iPhone, iPad & Apple Watch

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

Apple ปล่อยชุดวิดีโอแนะนำการใช้งานและจุดเด่นของ iOS 11 บน iPad

0

ปล่อยมาเป็นชุดเลย ดูคลิปทั้งหมดคงกระตุ้นความอยากได้ iPad ใหม่ไว้ใช้งานควบคู่กับ iOS 11 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติด้าน Multitasking ที่เก่งขึ้น ลากไฟล์ข้ามโปรแกรมไปมาได้ Multi Gestures ใหม่ๆ เช่นเลือกไฟล์หลายไฟล์ก็แค่กดค้างไฟล์แรกไว้ แล้วใช้อีกนิ้วเลือกไฟล์ที่ต้องการเพิ่ม Apple Pencil ที่ใช้งานได้มากขึ้น จดโน้ตบนหน้าจอ Lock Screen ขีดเขียนบนเอกสาร email หรือวาดลงบนภาพได้เลย ดูวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

(more…)

Neon โชว์ลูกเล่นในการหาเพื่อนในที่ชุมชนด้วย ARKit

0


Neon โปรแกรม AR Social ตัวใหม่ โชว์ความสามรถของ ARKit ที่มีใน iOS11 โดยโปรแกรมสามารถค้นหาเพื่อนง่ายๆ ต่อไปนี้เวลาไปไหนที่ชุมชน จะหาเพื่อนว่าอยู่ตรงไหน็แค่ เปิดโปรแกรม เลือกชื่อเพื่อน แล้วส่อง ตรงไหนที่ลูกศรชี้เดินไปหาได้เลยครับ ^_^

(more…)

ข่าวลือ Apple อาจจะไม่ใช้ตัวเลขเป็นรุ่น iPhone แต่เปลี่ยนเป็น iPhone, iPhone plus และ iPhone pro แทน

0

(more…)

Paperang P1 พริ้นเตอร์ขาวดำจิ๋วพกพา จะพิมพ์ภาพหรือสติ้กเก้อก็ได้

0


Paperang P1 เป็นพริ้นเตอร์ขาวดำขนาดเล็กพกพาสะดวกมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัว ใช้กระดาษความร้อนแบบเดียวกับใบเสร็จ จึงไม่ต้องมีการเติมหมึกหรือเปลี่ยนตลับหมึกให้วุ่นวาย ขนาดกระดาษความร้อน (Thermal Paper) ที่ใช้คือ 57x30mm ค่ากระดาษถูกกว่ากระดาษโพราลอยด์เยอะ มีกระดาษให้เลือกหลายแบบทั้งกระดาษขาวธรรมดา กระดาษโฟโต้ที่สีไม่จางอยู่ได้ 10 ปี กระดาษสี หรือสติ้กเก้อพิมพ์เสร็จพร้อมแปะได้ทันที ภาพที่ได้ออกมาจะเป็นภาพขาวดำเหมือนพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ดอทเมตริกซ์ เหมาะกับการพิมพ์ภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกแบบเท่ๆ ใช้แปะในไดอารี่ จ่าหน้าซองจดหมาย โน้ตหรือบันทึกย่อเก็บไว้ช่วยจำ โดยมีโปรแกรม Paperang ที่ให้คุณ download มาใช้งาน ออกแบบ ใส่ตัวหนังสื่อ ภาพกราฟิก ตาราง หรือเลือกจากแบบที่มีมาให้ก็สะดวกดี จะพิมพ์ shopping list หรือ to do ไว้แปะกันลืมก็สะดวกดีครับ เครื่องพิมพ์ Paperang ราคา 2100 บาท สนใจ inbox ได้ที่ https://www.facebook.com/gadget4thai/

(more…)

ข่าวลือปุ่ม Home จำลองบนหน้าจอ iPhone 8 สามารถปรับขนาดได้ และปิดได้

0

ข่าวหลุดจาก firmware ของ HomePod ให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากเดิมที่บอกว่า iPhone ไม่มีปุ่ม Home แบบกดได้จริง แต่จะใช้ปุ่ม Home จำลองบนหน้าจอแทน ไม่มีการฝั่งสแกนลายนิ้วมือใต้จอแต่จะใช้การสแกนใบหน้าแบบ 3D แทน ซึ่งสามารถสแกนได้แม้เครื่องวางนอนบนโต๊ะ (ของ Galaxy S8 / S8+ ก็สแกนใบหน้าได้ วางเครื่องบนโต๊ะแตะปุ่ม Home จำลองบนหน้าจอสองครั้งแล้วชโงกหน้าไป หน้าจอก็ปลดล๊อคใช้งานได้) และสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ด้วยความเร็ว 60fps หรือที่ความละเอียด 1080p ที่ความเร็ว 240fps ตอนนี้มีข้อมูลล่าสุดว่าปุ่ม Home แบบจำลองบนหน้าจอ สามารถเลือกปรับขนาดได้ ปิดไม่ให้แสดงได้แต่ไม่สามารถเปลี่ยนสีได้ (ของ Galaxy S8 / S8+ ก็ออก firmware มาอัพเดทให้เลือกซ่อนทั้งแถบ Navigation Bar เลย และสามารถเลือกได้ 7 สี)

ที่มา https://9to5mac.com/

เปรียบเทียบ iPhone 8 จากโมเดลต้นแบบ

0


ใกล้เปิดตัวเป็นทางการทุกที ข้อมูลก็ทะยอยออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดก็มีโมเดล ที่ทำขึ้นมา เพื่อผู้ผลิตเคส ทาง MKBHD เลยจับมาเปรียบเทียบให้ดูว่าขนาดเปรียบเทียบกับ iPhone 7, iPhone 7 plus หรือ Samsung Galaxy S8+ จะมีขนาดแตกต่างกันยังไง โดยที่หน้าจอของ iPhone จะมีขนาดอยู่ระหว่าง 5.7-5.8 นิ้ว แต่ตัวเครื่องนั้นใหญ่กว่า iPhone 7 เล็กน้อยและเล็กกว่า iPhone 7 plus ที่มีหน้าจอเพียง 5.5 นิ้วพอสมควรเลย ข้อมูลเพิ่มเติม iPhone 8

(more…)

AppleTV รุ่นใหม่ 4K HDR Dolby Vision และ Apple Watch ใหม่มาพร้อม LTE ในตัว

0

ดูเหมือน Firmware ของ HomePod จะเนื้อหอมมากในช่วงนี้ มีคนขุดคุ้ยได้ข้อมูลมาหลายอย่าง ตั้งแต่ข้อมูลของ iPhone 8 เรื่องการสแกนใบหน้าแบบ 3D ด้วย Infrared และไม่มีการฝั่ง Touch ID ไว้ใต้หน้าจอ คราวนี้มีคนเจอข้อมูลของ Apple TV ที่คาดว่าน่าจะเป็น Apple TV รุ่นใหม่ ที่จะสนับสนุนวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K รวมทั้งระบบภาพสวยสมจริงตามมาตรฐาน Dolby Vision และ HDR10 ซึ่งก่อนหน้าก็มีคนเห็นว่าไฟล์วิดีโอใน iTunes ก็มีข้อมูลว่ามีความละเอียด 4K โผล่ออกมา ส่วนใครที่รอ Apple Watch ตัวใหม่ ก็มีข้อมูลว่า จะมาพร้อมกับระบบสื่อสาร LTE ในตัว ทำงานอย่างอิสระโโยไม่ต้องเพิ่งหรือเชื่อมต่อกับ iPhone (รวมทั้งอาจจะมีการออกแบบหน้าตาใหม่ด้วย ขอให้เป็นหน้าปัดกรมเถอะ 🙂 )

(more…)

ขนาดเปรียบเทียบ iPhone 8, Galaxy Note 8 และ LG V30

0

ขนาดเปรียบเทียบว่าที่เรือธงของแต่ละค่ายที่จะออกมาชนกันปลายปีนี้ ทั้ง iPhone 8, Galaxy Note 8 และ LG V30 (น่าจะมีข้อมูล Google Pixel 2 แล้วก็ Huawei Mate 10 มาเปรียบเทียบพร้อมๆ กันไปเลยนะ) โดยในรูปจะเป็นการนำข้อมูลหลุดมาจำลองขนาดของแต่ละเครื่องวางเปรียบเทียบกัน เพื่อให้เห็นภาพว่าขนาดของแต่ละเครื่องจะประมาณเท่าไหร่

รูปด้านบนจะเป็น iPhone 8 หน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว เปรียบเทียบกับ Galaxy Note 8 หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว และ LG V30 หน้าจอขนาด 6 นิ้ว

(more…)

ภาพเสมือนจริงด้วย ARKit กับ Unity

0


ARKit ใน iOS คงทำให้เกมดูสมจริงมากขึ้น เมื่อ AR รวมกับสภาพแวดล้อมจริงๆ ปีที่แล้ว Pokemon Go ทำให้เราตื่นเต้นกับการเล่นเกมแบบ AR ที่จำลองภาพขึ้นมาในสภาพแวดล้อมรอบตัวเราจริงๆ แต่ด้วย ARKit ที่ฉลาดไปอีกขั้น สามารถรับรู้สภาพพื้นที่แบบ 3D ทำให้การจำลองภาพสมจริงมากขึ้น คาดว่าเกมหรือโปรแกรมในอนาคตจะต้องสมจริงมากขึ้น และแว่น AR น่าจะมาแรงแทนโทรศัพท์มือถือแน่ๆ ในวิดีโอด้านบนเป็นตัวอย่างการจำลองหุ่นยนต์ลาดตระเวนเดินในกรุงลอนดอน โดย Unity3D ซึ่งถ้าไม่บอกเราก็คงคิดว่ามีหุ่นยนต์ออกมาเดินจริงๆ ถ่ายโดย iPhone 7

(more…)

iPhone 8 ใช้ระบบสแกนใบหน้า ไม่มีสแกนใต้จอ และหน้าจอละเอียดมากขึ้น

0


ข้อมูลหลุดคราวนี้มาจาก Apple เอง เมื่อมีคนไปแงะข้อมูลใน Firmware ของลำโพงตัวใหม่อย่าง HomePod พบว่ามีข้อมูลของ iPhone 8 ยืนยันหน้าตาภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้า ใช้จอแบบเต็ม ขอบบาง ไม่มีปุ่ม Home และไม่ได้ฝั่งไว้ใต้หน้าจอ แต่มีระบบสแกนใบหน้าด้วย Infrared แทน นอกจากนี้หน้าจอยังมีขนาดอยู่ระหว่าง iPhone 7 และ 7 plus คือมีขนาด 5.15 นิ้ว ความละเอียดสูงขึ้นเป็น 2436×1125 พิกเซล

(more…)

ลาก่อน iPod Nano และ iPod Shuffle เมื่อ Apple ยุติการจำหน่าย

0


หลังจากไม่ได้อัพเดทเปลี่ยนรุ่นมาหลายปี ในที่สุด Apple ก็ถอดรายชื่อ iPod nano และ iPod shuffle ออกจาก Online Store เป็นการยุติการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คงเหลือแต่ iPod Touch ที่มีให้เลือกในรุ่น 32GB ราคา 7,300 บาทและ 128GB ราคา 11,000 บาท ใครที่อยากจะเก็บ iPod Shuffle หรือ iPod Nano ไว้เป็นที่ระลึกก็ลองหาตามร้านตัวแทนจำหน่ายที่ยังมีของเหลืออยู่ได้เลยครับ

(more…)

ผ่านมาก 32 ปี MV “Take on Me” ของวง A-ha เป็นจริงแล้วด้วยเทคโนโลยี ARKit

0

ถ้าใครเกิดทัน Music Video ที่ฮือฮามากในปี 1985 คือเพลง Take on Me ของวง A-ha ที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำที่เรียกว่าล้ำมากสำหรับตอนนั้น คือการผสานคนแสดงเข้ากับลายเส้นการ์ตูน เมื่อนางเอกสามารถทะลุมิติเข้าไปในโลกของการ์ตูนได้ ตอนนี้ด้วย ARKit เทคนิคพิเศษนั้น ไม่ใช่แค่ภาพมายาอีกต่อไป แต่คุณสามารถจำลองฉากนั้นมาในห้องนั่งเล่นของคุณได้เลย เมื่อ AR และแว่น AR พร้อม คิดว่าวงการโทรศัพท์มือถืออาจจะถุฏแทนที่ด้วยแว่น AR หรือ VR จริงๆ การใช้งานและแสดงผลไม่ได้อยู่ในหน้าจอสี่เหลี่ยมของโทรศัพท์มือถืออีกต่อไป แล้วอย่าคิดว่าอีกนาน ยังไกลตัว ดีไม่ได้ ปีสองปีนี้ก็น่าจะมาแล้วครับ

(more…)

Find it on eBay ให้คุณค้นหาสินค้าด้วยรูปภาพหรือ Link

0

eBay เริ่มนำ AI เข้ามาช่วยจับคู่ภาพสินค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการด้วยรูปภาพ จะถ่ายใหม่ หรือจะเป็นภาพที่เซฟไว้ก็ได้ โดยคุณสมบัติใหม่ Find It On eBay จะเชื่อมต่อกับโซเซียลอื่นๆ ให้คุณแชร์ Link มายัง eBay แล้วใช้ในการหาว่ามีสินค้านั้นๆ วางขายบน eBay หรือไม่ ก็สะดวกดี เพราะบางทีเราก็นึกไม่ออกว่าจะพิมพ์หาว่าอะไรดี

(more…)

ข่าวลือดีไซน์สุดท้ายของ iPhone 8 กล้องคู่แนวตั้ง ไร้ปุ่ม Home

0

ลืมภาพข่าวลืออันเก่าไปได้เลย เพราะนี่เป็นภาพข่าวลืออันใหม่ ที่บอกว่าน่าจะเป็นดีไซน์สุดท้ายสำหรับ iPhone 8 ที่ใกล้จะเปิดตัวเต็มที ที่ต่างจากข่าวลือก่อนหน้าชัดเจนคือหน้าจอขอบบาง สี่เหลี่ยมเต็ม มุมมน ขนาด 5.8 นิ้ว ไม่มีส่วนว้าวด้านบน status bar แอบถูกย้ายขึ้นไปขอบดด้านบนอยู่รวมกับกล้องหน้า และเซ็นเซอร์ทั้งหลาย ไร้ปุ่ม Home บนหน้าจอด้านหน้า ปุ่ม Power มีขนาดใหญ่ขึ้น อาจจะเผื่อไว้สำหรับเป็น Touch ID ถ้าไม่สามารถฝั่งไว้ใต้จอสำเร็จ ไม่มีช่องหูฟัง 3.5mm มาพร้อมลำโพงคู่ ช่องเชื่อมต่อยังคงเป็น Lighting Port เหมือนเดิม แต่อาจจะรองรับสาย USB Type-C to Lighting Port สำหรับชาร์จเร็ว กล้องคู่ด้านหลังจัดวางในแนวนอน หน้าจอไม่ไร้ขอบ แต่มีขอบที่บางมาก คงถูกใจคนที่ชอบหน้าจอใหญ่ๆ แต่ไม่ชอบจอขอบโค้งทั้งหลาย ซึ่งติดฟิล์มยาก จับแล้วชอบเผลอไปโดนจอด้านข้าง

(more…)

เมื่อสิริ เป็นดารานำในหนังร่วมกับเดอะร๊อค :-P The Rock x Siri : Dominate the Day

0

Apple ปล่อยตัวอย่างหนังสั้นเรื่องใหม่ The Rock x Siri : Dominate the Day ที่นำแสดงโดยเดอะร๊อค และสิริ ผู้ช่วยส่วนตัวจากระบบปฏิบัติการ iOS ก็ฮาดีเหมือนกันนะครับ

(more…)

Go to Top
13 visitors online now
2 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 17 at 12:40 pm UTC
This month: 87 at 08-17-2017 10:46 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC