Game & Entertainments

All information about gaming device and all entertainments news

YouTube ประกาศวิดีโอรูปแบบใหม่ VR180

0

Google ที่เป็นคนผลักดันวิดีโอรูปแบบ 360 องศา จนตอนนี้มีใช้กันทั่วไป แต่ก็ติดตรงที่จะดูให้ได้สมบูรณ์ก็ควรจะดูจากแว่น VR เลยมีความคิดใหม่ ว่างั้นเป็นมุมมองแค่ 180 องศาแล้วกัน ซึ่งก็ตรงกับสภาพความเป็นจริงกับสายตาเรา เวลาจะดูอะไร เราก็คงให้ความสำคัญกับตรงข้างหน้ามากกว่า ที่จะหันกลับไปข้างหลัง และด้วยมุมมองแบบ 180 องศา เมื่อไม่ได้ดูด้วยแว่น VR ก็จะเป็นวิดีโอแบบพาโนราม่า ดูได้จากหน้าจอมือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทีวีได้ปกติ ไม่ต้องเลื่อนไปมา หรือใส่แว่นก็จะได้วิดีโอแบบ 3D VR 180 องศา เช่นเวลาดูคอนเสิร์ต หรือดูถ่ายทอดกีฬาเราก็คงสนใจแต่บนเวที หรือในสนาม ไม่ได้หันกลับมามองฝั่งคนดูซักเท่าไหร่ และพอเป็นวิดีโอแบบ 180 องศาก็ทำให้ไม่ต้องใช้กล้องความละเอียดสูงมาก เพื่อเก็บรายละเอียดให้ครบ ตัดต่อง่ายกว่า และยังใช้แว่น VR เดิมๆ ดูได้ เพียงแต่ถ้ารูปแบบวิดีโอนี้ได้รับความนิยม ก็คงต้องมีกล้องเฉพาะทางเพื่อถ่ายวิดีโอแบบนี้ โดยใช้เลนส์มุมกว้างสองตัวถ่ายคู่กันเพื่อให้ได้ภาพแบบ 3D

(more…)

ฝันเป็นจริง เล่น MarioKart GP VR แบบเสมือนจริง 360 องศา

0


งานนี้ถ้าเล่นๆ อยู่แล้วรู้ว่าเหมือนโดนถีบ ก็ให้ถือว่าเป็นเรื่องของความสมจริงแล้วกันนะครับ 😛 เพราะ VR Zone Shinjuku ที่ญี่ปุ่น เตรียมวางเครื่องเล่นเกม VR ใหม่ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์การเล่นที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นรถโกคาร์ท จักรยานอากาศ ให้เหมาะกับเกมที่จะเล่น โดยใช้คู่กับเครื่องเล่นเกมเสมือนจริง HTC Vive ที่น่าสนใจคือมีเกม MarioKart ซะด้วย ให้คุณเหมือนขับโกคาร์ทแข่งกันจริงๆ แบบ 360 องศา ใครไปเล่นมาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ สนุกมั้ย 🙂

(more…)

ไปขับ Mario Kart แข่งกันใน Super Nintendo World ที่ Universal Studio Japan

0


Super Nintendo World เป็นสวนสนุกใหม่ใน Universal Studio Japan ที่กำลังเร่งสร้างให้เสร็จทันการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่ประเทศญี่ปุ่นในปี 2020 สิ่งก่อสร้างทั้งหมดยกมาจากในเกม เหมือนคุณไปเดินอยู่ใน Mario World ได้ข่าวว่ามี Mario Kart ให้ขับแข่งกันจริงๆ ด้วย หยอดกระปุกเก็บตังค์ก่อนนะ 😛

(more…)

FIFA 18 ของ Nintendo Switch เตรียมออกวันที่ 29 กันยายน

0

FIFA 18 ของ Nintendo Switch เตรียมออกวันที่ 29 กันยายน ให้คุณพกติดตัวไปเตะได้ทุกที่ 😛 เตรียมตัวซื้อ Joy Pro เลยครับ

(more…)

ตัวอย่างเกม Need for Speed Payback

0

ตัวอย่างเกม Need for Speed Payback ที่มีกำหนดวาง 11 พ.ย. 2017 บนเครื่องเล่นเกม PS4, Xbox One และ PC ชนกันวินาศ ฉากระเบิด พร้อมภาพสโลว์ นึกว่าดูหนัง Fast and Furious ตอนใหม่อยู่เลย

(more…)

สารคดีรางวัล Zero Days VR แบบเสมือนจริง ปล่อยให้โหลดแล้ว

0


สารคดีรางวัล Zero Days VR แบบเสมือนจริงจะพาคุณไปสัมผัสโลกของสงครามไซเบอร์ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่สามารถก่อความเสียหายได้ในโลกจริง เล่าเรื่องเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์ที่ชื่อ Stuxnet ที่ทางกองทัยอเมริกาและอิสราเอลส่งเข้าไปบ่อนทำลายฐานนิวเคลียร์ลับของอิหร่าน
ใครใช้ GearVR โหลดฟรีที่ http://ocul.us/ZeroDaysVR-GearVR

เกมกอล์ฟดังจาก PS4 Everybody’s Golf เตรียมลง iOS และ Android

0


ใครคิดถึงปังย่า รอเล่นเกมนี้ก่อนละกันครับ เกมกอล์ฟดัง Everybody’s Golf จากเครื่องเล่นเกม PlayStation4 จะมาลงโทรศัพท์มือถือทั้ง iOS และ Android โดยตัวเกมโหลดมาเล่นฟรีแต่มี in-app purchases ให้เสียตังค์อัพเดทกัน ทาง Sony ยังไม่ระบุวันที่จะปล่อยเกมออกมาให้ download รอๆ

(more…)

GearVR รองรับการส่งภาพไปยัง Chromecast

0

GearVR ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Samsung และ Facebook เริ่มพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ปรับปรุงระบบ Oculus ใหม่ให้แสดงภาพได้ระเอียดขึ้น มี Controller ควบคุมการใช้งาน ล่าสุดให้เราส่งภาพไปยัง Chromecast ได้แล้ว สะดวกมา เมื่อเราต้องการให้เพื่อนมือใหม่ลองเล่น เราจะได้มองเห็นภาพที่เพื่อนกำลังดูอยู่ผ่านหน้าจอทีวี ช่วยแนะนำการใช้งาน หรือกดคำสั่งต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น จากเดิมที่ผู้ใส่แว่นเท่านั้นที่จะมองเห็นภาพ ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้ว่า เค้าดูอะไรอยู่ ซึ่งคนที่จะใช้ระบบนี้ได้ต้องอัพเดท Oculus Home เป็นตัวใหม่และใช้ระบบปฎิบัติการ Android 7 ขึ้นไป

(more…)

ซีรีย์ชุด Star Trek: Discovery ตอนใหม่ เตรียมลง Netflix

0

น่าดูอีกแล้ว ซีรีย์ชุด Star Trek: Discovery ตอนใหม่ เตรียมลง Netflix โดยจะเล่าเรื่องย้อยหลังไปสิบปีก่อนการกำเนิดกัปตันเคิร์กในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ มีนักแสดงเอเชียชื่อดังอย่าง Michelle Yeoh ร่วมแสดงนำด้วย มีทั้งหมด 15 ตอนด้วยกัน รอดูๆ

UFC, X-Games และ Live Nation เสริมทัพคอนเทนท์ให้ GearVR

0


Samsung ประกาศพันธมิตรใหม่ ที่มาช่วยเสริมคอนเทนท์ให้กับ GearVR โดยได้สามพันธมิตรใหม่อย่าง UFC, X-Games และ Live Nation หลังจากนี้เราคงได้ชมรายการกีฬา รายการแสดงดนตรีสดแบบสมจริง 360 องศาเหมือนไปเกาะขอบสนามกันมากขึ้น โดยเริ่มจาก คู่มวย Aldo Vs. Holloway ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ใครมี GearVR ใช้อยู่ ติดตั้งโปรแกรม Samsung VR เลยครับ

(more…)

NetFlix เตรียมฉายการ์ตูนจากเกมแส้แดร็กคูล่า Castlevania

0

ใครรู้จักเกมแส้แดร็กคูล่า Castlevania บ้าง เล่นเกมนี้มาตั้งแต่ Super Famicom, GameBoy, PS1 ตอนนี้ NetFlix เตรียมนำเกมนี้มาทำเป็นการ์ตูน Animation เริ่มฉายตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. นี้ครับ

Nike Unlimited Stadium ลู่วิ่งไฮเทคมีจอ LED แสดงข้อมูลการวิ่ง

0

Nike Unlimited Stadium ลู่วิ่งไฮเทคแรกที่กรุงมะนิลา เป็นสนามวิ่งที่ประดับด้วยจอ LED เป็นรูปพื้นรองเท้าวิ่ง NIKE LunarEpic ดูคล้ายเลขแปด มีความยาว 200 เมตร โดยผู้วิ่งจะได้รับอุปกรณ์เซ็นเซอร์ติดที่ใต้พื้นรองเท้า มีโปรแกรมให้ลงเพื่อเลือกใส่ข้อมูลส่วนตัว ตั้งชื่อเล่น และสร้างตัวละครจำลองขึ้นมา เมื่อเราวิ่งในลู่ก็จะปรากฎเป็นตัวละครที่เราสร้างไว้ขึ้นมาวิ่งคู่ไปกับเรา มีข้อมูลความเร็วและจำนวนรอบที่วิ่งรายงานด้วย เท่มากๆ ถ้ามีสนามแบบนี้แถวบ้าน ก็ดีจะได้ออกไปวิ่ง 😛 มีข้อมูลของผู้วิ่งแสดงไว้เมื่อวิ่งเสร็จด้วย ไว้เป็นสถิติว่าวันนี้ใครวิ่งได้ดีมากน้อยแค่ไหน

(more…)

EA เตรียมทะยอยปล่อยเกมลง Nintendo Switch ตั้งแต่มิถุนายนนี้เป็นต้นไป

0


ใครรอเกมนี้อยู่บ้าง FIFA 18 เตรียมลง Nintendo Switch แล้ว โดยทาง EA บอกว่าตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน จะเริ่มปล่อยเกมลงเครื่อง Nintendo Switch นอกจาก FIFA 18 ก็ยังมีเกม Star Wars Battlefront, Need for Speed experiences, Madden NFL 18 และ NBA LIVE 18

(more…)

Pornhub VR เผยสถิติยอดเข้าชม 5 แสนวิวต่อวัน คนไทยเข้าชมเยอะสุด

0

Pornhub เว็บที่นำเสนอหนังสำหรับผู้ใหญ่ เผยสถิติน่าสนใจ ว่ายอดคนเข้าชมแบบ VR เสมือนจริง ที่เน้นความเป็น 3D มากกว่ามุมกล้องแบบ 360 องศาผ่านแว่น VR นั้นสูงถึง 5 แสนวิวต่อวันแล้ว เพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปีมา โดยช่วงปีใหม่ทำยอดแตะเกือบล้านวิวด้วยซ้ำไป และประเทศที่เข้าชมมากที่สุดก็คือพี่ไทยเรานี่เอง น่าภูมิใจมากๆ 😛 โดยที่อเมริกาไม่ติดอันดับเลยด้วยซ้ำ 🙂

(more…)

GearVR รุ่นใหม่พร้อม Controller เตรียมวางจำหน่ายราคา 3990 บาท

0

งาน Thailand Mobile Expo วันที่ 18 พ.ค. นี้ Samsung เตรียมขนอุปกรณ์เสริมสุดล้ำมาให้เหล่าแฟนๆ ได้ซื้อกันไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพและวิดีโอ 360 องศาตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Gear360 2017 ที่ตั้งราคาไว้ 7,900 บาท รวมทั้งแว่น GearVR ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ Controller ให้ควบคุมการเล่นเกม และโปรแกมต่างๆ ได้สะดวกสบายมากขึ้น ตั้งราคาไว้ 3,990 บาท ใครสนใจลองไปดูกันนะครับ โดยมีเกมและโปรแกรมเตรียมสนุบสนุนการใช้งานกับแว่น GearVR with Controller ใหม่นี้กว่า 20 เกม

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
1 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 42 at 09:49 am UTC
This month: 127 at 06-10-2017 10:54 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC