Android

All information about Android phone Tablet and software.

Nokia 8 เรือธงใหม่มาพร้อมกล้องคู่เลนส์ออปติกคุณภาพสูง ZEISS ถ่าย Live พร้อมกันทั้งกล้องหน้าหลัง

0


HMD Global เปิดตัว Nokia 8 เรืองธงตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ CPU ตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัว 64GB (มีรุ่น 6GBหน่วยความจำในตัว 128GB ให้เลือก) เพิ่มเติมได้ด้วย microSD memory card หน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 1,440 พิกเซล กระจก Gorilla Glass 5 มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขาวดำ และสีแยกกัน โดยที่เซ็นเซอร์สีจะมีระบบกันสั่น OIS ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1.12um ค่ารูรับแสง f2.0 ระบบโฟกัส PDAF ช่วยโฟกัสด้วย IR มาพร้อมแฟลชโทนคู่ ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1.12um ค่ารูรับแสง f2.0 มีระบบโฟกัส PDAF สามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ในโหมด Dual-Sight พร้อมทั้ง Live ไปยัง Facebook ได้ด้วย (ถ่ายกล้องหน้าหลังพร้อมกันไม่ใช่เรื่องใหม่มีมานานหลายปีแล้ว แต่ Live ได้นี่เป็นเรื่องใหม่) ถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ 4K พร้อมระบบเสียง Nokia OZO มีไมค์สามตัวช่วยบันทึกเสียงได้แบบ 360 องศา มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Nougat 7.1.1 มีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งาน เชื่อมต่อผ่าน USB Type-C 3.1 กันน้ำในระดับ IP54 คือกันละอองน้ำกระเด็นใส่ จุ่มน้ำหรือโดนน้ำเต็มๆ ไม่ได้

(more…)

เปิดใช้ Dual Camera Mode ใน Samsung Galaxy

0

Nokia 8 เปิดตัววันนี้ หนึ่งในจุดเด่นคือ “bothie” หรือการถ่ายพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งจริงๆ ความสามารถนี้มีมานานแล้วใน Samsung Galaxy (เท่าที่จำได้ก็ตั้งแต่ Note 4) ของ Nokia ปรับปรุงขึ้นไป คือสามารถ Live ด้วยสองกล้องได้ด้วย แต่ถ้าใครใช้ Samsung Galaxy แล้วอยากลองลูกเล่นแบบนี้ ก็เปิดโปรแกรมกล้องขึ้นมา แล้วเลือกเพิ่ม Mode การถ่ายภาพจากเครื่องหมายบวกด้านบน หรือไปโหลดตรงๆ จาก Galaxy Apps ก็ได้ เลือกหา Dual Camera

(more…)

Android O เตรียมเปิดตัววันที่ 21 สิงหาคมนี้พร้อมสุริยุปราคาเต็มดวง

0


เรียกว่าเปิดตัวแบบดับตะวันกันเลยทีเดียว เมื่อมีข่าวมาว่า Google เลือกวันที่ 21 สิงหาคมที่จะถึงนี้เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ Android O และเปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการ โดยธรรมเนียมก็จะเป็นชื่อของขนม คราวนี้หลายคนก็เดาว่าอาจจะเป็น Oreo อย่าง Android K ก็เป็น Kitkat มาก่อน หรือใครว่าน่าจะชื่อขนมตัวอื่นครับ และวันที่ 21 สิงหาคม ก็จะเป็นวันที่เกิดสุริยุปราคาเต็มดวง โดยเงาของพระจันทร์จะพาดผ่านประเทศอเมริกา (บ้านเรามองไม่เห็นนะครับ)

(more…)

Paperang P1 พริ้นเตอร์ขาวดำจิ๋วพกพา จะพิมพ์ภาพหรือสติ้กเก้อก็ได้

0


Paperang P1 เป็นพริ้นเตอร์ขาวดำขนาดเล็กพกพาสะดวกมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัว ใช้กระดาษความร้อนแบบเดียวกับใบเสร็จ จึงไม่ต้องมีการเติมหมึกหรือเปลี่ยนตลับหมึกให้วุ่นวาย ขนาดกระดาษความร้อน (Thermal Paper) ที่ใช้คือ 57x30mm ค่ากระดาษถูกกว่ากระดาษโพราลอยด์เยอะ มีกระดาษให้เลือกหลายแบบทั้งกระดาษขาวธรรมดา กระดาษโฟโต้ที่สีไม่จางอยู่ได้ 10 ปี กระดาษสี หรือสติ้กเก้อพิมพ์เสร็จพร้อมแปะได้ทันที ภาพที่ได้ออกมาจะเป็นภาพขาวดำเหมือนพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ดอทเมตริกซ์ เหมาะกับการพิมพ์ภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกแบบเท่ๆ ใช้แปะในไดอารี่ จ่าหน้าซองจดหมาย โน้ตหรือบันทึกย่อเก็บไว้ช่วยจำ โดยมีโปรแกรม Paperang ที่ให้คุณ download มาใช้งาน ออกแบบ ใส่ตัวหนังสื่อ ภาพกราฟิก ตาราง หรือเลือกจากแบบที่มีมาให้ก็สะดวกดี จะพิมพ์ shopping list หรือ to do ไว้แปะกันลืมก็สะดวกดีครับ เครื่องพิมพ์ Paperang ราคา 2100 บาท สนใจ inbox ได้ที่ https://www.facebook.com/gadget4thai/

(more…)

ไปเกาะเวทีดูคอนเสิร์ต Coldplay ที่ Soldier Field, Chicago ผ่าน GearVR กัน ^_^

0

แอดมินใจดี พาไปดูคอนเสิร์ต Coldplay ฟรีๆ ไม่ได้ล้อเล่น 555 แค่ใส่แว่น GearVR แล้วไปดูพร้อมกัน  เหมือนไปอยู่ในคอนเสิร์ตของ Coldplay ที่ Soldier Field, Chicago วันที่ 17 สิงหาคมนี้เวลา 8:30pm CST / 9:30pm EST ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://samsungvr.com/portal/vrlivepass
เดี๋ยวรอดูใกล้ๆ อีกทีว่า จะมีการจำกัดโซนที่จะดูหรือเปล่า ถ้าดูได้นี่ก็เจ๋งไปเลยครับ

(more…)

ผลทดสอบความเร็ว microSD Card

0

ข้อมูลคะแนนทดสอบ Geekbench ของ Nokia 8 มาพร้อม Android O

0

มีผลคะแนนทดสอบ Geekbench ออกมาอ้างว่าเป็นของ Nokia 8 ว่าที่เรือธงจาก Nokia ที่คาดว่าจะจัดเต็มตั้งแต่ CPU ตัวท๊อป Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB พร้อมกล้องคู่ใช้เลนส์คู่หูคนเดิมอย่าง Zeiss (ที่มีข่าวลือตอนนี้ว่ากำลังจะซื้อ Leica) ได้ผลคะแนนทดสอบ 1,789 คะแนนสำหรับ Single-Core และ 6,494 คะแนนสำหรับ Multi-Core ที่น่าสนใจคือมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Android O ที่ทาง Google ก็ยังไม่ปล่อยออกมาด้วยซ้ำ มีจุดสังเกตเดียวคือ ปี 2017 โทรศัพท์เรือธงต่างแข่งกันเรื่องการออกแบบหน้าจอที่สวยงาม จอเต็ม หรือขอบสุดบาง แต่ Nokia 8 ดูจากในรูป ขอบบนล่างยังหนาๆ อยู่เลย ก็คงต้องเป็นแฟน Nokia จริงๆ หรือคุณสมบัติอื่นดึงดูดจริงๆ วันที่ 16 สิงหาคมนี้จะเปิดตัวเป็นทางการ รอลุ้นกันครับ

(more…)

Line บท Android 7.9.x อัพเดทใหม่เพิ่มเอฟเฟคและฟิลเตอร์

0

Line สำหรับ Android ปล่อยอัพเดทใหม่ (7.9.x) ยกเอาลูกเล่นกล้องจากโปรแกรม snow และเอฟเฟคจากโปรแกรม B612 มาใส่ในกล้องของ Line เองเลย แต่บางคนก็ชอบแบบเดิมๆ มากกว่า นอกจากเฟิ่มเอฟเฟคและฟิลเตอร์ ยังเลือกปรับอัตราส่วนของภาพได้ไม่ว่าจะเป็น 9:16, 3:4 หรือ 1:1

ขนาดเปรียบเทียบ iPhone 8, Galaxy Note 8 และ LG V30

0

ขนาดเปรียบเทียบว่าที่เรือธงของแต่ละค่ายที่จะออกมาชนกันปลายปีนี้ ทั้ง iPhone 8, Galaxy Note 8 และ LG V30 (น่าจะมีข้อมูล Google Pixel 2 แล้วก็ Huawei Mate 10 มาเปรียบเทียบพร้อมๆ กันไปเลยนะ) โดยในรูปจะเป็นการนำข้อมูลหลุดมาจำลองขนาดของแต่ละเครื่องวางเปรียบเทียบกัน เพื่อให้เห็นภาพว่าขนาดของแต่ละเครื่องจะประมาณเท่าไหร่

รูปด้านบนจะเป็น iPhone 8 หน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว เปรียบเทียบกับ Galaxy Note 8 หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว และ LG V30 หน้าจอขนาด 6 นิ้ว

(more…)

Samsung Gear S3 Tumi Special Edition

0

ใครเป็นแฟนกระเป๋าเดินทาง Tumi เตรียมจัดนาฬิกา Samsung Gear S3 Tumi Special Edition ไว้เข้าชุดได้เลย ตัวนาฬิกาก็คือรุ่น Gear S3 Frontier เพียงแต่เปลี่ยนสายเป็นผ้าใบอิตาลีสีเทา มาพร้อมกับหน้าปัด Tumi Edition เข้ากันแค่นั้นเอง จำหน่ายเฉพาะที่ BestBuy ในราคา $449.99USD หรือประมาณ 15,000 บาท

(more…)

ในที่สุด Samsung Galaxy S8 / S8+ ก็สนับสนุน Google Daydream VR

0

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดที่ทาง Google ประกาศว่าสามารถใช้งานกับ Google Daydream ได้ นั่นหมายถึงว่าสามารถใช้งานทั้งโปรแกรมและแว่น Google Daydream VR ด้วยเช่นเดียวกัน จากเดิมก่อนหน้าที่มีเพียง Google Pixel, Moto Z, Huawei Mate 9 Pro หรือ ZTE Axon 7 เท่านั้นที่สนับสนุน ก็กลายเป็นว่า Samsung Galaxy S8 / S8+ สามารถใช้งานได้ทั้งระบบของ Facebook Oculus GearVR และ Google Daydream เลย โดยเริ่มทะยอยปล่อยอัพเดทออกมา ใครที่มีแว่น Google Daydream พร้อมรีโมทอยู่แล้วก็ไป download Daydream ได้จาก PlayStore แล้วติดตั้งใช้งานเลยครับ

(more…)

ภาพเรนเดอร์ชัดๆ Samsung Galaxy Note 8

0

เจ้าพ่อข่าวหลุดปล่อยภาพที่บอกว่าเป็น Samsung Galaxy Note 8 สี Midnight Black ดูจากหน้าตาก็ช่วยยืนยันข่าวหลุดก่อนหน้าว่าหน้าตาจะมาแนวทางเดียวกับ Galaxy S8+ เพียงแต่ขอบดูเหลี่ยมขึ้นไม่โค้งมนเท่า Samsung Galaxy Note 8 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 23 สิงหาคมนี้ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว กล้องหลังคู่ และแน่นอนปากกา S Pen

สรุปข่าว Samsung Galaxy Note 8

(more…)

เผยคุณสมบัติกล้องคู่ Samsung Galaxy Note 8

0


ใกล้งานเปิดตัว 23 สิงหาคมเข้ามาทุกที แต่สิ่งนึงที่ทุกคนยังไม่รู้คือคุณสมบัติของกล้องเลนส์คู่ ที่จะมีใช้ในเรือธงตัวแรกของ Samsung อย่าง Galaxy Note 8 จะมีคุณสมบัติเด่นๆ อะไรบ้าง หรือจะเหมือนๆ กับของค่ายอื่นๆ ที่ใช้มาก่อนนานแล้ว ล่าสุดก็มีการเปิดเผยคุณสมบัติของกล้องโมดูลคู่จาก Samsung ออกมา ถึงไม่ระบุว่าจะใช้ใน Galaxy Note 8 แต่หลายคนก็เชื่อว่านี่คือคุณสมบัติของกล้องคู่ใน Galaxy Note 8 เช่นเรื่องของเลนส์คู่ที่เป็นเลนส์มุมกว้าง พร้อมกับเลนส์ซูมสามเท่า มีคุณสมบัติเลือกจุดโฟกัสภายหลังได้ ( คล้ายๆ กับ Selective Focus ที่มีใช้มาตั้งแต่ Note 4 แล้ว) คือสามารถเลือกหน้าชัดหลังเบลอ หรือหน้าเบลอหลังชัด รวมทั้งชัดทั้งภาพภายหลังจากถ่ายรูปแล้วได้ แต่การที่มีเลนส์คู่ อาจจะช่วยเรื่องของเอฟเฟคโฟกัสที่เนียนตามากขึ้น และมีการพูดถึงเรื่องของการถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ให้ภาพสว่างมากขึ้น และให้ค่า Dynamic Range ที่กว้างขึ้นด้วย

(more…)

Samsung PhoneCast VR ให้คุณดูสตีมมิ่งวิดีโอผ่าน GearVR

0

จากเดิมที่ดูได้จากโปรแกรม 360Video, NetFlix หรือดูผ่าน Samsung Internet ตอนนี้ Samsung ปล่อยโปรแกรม PhoneCast ให้ดูดูวิดีโอผ่านโปรแกรมเล่นวิดีโอยอดนิยมเกือบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น YouTube, MX Player, VLC, PLEX, Hulu หรือ Kodi คราวนี้พอใส่แว่นก็เหมือนมีทีวีจอใหญ่ให้นอนดูได้สบาย ไม่ต้องหาโปรแกรมเสริมมาลงให้วุ่นวาย แถมรองรับการสตีมมิ่งด้วย ใครใช้งาน GearVR อยู่ เข้าไปโหลดได้ฟรีจาก Oculus Home เลยครับ แล้วติดตั้งโปรแกรมเล่นวิดีโอที่ต้องการ ซึ่งจะแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค ในบ้านเราเหมือนจะได้อยู่ไม่กี่ตัวเช่น YouTube, VLC หรือ MX Player คาดว่าจะปล่อยมามากขึ้นในอนาคต

(more…)

Find it on eBay ให้คุณค้นหาสินค้าด้วยรูปภาพหรือ Link

0

eBay เริ่มนำ AI เข้ามาช่วยจับคู่ภาพสินค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการด้วยรูปภาพ จะถ่ายใหม่ หรือจะเป็นภาพที่เซฟไว้ก็ได้ โดยคุณสมบัติใหม่ Find It On eBay จะเชื่อมต่อกับโซเซียลอื่นๆ ให้คุณแชร์ Link มายัง eBay แล้วใช้ในการหาว่ามีสินค้านั้นๆ วางขายบน eBay หรือไม่ ก็สะดวกดี เพราะบางทีเราก็นึกไม่ออกว่าจะพิมพ์หาว่าอะไรดี

(more…)

Go to Top
12 visitors online now
2 guests, 10 bots, 0 members
Max visitors today: 17 at 12:40 pm UTC
This month: 87 at 08-17-2017 10:46 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC