Android

All information about Android phone Tablet and software.

ข่าว Galaxy S20 จะมีถึงสามรุ่นย่อย

0

ข่าวลือจากผู้ผลิตเคส Schnailcase ว่าเรือธงรุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy S20 แทนที่ S11 และมีถึงสามรุ่นย่อยคือ Galaxy S20 หน้าจอ 6.2 นิ้ว Galaxy S20+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว และ Galaxy S20 Ultra หน้าจอใหญ่ถึง 6.9 นิ้ว และคาดว่าจะเปิดตัว วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2020

(more…)

ข่าวลือ Oppo Find X2 ใช้เซ็นเซอร์ใหญ่ขึ้น CPU Snapdragon 865

0

ข่าวลือโทรศัพท์มือถือเรือธง Oppo Find X2 ใหม่ ที่บอกว่าจะใช้เซ็นเซอร์กล้องตัวใหม่ Sony 2×2 On-Chip Lens Solution ที่มีขนาดพิกเซลใหญ่ขึ้น ทำให้ถ่ายในที่แสงน้อยดีขึ้น พร้อมระบบโฟกัสใหม่ ที่ทำงานกับชุดเลนส์ขนาดจิ๋วได้ดียิ่งขึ้น โฟกัสได้แม่นยำ และรวดเร็วมากขึ้น มาพร้อมกับ CPU ตัวแรงที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Snapdragon 865 คาดว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปี 2020

(more…)

PlayGalaxy Link สตีมมิ่งเกม PC ไปเล่นบน Note 10

0

Samsung ปล่อยแอฟ PlayGalaxy Link สำหรับสตีมมิ่งเกมจากเครื่อง PC ที่มีอยู่แล้ว ไปเล่นต่อบนโทรศัพท์มือถือ Galaxy Note 10 ผ่าน WiFi หรือ 4G/5G รองรับเรื่อง Adaptive FPS ควบคุมการเล่นผ่านหน้าจอสัมผัส แทนการใช้คีย์บอร์ดหรือเม้าท์ แต่ WiFi หรือ 4G น่าจะต้องเร็วหน่อย

(more…)

เครื่องเล่นเพลงพกพา Walkman ย้อนยุค NW-A100

0

ฉลองครบรอบ 40 ปี Wallman Sony เลยออกตัวเครื่องเล่นเพลงพกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 9 หน้าจอขนาด 3.6 นิ้วออกมา แต่ทำกล่องใส่ให้เหมือนเป็นเครื่องเล่น Walkman รุ่นแรกจำหน่าย และหน้าจอก็มีรูปเทปให้เปลี่ยน เลือกหลายแบบ เหมาะกับนักสะสม รองรับระบบเสียง Superior Sound เชื่อมต่อกับหูฟังแบบ Bluetooth หรือสตีมเพลงผ่าน WiFi ก็ได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 26 ชั่วโมง ชาร์จผ่าน USB Type-C ตั้งราคาไว้ 14,440 บาท

(more…)

Xiaomi Mi CC9 Pro กล้อง 5 ตัวความละเอียดสูง 108 ล้าน คะแนนมาเป็นอันดับ 1 DxOMark

0

นึกว่าจะค่อยๆ ไต่อันดับขึ้นมาสำหรับ Xiaomi ที่หลังๆ ก็เริ่มมีคะแนนขึ้นมาอยู่ในอันดับชาร์จ DxOMark กับเค้าบ้าง ถึงจะไม่ค่อยขึ้นมาในสิบอันดับแรก โดนเบียดตลอด แต่คงไม่ใช่อีกต่อไป เพราะล่าสุด แซงขึ้นมาครองอันดับหนึ่งร่วมกับ Huawei Mate 30 Pro ด้วยคะแนนสูงถึง 121 คะแนน โดยมาพร้อมกับกล้อง 5 ตัว กล้องหลักเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1 / 1.33 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล เลนส์ซูม 50 เท่า เลนส์มุมกว้าง และเลนส์ถ่ายใกล้ พร้อมระบบกันสั่นครบ ถ่ายวิดีโอก็แจ่ม ได้คะแนนถ่ายวิดีโอไปถึง 102 คะแนน หน้าจอขอบโค้ง Waterdrop Super AMOLED ขนาด 6.47 นิ้ว ค่าความสว่าง 600nits ใช้ CPU Snapdragon 730G หน่วยความจำหลัก 6GB/8GB LPDDR4X หน่วยความจำในตัว 128GB / 256 GB (UFS 3.0) กล้องหน้า ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล , f/2.0 รองรับระบบสแกนใบหน้า สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ IR Blaster และ NFC รวมทั้งยังมีช่องหูฟัง 3.5mm แบตเตอรี่ 5260mAh ชาร์จเร็ว 30W รองรับการชาร์จแบบไร้สาย 20W มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบด้วย MIUI 11 ราคาเริ่มต้น 12,000 บาท

(more…)

ภาพหลุด Motorola Razr มือถือจอพับได้ตัวใหม่

0

ภาพหลุด Motorola Razr มือถือจอพับได้ในแนวตั้งตัวใหม่ ตัวเครื่องคือมือถือฝาพับในตำนานอย่าง Motorola Razr นำมาใส่จอพับได้ที่กางออกมาแล้ว ได้พื้นที่จอใหญ่ขึ้นถึง 6.2 นิ้ว เตรียมเปิดตัววันที่ 13 พ.ย 2562 นี้ ใครอยากได้โทรศัพท์มือถือขนาดเล็ก แต่จอใหญ่ คงถูกใจ

(more…)

ชุดปากกา S-Pen Lamy Limited Edition สำหรับ Note 10 และ 10+

0

งานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 10 ที่ผ่านมามีการแจกของที่ระลึกกับสื่อเป็นปากกา Lamy แท่งสีนำเงิน ที่หัวปากกาเป็น S-Pen ใช้งานกับอุปกรณ์ของ Samsung ที่รองรับปากกา S-Pen ได้ ไม่ได้วางจำหน่าย ข่าวดี ใครที่อยากได้ ตอนนี้ทำเป็นชุดออกมาจำหน่ายแล้วโดยมีให้เลือกสำหรับ Galaxy Note 10 และ 10+ ในชุดจะมีเคสสอง และปากกาสอง โดยปากกาแท่งสีดำจะเป็นหัว Ball ใช้เขียนบนกระดาษปกติ ส่วนสีขาวจะเป็นหัวแบบ S-Pen พร้อมปุ่มกดควบคุม และเคสก็มีที่เสียบปากกาเข้าชุดกันสวยงาม ตั้งราคาไว้ที่ 182,000 วอน หรือประมาณ 4,650 บาท ไม่รู้จะเข้ามาขายบ้านเรามั้ย ใครอยากได้ลองฝากเพื่อนที่ไปเที่ยวเกาหลีดูครับ ^_^

(more…)

Huawei Mate 30 Series เปิดตัว แต่ไม่มี Google Mobile Services

0

เปิดตัวมาแล้วกับ Huawei Mate 30 Series ที่จัดเต็มทั้งพลังของ CPU Kirin 990 ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม ระบบ 5G ที่อ้างว่าเร้วกว่ายี่ห้ออื่นๆ ในตลาด หน้าจอ Waterfall เพิ่มพื้นที่ใช้งานขอบข้าง กล้องจัดเต็มใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ เลนส์มุมกว้างพิเศษ ระบบกันสั่นทั้ง OIS และ AIS ถ่ายสโลว์ได้ถึง 7680 fps รองรับ ISO สูงถึง 51200 ระบบชาร์จเร็ว 40W และแบบไร้สาย 27W ชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ ได้ แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนกังวลคือ ไม่มี Google Mobile Services มา ไม่สามารถลงแอฟผ่าน Google Play Service ได้ หรือหลังงานก็มีหลายคนลองลงโปรแกรมของ Google แบบ APK ก็ไม่สามารถเปิดใช้งานได้ ดูยุ่งยาก ถึงลงได้ แต่ก็ต้องมานั่งอัพเดทเองใหม่ทุกครั้งที่มีอัพเดท

(more…)

DXOMark ปรับการให้คะแนนกล้องมือถือ ให้เพิ่มเลนส์มุมกว้าง และถ่ายกลางคืน

0

DXOMark ปรับการให้คะแนนกล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือใหม่ เพิ่มความสำคัญสำหรับเลนส์มุมกว้าง และคะแนนสำหรับถ่ายภาพกลางคืนเข้ามา ทำให้คะแนนรวมมีการปรับใหม่ แต่ Samsung Galaxy Note 10 plus ก็ยังมาเป็นอันดับหนึ่งทิ้งห่างคนอื่นเพียงเล็กน้อย ก็ไม่แน่ว่า การปรับเพิ่มคะแนนพิเศษครั้งนี้ อาจจะเป็นการเตรียมให้คะแนนพิเศษสำหรับ iPhone 11 Pro Max ใหม่ที่มีกล้องสามเลนส์ แถมมีโหมดถ่ายกลางคืน หรือจะเป็น Huawei Mate 30 Pro ที่มาพร้อมกับชุดเลนส์ถึง 4 ตัว รอดูกันต่อไป

(more…)

Casio Pro Trek WSD-F21HR นาฬิกา Wear OS ใหม่

0

Casio Pro Trek WSD-F21HR นาฬิกา Android Wear OS ใหม่ เป็นรุ่นต่อจาก WSD-F20HR จุดเด่นนอกจากหน้าตาสวยงามบึกบึนตามแบบ G-Shock แล้ว ยังมีหน้าจอสองหน้าจอ คือหน้าจอขาวดำ และหน้าจอสีซ้อนกัน ให้เลือกใช้งาน ถ้าการใช้งานแค่แสดงข้อมูลธรรมดา ก็อาจจะเลือกใช้จอขาวดำ ที่ประหยัดพลังงานและอ่านง่ายกลางแสงจ้ามากกว่า ส่วนหน้าจอสี ก็เหมาะเมื่อจะแสดงข้อมูลที่มีความละเอียดอย่างพวกแผนที่ ด้านหลังติดตั้ง เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ รองรับการบันทึกกิจกรรมได้หลายประเภท หน้าจอสัมผัสมีขนาด 1.32 นิ้ว ความละเอียด 320 x 300 พิกเซล แบตเตอรี่ถ้าใช้งานแบบจอสีปกติ ก็ชาร์จวันต่อวัน แต่ถ้าเปิดเป็นจอขาวดำ ใช้เซ็นเซอร์ร่วมด้วยก็จะใช้ได้ประมาณ 1 เดือน หรือใช้โหมดออกกำลังกายที่เปิดทุกอย่างรวมทั้ง GPS ก็จะใช้ได้ประมาณ 20 ชั่วโมง น้ำหนักรวมสายอยู่ที่ 81 กรัม กันน้ำลึก 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ และทนการตก MIL-STD-810G ราคาประมาณ $500 USD

(more…)

Samsung Galaxy Watch Active 2 ขอบหน้าปัดแบบสัมผัส

0

เปิดตัวมาแล้วกับนาฬิการุ่นใหม่ Samsung Galaxy Watch Active 2 ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งแบบอลูมิเนียมเบา กับสแตนเลสสวยหรู หน้าจอ Super AMOLED สีสันสดใส ขนาดหน้าปัดมีให้เลือกขนาด 40mm หน้าจอขนาด 1.2 นิ้ว หรือ 44mm หน้าจอขนาด 1.4 นิ้ว ขอบหน้าปัดแบบใหม่ แทนที่จะเป็นขอบแบบหมุนได้ เปลี่ยนมาใช้ระบบสัมผัสแทน เลื่อนเลือกเมนูต่างๆ ยังทำได้สะดวกเหมือนเดิม ระบบตรวจวัดชีพจรแบบวัดคลื่นหัวใจ EGC (electrocardiogram) แม่นยำมากขึ้น ตรวจจับความเคลียดได้ด้วย กันน้ำในระดับ 5ATM คือใส่ว่ายน้ำได้สบายๆ แถมยังกันกระแทก MIL-STD-810G มีโหมดวัดการออกกำลังกายถึง 39 แบบ รวมทั้งการนอนหลับ ใช้ชิบ Exynos 9110 หน่วยความจำหลัก 768MB ระบบปฏิบัติการ Tizen OS และมีรุ่น LTE ที่มาพร้อมหน่วยความจำ 1.5GB ตัวเครื่องสแตนเลส สายขนาด 20mm ถอดเปลี่ยนได้สะดวกเหมือนเดิม ราคาเริ่มต้นที่ $280USD หรือประมาณ 8600 บาท รอลุ้นว่าจะเปิดตัวบ้านเราด้วยราคาเท่าไหร่

(more…)

Google Pixel 4 อาจจะมาพร้อมระบบ Motion Sensing ใหม่

0

Google Pixel 4 ปล่อยวิดีโอสั้นออกมายั่วคุณสมบัติใหม่ เรื่องของเซ็นเซอร์หน้าจอด้านหน้า ที่ยอมแลกด้วยยังคงมีขอบบนขนาดใหญ่ เมื่อเปรียบเทียบกับค่ายอื่นๆ ในปีนี้ที่ไร้ขอบ หรือขอบบางกันหมดแล้ว แต่มีพื้นที่เหลือสำหรับเซ็นเซอร์เพื่อใช้ในระบบสแกนใบหน้าใหม่ รวมทั้งระบบ Motion Sensing ใหม่ ที่ใช้ท่าทางในการควบคุมการใช้งาน ไม่ต้องสัมผัสหน้าจอก็ได้ (ที่จริงก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ Galaxy Note ทำมาหลายปีแล้ว แต่ใช้งานได้ไม่เต็มที่มากนัก เพราะใช้แค่เซ็นเซอร์จากกล้องหน้าเท่านั้น) ตามข่าวบอกว่า เซ็นเซอร์สามารถใช้งานได้ดีทั้งแนวตั้งแนวนอน รวมทั้งใช้ในการระบุตัวต้นในการ login หรือจ่ายเงินได้ด้วย

(more…)

ข่าวลือ VIVO NEX 3 อาจจะมีหน้าจอเต็ม 100%

0

ในที่สุดเราก็จะได้เห็นโทรศัพท์มือถือที่มีอัตราส่วนหน้าจอกับตัวเครื่องเต็ม 100% นั่นหมายถึง ไม่มีขอบ ไม่มีรอยบาก ให้กวนใจ (จะจับถือสะดวกมั้ยอีกเรื่องนึง 😛 ) โดย Ice Universe เจ้าเดิมได้ปล่อยภาพชิ้นส่วนกระจกหน้าจอ ที่คาดว่าเป็นมือถือรุ่นใหม่ของ VIVO ในภาพจะเห็นว่าส่วนของกระจกนั้นโค้งมาด้านหลังเกือบจะ 90 องศา นั่นหมายถึงขอบทั้งสองข้างก็เป็นหน้าจอด้วย ส่วนข้อมูลว่ากล้องหน้าจะมาแบบไหน รอลุ้นกันอีกที

(more…)

ถ้าชอบเปลี่ยนมือถือบ่อย ลองเปลี่ยนเป็น ยืมมั้ย

0

ยืมมั้ยเป็นบริการยืมใช้งานโทรศัพท์มือถือใหม่ ที่ออกมาตอบโจทย์ผู้ที่ชอบเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือตามรุ่นใหม่ๆ ที่เดี๋ยวนี้ออกกันถี่เหลือเกิน จะขายเครื่องเก่าซื้อใหม่ก็ยุ่งยากและราคาตก ยืมใช้เลยดีกว่ามั้ย โดยค่าบริการเริ่มต้นที่ 915 บาทต่อเดือน (ถ้ารุ่นท๊อปๆ ก็จะแพงกว่านี้) ข้อดีคืออยากเปลี่ยนรุ่นใหม่ก็แค่คืน แล้วยืมใหม่ ไม่ต้องซ่อม เพราะมีบริการเครื่องเปลี่ยนให้ แต่ถ้าคิดว่าเป็นคนไม่ค่อยเปลี่ยนมือถือ ซื้อเครื่องนึงก็ใช้เกินปี หรือสองปีขึ้นไปก็อาจจะไม่คุ้ม และช่วงแรกที่เข้าไปดู ยังมีแต่ iPhone ให้ยืม

(more…)

ภาพเคสของ Samsung Galaxy Note 10

0

หลุดภาพเคสของ Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ ที่ต่างกันตรงขนาดหน้าจอ Note 10 จะมีหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ส่วน Note 10+ จะมีหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว กล้องด้านหลัง Note 10 จะมีสามเลนส์ ส่วน Note 10+ จะมีเยอะกว่า ทั้งคู่ใช้จอ AMOLED กล้องหน้าเจาะรูอยู่ตรงกลางด้านบน มีเซ็นเซอร์ ToF ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยสร้างภาพหน้าชัดหลังเบลอ และสแกนภาพแบบ 3D สแกนลายนิ้วมือใต้จอ กันน้ำในระดับ IP68 กำหนัดเปิดตัววันที่ 7 สิงหาคม (วันที่แปดตามเวลาในบ้านเรา)

(more…)
Go to Top
13 visitors online now
0 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC