Android

All information about Android phone Tablet and software.

LG G6 แย้ม LG UX ใหม่ ในแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส

0

มือถือที่น่าจับตาอีกตัวในงาน MWC 2017 วันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ก็คือ LG G6 ที่ขยายหน้าจอใหญ่เต็มตัวเครื่องมากขึ้นด้วยอัตราส่วนหน้าจอ 18:9 Quad HD ล่าสุดก็ปล่อยวิดีโอยั่ว Interface การใช้งานใหม่ LG G6 UX ที่มีคำใบ้ว่า Square หรือสี่เหลี่ยม บอกใบ้ว่าหน้าต่างเมนูคงมาในรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรืออย่างไร อีกไม่กี่วัน รอดูกันครับ

 

(more…)

Share

Samsung เตรียมเปิดตัวชิป Exynos ใหม่ในงาน MWC 2017

0

หลังจากปล่อยให้พูดถึง CPU ใหม่อย่าง Snapdragon 835 อยู่นาน (Samsung รับจ้างผลิตเช่นเดียวกัน และได้ข่าวว่าเหมาล๊อตแรกไปเองด้วย) ในที่สุด Samsung ก็ปล่อยภาพออกมายั่วว่ากำลังจะเปิดตัว CPU ใหม่เช่นเดียวกัน และอาจจะก้าวกระโดดจากเลข 8 มาใช้เลข 9 แทนใน Exynos Series ใหม่นี้ ซึ่งใช้ขบวนการผลิตแบบ 10 nm เช่นเดียวกับ Snapdragon 835 โดยคาดว่า Exynos 9 จะเป็น CPU แบบ Octa-core (4+4) และใช้ GPU รุ่นใหม่ Mali-G71 โดยจะมีประสิทธภาพ และลูกเล่นด้านอื่นแค่ไหน อีกไม่กี่วันรู้กัน และคาดว่า CPU นี้จะใช้ใน Samsung Galaxy S8 ที่จะวางในบ้านเรา

(more…)

Share

BeatsX หูฟังพร้อมชิป W1 ราคาถูกกว่า AirPods แบต 8 ชั่วโมง

0

หลังจากเลื่อน และรอกันมานานในที่สุด Apple ก็วางจำหน่ายหูฟังไร้สายตัวใหม่ BeatsX ที่มาพร้อมกับชิป W1 แบบเดียวกับ AirPods ที่ได้รับความชมเรื่องการควบคุมสัญญาณที่เสถียร ไม่ขาดๆ หายๆ แต่ BeatsX ราคาตั้งไว้ถูกกว่าที่ $149.95USD (AirPods ราคา $159 USD ประหยัดลง $10 USD) ทาง 9to5Mac แกะกล่องมาให้เราดูว่า มันน่าใช้งานมั้ย โดยจุดเด่นของ BeatsX คือเป็นหูฟังไร้สาย แต่ไม่ 100% เหมือน AirPods เพราะหูฟังทั้งสองข้างยังเชื่อมต่อกันด้วยสายอยู่ดี แต่บางคนก็อาจจะชอบแบบนี้มากกว่า เพราะไม่หายง่าย หลุดลงพื้นก็ยังสังเกตได้ง่ายกว่า แบตเตอรีใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมง มีระบะชาร์จเร็ว ชาร์จไฟห้านาทีฟังเพลงได้นาน 2 ชั่วโมง มีสี่สีให้เลือกคือดำ ขาว น้ำเงิน และเทา สายเคเบิ้ลที่บิดงอม้วนเก็บได้มีซองใส่มาให้สะดวกในการพกพา ตัวหูฟังมีแม่เหล็กดูดติดกันไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน ตัวยางหูฟังมีมาให้เลือกสามขนาดตามช่องหูของแต่ละคน หรือจะใช้ตัวเกี่ยวเพื่อให้มั่นใจมากขึ้นว่าหูฟังจะไม่หลุดออกจากหูก็ได้ มีปุ่มควบคุมที่ตัวหูฟัง กดสะดวกกว่าระบบสัมผัสของ AirPods ในกล่องยังให้รหัสนำไปกดรับสมาชิก Apple Music ได้ฟรีสามเดือน หรือจะใช้เติมเงินใน iTunes Store ได้ $30 USD

(more…)

Share

ข่าวลือภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Tab S3 พร้อม S Pen

0

ภาพไม่เป็นทางการ อ้างว่าเป็น Samsung Galaxy Tab S3 ใหม่ ที่มีกำหนดเปิดตัวงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ในรูปจะเห็นว่า หน้าตาไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก แต่จุดเด่นคงตกไปที่ปากกา S Pen ที่เพิ่มเข้ามาเป็นอุปกรณ์เสริม (ในข่าวบอกว่าแถมมากับตัวเครื่อง) ถ้ารูปนี้เป็นของจริง ตัวปากกาก็ใหญ่กว่าปากกา S Pen รุ่นปกติทั่วไปที่ใช้ใน Galaxy Note หรือ Galaxy Tab A และไม่ได้มีช่องเสียบเก็บปากกาในตัวเครื่องเมื่อไม่ได้ใช้งาน Samsung Galaxy Tab S3 ลือว่าจะมีหน้าจอขนาดเท่าเดิมคือ 9.7 นิ้ว ความละเอียด 2048×1536 พิกเซล เป็นหน้าจอ SuperAMOLED ใช้ CPU เร็วขึ้นอย่าง Qualcomm Snapdragon 820 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 32GB กล้องหน้ามีความละเอียด 4.7 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใครอยากใช้ Galaxy Tab S แบบมีปากกา S Pen มารอลุ้นเปิดตัวปลายเดือนนี้ครับ ว่าจะออกมาจริงหรือเปล่า

(more…)

Share

Samsung น่าจะใช้ชื่อ Galaxy S8+ เป็นทางการในรุ่นท๊อป

0

Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดปล่อยโลโก้ที่สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าว่า Samsung Galaxy S8 จะมีออกมาสองรุ่นคือ S8 และ S8+ ซึ่งเปลี่ยนมาใช้เครื่องหมาย + แทนคำว่า plus (แต่ก็อ่านออกเสียงเหมือนกัน) โดยไม่มีคำว่า edge มาแยกรุ่นเหมือนรุ่นเดิม เพราะทั้งสองรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งสองด้านเช่นเดียวกัน โดย S8 มีขนาด 5.7 นิ้ว ส่วน S8+ มีขนาด 6.2 นิ้ว ทั้งสองรุ่นใช้ CPU ตัวใหม่ Snapdragon 835 มีผู้ช่วยส่วนตัวตัวใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Bixby กำหนดเปิดตัว 29 มีนาคม และวางขายในเดือนเมษายนนี้

(more…)

Share

Google ปล่อย Android Wear 2.0 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับนาฬิกา Android Wear

0


Google ปล่อยอัพเดท Android Wear 2.0 ออกมาแล้ว คุณสมบัติเด่นของระบบปฎิบัติการตัวใหม่นี้คือให้คุณเลือกแสดงข้อมูลที่ต้องการบนหน้าปัดได้มากขึ้น เช่นข้อมูลหุ้น การออกกำลังกาย นัดหมาย หรืออื่นๆ ตรวจจับการออกกำลังกายที่ดีขึ้น ใช้งานร่วมกับ Google Fit และสามารถติดตั้งโปรแกรมใหม่จากตัวนาฬิกาเองได้เลย ไม่ต้องทำผ่านโทรศัพท์อีกต่อไป หรือจะตอบข้อความผ่านการเขียนบนหน้าปัดนาฬิกาก็ทำได้ รวมทั้งเพิ่ม Google Assistant เข้ามาเป็นผู้ช่วยส่วนบุคคล (แต่ยังไม่รองรับการสั่งงานด้วยภาษาไทย) รายละเอียดเพิ่มเติม และรายชื่อนาฬิกา Android Wear ที่จะสามารถอัพเดทเป็น Android Wear 2.0 มีดังนี้

(more…)

Share

BeatsX หูฟังไร้สายพร้อมชิบ W1 เตรียมวางขาย 10 กุมภาพันธ์นี้

0


หลังจากเลื่อนมา ในที่สุดหูฟัง BeatsX ก็จะเริ่มวางจำหน่ายจริงได้ซักที แถมมีสีขาวออกมาให้เลือกด้วย (ที่จริง ไหนๆ ก็เลื่อนมาขายช่วงนี้แล้ว น่าจะมีสีแดงมาด้วย เข้ากับ Valentine’s Day พอดี) โดยเป็นหูฟัง Bluetooth ไร้สาย แบบสายคล้องคอ ซึ่งหูฟังหน้าแบบนี้ในท้องตลาดมีเพียบ ทั้งยี่ห้อแพง หรือของจีนราคาถูกๆ แต่ BeatsX ก็ชูจุดเด่นเรื่องของแบตเตอรีที่บอกใช้ฟังได้นาน 8 ชั่วโมง มีระบบชาร์จเร็ว 5 นาที ฟังได้นาน 2 ชั่วโมง และที่สำคัญมีชิป W1 เช่นเดียวกับ Airpods ที่หลายคนบอกว่า เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้เสถียรมาก ไม่ค่อยมีอาการเสียงขาดหาย ส่วนข้อสังเกตก็มีแค่ ราคาที่สูง $149.95USD จะคุ้มมั้ยกับหูฟังลักษณะนี้ที่มีอยู่เกลื่อนตลาด และในสเปคหูฟังไม่ระบุว่ากันน้ำ ถ้าคิดว่ายี่ห้อ Beats และได้ชิบ W1 คุ้มแล้ว และหน้าตาก็ดูจะใส่แล้วไม่หลุดหล่นหายง่ายเหมือน Airpods ก็จัดได้เลยครับ

(more…)

Share

AIS จำหน่าย Google Chromecast อย่างเป็นทางการ

0

ในที่สุด Google Chromecast อุปกรณ์ให้คุณส่งสัญญาณวิดีโอไปแสดงบนจอทีวี ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android ก็เข้ามาจำหน่ายเป็นทางการในบ้านเราแล้ว โดยได้ AIS เปิดตัวเป็นผู้จำหน่ายเจ้าแรก โดยจะขายเฉพาะรุ่นสีดำ ส่วนสีอื่นจะขายผ่าน Google Store เริ่มจำหน่ายวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ และในงาน Thailand Mobile Expo 2017 นี้ในราคา 1490 บาท

(more…)

Share

LG ร่อนบัตรเชิญเปิดตัว G6 หน้าจอใหญ่ขึ้น แต่จับถนัด

0

LG ร่อนบัตรเชิญสื่อเปิดตัว LG G6 ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ชูจุดเด่นเรื่องของจอภาพที่ใหญ่เต็มตาขึ้น แต่บอกว่าจับถนัด วิธีที่จะทำให้เป็นแบบนี้ได้คือต้องออกแบบหน้าจอแบบขอบบางที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ได้หน้าจอขนาดใหญ่ โดยที่ตัวเครื่องโทรศัพท์มือถือไม่ใหญ่ตามไปด้วย ตามข่าวลือบอกว่า LG G6 จะใช้หน้าจอขนาด 5.7 นิ้วความละเอียดสูง Quad HD อัตราส่วนหน้าจอ 18:9 (หรือ 2:1) และอาจจะต้องใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 821 แทน 835 ที่ผลิตไม่ทันและโดย Samsung เหมาล๊อตแรกไปหมดก่อนแล้ว ส่วนกล้องหลังมาแบบคู่พิมพ์นิยม ยังมีช่องหูฟังแบบ 3.5mm ให้ใช้งานเหมือนเดิม

(more…)

Share

ข่าวลือรุ่นและราคาของ Huawei P10 และ P10 plus

0

ในขณะที่บ้านเรา Huawei Mate 9 Pro กำลังทำตลาด ข่าวลือเรื่อง Huawei P10 ที่คาดจะเปิดตัวในงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีรุ่นย่อยออกมาถึง 6 รุ่น โดยเป็น P10 สามรุ่น และ P10 Plus 2 รุ่น ทั้ง P10 และ P10 Plus ลืมว่าจะใช้ CPU Kirin 965 กล้องคู่ Leica ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2K 1440 x 2560 พิกเซล ข้อแตกต่างของ P10 และ P10 Plus คือ P10 จะเป็นจอธรรมดา ส่วน P10 Plus จะเป็นจอขอบโค้งสองด้าน และแยกรุ่นย่อยตามหน่วยความจำหลักและหน่วยความจำภายในตัวเครื่องดังนี้

(more…)

Share

Snapseed อัพเดทใหม่ เพิ่ม Histogram ให้ใช้งาน

0

Snapseed โปรแกรมแต่งภาพแบบมืออาชีพ แต่หน้าตาและเมนูเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน แม้แต่มือใหม่ ถึงแม้หลังๆ จะเริ่มเพิ่มความสามารถแบบมืออาชีพขึ้นมาหลายอย่าง แต่ก็ยังคงความง่ายในการใช้งานอยู่ ล่าสุดก็มี Curve ใช้แล้ว ซึ่งภาษาตากล้องก็คือ histogram นั่นเอง ให้คุณปรับค่าส่วนมืด สว่าง ของภาพได้แม่นยำ ถูกต้องมากขึ้น โปรแกรมยังปรับปรุงเรื่องของการตรวจจับใบหน้า ให้คุณแต่งหล่อสวยได้ดังใจ รวมทั้ง filter สีสวยๆ ให้เลือกใช้แต่งรูป ความสามารถของโปรแกรมอื่นๆ ก็ได้แก่ แก้ไขไฟล์ RAW ได้ ใส่ตัวหนังสือสวยๆ ได้ ที่สำคัญใช้ฟรีทั้ง iOS และ Android ครับ

Share

รอลุ้น Samsung Galaxy Tab S3 จะมาพร้อมปากกา S Pen

0

Samsung Galaxy Tab S3 มีข่าวว่าจะเปิดตัววันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ข่าวลือที่สร้างความสนใจให้กับรุ่นนี้ล่าสุดคือ จะมาพร้อมกับปากกา S Pen ในกล่องเป็นอุปกรณ์เสริมด้วย (ไม่ได้มีช่องเสียบปากกาในตัวเครื่องเหมือน Galaxy Note Series นะครับ) บางคนบอกว่า ก็ Galaxy Tab A ที่ขายอยู่ตอนนี้ไงก็มี S Pen แต่สเปคไม่ใช่ครับ Tab S สเปคดีกว่ามากมาย ตั้งแต่หน้าจอขนาด 9.6 นิ้ว ความละเอียดสูง 2048×1536 พิกเซล หน่วยความจำหลัก 4GB CPU Snapdragon 820 มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 7.0 รอลุ้นว่าจะออกมาจริงตามข่าวลือมั้ย และมีรุ่นหน้าจอ 8 นิ้วออกมาด้วยหรือเปล่า

(more…)

Share

ภาพร่างเผยสัดส่วนของ Samsung Galaxy S8 และ S8 plus รอชมในงาน MWC 2017 นี้

0

ภาพร่างชัดๆ ของ Samsung Galaxy S8 และ S8 plus ที่ขยายหน้าจอจนเกือบเต็มตัวเครื่องด้านหน้า ย้านสแกนลายนิ้วมือไปด้านหลัง ภาพด้านบนคือสัดส่วนของ Samsung Galaxy S8 plus ในรูปจะเห็นเส้นทะแยงมุมหน้าจอ 154.46mm ก็ตรงกับข่าวลือว่า S8 plus จะมีขนาดหน้าจอสูงถึง 6.2 นิ้ว (คงวัดรวมขอบด้วย ในรูปวัดเฉพาะด้านหน้า 154.46 ประมาณ 6.08 นิ้ว จอขอบโค้งลงไปด้านข้างอีกบวกกันก็คงประมาณ 6.2 นิ้วพอดี)

(more…)

Share

Samsung ร่อนบัตรเชิญเตรียมเปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 26 กพ นี้

0

นึกว่าจะไม่มีอะไรมาเปิดตัวในงาน MWC 2017 นี้ซะแล้ว ในที่สุด Samsung ก็ร่อนบัตรเชิญสื่อเปิดตัวสินค้า Galaxy ตัวใหม่ เดาว่าน่าจะเป็น Galaxy Tab S3 ตัวใหม่ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้า ว่าจะบางลง ใช้ CPU Snapdragon 820 (หรือ Exynos 7420) ที่เร็วขึ้น หน้าจอขนาด 9.6 นิ้ว ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล หน่วยความจำหลัก 4GB ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C ใหม่ และตัวเครื่องที่มีขนาดบางลงกว่าเดิม

(more…)

Share

เจ้าพ่อข่าวหลุดปล่อยภาพ Samsung Galaxy S8 เปิดตัว 29 มีนาคมนี้

0

เหลือเวลาอีกเกือบสองเดือน แต่เจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass ก็ปล่อยภาพของ Samsung Galaxy S8 ออกมาแบบชัดๆ ในรูปจะเห็นเลนส์เดี่ยวขนาดใหญ่ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องแทนที่จะอยู่ด้านหน้า เพราะ Galaxy S8 จะมีหน้าจอ Infinity Display (ชื่อบอกเป็นนัยว่าหน้าจอขยายเต็มตัวเครื่อง) ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้วสำหรับ S8 และ S8 plus ตามลำดับ น่าสนใจมาก ด้วยการออกแบบขอบจอแบบไร้ขอบ ทำให้ได้พื้นที่หน้าจอขยายใหญ่ขึ้น โดยที่ตัวเครื่องไม่ใหญ่ไปกว่าเดิมนัก ตัวเริ่มต้นอย่าง Galaxy S8 ยังหน้าจอใหญ่กว่า Galaxy Note 7 ที่มีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วด้วยซ้ำไป Evan Blass ยังใส่ตัวเลขวันเปิดตัวมาอีกว่าเป็นวันที่ 29 มีนาคมนี้ ส่วนรายละเอียดของ Galaxy S8 จากข่าวลือก่อนหน้ามีดังนี้

  • Display: 5.8-inch or 6.2-inch QHD AMOLED display
  • Cameras: 12-megapixel f/1.7 rear camera, 8-megapixel f/1.7 front
  • Processor: Snapdragon 835 or Samsung Exynos (varies by market)
  • Storage: 64GB with microSD expansion
  • Memory: 4GB
  • Battery: 3000mAh (5.8-inch model) or 3500mAh (6.2-inch model)
  • Other: Headphone jack, USB Type-C, water resistance

(more…)

Share
Go to Top
5 visitors online now
0 guests, 5 bots, 0 members
Max visitors today: 31 at 09:11 am UTC
This month: 44 at 02-04-2017 10:09 am UTC
This year: 46 at 01-09-2017 06:34 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC