iPhone, iPad & Apple Watch

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

Samsung ปล่อย Gear S3 Value Pack อัพเดท (Tizen 3.0)

0

Samsung ปล่อยอัพเดท Value Pack ให้นาฬิกา Gear S3 ทั้ง Frontier และ Classic เป็น Tizen 3.0 เทียบเท่า Gear Sport เพิ่งคุณสมบัติและการใช้งานใหม่ๆ หลายอย่าง ปรับปรุงเรื่องของการวัดชีพจรให้แม่นยำขึ้น รวมทั้งสามารถเลือกให้วัดได้ตลอดเวลา ในระหว่างทำกิจกรรม ตั้งค่าควบคุมโภชนาการ คำนวนแคลลอรี่ต่อวันได้ เมนูการใช้งานใหม่ มีโหมด Power Saving ที่ปรับหน้าจอเป็นขาวดำ เพื่อให้ใช้งานนาฬิกาได้ประมาณ 5 วัน หรือถ้าอยากให้ใช้งานได้นานกว่านั้น ก็โหมดแสดงเวลาอย่างเดียวจะอยู่ได้ถึง 40 วันเมื่อชาร์จแบตเต็ม 100% ทั้งหมดเลือกทำผ่านเมนู Battery Management บนตัวนาฬิกาได้เลย เพิ่ม Gear VR Controller ไว้ควบคุมการใช้งาน Gear VR ผ่านนาฬิกา หรือ Samsung Connect ก็ใช้ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องซักผ้า รวมๆ แล้วถือว่าเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่เหมือนได้นาฬิกาใหม่กันเลยทีเดีย แต่ก็มีข้อสังเกตเรื่องของหน้าปัดนาฬิกาเสริมที่ลงเพิ่ม อาจจะมีหายไป ต้องลงใหม่ครับ ตัวไฟล์มีขนาด 258.53MB ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 20-30 นาที หลังจากติดตั้งเสร็จนาฬิกาจะรีบูทใหม่พร้อมใช้งานเองครับ วิธีการอัพเดทก็แค่เปิด Gear Manager ในโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อไว้กับ Gear S3 จากนั้นไปเมนู –> Settings –> About Gear –> กด Update Gear Software แล้วรอแค่นั้นครับ

(more…)

Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017

0


Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017 ออกมาแล้วสิบอันดับ ใครเชียร์ตัวไหนอยู่บ้าง ^_^
รายชื่อแต่ละอันดับมีดังนี้

(more…)

Nike จับคู่ Apple Watch 3 LTE รุ่นพิเศษพร้อมสายสี Midnight Fog เข้าคู่กัน

0

Nike ออกรองเท้ารุ่น Air VaporMax สีพิเศษ Midnight Fog จับคู่กับนาฬิกา Apple Watch รุ่นที่สามใหม่ที่มาพร้อมกับ Cellular และ GPS ในตัว สายสีพิเศษ Midnight Fog เข้าคู่กับรองเท้า ใครยังไม่มีทั้งสองอย่าง จัดทั้งคู่ก็ดูเข้ากันดีครับ สำหรับคนที่ชอบสีโทนเทาเข้ม

(more…)

จอ iPhone X เกิดปัญหาเส้นสีเขียวในแนวดิ่ง

0

อ้าวมีลูกเล่น Edge Lighting แบบ Samsung ก็ไม่บอก 😛 ล้อเล่นนะครับ อันนี้เป็นหาเส้นสีเขียวเกิดขึ้นในแนวดิ่งบนหน้าจอ iPhone X ซึ่งเป็นทั้งรุ่น 64GB และ 256GB ตอนนี้พบรายงานมาแล้วหลายราย ซึ่ง Apple เปลี่ยนใหม่ให้ฟรีสำหรับคนที่เจอปัญหา (เครื่องนอก เครื่องหิ้วอาจจะต้องไปเคลมกันเอง) ซึ่งมีการคาดเดาว่าปัญหาน่าจะเกิดจากกระแสไฟลัดและจ่ายไฟให้กับเม็ดพิกเซลสีเขียวสีเดียว  (จอ iPhone X เรียงเม็กพิกเซลสามสีในรูปแบบเพชร)

(more…)

เบื่อรอยบากบนจอ iPhone X ใช่มั้ย เอาออกได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ

0

ใครที่รู้สึกขัดหูขัดตากับรอยบากบนหน้าจอ iPhone X สามารถเอาออกได้ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เปลี่ยน wallpaper ที่จริง มันก็คล้ายๆ กับตอนที่เปิดตัว iPhone X ใหม่ๆ ที่ฝั่ง Android ทำ wallpaper ให้มีรอยบากออกมาเลียนแบบ (ล้อเลียน) แต่คราวนี้เราทำตรงกันข้าม คือเพิ่มพื้นที่สีดำเข้าไปด้านบนของภาพ wallpaper ซะ แค่นี้รอยบากก็หายไปแล้ว แน่นอนวิธีนี้ก็แค่จำกัดรอยบากในหน้าจอโฮมกับหน้าจอล็อคเท่านั้น (ก็ยังดี) ดูจากรูปแล้วก็เนียนตาดีเหมือนกันนะครับ ใครสนใจ download ภาพได้ที่นี่

(more…)

ข่าวลือ iPad ใหม่ปีหน้าจอขอบบาง ตัดปุ่ม Home ออกเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน

0


Benjamin Geskin‏ โพสภาพเรนเดอร์ iPad ใหม่ที่กลายเป็นที่มาของข่าวลือว่า ปีหน้า iPad Pro จะขอบบางลง หน้าจอเต็ม ตัดปุ่ม Home และ Touch ID ออกและเพิ่มส่วนของ Face ID มาแทนที่ รวมทั้งจะมาพร้อมกับ Pencil ใหม่ที่ปรับปรุงขึ้น ส่วนหน้าจอที่บอกว่าจะเปลี่ยนเป็น OLED มั้ยนั้น ต้องรอลุ้นกันอีกที เพราะไม่มีข้อมูลว่าจะเปลี่ยน แต่ส่วนตัวอยากให้เปลี่ยนมาใช้ OLED แบบเดียวกับ iPhone X ที่ตอนนี้ถือว่าเป็นหน้าจอที่ดีที่สุด แสดงสีสันได้ตรง และให้ค่าความสว่างสูง เอามาดูหนังที่สนับสนุน HDR คงแจ่ม ^_^ ตามข่าวลือบอกว่า iPad ใหม่จะมาในช่วยครึ่งปีหลัง 

(more…)

มาแกะ iPhone X ดูชิ้นส่วนภายในเล่นกันดีกว่า

0

วันนี้จะมาสอนวิธีการแกะเครื่อง iPhone X ภายใน 1 นาทีนะครับ 😛 ก็แค่ download รูปมาแล้วเปลี่ยน เป็น wallpaper ตามชอบ เพราะ ifixit เค้าถ่ายรูปวงจนภายในของ iPhone X มาเป็นภาพความละเอียดสูง เอาไว้ใช้เป็น wallpaper เท่ๆ มีทั้งภาพแบบปกติ และภาพแบบ X-Ray ให้เลือก download ได้เลยที่ ifixit.com

Apple ประกาศวันวางจำหน่าย iPhone X ในประเทศไทย 24 พ.ย. นี้

0


มาเร็วกว่าที่คิด เก็บเงินกันทันหรือเปล่า ว่าไปก็ทันช่วงช๊อปช่วยชาติพอดี (ช่วยได้สามชาติเลยด้วย 😛 เพราะวงเงินให้แค่ 15,000 บาท) โดย Apple ประกาศวันวางจำหน่าย iPhone X ในประเทศไทย 24 พ.ย. นี้ พร้อมกับอีก 12 ประเทศ มีให้เลือกสองสีคือ สีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ ความจุ 64GB ราคา 40,500 บาท และความจุ 256GB ราคา 46,500 บาท คาดว่าค่ายมือถือคงกำลังเตรียมจัดโปรโมชันมารับ iPhone X มีข่าวเพิ่มเติมยังไงจะรีบมาแจ้งนะครับ

(more…)

iPhone X ได้คะแนนรวม DxOMark 97 คะแนน คะแนนภาพนิ่งสูงถึง 101 คะแนน

0

มาแล้วสำหรับใครที่รอผลคะแนนกล้องจาก DxOMark อยู่ โดยได้คะแนนรวมไปสูงถึง 97 คะแนน ขึ้นมาเท่ากับ Huawei Mate 10 Pro ในอันดับสอง ส่วนอันดับหนึ่งก็ยังเป็นของ Google Pixel 2 ที่ 98 คะแนน ที่น่าสนใจคือ DxOMark ให้คะแนนภาพถ่ายสูงถึง 101 คะแนน ที่ Huawei Mate 10 Pro และ Samsung Galaxy Note 8 เคยทำไว้ที่ 100 (เพิ่งรู้ว่ามีทะลุ 100 ด้วย นึกว่าคะแนนเต็มคือ 100 😛 ) โดยให้ความเห็นว่าภาพนิ่งให้รายละเอียดภาพที่ดี ในโหมด HDR สามารถเก็บรายละเอียดทั้ง shadow และ highlight ได้ดี ส่วนไวท์บาลานซ์ก็ค่อนข้างตรงในทุกสภาพแสง ส่วนคะแนนวิดีโอได้ไปที่ 89 คะแนน ในเรื่องของรายละเอียดของวิดีโอที่ดี สีสวย แต่กันสั่นยังทำได้ไม่ดีเท่าคู่แข่งอย่าง Google Pixel 2 คะแนนรวมจึงออกมาที่ 97 คะแนน

(more…)

งงเด่ Face ID แยกไม่ออกคู่พี่น้อง แม้จะไม่ใช่ฝาแฝด

0

หลังจากมีการทดลองคู่แฝดเหมือนว่าสามารถหลอก Face ID ที่อ้างว่ามีความแม่นยำ 1 ใน ล้านออกมาหลายคลิปแล้ว ล่าสุดก็มีคลิปคู่พี่น้องที่ไม่ใช่แฝดออกมา บอกว่า Face ID แยกพวกเค้าไม่ได้และปลดล๊อคให้ คู่แรกเป็นคู่พี่น้อง ที่อายุห่างกัน หน้าตา ทรงผม ก็ไม่เหมือนกัน แต่งงว่าทำไม Face ID แยกไม่ออก ไม่แน่ใจว่าคลิปใช้เทคนิคอะไรทำขึ้นมาหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นคลิปจริง ก็งานเข้าเหมือนกันนะครับ

(more…)

VeeR VR Editor โปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบ 360 องศา

0


ลดความยุ่งยาก ที่ต้องต้องโหลดวิดีโอแบบ 360 ลงเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอมืออาชีพเพื่อตัดต่อวิดีโอแบบ 360 องศา เมื่อคุณสามารถทำได้ง่ายๆ บนโทรศัพท์มือถือด้วยโปรแกรม VeeR VR Editor ที่ช่วยให้คุณเลือกตัดต่อคลิปวิดีโอแบบ 360 องศาได้ง่ายๆ ใส่ effect filter ใส่เพลงประกอบ หรือแม้แต่ลูกเล่นพวกข้อความหรือสติ้กเก้อก็ยังได้ พรีวิวดูได้ พร้อมแชร์ไปยังโซเซียลโปรดให้เพื่อนเข้ามาดูได้เลย

(more…)

iFixit แกะเครื่อง iPhone X พบแบตเตอรี่สองก้อน ให้คะแนนความง่ายในการซ่อม 6

0

iFixit ชำแหละเครื่อง iPhone X ให้เราได้ชมชิ้นส่วนวงจรภายในกันเหมือนเดิม ที่น่าสนใจคือ แบตเตอรี่แทนที่จะเป็นแท่งตรงยาวๆ กลับถูกออกแบบให้เป็นสองก้อนต่อกันเป็นรูปตัว L แทนเพื่อใช้เนื้อที่ภายในให้มากที่สุดเพื่อเพิ่มขนาดความจุของแบตเตอรี่ โดยมีขนาดความจุรวม 2,716 mAh ส่วนแผงวงจรหลักก็มีขนาดเล็กอัดแน่นลง จึงสามารถทำให้ขนาดตัวเครื่องของ iPhone X เล็กกว่า iPhone 8 plus ทั้งๆ ที่หน้าจอมีขนาดใหญ่กว่าด้วยซ้ำ (iPhone 8 plus หน้าจอ 5.5 นิ้ว iPhone X หน้าจอ 5.8 นิ้ว) ชิ้นส่วนอื่นๆ บนแผงวงจรหลักนอกจากชิป Apple A11 Bionic chip ก็มีหน่วยความจำหลัก ขนาด 3GB แบบ LPDDR4 จาก SK Hynix หน่วยความจำสำรองผลิตโดย Toshiba ชิปสัญญาณสื่อสารโดย Qualcomm Snapdragon X16 LTE และชิปเสียง Cirrus Logic audio amplifier

(more…)

ราคาเครื่องหิ้ว iPhone X

0


อ้าวใครอยากใช้ iPhone X เป็นคนแรกๆ ของประเทศ กำเงินไปมาบุญครองเลยครับ เครื่องหิ้วมาแล้วเย็นนี้ (3 พ.ย. 2560) รวดเร็วมาก ราคาเบาๆ 64GB 59,000 บาท 256GB 69,000 บาท รีบไปจองเลยครับ เดี๋ยวหมด 😛

 

ทดสอบความถูกต้องของ Face ID บน iPhone X

0


เมื่อตอนเปิดตัว ก็เกิดข้อผิดพลาดบนเวทีที่ Face ID ไม่ปลดล๊อคหน้าจอ คราวนี้พอเครื่องเริ่มวางจำหน่ายจริง หลายคนก็เริ่มทดสอบ ให้หายสงสัยว่าใช้งานจริงจะเจอปัญหามั้ย ถ้าใส่แว่นดำ ใส่หมวก หรือผ้าพันคอ หรือใส่พร้อมกันทั้งสามอย่างจะปลดได้มั้ย และที่หลายคนสงสัยว่าฝาแฝดจะหลอกเครื่องได้มั้ย ผลคือ ใส่แว่น ใส่หมวก หรือผ้าพันคอ ก็ปลดล๊อคได้สบายไม่ต้องห่วง อันนี้เก่งกว่าสแกนใบหน้าของ Samsung ที่ใส่แว่นดำ ใส่หมวกก็สแกนไม่ค่อยได้ ส่วนนวดเครา ถ้าโกนออกจะสแกนได้มั้ย ผลทดสอบออกมา ตอนแรก ไม่ได้ แต่ลองอีกครั้งก็ได้

(more…)

ราคา iPhone ใหม่ทั้ง iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 plus

0

เลขที่ออก … ไม่ใช่หวย แต่เป็นราคาของ iPhone ใหม่ปี 2017 ทั้งสามรุ่นคือ iPhone iPhone X, iPhone 8 plus และ iPhone 8 (ทำไมทุกตัวต้องลงด้วย 500 บาท 😛 )

iPhone 8 64GB ราคา 28,500 บาท

iPhone 8 256GB ราคา 34,500 บาท

iPhone 8 plus 64GB ราคา 32,500 บาท

iPhone 8 plus 256GB ราคา 38,500 บาท

iPhone X 64GB ราคา 40,500 บาท

iPhone X 256GB ราคา 46,500 บาท

ดูรายละเอียดแต่ละรุ่นเปรียบเทียบกันได้จากหน้าเว็บ Apple TH

Go to Top
6 visitors online now
1 guests, 5 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:27 pm UTC
This month: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
This year: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC