iPhone, iPad & iPOD

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

ข่าวลือ เตรียมพบขบวน iPad ใหม่ iPhone 7 สีแดง และ iPhone SE 128GB ในเดือนมีนาคม

0

ข่าวลือว่า Apple จะจัดงานเชิญสื่อเปิดตัว iPad ใหม่ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยนอกจาก iPad ก็อาจจะได้ได้เห็น iPhone 7 สีแดง และ iPhone SE ความจุ 128GB ส่วนพระเอกของงานอย่าง iPad นั้นคาดว่าจะเปิดตัวถึง 4 รุ่นตามขนาดหน้าจอ คือรุ่นหน้าจอ 7.9 นิ้ว (iPad mini) iPad Pro รุ่นหน้าจอ 9.7 และ 12.9 นิ้ว ส่วนรุ่นที่น่าจับตาคงเป็นรุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้วใหม่ ที่ลือว่าจะมีขนาดไม่แตกต่างไปจากรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว แต่ออกแบบให้ขอบหน้าจอบางลง หรือไร้ขอบตามกระแสนิยม

(more…)

Share

BeatsX หูฟังพร้อมชิป W1 ราคาถูกกว่า AirPods แบต 8 ชั่วโมง

0

หลังจากเลื่อน และรอกันมานานในที่สุด Apple ก็วางจำหน่ายหูฟังไร้สายตัวใหม่ BeatsX ที่มาพร้อมกับชิป W1 แบบเดียวกับ AirPods ที่ได้รับความชมเรื่องการควบคุมสัญญาณที่เสถียร ไม่ขาดๆ หายๆ แต่ BeatsX ราคาตั้งไว้ถูกกว่าที่ $149.95USD (AirPods ราคา $159 USD ประหยัดลง $10 USD) ทาง 9to5Mac แกะกล่องมาให้เราดูว่า มันน่าใช้งานมั้ย โดยจุดเด่นของ BeatsX คือเป็นหูฟังไร้สาย แต่ไม่ 100% เหมือน AirPods เพราะหูฟังทั้งสองข้างยังเชื่อมต่อกันด้วยสายอยู่ดี แต่บางคนก็อาจจะชอบแบบนี้มากกว่า เพราะไม่หายง่าย หลุดลงพื้นก็ยังสังเกตได้ง่ายกว่า แบตเตอรีใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมง มีระบะชาร์จเร็ว ชาร์จไฟห้านาทีฟังเพลงได้นาน 2 ชั่วโมง มีสี่สีให้เลือกคือดำ ขาว น้ำเงิน และเทา สายเคเบิ้ลที่บิดงอม้วนเก็บได้มีซองใส่มาให้สะดวกในการพกพา ตัวหูฟังมีแม่เหล็กดูดติดกันไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน ตัวยางหูฟังมีมาให้เลือกสามขนาดตามช่องหูของแต่ละคน หรือจะใช้ตัวเกี่ยวเพื่อให้มั่นใจมากขึ้นว่าหูฟังจะไม่หลุดออกจากหูก็ได้ มีปุ่มควบคุมที่ตัวหูฟัง กดสะดวกกว่าระบบสัมผัสของ AirPods ในกล่องยังให้รหัสนำไปกดรับสมาชิก Apple Music ได้ฟรีสามเดือน หรือจะใช้เติมเงินใน iTunes Store ได้ $30 USD

(more…)

Share

Pioneer RAYZ หูฟัง Lightning ฟังไปด้วยชาร์จไฟ iPhone ไปด้วย

0


อยากได้หูฟังดีๆ มาใช้กับ iPhone 7 ฟังเพลงไป ชาร์จไฟไปได้ด้วยไหมครับ ลองดู Pioneer RAYZ เลยครับ ที่นอกจากจะได้หูฟัง Lightning ตัดเสียงรบกวนภายนอก มีปุ่ม Smart Button ที่ตั้งค่าการใช้งานได้ตามชอบ โหมด HearThru ที่ปล่อยให้รับเสียงจากภายนอกได้ เมื่อต้องการฟังเสียงรอบข้างโดยไม่ต้องดึงหูฟังออก ระบบตรวจสอบหยุดเล่นเพลงเมื่อดึงหูฟังออก ไมค์สนทนาตัดเสียงรบกวน ที่ปลายสายมีช่อง Lightning สำหรับชาร์จ iPhone ไปพร้อมกันได้ด้วย

(more…)

Share

ข่าวลือ iPhone 8 จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 5.8 นิ้วไร้ปุ่ม Home

0

ข่าวลือล่าสุดจากนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo จาก KGI Security บอกว่า iPhone ใหม่ที่จะเปิดตัวปี 2017 นี้ จะมีถึงสามรุ่น สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า iPhone 7s และ 7s plus จะยังคงใช้หน้าจอ LCD เหมือนเดิมและมีหน้าตาขนาดไม่แตกต่างจาก iPhone 7 จะมีเพียง iPhone 8 รุ่นเดียวที่จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว เริ่มงง จอหน้านิ้ว OLED จะสอดคล้องกับข่าวใหม่ว่าหน้าจอ OLED จะใหญ่ถึง 5.8 นิ้วได้อย่างไร ก็เพราะ หน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว จะเป็นหน้าจอที่ใช้งานจริงแค่ 5.15 นิ้ว ที่เหลือจะใช้เป็นแถบเมนู หรือปุ่ม Home แบบเสมือนแทนปุ่มกดจริงๆ และไม่ต้องห่วงว่าหน้าจอใหญ่ ตัวเครื่องจะใหญ่ตาม ข่าวลือบอกว่าตัวเครื่อง iPhone 8 จะมีขนาดพอๆ กับ iPhone 7 หน้าจอ 4.7 นิ้วเดิม ด้วยการใช้จอไร้ขอบ ทำให้ได้พื้นที่หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นโดยที่ตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม ส่วนเรื่องของวัสดุที่บอกว่า จะเปลี่ยนมาใช้แก้วและโลหะแทนของเดิมเพื่อให้รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย ก็มารอลุ้นกันอีกทีว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน

(more…)

Share

BeatsX หูฟังไร้สายพร้อมชิบ W1 เตรียมวางขาย 10 กุมภาพันธ์นี้

0


หลังจากเลื่อนมา ในที่สุดหูฟัง BeatsX ก็จะเริ่มวางจำหน่ายจริงได้ซักที แถมมีสีขาวออกมาให้เลือกด้วย (ที่จริง ไหนๆ ก็เลื่อนมาขายช่วงนี้แล้ว น่าจะมีสีแดงมาด้วย เข้ากับ Valentine’s Day พอดี) โดยเป็นหูฟัง Bluetooth ไร้สาย แบบสายคล้องคอ ซึ่งหูฟังหน้าแบบนี้ในท้องตลาดมีเพียบ ทั้งยี่ห้อแพง หรือของจีนราคาถูกๆ แต่ BeatsX ก็ชูจุดเด่นเรื่องของแบตเตอรีที่บอกใช้ฟังได้นาน 8 ชั่วโมง มีระบบชาร์จเร็ว 5 นาที ฟังได้นาน 2 ชั่วโมง และที่สำคัญมีชิป W1 เช่นเดียวกับ Airpods ที่หลายคนบอกว่า เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้เสถียรมาก ไม่ค่อยมีอาการเสียงขาดหาย ส่วนข้อสังเกตก็มีแค่ ราคาที่สูง $149.95USD จะคุ้มมั้ยกับหูฟังลักษณะนี้ที่มีอยู่เกลื่อนตลาด และในสเปคหูฟังไม่ระบุว่ากันน้ำ ถ้าคิดว่ายี่ห้อ Beats และได้ชิบ W1 คุ้มแล้ว และหน้าตาก็ดูจะใส่แล้วไม่หลุดหล่นหายง่ายเหมือน Airpods ก็จัดได้เลยครับ

(more…)

Share

Apple ปล่อยโฆษณาโชว์ศักยภาพกล้อง iPhone 7 ถ่ายในที่แสงน้อย

0

Apple iPhone 7 ชูจุดเด่นเรื่องกล้องที่ถ่ายภาพได้สวย แสดงค่าสีถูกต้อง ล่าสุดปล่อยวิดีโอ ที่โชว์ความสามารถของกล้อง iPhone 7 เน้นถ่ายในที่แสงน้อย หรือช่วงกลางคืน มาเน้นย้ำศักยภาพกล้องของ iPhone 7 อีกครั้ง

Share

AIS จำหน่าย Google Chromecast อย่างเป็นทางการ

0

ในที่สุด Google Chromecast อุปกรณ์ให้คุณส่งสัญญาณวิดีโอไปแสดงบนจอทีวี ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android ก็เข้ามาจำหน่ายเป็นทางการในบ้านเราแล้ว โดยได้ AIS เปิดตัวเป็นผู้จำหน่ายเจ้าแรก โดยจะขายเฉพาะรุ่นสีดำ ส่วนสีอื่นจะขายผ่าน Google Store เริ่มจำหน่ายวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ และในงาน Thailand Mobile Expo 2017 นี้ในราคา 1490 บาท

(more…)

Share

Snapseed อัพเดทใหม่ เพิ่ม Histogram ให้ใช้งาน

0

Snapseed โปรแกรมแต่งภาพแบบมืออาชีพ แต่หน้าตาและเมนูเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน แม้แต่มือใหม่ ถึงแม้หลังๆ จะเริ่มเพิ่มความสามารถแบบมืออาชีพขึ้นมาหลายอย่าง แต่ก็ยังคงความง่ายในการใช้งานอยู่ ล่าสุดก็มี Curve ใช้แล้ว ซึ่งภาษาตากล้องก็คือ histogram นั่นเอง ให้คุณปรับค่าส่วนมืด สว่าง ของภาพได้แม่นยำ ถูกต้องมากขึ้น โปรแกรมยังปรับปรุงเรื่องของการตรวจจับใบหน้า ให้คุณแต่งหล่อสวยได้ดังใจ รวมทั้ง filter สีสวยๆ ให้เลือกใช้แต่งรูป ความสามารถของโปรแกรมอื่นๆ ก็ได้แก่ แก้ไขไฟล์ RAW ได้ ใส่ตัวหนังสือสวยๆ ได้ ที่สำคัญใช้ฟรีทั้ง iOS และ Android ครับ

Share

งานมโน iPhone 8 ปุ่ม Home แบบสัมผัสพร้อม Touch Bar

0

ภาพจำลอง iPhone ตัวใหม่ ไร้ขอบ ขยายหน้าจอให้เต็ม ปุ่ม Home แบบสัมผัสอยู่บนแถบ Touch Bar ด้านล่าง ที่พร้อมจะเปลี่ยนการควบคุมไปตามโปรแกรมที่คุณใช้งาน งานจำลองโดย Thadeu Brandão ดูแล้วก็สวยน่าใช้ดี แต่ iPhone 8 ครบรอบ 10 ปี iPhone จะออกมายังไงรอลุ้นปลายปีนี้ครับ

(more…)

Share

Sweet Case เคสที่มาพร้อมแบตสำรอง ช่องเสียบ microSD และช่องหูฟัง 3.5mm

0

เมมเต็ม แบตหมด อยากใช้หูฟังไร้สาย ไม่มีปัญหาเมื่อ Sweet Case เป็นเคสสำหรับ iPhone 7 และ 7 plus ที่ออกแบบมาให้ไม่หนามาก ใส่ใช้งานกับ iPhone 7 ได้สวยงาม มีแบตเตอรี่สำรองในตัว 1,960mAh หรือ 2,900mAh สำหรับ iPhone 7 plus เสียบชาร์จผ่านช่อง Lightning ได้เลย โดยจะชาร์จ iPhone จนเต็มก่อนแล้วค่อยมาชาร์จแบตเตอรี่ในตัวเคสอีกที ตัวเคสยังมาพร้อมกับช่องเสียบ microSD Card ให้คุณขยายหน่วยความจำ สูงสุดถึง 256GB (หรือ microSD ที่มีความจุสูงกว่าในอนาคต) จะโอนภาพหรือวิดีโอมาเก็บ หรือจะโหลดหนังจากเครื่องคอมพิวเตอร์มาดูก็สะดวก เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีช่องหูฟัง 3.5mm มาด้วย สามารถชาร์จไฟไป ฟังเพลงกับหูฟังตัวโปรดไปด้วยสบายๆ ด้านหลังมีขาตั้งกางออกมาใช้สำหรับตั้งตัว iPhone ได้ด้วย

(more…)

Share

Apple ถอดหน้า iCloud Activation Lock ออกจากเว็บ

0

Apple ถอดหน้า iCloud Activation Lock ออกจากเว็บโดยไม่แจ้งสาเหตุ โดยหน้านี้มีประโยชน์สำหรับตรวจสอบเครื่อง iPhone หรืออุปกรณ์ iOS อื่นๆ ว่าถูก Lock ไว้กับ AppleID หรือไม่ เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะซื้ออุปกรณ์มือถือว่าอุปกรณ์นั้นเจ้าของปลดล๊อคไว้ก่อนหรือไม่ หรือเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมาโดยยังติดล๊อคอยู่ ส่วนหน้า Support ก็มีการลบลิงค์เชื่อมต่อกับหน้านี้ออกไปด้วย https://support.apple.com/th-th/HT201365 ไม่แน่ใจว่า Apple จะมีมาตรการอื่นมาใช้แทน หรือไม่อย่างไร

ที่มา https://9to5mac.com/

Share

Facebook เตรียมปล่อยโฆษณาบน Messenger และเพิ่ม Stories แบบ Instagram

0

ชอบไม่ชอบ ยังไง Facebook ก็เตรียมปล่อยแถบโฆษณาใน Messenger แล้ว โดยจะเป็นแถบโฆษณาอยู่ในหน้าหลักของ Messenger ไม่ได้อยู่ในข้อความสนทนานะครับ ไม่ถึงขนาดนั้น และ Facebook ยืนยันว่าจะไม่มีโฆษณาส่งข้อความหาผู้ใช้โดยตรง ยกเว้นผู้ใช้จะกดเลือกเอง ส่วนอีกคุณสมบัตินึงที่มีใน Instagram อย่าง Stories ก็กำลังจะมาให้ใช้บน Facebook ด้วย (อันนี้คงเน้นโชว์วิดีโอสั้นๆ ที่จะหายไปเองใน 24 ชั่วโมง ส่วน Live คงเน้นโชว์วิดีโอที่ยาวกว่าและไม่หายไปเมื่อถ่ายทอดเสร็จ)

Facebook เริ่มปล่อยโฆษณาทดลองแบบจำกัดจำนวนในไทยและ ออสเตรเลีย ก่อน

(more…)

Share

เคสมิกกี้ มินนี่ สำหรับ iPhone 7

0

เคส 3D รูปมิกกี้และมินนี่น่ารักๆ สำหรับ iPhone 7 ตัวเคสทำจากยางนุ่ม ด้านบนเป็นตัวมิกกี้และมินนี่ นูน 3 มิติแบบเต็มตัว จะซื้อเดี่ยวหรือใช้เป็นคู่ก็น่ารักดีครับ

(more…)

Share

Line อัพเดทใหม่ ส่งรูปและวิดีโอได้พร้อมกัน

0

<

อัพเดทใหม่ของ Line เพิ่มความสะดวกในการแชร์ภาพถ่ายหรือวิดีโอ ก่อนหน้านี้เราต้องแยกส่งภาพ กับวิดีโอ คือจะส่งภาพก็เลือกส่งภาพ แล้วค่อยไปเลือกส่งวิดีโออีกที แต่ตอนนี้ คุณสามารถเลือกส่งภาพและวิดีโอได้ในครั้งเดียวกัน หรือเลือกส่งวิดีโอได้สูงสุดถึง 5 วิดีโอในครั้งเดียว นอกจากนั้นรูป profile ที่เป็นวิดีโอก็แสดงบน Timeline แล้ว ใครอยากได้คุณสมบัติใหม่กด อัพเดท Line ในเครื่องได้เลยครับ

(more…)

Share

Grafixpressions ปล่อยเคสเปลี่ยน iPhone 7, 7 plus ให้เป็น iPhone รุ่นแรก

0

เพิ่งผ่านวันครบรอบ iPhone ตัวแรกที่เปิดตัวมาครบ 10 ปี ใครคิดถึง iPhone ตัวแรก ตอนนี้มีเคส ที่จะเป็น iPhone 7 หรือ 7 plus ให้มีหน้าตาคล้าย iPhone รุ่นแรกกันเลยทีเดียว โดยตัวเคสส่วนที่เป็นสีเงินทำจากอลูมิเนียม ส่วนสีดำด้านล่างจะเป็นพลาสติกสีดำด้าน น่ารักดีครับ ตัวเคสราคา $6 USD หรือประมาณ 220 บาทเท่านั้น

(more…)

Share
Go to Top
5 visitors online now
0 guests, 5 bots, 0 members
Max visitors today: 31 at 09:11 am UTC
This month: 44 at 02-04-2017 10:09 am UTC
This year: 46 at 01-09-2017 06:34 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC