Android

All information about Android phone Tablet and software.

OnePlus 5 เปิดตัว RAM 8GB ROM 128GB กล้องคู่ สเปคแรง

0


OnePlus 5 เปิดตัวมาแล้ว เป็นมือถือที่ชูจุดเด่นเรื่องของสเปคแรงแต่ราคาเบา ประมาณผู้พิฆาตเรือธงทั้งหลาย คราวนี้ก็จัดเต็มเหมือนเดิมด้วย CPU แรงอย่าง Snapdragon 835 มาพร้อมกับหน่วยความจำที่มีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่น RAM 6GB ROM 64GB หรือสูงสุดอย่าง RAM 8GB ROM 128GB หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว กล้องคู่ ที่คุยว่าเป็นกล้องคู่ที่ความละเอียดสูงสุดคือ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f1.7เซ็นเซอร์ Sony IMX 398 (Wide) บวกกับ 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.6เซ็นเซอร์ Sony IMX 350 (Tele) ระบบโฟกัสรวดเร็ว กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.0 มีระบบชาร์จเร็ว Dash Charge ที่บอกว่าชาร์จได้เร็วกว่าคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S8 หรือ Google Pixel ตัวเครื่องอลูมิเนียมบางเพียง 7.25mm พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ยังมีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งาน และ Bluetooth 5.0 ที่รับส่งข้อมูลได้นิ่งและเร็วขึ้น ข้อสังเกตมีเพียงสเปคที่จัดเต็ม แต่หน้าจอยังคงความละเอียดที่ Full HD ไม่ขยับไป 2K หรือ 4K อย่างเรือธงยี่ห้ออื่น และไม่มีระบบชาร์จไร้สาย แต่ราคาถือว่ายังคุ้มค่ามาก รุ่น RAM 6GB/ROM 64GB ราคา $479 USD หรือประมาณ 16,300 บาท และรุ่น RAM 8GB/ROM 128GB ราคา $539 USD หรือประมาณ 18,400 บาท

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อม Snapdragon 836

0

ข่าวลือล่าสุด Samsung Galaxy Note 8 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3-6.4 นิ้ว (ใหญ่กว่า S8 plus ที่ 6.2 นิ้ว โดยอาจจะมีขนาดเครื่องเท่าเดิม เพราะบอกว่าขอบบนล่างอาจจะเล็กลงอีก) และอาจจะมาพร้อมกับ CPU ตัวใหม่ Qualcomm Snapdragon 836 กล้องคู่ 12 + 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ลำโพงสเตอริโอโดย AKG ระบบปฎิบัติการ Android 7.1.1 Nougat เหลือเวลาอีกสองเดือน โดยคาดว่าจะเปิดตัวช่วงก่อนงาน IFA 2017 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 1 กันยายนนี้ รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 8 เปรียบเทียบ S8

0

ภาพเรนเดอร์ มโนขึ้นจากข่าวลือต่างๆ ของ Samsung Galaxy Note 8 ที่คาดว่าจะเปิดตัวปลายเดือนสิงหาต้นเดือนกันยายนนี้ เป็นภาพเรนเดอร์โดยใช้สีเช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S8 ด้านหลังของ Note 8 จะมาพร้อมกล้องคู่โดยคาดว่าจะประกอบด้วยเซ็นเซอร์ 13 ล้านพิกเซล สำหรับเลนส์เทเลโฟโต้ และ 12 ล้านพิกเซลสำหรับเลนส์มุมกว้าง จัดวางคู่กันในแนวตั้ง มาพร้อม CPU Exynos 8895 หรือ Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัว 64GB มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง หน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ใหญ่กว่า S8 plus เล็กน้อย

(more…)

Sony Xperia XZ Premium เรือธงราคา 25,990 บาทจองก่อนพร้อมของแถม

0


เปิดตัวมาราคาเดียวกับ HTC U11 ที่วางขายในบ้านเราพร้อมๆ กัน โดยจุดเด่นของ Sony Xperia XZ Premium ซึ่งถือเป็นเรือธงของ Sony ในปีนี้ คือใช้ CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 835 RAM 4GB ROM 64GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูง 4K สนับสนุน HDR กล้องหลัง Motion Eye 19 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอสโลว์ 960fps กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล กันน้ำ IP68 ชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 มาพร้อม Android 7.1 เปิดตัวมาที่ราคา 25,990 บาท ถือว่าราคาดีมากถ้าคิดว่านี่คือรุ่นท๊อปสุดของ Sony ราคาสองหมื่นกลางๆ ในขณะที่เรือธงยี่ห้ออื่นเริ่มทะลุสามหมื่นไปแล้ว

(more…)

Samsung Internet แนะนำสิ่งน่าสนใจรอบตัว เพิ่มเมนูด่วนและอ่าน QR Code ได้

0

Samsung Internet ไม่ใช่แค่บราวเซอร์ธรรมดา นอกจากสนับสนุนการเล่นบนแว่น VR (ใส่แว่น VR ก็เหมือนนั่งเล่นเว็บบนทีวีจอใหญ่) และหลังจากที่ Apple เพิ่มตัวอ่าน QR Code เข้ามาในโปรแกรมกล้องของ iPhone ทาง Samsung ก็อัพเดท Samsung Internet ให้อ่าน QR Code ได้เลยในตัวเหมือนกัน แค่เปิดตัวโปรแกรมบราวเซอร์ขึ้นมา กด option (จุดสามจุดตรงมุมบนขวา) เลือกสแกน QR Code ได้เลย นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบแนะนำสิ่งที่น่าสนใจรอบตัวด้วยระบบ beacons เช่นแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ เมื่อคุณเข้าใกล้สถานที่นั้นๆ แนะนำ URL ขึ้นมาให้คุณกดเข้าไปอ่าน และเพิ่ม Quick menu เมนูด่วนบนหน้าเว็บบราวเซอร์ (วงกลมสีเทา มีจุดสามจุดด้านใน) สามารถลากไปวางตำแหน่งไหนบนหน้าเว็บก็ได้ แล้วแต่ถนัด กดขึ้นเพื่อนเลือกแชร์หน้าเว็บนั้น เปิดแทปหน้าต่างใหม่ หรือปรับขนาดตัวอักษรบนเว็บนั้นๆ ให้อ่านง่ายขึ้น คุณสมบัติใหม่ๆ สามารถเข้าไปเลือกเปิดใช้งานได้เลยตอนนี้ที่เมนู option -> extensions เลือกเปิดส่วนที่คุณต้องการใช้งานได้เลยครับ

 

Nyko Wireless Controller จอยเล่นเกมสำหรับ Gear VR

0

Nyko Wireless Gear VR Controller เป็นจอยสติ้กสำหรับเล่นเกม ใช้กับมือถือ Android ทั่วไปได้ มีปุ่ม D-Pad และปุ่มคันโยกครบ แต่ที่พิเศษคือออกแบบมาให้เข้ากับ Gear VR ของ Samsung โดยเมื่อไม่ได้ใช้งานสามารถใส่แทนหน้ากากด้านหน้าของ Gear VR เดิมได้ เท่ไปอีกแบบ แล้วไม่ต้องกลัวลืมไม่หยิบมาด้วยกัน

(more…)

เกมกอล์ฟดังจาก PS4 Everybody’s Golf เตรียมลง iOS และ Android

0


ใครคิดถึงปังย่า รอเล่นเกมนี้ก่อนละกันครับ เกมกอล์ฟดัง Everybody’s Golf จากเครื่องเล่นเกม PlayStation4 จะมาลงโทรศัพท์มือถือทั้ง iOS และ Android โดยตัวเกมโหลดมาเล่นฟรีแต่มี in-app purchases ให้เสียตังค์อัพเดทกัน ทาง Sony ยังไม่ระบุวันที่จะปล่อยเกมออกมาให้ download รอๆ

(more…)

ตามกระแส สร้างแพทเทิลน่ารักๆ เล่นกันเถอะ

0

เหมือนตอนนี้กำลังฮิตเอารูปมาทำเป็นแพทเทิลโพสกันใหญ่ ใครยังไม่เล่น เค้าใช้โปรแกรมชื่อ Patternator ทำกันครับ ส่วนรูปนี้ แอดจับหลานมาถ่ายเอง 555
สำหรับ iOS กดโหลดที่นี่ https://goo.gl/iFHd6f
สำหรับ Android กดโหลดที่นี่ https://goo.gl/yzwg3t

GearVR รองรับการส่งภาพไปยัง Chromecast

0

GearVR ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Samsung และ Facebook เริ่มพัฒนาดีขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ปรับปรุงระบบ Oculus ใหม่ให้แสดงภาพได้ระเอียดขึ้น มี Controller ควบคุมการใช้งาน ล่าสุดให้เราส่งภาพไปยัง Chromecast ได้แล้ว สะดวกมา เมื่อเราต้องการให้เพื่อนมือใหม่ลองเล่น เราจะได้มองเห็นภาพที่เพื่อนกำลังดูอยู่ผ่านหน้าจอทีวี ช่วยแนะนำการใช้งาน หรือกดคำสั่งต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น จากเดิมที่ผู้ใส่แว่นเท่านั้นที่จะมองเห็นภาพ ทำให้เราไม่สามารถรู้ได้ว่า เค้าดูอะไรอยู่ ซึ่งคนที่จะใช้ระบบนี้ได้ต้องอัพเดท Oculus Home เป็นตัวใหม่และใช้ระบบปฎิบัติการ Android 7 ขึ้นไป

(more…)

Line สำหรับ Android สำรองข้อความสนทนาไป Google Drive ได้แล้ว

0

Line สำหรับ Android อัพเดทใหม่ ปรับปรุงขึ้นหลายอย่าง ที่น่าสนใจคือสามารถสำรองข้อความสนทนาต่างๆ ไปเก็บไว้ในบัญชี Google ที่ผูกกับ Google Drive ได้แล้ว โดยจะสำรองเฉพาะข้อความสนทนาไม่รวมภาพและวิดีโอนะครับ สามารถเลือกวิดีโอในเครื่องมาเป็นรูป Profile ได้ ใส่ลูกเล่นข้อความบนหน้า Timeline ได้

(more…)

Essential Phone PH-1 มือถือจอไร้ขอบจากผู้ให้กำเนิด Android

0


Essential Phone จาก Andy Rubin ผู้ให้กำเนิดระบบปฏิบัติการ Android หน้าตามาแนวเดียวกับ Xiaomi Mi Mix ที่ไร้ขอบบนและด้านข้าง แต่ยังคงกล้องหน้าไว้ด้านบนไม่ย้ายลงมาด้านล่างเหมือน Mi Mix ทำให้ขอบจอด้านบนมีส่วนเว้าเว้นไว้สำหรับกล้องหน้าา ก็ดูแปลกๆ เลือกใช้วัสดุอย่างดีไทเทเนียมและเซรามิก อ้างว่าทนต่อการตกโดยที่เครื่องไม่เป็นรอย (แตกไม่ได้บอกว่าจอจะแตกมั้ย :-P) ส่วนคุณสมบัติไม่ต้องห่วงจัดเต็ม

(more…)

หลุดโฆษณา Oppo R11 ที่มาพร้อมกล้องคู่

0


หลุดโฆษณา Oppo R11 ที่มาพร้อมกล้องคู่ ใช้ CPU Snapdragon 660 หน่วยความจำ RAM 4GB หน่วยความจำ ROM 64GB ขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card รองรับสูงสุด 256GB กล้องดิจิตอลเลนส์คู่ 20 + 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้าเซลฟี่ 20 ล้านพิกเซล จอแสดงผล AMOLED (Full HD 1080p) ขนาด 5.5 นิ้ว แบตเตอรี่ 2,900mAh คาดเปิดตัว 10 มิถุนายนนี้

UFC, X-Games และ Live Nation เสริมทัพคอนเทนท์ให้ GearVR

0


Samsung ประกาศพันธมิตรใหม่ ที่มาช่วยเสริมคอนเทนท์ให้กับ GearVR โดยได้สามพันธมิตรใหม่อย่าง UFC, X-Games และ Live Nation หลังจากนี้เราคงได้ชมรายการกีฬา รายการแสดงดนตรีสดแบบสมจริง 360 องศาเหมือนไปเกาะขอบสนามกันมากขึ้น โดยเริ่มจาก คู่มวย Aldo Vs. Holloway ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ใครมี GearVR ใช้อยู่ ติดตั้งโปรแกรม Samsung VR เลยครับ

(more…)

แอฟบน Android กำลังจะดีขึ้นและน่าใช้มากขึ้นด้วย Android Vitals

0

นานมาแล้วที่แอฟบน Android มีเยอะก็จริง แต่หลายคนบ่นว่าแอฟไม่ค่อยมีคุณภาพเท่าบน iOS ด้วยความเข้มงวดในการคัดกรองของ Apple เอง แต่เริ่มจาก Android O จะมีระบบ Android Vitals ซึ่งจะรายงานประสิทธิภาพของโปรแกรมใน Play Store กลับไปยัง Google ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้งานแบตเตอรี่ ความถี่ที่แอปปิดตัวเองลงหรือค้าง โดย Android Vitals จะทำหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลให้คะแนนซึ่งไม่เพียงแต่ทางผู้ใช้งานได้เห็นคะแนน ทางผู้พัฒนาเองก็ได้รับรู้ด้วยว่าโปรแกรมของตนเองต้องปรับปรุงอะไรบ้าง ซึ่งเมื่อไหร่ที่คะแนนลดลงต่ำกว่า 25% ทาง Google ก็จะแจ้งไปทางผู้พัฒนาให้ปรับปรุง เพราะถ้าปล่อยให้คะแนนลดต่ำกว่านี้ ก็อาจจะถูกถอดโปรแกรมออกจาก Play Store ไปเลย ก็นับว่าเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยคัดกรองให้ Play Store มีแต่โปรแกรมที่อัพเดท น่าใช้งานกว่าเดิม

(more…)

Samsung เปิดตัวจอที่ยุบและพองได้ และจอความละเอียดสูงถึง 2250 PPI

0

ยุบหนอ พองหนอ ไม่ได้มาพูดถึงการทำสมาธินะครับ 😛 แต่กำลังพูดถึงหน้าจอ OLED ตัวใหม่ของ Samsung ที่ออกแบบให้ยุบลง และพองตัวขึ้นมาได้ ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะเอาไปใช้ทำอะไร แต่น่าจะดัดแปลงไปใช้กับระบบ interface แบบใหม่ คิดเองเล่นๆ เช่นเวลาเราเปิดโปรแกรม ส่วนของเมนูที่ควรจะกด อาจจะพองตัวขึ้นมาแนะนำไว้ ก็น่าจะเท่ดี โดยจอต้นแบบมีขนาด 9.1 นิ้ว สามารถยุบตัวลงไปได้ลึกครึ่งนิ้ว ส่วนอีกจอที่เปิดตัวมา อันนี้พอจะเอาออกว่าน่าจะใช้ทำแว่น VR เพราะหน้าจอมีขนาดเล็ก 1.96 นิ้ว แต่มีความละเอียดสูงถึง 4K UHR มีค่าความละเอียดสูงถึง 2250 PPI คงสร้างความสมจริงให้กับแว่น VR ได้มาก ภาพจะดูเนียนตา ไม่เห็นเป็นจุดพิกเซล

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
1 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 42 at 09:49 am UTC
This month: 127 at 06-10-2017 10:54 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC