Android

All information about Android phone Tablet and software.

IGTV มาแล้ว ให้คุณอัพโหลดวิดีโอนานถึง 1 ชั่วโมง

0

Instagram เปิดตัวโปรแกรมแชร์วิดีโอตัวใหม่ IGTV ให้คุณอัพโหลดไฟล์วิดีโอความยาวสูงสุดถึง 1 ชั่วโมง เพราะเป็นวิดีโอที่ถ่ายจากมือถือ เลยรองรับการเล่นวิดีโอในแนวตั้งแบบเต็มจอ และทะลายข้อจำกัดใน IG เดิมที่จำกัดความยามวิดีโอที่ 1 นาที มี Tab เลือกดูวิดีโอตามที่ IG จัดไว้ให้ได้ไม่ว่าจะเป็น For You, Following, Popular และ Continue Watching วิดีโอที่โหลดสามารถทำได้จากตัวโปรแกรมเองหรือจากหน้าเว็บก็ได้

(more…)

Oppo Find X หน้าจอเต็ม กล้องป๊อบอัพอัตโนมัติ จัดเต็มสมศักดิ์ศรีเรือธง

0


Oppo Find X จัดเต็มการออกแบบ หน้าจอโทรศัพท์มือถือที่มีอัตราส่วนต่อตัวเครื่องสูงถึง 93.8% เหลือแค่ขอบด้านล่างบางๆ เท่านั้น แถมไม่มีรอยบากมากวนสายตา เพราะกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆ ถูกซ่อนไว้อย่างดีใต้ตัวเครื่อง และจะเลื่อนขึ้นมาทั้งแถบเมื่อต้องการใช้งานกล้องหน้า หรือเซ็นเซอร์ต่างๆ เท่มากๆ ส่วนสเปคอื่นๆ ก็มาเต็มไม่ว่าจะเป็น CPU Snapdragon 845 หน่วยความจำ RAM 8GB ROM 256GB ตัวเครื่องใช้วัสดุกระจก 3D Glass ขอบด้านข้างตัวเครื่องเป็นโลหะ หน้าจอขนาด 6.42 นิ้ว ขอบจอโค้ง ความละเอียด 2360 x 1080 พิกเซล กล้องหลังคู่ ความละเอียด 20 + 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มาพร้อมกันสั่น OIS และระบบ AI Scene Recgonition รวมทั้งโหมด AI Portrait กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 พร้อม AI และโหมด 3D Portrait Lighting สแกนใบหน้าแบบ 3D O-Face พร้อมลูกเล่นสร้างตัวการ์ตูนอีโมจิแบบ 3D แบตเตอรี่ความจุ 3730mAh รองรับการชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 พร้อมอัพเดทเป็น Android P ในอนาคต

(more…)

Daisy Duck และ Goofy เพิ่มบน AR Emoji สำหรับ Samsung Galaxy S9

0

ตอนที่เปิดตัว Samsung Galaxy S9 ว่ามีฟีเจอร์ AR Emoji เป็นการ์ตูนน่ารักจากดีสนีย์ ทั้ง Mickey Mouse, Minnie Mouse และ Donald Duck ต่อมาก็เพิ่มตัวการ์ตูนจาก The Incredible ล่าสุดก็เพิ่ม Daisy Duck และ Goofy เข้ามาด้วย ครบทีมเลย น่ารักดีครับ ใครใช้งานอยู่ กดอัพเดท Mickey Mouse & Friends AR Emoji ได้เลยครับ ลุ้นกันต่อว่าดีสนี่ย์ที่เป็นเจ้าของมาเวล จะมีตัวละครจากมาเวลมาด้วยมั้ย

(more…)

ภาพข่าวลือ Samsung Galaxy Tab S4

0

ภาพหลุดที่ลือว่าเป็น Samsung Galaxy Tab S4 ตัวใหม่ จะมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตา และสนับสนุนการต่อออกจอใหญ่ใช้งานเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะผ่านทาง Samsung DEX ส่วนสเปคอื่นๆ คือ ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 835 มากับ RAM 4GB ROM 64GB กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล หน้าจอ 10.5 นิ้ว แต่อัตราส่วนเปลี่ยนเป็น 16:10 ระบบเสียง Dolby Surround จาก AKG ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo คาดว่าจะเปิดตัวในงาน  IFA 2018 เดือนกันยายนปีนี้

(more…)

Vivo NEX จอไร้ขอบ ไม่มีรอยบาก กล้องป๊อปอัพมาแล้ว

0

Vivo NEX เรือธงตัวใหม่ที่มีจุดเด่นเรื่องของหน้าจอไร้ขอบ ขนาด 6.59 นิ้ว ใหญ่เต็มตามีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ 91.24% แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่มาก ไม่มีรอยบากที่หน้าจอมาให้รกตา เพราะย้ายกล้องหน้าไปอยู่ที่ขอบตัวเครื่องแบบป๊อปอัพขึ้นมาเมื่อเรียกใช้งาน ภายใน 2 วินาที นอกจากนี้ยังฝั่งสแกนรายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอ มาพร้อมกับ CPU ตัวแรง Qualcomm Snapdragon 845 หน่วยความจำหลัก 8GB หน่วยความจำในตัวเครื่องมีให้เลือกทั้ง 128GB หรือ 256GB กล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 กับ 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.4 พร้อมระบบกันสั่น OIS แบบ 4 แกน มีระบบ AI เพื่อช่วยถ่ายภาพ กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบลำโพง Screen SoundCasting ที่อยู่บนหน้าจอ แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ยังมีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งานเหมือนเดิม

(more…)

หลุดภาพ Vivo NEX S จัดเต็มจอใหญ่ไร้ขอบและรอยบาก 6.59 นิ้ว RAM 8GB ROM 256GB

0

จัดเต็มมากๆ กับ Vivo NEX S ที่หลุดแผ่นภาพโฆษณาว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว (เหลือขอบล่างบางๆ แค่นั้นเอง) ไร้รอยบาก เพราะออกแบบกล้องหน้าให้เป็นแบบป๊อปอัพเมื่อต้องการใช้งานแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบ AI ใช้ CPU ตัวแรง Snapdragon 845 มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 8GB และ ROM 256GB

(more…)

Oculus Venues พาคุณไปเกาะติดสนามกีฬา คอนเสิร์ต หรือ Talk Show

0

ไม่ต้องบินไป หรือจองตั๋วให้เปลือง แค่ใส่แว่น VR และโหลดโปรแกรม Oculus Venues มาคุณก็สามารถไปชมกีฬาโปรดแบบเกาะติดขอบสนาม หรือคอนเสิร์ต กับเพื่อนของคุณได้ เพราะมีระบบ Social รวมอยู่ด้วย แน่นอนว่าต้องเป็น Facebook ใครใช้ Gear VR หรือ Oculus ลองดูครับ

(more…)

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition กล้องคู่ สแกนใต้จอ ฝาหลังใส เท่มาก

0

เทรนใหม่นอกจากหน้าจอบากแล้ว เรือธงของโทรศัพท์จีนทั้งหลายเริ่มทำฝาหลังตัวเครื่องแบบโปร่งแสง ก่อนหน้านี้ก็ HTC U12+ ล่าสุดก็ Xiaomi Mi 8 Explorer Edition ที่มาพร้อมฝาหลังใสเห็นแผงวงจรและ CPU ด้านหลังเท่ๆ ยังจัดเต็มด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ หรือสแกนใบหน้าแบบ 3D (ที่ Apple เคยบอกว่า FaceID นั้นล้ำหน้าไป 2 ปี แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงปีก็มีผู้ตามแล้ว 😛 ) หน้าจอ OLED ขนาด 6.21 นิ้วความละเอียด 2248 × 1080 พิกเซล ให้ค่าความสว่างสูงถึง 600 nits ใช้ CPU Snapdragon 845 หน่วยความจำ RAM 8GB ROM 128GB กล้องคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยเลนส์มุมกว้างใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX363 ค่ารูรับแสง f/1.8 มีกันสั่น 4 แกน เลนส์ซูมใช้เซ็นเซอร์ Samsung S5K3M3 ค่ารูรับแสง f/2.4 กล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ AI portraits มาพร้อมกับ Android 8.1 (Oreo) เปิดตัวมาในราคาราว 18,500 บาท รอลุ้นว่าจะเข้ามาบ้านเราเมื่อไหร่

(more…)

Jurassic World Alive มาไล่จับไดโนเสาร์ ฝึกมาต่อสู้กัน

0

Jurassic World Alive เป็นเกมที่ให้คุณไล่จับไดโนเสาร์ ฝึกมาต่อสู้กันแข่งกัน ฟังแล้วคุ้นๆ มั้ยครับ ใช่แล้ว มันเป็นเกมแนวเดียวกับ Pokemon Go นั่นเอง แต่เปลี่ยนจากการจับโปเกมอนเป็นไดโนเสาร์แทน โดยใช้ระบบ AR ผสานกับแผนที่ในสภาพแวดล้อมจริง ลองไปโหลดเล่นกันดูครับ

(more…)

Dragon Ball Legends มาแล้ว

0

Dragon Ball Legends เกม Action ที่แฟนดราก้อนบอลไม่ควรพลาดมาแล้ว เป็นเกมต่อสู้แนวตั้ง ตัวละครแต่ละตัวมีท่าจู่โจมแตกต่างกัน ภาพสวยงาม

(more…)

LifePlus ใกล้ความจริง นาฬิกาที่ตรวจเบาหวานได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัวเจาะเลือด

0

นาฬิกาออกกำลังกาย สมัยนี้ฉลาดมาก สามารถตรวจวัดชีพจรได้ตลอดเวลา การวิ่ง เดิน ขึ้นบันได ว่ายน้ำ หรืออื่นๆ ได้แบบอัตโนมัติ แม้แต่การนอนก็บอกได้ว่าหลับสนิทมากน้อยแค่ไหน แต่ที่หลายคนรอคอยคือสามารถตรวจวัดระดับน้ำตาลเพื่อเตือนโดรคเบาหวานได้ โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เจาะเลือดให้เจ็บตัว โดยทาง LifePlus ใช้เซ็นเซอร์ทั่วไปที่ใช้กันอยู่ในนาฬิกาออกกำลังกาย เพียงแต่เพิ่มการวิเคราะห์ด้วย AI ที่แยกแยะระดับน้ำตาลในเลือดผ่านลำแสงเซ็นเซอร์ได้ ทำให้เราเห็นระดับน้ำตาลได้ตลอดเวลาเหมือนวัดชีพจร นอกจากนั้นยังพัฒนา ใช้วิเคราะห์เรื่องของอัตราการเต้นหัวใจผิดจังหวะ โรคหยุดหายใจขณะนอนหลับ หรือความดัน คาดว่าจะเปิดตัวออกมาได้ปลายปีนี้ แต่ไม่ได้เน้นขายคนทั่วไป แต่ทาง LifePlus ตั้งใจจะขายเทคโนโลยีนี้ให้ผู้ผลิตนาฬิกาออกกำลังกายเจ้าอื่นไปทำต่อมากกว่า

(more…)

HyperCube Ultimate แท่นชาร์จไร้สาย พร้อมลำโพงและนาฬิกาปลุก

0


HyperCube Ultimate เป็นอุปกรณ์แท่นชาร์จไร้สาย Wireless ที่รองรับการชาร์จอุปกรณ์ถึงสามตัวพร้อมกัน ตั้งเป็นทรงปิรามิด ที่ฐานด้านล่างจะมีหน้าปัด LED แสดงเวลา ตั้งเป็นนาฬิกาปลุกหัวเตียง พร้อมลำโพงในตัว ภายในตัวเป็นกล่องแบตเตอรี่ ที่สามารถถอดแล้วพับเป็นกล่องสี่เหลี่ยมพกพาไปได้ หรือจะถอดแต่แผ่นชาร์จมาแผ่แบนราบตั้งชาร์จไฟแบบไร้สายก็เท่ไปอีกแล้ว เรียกว่าสารพัดวิธีจะใช้งาน

(more…)

ONEPLUS 6 หน้าจอ 6.2 นิ้ว กล้องคู่ สเปคจัดเต็มในราคาเริ่มต้นหมื่นปลายๆ

0


ผู้พิฆาตเรือธงตัวใหม่มาแล้ว ONEPLUS 6 จัดสเปคเต็มด้วย CPU Snapdragon 845 หน้วยความจำหลักมีให้เลือกสูงสุดถึง 8GB หน่วยความจำในตัวสูงสุด 256GB หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.28 นิ้วความละเอียด 2280 × 1080 พิกเซล กระจก Gorilla Glass 5 กล้องคู่ด้านหลัง กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX519 ขนาด 1.22μm ค่ารูรับแสง f1.7 พร้อมระบบกันสั่นทั้ง OIS และ EIS กล้องเสริมความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX376K ขนาด 1μm ค่ารูรับแสง f1.7 ถ่ายวิดีโอสโลว์ได้ที่ความละเอียด 1080p 240 ภาพต่อวินาที หรือวิดีโอ 4K 60 ภาพต่อวินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 371 ขนาด 1μm ค่ารูรับแสง f/2.0 มีสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ตัวเครื่องกันน้ำ ช่องหูฟัง 3.5mm ยังมีอยู่ มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 8.1 (Oreo) ครอบทับด้วย OxygenOS 5.1 แบตเตอรี่สนับสนุนการชาร์จเร็ว ความจุ 3300mAh ราคาเริ่มต้นประมาณ 17,000 บาท

(more…)

หรือ Lenovo Z5 จะเป็นมือถือหน้าจอเต็มตัวแรก

0

ที่สุดแล้วของการออกแบบโทรศัพท์มือถือคือหน้าจอเต็มพื้นที่ ทั้งบนล่าง ด้านข้าง ไม่มีรอยบาก จะเป็นแค่งานมโนหรือเปล่าไม่รู้ แต่ทาง Chang Cheng รองประธานของ Lenovo ได้โพสภาพร่างโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอเต็มพื้นที่ ไม่มีรอยบาก ทำให้หลายคนสงสัยว่า แล้วจะสนทนายังไง เมื่อไม่มีลำโพงฟังเสียงสนทนาด้านบน อันนี้ไม่เป็นปัญหา เพราะอาจจะใช้วิธีส่งสัญญาณเสียงสะท้อนผ่านชิ้นกระดูกโดยฝั่งตัวส่งสัญญาณใต้หน้าจอแทน อันนี้มีให้เห็นมาซักพักแล้วอย่าง Sharp หรือ Xiaomi ส่วนสแกนนิ้วมือก็อาจจะย้ายไปด้านหลังหรือฝั่งใต้หน้าจอ แต่ที่เป็นจุดใหญ่คือกล้องหน้าจะไปอยู่ตรงไหน บางคนก็เดาว่าจะอยู่ตรงขอบและป๊อบอัพขึ้นมาเมื่อต้องการใช้งานแทน (อันนี้ต้องออกแบบกลไกที่แข็งแรงทนทานจริงๆ ไม่งั้นเด้งหลุดออกมาแน่ๆ) ส่วนตัวก็เชื่อว่า หลายยี่ห้อน่าจะพัฒนารูปแบบไปทางฝาพับมากกว่า เพื่อหลีกหนีข้อจำกัดเหล่านี้ และนึกภาพว่าถ้าทุกยี่ห้อทำหน้าจอเต็มออกมาเหมือนกัน มองจากด้านหน้าก็คงแทบแยกไม่ออกว่ายี่ห้อไหนเป็นยี่ห้อไหน 😛

(more…)

ผลทดสอบ Samsung Galaxy Note 9 โผล่มาแล้ว

0

จากภาพข่าวภาพเรนเดอร์ที่ดูจะไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ด้าน Hardware ก็น่าจะใช้ CPU ตัวเดียวกับ Galaxy S9+ ล่าสุดก็มีผลทดสอบออกมาโดยใช้รหัสอุปกรณ์ว่า SM-N950U ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 845 ทำคะแนน Single-Core ไปได้ 2411 คะแนน Multi-Core 8712 หน่วยความจำหลัก 6GB ระบบปฎิบัติการ Android 8.1คาดว่าจะเปิดตัวเป็นทางการเดือนสิงหาคมนี้

(more…)

Go to Top
11 visitors online now
2 guests, 9 bots, 0 members
Max visitors today: 119 at 08:32 am UTC
This month: 127 at 06-20-2018 10:16 am UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC