LifeStyle

บทความแนะนำร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว หรือเรื่องอื่นๆ

Honda ปล่อยคลิปเสียงรถใช้กล่อมเด็ก

0

Honda ปิ้งไอเดียพบว่าเด็กๆ อารมณ์ดี สงบขึ้นเมื่อได้นั่งรถ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะรถวิ่งแล้วเขย่าเบาๆ เหมือนเปลหรือว่าเพราะเสียงเครื่องยนต์ แต่ฮอนด้าก็ปล่อยคลิปเสียงรถยนต์ไว้เปิดสร้างบรรยากาศให้เหมือนลูกน้อยนั่งอยู่ในรถ แทนที่จะต้องขับรถวิ่งออกไปจริงๆ ให้เกิดมลพิษ และสิ้นเปลืองพลังงาน ใครสนใจเข้าไปดาวน์โหลดจากหน้าเว็บฮอนด้าได้เลยครับ ตอนนี้มีเสียงเครื่องยนต์สามรุ่นคือ NSX, Integra Type R และ S2000

(more…)

เสื้อคอลเลคชั่นใหม่ UniQlo Doraemon Summer 2018

0
แฟนโดราเอมอนห้ามพลาด กับเสื้อคอลเลคชั่นใหม่ UniQlo Doraemon Summer 2018 ที่มาทั้งตุ๊กตาโดราเอมอนและเสื้อลายน่ารักๆ รอลุ้นว่าจะเข้าบ้านเราเมื่อไหร่ (more…)

7-Eleven ไต้หวันเริ่มทดสอบร้านค้าไร้แคชเชียร์ X-Store

0


ไม่ใช่แค่ Amazon Go ทาง 7-Eleven ก็เปิดร้านสะดวกซื้อไฮเทคที่ไม่ต้องใช้แคชเชียร์เช่นเดียวกัน 7-Eleven X-Store โดยทำการทดลองเปิดในสำนักงานใหญ่ให้เฉพาะพนักงานทดสอบใช้งานก่อนในเบื้องต้น ใช้ระบบสแกนใบหน้าทั้งตอนเข้าร้าน Face In สำหรับจ่ายเงิน Face Pay หรือตอนคิดเงิน Face Go

(more…)

Amazon Go ร้านสะดวกซื้อที่ไม่ต้องมีแคชเชียร์

0

หลังจากเปิดทดลองให้ใช้กันภายใน สำหรับพนักงานเท่านั้น ตอนนี้ Amazon Go เริ่มทดลองให้คนภายนอกเข้าใช้บริการได้แล้ว โดยเริ่มสาขาแรกก่อน ผู้ใช้จะต้องติดตั้งโปรแกรมของ Amazon และมีบัญชีให้เรียบร้อยก่อนถึงจะผ่านเข้าประตูร้านได้ เมื่อเดินเข้าไป ก็หยิบสินค้าที่ต้องการแล้วเดินออกได้เลย ภายในร้านจะมีทั้งกล้องและเซ็นเซอร์มากมาย คอยตรวจจับ และโปรแกรมวิเคราะห์แบบ AI ที่จะส่งบิลเก็บเงิน และตัดบัญชีผ่านโปรแกรม Amazon อีกที ก็สะดวกดี ไม่ต้องรอคิวต่อแถวจ่ายเงิน หยิบแล้วเดินออกได้เลย แต่ภายในร้านก็จะมีพนักงานอยู่ เพียงแต่ทำหน้าที่เตรียมอาหารวางบนชั้นเท่านั้น ส่วนสินค้าที่ยืนยัน ID ทั้งเหล้าหรือบุหรี่ก็ยังต้องมีการตรวจสอบเหมือนเดิม ถ้าสาขาแรกทำแล้วประสบความสำเร็จ คาดว่าจะขยายเพิ่มเติมในอนาคต รวมทั้งร้านค้าประเภทอื่นๆ น่าจะทำตามกันด้วย

(more…)

นั่งจิบกาแฟบนเสื่อทาทามิที่ Starbucks Kyoto

0


กำลังเป็นที่พูดถึง และน่าจะเป็นแหล่งดึงดูดนั่งท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมร้านกาแฟ Strabucks สาขา Kyoto Ninenzaka Yasaka Tea Parlor ที่ตบแต่งตัวร้านให้เข้ากับเมืองเก่าอย่างเกียวโต มีมุมนั่งจิบกาแฟบนเสื่อทาทามิแทนที่จะนั่งโต๊ะทั่วไป หรือมุมชมสวนแบบญี่ปุ่นก็ดูเก๋ดี บ้านเราก็น่าจะทำกันบ้าง อย่างที่กาดฝรั่งเชียงใหม่ก็มี Starbucks สร้างแบบล้านนา ดูเข้ากับชุมชนดี

(more…)

เคยสงสัยมั้ยว่ามาม่าที่เว้นหลุมไว้ตรงกลางทำอะไร :-P

0

คนญี่ปุ่นนี่ช่างคิดไปทุกเรื่องจริงๆ แม้แต่เรื่องเล็กน้อยอย่างใส่ไข่ในมาม่า ที่เราทุกคนเวลาต้มมาม่าก็ตอกไข่ใส่กันเป็นประจำ แต่มันไม่เคยดูสวยงามเหมือนตามร้าน หรือในโฆษณา Nissin เลยคิดมาม่าที่มีหลุมตรงกลางให้เราตอกไข่ใส่ แล้วเทน้ำร้อนตามรอบ ปิดฝา เปิดออกมาสวยพร้อมเสิร์ฟเลย ^_^

Google Earth ใหม่รวมข้อมูลท่องเที่ยวและ Street View แบบ 360 องศา

0

Google Earth ใหม่ ที่ปรับปรุงแผนที่ได้ละเอียดมากขึ้น นอกจากจะแสดงแผนที่และสิ่งก่อสร้างแบบ 3D ให้เราหมุนดูได้ทุกทิศทาง แล้วยังรวมกับภาพ 360 องศา ของงสถานที่นั้นๆ จาก Google Street View มาให้เราเลือกเดินดูได้ด้วย ส่วนของ Voyager ก็จะมาพร้อมข้อมูลสถานที่สำคัญต่างๆ จากทั้ง BBC, NASA หรือข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ สามารถเข้าไปใช้งานผ่านหน้าเว็บได้เลยที่ https://earth.google.com/web/

Coca-Cola Plus น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ ?

0

เรามักจะได้ยินผู้ใหญ่สอนมาตลอดว่า น้ำอัดลมไม่ดีต่อสุขภาพ กินมากฟันผุ อ้วน ต่างๆ นานา Coca-Cola ญี่ปุ่นเลยจัด Coke ที่เราสามารถดื่มแล้วรู้สึกผิดน้อยลงหน่อย เพราะอ้างว่าเป็นสูตรเพื่อคนรักสุขภาพ ไม่มีน้ำตาลและไม่ให้พลังงาน เสริมใยอาหาร Indigestible Dextrin หรือคาร์โบไอเดรตสายยาวที่ไม่สามารถละลายน้ำและ ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ ซึ่งถูกใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหลายชนิด ช่วยลดการดูดซึมไขมันและลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด โดยแนะนำให้ดื่มหลังอาหารมื้อหลักวันละ 1 ขวด ที่จริงนี่ก็ไม่ใช่น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพตัวแรก ก่อนหน้านี้ก็มี Pepsi Special ออกมาก่อนนานแล้ว เราเคยเอามาลงไว้ ใครไปญี่ปุ่นก็ลองหาดื่มดูนะครับ เอามาฝากแอดมินด้วยยิ่งดีครับ 😛

(more…)

Volvo จับมือกับ UberEATS เสิร์ฟมื้อหรูบนรถยนต์ Volvo XC90

0


ในขณะที่บ้านเราบริการ Uber ยังคงถกเถียงกันอยู่ แต่ที่ญี่ปุ่น UberEATS จับมือร่วมกับ Volvo ให้คุณได้ลิ้มรสอาหารที่คัดสรรมาอย่างดีจากเชพกะทะเหล็ก Yukio Hattori พร้อมเสิร์ฟบนรถยนต์ SUV คันหรูอย่าง Volvo XC90 ที่จะพาคุณชมเมืองโตเกียวทุกจุดแวะจะมีเมนูมาให้คุณเลือกชิม ใครอยากได้มื้อเย็นสุดพิเศษแบบนี้ ไปญี่ปุ่น ลองดูแล้วกลับมาบอกกันมั้งนะครับว่าดีมั้ย ^_^

(more…)

New Balance และ Tokyo Bike ร่วมกันออกแบบรองเท้าสำหรับนักปั่น

0

หลังจาก Levi ร่วมมือกับ Cherubim ออกแบบกางเกงและเสื้อผ้าสำหรับนักปั่น คราวนี้ New Balance ร่วมมือกับทีมออกแบบของ Tokyo Bike ออกแบบรองเท้าสำหรับนักปั่น ที่ออกแบบให้ถอดใส่ง่าย ดูดความชื่นจากเท้า พื้นรองเท้าออกแบบให้รองรับอุ้งเท้าเพื่อให้ปั่นสบาย นอกจากนี้ในบางรุ่นยังมาพร้อมกับสายรัด และแถบสะท้อนแสง ที่สามารถถอดออกมาจากตัวรองเท้า แล้วมารัดขากางเกงเวลาพับขึ้น เพื่อกันไม่ให้เปื้อนน้ำมันจากโซ่จักรยาน เริ่มขายวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ต้องรอดูว่าบ้านเราจะเข้ามาขายเมื่อไหร่ครับ

(more…)

Levi Commuter Bike ขี่จักรยานก็เหมือนใช้คอมพิวเตอร์

0

ช่วงเหมือนกระแสการปั่นจักรยานจะเริ่มฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ Levi ผู้ผลิตกางเกงยีนส์ก็หันมาตลาดนี้ด้วยการออกแบบกางเกงยีนส์สำหรับปั่นจักรยาน และก็มีจักรยานที่ออกแบบโดยทีมของ Cherubim ในวิดีโอจะกล่าวถึง Steve Jobs ด้วย ว่า Jobs บอกไว้ในหนังสือว่า จักรยานก็เหมือนคอมพิวเตอร์ จักรยานนำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นเครื่องมือที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของเราในแง่ของการเดินทาง คอมพวเตอร์ก็เช่นเดียวกัน ได้ข่าวว่าชื่อ project แรกที่ Jobs พัฒนาเครื่อง Macintosh ถูกเรียกว่า Bicycle

Dawn of the Planet of the Apes

0

Dawn of the Planet of the Apes ภาคต่อของ The Planet of the Apes ผลพวงของการพยายามจะเปลี่ยนแปลงธรรมชาติ ความฉลาดของมนุษย์กำลังจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง ทิ้งห่างจากภาคแรกซะนานเชียว สงสัยต้องไปรื้อภาคแรกมาดูก่อน 🙂

Pepsi Special เป๊ปซี่ลดความอ้วน :-P

0

IMG_2872

 

Pepsi-Cola ญี่ปุ่นออกเครื่องดื่มใหม่ หลังจากออกรสแปลกๆ มาหลายตัวแล้วไม่ว่าจะเป็น Pepsi Pink รสสเตอเบอรี่, Pepsi Salty Watermelon, Pepsi White รสโยเกิร์ต, Pepsi Ice Cucumber และอีกหลายรสแปลกๆ แต่ล่าสุด Pepsi Special ที่โฆษณาว่า  มี Dextrin ซึ่งเป็นใยอาหารชนิดหนึ่ง สามารถดักจับไขมันได้ ช่วยลดน้ำหนัก ลด cholesterol สำหรับคนที่กังวลเมื่อรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง กินคู่กับ Pepsi Special จะได้สบายใจมากขึ้น 😛 แต่จริงๆ แล้ว ก็มีคนออกมาเถียงมากมายว่า ถึงแม้ Dextrin จะช่วยดักจับไขมัน การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของโซดาก็จะทำให้ร่างกายบวมน้ำ แถมมีคาเฟอีนที่มีในเครื่องดื่มก็ไม่ถือว่าดีต่อสุขภาพ และการดื่มเครื่องดื่มประเภทหวานแบบแคลอรี่น้อย ก็ทำให้เราเสพติดความหวานและรับประทานมากขึ้นอยู่ดี เพราะฉะนั้นถ้าคุณจริงจังกับการรักษาสุขภาพ ควรรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อย เพิ่มผักและผลไม้ที่มีกากใยสูงน่าจะดีกว่า 😛

(more…)

สวนผักน้ำ ผักสด อาหารอร่อย เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา

0

เผลอหน่อยเดียวก็เสาร์ อาทิตย์อีกแล้ว ใครที่อยู่แถวเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา หรือเกษตรนวมินทร์ ถ้าวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปกินข้าวที่ไหน แนะนำร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เน้นวันหยุดเพราะร้านนี้เค้าเปิดร้านขายเฉพาะวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เปิดบริการตั้งแต่แปดโมงเช้าจนถึงบ่ายสองโมงเท่านั้น ส่วนวันอื่นสามารถซื้อกลับไปกินที่บ้านได้ พอพูดถึงผัก หรืออาหารเพื่อสุขภาพ บางคนอาจจะร้องยี้ เพราะไม่ชอบกินผัก แต่ขอบอกว่าร้านนี้ อาหารอร่อย คนที่ไม่ชอบกินผักก็กินได้ และมีอาหารอย่างอื่นให้เลือก เพราะร้านนี้จะเป็นอาหารจานเดียวจำพวกสปาเก็ตตี้ สลัด และน้ำผักผลไม้ปั่น อร่อย ผักสด และราคาไม่แพงครับ

(more…)

Patisserie MORI Osaka เค้กแบบญี่ปุ่นจากเชฟญี่ปุ่น

0

ไม่ได้ update เรื่องร้านอาหารมานาน ที่จริงก็ยังไม่หยุดกินนะครับ ยังตะเวนกินและถ่ายรูปอาหารเป็นประจำ 😛 เพราะติดเป็นนิสัยไปแล้ว ทำตั้งแต่ก่อนกระแส Social Network จะฮิตกันด้วยซ้ำไป บางคนอาจจะบอกว่า งงว่านี่เว็บ gadgets ทำไมมีเรื่องของกินด้วย 😛   ก็ถือว่าเป็นการเบรกมาดูอาหารตาบ้างแล้วกันนะครับ เพราะไม่อยากไปเขียนไว้ที่บล็อกอื่นๆ นอกเรื่องมาซะนาน เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ คราวนี้เรามีร้านเค้กมาแนะนำ ใครที่ชอบเค้กแบบญี่ปุ่นๆ ที่ไม่เน้นครีมข้นๆ เนื้อเค้กเบาๆ ไม่หวานมาก คงชอบร้านนี้ เพราะเป็นเค้กที่ทำโดยเชพจากญี่ปุ่น Mr.Muneyoshi Mori จากโอซากา โดยเป็นร้านในเครือ Zen, On the Table แต่ร้านนี้จะเน้นขนมหวานจริงจังเพียงอย่างเดียว สาขาแรกที่เปิดเลย คือ RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ใครแวะผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปชิมดูครับ ร้านแต่งแนวไม้ๆ สีอบอุ่น นั่งสบายๆ มีเค้กที่น่าสนใจหลายตัวคือ

อ่านต่อ

(more…)

Go to Top
13 visitors online now
0 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC