Android

All information about Android phone Tablet and software.

Huawei เปิดตัว Mate 10 Pro และ Porsche Design ตัวเครื่องกันน้ำ จอ OLED ใช้ CPU Kirin 970 มีชิป AI ในตัว

0


Huawei เปิดตัว Mate 10 Pro และ Porsche Design (จริงๆ มี Mate 10 ด้วยอีกรุ่นแต่ในสไลด์ไม่ขึ้นว่าจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเป็นกลุ่มแรกเลยข้ามไปก่อน) ชูจุดเด่นเรื่องการดีไซน์ใหม่ใช้หน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1080 พิกเซล รองรับการแสดงภาพในระบบ HDR ให้อัตราส่วนเต็มตาที่ 18:9 ขอบโค้งสองข้าง มาพร้อมกับชิปตัวใหม่ Kirin 970 ประกอบด้วย CPU 8 Core (Cortex-A73+Cortex-A53) GPU Mali-G72 MP12 10 Core ใช้การผลิต 10 นาโนเมตร มีชิป NPU (Neural Network Processing Unit) สำหรับการประมวลผล AI ในตัว ไม่ต้องอาศัยการประมวลผลจากระบบ cloud ดังนั้นจึงทำงานได้แบบ offline หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัว 128GB (รุ่น Porsche Design มีหน่วยความจำในตัว 256GB) ตัวเครื่องใช้วัสดุกระจกทั้งหน้าและหลัง กันน้ำในระดับ IP67 กล้องหลักด้านหลังเป็นกล้องคู่ Leica เช่นเดิม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลปรับปรุงค่ารูรับแสดงกว้างขึ้นเป็น f1.6 ส่วนอีกตัวความละเอียด 20 ล้านพิกเซลแบบขาวดำ พร้อมกันสั่นแบบ Optical ถ่ายภาพได้สวยงามขึ้น บวกกับมีชิป AI ช่วยประมวลผลการปรับแต่งรูปภาพที่ถ่ายให้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะถ่ายคน สัตว์ สิ่งของ สถานที่ AI จะช่วยเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมให้เอง กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มีค่ารูรับแสงที่ f2.0 ตัวเครื่องบางลงแต่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4000mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว SuperCharge technology สามารถต่อออกจอใหญ่เพียงแค่ใช้สายต่อเส้นเดียว (ไม่ต้องใช้แท่น DEX Station เหมือน Samsung Galaxy S8, Note 8) มาพร้อมกับ UI ตัวใหม่ EMUI 8.0 และ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่องเลยไม่ต้องรอลุ้น update เริ่มวางขายในเดือนพฤศจิกายนนี้ Huawei Mate 10 Pro ตั้งราคาไว้ 799 ยูโร และ Porsche Design ตั้งราคาไว้ 1395 ยูโร

(more…)

แว่น Google Daydream ใหม่ มุมมองกว้างขึ้น

0


พร้อมๆ กับเปิดตัว Google Pixel 2 ก็เปิดตัวแว่น VR ตัวใหม่ Google Daydream ซึ่งดูจากภายนอกแทบแยกไม่ออกว่านี่คือรุ่นใหม่ตรงไหน นอกจากสีใหม่ สามสีคือ Charcoal, Fog และ Coral แต่ราคาแพงขึ้นเป็น $99USD ตัวกล้องเน้นใช้งานง่ายแค่เปิดฝา วางเครื่องโทรศัพท์ลง ก็พร้อมใช้งาน และเนื่องจากไม่มีส่วนของการเชื่อมต่อกับตัวแว่นให้ต่อ จึงรองรับโทรศัพท์มือถือหลายยี่ห้อ และหลายรุ่น ทั้ง Samsung Galaxy S8, S8+, Samsung Galaxy Note 8, Moto Z, Moto Z2, LG V30, Huawei Mate 9 pro และอื่นๆ ตัวแว่นบุผ้าอย่างดี เพื่อให้สัมผัสนุ่มสบายเวลาใส่ ส่วนราคาที่แพงขึ้น คงเป็นเรื่องของเลนส์ ที่ปรับปรุงและเพิ่มมุมมองให้กว้างกว่าเดิม เพื่อประสบการณ์ที่สมจริงมากขึ้น โดย Google บอกว่าจะมีโปรแกรมรองรับมากขึ้น ร่วมทั้งวิดีโอแบบ 360 องศามาใช้ชมมากขึ้น

(more…)

Google ยกทัพเปิดตัวสินค้าใหม่ทั้งมือถือ Pixel 2, 2XL, Google Home mini / Max, Pixel Buds และ Pixelbook ใหม่

0


Google ยกทัพเปิดตัวสินค้าใหม่ทั้งมือถือ Pixel 2, 2XL ถ่ายภาพและวิดีโอได้ยอดเยี่ยมด้วยคะแนน DxOMark สูงลิ่วที่ 98 คะแนน ลำโพงอัจฉริยะ Google Home mini และ Max หูฟังที่รองรับการแปลภาษา Pixel Buds กล้องถ่ายภาพที่มีระบบ AI หรือ Notebook บางเบาใช้งานได้หลากหลาย Pixelbook ใหม่ และทั้งหมดมาพร้อม Google Assistant ผู้ช่วยส่วนตัวที่รองรับการสั่งงานผ่านเสียง

(more…)

DxOMark ให้คะแนนกล้อง Galaxy Note 8 สูงถึง 94 คะแนนมาเป็นอันดับ 1 ร่วมกับ iPhone 8 plus

0


หลังจากให้คะแนน iPhone 8 plus เป็นโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปและวิดีโอได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 94 คะแนน หลายคนก็สงสัยว่าแล้วคู่เปรียบเทียบอีกค่ายอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ล่ะจะได้เท่าไหร่ ตอนนี้คะแนนออกมาแล้ว และก็เป็นไปตามคาดว่าทำคะแนนได้สูงลิ่วเช่นเดียวกัน โดยได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 94 คะแนน มาเป็นอันดับหนึ่งร่วมกันกับ iPhone 8 plus แต่มีข้อสังเกตที่คะแนนด้านภาพถ่ายนั้น DxOMark ให้คะแนนไว้สูง 100 คะแนนเต็มเลยทีเดียว และบอกว่าเป็นกล้องที่ให้ภาพซูมได้ดีสุด

(more…)

GMM Grammy ร่วมกับ Line Thailand แจกฟรีสติ้กเก้อพร้อมบทเพลงระลึกถึงพ่อหลวง

0


GMM Grammy ร่วมกับ Line Thailand แจกฟรีสติ้กเก้อพร้อมบทเพลงระลึกถึงพ่อหลวง อายุการใช้งาน 90 วัน
ใครสนใจลองเข้าไปโหลดผ่านโปรแกรม Line ได้ที่ https://line.me/S/sticker/9545
———————————-
#gadget4thai #linesticker #คิดถึงพ่อหลวง

ข่าวลือภาพของ Huawei Mate 10 Pro มาพร้อมจอไร้ขอบและกล้องคู่

0

หลังจากปล่อยคลิปที่โฆษณาว่า Huawei Mate 10 ไม่ได้เป็นแค่โทรศัพท์มือถือ แต่มันคือจักรกลอัฉริยะ ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI) ในตัว ตอนนี้ทางเจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass ก็ปล่อยภาพที่อ้างว่าเป็น Huawei Mate 10 Pro ออกมาแล้ว ด้านหน้าจะเห็นหน้าจอไร้ขอบข้างซ้ายขวา ขอบบนล่างบางลงจนต้องตัดปุ่ม Home ออก อัตราส่วนหน้าจอ 18:9 (หน้าตามาแนวเดียวกับ Samsung Galaxy S8, S8+) ด้านหลังเป็นสแกนลายนิ้วมือและกล้องคู่ความละเอียด 12 + 20 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีสามสีให้เลือกคือสีดำ สีน้ำเงิน และสีน้ำตาล กำหนดเปิดตัวเป็นทางการวันที่ 16 ตุลาคม 2560 นี้

(more…)

Huawei Nova 2i เปิดจองราคา 10,900 บาทพร้อมของแถมมูลค่า 5,980 บาท

0

 

Huawei Nova 2i เปิดจองในงาน Thailand Mobile Expo ด้วยราคา 10,900 บาท จุดเด่นคือ RAM 4GB ROM 64GB กล้องคู่ทั้งหน้าและหลัง (รวม 4 ตัว) หน้าจอขนาดใหญ่ 5.9 นิ้ว Full View Display ดูจากสเปคราคานี้ถือว่าคุ้มมาก แต่ถ้าคุณจองในงานรับฟรี Color Band A2 ราคา 2990 บาท พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนัก Body Fat Scale ที่วัดบริมาณไขมันได้ด้วย ราคา 2990 บาท รวมของแถม 5980 บาท นี่ขายได้กำไรกันบ้างมั้ย 

Netflix อัพเดทอุปกรณ์ที่สนับสนุนระบบภาพแบบ HDR และ Dolby Vision เพิ่ม

0

หลังจากประกาศ LG G6 เป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรกที่รองรับการสตีมมิ่งด้วยระบบภาพ Dolby Vision ตามมาด้วยระบบภาพแบบ HDR บน LG V30, Sony Xperia XZ Premium, Samsung Galaxy Note 8 และ Sony Xperia XZ1 ซึ่งทั้งหมดเป็นฝั่ง Android ล่าสุด Netflix ก็ประกาศเพิ่ม iPad Pro รุ่นที่สอง และ iPhone 8, 8 plus และ iPhone X ว่าสนับสนุนระบบภาพ Dolby Vision ตามาติดๆ โดยต้องอัพเดทโปรแกรม Netflix เป็นเวอร์ชันล่าสุด สมัครสมาชิกแบบ Ultra HD และมีเน็ตที่ค่อนข้างเร็วซักหน่อย วิดีโอเรื่องไหนที่สนับสนุนระบบ HDR ก็จะมีสัญลักษณ์ HDR ขึ้นบอกไว้ครับ

(more…)

เทคนิคการใช้งานปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 8

0


วันนี้เป็นวันวางจำหน่ายวันแรก และใครที่จองไว้ก็จะเริ่มได้รับเครื่องกัน เลยเอาคลิปวิดีโอดีๆ มาแนะนำให้คุณ สำหรับใครที่จัด Note 8 มาใช้งาน หรือใครที่กำลังสนใจรุ่นนี้อยู่ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่หน้าจอ Infinity Display ที่สวยงาม หรือกล้องคู่พร้อมกันสั่น แต่อีกจุดเด่นของรุ่นนี้คือปากกา และใครที่คิดว่าปากกา S Pen มีไว้ขีดเขียน วาดรูปแค่นั้น ยิ่งต้องดูเลยครับ เพราะมันทำอะไรมากกว่านั้นอีกเยอะ อย่างใช้เป็นแว่นขยาย ใช้แปลศัพท์ 😛

Google เซ็นสัญญาเพื่อซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC

0


เป็นทางการแล้ว Google เซ็นสัญญาเพื่อซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC เข้ามาอยู่ในทีมฮาร์ดแวร์ของกูเกิล “a team of HTC talent will join Google as part of the hardware organization” คาดว่าน่าจะเป็นทีมซึ่ง Google และ HTC ร่วมงานกันใน Pixel เมื่อปีที่แล้ว ในข้อตกลงยังได้สิทธิการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาจาก HTC ด้วย ต่อจากนี้ก็รอดูว่าทิศทางโทรศัพท์มือถือของ Google จะออกมายังไง แต่ที่แน่ๆ Google Pixel แพงขึ้นทุกปี 😛

(more…)

Samsung ปล่อยโฆษณาเคส Protective Standing Cover for Galaxy Note 8

0


Samsung ปล่อยโฆษณาเคสสำหรับ Galaxy Note 8 หนึ่งในนั้นก็คือ Protective Standing Cover ราคา 1,290 บาท เคสรุ่นนี้ผ่านการทดสอบการตกหล่นจากที่สูง และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน MIL-STD-810G-516.7 ซึ่งใครที่จองเครื่องไปตั้งแต่วันที่ 1-17 กันยายนที่ผ่านมาจะได้รับเคสนี้ พร้อมลำโพง AKG S30 ไปฟรีๆ ดูจากวิดีโอแล้วก็น่าจะปกป้องตัวเครื่องได้ค่อนข้างดีแถมมีขาตั้งไว้ดูหนังด้วย แต่น่าเสียดายที่ไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกับแท่นชาร์จไร้สายเพราะตัวเคสค่อนข้างหนาเกินไป

(more…)

ข่าวลือ ด้านหน้าของ Huawei Mate 10 Pro

0

ภาพข่าวลือ ด้านหน้าของ Huawei Mate 10 Pro หน้าตาเหมือน Mate 9 Pro ที่ขอบบนล่างบางลงเล็กน้อยเท่านั้น ปุ่ม Home เหมือนยังมองเห็นอยู่ที่ขอบล่าง ถ้าออกมาแบบนี้จริงๆ จะถูกใจคนรอกันมั้ย หรืออยากให้ไร้ขอบมากกว่านี้แบบ Galaxy S8 หรือ Xiaomi Mi Mix 2
เพราะรอบนี้ดู Huawei เรียกแขกเป็นพิเศษ ตอน Galaxy Note 8 เปิดตัวก็โพส hashtag #beyondgalaxy พอ iPhone X เปิดตัวก็บอกว่า #therealAIphoneถ้าดูจากรูปหลุด ให้ไปเลย hashtag #ได้แค่นี้เองเหรอ #จะเอาอะไรไปสู้เค้า 

(more…)

Samsung ปล่อยคลิปแนะนำการใช้งานโปรแกรม Relumino คู่กับแว่น GearVR สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตา

0

Samsung ปล่อยคลิปแนะนำการใช้งานโปรแกรม Relumino คู่กับแว่น GearVR สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตา โดยตัวโปรแกรมช่วยให้เห็นภาพวัตถุได้ชัดเจนขึ้น ตัดขอบวัตถุให้เข้มขึ้น ปรับความสว่าง ซูมได้ ต่อไปนี้ถ้าเห็นแอด ใส่แว่น GearVR ไปเดินตามซุปเปอร์มาร์เก๊ตก็อย่าหัวเราะกันนะ เพราะเดี๋ยวนี้ฉลากบนขวดพริกไทย เล็กมากอ่านไม่ออก   Samsung บอกว่า ด้วยโปรแกรมและแว่นนี้ช่วยให้คนที่มีปัญหาทางสายตา ดูทีวี อ่านหนังสือ ได้สะดวกขึ้น แต่จะใช้งานจริงได้สะดวกสบายแค่ไหน อีกเรื่อง การควบคุมการใช้งาน ก็ดูจะสะดวกดีผ่านแป้นสัมผัสข้างๆ แว่น ถ้าแว่นเล็กกว่าเดิมลง ใส่สบายขึ้น จอ refresh rate สูงๆ ก็น่าจะสบายตาและใช้งานได้นานขึ้นจริง

Samsung ปล่อยวิดีโอแนะนำ Gear Fit 2 Pro

0


Samsung ปล่อยวิดีโอแนะนำ Gear Fit 2 Pro ที่คงจุดเด่นของรุ่นเดิมที่ขนาดเล็กน้ำหนักเบา หน้าจอแนวยาวอ่านข้อความได้ถนัดชัดเจน มาพร้อม GPS และเซ็นเซอร์วัดชีพจรในตัว ลงโปรแกรมเพิ่มเติมได้ สติมมิ่งเพลงจาก spotify ก็ได้ และที่สำคัญกันน้ำในระดับ 5 ATM หรือกันน้ำลึก 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ และเพิ่มโหมดวัดการว่ายน้ำ ยังไม่มีกำหนดวันจำหน่ายและราคาในบ้านเรา ขอราคาเดิม 6,900 บาทได้มั้ย ^_^

(more…)

Samsung Galaxy Note 8 ก็อาจจะรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 60fps

0

iPhone X และ iPhone 8, 8 plus ดูเหมือนจะไม่ใช่โทรศัพท์มือถือเครื่องแรกที่ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 4K ได้เร็ว 60fps ซะแล้ว เมื่อหน้าเว็บ Samsung ก็แสดงคุณสมบัติการถ่ายวิดีโอของ Galaxy Note 8 ไว้ว่าถ่ายวิดีโอ 4K ได้ที่ 60fps เช่นเดียวกัน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า CPU Snapdragon 835 จะแรงพอสำหรับถ่ายวิดีโอ 4K 60fps หรือเปล่า แต่สเปค CPU Samsung Exynos 8895 เคยลงไว้ว่ารองรับการถ่ายวิดีโอ 4K สูงถึง 120fps งานนี้รอเครื่องจริงออกมา แล้วลองถ่ายดูละกัน

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
0 guests, 10 bots, 0 members
Max visitors today: 19 at 12:34 am UTC
This month: 60 at 10-11-2017 07:10 pm UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC