iPhone, iPad & Apple Watch

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

IG จะมีปุ่มกดให้เรียงลำดับภาพตามเวลาเหมือนเดิม

0

ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ Instagram จะนำวิธีเรียงลำดับภาพที่โพสตามเวลาที่ลง เหมือนเดิม กลับมา โดยจะมาในรูปของปุ่มกด “New Posts” ซึ่งถ้าเรากดปุ่มนี้ภาพก็จะเรียงตามลำดับเวลาโพสเหมือนที่เคยเป็นมา แต่ถ้าเราไม่กดภาพก็จะสุ่มแสดงขึ้นมาเหมือนที่เป็นอยู่ปัจจุบัน ซึ่งหลายคนไม่ชอบ และสร้างความสับสน บางทีภาพเมื่อวันก่อนกลับเพิ่งขึ้นมาแสดง เลยงงๆ กันไป

(more…)

Skin ของ ColorWare เปลี่ยน iPhone 7, 8 หรือ X ให้เป็น iPhone Classic รุ่นแรก

0


Skin ของ ColorWare เปลี่ยน iPhone 7, 8 หรือ X ให้เป็น iPhone Classic รุ่นแรก น่ารักดี ^_^

Google Duo อัพเดทใหม่ ฝากข้อความเป็นวิดีโอได้

0


Google Duo โปรแกรมวิดีโอคอล ที่ให้ภาพชัดเจนแม้จะโทรผ่านสัญญาณโทรศัพท์มือถือ อัพเดทใหม่ เพิ่มคุณสมบัติฝากวิดีโอสั้น ไม่เกิน 30 วินาที เมื่อโทรไปแล้วปลายทางไม่รับสาย วิดีโอที่ส่งไปจะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดดูผ่านไป 1 วัน ผู้รับสามารถเลือกบันทึกวิดีโอที่ชอบไว้ดูได้ ใครยังไม่เคยใช้ลองโหลดมาใช้งานได้ฟรีทั้ง iOS และ Android

(more…)

เตรียมออกไปล่าไดโดเสาร์กันแบบเสมือนจริง Jurassic World

0


ปีนี้น่าจะได้เล่นเกมที่ใช้ระบบเสมือนจริง AR กันหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Ghost Busters, Harry Potter หรือล่าสุดที่เปิดตัวมาก็คือ Jurassic World ที่ให้คุณออกตามล่าไดโดนเสาร์ในสภาพแวดล้อมจริง ผ่านหน้าจอด้วยระบบเสมือนจริงแบบ AR ไดโนเสาร์ที่จับได้สามารถเทรนมาต่อสู้กันเองได้ น่าสนุก ตอนนี้เกมเปิดให้ลงชื่อสำหรับคนที่สนใจแล้ว

(more…)

iPad Pro ใหม่พร้อม Face ID อาจจะเปิดตัวในงาน WWDC 2018

0

ข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่ลือกันว่า ขอบจอจะบางลง ตัด Touch ID ออกและเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน และลือว่ายังคงใช้จอ LCD อยู่ยังไม่เปลี่ยนมาใช้ OLED เหมือน iPhone X ถึงจะใช้ Face ID แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันเรื่องของหน้าจอที่มีรอยบากด้านบนแบบเดียวกับ iPhone X ภาพที่ลือๆ กันมาจากภาพจำลองของ Carlos Guerra และอาจจะใช้ชิป octa-core A11X Bionic

(more…)

The Sims Mobile เปิดให้ดาวน์โหลด มาเล่นได้แล้ว ทั้ง iOS และ Android

0


และแล้วเกม ที่หลายคนคุ้นเคยบนเครื่องเล่นเกม หรือคอมพิวเตอร์ ก็มีมาให้เล่นบนโทรศัพท์มือถือแล้ว ให้คุณสร้างตัวละครที่ต้องการ เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มตามชอบ เลือกรูปแบบชีวิต สร้างครอบครัว หรือผูกมิตรกับเพื่อนบ้าน เกมเปิดให้โหลดไปเล่นฟรีทั้ง iOS และ Android แต่มี add on ขายเพิ่มเติม

(more…)

Affinity Photo สำหรับ iPad ออกอัพเดทใหม่ปรับปรุงใหม่และแจก เครื่องมือเสริมแต่งภาพฟรี

0

Affinity Photo สำหรับ iPad ออกอัพเดทใหม่ 1.6.7 เป็นโปรแกรมแต่งภาพสำหรับ iPad ที่อ้างว่าใช้งานได้เหมือนแต่งด้วยโปรแกรมบนเครื่องใหญ่ มีเครื่องมือให้ใช้งานมากมาย สนับสนุนไฟล์ RAW เพิ่ม font ของตัวเองได้ สนับสนุนการลาก วางไฟล์บน iOS 11 มีโหมด show touches บันทึกการทำงานของหน้าจอ สำหรับใช้เป็นบทเรียนสอนแต่งรูป แต่งรูป 360 องศาได้ นอกจากนี้ยังแถมอุปกรณ์แปรงแต่งภาพ และฟิลเตอร์แต่งรูปอีกสามชุดใหญ่ ให้โหลดไปใช้งานฟรี

(more…)

เกม Ghostbusters World ออกไปล่าผีแบบเสมือนจริงด้วย AR

0


เกม Ghostbusters World โดย 4:33 Creative Lab และ Columbia Pictures เป็นเกมที่ผสานสภาพแวดล้อมจริงเข้ากับตัวเกมแบบ 3D แนวเดียวกับเกมโปเกมอน เปลี่ยนจากจับ Pokemon มาเป็นล่าผีแทน ตามแบบหนังเรื่อง Ghostbusters ก็น่าจะสนุก โดยตัวเกมมีแผนจะปล่อยให้ทั้ง iOS และ Android ในปี 2018 นี้ ก็หวังว่าจะได้รับความนิยม แต่ก็แอบหวั่นๆ เพราะ Ghostbusters ที่เป็นภาพยนต์เอามาสร้างใหม่ก็ไม่ดังเท่าเวอร์ชันแรก และเร็วๆ นี้ทาง Niantic เจ้าของเกมดังและมีฐานแฟนหนาแน่นทั่วโลกอย่าง Ingress และ Pokemon Go ก็เตรียมปล่อยเกมแนวเดียวกัน แต่เป็นเรื่องราวของ Harry Potter ซึ่งน่าจะฮิตแน่นอน

(more…)

ข่าวลือ iPhone X หน้าจอ 6.5 นิ้วใหม่จะมีความละเอียด 1242 x 2688 พิกเซล

0

เป็นข่าวลือมาซักพักเกี่ยวกับ iPhone ใหม่ปลายปี 2018 นี้ที่คาดกันว่าจะออกมาถึง 3 รุ่นใหญ่ iPhone X หน้าจอ OLED สองขนาดทั้งขนาด 5.8 นิ้วเดิมและขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว ที่ผลิตโดย LG (มีภาพชิ้นส่วนหน้าจอหลุดมาแล้ว) ขอบเครื่องใช้วัสดุ stainless ด้านหลังเป็นกระจกสนับสนุนการชาร์จแบบไร้สาย มาพร้อมกับชิป A12 และ iPhone ราคาประหยัดขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว ขอบเครื่องใช้วัสดุ aluminum ซึ่งทั้งสามรุ่นจะมีหน้าจอไร้ขอบ ส่วนบนมีรอยบาก และมาพร้อม Face ID เหมือนกันทั้งสามรุ่น จากภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอ ขนาด 6.5 นิ้วที่ผลิตโดย LG มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะมีความละเอียด 1242 x 2688 พิกเซล

(more…)

ข่าวลือ iPad 9.7 และ iPad mini 5 ใหม่

0


รายงานจาก Eurasian Economic Commission พบเลขรหัสใหม่ของ iPad สองตัวคือ A1893 และ A1954 ซึ่งคาดกันว่าอาจจะเป็น iPad 9.7 และ iPad mini 5 ใหม่ ซึ่งไม่ได้อัพเดทมาซักพักใหญ่ๆ ลุ้นกันเองว่าจะแค่ปรับปรุง CPU หน่วยความจำ หรือว่าจะลดขนาดขอบจอ ตัดปุ่ม Home ใช้ Face ID แทนหรือเปล่า รอดูกันอีกทีครับ โดยข่าวลือบอกว่าอาจจะเป็นเดือนมีนาคมนี้

(more…)

Google Maps บน iOS และ Android แสดงการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ

0

Google Maps ทั้ง iOS และ Android นอกจากใช้บอกเส้นทาง รายงานสภาพการจราจร เลือกวิธีการเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว ขนส่งมวลชน เดินเท้า หรือจะบริการขนส่งสาธารณะอื่นๆ อย่าง GrabBike GrabTaxi หรือ GrabCar แสดงเป็นรูปขึ้นมาบนแผนที่เลยว่าบริเวณที่เราดูอยู่ มีคันไหนวิ่งอยู่บ้าง

iOS 11.3 มาพร้อมกับการตรวจสอบ ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่

0

หลังจากที่ Apple ออกมา ยอมรับเรื่องการตั้งค่าปรับลดประสิทธิภาพของเครื่อง iPhone ลงตามสภาพของแบตเตอรี่เครื่อง ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานหลายคนไม่พอใจ จนกลายมาเป็นนโยบาย เปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ในราคาพิเศษ ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่า iOS 11.3 ในส่วนของการตั้งค่า ผู้ใช้งานสามารถเลือกปิดเปิด คุณสมบัติการจัดการประสิทธิภาพการทำงาน ได้ และสามารถตรวจสอบสภาพของแบตเตอรี่ได้ด้วย โดยตอนนี้ปล่อยรุ่นทดสอบออกมาแล้ว และคงจะปล่อย iOS 11.3 ตัวจริงให้อัพเดทกันเร็วๆ นี้ รายละเอียดคำแนะนำ และวิธีเช็คแบตเตอรี่อ่านได้โดยละเอียดจากหน้าเว็บ Apple.com ครับ

Node ฮับชาร์จอุปกรณ์ Apple พร้อมกันหลายตัว

0

เบื่อมั้ยกับการที่ต้องพกพาสายชาร์จ Lightning หลายเส้นสำหรับชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ของ Apple ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Magic Mouse หรือแม้แต่ปากกา Pencil ตอนนี้แค่คุณมี Power Adapter แรงๆ ตัวเดียว กับอุปกรณ์ที่ชื่อ Node คุณก็สามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ฺเหล่านี้ได้พร้อมกัน โดย Node จะมีช่องเสียบ Lightning ทั้งแบบตัวผู้และตัวเมีย ให้คุณชาร์จไฟได้สามอุปกรณ์พร้อมกัน

(more…)

ข่าวลือ Apple อาจจะเปิดตัว iPhone, iPad หรือ MacBook ใหม่เดือนมีนาคม

0

มีข่าวลือว่า Apple อาจจะอัพเดทสินค้าใหม่ในช่วงเดือนมีนาคม อาจจะเป็น iPhone น้องเล็กขายดีอย่าง iPhone SE รุ่นที่ 2 ที่ราคาไม่แพงมากแต่สเปคใกล้เคียงรุ่นใหม่ หรือจะเป็น iPad 9.7 นิ้วราคาประหยัด และก็มีข่าวว่า Apple กำลังเตรียม MacBook หน้าจอ Retina Display ขนาด 13 นิ้วตัวใหม่ด้วย ซึ่งอาจจะมาแทน MacBook Air 13 นิ้วเดิม ใครรอซื้อของใหม่ รอลุ้นกันอีกทีครับ

(more…)

แผนที่การออกกำลังกายของ Strava อาจจะเผยพื้นที่ลับทางทหาร

0

Strava ปล่อยแผนที่ออกกำลังกายมาซักพักแล้ว โดยจะแสดงเป็นเส้นความร้อน ที่ไหนมีการส่งข้อมูลการออกกำลังกายทั้งวิ่ง ว่ายน้ำหรือปั่นจักรยาน ก็จะแสดงบนแผนที่ให้เราเห็นเลยว่า พื้นที่ไหนมีกิจกรรมออกกำลังกายมากน้อยแค่ไหน เปรียบเทียบระหว่างพื้นที่ ระหว่างประเทศ ซูมดูเป็นพื้นที่ หรือเป็นทวีปเลยยังได้ บ้านเราก็เส้นเยอะนะ ดูเหลืองเข้มมาเลย แต่วันนี้ที่หลายเว็บเล่นประเด็นคือ มีคนสังเกตว่าบางพื้นที่ ที่เป็นที่สงวน พื้นที่ส่วนบุคคล พื้นที่ลับทางทหาร ที่ไม่มีข้อมูลบนแผนที่ กลับปรากฎชัดเจนเป็นเส้นทางให้เห็นบนแผนที่ของ Strava งานนี้ไม่รู้ต้องถูกให้เอาลงหรือเปล่า 😛

(more…)

Go to Top
57 visitors online now
45 guests, 12 bots, 0 members
Max visitors today: 79 at 11:03 am UTC
This month: 79 at 03-23-2018 11:03 am UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC