LifeStyle

บทความแนะนำร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว หรือเรื่องอื่นๆ

นั่งจิบกาแฟบนเสื่อทาทามิที่ Starbucks Kyoto

0


กำลังเป็นที่พูดถึง และน่าจะเป็นแหล่งดึงดูดนั่งท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมร้านกาแฟ Strabucks สาขา Kyoto Ninenzaka Yasaka Tea Parlor ที่ตบแต่งตัวร้านให้เข้ากับเมืองเก่าอย่างเกียวโต มีมุมนั่งจิบกาแฟบนเสื่อทาทามิแทนที่จะนั่งโต๊ะทั่วไป หรือมุมชมสวนแบบญี่ปุ่นก็ดูเก๋ดี บ้านเราก็น่าจะทำกันบ้าง อย่างที่กาดฝรั่งเชียงใหม่ก็มี Starbucks สร้างแบบล้านนา ดูเข้ากับชุมชนดี

(more…)

เคยสงสัยมั้ยว่ามาม่าที่เว้นหลุมไว้ตรงกลางทำอะไร :-P

0

คนญี่ปุ่นนี่ช่างคิดไปทุกเรื่องจริงๆ แม้แต่เรื่องเล็กน้อยอย่างใส่ไข่ในมาม่า ที่เราทุกคนเวลาต้มมาม่าก็ตอกไข่ใส่กันเป็นประจำ แต่มันไม่เคยดูสวยงามเหมือนตามร้าน หรือในโฆษณา Nissin เลยคิดมาม่าที่มีหลุมตรงกลางให้เราตอกไข่ใส่ แล้วเทน้ำร้อนตามรอบ ปิดฝา เปิดออกมาสวยพร้อมเสิร์ฟเลย ^_^

Google Earth ใหม่รวมข้อมูลท่องเที่ยวและ Street View แบบ 360 องศา

0

Google Earth ใหม่ ที่ปรับปรุงแผนที่ได้ละเอียดมากขึ้น นอกจากจะแสดงแผนที่และสิ่งก่อสร้างแบบ 3D ให้เราหมุนดูได้ทุกทิศทาง แล้วยังรวมกับภาพ 360 องศา ของงสถานที่นั้นๆ จาก Google Street View มาให้เราเลือกเดินดูได้ด้วย ส่วนของ Voyager ก็จะมาพร้อมข้อมูลสถานที่สำคัญต่างๆ จากทั้ง BBC, NASA หรือข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ สามารถเข้าไปใช้งานผ่านหน้าเว็บได้เลยที่ https://earth.google.com/web/

Coca-Cola Plus น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ ?

0

เรามักจะได้ยินผู้ใหญ่สอนมาตลอดว่า น้ำอัดลมไม่ดีต่อสุขภาพ กินมากฟันผุ อ้วน ต่างๆ นานา Coca-Cola ญี่ปุ่นเลยจัด Coke ที่เราสามารถดื่มแล้วรู้สึกผิดน้อยลงหน่อย เพราะอ้างว่าเป็นสูตรเพื่อคนรักสุขภาพ ไม่มีน้ำตาลและไม่ให้พลังงาน เสริมใยอาหาร Indigestible Dextrin หรือคาร์โบไอเดรตสายยาวที่ไม่สามารถละลายน้ำและ ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ ซึ่งถูกใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหลายชนิด ช่วยลดการดูดซึมไขมันและลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด โดยแนะนำให้ดื่มหลังอาหารมื้อหลักวันละ 1 ขวด ที่จริงนี่ก็ไม่ใช่น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพตัวแรก ก่อนหน้านี้ก็มี Pepsi Special ออกมาก่อนนานแล้ว เราเคยเอามาลงไว้ ใครไปญี่ปุ่นก็ลองหาดื่มดูนะครับ เอามาฝากแอดมินด้วยยิ่งดีครับ 😛

(more…)

Volvo จับมือกับ UberEATS เสิร์ฟมื้อหรูบนรถยนต์ Volvo XC90

0


ในขณะที่บ้านเราบริการ Uber ยังคงถกเถียงกันอยู่ แต่ที่ญี่ปุ่น UberEATS จับมือร่วมกับ Volvo ให้คุณได้ลิ้มรสอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีจากเชพกะทะเหล็ก Yukio Hattori พร้อมเสิร์ฟบนรถยนต์ SUV คันหรูอย่าง Volvo XC90 ที่จะพาคุณชมเมืองโตเกียวทุกจุดแวะจะมีเมนูมาให้คุณเลือกชิม ใครอยากได้มื้อเย็นสุดพิเศษแบบนี้ ไปญี่ปุ่น ลองดูแล้วกลับมาบอกกันมั้งนะครับว่าดีมั้ย ^_^

(more…)

New Balance และ Tokyo Bike ร่วมกันออกแบบรองเท้าสำหรับนักปั่น

0

หลังจาก Levi ร่วมมือกับ Cherubim ออกแบบกางเกงและเสื้อผ้าสำหรับนักปั่น คราวนี้ New Balance ร่วมมือกับทีมออกแบบของ Tokyo Bike ออกแบบรองเท้าสำหรับนักปั่น ที่ออกแบบให้ถอดใส่ง่าย ดูดความชื่นจากเท้า พื้นรองเท้าออกแบบให้รองรับอุ้งเท้าเพื่อให้ปั่นสบาย นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมาพร้อมกับสายรัด และแถบสะท้อนแสง ที่สามารถถอดออกมาจากตัวรองเท้า แล้วมารัดขากางเกงเวลาพับขึ้น เพื่อกันไม่ให้เปื้อนน้ำมันจากโซ่จักรยาน เริ่มขายวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ต้องรอดูว่าบ้านเราจะเข้ามาขายเมื่อไหร่ครับ

(more…)

Levi Commuter Bike ขี่จักรยานก็เหมือนใช้คอมพิวเตอร์

0

ช่วงเหมือนกระแสการปั่นจักรยานจะเริ่มฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ Levi ผู้ผลิตกางเกงยีนส์ก็หันมาตลาดนี้ด้วยการออกแบบกางเกงยีนส์สำหรับปั่นจักรยาน และก็มีจักรยานที่ออกแบบโดยทีมของ Cherubim ในวิดีโอจะกล่าวถึง Steve Jobs ด้วย ว่า Jobs บอกไว้ในหนังสือว่า จักรยานก็เหมือนคอมพิวเตอร์ จักรยานนำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นเครื่องมือที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของเราในแง่ของการเดินทาง คอมพวเตอร์ก็เช่นเดียวกัน ได้ข่าวว่าชื่อ project แรกที่ Jobs พัฒนาเครื่อง Macintosh ถูกเรียกว่า Bicycle

Dawn of the Planet of the Apes

0

Dawn of the Planet of the Apes ภาคต่อของ The Planet of the Apes ผลพวงของการพยายามจะเปลี่ยนแปลงธรรมชาติ ความฉลาดของมนุษย์กำลังจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง ทิ้งห่างจากภาคแรกซะนานเชียว สงสัยต้องไปรื้อภาคแรกมาดูก่อน 🙂

Pepsi Special เป๊ปซี่ลดความอ้วน :-P

0

IMG_2872

 

Pepsi-Cola ญี่ปุ่นออกเครื่องดื่มใหม่ หลังจากออกรสแปลกๆ มาหลายตัวแล้วไม่ว่าจะเป็น Pepsi Pink รสสเตอเบอรี่, Pepsi Salty Watermelon, Pepsi White รสโยเกิร์ต, Pepsi Ice Cucumber และอีกหลายรสแปลกๆ แต่ล่าสุด Pepsi Special ที่โฆษณาว่า  มี Dextrin ซึ่งเป็นใยอาหารชนิดหนึ่ง สามารถดักจับไขมันได้ ช่วยลดน้ำหนัก ลด cholesterol สำหรับคนที่กังวลเมื่อรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง กินคู่กับ Pepsi Special จะได้สบายใจมากขึ้น 😛 แต่จริงๆ แล้ว ก็มีคนออกมาเถียงมากมายว่า ถึงแม้ Dextrin จะช่วยดักจับไขมัน การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของโซดาก็จะทำให้ร่างกายบวมน้ำ แถมมีคาเฟอีนที่มีในเครื่องดื่มก็ไม่ถือว่าดีต่อสุขภาพ และการดื่มเครื่องดื่มประเภทหวานแบบแคลอรี่น้อย ก็ทำให้เราเสพติดความหวานและรับประทานมากขึ้นอยู่ดี เพราะฉะนั้นถ้าคุณจริงจังกับการรักษาสุขภาพ ควรรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อย เพิ่มผักและผลไม้ที่มีกากใยสูงน่าจะดีกว่า 😛

(more…)

สวนผักน้ำ ผักสด อาหารอร่อย เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา

0

เผลอหน่อยเดียวก็เสาร์ อาทิตย์อีกแล้ว ใครที่อยู่แถวเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา หรือเกษตรนวมินทร์ ถ้าวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปกินข้าวที่ไหน แนะนำร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เน้นวันหยุดเพราะร้านนี้เค้าเปิดร้านขายเฉพาะวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เปิดบริการตั้งแต่แปดโมงเช้าจนถึงบ่ายสองโมงเท่านั้น ส่วนวันอื่นสามารถซื้อกลับไปกินที่บ้านได้ พอพูดถึงผัก หรืออาหารเพื่อสุขภาพ บางคนอาจจะร้องยี้ เพราะไม่ชอบกินผัก แต่ขอบอกว่าร้านนี้ อาหารอร่อย คนที่ไม่ชอบกินผักก็กินได้ และมีอาหารอย่างอื่นให้เลือก เพราะร้านนี้จะเป็นอาหารจานเดียวจำพวกสปาเก็ตตี้ สลัด และน้ำผักผลไม้ปั่น อร่อย ผักสด และราคาไม่แพงครับ

(more…)

Patisserie MORI Osaka เค้กแบบญี่ปุ่นจากเชฟญี่ปุ่น

0

ไม่ได้ update เรื่องร้านอาหารมานาน ที่จริงก็ยังไม่หยุดกินนะครับ ยังตะเวนกินและถ่ายรูปอาหารเป็นประจำ 😛 เพราะติดเป็นนิสัยไปแล้ว ทำตั้งแต่ก่อนกระแส Social Network จะฮิตกันด้วยซ้ำไป บางคนอาจจะบอกว่า งงว่านี่เว็บ gadgets ทำไมมีเรื่องของกินด้วย 😛   ก็ถือว่าเป็นการเบรกมาดูอาหารตาบ้างแล้วกันนะครับ เพราะไม่อยากไปเขียนไว้ที่บล็อกอื่นๆ นอกเรื่องมาซะนาน เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ คราวนี้เรามีร้านเค้กมาแนะนำ ใครที่ชอบเค้กแบบญี่ปุ่นๆ ที่ไม่เน้นครีมข้นๆ เนื้อเค้กเบาๆ ไม่หวานมาก คงชอบร้านนี้ เพราะเป็นเค้กที่ทำโดยเชพจากญี่ปุ่น Mr.Muneyoshi Mori จากโอซากา โดยเป็นร้านในเครือ Zen, On the Table แต่ร้านนี้จะเน้นขนมหวานจริงจังเพียงอย่างเดียว สาขาแรกที่เปิดเลย คือ RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ใครแวะผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปชิมดูครับ ร้านแต่งแนวไม้ๆ สีอบอุ่น นั่งสบายๆ มีเค้กที่น่าสนใจหลายตัวคือ

อ่านต่อ

(more…)

ชวนดู ยักษ์ YAK the Giant King Animation ฝีมือคนไทย

0

เมื่อวานได้มีโอกาสไปดู Animation เรื่อง ยักษ์ รอบแรก ก่อนจะเปิดฉายจริงวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ได้เห็นฝีมือของคนไทยในการทำหนัง Animation ที่ไม่แพ้ต่างชาติ โดยเป็นการร่วมมือระหว่าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล บ้านอิทธิฤทธิ์
ซูเปอร์จิ๋ว  เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นโดย พี่จิก ประภาส ชลศรานนท์ หนังดูสนุก ภาพสวย เนื้อเรื่องอ้างอิงจากรามเกียรติ์ โดยเรื่องเริ่มต้นเมื่อ หลังสงครามอันยิ่งใหญ่ระหว่างหุ่นกระป๋องฝ่ายราม กับ หุ่นยักษ์ ฝ่ายทศกัณฐ์จบลงแบบล้างเผ่าพันธุ์ปล่อยทิ้งให้สนามรบกลายเป็นเพียงสุสานซากเศษโลหะและเป็นขุมทรัพย์ให้กับบรรดาหุ่นค้าของเก่า และแล้วเรื่องราวมิตรภาพและการเดินทางผจญภัยของเจ้าหุ่นยนต์ 2 ตัวที่ดูๆ ไปแล้วไม่มีสิ่งใดที่จะเหมือนกันสักนิดเดียวก็ได้เริ่มต้นขึ้นในอีกหลายล้านวันต่อมา เจ้าหุ่นตัวหนึ่งใหญ่ยักษ์สมร่างชื่อ “น้าเขียว” บ่งบอกตามลักษณะสีอันเป็นเอกลักษณ์ ดูน่าเกรงขาม กับ “เจ้าเผือก”หุ่นกระป๋องมินิตัวเล็กประเมินจากสภาพจากพวกค้าหุ่นยนต์เก่าบอกได้คำเดียวว่าไร้ราคา แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้าหุ่น 2 ตัวต่างตื่นขึ้นมาจากการถูกขุดขึ้นพร้อมกับสภาวะหน่วยความจำเสื่อม ไม่จำอดีตไม่รู้อนาคต แถมยังมีโซ่พิเศษที่ตัดเท่าไหร่ก็ตัดไม่ขาดผูกล่ามติดกัน หนำซ้ำงานนี้พอทั้งคู่ตื่นขึ้นมาก็อาละวาดซะจนเมืองขายของเก่ากระเจิดกระเจิงราบเป็นหน้ากลอง ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมหนีผจญภัยไปด้วยกันอย่างไม่มีทางเลือก ทีแรกดูเผินๆต่างฝ่ายต่างเป็นส่วนเกินของกันและกัน แต่ตลอดการเดินทางกลับมีเรื่องราวหลากหลายเกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่กลายเป็นฮีโร่โดยไม่รู้ตัวสร้างความผูกผันให้กับทั้งน้าเขียวและเจ้าเผือกก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ทำให้ส่วนเกินกลายแปรเปลี่ยนเป็นส่วนเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปของทั้งคู่ และจนวันหนึ่งที่พวกเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนสนิทด้วยความเต็มใจ กลับเป็นวันที่ต้องรู้ว่า… แท้จริงแล้วตัวตนของพวกเขาคือใคร? หน้าที่และภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะต้องดำเนินต่อไป? ทำให้ต้องเลือกระหว่าง มิตรภาพกับหน้าที่ สิ่งใดสำคัญกว่ากัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเลือกว่าต่างฝ่าย คือ มิตรแท้หรือศัตรู ใครว่าง ช่วยไปสนับสนุนผลงานของคนไทยกันนะครับ 🙂

 

ที่ลาน Eden หน้า Central World มีหุ่นยักษ์ให้เราไปถ่ายรูปเล่นกันด้วยนะครับ 🙂

ที่มา – Yak the Giant King

Asiatique the River Front ตลาดนัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

0

เดี๋ยวนี้ทั่วกรุงเทพเกิด Community Mall มากมายหลายที่ แต่ละที่ก็มีจุดเด่นดึงดูดลูกค้ากันคนละแบบ ที่นี่ก็อีกที่ ที่จุดเด่นอยู่ที่สถานที่ตั้งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน และตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวที่นี่จึงสวยงามไม่แพ้ที่อื่น โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดินนั้นสวยมาก เชื่อว่าหลายๆ คนคงอดที่จะหยิบโทรศัพท์มือถือ หรือกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่ายและลง Social Web กันแน่ๆ Asiatique the River Front เป็นตลาดนัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เดินๆ ดูแล้วสินค้าก็ไม่แตกต่างจากตลาดนัดทั่วไปอย่างจตุจักร หรือสวนลุมไนท์ เพียงแต่ที่นี่ดัดแปลงโกดังสินค้าเก่า มาเป็นร้านค้า และรวบรวมร้านอาหารดังๆ มามากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยานั้น เชื่อว่าคงเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ยามค่ำคืนอีกที่ เพราะวิวนั้นสวยงาม ว่าแล้วเราก็มาดูรูปกันดีกว่า และเย็นนี้ถ้าใครอยู่แถวนั้นลองแวะไปดูกันครับ แต่ตอนที่เขียนบทความนี้ ร้านยังเปิดกันไม่ครบนะครับ คงรีบตบแต่งกันอยู่

(more…)

เปิดแล้ว Central Plaza Rama 9 ถนนพระรามเก้า

0

ห้างสรรพสินค้าใหม่เอี่ยม แต่ชื่อเก่า เปิดแล้วครับ ที่แยกถนนพระรามเก้า Central Plaza Rama 9 ที่ส่วนของตัวห้างจะเป็นห้าง Robinson เท่าที่ดูคร่าวๆ ตัวห้างไม่ได้เน้นที่ความสวยงามหรูหรา หรือเน้นการตบแต่งที่แปลกใหม่แบบห้างใหม่อย่าง Terminal 21 ที่เราเคยแนะนำไปแล้ว ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนห้าง Central ทั่วๆ ไป ที่มีขนาดใหญ่ แต่ที่ชอบคือ เป็นห้างที่เดินทางสะดวก สามารถเดินตรงเข้ามาจากรถไฟฟ้าใต้ดินได้เลย สำหรับคนที่ไม่ขับรถ และมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารดังๆ อย่าง Din Tai Fung สุดยอดร้านอาหารตำรับไต้หวัน On the Table – Tokyo Cafe อาหารญี่ปุ่น Hippopotamus ร้านสเต็กจากประเทศฝรั่งเศสแห่งแรกในไทย และอีกมากมาย สองชั้นบนสุด ที่มีโรงภาพยนต์ SF Cinema และ THE RINK ICE ARENA ลานสเก็ตน้ำแข็งมาตรฐานโอลิมปิคบนพื้นที่กว่า 2,500 ตร.ม. ที่ชั้น 7 และ Ice Bar ด้านล่างก็จะมี Krispy Kreme, Whittard of Chelsea, BreadTalk & Toast Box, Saint Etoile และอื่นๆ  ส่วนร้านเสื้อผ้า UNIQLO ที่ตอนแรกนึกว่าที่ Central World มีขนาดใหญ่แล้ว ที่นี่ก็ใหญ่มากเหมือนกัน โดยมีขนาดถึง 2100 ตารางเมตร สำหรับสุภาพสตรีคงรู้จักยี่ห้อ Mango ดี แต่ที่นี่เป็นที่แรกที่มีเสื้อผ้าผู้ชาย H.E. BY MANGO รวมทั้ง Cath Kidston ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยเช่นเดียวกัน นอกนั้นก็จะมี Gap, FCUK, Replay และ Muji ส่วนห้าง Robinson นั้นหลายคนอาจจะบอกว่าทำไม ไม่เป็น Central แต่เท่าที่เดินเข้าไปดู ก็ดูดีนะครับ จัดห้างได้เดินง่าย ดูสว่าง เป็นระเบียบ ดูดีกว่า Robinson สาขาอื่นๆ เยอะ 😛 ใครที่ยังไม่ไป ก็ลองไปเดินเล่นดูครับ แต่ใครไม่รีบ ก็อาจจะรอให้คนหายเห่อก่อนก็ได้ เพราะเท่าที่ไปมาวันเปิดวันแรก คนเยอะมากครับ เพราะร้านแต่ละร้านก็แข่งกันอัดโปรโมชันเรียกลูกค้า ทั้งลดทั้งแถม ถ้าไปเดินซื้อของก็ไม่เท่าไหร่ แต่ร้านอาหารเนี่ย คนแน่นทุกร้านเลย 😛

(more…)

ไปดูนกนางนวลที่ บางปู ^.^

0

หยุดเสาร์อาทิตย์นี้ใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน ลองไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่ใกล้กรุงเทพที่สุด และนกนางนวลที่บินมาไกลจากไซบีเรียประเทศจีน มาให้เราดูทุกหน้าหนาวของบ้านเรา เพราะหน้าหนาวบ้านเราก็ยังอบอุ่นมากเมื่อเปรียบเทียบกับที่อื่น 😛 ที่ๆ ว่านี้คือ สถานตากอากาศบางปู ตรงสมุทรปราการนี่เองครับ อยู่ในกรมสวัสดิการทหารบก ตั้งอยู่ช่วงปลายสุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ไปตามถนนศรีนครินทร์ผ่าน secon แล้วตรงไปจนสุดเส้นทางถนนศรีนครินทร์ เจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ตามเส้นทางไปเมืองโบราณ เลยจากเมืองโบราณไปอีกประมาณ 10 กม. จะเห็นป้าย สถานตากอากาศบางปูอยู่ฝั่งขวามือ มีที่จอดรถสะดวก ไม่เก็บค่าเข้าชม แต่มีกากหมูหรือหนังไก่ทอดขายไว้ให้เราเลี้ยงนก นกที่นี่เยอะมาก รวมทั้งนักถ่ายภาพด้วย ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกดีครับ ไปเย็นๆ หน่อยถึงนที่นั้นซัก 3 – 4 โมงเย็น ถ่ายรูปนกแล้วอยู่จน 6 โมงเย็นถ่ายพระอาทิตย์ตกดินได้อีก บางคนช่วงเช้าอาจจะไปเที่ยวเมืองโบราญก่อนก็ได้ครับ

ภาพบางส่วนที่ไปถ่ายมาครับ

(more…)

Go to Top
12 visitors online now
5 guests, 7 bots, 0 members
Max visitors today: 172 at 09:05 am UTC
This month: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC