เพราะแต่ละ OS ก็มีลักษณะและคุณสมบัติพิเศษในการใช้งานต่างกัน อย่างตัวเค้าเอง เมื่ออยู่บ้านเค้าก็ใช้งานจากเครื่อง Mac แต่ถ้าเดินทาง หรืออยู่นอกบ้านก็ใช้งานจาก iPad ก็มาลุ้นกันว่างาน WWDC 2018 Apple ประกาศการรวมกันของสอง OS นี้หรือไม่ ถามใจแอด แอดอยากให้โปรแกรมบน iOS มาใช้งานได้บน macOS ส่วน OS หลักยังแยกกันเหมือนเดิมก็ได้

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
4 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 28 at 08:31 am UTC
This month: 118 at 02-14-2019 01:56 pm UTC
This year: 118 at 02-14-2019 01:56 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC