Android

All information about Android phone Tablet and software.

ข่าวลือภาพชิ้นส่วนภายใน Samsung Galaxy S9 ยันกล้องปรับรูรับแสงได้

0

เห็นภาพ นึกว่า iFixit ได้เครื่องมาแกะดูข้างในแล้วซะอีก เมื่อมีภาพจากสื่อเกาหลีเผยรายละเอียดของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ว่า S9 จะมาพร้อมกล้องเดี่ยวความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงปรับได้ f1.5 และ f2.4 ซึ่งถ้าใครเล่นกล้องจะทราบว่า รูรับแสงกว้างก็จะได้ภาพที่สว่างมากขึ้น ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี ละลายหลังได้มากกว่า แต่รูรับแสงกว้างก็เหมาะกับถ่ายในที่แสงจ้า ภาพจะได้ไม่สว่างเวอร์มากไป รวมทั้งความละเอียดของภาพที่ชัดไปถึงหลัง การปรับรูรับแสงได้ ก็จะทำให้กล้องมือถือ ใกล้เคียงกล้องถ่ายภาพ mirrorless หรือ DSLR เข้าไปอีกนิด ส่วน S9+ นอกจากปรับรูรับแสงได้ ก็จะมาพร้อมกับเลนส์คู่สองระยะ เหมือนกับเรามีเลนส์ฟิกสองเลนส์ไว้เปลี่ยนสลับกันถ่าย หรือจะถ่ายพร้อมกันเพื่อสร้าง effect หน้าชัดหลังเบลอ หรือให้ได้ภาพสองระยะในการถ่ายเพียงครั้งเดียว (Galaxy Note 8 ก็ทำได้ แต่ปรับรูรับแสงไม่ได้) กล้องหน้าทั้ง S9 และ S9+ จะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีลูกเล่นอะไรเพิ่ม ส่วนสเปคอื่นๆ S9 ใช้หน้าจอขนาด 5.77 นิ้ว หน่วยความจำ RAM 4GB ความจุแบตเตอรี่ 3,000mAh ส่วน Galaxy S9+ จะมีขนาดหน้าจอ 6.22 นิ้ว หน่วยความจำ RAM 6GB ความจุแบตเตอรี่ 3,500mAh คาดว่าจะเปิดตัวที่งาน Mobile World Congress 2018 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

(more…)

ภาพร่างถ้า Samsung ใช้หน้าจอแบบเต็มตัวเครื่องจะเป็นยังไง

0

มีภาพร่างหลุดออกมา ให้ไอเดียว่า ถ้า Samsung จะทำโทรศัพท์มือถือแบบหน้าจอเต็มตัวเครื่อง โดยที่ไม่บากหน้าจอออกเพื่อเป็นที่อยู่ของเซ็นเซอร์ ลำโพง และกล้องหน้าแบบ iPhone X แต่ใช้วิธีเจาะช่องพอดีกับเซ็นเซอร์ ลำโพง และกล้องหน้าแทน ก็จะออกมาในรูปแบบนี้ จะดีกว่ามั้ย ซึ่งส่วนที่บดบังหน้าจอก็จะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

(more…)

ข่าวลือ Sony Xperia XZ Pro จะมาพร้อมจอ 4K OLED กล้องคู่

0


มีข่าวลือที่ทำให้สาวกอริยธรรม Sony ได้เฮ เพราะถ้าเป็นจริง ถือว่าคราวนี้ Sony จัดเต็มจริงๆ กับเรือธงตัวใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2018 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 4K OLED ขอบบาง ดีไซน์เครื่องใหม่ ใช้ CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 845 หน่วยความจำ (จัดเต็มซักที) 6GB หน่วยความจำในเครื่อง 128GB กล้องคู่ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1.33μm และความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1.38μm ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องกันน้ำ IP68 แบตเตอรี่ความจุ 3,420mAh เรียกว่าจัดเต็มจริงๆ แต่ไหนๆ จะดีไซน์ใหม่ขอบบางลง จอน่าจะใหญ่กว่านี้หน่อยนะ ^_^

(more…)

นี่อาจจะเป็นหน้าตาของมือถือจอพับได้จาก Samsung

0

หลังจากมีข่าวว่า Samsung แอบนำเครื่องต้นแบบมาให้ชมกันก่อนในงาน CES 2018 ในวงจำกัด ก็มีการคาดเดาว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นอย่างไร ก็มีการจำลองภาพร่างจากสิทธิบัตรของ Samsung ออกมา โดยหน้าจอจะมีขนาดใหญ่มือกางออกเต็มที่ 7.3 นิ้ว หน้าจอเปลี่ยนจากกระจกเป็นวัสดุ polyimide film เพื่อให้พับบิดงอได้ มีข่าวลือว่าอาจจะมาพร้อมปากกา ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะมาอยู่ในสายของ Galaxy Note หรือเปล่า ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวช่วงปลายปีของทุกปี (แต่ข่าวลือก่อนหน้าบอกว่า โทรศัพท์มือถือหน้าจอพับได้ของ Samsung จะเปิดตัวปีหน้า 2019 ไม่ใช่ปีนี้ เพราะกำลังพัฒนาส่วนของ UI ในการใช้งานใหม่หมดอยู่)

(more…)

HyperDrive USB Hub พร้อมช่อง HDMI และชาร์จไร้สายในตัว

0


อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่มาพร้อมกับ USB 3.1 Hub 3 ช่อง ชาร์จไร้สาย ที่รองรับการชาร์จเร็วที่ 5w 7.5w 10w หรือ 15w สำหรับ iPhone และ Android Phone ช่องอ่าน SD Card และช่องต่อ HDMI Out ตัวเดียวจบ มีหน้าจอแสดงเวลาหรือข้อมูลการชาร์จไฟที่ด้านหน้าเครื่อง แท่นวางโทรศัพท์ปรับระดับได้ทั้งนอนหรือตั้ง จะต่อผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือตั้งเดี่ยวๆ ก็ได้ มีช่องจ่ายไฟผ่าน USB Type-C Adapter ให้ ตัว Hub เองก็มีขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าแท่นชาร์จไร้สายทั่วไป ตั้งราคาขายไว้ที่ $79USD

(more…)

เรือธงตัวใหม่ของ Huawei จะมาพร้อมกับกล้องระดับ DSLR

0

Huawei เผยคุณสมบัติของโทรศัพท์เรือธงรุ่นต่อมาในงาน CES 2018 ว่าจะมาพร้อมกับกล้องที่ให้ประสบการณ์ระดับเดียวกับกล้องใหญ่ DSLR ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวช่วงงาน MWC 2018 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ข่าวลืออื่นๆ ก็บอกว่าจะมาพร้อมเลนส์ถึง 3 ตัว หน้าจอขนาด 6 นิ้ว CPU Kirin 970 พร้อม AI Power

(more…)

Google Camera ใช้งานบน Samsung Galaxy S7, S8 และ Note 8 มาพร้อม Portrait mode

0

ใครอยากลองใช้ Google Camera ที่มาพร้อมกับ HDR+ และ Portrait mode สำหรับทำหน้าชัดหลังเบลอ (Note 8 เองก็มีโหมดนี้ในชื่อ Live Focus) วิธีใช้งานก็ไม่อยากแค่ติดตั้งไฟล์ apk ก็จะได้โปรแกรมมาใช้งาน โดย  miniuser123 จาก XDA Developer แนะนำให้ตั้งค่าตามนี้

Model: Nexus 6
Portrait mode on all models: on
camera.af.debug.show: off
camera.faceboxes: on

เลือกความเบลอของฉากหลังได้ และมีโหมด HDR+ กับ Photo Sphere ไว้ถ่ายภาพแบบ 360 องศาให้เลือกใช้งานด้วย

(more…)

Samsung Galaxy S9 และ S9+ เตรียมเปิดตัวงาน MWC 2018 เดือน ก.พ. นี้

0

DJ Koh ประธานฝ่าย Smartphone ของ Samsung ให้ข่าวกับ ZDNet ว่าโทรศัพท์เรือธงในครึ่งปีแรกจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2018 ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ถึงจะไม่เอ่ยชื่อรุ่น แต่ก็เป็นที่รู้กันว่า เรือธงของ Samsung ในช่วงครึ่งปีแรกคือตระกูล Galaxy S ซึ่งก็คือ S9 และ S9+ ที่ก็มีภาพหลุดออกมาเนืองๆ โดยจะเริ่มวางขายได้ในช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป เก็บเงินด่วน ^_^

(more…)

อุปกรณ์หน้าจอแบบพับได้ของ Samsung อาจจะเลื่อนไปปี 2019

0

ลุ้นๆ รอๆ กันอยู่สำหรับอุปกรณ์ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอพับของ Samsung มีข่าวไม่เป็นทางการว่าอาจจะเลื่อนไปเป็นปี 2019 ไม่ใช่เหตุผลเรื่องของ Hardware แต่มีข่าวว่าเป็นเพราะการออกแบบ ส่วนติดต่อกับผู้ใช้ UX ใหม่เพื่อให้รองรับกับหน้าจอแบบพับได้ ลุ้นกันต่อไปว่าทีมพัฒนาจะแก้ปัญหาการออกแบบ UX ได้เร็วๆ นี้ 🙂

(more…)

Samsung เริ่มปล่อยอัพเดท Android 8.0 Oreo แบบเงียบๆ

0

ข่าวนี้ค่อนข้างแปลกใจ เพราะที่ผ่านมาเราจะได้ยินแต่ข่าวการปล่อยทดสอบอัพเดท Android 8.0 Oreo สำหรับ Samsung Galaxy S8, S8+ ซะมากกว่า จนคิดว่า Note 8 น่าจะต้องรอหลังจากนั้น แต่ล่าสุดเริ่มมีผู้ใช้บางคนได้รับอัพเดทจาก Samsung แล้ว โดยเป็นเวอร์ชันจริงไม่ใช่เบต้า และปล่อยให้กับ Samsung Galaxy Note 8 ที่ใช้ CPU Exynos รหัสการอัพเดตคือ R16NW.N950FXXU2CRA1.DM โดยสิ่งที่มีการปรับปรุงมีดังนี้

(more…)

Smart Wallpaper ตั้งเปลี่ยน Wallpaper เองแบบอัตโนมัติ

0

สำหรับคนที่เบื่อง่าย เปลี่ยน wallpaper ใหม่บ่อยๆ หรือใครที่ต้องกรโปรแกรมแจ้งเตือนพยากรณ์อากาศ วัน เดือน หรือสถานที่แบบเนียนๆ ก็ใช้ได้ครับ โดยโปรแกรมจะเปลี่ยนภาพ Wallpaper ตามเงื่อนไขที่คุณตั้งไว้ เช่นถ้าอากาศแจ่มใสก็ให้ใช้ภาพท้องภาพสวยๆ หรือฝนตกก็ให้เปลี่ยนเป็นภาพฝนแทน จะเลือกให้เปลี่ยนตามวัน เดือน ช่วงเวลาของวัน หรือตามสถานที่ก็ได้ ก็เช็คจาก WiFi ที่เชื่อมต่อ เช่นถ้าถึงบ้านต่อกับ WiFi บ้านก็ให้เปลี่ยนเป็นภาพบ้านเราแทน ก็เท่ดีนะครับ จะเตรียมภาพ Wallpaper เองหรือเลือกเอาจากที่โปรแกรมแนะนำก็ได้ ลองดูครับ https://goo.gl/pbmHZS

ขับขี่ปลอดภัยขึ้นด้วย Android Auto

0


Android Auto ยังไม่เปิดใช้ในบ้านเราอย่างเป็นทางการ แต่ก็พอหาไฟล์ APK มาลงใช้งานกันได้ เท่าที่ลองใช้งานก็ใช้งานได้ดีอยู่นะครับ สำหรับคนที่อยากใช้งานโทรศัพท์มือถือในรถแบบปลอดภัยขึ้นมาหน่อย เพราะเมื่อเปิดโปรแกรม (ตั้งค่าได้ว่าถ้า pair bluetooth ในรถยนต์ให้เปิดโปรแกรมนี้โดยอัตโนมัติ) ก็จะเข้าสู่โหมด Do not disturb ซึ่งโหมดนี้เราตั้งค่าได้ไม่ว่าจะเป็นการปิด notifications ปิดเสียงเรียกเข้า หรือเปิดไว้ก็ได้ เพื่อไม่ให้รบกวนการขับขี่ หน้าตาโปรแกรมดูเรียบง่าย ตัวอักษร และปุ่มกดจะมีขนาดใหญ่ให้กดง่าย การใช้งานก็จะแบ่งเป็นสามส่วนหลักๆ คือแผนที่ แน่นอนว่าใช้กับ Google Maps โดยสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant แค่พูด Ok Google แล้วบอกให้นำทางไปไหนก็ได้ ส่วนของโทรศัพท์ก็จะแสดงรายชื่อเบอร์ที่ใช้ประจำ ปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่เต็มหน้าจอ เห็นชัดเจนกดง่ายไม่พลาด ส่วนสุดท้ายเครื่องการเล่นเพลง ซึ่งเลือกได้ว่าจะเล่นจาก Google Play Music หรือ Spotify ซึ่งส่วนตัวใช้ Spotify อยู่แล้ว สบายเลย ปุ่มควบคุมใหญ่ เมนูดูเรียบง่ายมาก ที่สำคัญมีส่วนของ Radio ให้ใช้ด้วย (Spotify หลักในบ้านเรายังไม่มี features ให้เล่น)

(more…)

Galaxy Phone ตัวต่อไปอาจจะมาพร้อมกับลำโพงคู่

0

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Samsung Galaxy S9, S9+ ตามข่าวลือ เรายังเห็นว่าช่องหูฟัง 3.5mm ยังอยู่ พร้อมกับลำโพงด้านล่าง แต่ Twitter ของ Ice Universe ล่าสุดใบ้ว่า The Next Galaxy อาจจะมาพร้อมกับลำโพงคู่ ก็เลยมีมโนลุ้นกันไปว่า Galaxy S9, S9+ จะมาพร้อมกับลำโพงคู่แบบเรือธงค่ายอื่นหรือเปล่า แล้วจะอยู่ในตำแหน่งไหน บนล่าง หรือล่างแยกซ้ายขวา แต่แบบหลังก็จะไปเบียดตำแหน่งช่องหูฟัง แล้วภาพเรนเดอร์ล่าสุดก็ไม่มีการแสดงให้เห็นว่ามีช่องลำโพงคู่ งานนี้ก็ลุ้นๆ ไปก่อนแล้วกันครับ ถ้ามีจริงก็ดี แต่ไม่อยากให้ตัดช่องหูฟังออก หรือใครคิดว่าไง ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้หูฟัง Bluetooth กันหมดยังครับ

(more…)

Huawei MediaPad M5 จะมาพร้อมกับชิป Kirin 960

0

ใครที่ต้องการ tablet ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ไม่ใหญ่ไม่เล็กพกพาสะดวก เตรียมตัวเลย เมื่อมีข้อมูล Tablet Android Huawei MediaPad M5 ที่สานต่อความสำเร็จจากรุ่น M3 เน้นหน้าจอขนาด 8.4 นิ้ว ตัวเครื่องขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พกพาสะดวก แต่สเปคจัดเต็ม มาพร้อมกับชิปใหม่ Kirin 960 ยังมาพร้อมหน้าจอขนาด 8.4 นิ้วความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล Bluetooth 4.2 และระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ส่วนข้อมูลอื่นยังไม่มีออกมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน่วยความจำหลัก และหน่วยความจำในตัว กล้อง และลำโพงว่ายังร่วมมือกับ AKG เหมือนเดิมหรือเปล่า รอลุ้นกันต่อไป แต่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปีนี้

(more…)

ภาพข่าวลือ Sony Xperia XZ2 หน้าจอแบบไร้ขอบ

0

เลิกล้อกันได้แล้ว ถ้าภาพนี้เป็นความจริง เตรียมพบกับ Sony Xperia ที่ไม่ได้มีขอบหนาๆ เชยๆ อีกต่อไป โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ ที่มีอัตราส่วนหน้าจอต่อขนาดตัวเครื่องสูงถึง 90% โดยมีโค้ดเนมว่า Sony H8216 ( Xperia XZ2 ) มาพร้อมหน้าจอ 4K ขนาด 5.5 นิ้ว ไร้ขอบสามด้านทั้งซ้ายขวาและด้านล่าง ส่วนด้านบนเว้นขอบไว้สำหรับกล้องหน้า ลำโพงและเซ็นเซอร์เล็กน้อยเท่านั้น (ขอบคุณที่ไม่ทำจอบาก 😛 ) ส่วนข้อมูลอื่นๆ ลือว่าจะมาพร้อมกับ CPU Snapdragon 845 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3130mAh ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo

(more…)

Go to Top
12 visitors online now
4 guests, 8 bots, 0 members
Max visitors today: 172 at 09:05 am UTC
This month: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC