Android

All information about Android phone Tablet and software.

เทคนิคการใช้งานปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 8

0


วันนี้เป็นวันวางจำหน่ายวันแรก และใครที่จองไว้ก็จะเริ่มได้รับเครื่องกัน เลยเอาคลิปวิดีโอดีๆ มาแนะนำให้คุณ สำหรับใครที่จัด Note 8 มาใช้งาน หรือใครที่กำลังสนใจรุ่นนี้อยู่ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่หน้าจอ Infinity Display ที่สวยงาม หรือกล้องคู่พร้อมกันสั่น แต่อีกจุดเด่นของรุ่นนี้คือปากกา และใครที่คิดว่าปากกา S Pen มีไว้ขีดเขียน วาดรูปแค่นั้น ยิ่งต้องดูเลยครับ เพราะมันทำอะไรมากกว่านั้นอีกเยอะ อย่างใช้เป็นแว่นขยาย ใช้แปลศัพท์ 😛

Google เซ็นสัญญาเพื่อซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC

0


เป็นทางการแล้ว Google เซ็นสัญญาเพื่อซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC เข้ามาอยู่ในทีมฮาร์ดแวร์ของกูเกิล “a team of HTC talent will join Google as part of the hardware organization” คาดว่าน่าจะเป็นทีมซึ่ง Google และ HTC ร่วมงานกันใน Pixel เมื่อปีที่แล้ว ในข้อตกลงยังได้สิทธิการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาจาก HTC ด้วย ต่อจากนี้ก็รอดูว่าทิศทางโทรศัพท์มือถือของ Google จะออกมายังไง แต่ที่แน่ๆ Google Pixel แพงขึ้นทุกปี 😛

(more…)

Samsung ปล่อยโฆษณาเคส Protective Standing Cover for Galaxy Note 8

0


Samsung ปล่อยโฆษณาเคสสำหรับ Galaxy Note 8 หนึ่งในนั้นก็คือ Protective Standing Cover ราคา 1,290 บาท เคสรุ่นนี้ผ่านการทดสอบการตกหล่นจากที่สูง และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน MIL-STD-810G-516.7 ซึ่งใครที่จองเครื่องไปตั้งแต่วันที่ 1-17 กันยายนที่ผ่านมาจะได้รับเคสนี้ พร้อมลำโพง AKG S30 ไปฟรีๆ ดูจากวิดีโอแล้วก็น่าจะปกป้องตัวเครื่องได้ค่อนข้างดีแถมมีขาตั้งไว้ดูหนังด้วย แต่น่าเสียดายที่ไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกับแท่นชาร์จไร้สายเพราะตัวเคสค่อนข้างหนาเกินไป

(more…)

ข่าวลือ ด้านหน้าของ Huawei Mate 10 Pro

0

ภาพข่าวลือ ด้านหน้าของ Huawei Mate 10 Pro หน้าตาเหมือน Mate 9 Pro ที่ขอบบนล่างบางลงเล็กน้อยเท่านั้น ปุ่ม Home เหมือนยังมองเห็นอยู่ที่ขอบล่าง ถ้าออกมาแบบนี้จริงๆ จะถูกใจคนรอกันมั้ย หรืออยากให้ไร้ขอบมากกว่านี้แบบ Galaxy S8 หรือ Xiaomi Mi Mix 2
เพราะรอบนี้ดู Huawei เรียกแขกเป็นพิเศษ ตอน Galaxy Note 8 เปิดตัวก็โพส hashtag #beyondgalaxy พอ iPhone X เปิดตัวก็บอกว่า #therealAIphoneถ้าดูจากรูปหลุด ให้ไปเลย hashtag #ได้แค่นี้เองเหรอ #จะเอาอะไรไปสู้เค้า 

(more…)

Samsung ปล่อยคลิปแนะนำการใช้งานโปรแกรม Relumino คู่กับแว่น GearVR สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตา

0

Samsung ปล่อยคลิปแนะนำการใช้งานโปรแกรม Relumino คู่กับแว่น GearVR สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตา โดยตัวโปรแกรมช่วยให้เห็นภาพวัตถุได้ชัดเจนขึ้น ตัดขอบวัตถุให้เข้มขึ้น ปรับความสว่าง ซูมได้ ต่อไปนี้ถ้าเห็นแอด ใส่แว่น GearVR ไปเดินตามซุปเปอร์มาร์เก๊ตก็อย่าหัวเราะกันนะ เพราะเดี๋ยวนี้ฉลากบนขวดพริกไทย เล็กมากอ่านไม่ออก   Samsung บอกว่า ด้วยโปรแกรมและแว่นนี้ช่วยให้คนที่มีปัญหาทางสายตา ดูทีวี อ่านหนังสือ ได้สะดวกขึ้น แต่จะใช้งานจริงได้สะดวกสบายแค่ไหน อีกเรื่อง การควบคุมการใช้งาน ก็ดูจะสะดวกดีผ่านแป้นสัมผัสข้างๆ แว่น ถ้าแว่นเล็กกว่าเดิมลง ใส่สบายขึ้น จอ refresh rate สูงๆ ก็น่าจะสบายตาและใช้งานได้นานขึ้นจริง

Samsung ปล่อยวิดีโอแนะนำ Gear Fit 2 Pro

0


Samsung ปล่อยวิดีโอแนะนำ Gear Fit 2 Pro ที่คงจุดเด่นของรุ่นเดิมที่ขนาดเล็กน้ำหนักเบา หน้าจอแนวยาวอ่านข้อความได้ถนัดชัดเจน มาพร้อม GPS และเซ็นเซอร์วัดชีพจรในตัว ลงโปรแกรมเพิ่มเติมได้ สติมมิ่งเพลงจาก spotify ก็ได้ และที่สำคัญกันน้ำในระดับ 5 ATM หรือกันน้ำลึก 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ และเพิ่มโหมดวัดการว่ายน้ำ ยังไม่มีกำหนดวันจำหน่ายและราคาในบ้านเรา ขอราคาเดิม 6,900 บาทได้มั้ย ^_^

(more…)

Samsung Galaxy Note 8 ก็อาจจะรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 60fps

0

iPhone X และ iPhone 8, 8 plus ดูเหมือนจะไม่ใช่โทรศัพท์มือถือเครื่องแรกที่ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 4K ได้เร็ว 60fps ซะแล้ว เมื่อหน้าเว็บ Samsung ก็แสดงคุณสมบัติการถ่ายวิดีโอของ Galaxy Note 8 ไว้ว่าถ่ายวิดีโอ 4K ได้ที่ 60fps เช่นเดียวกัน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า CPU Snapdragon 835 จะแรงพอสำหรับถ่ายวิดีโอ 4K 60fps หรือเปล่า แต่สเปค CPU Samsung Exynos 8895 เคยลงไว้ว่ารองรับการถ่ายวิดีโอ 4K สูงถึง 120fps งานนี้รอเครื่องจริงออกมา แล้วลองถ่ายดูละกัน

(more…)

สงสัยว่าทำไม Samsung Galaxy S8 / Note 8 ถึงถ่ายวิดีโอ 4K 60fps ไม่ได้

0

ผลคะแนนทดสอบชิป A11 Bionic ตัวใหม่ใน iPhone 8 และ iPhone X เร็วทะลุ Macbook Pro

0

เป็นไปตามคาด หลังจากที่คะแนนความเร็ว Geekbench 4 ของชิป A10x Fusion ใน iPad Pro ใหม่ ทำคะแนนสูงสุดทะลุ Macbook โดยเฉลี่ยไปด้วยซ้ำ ชิป A11 Bionic ใหม่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทำคะแนนได้ใกล้เคียงและมากกว่าในผลทดสอบ Multi-Core เปรียบเทียบกับ Macbook Pro 13″ ตัว Top ด้วยซ้ำไป คนที่จะเปลี่ยนเครื่อง iPhone ใหม่คงมั่นใจมากขึ้น ว่าจะได้ประสบการณ์การใช้งานที่เร็วกว่าเดิม ส่วนผลคะแนนเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ก็ทิ้งห่างพอสมควรเลย แต่งดดราม่านะครับ เพราะในแง่การใช้งานความเร็วไม่ใช่ตัวตัดสินการเลือกใช้ คุณสมบัติอื่นๆ ลูกเล่นต่างๆ หรือความถนัดในการใช้งานก็มีส่วนด้วยครับ ^_^

(more…)

Qualcomm ปล่อยกราฟิกแสดงข้อมูลนวัตกรรมที่ผ่านมาของ Android และอาจจะได้เห็นบน iPhone

0

ก่อน Apple เปิดตัว iPhone ปี 2017 ใหม่ทั้ง iPhone 8, 8 plus และ iPhone X ทาง Qualcomm ก็แอบหยอกเล่นๆ ด้วยการปล่อยกราฟิกแสดงข้อมูลนวัตกรรมที่ผ่านมาของ Android และอาจจะได้เห็นบน iPhone ใหม่ นัยว่า เรามีมาก่อน บางอย่างก็มีมานานมากแล้วด้วย แต่ใครจะสนใจ ในฝั่งของผู้ใช้งาน มันอยู่ที่ทำมาแล้วใช้งานได้จริงแค่ไหน ว่ามั้ย 🙂

(more…)

Xiaomi Mi Mix 2 มาพร้อมจอไร้ขอบ ปรับปรุงจากรุ่นเดิมเกือบทุกด้าน

0

สร้างเสียงฮือฮาไปพอสมควรกลับรุ่นแรก ที่เปิดตัวมาด้วยหน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่ มีอัตราส่วนหน้าจอเปรียบเทียบกับตัวเครื่องสูงมาก แต่ก็ดูเหมือนจะมีดีแค่หน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่เท่านั้น นอกนั้นไม่ว่าจะเป็นกล้อง ความละเอียดหน้าจอ หรืออื่นๆ ก็ดูจะธรรมดา พอมารุ่นที่สอง Xiaomi จัดเต็มมากขึ้น เลือกใช้ CPU Snapdragon 835 ตัวแรงสุดในตอนนี้ หน่วยความจำหลัก RAM 6GB หน่วยความจำในตัวมีให้เลือกทั้ง 64GB, 128GB หรือสูงถึง 256GB หน้ามีขนาดเล็กลงเป็น 5.99 นิ้ว ความละเอียดสูงขึ้น 1080 x 2160 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ18:9 ตามแบบนิยมของโทรศัพท์หน้าจอขอบบางยุคนี้ ทรงจะยาวๆ ตัวเครื่องแคบลง กรอบของเครื่องใช้วัสดุอลูมิเนียม ฝาหลังเป็นเซรามิก กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล น้อยกว่ารุ่นเดิมที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่แลกมาด้วยขนาดพิกเซลของเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นเป็น 1.25 μm เพื่อให้ได้ภาพที่สว่างขึ้น กันสั่น OIS 4 แกน ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX386 แบตเตอรี่มีความจุน้อยลงเป็น 3,400 mAh

(more…)

Youtube บน Android อัพเดทใหม่รองรับการเล่นไฟล์ HDR บนโทรศัพท์มือถือหลายรุ่น

0


Google อัพเดท Youtube บน Android ใหม่ สนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงแบบ High Dynamic Range หรือที่เราเรียกกันย่อๆ ว่า HDR โดยสามารถกดเลือกคุณภาพของไฟล์วิดีโอที่จะแสดงแบบ HDR ได้ ถ้าโทรศัพท์คุณรองรับก็จะมีคำว่า HDR ต่อท้ายความละเอียดของวิดีโอที่เลือกชม โดยตอนนี้โทรศัพท์มือถือที่รองรับมี Samsung Galaxy S8/S8+, Note 8, Pixel, LG V30 และ Xperia XZ Premium เท่าที่ลองเล่นดูบน Samsung Galaxy S8+ สีสันสวยขึ้นจริงๆ แต่ไม่ใช่วิดีโอทุกตัวจะปล่อยมาเป็นแบบ HDR นะครับ แล้ววิดีโอแบบ HDR ก็ไม่สามารถเลือกให้เล่นแบบเต็มจอได้เหมือนกับไฟล์อื่นๆ บน Youtube ใครอัพเดทแล้วอยากลองหาวิดีโอแบบ HDR ดูแนะนำไปที่ The HDR Channel ครับ https://goo.gl/QCcbgJ

(more…)

ซื้อ LG G6 แถม LED TV 43 นิ้ว รุ่น LG 43LJ500T พร้อมส่วนลดจาก AIS

0

ต้อนรับการกลับมาทำตลาดโทรศัพท์มือถือในบ้านเราอีกครั้งกับโปรเด็ด LG G6 แถมทีวี LED TV 43 นิ้ว รุ่น LG 43LJ500T มูลค่า 13,900 บาท ลูกค้า AIS ลดเพิ่มอีก 2000 บาท LG G6 มาพร้อมฟีเจอร์เด่นๆ อย่างจอแสดงผล full vision ขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว รองรับทั้ง Dolby Vision and HDR 10 CPU Snapdragon 821 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB กล้องดิจิตอลคู่ด้านหลัง ทั้งเลนส์มุมปกติและเลนส์มุมกว้าง กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กันน้ำตามมาตรฐาน IP68 คือกันน้ำลึก 1.5 เมตร ได้นาน 30 นาที ชิปเสียงคุณภาพสูงด้วย Hi-Fi Quad DAC แบตเตอรี่ความจุ 3300mAh

(more…)

Samsung Gear S3 จะได้อัพเดท Tizen 3.0 เช่นเดียวกับ Gear Sport

0

ข่าวสำหรับผู้ที่ใช้งานนาฬิกา Samsung Gear S3 เมื่อมีข่าวว่าจะได้อัพเดทเป็น Tizen 3.0 ได้คุณสมบัติใหม่ๆ เช่นเดียวกับนาฬิกาตัวใหม่อย่าง Samsung Gear Sport ยกเว้นเรื่องของการตรวจจับข้อมูลการว่ายน้ำ เพราะออกแบบมาสำหรับ Gear Sport ที่กันน้ำในระดับ 5ATM หรือดำน้ำลึก 50 เมตร และก็เป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่อยากได้นาฬิกาใส่ทั่วไป วัดการออกกำลังกายได้ และชอบหน้าตาของ Gear S3 มากกว่า Gear Sport ตัวใหม่ เพราะคุณยังสามารถซื้อ Gear S3 แล้วรออัพเดทความสามารถได้ภายหลัง ^_^

ข้อมูลเพิ่มเติม Gear S3

(more…)

Xiaomi เปิดตัว Mi A1 โทรศัพท์ Android One กล้องคู่ สเปคจัดเต็มราคาไม่ถึงหมื่น

0


Xiaomi เปิดตัว Mi A1 โทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการแบบ Pure Android คือไม่เน้นสิ่งปรุงแต่ง และลูกเล่นอื่นๆ มาหน่วงเครื่อง เน้นใช้งาน อยากได้โปรแกรมอะไรก็ค่อยลงเพิ่มเติมกันเอาเอง โดยชื่อย่อ A1 ก็น่าจะมาจาก android One โปรเจคของทาง Google นั่นเอง มาพร้อม CPU Snapdragon 625 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD กล้องด้านหลังคู่เช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง Mi 6 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3080mAh เชื่อมต่อผ่าน USB Type-C Port ระบบปฎิบัติการ Android 7.1.2 Nougat เปิดตัวด้วยราคาเพียง 14,999 รูเปียหรือราว 7,800 บาท ตัวเครื่องมีสามสีให้เลือกคือ สีทอง สีดำ และสีชมพู เตรียมเข้ามาทำตลาดเป็นทางการในบ้านเราเร็วๆ นี้

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
0 guests, 9 bots, 1 members
Max visitors today: 34 at 08:47 am UTC
This month: 63 at 09-14-2017 11:58 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC