Android

All information about Android phone Tablet and software.

Xiaomi วางขายอย่างเป็นทางการในบ้านเราแล้ว

0

หลังจากปล่อยหิ้วเข้ามาจำหน่ายกันเองอยู่นาน ในที่สุด Xiaomi แบนด์จีนที่ขึ้นชื่อว่าจำหน่ายของดี ราคาเป็นกันเอง ก็เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราแบบถูกต้อง และมีการรับประกันจากศูนย์บริการ i-mobile โดยเริ่มต้นจะนำเข้ามาจำหน่ายก่อนสามรุ่นดังนี้

MI Note 2 RAM 6GB / ROM 128GB กับดีไซน์หน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน จับกระชับมือ ราคา 19,900 บาท

MI 5 S Plus RAM 4GB / ROM 64GB กับเทคโนโลยีกล้องคู่ 13MP ราคา 13,500 บาท

MI 5 S RAM 3GB / ROM 64GB เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ Ultrasonic ที่แม่นยำและปลอดภัยสุดๆ ราคา 11,900 บาท

(more…)

Share

งานเข้า Huawei P10, P10 Plus ใช้หน่วยความจำคละกันระหว่าง UFS 2.1, UFS 2.0 หรือ eMMC 5.1

0

เรียกว่าดราม่ากำลังร้อนเลยทีเดียวกับกรณีก่อนหน้าที่มีคนสังเกตผลการทดสอบคะแนนประสิทธิภาพเครื่อง P10 และ P10 Plus หลายเครื่องมีความเร็วต่างกัน และเป็นผลมาจากหน่วยความจำ ROM ที่ใช้ต่างชนิดกัน โดย Huawei P10 และ P10 Plus ระบุว่าใช้หน่วยความจำ ROM แบบ UFS2.1 ที่อ่านเขียนข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม ซึ่งผลทดสอบความเร็วในการอ่านข้อมูลควรจะได้มากกว่า 700MB/s ขึ้นไป แต่มีคนพบว่า Huawei P10, P10 plus บางเครื่องทดสอบออกมาได้ต่ำกว่า บางเครื่องลงไปต่ำถึง 400MB/s ด้วยซ้ำ ซึ่งตอนแรกทาง Huawei ออกมาแถลงว่า การทดสอบด้วยโปรแกรมนั้นไม่เที่ยงตรง แต่ละเครื่องลงโปรแกรมไม่เหมือนกันอาจจะมีการคาดเคลื่อนได้ แต่พอโดนจี้เข้าไปหนักๆ ล่าสุด ออกมายอมรับแล้วว่า เครื่อง Huawei P10 และ P10 Plus บางเครื่อง ไม่ได้บอกว่าเท่าไหร่ มีการใช้หน่วยความจำที่ต่ำกว่าสเปคที่ระบุ คือมีการใช้ UFS2.0 หรือ eMMC 5.1 แล้วแต่ดวงว่าใครจะได้อะไร ซึ่งทาง Huawei ให้เหตุผลว่าเนื่องจากหน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ไม่เพียงพอและต้องรีบผลิตเพื่อป้อนความต้องการของตลาด และยืนยันว่า ประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวมไม่แตกต่างกัน ถึงจะไม่ค่อยรู้สึก แต่เราในฐานะคนซื้อคงไม่ค่อยสบายใจที่จ่ายเงินเท่ากัน แต่ได้ของสเปคต่ำกว่า รอดูว่าดราม่านี้จะจบยังไง

(more…)

Share

ภาพจำลอง Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อมกล้องคู่

0

จากข้อมูลข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกล้องคู่ หน้าจอ Infinity Display ขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว พร้อมแบตเตอรีความจุ 4000mAh นาย Benjamin Geskin เลยทำแบบจำลองออกมาให้เราชมกันว่าหน้าตาจะออกมาประมาณไหน กล้องคู่มาในแนวตั้ง ย้ายเซ้นเซอร์ชีพจรและไฟ Flash ลงมาด้านล่าง แต่ที่น่าสนใจคือไม่มีส่วนของสแกนลายนิ้วมือข้างๆ แบบ S8 หรือนาย Benjamin Geskin เห็นว่ามันดูเป็นส่วนเกิน ไม่สวยเลยไม่ใส่มาด้วย 🙂 ภาพทั้งหมดยังคงเป็นการมโนขึ้นเอง กำหนดการเปิดตัวยังอีกหลายเดือนอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ครับ

(more…)

Share

Samsung ปล่อยหน้าปัดให้ Gear S3 อีกสามแบบฟรี

0

Samsung ปล่อยหน้าปัดสำหรับนาฬิกา Gear S3 อีกสามแบบฟรี มีทั้ง

หน้าปัด Sport ที่บอกข้อมูลเส้นทาง อัตราการเต้นของหัวใจ ความเร็ว จับเวลา

หน้าปัด Outdoor ก็จะบอกข้อมูลสำหรับคนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างปีนเขา เล่นสกี มีข้อมูลความกดอากาศ ความสูง อุณหภูมิ พระอาทิตย์ขึ้นลง

หน้าปัด Travel เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อย บอกอัตราแลกเปลี่ยนค่าเงิน เวลาของสองประเทศ

ใครใช้งานอยู่เข้าไปโหลดได้ฟรีที่ Galaxy App ส่วนของ Gear App ครับ

Share

รวมโปรโมชันจอง Samsung Galaxy S8 จากสามค่ายมือถือ

0

Galaxy S8/S8+ เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 17 – 23 เมษายนนี้
Galaxy S8 ราคา 27,900 บาท
Galaxy S8+ ราคา 30,900 บาท

สำหรับลูกค้าที่สั่งจองในรอบพรีออเดอร์ จะได้รับของแถมมูลค่า 6,950 ประกอบไปด้วย

1. Starter Kit (Clear Cover สีดำ / ฟิล์มกันรอยด้านหน้า 2 ชิ้น / Stand Wireless Charger Micro USB Cable) มูลค่า 3,260 บาท
2. Level Box Slim มูลค่า 3,190 บาท
3. คูปองส่วนลดมูลค่า 500 บาท จาก 11street
4. เปลี่ยนเครื่องใหม่ ภายใน 6 เดือนเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ หากพบเครื่องมีปัญหาจากการผลิต หรืออาการเสียที่เกิดจากน้ำโดยการใช้งานภายใต้มาตรฐาน IP68 ภายใน 6 เดือนนับจากวันที่ซื้อ
5. รับประกันจอแตก นาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว

นอกจากของแถมดั่งกล่าว สำหรับคนที่จองกับค่ายมือถือก็จะมีโปรพิเศษแต่ละค่ายเพิ่มเติมดังนี้

(more…)

Share

Samsung Level Box Slim ลำโพงเสียงดี กันน้ำและคุยโทรศัพท์ได้

0


1 ในโปรโมชันSamsung Galaxy S8 / S8+ ในบ้านเรา สำหรับผู้จองล่วงหน้าในวันที่ 17-23 เมษายนนี้คือ ลำโพงไร้สาย พกาพา Samsung Level Box Slim แล้วมันน่าสนใจมั้ย มาดูคุณสมบัติกัน ตัวลำโพงมีขนาดเล็ก มีคุณสมบัติกันน้ำ IPX7 คือจุ่มน้ำระดับความลึก 1 เมตรไม่เกิน 30 นาที กำลังขับของลำโพงอยู่ที่ 8W แบตเตอรีขนาด 2600 mAh ฟังได้นานต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง และที่สำคัญ สามารถรับสายสนทนาโทรศัพท์ได้เพราะมีไมค์ในตัว ตั้งหัวเตียง หรือเอาเข้าไปฟังในห้องน้ำก็รับสายได้สบาย
นอกจากลำโพง Samsung Level Box Slim ของแถมอื่นก็มี Starter Kit (ประกอบด้วย Clear Cover สีดำ, ฟิล์มกันรอยด้านหน้า 2 ชิ้น, Stand Wireless Charger, Micro USB Cable) มูลค่า 3,260 บาท Level Box Slim ลำโพงบลูทูธ กันน้ำมาตรฐาน IPx7 มูลค่า 3,190 บาท คูปองส่วนลด จาก 11street มูลค่า 500 บาทเฉพาะลูกค้าที่จองซื้อล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 17-23 เมษายน 2560 เพื่อรับเครื่องในวันที่ 28 เมษายน 2560

(more…)

Share

ภาพข่าวลือแรก Samsung Galaxy Note 8

0

Samsung Galaxy S8 ยังไม่ทันวางขายในบ้านเรา ก็มีภาพหลุดแรกของ Samsung Galaxy Note 8 ออกมาแล้ว ซึ่งก่อนหน้าทาง Samsung ก็ยืนยันว่า Note ยังมีอยู่ และจะมี Note 8 แน่นอน ในภาพก็ดูคล้าย Galaxy S8+ วางคู่กับปากกา S Pen ซึ่งจริงๆ แล้วอาจจะแค่ photoshop Air Command ตรงมุมขวาล่างเข้าไปก็ได้ ส่วนสเปคนั้นลือว่าหน้าจอ Infinity Display จะใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว (Galaxy S8+ 6.2 นิ้ว) ใช้ CPU Snapdragon 835 หรือ Exynos 9000 หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัว 256GB (ออกมาจริงก็น่าจะแค่ 64GB หรือว่า 128GB ในรุ่นพิเศษมากกว่า 😛 ) และแน่นอนมาพร้อมกับ S Pen

(more…)

Share

คลิปทดสอบการกันน้ำ Samsung Galaxy S8 VS iPhone 7

0

คลิปทดสอบการกันน้ำของ Samsung Galaxy S8 เปรียบเทียบกับ iPhone 7 ตั้งแต่น้ำตื้นๆ เปื้อนน้ำบนหน้าจอ น้ำลึกหลายเมตร หรือกระโดดทะเล ไปดูผลตอนจบกันเองครับ แอดไม่บอก 😛 ว่าตัวไหนรอด

(more…)

Share

วิดีโอโฆษณา Super Slow Motion ในกล้อง Sony Xperia XZs

0


มาดูวิดีโอโฆษณาคุณสมบัติ Motion Eye และ Super slow-motion ของโทรศัพท์มือถือ Sony Xperia XZ และ XZs ใหม่ ที่สามารถถ่ายวิดีโอที่ความเร็วสูงถึง 960fps ให้ภาพสโลว์โมชั่นที่นุ่มนวลกว่า ดูแล้วมันน่าใช้จริงๆ ^_^

(more…)

Share

DisplayMate ให้คะแนนจอ Samsung Galaxy S8 ดีที่สุด

0


ผลทดสอบหน้าจอ Samsung Galaxy S8 จาก DisplayMate ให้คะแนนสูงสุดเท่าที่เคยทดสอบมา ได้เกรด A+ จุดเด่นคือ
– หน้าจอความละเอียดสูงระดับ 3K 2960 x 1440 พิกเซล ค่าความละเอียดหน้าจอสูง 570ppi
– แสดงสีได้ถูกต้องและแสดงสีได้กว้างกว่าเดิม รวมทั้งสนับสนุนระบบ Mobile HDR
– ความสว่างหน้าจอสูงขึ้น ค่าความสว่างที่วัดได้กว่า 1,000 nits

(more…)

Share

รวมจุดเด่น Samsung Galaxy S8 / S8 Plus

0

เปิดตัวเป็นทางการไปแล้วสำหรับเรือธงตัวใหม่ของ Samsung ที่มีจุดเด่นจากเรือธงรุ่นเดิมอย่างกล้องถ่ายภาพ ตัวเครื่องกันน้ำ เพิ่มหน่วยความจำได้ แล้วปรับปรุงให้เจ๋งกว่าเดิมด้วยหน้าจอขยายใหญ่ขึ้นเกือบเต็มตัวเครื่อง แต่ขนาดไม่ได้ใหญ่ไปกว่าเดิม กล้องหน้า Auto Focus ให้คุณเซลฟี่ได้ชัดหน้าไม่เบลออีกต่อไป CPU ใหม่ 10nm ที่เร็วแรงกว่าเดิม ระบบรักษาความปลอดภัยจัดเต็มทั้งสแกนม่านตา จดจำใบหน้า หรือสแกนลายนิ้วมือ ยังมีช่องหูฟังให้ใช้กับหูฟังราคาแพงเดิมของคุณ หรือในกล่องก็แถมหูฟังอย่างดียี่ห้อ AKG มูลค่า $99USD มาด้วย ผู้ช่วย AI ใหม่ที่ชื่อ Bixby ไม่เพียงแต่รับฟังคำสั่งด้วยเสียงพูด แต่สามารถรับรู้ข้อความบนหน้าจอหรือภาพถ่ายได้ด้วย มาพร้อมอุปกรณ์เสริมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแว่น GearVR ที่มี Motion Controler สำหรับเล่นเกมหรือควบคุมการใช้งาน กล้อง 360 องศา Gear360 ตัวใหม่ที่มีขนาดเล็กลง สามารถ Live แบบ 360 องศาได้ Samsung Dex แท่นวางที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์คุณให้เป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเมือกลับถึงบ้าน มาดูรายละเอียดจุดเด่นแต่ละอย่างกันครับ

(more…)

Share

Facebook ให้คุณแชร์ Live Location ผ่าน Messenger ได้แล้ว

0

ต่อไปนี้เวลานัดเพื่อน แล้วไปสาย ถ้าเค้าถามว่าอยู่ไหนแล้ว คงตอบว่า ใกล้ถึงแล้วไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้ ทั้ง Google Maps และ Facebook ให้เรา Share Location ให้เพื่อนดูได้ว่าอยู่ตรงไหนแล้ว คำนวนเวลาให้ด้วยว่าจะมาถึงในกี่โมง งานนี้คงไม่ได้เอาไว้จับผิดอะไร แต่คงเอาไว้เช็คดูว่า เพื่อนที่นัดไว้หลงหรือเปล่า หรือเอาไว้ตรวจสอบกับคนในครอบครัวว่าถึงบ้านปลอดภัยหรือยัง โดยการแชร์ Live Location ทำได้ใน Facebook Messenger แบบคุยส่วนตัว หรือคุยแบบกลุ่มก็ได้ เวลาไปเที่ยวกลับดึก ก็แชร์ Location ให้เพื่อนดูว่าถึงบ้านแล้ว โดยการแชร์จะถูกตั้งเวลาไว้แค่ 60 นาที ถ้าจะแชร์ต่อก็กดใหม่ครับ

Share

Samsung Galaxy S8 จะใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่ยังไม่เปิดเผย Sony IMX333

0

หลังจากบ่นๆ ไปว่า ทำไมไม่มีข้อมูลเรื่องกล้องของ Samsung Galaxy S8 หลุดออกมาเลย และข้อมูลที่ลือมาว่า กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล Dual Pixel Focus มันก็เหมือนเดิมกับ S7 edge ส่วนกล้องหน้าความละเอียดสูงขึ้นเป็น 8 ล้านพิกเซล และที่เด็ดคือ กล้องหน้าเป็นแบบ Auto Focus แล้ว เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่า ภาพเซลฟี่คุณจะคมชัดแน่นอน แต่ถ้ากล้องหน้าแบบ Auto Focus ยังเด็ดไม่พอ มีข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซลนั้น จะใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ยังไม่มีการเปิดตัว และโทรศัพท์ Xperia ของ Sony เองก็ยังไม่ได้ใช้เซ็นเซอร์ตัวนี้ จะมีอะไรเด็ดรอลุ้นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกที

(more…)

Share

หลุดภาพใช้งานจริง Samsung Galaxy S8 รวมทั้งอุปกรณ์เสริมและราคา

0

ชัดๆ กันไปเลยกับภาพ Samsung Galaxy S8 แบบเปิดใช้งานจริง มีทั้งภาพหน้าจอถ่ายรูป หน้า Home Screen หน้าจอ Setting หน้าจอ Web Browser รวมทั้งข้อมูลของอุปกรณ์เสริมทั้งหลาย มีทั้งเคสที่เป็นแบบฝาพับพร้อม LED หรือซิลิโคนเคส เคสแบบมี keyboard ในตัวก็ยังมีให้เลือกใช้อยู่ และแท่น Dex Station ที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์ให้เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมาพร้อมช่องต่อ HDMI ที่สนับสนุนภาพความละเอียดสูง 4K มีพัดลมระบายอากาศในตัว พร้อมช่องต่อ USB และ Ethernet LAN ส่วนข้อมูลล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 คือใช้ CPU Snapdragon 835 หรือ Exynos 8895 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB เพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซลค่ารูรับแสง f1.7 ส่วนกล้องหน้าปรับปรุงดีขึ้นความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Auto Focus หน้าจอ S8 ขนาด 5.8 นิ้ว ส่วน S8 plus ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดเท่ากันคือ 2960 x 1440 พิกเซล เป็นจอ Super AMOLED อัตราส่วน 18.5:9 เซ็นเซอร์สแกนม่านตาด้านหน้า สแกนลายนิ้วมือย้ายไปด้านหลังและไม่ใช่แค่ใช้สแกนลายนิ้วมือแต่ใช้ควบคุมการใช้งานในบางโปรแกรมได้ด้วย ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP68 กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 29 มีนาคมนี้ รูปภาพเพิ่มเติมด้านล่างครับ

(more…)

Share

Snapseed เพิ่มฟิลเตอร์ภาพซ้อน ปรับท่าโพสของใบหน้า เติมส่วนที่ขาดหายไปของภาพ

0

Snapseed โปรแกรมแต่งภาพที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมที่ใช้แก้สี ปรับความสว่างของภาพ ด้วยเมนูที่ใช้งานง่าย แค่เลื่อนขึ้นลง ซ้ายขวา ก็แต่งภาพได้แล้ว หลังๆ มาเริ่มเพิ่มคุณสมบัติมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับไฟล์ RAW จากกล้องดิจิตอลหรือโทรศัพท์มือถือ เพิ่มตัวอักษรลงบนภาพ ฟิลเตอร์ใหม่ๆ และล่าสุดก็เพิ่มฟิลเตอร์ Double Exposure หรือการทำภาพซ้อน เหมือนกล้องโพลารอยด์หรือกล้องฟิล์มสมัยก่อน ที่ถ่ายภาพสองครั้งเพื่อให้ภาพซ้อนกันดูแปลกตา ตอนนี้แต่งภาพแบบนี้ได้ง่ายๆ บน snapseed แล้ว นอกจากนั้นในส่วนของ Tools มีการเพิ่มคำสั่ง Expand หรือปรับขยายขนาดของภาพออก โดยโปรแกรมจะเติมส่วนที่ขาดหายไปตามขอบภาพให้เอง และสุดท้ายในส่วนของ Face เพิ่มคำสั่ง Pose ที่จะคำนวนใบหน้าของคุณออกมาเป็นโมเดลสามมิติ ให้คุณขยับใบหน้าโพสใหม่ได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นเอียงซ้ายนิด ก้มหน้า หรือเงยหน่อย ก็ทำได้ ที่สำคัญโปรแกรมนี้แจกฟรี ใช้งานได้ครบตั้งแต่ Crop แต่งสี จัดท่า ปรับผิว เพิ่มตัวหนังสือ โปรแกรมเดียวเอาอยู่

(more…)

Share
Go to Top
3 visitors online now
0 guests, 3 bots, 0 members
Max visitors today: 11 at 01:09 am UTC
This month: 125 at 04-09-2017 11:08 am UTC
This year: 137 at 02-25-2017 09:26 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC