Android

All information about Android phone Tablet and software.

แอฟ Spotify มีให้ใช้งานบน Google Wear OS แล้ว

0

ในที่สุด Spotify ก็มีแอฟจริงจัง ใช้งานบน Wear OS (Android Wear) เป็นทางการเสียที นอกจากใช้ควบคุมการเล่นเพลงแล้ว ยังสามารถกดชื่นชอบเพลง และเพิ่มเพลงโปรดใน Playlist ที่สร้างไว้ได้ รวมทั้งถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่รองรับ Chromecast ก็สามารถเลือกส่งเพลงไปเล่นยังอุปกรณ์อื่นได้อย่างอิสระ

(more…)

Huawei เปิดตัว Mate 20, Mate 20 Pro และ Mate 20 X

0

Huawei จัดเต็ม เปิดตัวทัพ Mate 20 มาถึง 4 รุ่นด้วยกัน ทั้งหมดใช้ CPU ตัวใหม่ Kirin 980 ที่ใช้ขบวนการผลิตระดับ 7nm กล้องสามเลนส์จัดวางในแนวสี่เหลี่ยม เป็นเซ็นเซอร์สีทั้งหมด เริ่มจาก Mate 20 ที่เหมือนจะเป็นน้องเล็กแต่มาด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ 6.53 นิ้วความละเอียด 2244 x 1080 พิกเซล กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซลซ่อนอยู่ในรอยบากรูปหยดน้ำขนาดเล็ก ส่วนกล้องหลังสามเลนส์ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูม 8 ล้านพิกเซล มีสแกนนิ้วมือด้านหลัง หน่วยความจำ RAM 6GB ROM 128GB กันน้ำในระดับ IP53

ถัดมาเป็นรุ่นพี่ Mate 20 Pro ที่มีขนาดหน้าจอเล็กกว่า โดยมีขนาด 6.39 นิ้ว แต่ความละเอียดสูงกว่า โดยมีความละเอียดหน้าจอที่ 3120 x 1440 พิกเซล กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล f2.0 หน้าจอมีรอยบากด้านบนเป็นที่อยู่ของกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ 3D Face Scan ขอบจอโค้งสองข้าง กล้องหลังสามเลนส์ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมสามเท่าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ไม่มีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเพราะมีทั้ง 3D Face scan และสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาให้แล้ว มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว SuperCharge ที่สามารถชาร์จพลังงานได้ 70% ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง รองรับชาร์จไร้สาย และสามารถชาร์จอุปกรณ์ไร้สายอื่นได้ด้วย (อันนี้เท่ดี) หน่วยความจำ RAM 6GB ROM 128GB หรือ RAM 8GB ROM 256GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบใหม่ NM Card 256GB กันน้ำในระดับ IP68

ส่วนรุ่นย่อยใหม่คือ Mate 20 X ที่เน้นเล่นเกม เพราะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ถึง 7.2 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2244 พิกเซล ใช้งานควบคู่กับปากกา M-Pen ที่รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ มีรอยบากรูปหยดน้ำเช่นเดียวกับ Mate 20 ชิป GPU Turbo 2.0 พร้อมระบบระบายความร้อน  Vapour Chamber (VC) และ Graphene Film พร้อมลำโพงคู่ Stereo แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5000mAh กล้องหลังสามเลนส์ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมสามเท่าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

(more…)

หลุดสเปค Huawei Mate 20 Pro ก่อนเปิดตัว

0

Huawei P20 Pro ได้ชื่อว่าเป็นมือถือที่ถ่ายรูปได้ดีสุด จากคะแนน DXOMark ที่ยังไม่มีใครล้มแชมป์ไปได้ ตอนนี้กำลังมีทายาทตัวต่อมาแล้ว แน่นอนเรื่องกล้องก็ต้องไม่ด้อยกว่าเดิม โดยคาดว่า กล้องหลักของ Huawei Mate 20 Pro จะมีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8 และเทคโนโลยี “FusionMind” ที่รวบภาพสี่ภาพเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ภาพที่ดีสุด โดยเฉพาะภาพในที่แสงน้อย ส่วนเลนส์ซูม คราวนี้ก็จะเพิ่มความละเอียดขึ้นไปเป็น 20 ล้านพิกเซล และอาจจะซูมแบบ Optical ได้ถึง 5 เท่า ส่วนเลนส์ monochrome เดิมอาจจะเปลี่ยนเป็นเลนส์มุมกว้างพิเศษแทน และมีโหมด ultra-macro ที่ถ่ายวัตถุได้ใกล้เพียง 2.5cm หน้าจอใหญ่ขึ้น 6.39 นิ้ว ใช้ CPU 7nm ตัวใหม่ Kirin 980 หน่วยความจำ RAM 6GB ROM 128GB / 256GB / 512GB และขยายได้ด้วยการ์ดใหม่ nanoSD cards แบตเตอรี่ความจุ 4,200mA รองรับการชาร์จเร็ว SuperCharge 2.0 ที่ชาร์จได้ 70% ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง ตัวเครื่องกันน้ำ และรองรับ Wireless Charging แล้ว

(more…)

Google Home อัพเดทใหม่ ดูสะอาดตามากขึ้น

0

Google Home อัพเดทใหม่ ดูสะอาดตามากขึ้น รวมการตั้งค่า และควบคุมอุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมทุกอย่างมาไว้ให้ในหน้าแรก เปิดขึ้นมาหลังจากอัพเดท โปรแกรมดึงหลอดไฟทุกดวง อุปกรณ์ chromecast ในบ้านขึ้นมาโชว์ แยกตามห้องให้เองเลย ดีงาม สั่งควบคุม ตั้งค่าสะดวกขึ้น อัพเดทกันได้แล้วทั้ง iOS และ Android

(more…)

Google ยกทัพสินค้าใหม่ในงานเปิดตัว Google Pixel 3

0

ซึ่งทาง Engadget สรุปมาให้ฟังใน 10 นาที เริ่มจาก Tablet ใหม่ Google Slate จุดเด่นที่ตัวเครื่องบางมาพร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว ความละเอียดสูง 3000×2000 พิกเซล ให้ค่า DPI สูงสุดถึง 293ppi เมื่อเปรียบกับคู่แข่งอย่าง iPad Pro หรือ MS Surface Pro 6 โดย Google เรียกจอใหม่นี่ว่า Molecular Display เรียกว่าชัดคมระดับโมเลกุลกันเลย 😛 ใครที่ต้องการอุปกรณ์พกพาที่นอกจากใช้งาน แล้วยังใช้เป็นอุปกรณ์ดูหนังเพื่อความบันเทิงคงถูกใจ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานประมาณ 12 ชั่วโมง จอสัมผัสใช้งานคู่กับปากกา Pixelbook Pen $99USD และเคสคีย์บอร์ดใหม่ ที่ปรับระดับการตั้งได้ตามการใช้งาน มีไฟในตัว ราคา $200USD มี Port USB-Type C ในตัว ราคาเริ่มต้นที่ $599USD

ส่วนโทรศัพท์มือถืออย่าง Google Pixel 3 และ 3 XL ถึงแม้ว่าจะไม่มี Hardware อะไรแปลกใหม่มาเป็นจุดขาย แถมในรุ่น 3 XL ยังมาพร้อมรอยบากบนหน้าจอที่ใหญ่กว่าชาวบ้าน แต่ด้าน Software ก็เรียกว่าปรับปรุงใหม่หมด ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการใหม่ Androdi 9 Pie กล้องหลังถึงจะมีเพียงเลนส์เดียว แต่ก็อ้างว่าสามารถถ่ายรูปได้ดีและสวยงามกว่ากล้องหลายเลนส์อีกหลายยี่ห้อ รวมทั้งในการนำเสนอมีภาพเปรียบเทียบกับ iPhone XS ว่าถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีกว่า รวมทั้งลูกเล่น AR Stickers ใหม่ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Playground App

Google Home Hub เปรียบเสมือนศูนย์กลางข้อมูลภายในบ้าน ที่คุณสามารถพูดโต้ตอบ สอบถามข้อมูล แจ้งเตือนนัดหมาย สั่งปิดเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน จะพูดสั่งงานผ่าน Google Assistant หรือกดจากหน้าจอก็แล้วแต่สะดวก Google Home Hub ไม่มีกล้องหน้ามาให้เหมือนกับ Smart Display ยี่ห้ออื่นๆ โดยให้เหตุผลเรื่องของความส่วนตัว ที่คุณไม่ต้องห่วง แม้จะใช้งานในที่ส่วนตัวอย่างห้องนอน (ไม่ต้องห่วงว่าจะมีใครแฮกเข้ามาดูกล้อง) แต่ก็อดใช้งานเป็นอุปกรณ์ Video Call ผ่าน Google Duo ไป มีลำโพงในตัว รองรับการเล่นเพลงจากบริการสตีมมิ่งอย่าง Spotify หรือ Pandora หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ที่ปรับแสงได้ตามสภาพห้อง ราคา $150USD

(more…)

ตั้งค่า Samsung Galaxy S8 / Note 8 ให้ถ่ายวิดีโอ 4K 60fps

0

ตั้งแต่แรกที่เปิดเผยข้อมูล CPU Exynos 8895 ที่ถูกใช้ใน Samsung Galaxy S8, S8+ และ Note 8 ระบุว่ารองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูง 4K 120fps แต่คงเนื่องด้วย CPU ที่ถูกใช้คู่กันในตอนนั้นอย่าง Snapdragon 835 ยังไม่รองรับ เลยมีการปิดคุณสมบัตินี้ไป เพื่อไม่ให้เกิดข้อแต่ต่างระหว่างเครื่องที่ใช้ CPU สองตัวนี้ แต่ตอนนี้มีคนหาวิธีถ่ายวิดีโอด้วยความเร็วสูง 60fps ด้วยความละเอียด 4K แบบไม่ต้องรูทเครื่องได้แล้ว แค่ลงโปรแกรมเสริมอย่าง Igcamera แล้วแก้สคริปนิดหน่อยก็ใช้ได้แล้ว โดยถ่ายผ่านโปรแกรมตัวนี้ได้เลย

(more…)

BlueStacks 4 ปรับปรุงใหม่ เร็วขึ้นกว่าเดิม

0

ถ้าคุณอยากเล่นเกมหรือใช้โปรแกรมบน Android แบบแรงๆ เร็วๆ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อ Android Phone เรือธงราคาแพงอีกเครื่อง แค่มีเครื่องคอมพิวเตอร์แรงๆ ใช้งานอยู่แล้วทั้ง Windows หรือ Mac ก็ได้ ด้วย BlueStacks 4 ที่เป็น Android Emulator ให้คุณ download โปรแกรม Android มาใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ รีดพลังแรงได้เร็วกว่า Android ที่เร็วอย่าง Samsung Galaxy S9+ ถึง 6 เท่า สามารถกำหนดปุ่มบังคับใช้เล่นเกมได้สะดวกมากขึ้น จอก็ใหญ่ขึ้น และไม่ต้องกลัวใครโทรเข้ามาขัดจังหวะ หรือแบตเตอรี่หมด

(more…)

วิดีโอโทรศัพท์มือถือจอพับได้ของ Lenovo

0

Lenovo ก็อยู่ในรายชื่อผู้ที่จะผลิตโทรศัพท์มือถือหน้าจอพับได้ออกมานอกจาก Samsung, Huawei หรือ Apple เอง โดยของ Lenovo มาในทรงยาว พับโค้งงอได้คล้ายกำไรข้อมือ และจากการที่ Lenovo ได้ซื้อ Moto มา รวมทั้งได้ชื่อรุ่น RAZR มาด้วย อาจจะใช้เป็นชื่อรุ่นในการทำตลาด

(more…)

Android Auto รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Music

0

หลังจาก Apple CarPlay รองรับการใช้งานกับ Google Maps ในการนำทาง ทางฝั่ง Android Auto ก็รองรับการใช้งานกับ Apple Music ในการฟังเพลง ดีงาม ^_^

ข่าวลือ Xiaomi Mi Mix 3 จอเต็ม กล้องหน้าสไลด์ขึ้นมาได้

0

Xiaomi Mi Mix 3 มีภาพหลุดและคลิปวิดีโอ ออกมา ให้เห็นหน้าจอเต็มขอบบางกว่าเดิมเข้าไปอีก หมดปัญหาเรื่องที่อยู่ของกล้องหน้า เพราะซ่อนไว้ใต้เครื่อง สไลด์ขึ้นมาเมื่อต้องการใช้งานคล้ายๆ Oppo Find X เพียงแต่จากคลิปวิดีโอของ Xiaomi เหมือนจะสไลด์เองด้วยมือ (ก็ดีไปอีกแบบ เผื่อใครกลัวว่ากลไกพวกนี้จะพังเร็ว) นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า Mi Mix 3 จะสนับสนุนระบบสื่อสารความเร็วสูงแบบ 5G อีกด้วย

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อมกล้อง 5 เลนส์ สแกนนิ้วใต้จอ

0

ใครว่า Galaxy Note 9 ไม่ค่อยเปลี่ยนเยอะ รอดู Galaxy S10 ที่ตอนนี้ถูกลือว่า จะมาพร้อมกับกล้องถึง 5 เลนส์ คือกล้องหลังสามเลนส์ มีความละเอียด 16 13 และ 12 ล้านพิกเซลตามลำดับ ส่วนกล้องหน้าจะมีสองเลนส์ เพิ่มเอฟเฟคภาพเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอ และมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบ  ultrasonic (ด้านหลังจะได้สวยซักที ไม่ต้องเปลี่ยนรุ่นที ก็ขยับตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือทีให้วุ่นวาย)

(more…)

Pocophone F1 หรือนี่คือผู้พิฆาตเรือธงตัวจริง

0

Xiaomi เปิดแบนด์ลูกใหม่ Pocophone F1 โทรศัพท์มือถือสเปคเรือธงแต่ราคาเริ่มต้นแค่ 10990 (ใช้ CPU รุ่นท๊อป Snapdragon 845 แต่ทำราคาถูกขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา) มาพร้อม CPU สุดแรง Snapdragon 845 หน่วยความจำเริ่มต้นที่ RAM 6GB ROM 64GB และมีให้เลือก RAM 6GB ROM 128GB เพิ่มได้อีกด้วย microSD Card หน้าจอขนาด 6.18 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ กล้องหน้า 20 ล้าน Super Pixel พร้อมระบบ AI ระบบโฟกัสอัตโนมัติ มีระบบปลดล๊อคหน้าจอด้วยใบหน้าผ่าน IR กล้องหลังคู่ 12MP(1.4μm 2PD)+5MP  AI Dual-pixel Autofocus ปรับภาพให้เหมาะสมกับซีนที่จะถ่ายให้สวยงาม แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ใครที่ชอบเล่นเกมคงถูกใจด้วยระบบ “turbocharged engine” ซึ่งทำให้สามารถเปิดแอป เล่นเกม และ ใช้งานสลับจอไปมาได้ไวขึ้น ระบบระบายความร้อน Liquid Cool Technology มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo พร้อมอัพเดทเป็น Android Pie ในอนาคต ตั้งราคาไว้ถูกมากเริ่มต้นที่ 10,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 6GB ROM 64GB และ 12,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 6GB ROM 128GB

(more…)

ภาพเรนเดอร์ LG V40 มาพร้อมกล้องสามเลนส์

0

เรือธงจากฝั่งเกาหลี LG V40 หลุดออกมาจาก ONLEAKS แสดงให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องที่ไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก หน้าจอมีรอยบากด้านบน แต่ด้านหลังมีกล้องสามเลนส์ พร้อมสแกนลายนิ้วมือ ตามข่าวลือสเปคก็คาดว่าจะใช้ CPU Snapdragon 845 ตามธรรมเนียมของเรือธง กล้องสามเลนส์ยังไม่มีข้อมูลว่ามีจุดเด่นใดบ้าง ส่วนระบบเสียงที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ก็ยังใช้ระบบเสียง Quad-DAC จัดเต็มพร้อมช่องหูฟัง 3.5mm

(more…)

กล้องหน้า Google Pixel 3 XL อาจจะมาพร้อมเลนส์คู่ Super Selfie

0

จากภาพหลุด Google Pixel 3 XL ที่โชว์รอยบากหน้าจอด้านบน หนาขึ้น เรียกเสียงวิจารณ์ว่าไม่สวย และงงว่า ควรจะเล็กลงมากกว่า แต่ข้อมูลล่าสุดบอกว่า ที่ใหญ่ขึ้นอาจจะเพราะให้เป็นที่อยู่ของเลนส์กล้องคู่ที่ใหญ่ขึ้น เน้นการถ่ายภาพ Selfie แบบโปร Super Selfie ถ้าเป็นแบบนี้เชื่อว่า หลายคนคงมองข้ามไปได้ ถ้าแลกมากับกล้องหน้าแจ่มๆ ส่วนกล้องหลังยังยึดติดกับเลนส์เดี่ยวเหมือนเดิม ซึ่งต่อให้ใช้เลนส์เดียว Google ก็แสดงให้เห็นว่า สามารถทำคะแนนภาพถ่ายได้สูงเป็นอันดับหนึ่งมาแล้ว คะแนนสูงกว่าพวกกล้องหลายเลนส์ด้วยซ้ำไป งานนี้ก็น่าจับตาว่ากล้องหน้าของ Google Pixel 3 XL จะจัดเต็ม ภาพสวยแค่ไหน ในยุคโซเซียล กล้องหน้าเริ่มสำคัญมากพอๆ กับกล้องหลัง

(more…)

Live สดก็ผอมสวยได้ด้วย Filter จาก SenseTime

0


เดี๋ยวนี้ภาพนิ่งเชื่อถือไม่ค่อยได้ เพราะผ่านการตบแต่งจากโปรแกรมช่วยเหลือมากมาย รวมทั้งการแต่งหน้าเข้าช่วย แต่ถ้าดูจากวิดีโอ ก็อาจจะเห็นความจริงมากกว่า แต่ต่อไปนี้ ไม่ใช่อีกแล้ว เพราะ SenseTime บริษัท Startup ด้าน AI ของจีนเปิดตัวเครื่องมือด้าน AI ใหม่ที่เป็น Filter ช่วยให้คุณดูผอมสวย รูปร่างดีแบบเรียลไทม์ในวิดีโอที่ Live สดยังได้เลย ต่อไปนี้คงเชื่ออะไรอยากแล้ว 😛 โดย Filter เน้นวิเคราะห์รูปร่างบุคคลที่อยู่ในวิดีโอแล้วแก้ไข โดยไม่ไปยุ่งกับสภาพแวดล้อม แยกแยะตัวบุคคลกับฉากได้ว่างั้น ไม่มีปัญหา บ้านเบี้ยว ขาโต๊ะโก่ง ให้จับผิดได้แน่นอน รอใช้เลย …

(more…)

Go to Top
20 visitors online now
1 guests, 19 bots, 0 members
Max visitors today: 28 at 01:38 am UTC
This month: 199 at 10-17-2018 09:59 am UTC
This year: 199 at 10-17-2018 09:59 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC