iPhone, iPad & Apple Watch

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

Dragon Ball Legends มาแล้ว

0

Dragon Ball Legends เกม Action ที่แฟนดราก้อนบอลไม่ควรพลาดมาแล้ว เป็นเกมต่อสู้แนวตั้ง ตัวละครแต่ละตัวมีท่าจู่โจมแตกต่างกัน ภาพสวยงาม

(more…)

HyperCube Ultimate แท่นชาร์จไร้สาย พร้อมลำโพงและนาฬิกาปลุก

0


HyperCube Ultimate เป็นอุปกรณ์แท่นชาร์จไร้สาย Wireless ที่รองรับการชาร์จอุปกรณ์ถึงสามตัวพร้อมกัน ตั้งเป็นทรงปิรามิด ที่ฐานด้านล่างจะมีหน้าปัด LED แสดงเวลา ตั้งเป็นนาฬิกาปลุกหัวเตียง พร้อมลำโพงในตัว ภายในตัวเป็นกล่องแบตเตอรี่ ที่สามารถถอดแล้วพับเป็นกล่องสี่เหลี่ยมพกพาไปได้ หรือจะถอดแต่แผ่นชาร์จมาแผ่แบนราบตั้งชาร์จไฟแบบไร้สายก็เท่ไปอีกแล้ว เรียกว่าสารพัดวิธีจะใช้งาน

(more…)

Twelve South AirFly ให้คุณใช้ Airpods หรือหูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์ที่ไม่มี Bluetooth

0


Twelve South AirFly เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณ Bluetooth ที่ช่วยให้คุณใช้หูฟัง AirPods หรือหูฟัง Bluetooth ตัวโปรดกับชุดความบันเทิงบนเครื่องบิน อุปกรณ์ออกกำลังกายในยิม หรือทีวีที่บ้าน จะมี Bluetooth หรือไม่มีก็ไม่เป็นปัญหา ของให้มีช่องต่อเสียงออก 3.5mm เท่านั้น เพราะแค่คุณเสียบ Twelve South AirFly ที่จับคู่ไว้กับหูฟัง AirPods หรือหูฟัง Bluetooth ตัวโปรดอยู่ก่อนแล้ว แค่นี้ก็พร้อมที่จะฟังเพลงได้เลย (บางคนก็ไม่อยาก Pair หูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์อื่น ถึงแม้อุปกรณ์นั้นจะมี Bluetooth ถ้าใช้วิธีต่อผ่านช่อง 3.5mm แล้วจับคู่กับ Twelve South AirFly ไว้ตัวเดียวก็สะดวกกว่า) โดย Twelve South AirFly มีขนาดเล็ก แบตเตอรี่ชาร์จได้ในตัว สามารถใช้งานได้นานประมาณ 8 ชั่วโมง ตั้งราคาไว้ $39.99USD

(more…)

ภาพเรนเดอร์จากผู้ผลิตเคส iPhone SE 2 หน้าจอมีรอยบาก

0

เป็นข่าวลือที่ยังคงเปลี่ยนไปมา ว่าสรุปแล้ว iPhone SE 2 ใหม่ จะหน้าตาเหมือนเดิม ไม่มี Fade ID หรือจะมาแบบหน้าจอเต็มพร้อม Fade ID และรอยบากด้านบนแบบเดียวกับ iPhone X ข่าวล่าสุดจากผู้ผลิตเคส Olixar ให้ข้อมูลว่า iPhone SE 2 จะมีขนาดตัวเครื่องเล็กลงกว่าเดิมเล็กน้อย กว้าง 2.1 นิ้ว ยาว 4.7 นิ้ว หน้าจอเต็ม ด้านบนมีรอยบากเป็นที่อยู่ของ Face ID ซึ่งนั่นจะทำให้ iPhone SE 2 มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าเดิม แต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่ตาม ใช้งานมือเดียวได้สะดวก พกพาง่าย ราคาประหยัด น่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีอีกรุ่น รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

Ask Mercedes คู่มือรถเบนซ์ใช้ระบบ AR

0


หลายคนก็ไม่เปิดอ่านคู่มือเล่มหนาๆ ที่มากับรถ ทาง Mercedes Benz เลยเปิดตัวโปรแกรม Ask Mercedes ที่ใช้ระบบ AR เข้ามาช่วย อยากรู้ชิ้นส่วน อุปกรณ์ส่วนไหนในรถ ก็เปิดแล้วส่อง ก็จะมีข้อมูลขึ้นมาอธิบาย สะดวกกว่าการมานั่งเปิดคู่มือ โดยรองรับ รถรุ่น E-class และ S-class ปี 2018 ที่คุณต้องทำคือไปดาวน์โหลดโปรแกรม Ask Mercedes มาติดตั้งแค่นั้น ซึ่งตอนนี้ยังรองรับแค่ iOS คาดว่า Android คงตามออกมา ข้อดีทางอ้อมของการใช้คู่มือ AR แบบนี้คือ ประหยัดค่ากระดาษพิมพ์คู่มือรถ ^_^

(more…)

iPhone X ใหม่หน้าจอ 6.5 นิ้วจะมีขนาดเท่า iPhone 8 plus สนับสนุน Face ID แนวนอน

0

จากข่าวลือที่บอกว่า iPhone X ใหม่ปี 2018 จะมีสองรุ่นคือหน้าจอ OLED ขนาดเดิม 5.8 นิ้ว และขนาดใหม่ใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว ที่หลายคนก็สงสัยว่าตัวเครื่องจะใหญ่ตามไปมั้ย ตอนนี้มีข่าวเพิ่มเติมว่า จะมีขนาดพอๆ กับ iPhone 8 plus โดยหนามากว่านิดหน่อย 0.2mm ซึ่งก็แปลว่า iPhone X หน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้วจะมีขนาดพอๆ กับ iPhone 8 plus และหนาประมาณ 7.7mm (แต่ที่น่าห่วงคือน้ำหนักมากกว่า 😛 ) นอกจากหน้าจอใหญ่ขึ้น CPU ใหม่เร็วขึ้น ยังมีข้อมูลว่าจะมาพร้อมกับกล้องคู่เหมือนเดิม แต่ขนาดเซ็นเซอร์จะใหญ่ขึ้น เพื่อให้ถ่ายภาพได้ดีขึ้น รองรับการใช้งาน Face ID แนวนอนใน iOS 12 (ซึ่งก็ลือมาก่อนว่า Face ID แนวนอนใน iOS 12 ออกแบบมาสำหรับ iPad Pro ใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน)

(more…)

ข่าวลือ iPhone ใหม่อาจจะมาพร้อมอุปกรณ์ชาร์จเร็วในกล่อง

0

อุปกรณ์ Android ที่รองรับการชาร์จเร็ว ส่วนใหญ่ก็มาพร้อมกับอุปกรณ์ชาร์จเร็วในกล่อง แต่ iPhone X หรือ iPhone 8 ถึงจะรองรับการชาร์จเร็ว แต่ต้องซื้ออุปกรณ์ชาร์จไฟของเครื่อง MacBook และสายชาร์จไฟใหม่ USB Type-C to Lightning ถึงจะชาร์จเร็วได้ แต่ตอนนี้มีข่าวลือใหม่ ว่า iPhone ที่จะออกใหม่ หรือ iPad Pro จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ชาร์จไฟใหม่ 18W (ของเดิม 5W) แบบ Type-C ที่รองรับการชาร์จเร็วมาในกล่องเลย ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ถ้าจริง ก็เป็นข่าวดีมาก เพราะชาร์จเร็วก็สะดวก สามารถชาร์จไฟจาก 0-50% ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือชาร์จจาก 0-80% ก็ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

(more…)

Autodesk ใจดีปล่อย SketchBook ฟรี

0

จากเดิมที่ต้องจ่ายเพิ่มซื้อ in-app purchase อีก $2.99USD ตอนนี้โปรแกรมวาดรูปแบบมืออาชีพปล่อยฟรี ให้ใช้งานได้เต็มๆ แล้วใครใช้งานอุปกรณ์ที่มีปากกา จะสะดวกมาก ลองดูครับ

(more…)

Rundogo แอฟบันทึกสถิติการออกำลังกายของน้องหมา

0


จริงๆ ก็ไม่ใช่แค่น้องหมา จะเป็นแมวหรือสัตว์อื่นๆ ก็ได้ ที่คุณพาออกไปเดิน วิ่ง ออกกำลังกายด้วย ปกติเราจะเคยชินกับโปรแกรมบันทึกการออกกำลังกายของตัวเราเอง ซึ่งมีให้เลือกสารพัด แต่แอฟนี้มาแปลก ให้เราบันทึกสถิติการออกกำลังของสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่เราเอาไปออกกำลังพร้อมกันด้วย เลือกตั้งค่า Profile ของสัตว์แต่ละตัว แชร์ข้อมูลให้เพื่อนในกลุ่ม บันทึกระยะทางจากพิกัดดาวเทียม หรือจะดึงข้อมูลจาก Garmin Connect ก็ได้  ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android

(more…)

Apple แอบกัด PlayStore ว่าย้ายมา App Store ปลอดภัยกว่า

0

กัดเบาๆ เมื่อ Apple ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ ถึงจะไม่เอ่ยชื่อ Google PlayStore แต่ก็บอกเป็นนัยๆ ว่า แอฟอีกค่ายไม่ค่อยปลอดภัย ย้ายมา Apple App Store ดีกว่า ดูๆ ไปก็ขำๆ ดีครับ อย่าซีเรียส เพราะที่จริง ในอดีตก็อาจจะเป็นแบบนั้น แต่ปัจจุบัน Google PlayStore แอฟก็จัดระเบียบดีมากขึ้นเรื่อย เมื่อปีที่แล้วก็มี Google Play Protect มาดูแลอีก 😛

(more…)

10 เทคนิคการใช้งาน iPad ใหม่กับ iOS 11

0

iPad 2018 เริ่มสั่งซื้อกันได้แล้ว ใครที่ได้เครื่องมาใหม่ ลองมาดูเทคนิคการใช้งานควบคู่ปากกา Apple Pencil หรือลูกเล่นใหม่ๆ ใน iOS 11 จาก Apple Insider ไม่ว่าจะเป็นการจับภาพหน้าจอแล้วขีดเขียนทำเครื่องหมาย การแบ่งหน้าจอ การสแกนเอกสาร การลากวางไฟล์หรือข้อมูล ทั้งหมดใช้งานได้บน iPad Pro และ iPad 2018 ใหม่กับระบบปฎิบัติการ iOS 11

(more…)

ข่าวลือ iPhone SE 2 มาเดือนหน้า CPU เร็วขึ้น ตัดช่องหูฟังออก

0

ลือกันมาซักพัก ล่าสุดบอกว่า จะเปิดตัวเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว โดย iPhone SE 2 จะใช้ CPU A10 Fusion ซึ่งใช้ใน iPhone 7 (2 ปีมาแล้ว) แทนที่ A9 เดิมในรุ่นแรก คาดว่าหน้าตาจะยังคงเหมือนเดิม ไม่มี Face ID ยังคงใช้ Touch ID เหมือนเดิม และตัดช่องหูฟัง 3.5mm ออก มารอลุ้นว่าราคาจะเปิดมาเท่าไหร่

(more…)

Tim Cook บอกว่า การให้ Mac ใช้งานโปรแกรมของ iOS อาจจะได้อย่างเสียอย่าง

0

จากที่เคยมีข่าวลือให้เกิดความหวังว่า โปรแกรมที่เราคุ้นเคยใช้งานบน iOS จะสามารถนำมาใช้งานได้บน macOS (คล้ายๆ กับที่ โปรแกรมของ Android สามารถใช้งานได้บน ChromeOS) ซึ่งจริงๆ ก็น่าจะดี ถ้าโปรแกรมที่เราซื้อไว้แล้ว จะสามารถนำกลับมาใช้บนเครื่องตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ้คได้ด้วย แต่ข่าวล่าสุด Tim Cook บอกว่า การรวมกันของทั้งสอง OS อาจจะได้อย่างเสียอย่าง เพราะแต่ละ OS ก็มีลักษณะและคุณสมบัติพิเศษในการใช้งานต่างกัน อย่างตัวเค้าเอง เมื่ออยู่บ้านเค้าก็ใช้งานจากเครื่อง Mac แต่ถ้าเดินทาง หรืออยู่นอกบ้านก็ใช้งานจาก iPad ก็มาลุ้นกันว่างาน WWDC 2018 Apple ประกาศการรวมกันของสอง OS นี้หรือไม่ ถามใจแอด แอดอยากให้โปรแกรมบน iOS มาใช้งานได้บน macOS ส่วน OS หลักยังแยกกันเหมือนเดิมก็ได้

(more…)

iPhone ใหม่หน้าจอ LCD 6.1 นิ้ว อาจจะมีราคาเริ่มต้น $550 USD

0

ลือกันมานาน เรื่องของ iPhone ใหม่ที่จะเปิดตัวปลายปี 2018 นี้ว่าจะมีสามรุ่นใหญ่ คือรุ่นหน้าจอ OLED สองรุ่นมีขนาดหน้าจอ 5.8 และ 6.5 นิ้ว และรุ่นหน้าจอ LCD 6.1 นิ้ว ที่จะมีราคาประหยัดกว่า แต่จะมาพร้อมกับ Face ID เช่นเดียวกับ iPhone X ตอนนี้มีข่าวลือล่าสุดว่า อาจจะมีราคาเริ่มต้นที่ $550 USD หรือราว 17,200 บาท และอาจจะมีรุ่นที่เป็น Dual SIM ด้วย ถ้าออกมาราคานี้จริง คาดว่าน่าจะขายดีแน่ๆ

(more…)

Casio WSD-F20A นาฬิกา Wear OS สำหรับออกกำลังกาย ราคาถูกลง

0


สานต่อจากรุ่น WSD-F20 แต่ราคาถูกลง$100 USD โดย Casio WSD-F20A ยังคงมาในรูปแบบสปอร์ท ใช้ระบบปฎิบัติการ Wear OS (Android Wear เดิม) หน่วยความจำ RAM 512MB ROM 4GB หน้าปัดกลม หน้าจอขนาด 1.32 นิ้ว ความละเอียด 320 x 300 พิกเซล บันทึกกิจกรรมทั้งกลางแจ้ง และในน้ำ โดยกันน้ำลึกถึง 50 เมตร รวมทั้งแสดงค่า ความกดอากาศ ความสูงจากระดับน้ำทะเล และเข็มทิศ ตัวเรือนเรซิน สายยางพอลิยูรีเทน กันกระแทกได้อย่างดี ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android คาดว่าราคาจะอยู่ที่ $399 USD

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
2 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 04:13 pm UTC
This month: 135 at 05-08-2018 02:38 pm UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC