iPhone, iPad & iPOD

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

ภาพลือฝาหลัง iPhone 8 มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือ

0

ภาพเรนเดอร์ชิ้นส่วนฝาหลังของ iPhone 8 ล่าสุด แสดงให้เห็นว่ากล้องหลังของ iPhone 8 เป็นแบบ Dual Camera จัดวางในแนวตั้ง และมีสแกนลายนิ้วมือใต้โลโก้ Apple ซึ่งถ้า Apple พัฒนาฝั่งสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแล้วใช้งานไม่สมบูรณ์เราก็อาจจะได้เห็นสแกนลายนิ้วมืออยู่ทางด้านหลังแบบนี้ เหมือนกับที่ Samsung Galaxy S8 เคยลือมาก่อนว่าจะฝั่งสแกนลายนิ้วมือใต้จอ แต่ก็ไม่ทำออกมา ย้ายไปอยู่ตำแหน่งแปลกๆ ทางด้านหลังของเครื่องแทน รอดูว่า iPhone 8 หรือ Note 8 จะทำได้มั้ย มีเวลาอีกหลายเดือน อ่านข่าวเล่นๆ ไปกันก่อน แต่ที่งงคือ ไหนบอกว่าจะใช้วัสดุเป็นแก้วไง

(more…)

Share

โฆษณาชุดวันคุ้มครองโลก Earth Day ของ Apple

0


วันคุ้มครองโลก Earth Day ซึ่งตรงกับวันที่ 22 เมษายนของทุกปี Apple ปล่อยชุดวิดีโอแสดงถึงวิสัยทัศน์ในการรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการผลิต iPhone โดยใช้ชิ้นส่วนรีไซเคิลให้มากที่สุด เพื่อลดวัสดุสิ้นเปลือง อาคารสำนักงานใหม่ Apple Park ใช้หลักการระบายความร้อนจากธรรมชาติมาช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ชมวิดีโอจาก Apple ได้เลยด้านล่างครับ

(more…)

Share

เปลี่ยน iPhone ให้เป็น Macintosh Classic ด้วยแท่นวาง Elago M4

0

ใครที่อยากให้ iPhone ดูเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Macintosh Classic น่ารักๆ วางไว้บนโต๊ะทำงาน ชาร์จไฟไปด้วย ก็ดูเท่ดีครับ แท่นวาง Elago M4 ออกแบบให้มีหน้าตาแบบเครื่อง Macintosh ดั่งเดิม ด้านข้างมีช่องใส่ตัวเครื่อง iPhone ตัวแท่นทำจากซิลิโคนอย่างดี ไม่ทำให้เครื่องเป็นรอยขูดขีด มีช่องสำหรับใส่สายชาร์จ Lightning เพื่อชาร์จไฟให้กับ iPhone ใช้ได้กับ iPhone 7, iPhone 6S, และ iPhone 6 ราคาตั้งไว้ที่ $34.99USD

(more…)

Share

Apple ใจดีปล่อยฟรี iWorks, iMovie และ GarageBand ทั้ง macOS และ iOS

0

Apple ใจดีปล่อยชุดโปรแกรม iWorks (เหมือนชุด Office ของ Microsoft) ซึ่งประกอบไปด้วยโปรแกรมสร้างเอกสารอย่าง Pages โปรแกรมสร้างพรีเซนต์เทชันอย่าง Keynotes และโปรแกรมตารางคำนวนอย่าง Numbers นอกจากชุด iWorks ก็ยังปล่อยโปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ใส่ตัวหนังสือ เพลงประกอบ ตัวเก่งใช้งานไม่ยากอย่าง iMovie รวมทั้งโปรแกรมแต่งเพลงอย่าง GarageBand ให้โหลดไปใช้งานกันฟรีทั้งระบบ macOS และ iOS จากเดิมที่ฟรีเฉพาะคนที่ซื้อเครื่องใหม่ เพียงแต่เวอร์ชันของ macOS และ iOS ที่คุณใช้งานอยู่ต้องเป็นดังนี้

(more…)

Share

ข่าวลือภาพร่างและภาพจำลองของ iPhone 8 (iPhone X)

0

ข่าว iPhone 8 ที่เป็น iPhone รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี จนบางคนคิดว่าใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone X ไปเลยน่าจะเท่ดี หลุดออกมาล่าสุดอ้างว่าเป็นภาพร่างจากทางโรงงาน Foxconn ที่แสดงให้เห็นหน้าจอแบบไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว ไร้ปุ่ม Touch ID ที่บอกว่าจะฝั่งไว้ใต้หน้าจอแทน เบียดกันขอบบนคือลำโพงสนทนา กล้องหน้าและอาจจะมีเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบ 3D ที่ลือว่า Apple ยังพัฒนาไม่สมบูรณ์แระอาจจะเป็นสาเหตุให้ iPhone 8 ล่าช้าออกไป ส่วนด้านหลังเป็นกล้องคู่มาในแนวตั้ง ถ้าออกมาแบบนี้จะถูกใจสาวกกันไหมครับ ทุกอย่างยังเป็นแค่ข่าวลือ เดือนเก้าน่าจะเป็นช่วงที่เปิดตัว รอตามกันอีกทีครับ

(more…)

Share

ข่าวลือภาพร่างของ iPhone 8 จอไร้ขอบ สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง

0

ข่าวลือ ภาพร่างของ iPhone 8 สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า iPhone 8 จะออกแบบใหม่หมด ตัวเครื่องมีขนาดพอๆ กับ iPhone 7 เดิม แต่หน้าจอขยายกว้างขึ้นแบบไร้ขอบ ดูจากภาพร่างจะคล้ายๆ กับ LG G6 มากกว่า Samsung Galaxy S8 เพราะขอบด้านข้างไม่ได้เป็นแบบขอบโค้ง (แต่ Apple สั่งจอจาก Samsung ไม่ใช่ LG) กล้องคู่ด้านหลังมาในแนวตั้งไม่ใช่แนวนอน และเห็นคล้ายกับปุ่ม Home หรือสแกนลายนิ้วมือทางด้านหลัง ไม่มีข้อมูลยืนยันว่าภาพนี้ถูกต้องแค่ไหน แต่ข้อมูลล่าสุด ได้ข่าวว่า Apple ยังพยายามฝั่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอด้านหน้า ถ้าสำเร็จก็ไม่จำเป็นต้องมีสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง รอลุ้นกันครับ

(more…)

Share

คลิปทดสอบการกันน้ำ Samsung Galaxy S8 VS iPhone 7

0

คลิปทดสอบการกันน้ำของ Samsung Galaxy S8 เปรียบเทียบกับ iPhone 7 ตั้งแต่น้ำตื้นๆ เปื้อนน้ำบนหน้าจอ น้ำลึกหลายเมตร หรือกระโดดทะเล ไปดูผลตอนจบกันเองครับ แอดไม่บอก 😛 ว่าตัวไหนรอด

(more…)

Share

Clips โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ลูกเล่นเยอะจาก Apple

0

Apple ปล่อยโปรแกรมตัดต่อวิดีโอใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ เลือกใส่ได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เลือก filter ภาพได้หลายแบบ ใส่ตัวหนังสือ สติ๊กเก้อ ไตเติลเก๋ๆ หรือเพลงประกอบก็มีให้เลือกเยอะพอสมควร วิดีโอที่ตัดต่อได้จะมีอัตราส่วน 1:1 หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส เหมาะกับการโพสลงโซเชียลมีเดียทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น IG หรือ Facebook ใครลองใช้แล้วชอบมาโพสลงให้แอดดูในเม้นบ้างนะครับ ^_^
Download Clips สำหรับ iPhone หรือ iPad ได้ที่นี่ https://itunes.apple.com/us/app/clips/id1212699939?mt=8

Share

ภาพจำลอง iPhone 8 ออกแบบตาม iPhone ตัวแรก

0

ข่าวลือก่อนหน้าบอกว่า iPhone 8 ใหม่จะย้อนกับไปใช้ดีไซน์ตัวเครื่องทรงหยดน้ำแบบ iPhone ตัวแรก ฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone เลยมีศิลปินทำภาพจำลองออกมาว่า ถ้าหน้าตาแนวเดียวกับ iPhone ตัวแรกจะเป็นยังไง ถ้าออกมาแบบนี้เอาเงินแอดไปเลย 😛

ภาพเพิ่มเติมด้านล่าง

(more…)

Share

Apple สั่งจอ OLED จาก Samsung เตรียมใช้ใน iPhone 8

0

ใครที่ติดตามข่าวของ iPhone 8 คงได้ยินข่าวลือมาว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED แบบเดียวกับ Samsung หลังจากใช้หน้าจอ LCD มานาน ข่าวจาก Nikkei ล่าสุดรายงานว่า Apple สั่งหน้าจอจำนวน 70 ล้านตัวจาก Samsung เพื่อเตรียมใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ ครบรอบสิบปีของ iPhone ในปลายปีนี้ (ตอนนี้ยังไม่ยืนยันว่าจะใช้ชื่อว่า iPhone 8 หรือเปลี่ยนเป็นชื่ออื่น อาจจะมีการเรียกเลขรุ่นใหม่) ข่าวที่ผ่านมาบอกว่า จะยังคงมี iPhone 7s และ 7s plus ที่คงปรับปรุงเรื่อง CPU และใช้หน้าจอขนาดเดิม แต่จะเพิ่มรุ่นพิเศษ ที่ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 5.2 นิ้ว และมีการออกแบบวัสดุและหน้าตาใหม่หมด ราคาน่าจะพุงทะลุ $1000USD ไป จอ AMOLED Display ในวิดีโอด้านบนคือวิดีโอต้นแบบที่ Samsung เปิดตัวออกมาก่อนหน้า และล่าสึดถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S8, S8 plus คิดว่า iPhone ใหม่จะใช้จอแบบเดียวกันหรือเปล่า รอลุ้นปลายปีนี้ครับ

(more…)

Share

Facebook ให้คุณแชร์ Live Location ผ่าน Messenger ได้แล้ว

0

ต่อไปนี้เวลานัดเพื่อน แล้วไปสาย ถ้าเค้าถามว่าอยู่ไหนแล้ว คงตอบว่า ใกล้ถึงแล้วไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้ ทั้ง Google Maps และ Facebook ให้เรา Share Location ให้เพื่อนดูได้ว่าอยู่ตรงไหนแล้ว คำนวนเวลาให้ด้วยว่าจะมาถึงในกี่โมง งานนี้คงไม่ได้เอาไว้จับผิดอะไร แต่คงเอาไว้เช็คดูว่า เพื่อนที่นัดไว้หลงหรือเปล่า หรือเอาไว้ตรวจสอบกับคนในครอบครัวว่าถึงบ้านปลอดภัยหรือยัง โดยการแชร์ Live Location ทำได้ใน Facebook Messenger แบบคุยส่วนตัว หรือคุยแบบกลุ่มก็ได้ เวลาไปเที่ยวกลับดึก ก็แชร์ Location ให้เพื่อนดูว่าถึงบ้านแล้ว โดยการแชร์จะถูกตั้งเวลาไว้แค่ 60 นาที ถ้าจะแชร์ต่อก็กดใหม่ครับ

Share

ข่าวลืออุปกรณ์เสริมเปลี่ยน iPhone หรือ iPad เป็นโน้ตบุ๊ค

0

ว่าไปการใช้งานแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ Microsoft มี Continuum ส่วนโทรศัพท์พวก Android ทั้งหลายก็ต่อ keyboard จอนอกผ่าน docking ได้มานานแล้ว ล่าสุดก็ Samsung Galaxy S8 ที่จะเปิดตัวมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Samsung DeX เป็น Dock ที่มี port USB, HDMI พร้อมให้คุณต่อออกจอมอนิเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ เปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คราวนี้ก็มีคนแอบเห็นสิทธิบัตรใหม่ของ Apple ที่เป็นเหมือน Notebook ที่มีหน้าจอและ keyboard และมีช่องว่างให้วางอุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone หรือ iPad เข้าไปเปลี่ยนให้ใช้งานได้เหมือนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค (ของ Port USB ปกติด้วยนะ Apple 😛 )

(more…)

Share

Snapseed เพิ่มฟิลเตอร์ภาพซ้อน ปรับท่าโพสของใบหน้า เติมส่วนที่ขาดหายไปของภาพ

0

Snapseed โปรแกรมแต่งภาพที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมที่ใช้แก้สี ปรับความสว่างของภาพ ด้วยเมนูที่ใช้งานง่าย แค่เลื่อนขึ้นลง ซ้ายขวา ก็แต่งภาพได้แล้ว หลังๆ มาเริ่มเพิ่มคุณสมบัติมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับไฟล์ RAW จากกล้องดิจิตอลหรือโทรศัพท์มือถือ เพิ่มตัวอักษรลงบนภาพ ฟิลเตอร์ใหม่ๆ และล่าสุดก็เพิ่มฟิลเตอร์ Double Exposure หรือการทำภาพซ้อน เหมือนกล้องโพลารอยด์หรือกล้องฟิล์มสมัยก่อน ที่ถ่ายภาพสองครั้งเพื่อให้ภาพซ้อนกันดูแปลกตา ตอนนี้แต่งภาพแบบนี้ได้ง่ายๆ บน snapseed แล้ว นอกจากนั้นในส่วนของ Tools มีการเพิ่มคำสั่ง Expand หรือปรับขยายขนาดของภาพออก โดยโปรแกรมจะเติมส่วนที่ขาดหายไปตามขอบภาพให้เอง และสุดท้ายในส่วนของ Face เพิ่มคำสั่ง Pose ที่จะคำนวนใบหน้าของคุณออกมาเป็นโมเดลสามมิติ ให้คุณขยับใบหน้าโพสใหม่ได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นเอียงซ้ายนิด ก้มหน้า หรือเงยหน่อย ก็ทำได้ ที่สำคัญโปรแกรมนี้แจกฟรี ใช้งานได้ครบตั้งแต่ Crop แต่งสี จัดท่า ปรับผิว เพิ่มตัวหนังสือ โปรแกรมเดียวเอาอยู่

(more…)

Share

Apple เปิดตัว iPhone 7 สีแดง Product Red ราคาเริ่มต้น 30,500 บาท

0

เสียดายน่าจะออกมาช่วงตรุษจีนน่าจะขายดี กับ iPhone สีแดง Product Red Edition ที่ทุกการจำหน่ายจะนำไปสมทบทุนให้กองทุนโลกเพื่อสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับ HIV/AIDS โดยมีความจุให้เลือก 2 ขนาดคือ 128GB และ 256GB ทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 plus

(more…)

Share

Vimeo สนับสนุนวิดีโอแบบ 360 องศาแล้ว

0

ในที่สุดก็ประกาศรองรับวิดีโอแบบ 360 องศาตามสื่อใหญ่อย่าง Facebook หรือ YouTube โดย Vimeo เป็นเว็บที่นักถ่ายวิดีโอมืออาชีพ และกึ่งมืออาชีพนิยมโพสวิดีโอแสดงไว้ เพราะไม่มีโฆษณาวุ่นวายเหมือน YouTube หรือ Facebook แต่สมาชิกที่อัพวิดีโอเยอะๆ ก็ต้องเสียค่าสมาชิกรายปีแทน คนดูไม่ต้องเสีย ตอนนี้รองรับวิดีโอแบบ 360 องศาแล้ว ใครที่ใช้งานอยู่ก็อัพขึ้นไปแสดงแล้วส่ง Link ให้เพื่อนได้เลย หรือจะขายก็ได้ เพราะ Vimeo ให้คุณเก็บเงินค่าเข้าชมคลิปได้ด้วย วิดีโอแบบ 360 องศาบน Vimeo ดูได้หลายวิธี จะดูผ่าน Web Browser ใช้ Mouse เลื่อนมุมมองที่ต้องการ หรือดูผ่านแว่นอย่าง Google DayDream และ Samsung GearVR ก็ได้

(more…)

Share
Go to Top
3 visitors online now
0 guests, 3 bots, 0 members
Max visitors today: 11 at 01:09 am UTC
This month: 125 at 04-09-2017 11:08 am UTC
This year: 137 at 02-25-2017 09:26 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC