Android

All information about Android phone Tablet and software.

DTAC Call ให้คุณใช้เบอร์โทรศัพท์ DTAC ได้ถึง 5 เบอร์ในเครื่องเดียว

0


DTAC มาเก๋ ให้คุณใช้เบอร์โทรศัพท์ DTAC ได้ถึง 5 เบอร์ในเครื่องเดียว โดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่ SIM Card ก็ได้ โดยหลักการจะใช้ระบบ WiFi Calling ที่โทรผ่านระบบ WiFi ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกโทรออก หรือรับสายได้ทุกที่ ที่มีสัญญาณ WiFi พร้อมอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ โดยค่าใช้จ่ายคิดเหมือนใช้งานโทรศัพท์ในระบบปกติตามแพคเกจที่สมัครไว้ รายละเอียดเพิ่มเติมและ download โปรแกรมได้ที่ DTAC Call

(more…)

Samsung ปล่อย Gear S3 Value Pack อัพเดท (Tizen 3.0)

0

Samsung ปล่อยอัพเดท Value Pack ให้นาฬิกา Gear S3 ทั้ง Frontier และ Classic เป็น Tizen 3.0 เทียบเท่า Gear Sport เพิ่งคุณสมบัติและการใช้งานใหม่ๆ หลายอย่าง ปรับปรุงเรื่องของการวัดชีพจรให้แม่นยำขึ้น รวมทั้งสามารถเลือกให้วัดได้ตลอดเวลา ในระหว่างทำกิจกรรม ตั้งค่าควบคุมโภชนาการ คำนวนแคลลอรี่ต่อวันได้ เมนูการใช้งานใหม่ มีโหมด Power Saving ที่ปรับหน้าจอเป็นขาวดำ เพื่อให้ใช้งานนาฬิกาได้ประมาณ 5 วัน หรือถ้าอยากให้ใช้งานได้นานกว่านั้น ก็โหมดแสดงเวลาอย่างเดียวจะอยู่ได้ถึง 40 วันเมื่อชาร์จแบตเต็ม 100% ทั้งหมดเลือกทำผ่านเมนู Battery Management บนตัวนาฬิกาได้เลย เพิ่ม Gear VR Controller ไว้ควบคุมการใช้งาน Gear VR ผ่านนาฬิกา หรือ Samsung Connect ก็ใช้ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องซักผ้า รวมๆ แล้วถือว่าเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่เหมือนได้นาฬิกาใหม่กันเลยทีเดีย แต่ก็มีข้อสังเกตเรื่องของหน้าปัดนาฬิกาเสริมที่ลงเพิ่ม อาจจะมีหายไป ต้องลงใหม่ครับ ตัวไฟล์มีขนาด 258.53MB ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 20-30 นาที หลังจากติดตั้งเสร็จนาฬิกาจะรีบูทใหม่พร้อมใช้งานเองครับ วิธีการอัพเดทก็แค่เปิด Gear Manager ในโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อไว้กับ Gear S3 จากนั้นไปเมนู –> Settings –> About Gear –> กด Update Gear Software แล้วรอแค่นั้นครับ

(more…)

Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017

0


Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017 ออกมาแล้วสิบอันดับ ใครเชียร์ตัวไหนอยู่บ้าง ^_^
รายชื่อแต่ละอันดับมีดังนี้

(more…)

Samsung เปิดตัวราคา Gear Sport และ Gear IconX 2018 ใหม่ราคา 9,900 บาททั้งคู่

0


เริ่มจาก Gear Sport ที่ย้อนกลับไปใช้หน้าตาคล้ายๆ กับ Gear S2 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า เบากว่า Gear S3 และกันน้ำตามมาตรฐาน 5ATM หรือดำน้ำได้ลึก 50 เมตร ซึ่งทาง Samsung ก็ปล่อยอัพเดทโปรแกรม S Health ใหม่ให้รองรับการตรวจจับการว่ายน้ำ แบตเตอรี่ 300mAh น้อยกว่า Gear S3 ที่มีความจุ 380mAh ส่วน Gear IconX 2018 ปรับโฉมใหม่เล็กน้อย ตลับชาร์จพกพามีขนาดเล็กลงนิดหน่อย แต่แบตเตอรี่การใช้งานอ้างว่า ถ้าเชื่อมต่อเล่นเพลงจากโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง หรือถ้าไม่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือฟังเพลงจากตัวหูฟังเองจะใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง เรียกว่าฟ้ากับเหวเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นแรก ที่ใช้งานจริง ชั่วโมงนึงก็ต้องรีบถอดมาชาร์จแล้ว รุ่นใหม่ตลับชาร์จผ่าน USB Type-C ใช้สายชาร์จเดียวกับ Galaxy S8 หรือ Note 8 ได้เลย ทั้ง Gear Sport และ Gear IconX 2018 ตั้งราคาไว้ 9,900 บาท (Gear Sport ถูกกว่า Gear S3 แต่หูฟังราคาแพงกว่ารุ่นเดิมพอสมควร ถ้าเทียบกับราคาต่างประเทศรุ่นเดิมอยู่ที่ประมาณ 6,900 บาท)

(more…)

ข่าวลือภาพสิทธิบัตรการใช้งานสองหน้าจอของ Samsung

0

 

ลือกันมานานแล้วสำหรับโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอพับสองจอ ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ Galaxy X (อันนี้มาก่อน iPhone X นะครับ) ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน แต่คาดว่าปี 2018 อาจจะได้เห็น ตอนนี้ก็มีภาพสิทธิบัตร UI การใช้งานแบบสองหน้าจอของ Samsung ปล่อยออกมา โโยถ้าดูจากรูป การใช้งานสองหน้าจอ ไม่ใช่ว่า กางออกมาแล้วกลายเป็นจอเดียวใหญ่ๆ แต่กลายเป็นการใช้งานควบคู่กันไปสองหน้าจอมากกว่า เปิดสองโปรแกรมพร้อมกัน หรือเล่นเกมหน้าจอนึงก็แสดงภาพเกม อีกหน้าจอก็กลายเป็นปุ่มควบคุม รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

Google กำลังพัฒนาโปรแกรม File Manager ที่ส่งไฟล์ระหว่างกันได้คล้าย AirDrop

0

บน Android มีวิธีส่งไฟล์หากันได้หลายแบบ ทั้ง Android Beam ส่งตรงแค่แตะผ่าน NFC แชร์ไฟล์ผ่าน Google Drive หรืออื่นๆ แต่หลายคนที่เคยใช้ iOS ก็อาจจะเคยชินกับการส่งไฟล์แบบไร้สายระหว่างกันแบบ AirDrop ตอนนี้มีข่าวว่า Google กำลังพัฒนาโปรแกรม Files Go ซึ่งเป็นโปรแกรมจัดการไฟล์เหมือน File Manager แต่คุณสมบัตินึงที่ระบุไว้คือสามารถส่งไฟล์ให้กันได้แบบ offline หรือไม่ผ่าน internet ก็น่าจะคล้ายๆ กับ AirDrop ของ Apple ที่ทำผ่าน WiFi ตอนนี้โปรแกรม Files Go ยังเป็นเบต้าอยู่และยังไม่ปล่อยให้คนทั่วไปได้ใช้งาน และเท่าที่ลองโหลดมาใช้งาน ดูจะเป็นการส่งไฟล์ผ่าน Bluetooth ซะมากกว่า

(more…)

VeeR VR Editor โปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบ 360 องศา

0


ลดความยุ่งยาก ที่ต้องต้องโหลดวิดีโอแบบ 360 ลงเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอมืออาชีพเพื่อตัดต่อวิดีโอแบบ 360 องศา เมื่อคุณสามารถทำได้ง่ายๆ บนโทรศัพท์มือถือด้วยโปรแกรม VeeR VR Editor ที่ช่วยให้คุณเลือกตัดต่อคลิปวิดีโอแบบ 360 องศาได้ง่ายๆ ใส่ effect filter ใส่เพลงประกอบ หรือแม้แต่ลูกเล่นพวกข้อความหรือสติ้กเก้อก็ยังได้ พรีวิวดูได้ พร้อมแชร์ไปยังโซเซียลโปรดให้เพื่อนเข้ามาดูได้เลย

(more…)

Samsung ให้ส่วนลดเพิ่มนำเครื่องเก่ามาแลกซื้อ Galaxy S8, S8+ หรือ Note 8

0

ข่าวดีสำหรับคนที่ต้องการซื้อโทรศัพท์ Samsung Galaxy ใหม่ และมีเครื่องเก่าที่ใช้งานได้อยู่ นำมาแลกซื้อเครื่องใหม่ ได้ส่วนลดเพิ่ม โดยถ้านำมาแลกซื้อ Galaxy Note 8 ก็จะได้ลดเพิ่ม 2000 บาท หักราคาเครื่องเก่าที่ตีราคาได้ ส่วน S8 หรือ S8+ ก็จะลดเพิ่มอีก 3000 บาท โดยเครื่องเก่าที่นำมาแลกซื้อจะต้องอยู่ในสภาพใช้งานได้ดี หน้าจอไม่แตกไม่ร้าว ชาร์จไฟได้ปกติ โทรเข้าออกได้ ตัวเครื่องและฝาหลังไม่เสียหาย รีเซ็ตล้างข้อมูลในเครื่องได้ ราคาเครื่องแต่ละรุ่นก็จะไม่เท่ากันตามแต่สภาพ ดูราคาคร่าวๆ ได้จากหน้าเว็บ http://xchangemobile.com/  ส่วนสาขาที่นำไปแลกได้มีดังนี้ 

Samsung Gear IconX 2018 ปรับปรุงเรื่องแบตเตอรี่การใช้งานแล้ว

0


Samsung Gear IconX 2018 เริ่มวางขายในอเมริกาแล้ว (บ้านเรามีข่าวว่าจะเข้ามาด้วยช่วงปลายปีนี้) มีรีวิวออกมาบ้างแล้ว สิ่งที่สนใจมากที่สุดคือเรื่องของแบตเตอรี่การใช้งาน เพราะรุ่นแรก Samsung Gear IconX 2016 นั่นเป็นหูฟังไร้สายอิสระสองข้าง ที่เสียงดี เบาใส่สบายสวยงาม แน่นไม่หลุด มีเซ็นเซอร์วัดชีพจร พร้อมตรวจจับการเคลื่อนไหวและเมมโมรีในตัว 4GB ใส่เพลงแล้วออกไปวิ่งได้เลยโดยไม่ต้องเอาโทรศัพท์มือถือไป แต่มีจุดด้อยเพียงข้อเดียวคือเรื่องของแบตเตอรี่ ที่ใช้งานได้น้อยมาก เฉียดๆ ชั่วโมงเดียวเท่านั้น แต่อ่านจากรีวิวของ Samsung Gear IconX 2018 บอกว่าแก้ปัญหานี้แล้ว โดยสามารถใช้งานได้นาน 5 ชั๋วโมงและตลับชาร์จก็ชาร์จได้เร็ว (เปลี่ยนมาชาร์จแบบ USB Type-C) ตัดส่วนของการวัดชีพจรออกไป อาจจะช่วยเรื่องแบตเตอรี่และส่วนใหญ่เราจะวัดจากนาฬิกาข้อมืออยู่แล้ว ซึ่งออกแบบมาให้ใช้งานควบคู่กับ นาฬิกา Gear Series ได้อย่างลงตัว หน่วยความจำในตัว 4GB ใส่เพลงได้ประมาณ 1000 เพลง มีระบบโค้ชแนะนำการวิ่ง ควบคุมการใช้งานด้วยระบบสัมผัส รับสายสนทนาได้อย่างชัดเจน ใครต้องการหูฟังเบาๆ ที่ไม่มีสายมาให้รำคาญ ลองดูครับ

(more…)

Razer Phone มือถือสเปคจัดเต็มสำหรับคอเกม จอ 120Hz ชิป Snapdragon 835 RAM 8GB

0


Razer ยี่ห้อที่คอเกมต้องรู้จักกันดีในเรื่องของ Hardware แรงๆ สำหรับคอเกมเมอร์ ตอนนี้หันมาทำโทรศัพท์มือถือเพื่อเอาใจคอเกมบ้าง สเปคก็จัดเต็มทั้ง CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 835 มาพร้อมกับหน่วยความจำ 8GB หน่วยความจำในตัว 64GB ขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD จอแสดงผล IGZO LCD ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ขนาด 5.7 นิ้ว ให้ขอบเขตสีกว้าง (Wide Color Gamut) มีอัตราการรีเฟรช 120Hz สูงกว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือทั่วไปให้ภาพที่ไหลลื่นเนียนตากว่า ลำโพงระบบสเตอริโอคู่ด้านหน้ารองรับระบบเสียง Dolby ATMOS  และได้รับการรับรองจาก THX กล้องคู่ 12 + 13 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยเลนส์มุมกว้าง ค่ารูรับแสง f1.75 และเลนส์ซูม ค่ารูรับแสง f2.6 กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh และสนับสนุนชาร์จเร็วแบบใหม่ล่าสุด Quick Charge 4.0+ สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Power ด้านข้าง น่าเสียดายที่มาพร้อมกับ Android 7.1.1 Nougat ไม่ใช่ Android 8.0 Oreo แต่บอกว่าจะได้รับการอัพเดทในต้นปี 2018 และไม่มีช่องหูฟัง 3.5mm ส่วนขอบบนล่างก็ยังหนาอยู่สำหรับโทรศัพท์ยุคนี้ (ทรงจะคล้ายๆ กับ Sony Xperia)

(more…)

Garmin Connect อัพเดทใหม่ สวยขึ้น ใส่รูปประกอบกิจกรรมได้แล้ว

0


เชื่อว่าหลายคนใช้อุปกรณ์ Garmin ในการจับ วัด สถิติการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่น ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ แต่ส่วนใหญ่ก็ sync ข้อมูลไปยังโปรแกรมออกกำลังกายอื่นๆ ที่หน้าตาโปรแกรมสวยกว่า ใส่รูปภาพประกอบกิจกรรม ไว้แชร์ไปยังโซเชียลอื่นๆ ได้ อย่างตัวแอดเองก็ดูจาก Strava เป็นหลักมากกว่า Garmin เลยปรับปรุงหน้าตาโปรแกรมใหม่ ให้ดูสวยงามขึ้น มากว่าการโชว์ตัวเลขอย่างเดียว โดยเปิดโปรแกรมมาก็เริ่มที่หน้า My Day ซึ่งจะแสดงกิจกรรมล่าสุด กดเข้าไปดูกิจกรรมนั้นๆ ก็สามารถเลือกเพิ่มภาพถ่ายประกอบกิจกรรมไว้ดูได้ด้วย อัพเดทใหม่แล้ว ไม่รู้คนจะหันมาเปิด Garmin Connect ดูกันมากขึ้นหรือเปล่า ^_^

(more…)

แผ่นพับที่ระลึก 3 รูปแบบ พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

0

แผ่นพับที่แจกเป็นที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ มีเทคโนโลยีดิจิทัล AR หรือ เทคโนโลยีเสมือนจริง แฝงอยู่ภายในแผ่นพับให้ผู้ที่ได้รับสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม ARZIO ผ่านโทรศัพท์มือถือ ทั้ง Android และ iOS มาดูอนิเมชันที่ซ่อนอยู่ในแผ่นพับครับ สำหรับใครที่สนใจ และไม่ได้มีโอกาศเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ สามารถ download แผ่นพับทั้งสามแบบมาไว้เป็นที่ระลึก และใช้งานคู่กับโปรแกรมเพื่อดูภาพเสมือนจริง AR ได้ตาม Link ด้านล่างครับ

(more…)

ผลคะแนน Huawei Mate 10 Pro จาก DxOMark มาแล้ว ได้ไป 97 คะแนน

0

เป็นกล้องตัวที่สองที่ได้คะแนนเต็ม 100 ในด้านภาพถ่าย (ตัวแรกคือ Samsung Galaxy Note 8) ส่วนคะแนนวิดีโอก็ได้มาสูงถึง 91 คะแนน ทำให้ได้คะแนนรวม 97 คะแนน มาเป็นที่สองรองจาก Google Pixel 2 ที่ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 98 คะแนน โดยคุณสมบัติเด่นของกล้อง Huawei Mate 10 Pro คือเลนส์คู่ Leica ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (RGB) รูรับแสง f/1.6 และ 20 ล้านพิกเซล (monochrome) พร้อมระบบกันสั่น OIS ถ่ายวิดีโอ 4K 30fps 1080p 30fps/60fps โดย DxOMark ให้ความเห็นเรื่องกล้องว่า ให้รายละเอียดภาพที่ดี ค่า dynamic range ที่กว้าง ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี effect bokeh ที่เนียนตามากขึ้น

(more…)

Google Maps เริ่มทำแผนที่นอกโลก

0


Google Maps เริ่มล้ำไปอีกขั้น หลังจากที่ตระเวนเก็บภาพแบบ 360 องศาเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว (street view) ตอนนี้ก็เริ่มปล่อยภาพแบบ 360 องศานอกโลกกันบ้าง แล้วก็เริ่มทำแผนที่บนดวงจันทร์ อีกหน่อยก็คงทำบนดาวอื่นๆ ด้วย ใครอยากดูลองกดที่ link นี้เลยครับ

(more…)

Samsung ปล่อยคลิปสาธิตการใช้งานหูฟัง Gear IconX 2018 ใหม่

0


Samsung ปล่อยคลิปสาธิตการใช้งานหูฟัง Gear IconX 2018 ตัวใหม่ ที่แก้ไขข้อด้อยของรุ่นแรกที่มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งเป็นหูฟังไร้สายอย่างแท้จริง ใส่สบาย เสียงดี มีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวและชีพจร มีหน่วยความจำในตัวเก็บเพลงได้ประมาณ 1000 เพลง ตลับพกพามีแบตเตอรี่ชาร์จหูฟังได้หลายรอบ แต่มีข้อเสียเดียวคือ แบตเตอรี่ใช้งานค่อนข้างสั้นมากต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งคือใช้ได้ประมาณชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง พอมา Gear IconX 2018 ปรับโฉมใหม่เล็กน้อย ตลับชาร์จพกพามีขนาดเล็กลงนิดหน่อย แต่แบตเตอรี่การใช้งานอ้างว่า ถ้าเชื่อมต่อเล่นเพลงจากโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง หรือถ้าไม่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือฟังเพลงจากตัวหูฟังเองจะใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง เรียกว่าฟ้ากับเหวเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นแรก ที่ใช้งานจริง ชั่วโมงนึงก็ต้องรีบถอดมาชาร์จแล้ว ได้ข่าวว่าจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเดือนธันวาคม ส่วนอเมริกาเริ่มจำหน่าย 27 ต.ค. 2017 นี้ ราคา $199USD

(more…)

Go to Top
6 visitors online now
1 guests, 5 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:27 pm UTC
This month: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
This year: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC