Android

All information about Android phone Tablet and software.

ภาพเรนเดอร์ล่าสุด Samsung Galaxy Note 8 ที่คาดเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

0

ภาพเรนเดอร์ล่าสุด หลังจาก Samsung Twitter ภาพโฆษณา CPU Exynos 9 ที่ทุกคนไม่ได้สนใจภาพของ CPU ตัวใหม่ แต่กลับสนใจโทรศัพท์มือถือนิรนามในรูปมากกว่า ที่ก็เดากันไปว่า นี่อาจจะเป็นโฉมหน้าของ Samsung Galaxy Note 8 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ (ก่อน Galaxy S8 เปิดตัว ก็มีโฆษณาหน้าจอ Infinity Display จาก Samsung เองปล่อยออกมาเนียนๆ ก่อน) โดยในรูปจะเห็นว่าขอบด้านข้างแน่นอนไม่มีเพราะเป็นจอโค้ง ส่วนด้านบนนั้นแคบลงกว่า Galaxy 8 อีก ส่วนสเปคอื่นๆ ยังคงเหมือนเดิมที่จะมาพร้อมกับ CPU Exynos 8895 / Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB/6GB หน่วยความจำในตัว 64GB/128GB หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว Infinity Display กล้องคู่แนวนอนด้านหลัง พร้อมสแกนลายนิ้วมือในระดับเดียวกันแต่ขั้นกลางด้วยไฟช่วยถ่าย มีระบบสแกนม่านตา และแน่นอน S Pen ในตัว คาดเปิดตัว 23 สิงหาคม และจำหน่ายเดือนกันยายนนี้

(more…)

Louis Vuitton Tambour Horizon นาฬิกา Android Wear 2.0 สุดหรูมีญาญ่าเป็นพรีเซ็นเตอร์

0


แบรนด์หรู Louis Vuitton เปิดตัวนาฬิกา Louis Vuitton Tambour Horizon ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 สเปคก็ไม่แตกต่างจากนาฬิกา Android Wear ทั่วไป หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 390 x 390 พิกเซล หน่วยความจำในตัว 4GB ที่น่าสนใจคือวัสดีที่เลือกใช้วัสดุอย่างดี มีหน้าปัดจากนาฬิกาของ LV มาให้คุณเปลี่ยนใช้งานได้หลายแบบ พร้อมสายนาฬิกาให้เลือกกว่า 60 แบบ ราคาเริ่มอยู่ระหว่าง $2,450 – $2,900 USD ใช้พรีเซ็นเตอร์ที่มีชื่อเสียงหลายคน หนึ่งในนั้นคือ Urassaya Sperbund หรือน้องญาญ่านั่นเอง

(more…)

ภาพหลุดกระจกกันหน้าจอของ Samsung Galaxy Note 8

0

ภาพหลุดกระจกกันหน้าจอของ Samsung Galaxy Note 8 ที่แสดงให้เห็นขอบบนและล่างที่เล็กบางลงกว่า Galaxy S8+ เรียกว่าเกือบจะไร้ขอบกันเลย ตามข่าวลือล่าสุด Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกับ RAM 6GB ROM 64GB/128GB หน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว กล้องหลังคู่ รอดูกันต่อไปครับ
http://gadget4thai.com/?s=note+8

(more…)

เตรียมดู X Games แบบเสมือนจริงผ่าน Samsung GearVR เริ่ม

0


ใครใช้แว่น Samsung GearVR เตรียมไปเกาะขอบสนามดูคลิป X Games Minneapolis 2017 แบบเสมือนจริง 360 องศากัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 15 กรกฎาคม  นี้ โดยดูผ่านโปรแกรม Samsung VR ที่โหลดได้ฟรีจาก Oculus Store

(more…)

ใครใช้ Samsung Galaxy Gift กดรหัสดูฟรี iFlix 3 เดือน

0

กลับมาอีกแล้วกับรหัสดูฟรี NetFlix สำหรับคนที่ใช้เครื่อง Samsung Galaxy และลงโปรแกรม Galaxy Gift เอาไว้ คราวที่แล้วให้ฟรีปีนึง คราวนี้ให้ฟรี 3 เดือน ดูกันไปฟรีๆ ใครที่มีสมาชิกอยู่แล้ว หรือเคยกดรับแล้ว ก็กดใหม่ได้ โดยสมาชิกจะเพิ่มต่อจากวันหมดอายุเดิม แต่ที่จริงค่าสมาชิกรายปีของ iFlix ก็ถูกนะครับ แค่ปีละ 1000 เอง ใครดูแล้วติดใจ สมัครต่อได้ครับ วิธีการกดรับรหัส ก็แค่

(more…)

Vivo ชิงตัดหน้าเปิดตัวสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอเป็นเจ้าแรก

0


iPhone 8 ก็แค่ลือๆ กันว่าจะฝั่งสแกนลายนิ้วมือภายใตหน้าจอ ส่วน Note 8 ก็ออกมาลือว่าไม่ทัน แต่ Vivo ชิงเปิดตัวเทคโนโลยีนี้ตัดหน้าทุกสำนัก ด้วยเทคโนโลยีการสแกนนิ้วมือด้วย UltraSonic จาก Qualcomm ทำให้สามารถฝั่งสแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอ OLED ได้สำเร็จ ในวิดีโอเปิดตัวบอกว่ายังไม่ระบุว่าจะออกมาใช้กับรุ่นไหน แต่แอบเห็นรายละเอียดแค่หน้าจอ OLED แบบไร้ขอบ ทั้งขอบข้าง บนและล่าง ตัวเครื่องกันน้ำ กันฝุ่น เหมือนมี Always on Display แต่แตะนิ้วลงบนหน้าจอก็เปิดเครื่องใช้งานได้เลย กล้องคู่ด้านหลัง ไม่เห็นลำโพงสนทนาด้านหน้า เดาว่าใช้หลักการสะท้อนเสียงผ่านหน้าจอออกมาเช่นเดียวกับ Xiaomi Mi Mix ส่วนกล้องหน้าไม่มีข้อมูลเดาไม่ออกว่าจะตัดออกหรือย้ายไปอยู่ที่ไหนแทน ในวิดีโอยังเห็นช่องหูฟัง 3.5mm เดิมอยู่

(more…)

ภาพข่าลือ Xiaomi Mi Mix 2 อัตราส่วนหน้าจอ 93% ไร้ขอบเกือบทุกด้าน

0

Xiaomi Mi Mix ตัวแรก เหมือนปลุกกระแสโทรศัพท์มือถือหน้าจอไร้ขอบ โดยมาพร้อมกับหน้าจอที่มีอัตราส่วนพื้นที่แสดงผลสูงถึง 91.3% ขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว ที่หน้าจอไร้ขอบสามด้าน (บน และขอบสองข้าง) เว้นด้านล่างมีขอบอยู่ไว้เป็นส่วนของกล้องหน้า ส่วน Xiaomi Mi Mix 2 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หน้าจอไม่ได้ใหญ่ขึ้น แต่อัตราส่วนต่อพื้นที่แสดงผลสูงถึง 93% ไร้ขอบเกือบทุกด้านเหมือนกัน เว้นแค่ขอบบนและล่างเล็กน้อย กล้องหน้าย้ายไปด้านบน แบบโทรศัพท์มือถือทั่วไปแล้ว ถ้าดูใกล้ๆ จะเห็นกล้องหน้าอยู่ตรงขอบบนด้านขวา ส่วนด้านล่างก็ไม่มีปุ่ม Home แต่เปลี่ยนมาใช้ปุ่ม Home และปุ่ม Navigator บนหน้าจอแทน หน้าตา ถ้าไม่บอกตอนแรกนึกว่า Samsung Galaxy Note 8 ที่ลือว่าหน้าตาเหมือน Galaxy S8+ แต่ขอบบนล่างเล็กลงกว่าเดิม ตอนนี้มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราแล้ว น่าจะเป็นรุ่นที่หลายคนสนใจ

(more…)

วิดีโอเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อมกล้องคู่ สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง

0

วิดีโอเรนเดอร์ใหม่จาก OnLeaks ดูแตกต่างจากภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้า เพราะคราวนี้ตัวกล้องนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย เป็นการจัดวางกล้องคู่ในแนวนอนแทนที่จะเป็นแนวตั้ง สแกนลายนิ้วมือยังอยู่ข้างๆ เลนส์กล้อง ไม่ได้ขยับลงมาด้านล่างอย่างแบบอื่น เพียงแต่มีไฟแฟลซขั้นระหว่างกลางเท่านั้น (หลายคนเชื่อว่าน่าจะถูกใจแบบเดิมมากกว่า ที่ขยับสแกนลายนิ้วมือลงมาด้านล่าง วางแบบนี้ดูแปลกๆ)  ส่วนสเปคข้อมูลล่าสุด VentureBeat รายงานว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 18.5:9 ใหญ่กว่า Galaxy S8+ เล็กน้อย (S8+ หน้าจอ 6.2 นิ้ว) ใช้ชิปประมวลผล Samsung Exynos 8895 หรือ Qualcomm Snapdragon 835 เช่นเดียวกัน หน่วยความจำเพิ่งเป็น 6GB แบตเตอรี่ขนาด 3,300mAh ใช้งานคู่กับ Samsung DeX ที่ออกมาก่อนหน้าได้ ข้อมูลไหนจะจริง รอลุ้นกันอีกทีครับ ว่าจะเปิดตัวปลายสิงหาคม แล้ววางขายปลายกันยายนตามข่าวลือหรือเปล่า

(more…)

SEGA ปล่อยเกมจากเครื่องเล่นเกมดังในอดีตมาให้เล่นฟรีบน iOS และ Android

0


SEGA ปล่อยเกมเก่าคลาสสิคมาให้เล่นฟรีทั้งบน iOS และ Android โดยเป็นเกมฮิตในอดีตจากเครื่องเล่นเกมดังอย่าง Game Gear, Mega Drive หรือ Dreamcast ดูรายชื่อเกมและ download ได้ที่นี่เลยครับ

(more…)

OnePlus 5 เปิดตัว RAM 8GB ROM 128GB กล้องคู่ สเปคแรง

0


OnePlus 5 เปิดตัวมาแล้ว เป็นมือถือที่ชูจุดเด่นเรื่องของสเปคแรงแต่ราคาเบา ประมาณผู้พิฆาตเรือธงทั้งหลาย คราวนี้ก็จัดเต็มเหมือนเดิมด้วย CPU แรงอย่าง Snapdragon 835 มาพร้อมกับหน่วยความจำที่มีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่น RAM 6GB ROM 64GB หรือสูงสุดอย่าง RAM 8GB ROM 128GB หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว กล้องคู่ ที่คุยว่าเป็นกล้องคู่ที่ความละเอียดสูงสุดคือ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f1.7เซ็นเซอร์ Sony IMX 398 (Wide) บวกกับ 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.6เซ็นเซอร์ Sony IMX 350 (Tele) ระบบโฟกัสรวดเร็ว กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.0 มีระบบชาร์จเร็ว Dash Charge ที่บอกว่าชาร์จได้เร็วกว่าคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S8 หรือ Google Pixel ตัวเครื่องอลูมิเนียมบางเพียง 7.25mm พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ยังมีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งาน และ Bluetooth 5.0 ที่รับส่งข้อมูลได้นิ่งและเร็วขึ้น ข้อสังเกตมีเพียงสเปคที่จัดเต็ม แต่หน้าจอยังคงความละเอียดที่ Full HD ไม่ขยับไป 2K หรือ 4K อย่างเรือธงยี่ห้ออื่น และไม่มีระบบชาร์จไร้สาย แต่ราคาถือว่ายังคุ้มค่ามาก รุ่น RAM 6GB/ROM 64GB ราคา $479 USD หรือประมาณ 16,300 บาท และรุ่น RAM 8GB/ROM 128GB ราคา $539 USD หรือประมาณ 18,400 บาท

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อม Snapdragon 836

0

ข่าวลือล่าสุด Samsung Galaxy Note 8 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3-6.4 นิ้ว (ใหญ่กว่า S8 plus ที่ 6.2 นิ้ว โดยอาจจะมีขนาดเครื่องเท่าเดิม เพราะบอกว่าขอบบนล่างอาจจะเล็กลงอีก) และอาจจะมาพร้อมกับ CPU ตัวใหม่ Qualcomm Snapdragon 836 กล้องคู่ 12 + 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ลำโพงสเตอริโอโดย AKG ระบบปฎิบัติการ Android 7.1.1 Nougat เหลือเวลาอีกสองเดือน โดยคาดว่าจะเปิดตัวช่วงก่อนงาน IFA 2017 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 1 กันยายนนี้ รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 8 เปรียบเทียบ S8

0

ภาพเรนเดอร์ มโนขึ้นจากข่าวลือต่างๆ ของ Samsung Galaxy Note 8 ที่คาดว่าจะเปิดตัวปลายเดือนสิงหาต้นเดือนกันยายนนี้ เป็นภาพเรนเดอร์โดยใช้สีเช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S8 ด้านหลังของ Note 8 จะมาพร้อมกล้องคู่โดยคาดว่าจะประกอบด้วยเซ็นเซอร์ 13 ล้านพิกเซล สำหรับเลนส์เทเลโฟโต้ และ 12 ล้านพิกเซลสำหรับเลนส์มุมกว้าง จัดวางคู่กันในแนวตั้ง มาพร้อม CPU Exynos 8895 หรือ Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัว 64GB มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง หน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว ใหญ่กว่า S8 plus เล็กน้อย

(more…)

Sony Xperia XZ Premium เรือธงราคา 25,990 บาทจองก่อนพร้อมของแถม

0


เปิดตัวมาราคาเดียวกับ HTC U11 ที่วางขายในบ้านเราพร้อมๆ กัน โดยจุดเด่นของ Sony Xperia XZ Premium ซึ่งถือเป็นเรือธงของ Sony ในปีนี้ คือใช้ CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 835 RAM 4GB ROM 64GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูง 4K สนับสนุน HDR กล้องหลัง Motion Eye 19 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอสโลว์ 960fps กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล กันน้ำ IP68 ชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 มาพร้อม Android 7.1 เปิดตัวมาที่ราคา 25,990 บาท ถือว่าราคาดีมากถ้าคิดว่านี่คือรุ่นท๊อปสุดของ Sony ราคาสองหมื่นกลางๆ ในขณะที่เรือธงยี่ห้ออื่นเริ่มทะลุสามหมื่นไปแล้ว

(more…)

Samsung Internet แนะนำสิ่งน่าสนใจรอบตัว เพิ่มเมนูด่วนและอ่าน QR Code ได้

0

Samsung Internet ไม่ใช่แค่บราวเซอร์ธรรมดา นอกจากสนับสนุนการเล่นบนแว่น VR (ใส่แว่น VR ก็เหมือนนั่งเล่นเว็บบนทีวีจอใหญ่) และหลังจากที่ Apple เพิ่มตัวอ่าน QR Code เข้ามาในโปรแกรมกล้องของ iPhone ทาง Samsung ก็อัพเดท Samsung Internet ให้อ่าน QR Code ได้เลยในตัวเหมือนกัน แค่เปิดตัวโปรแกรมบราวเซอร์ขึ้นมา กด option (จุดสามจุดตรงมุมบนขวา) เลือกสแกน QR Code ได้เลย นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบแนะนำสิ่งที่น่าสนใจรอบตัวด้วยระบบ beacons เช่นแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ เมื่อคุณเข้าใกล้สถานที่นั้นๆ แนะนำ URL ขึ้นมาให้คุณกดเข้าไปอ่าน และเพิ่ม Quick menu เมนูด่วนบนหน้าเว็บบราวเซอร์ (วงกลมสีเทา มีจุดสามจุดด้านใน) สามารถลากไปวางตำแหน่งไหนบนหน้าเว็บก็ได้ แล้วแต่ถนัด กดขึ้นเพื่อนเลือกแชร์หน้าเว็บนั้น เปิดแทปหน้าต่างใหม่ หรือปรับขนาดตัวอักษรบนเว็บนั้นๆ ให้อ่านง่ายขึ้น คุณสมบัติใหม่ๆ สามารถเข้าไปเลือกเปิดใช้งานได้เลยตอนนี้ที่เมนู option -> extensions เลือกเปิดส่วนที่คุณต้องการใช้งานได้เลยครับ

 

Nyko Wireless Controller จอยเล่นเกมสำหรับ Gear VR

0

Nyko Wireless Gear VR Controller เป็นจอยสติ้กสำหรับเล่นเกม ใช้กับมือถือ Android ทั่วไปได้ มีปุ่ม D-Pad และปุ่มคันโยกครบ แต่ที่พิเศษคือออกแบบมาให้เข้ากับ Gear VR ของ Samsung โดยเมื่อไม่ได้ใช้งานสามารถใส่แทนหน้ากากด้านหน้าของ Gear VR เดิมได้ เท่ไปอีกแบบ แล้วไม่ต้องกลัวลืมไม่หยิบมาด้วยกัน

(more…)

Go to Top
7 visitors online now
3 guests, 4 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 12:03 am UTC
This month: 95 at 07-07-2017 11:26 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC