iPhone, iPad & Apple Watch

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

Apple Airpods ใหม่ชาร์จไร้สาย ใช้งานได้นานขึ้น

0

Apple เปิดตัว Airpods ใหม่ ที่หน้าตาเหมือนเดิม แทบจะแยกไม่ออก แต่ภายในปรับปรุงขึ้นหลายอย่าง ตั้งแต่กล่องชาร์จไฟ ที่ตัวใหม่มีให้เลือกใช้แบบชาร์จไร้สาย รองรับการสั่งงานด้วย Siri แค่พูดว่า “หวัดดี Siri” ชิพหูฟัง Apple H1 แบบใหม่ ทำงานได้รวดเร็วขึ้นสองเท่าและเชื่อมต่อเสถียรมากขึ้น แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมงเมื่อชาร์จร่วมกับเคส หรือใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ถ้ารีบก็ชาร์จ 15 นาทีใช้งานได้นานประมาณ 3 ชั่วโมง

(more…)

Google เปิดบริการสตีมเกม Stadia

0

Google เปิดตัวบริการสตีมเกม ให้คุณเล่นเกมคุณภาพ Console ระดับสูง บนอุปกรณ์ใดก็ได้ที่มี Chrome อุปกรณ์มือถือ หรือ Chromecast ขึ้นทีวีจอใหญ่ (อย่างนี้ก็ใช้กับแว่น VR ทีทมี Chrome ได้ด้วยซิ) โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อ Console ราคาแพง ต้องมานั่งอัพเกรด หรือถูกจำกัดว่าเกมนี้ทำเฉพาะเครื่องเล่นเกมยี่ห้อนี้ เพราะ Stadia รองรับเกมจากหลาย Platform เพียงแค่เสียค่าบริการรายเดือน ให้นึกบริการวิดีโออย่าง Netflix แต่เปลี่ยนจากวิดีโอเป็นเกมแทน สิ่งที่คุณต้องมีคือ จอยเกม หน้าจอดีๆ เปิดใช้ Chrome ได้ และ internet ที่เร็วหน่อย นอกจากคุณจะได้เล่นเกมระดับ Console บนหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Google Assistant ถามได้ด้วยเมื่อถึงด่านที่แก้ไม่ตก หรือไม่รู้จะผ่านต่อไปยังไง นอกจากนี้ยังจับภาพหน้าจอแล้วแชร์ต่อได้ น่าสนใจมาก

(more…)

remove.bg ลบฉากหลังออกด้วย AI ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

0

เคยอยากลองเปลี่ยนฉากหลัง ดึงรูปแบบออกจากพื้นหลังมั้ย วิธีปกติก็ทำได้ด้วยโปรแกรมแต่งภาพ ดีหน่อยก็ Photoshop แต่ถ้าคุณไม่มีโปรแกรมหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือไม่มีความรู้ในการแต่งภาพล่ะ ไม่เป็นไร แค่อัพโหลดภาพ หรือแค่ใส่ตำแหน่ง URL ของภาพไปที่เว็บ remove.bg เว็บก็จะใช้ AI ลบฉากหลังออกจากแบบให้เอง ฟรีด้วย

Apple เปิดตัว iPad Air และ iPad mini 2019 รองรับ Pencil

0

เปิดตัวมาแล้วกับ iPad Air และ iPad mini 2019 ใหม่ หน้าตายังคงเดิม ยังมีปุ่ม Home และชาร์จผ่านช่อง Lightning เพียงแต่ปรับสเปคให้ CPU เร็วขึ้นอย่าง A12 Bionic ไม่ได้ตัดปุ่ม Home และใช้ Face ID หรือเปลี่ยนพอร์ทเป็น USB Type-C แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาแล้วหลายคนน่าจะถูกใจคือสามารถใช้งานร่วมกับ Apple Pencil รุ่นแรกได้ โดย iPad Air 2019 ราคาเริ่มต้น 17,900 บาท ส่วน iPad mini 2019 ราคาเริ่มต้น 13,900 บาท

(more…)

เล่นเกม PS4 บน iOS ด้วย Remote Play

0

Sony ปล่อยโปรแกรมรีโมทเกมจากเครื่อง PS4 ให้สามารถเล่นบนอุปกรณ์ iOS ได้แล้ว จากเดิมที่ให้เฉพาะมือถือ Xperia เท่านั้น ถ้าคุณใช้ PS4 Pro ก็จะรองรับการสตีมเกมที่ความละเอียดสูงถึง 1080p เลยทีเดียว อยากไปเล่นเกม PS4 ต่อในห้องน้ำก็แค่ถือ iPhone หรือ iPad เข้าไปก็ได้แล้ว 😛

(more…)

Apple กำลังซุ้มทำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทำให้คุณต้องอึ้ง

0

ในงานประชุมแถลงผลประกอบการประจำปี Tim Cook บอกว่า บริษัทกำลังเดิมพันกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ทำให้คุณต้องอึ้ง คิดว่าเป็นอะไรครับ iPhone หรือ iPad จอพับได้ แว่นตา AR/VR หรือรถยนต์ไร้คนขับ แต่ที่แน่ๆ ราคาทำให้เราอึ้งได้ทุกรอบ 😛

(more…)

ในที่สุด microSD ก็มีความจุสูงถึง 1TB แล้ว

0

ยุคของการ์ดหน่วยความจำอย่าง microSD ที่นิยมใช้ในโทรศัพท์มือถือ ก็แตะระดับ Terabyte ( 1024GB) แล้ว โดย SanDisk ได้เปิดตัว microSD Card ใหม่มีความจุสูงถึง 1TB ต่อไปนี้มือถือจะมีหน่วยความจำแซง Notebook ด้วยซ้ำไป ยิ่งใช้กับ Samsung Galaxy S10+ ใหม่ที่มีหน่วยความจำในตัว 1TB บวกกับการ์ดนี้ ก็จะมีหน่วยความจำรวม 2TB กันเลยทีเดียว ตัวการ์ดมีความเร็วในการอ่านข้อมูลสูง 160MB/s ตั้งราคาไว้ $449USD หรือประมาณ 14,000 บาทกันเลยทีเดียว

(more…)

Line อัพเดทใหม่ ให้คุณย้ายไปเครื่องใหม่ง่ายขึ้น

0

โปรแกรมแชทยอดนิยมอันดับหนึ่งในบ้านเรา ปล่อยอัพเดทใหม่ ให้คุณย้ายข้อมูลไปเครื่องใหม่ได้ง่ายขึ้น ด้วยกดย้ายข้อมูลไปเครื่องใหม่ แล้วทำตามคำแนะนำของโปรแกรม โดยใช้แค่รหัสผ่าน กับเบอรืโทรศัพท์เท่านั้น

(more…)

Google Maps เริ่มทดสอบนำทางด้วย AR

0

Google Maps เริ่มทดสอบระบบนำทางแบบ AR ที่ใช้ภาพกราฟฟิคจำลองขึ้นมาในสภาพแวดล้อมแบบเสมือนจริง ช่วยนำทางเดินหาสถานที่ได้สะดวกและน่าสนใจมากขึ้น น่าจะเหมาะกับการท่องเที่ยว ใครที่ใช้งานได้เมื่อเลือกสถานที่แล้วจะมีปุ่ม Start AR ขึ้นมาให้เลือกเปิดดู

(more…)

อุปกรณ์ไหนได้ไปต่อกับ iOS 13

0

iOS 13 กำลังจะมาแล้ว ตอนนี้มีข่าวลือหลุดมาว่าอุปกรณ์ที่มีรายชื่อต่อไปนี้ อาจจะไม่ได้ไปต่อ คือหยุดแค่ iOS 12

  • iPhone 5s
  • iPhone SE
  • iPhone 6
  • iPhone 6 Plus
  • iPhone 6s
  • iPhone 6s Plus
  • iPad mini 2
  • iPad mini 3
  • iPad Air
  • iPad Air 2
(more…)

Apple ปล่อยวิดีโอเทศกาลตรุษจีน ถ่ายด้วย iPhone Xs

0

Apple ปล่อยวิดีโอสามตัวเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ว่าด้วยเรื่องธรรมเนียมการกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงปีใหม่ของคนจีน ก็จะมีของฝากติดมือกลับบ้าน วิดีโอทั้งสามตัวถ่ายทำทั้งหมดด้วย iPhone Xs กำกับโดยผู้กำกับชาวจีน

(more…)

Apple บ้านเราเริ่มรับเทิร์นเครื่องเก่าแลกเครื่องใหม่

0

คนที่ซื้อเครื่องใหม่แต่ไม่อยากไปเดินขายเครื่องเก่าเอง Apple บ้านเราเริ่มโครงการรับเทิร์นเครื่องเก่ามารีไซเคิลแล้ว โดยเข้าไปดูราคารับแลกเปลี่ยนได้จากหน้าเว็บ Apple หรือถ้ามีเครื่องแมคเก่าก็ลองเอาหมายเลขเครื่องไปคีย์ดูว่า รับเทิร์นด้วยหรือเปล่า และได้ราคาประมาณเท่าไหร่

(more…)

ข่าวลือ iPhone XS Max 2019 มาพร้อมสามเลนส์ ซูม 3 เท่า แบต 4000mAh

0

ข่าวลือ ที่ยังมีเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะเปิดตัวเป็นทางการ ซึ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ โดยข่าวลือบอกว่า iPhone XS Max 2019 จะมาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัว เลนส์ซูมแบบ Optical 3 เท่า หน้าจอยังมีรอยบาก แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh มาพร้อมที่ชาร์จแบต 15W สนับสนุนชาร์จเร็ว หน้าจอมีอัตรารีเฟสเรทที่ 90 ถึง 120Hz เหมือนกับ iPad Pro

(more…)

iPod Touch รุ่นใหม่ และ iPhone 2019 จะเปลี่ยนาใช้ USB Type-C

0

ข่าวไม่เป็นทางการว่า Apple กำลังพัฒนา iPod Touch รุ่นที่ 7 ใหม่อยู่ ซึ่งหลายคนลืมสินค้าตัวนี้ไปแล้ว เพราะหลังๆ คนก็ใช้ iPhone ฟังเพลงไปด้วยในตัว ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พกพาเพื่อฟังเพลงแยกต่างหาก ก็รอดูว่า iPod Touch ใหม่จะชูจุดขายอะไร ส่วนอีกข่าวก็ไม่น่าประหลาดใจถ้า iPhone ใหม่ 2019 นี้จะเปลี่ยนมาใช้ช่อง USB Type-C เหมือนกับที่ iPad Pro ใหม่เปลี่ยนมาใช้ก่อนหน้าแล้ว (จะได้ใช้สายชาร์จร่วมกันได้) เพื่อรองรับการชาร์จเร็ว การส่งข้อมูลและการต่ออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้สะดวกขึ้น

(more…)

ข่าวลือ iPad mini และ iPad 2019 ใหม่

0

ข่าวดีสำหรับใครที่ยังรอ iPad mini ที่อัพเดทครั้งสุดท้ายปี 2015 โดยมีข่าวว่าจะเปิดตัว 2019 นี้ ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปลี่ยนอะไรบ้าง ส่วน iPad ใหม่ 2019 ที่จะมาแทน iPad 9.7 นิ้วเดิม จะขยายหน้าจอขึ้นเป็น 10 นิ้วและตัดปุ่ม Home ออกเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน ขอบจอบางลง ซึ่ง Apple คาดว่า iPad สองตัวใหม่นี้จะกระตุ้นยอด Tablet ให้เพิ่มขึ้น

(more…)
Go to Top
15 visitors online now
3 guests, 12 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 08:54 am UTC
This month: 77 at 03-22-2019 01:52 pm UTC
This year: 118 at 02-14-2019 01:56 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC