News

All gadgets news and events

Deepfake ใช้การปลอมหน้า เพื่อหลอกลวงทางไซเบอร์

0

Deepfake คือการเลียนแบบหน้าต่อของเหยื่อโดยใช้เทคโนโลยยีด้าน AI ขั้นสูง เช่น เราอาจเห็นคนที่เรารู้จักวีดีคอลมาหาเรา เราเห็นหน้าตาคนนั้น เราได้ยินเสียงคนนั้น แต่คนๆ นั้นไม่ใช่คนที่เรารู้จักจริงๆ ความน่ากลัวของซอฟต์แวร์คือ มันสามารถเลียนแบบเสียงได้ รวมทั้งสำเนียง ที่ถอดแบบได้อย่างแยกไม่ออก ในอนาคตเมื่อเทคโนโลยีที่ถูกใช้อย่างแพร่หลาย ภัยไซเบอร์รูปแบบนี้อาจมากขึ้น

(more…)

OnePlus 7 Pro จัดเต็ม จอ 90Hz กล้องหน้า Pop Up

0

OnePlus 7 Pro ผู้พิฆาตเรือธงจัดเต็มชุดใหญ่ ตั้งแต่จุดอ่อนเดิมๆ เรื่องกล้อง คราวนี้มาด้วยกล้องหลัง 3 ตัวทั้งเลนส์ มุมกว้าง และเลนส์ซูม โดยกล้องหลักมีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.6 เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2 นิ้ว ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น พร้อมระบบ AI ต่างๆ ช่วยปรับภาพถ่ายให้สวยงามมากขึ้น กล้องหน้าเป็นแบบ Pop Up ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีระบบตรวจจับการตก ถ้าเครื่องตกกล้องจะหดเก็บกลับเองเพื่อป้องกันความเสียหาย และผ่านการทดสอบการเปิดปิดกว่าสามแสนครั้ง CPU ก็ใช้ Snapdragon 855 หน่วยความจำสูงสุด 12GB หน่วยความจำในตัวเป็น UFS 3.0 ซึ่งเร็วกว่า UFS 2.0 ที่ใช้ในปัจจุบัน และถือเป็นโทรศัพท์เครื่องแรกที่ใช้หน่วยความจำชนิดนี้ที่วางขายในตลาด หน้าจอมีขนาดใหญ่ Fluid AMOLED 6.67 นิ้ว ความละเอียดสูง 3120 x 1440 พิกเซล เป็นจอเต็มขอบโค้ง ได้คะแนนสูงสุดจาก Displaymate รองรับ HDR10+ และทีเด็ดตรง refresh rate สูงถึง 90Hz ให้ภาพนิ่งชัด กว่าจอมือถืออื่นทั่วไปที่ใช้จอ 60Hz เซ้นเซอร์ลายนิ้วมือใต้จอ ใช้เวลาสแกนเพียง 0.21 วินาทีเท่านั้น แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว แต่ไม่รองรับ Wireless Charge มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่ครอบด้วย Oxygen OS 9.5 และคุยว่าจะได้รับการอัพเกรดเร็วรองจากโทรศัพท์ของ Google เอง

(more…)

Facebook ปรับโฉมใหม่ ดัน Messenger อีกรอบ

0

ในงาน F8 2019 Facebook ประกาศปรับโฉมใหม่ เน้นสีขาวสะอาดตา ไม่มีแถบสีฟ้าเป็นเมนูอีกต่อไป เพิ่ม Icon เป็น 7 ตัว แต่โลโก้โปรแกรมยังคงสีฟ้าแต่สดใสขึ้น แต่ถ้าใครไม่ชอบสีขาวสว่างตา ก็ปรับเป็น Dark Mode ได้บน Desktop รวมทั้ง Messenger ใหม่บน Desktop ทั้ง Windows และ Mac ก็ใช้งานคุณสมบัติเหมือนบนมือถือครบ

(more…)

Xiaomi Mijia Portable Smart Electric Pump เครื่องสูบลมอัตโนมัติ

0

แก้ปัญหายางแบนระหว่างทาง ไม่ต้องพกที่สูบลมขนาดใหญ่ ด้วย Xiaomi Mijia Portable Smart Electric Pump เครื่องสูบลมอัตโนมัติ ที่ช่วยสูบลมยางจักรยานให้เต็มใน 3 นาที ส่วนถ้าเป็นยางรถยนต์ก็ใช้เวลาประมาณ 6 นาที ตัวเครื่องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 2000mAh สูบลมจักรยานได้ประมาณ 8 รอบ รองรับความดันสูงสุด 150PSI แสดงค่าความดันด้วยตัวเลขดิจิตอล และจะหยุดสูบเองเมื่อถึงค่าความดันที่ตั้งไว้ ใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์กีฬา จักรยาน จักรยานยนต์ หรือรถยนต์ ตัวเครื่องทนทานผ่านการทดสอบการตก ตัวเครื่องมีขนาด 124 x 71 x 45.3mm ราคา $59USD หรือประมาณ 1800 บาท

(more…)

Insta360 EVO กล้องพับได้ ถ่ายวิดีโอ 360 องศา และ 180 องศาแบบ 3D

0

มือถือจอพับได้ก็เปิดตัวไปแล้ว คราวนี้มาถึงกล้อง VR พับได้กันบ้าง ข้อดีของการพับได้คือ คุณจะได้ทั้งกล้องถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศา และกล้องแบบ 180 องศาแบบ 3 มิติ ได้ในตัวเดียวกัน เพราะการถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศา VR นั้นต้องใช้เลนส์มุมกว้างสองตัวหน้าหลังถ่ายพร้อมกันเพื่อเก็บภาพให้ได้รอบทิศทาง แต่วิดีโอแบบ 3 มิตินั้น จะใช้กล้องคู่ที่วางในแนวเดียวกันถ่ายพร้อมกันเพื่อนำมาซ้อนให้เกิดเป็นภาพแบบ 3 มิติ เหมือนที่ตามเรามองเห็น และเพราะใช้เลนส์เดียวกับที่ถ่าย VR 360 องศา ในโหมดวิดีโอ 3 มิติ คุณจึงได้มุมภาพที่กว้างถึง 180 องศา วิดีโอ 3 มิติที่ได้ จะดูผ่านแว่น VR หรือผ่านแผ่นฟิลเตอร์พิเศษที่มาในรูปแบบเคสใส นำมาสวมที่หน้าจอ ก็ทำให้เราเห็นเป็นภาพ 3 มิติได้ด้วยตาเปล่า ส่วนคุณสมบัติของกล้องก็แทบจะยกมาจาก Insta360 One X ที่มีระบบกันสั่นให้วิดีโอที่นุ่มนวลไม่สั่นไหวมาก ภาพนิ่งความละเอียดที่ 18 ล้านพิกเซล ส่วนวิดีโอถ่ายได้สูงสุดที่ 5K มีโหมด ถ่ายวิดีโอความเร็วสูง ที่ 100 ภาพต่อวินาทีด้วยความละเอียดวิดีโอที่ 3K

(more…)

ColouriseSG เปลี่ยนภาพถ่ายเก่าขาวดำให้เป็นภาพสีด้วย AI

0

ใครมีภาพถ่ายเก่าๆ สมัยคุณปู่คุณย่า คุณพ่อคุณแม่วัยเด็ก แล้วอยากลองปรับให้เป็นภาพสี ตอนนี้ ColouriseSG ใช้เทคโนโลยี AI ปรับเปลี่ยนภาพขาวดำเก่า ลงสีสวยงามให้ดูแปลกตาไปอีกแบบ แค่ส่งภาพที่จะเปลี่ยนผ่านทางหน้าเว็บ ง่ายๆ ที่ ColouriseSG

Bluetooth 5.1 ระบุทิศทางของอุปกรณ์รอบข้างได้

0

นอกจากส่งข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น มาตรฐานใหม่ของ Bluetooth 5.1 ยังรับรู้ถึงทิศทางของอุปกรณ์ใกล้เคียง ให้เราระบุได้ว่าอุปกรณ์ที่เราค้นหาหรือเชื่อมต่ออยู่ทางไหนแล้วห่างออกไปเท่าไหร่ ประยุกต์มาใช้ทำหรับค้นหาสิ่งของ ระบุเส้นทาง หาสถานที่ภายในอาคารได้แม่นยำขึ้น

(more…)

PowerAmp ใช้งานบน Android Auto ได้แล้ว

0

Android Auto ช่วยให้คุณใช้งานโทรศัพท์มือถือเพื่อการฟังเพลง สนทนาได้ปลอดภัยเมื่อขับขี่รถยนต์ นอกจากบริการสตีมเพลงอย่าง Spotify หรือ Apple Music ตอนนี้คุณก็เล่นเพลงในมือถือผ่าน Android Auto ได้สะดวกขึ้นด้วยโปรแกรม PowerAmp ที่ใช้งานผ่านหน้าจอ Android Auto ได้แล้ว จะฟังเพลงสตีมมิ่งหรือเพลงในมือถือก็เลือกเอาได้สะดวกดีครับ

(more…)

Google Maps เริ่มแสดง เครื่องหมายจำกัดความเร็วและจุดตรวจวัดความเร็ว

0

ที่มา https://9to5google.com/

ข่าวลือ Samsung Galaxy S10 มี 3 รุ่นย่อย

0

ข่าวไม่เป็นทางการ Samsung Galaxy S10 อาจจะมีให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อย คือรุ่นประหยัดที่จะใช้ชื่อว่า Galaxy S10E ส่วนรุ่นท๊อปสุดจะใช้ชื่อ Galaxy S10 Plus มีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว ทุกรุ่นมีรูเจาะที่หน้าจอสำหรับกล้องหน้า โดยรุ่น S10 Plus จะมีถึงสองรู รุ่น S10 และ S10 Plus จะมีสแกนใต้หน้าจอ

(more…)

Audi Holoride การนั่งรถจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

0

holoride บริษัท Startup ของ Audi ใช้เทคโนโลยี VR ผสมเข้ากับเส้นทาง และสภาพแวดล้อมจริง จำลองเป็นเกมในรูปแบบ VR ให้คุณเล่นไประหว่างการนั่งรถ แน่นอนว่าสำหรับคนนั่งเท่านั้น 😛 มุมตึกเดิมๆ สี่แยกเดิมๆ ก็เปลี่ยนไปในโลกเสมือนจริง และมีเรื่องราวให้เลือกเล่นหลายแบบ เกมต้องอาศัยข้อมูลแผนที่ เพื่อจำลองให้ตรงกับการวิ่งของรถ ไม่ว่าจะหยุด เลี้ยวซ้าย เดินหน้าถอยหลัง ภาพที่จำลองออกมาก็จะตรงตามนั้น น่าเล่นมาก

(more…)

Google Station ฟรี WiFi จาก Google มาแล้ว

0
มาแล้วบริการฟรี WiFi จาก Google ช่วงเปิดตัวครั้งแรกมีอยู่ 8 ที่ใน กทม ซึ่งจะขยายเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต ร่วมมือกับการสื่อสารแห่งประเทศไทย โดยถ้าอยู่ในพื้นที่บริการ ก็แค่เปิดแล้วค้นหาชื่อ WiFi @FreeGoogleStation-CAT แล้วเข้าใช้งานฟรีได้เลย (more…)

Facebook จัดให้ หาช่าง แม่บ้านจาก Market Place

0

เคยไม่ค่อยชอบ Market Place ของ Facebook เพราะทุกวันนี้ในหน้า Timeline ก็เต็มไปด้วยโฆษณาขายของอยู่แล้ว เว็บออนไลน์ขายของก็เพียบ แต่ถ้าใช้หาช่างบริการงานบ้านต่างๆ ได้ด้วยก็คงจะดี เพราะทุกวันนี้หาช่างยากพอดู ทั้งช่างซ่อมบ้าน ล้างแอร์ แม่บ้าน ทั้งหลาย กำหนดพื้นที่ค้นหารอบจุดที่เราอยู่ได้ตามแบบ Market Place ของ Facebook ก็น่าสนใจดี ตอนนี้เริ่มเปิดบริการนี้ในอเมริกา คาดว่าจะเปิดใช้ในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

(more…)

วี เป๊ก เต้ย สามศิลปินดังรณรงค์ไม่ใช้โทรศัพท์ลดอุบัติเหตุจากการจราจร

0

เป็นเรื่องที่พูดกันมานาน อุบัติเหตุใหญ่ เล็กก็มีให้เห็นทั่วไป แต่ทุกวันนี้หลายคนก็ยังอดไม่ได้ที่จะเลิกใช้โทรศัพท์มือถือขณะใช้งานจราจร ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ขับขี่ แม้แต่เดินถนน ก็ควรจะมีสมาธิกับการเดินทางมากกว่า สนใจเล่นสื่อโซเชียลบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นการรณรงค์ไม่ใช้โทรศัพท์ลดอุบัติเหตุจากการจราจร ทาง AIS ร่วมกับศิลปินดังสามคนทั้ง วี-วิโอเลต วอเทียร์, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ทำคลิปจำลองเหตุการณ์เพื่อเตือนคนให้เลิกใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ที่จริง ขณะเดินทาง เดินทั่วไปในห้าง ตาก็ควรมองทางมากกว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถืออย่างเดียว 😛 ดูคลิปทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

(more…)

Facebook ทดสอบตั้งค่าส่วนตัวให้กับคอมเม้นท์

0

มีภาพที่ลือว่า Facebook กำลังทดสอบระบบตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้กับคอมเม้นท์ ซึ่งเราสามารถเลือกตั้งได้ว่าให้ใครสามารถมองเห็นคอมเม้นท์นั้นๆ ได้ จะเป็นเจ้าของโพส เพื่อน หรือคนที่คอมเม้นท์ในโพสนั้นด้วยกันเท่านั้น ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับบางคน ที่อยากคอมเม้นท์โพสสาธารณะ แต่ก็ไม่อยากแสดงตัวตนกับคนอื่นทั่วไป ก็สามารถเลือกตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ เช่นให้เฉพาะเพื่อนเท่านั้นที่เห็นคอมเม้นท์ของเรา คราวนี้ก็คอมเม้นท์ได้แบบจัดเต็ม ^_^

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
6 guests, 9 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC