iPhone, iPad & Apple Watch

All information about apple iphone and ipod. Software reviews.

แบตหมด เมมเต้มไม่ต้องห่วง ใช้สาย RAVPower Lightning Cable

0


ปัญหาใหญ่ของ iPhone สมัยนี้คือแบตหมดเร็ว และเมมในเครื่องก็ไม่ค่อยจะพอ หรือจะโอนรูปวิดีโอขนาดใหญ่ไปเครื่องอื่นก็วุ่นวาย ไม่ต้องห่วงใช้สาย RAVPower Lightning Cable ช่วย เพราะเป็นสายชาร์จไฟแบบ Lightning ที่มีหน่วยความจำในตัว 64GB ให้คุณเก็บไฟล์รูป วิดีโอหรือเอกสารอื่นๆ ย้ายโอนไปให้เพื่อนที่ใช้ iPhone หรือ iPad ด้วยกัน หรือจะย้ายไปอ่านบนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นก็สะดวก ตัวสายมีขนาดไม่ใหญ่และหนักไปกว่าสายชาร์จปกติ ใช้แทนได้เลย พกเส้นเดียวจบ

(more…)

DxOMark ให้คะแนนกล้อง Galaxy Note 8 สูงถึง 94 คะแนนมาเป็นอันดับ 1 ร่วมกับ iPhone 8 plus

0


หลังจากให้คะแนน iPhone 8 plus เป็นโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปและวิดีโอได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 94 คะแนน หลายคนก็สงสัยว่าแล้วคู่เปรียบเทียบอีกค่ายอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ล่ะจะได้เท่าไหร่ ตอนนี้คะแนนออกมาแล้ว และก็เป็นไปตามคาดว่าทำคะแนนได้สูงลิ่วเช่นเดียวกัน โดยได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 94 คะแนน มาเป็นอันดับหนึ่งร่วมกันกับ iPhone 8 plus แต่มีข้อสังเกตที่คะแนนด้านภาพถ่ายนั้น DxOMark ให้คะแนนไว้สูง 100 คะแนนเต็มเลยทีเดียว และบอกว่าเป็นกล้องที่ให้ภาพซูมได้ดีสุด

(more…)

Samsung ได้รายได้ $110USD ต่อเครื่อง iPhone X

0


Wall Street Journal รายงานว่า ทุกเครื่องของ iPhone X ที่ขาย Samsung จะมีรายได้จากการขายชิ้นส่วนหน้าจอให้ $110USD ซึ่งถ้าคิดจากตัวเลขประเมินยอดขายของ iPhone X รายได้จากการขายหน้าจอให้ Apple ครั้งนี้ มากกว่าขาย Galaxy S8 เองซะอีก ^_^

(more…)

GMM Grammy ร่วมกับ Line Thailand แจกฟรีสติ้กเก้อพร้อมบทเพลงระลึกถึงพ่อหลวง

0


GMM Grammy ร่วมกับ Line Thailand แจกฟรีสติ้กเก้อพร้อมบทเพลงระลึกถึงพ่อหลวง อายุการใช้งาน 90 วัน
ใครสนใจลองเข้าไปโหลดผ่านโปรแกรม Line ได้ที่ https://line.me/S/sticker/9545
———————————-
#gadget4thai #linesticker #คิดถึงพ่อหลวง

AR Dragon ไม่ต้องเป็น เดเนอริส ทาร์แกเรียน ก็ฟักไข่เลี้ยงมังกรได้

0


ไม่ต้องเป็น เดเนอริส ทาร์แกเรียน ก็ฟักไข่เลี้ยงมังกรได้ ด้วยเกม AR Dragon ให้คุณเลี้ยงมังกรแบบเสมือนจริง ส่องดูผ่านสภาพแวดล้อมตัวคุณจริงๆ เกมโหลดฟรี แต่ถ้าจะซื้อของเล่น หรืออาหารเลี้ยงมังกรเพิ่มต้องจ่ายตังค์ 😛

(more…)

Netflix อัพเดทอุปกรณ์ที่สนับสนุนระบบภาพแบบ HDR และ Dolby Vision เพิ่ม

0

หลังจากประกาศ LG G6 เป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรกที่รองรับการสตีมมิ่งด้วยระบบภาพ Dolby Vision ตามมาด้วยระบบภาพแบบ HDR บน LG V30, Sony Xperia XZ Premium, Samsung Galaxy Note 8 และ Sony Xperia XZ1 ซึ่งทั้งหมดเป็นฝั่ง Android ล่าสุด Netflix ก็ประกาศเพิ่ม iPad Pro รุ่นที่สอง และ iPhone 8, 8 plus และ iPhone X ว่าสนับสนุนระบบภาพ Dolby Vision ตามาติดๆ โดยต้องอัพเดทโปรแกรม Netflix เป็นเวอร์ชันล่าสุด สมัครสมาชิกแบบ Ultra HD และมีเน็ตที่ค่อนข้างเร็วซักหน่อย วิดีโอเรื่องไหนที่สนับสนุนระบบ HDR ก็จะมีสัญลักษณ์ HDR ขึ้นบอกไว้ครับ

(more…)

iPhone 8 plus ทำคะแนนสูงสุดเท่าที่ DXOMark เคยทดสอบมาที่ 94 คะแนน

0

สาวกยิ้มแก้มปริได้เลย ตอนที่ดูเปิดตัวเหมือนกล้องจะไม่มีอะไรใหม่ด้าน Hardware มานำเสนอ เน้นที่ software และ effect ภาพใหม่ๆ แต่จากผลการทดสอบของ DXOMark เว็บที่ทดสอบเรื่องกล้องถ่ายรูปและเลนส์ ทดสอบและให้คะแนนกล้องของ iPhone 8 plus สูงเป็นอันดับหนึ่ง ที่คะแนน 94 คะแนน ส่วน iPhone 8 ตามมาเป็นที่สองด้วยคะแนน 92 คะแนน หลายปีมาแล้วที่คะแนนโทรศัพท์ฝั่ง Android ได้คะแนนนำ iPhone มาตลอด คราวนี้ล้มแชมป์เก่า อย่าง Google Pixel และ HTC U11 ที่ทำคะแนนไว้ 90 คะแนนไปพอสมควรเลย โดยถ้าดูคะแนนแยก iPhone 8 plus ได้คะแนนเรื่องภาพนิ่งสูงถึง 96 คะแนนสูงสุดเท่าที่ DXOMark เคยทดสอบมา ชมว่าคุณภาพ ภาพถ่ายนั้นยอดเยี่ยม ให้ค่า dynamic range ที่สูง คือแสดงรายละเอียดส่วนมืดและสว่างได้ดี มีระบบตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำ ส่วนคะแนนวิดีโอนั้นได้ 89 คะแนน ก็ไม่รู้ว่า iPhone X ที่กำลังจะตามออกมาจะได้คะแนนสูงขึ้นไปกว่านี้อีกหรือเปล่า

(more…)

Fitness AR ศึกษาเส้นทางก่อนออกไปวิ่งหรือปั่นจักรยานด้วยแผนที่เสมือนจริง

0


iOS 11 ก็ปล่อยออกมาให้อัพเดทกันแล้ว โปรแกรมพวก AR ที่ใช้ประโยชน์จาก ARKit ของ iOS ก็เริ่มทะยอยออกมาให้อัพเดท Fitness AR เป็นโปรแกรมจำลองแผนที่เสมือนจริงแบบ 3 มิติ ตามเส้นทางการออกกำลังไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือปั่นจักรยาน เราสามารถเห็นเส้นทางโดยละเอียด สภาพเส้นทางว่าสูงหรือชันแค่ไหน (จะได้เตรียมใจถูก 😛 ) โดยตัวโปรแกรมจะเชื่อมต่อเพื่อดึงข้อมูลเส้นทางจากโปรแกรมออกกำลังกายของคุณเองอยู่แล้วอย่าง Strava มาแสดงเป็นแผนที่แบบเสมือนจริง ซูม หมุน เปลี่ยนมุมมองได้ตามชอบ ถ้าให้ดี น่าจะมีสภาพอากาศแสดงด้วย เช่นฝนตก แดดออก อะไรทำนองนี้ คงน่าดูและคุ้มค่าราคา 99 บาท 😛

Download Fitness AR สำหรับ iOS

ระบบไฟล์ใหม่ HEIF / HEVC ช่วยประหยัดเนื้อที่ถึง 50%

0

ใครที่อัพเดท iOS 11 ใหม่ นอกจากลูกเล่นการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ข้อดีอีกอย่างคือ พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะระบบไฟล์ใหม่ทั้งรูปภาพและวิดีโอในระบบ HEIF หรือ HEVC นั้นสามารถย่อขนาดไฟล์เล็กลงกว่าเดิมสูงสุดถึง 50% อย่างไฟล์วิดีโอ 4K 30fps ที่เคยใช้เนื้อที่ถึง 350MB ต่อนาที ก็ลดลงเหลือ 170MB ต่อนาทีแทน

วิธีเช็คว่าคุณใช้ระบบไฟล์ใหม่หรือเปล่าให้ไปที่ Settings -> Camera -> Formats -> ตรง Camera Capture ถ้าเลือก High Efficiency ก็จะเป็นระบบไฟล์ใหม่ HEIF / HEVC ถ้าอยากให้เป็นไฟล์แบบเดิมก็เลือก Most Compatible จะใช้ระบบไฟล์เดิมที่ภาพเป็น JPEG ส่วนวิดีโอใช้ H.264 สำหรับคนที่ต้องการส่งไฟล์ไประบบอื่น หรือใช้กับโปรแกรมตัดต่อที่ไม่รองรับระบบไฟล์ใหม่ของ Apple

 

Apple เตรียมปล่อยอัพเดท iOS 11 ที่มีคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่าง ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้

0


Apple เตรียมปล่อยอัพเดท iOS 11 ที่มีคุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่าง ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ บ้านเราก็น่าจะเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืน ก่อนที่จะอัพเดทกัน มีข้อควรรู้ก่อนดังนี้ คือ
– iOS 11 ไม่สนับสนุนโปรแกรม 32-bit โปรแกรมเก่าๆ เดิมที่ไม่อัพเดทอาจจะใช้ไม่ได้
– เช็คว่าอุปกรณ์ที่ใช้อยู่สามารถอัพไป iOS 11 ได้หรือไม่และควรมีพื้นที่ว่างพอ
– Backup ข้อมูลไว้ จะใช้ iCloud หรือทำผ่าน iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็แล้วแต่สะดวก
– ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้อัพเดทผ่าน iTunes โดย download ไฟล์มาก่อนแล้วค่อยอัพเดท
– แต่ถ้าไม่สะดวกก็ให้แน่ใจว่า WiFi ที่ใช้อยู่เน็ตเร็ว และอุปกรณ์ที่จะอัพชาร์จไฟไว้เต็มแล้วเผื่อกันการผิดพลาด

ข้อมูลเพิ่มเติม iOS 11 http://gadget4thai.com/?s=ios+11
วิดีโอแนะนำจุดเด่น iOS 11 บน iPad Pro http://gadget4thai.com/?p=12873
ข้อมูลเพิ่มเติม iOS 11 จากเว็บ Apple https://www.apple.com/th/ios/ios-11/

รายชื่ออุปกรณ์ที่รองรับ iOS 11 มีดังนี้

(more…)

หน้าจอ iPhone X ไม่ได้มีพื้นที่แสดงผลใหญ่ไปกว่า iPhone 8 plus

0

อ่านจากตัวเลขสเปคหน้าจอที่บอกว่า iPhone 8 plus มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ส่วน iPhone X มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แล้วเข้าใจว่าหน้าจอ iPhone X จะใหญ่เต็มตากว่า iPhone 8 plus แต่ในความเป็นจริงแล้วหน้าจอ iPhone 8 plus มีพื้นที่แสดงผลใหญ่กว่าเล็กน้อยด้วยซ้ำไป แต่เล็กน้อยมาคิดเป็น 2.6% เท่านั้น เรียกว่าพอๆ กันดีกว่า แต่หน้าจอ iPhone X ได้เปรียบเรื่องสีสันแบบจอ OLED ที่ contrast สูง และสว่างกว่า เหตุผลที่ทำให้จอ iPhone 8 plus มีพื้นที่แสดงผลใหญ่กว่า iPhone X ทั้งๆ ที่ขนาดหน้าจอเล็กกว่า เพราะอัตราส่วนขนาดหน้าจอที่ไม่เหมือนกัน จอ iPhone X มีอัตราส่วน 2.17:1 เรียกว่าเน้นยาว เพราะฉะนั้นวัดในแนวทะแยงก็ดูตัวเลขเยอะกว่า แต่จอ iPhone 8 plus นั้นกว้างกว่า เพราะฉะนั้นในความเป็นจริง เราอาจจะมองเห็นตัวหนังสือบนจอ iPhone 8 plus ใหญ่กว่า iPhone X ด้วยซ้ำไป ทาง phonearena.com ทำภาพกราฟฟิกเปรียบเทียบมาให้ดูจะได้เห็นภาพว่าเป็นอย่างไร

(more…)

ผลคะแนนทดสอบชิป A11 Bionic ตัวใหม่ใน iPhone 8 และ iPhone X เร็วทะลุ Macbook Pro

0

เป็นไปตามคาด หลังจากที่คะแนนความเร็ว Geekbench 4 ของชิป A10x Fusion ใน iPad Pro ใหม่ ทำคะแนนสูงสุดทะลุ Macbook โดยเฉลี่ยไปด้วยซ้ำ ชิป A11 Bionic ใหม่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทำคะแนนได้ใกล้เคียงและมากกว่าในผลทดสอบ Multi-Core เปรียบเทียบกับ Macbook Pro 13″ ตัว Top ด้วยซ้ำไป คนที่จะเปลี่ยนเครื่อง iPhone ใหม่คงมั่นใจมากขึ้น ว่าจะได้ประสบการณ์การใช้งานที่เร็วกว่าเดิม ส่วนผลคะแนนเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy Note 8 ก็ทิ้งห่างพอสมควรเลย แต่งดดราม่านะครับ เพราะในแง่การใช้งานความเร็วไม่ใช่ตัวตัดสินการเลือกใช้ คุณสมบัติอื่นๆ ลูกเล่นต่างๆ หรือความถนัดในการใช้งานก็มีส่วนด้วยครับ ^_^

(more…)

Apple เปิดตัว Apple Watch 3, Apple TV 4K, iPhone 8, 8plus และ iPhone X

0

คงถูกใจสาวก iPhone ที่รอการเปิดตัว iphone 8 ไม่หนีไปจากข่าวหลุดก่อนหน้า โดยในงานมีการเปิดตัว Apple Watch 3 ใหม่ที่รวมเอาระบบโทรศัพท์เข้าไว้ในตัว ทำให้ใช้งานได้อย่างอิสระแม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับ iPhone ส่วน Apple TV 4K ก็ตามชื่อ สนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง 4K HDR ทั้ง HDR10 และ Dolby Vision ใช้ CPU ตัวแรงอย่าง Apple A10 โดยไฟล์หนังที่คุณซื้อแบบ HD ไว้แล้วจะอัพให้เป็น 4K โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ส่วนราคาหนังแบบ 4K ก็ขายราคาเท่ากับ HD อันนี้ดีงาม ส่วน iPhone 8 และ 8 plus ก็หน้าตาเหมือน iPhone 7 เดิม เพียงแต่เปลี่ยนวัสดุเป็นกระจกด้านหลัง โดยบอกว่าเป็นกระจกที่แข็งแรงมาก และเมื่อใช้วัสดุกระจกก็เลยทำให้รองรับระบบชาร์จแบบไร้สายได้ โดยใช้มาตรฐานเดียวกับ Qi Wireless Charging ที่แท่นชาร์จไร้สายในตลาดส่วนใหญ่ใช้งานอยู่ ส่วน CPU ก็เปลี่ยนมาเป็น A11 Bionic รุ่นใหม่ แรงกว่า iPhone 7 เดิม 70% กล้องยังคงความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่บอกว่าใช้เซ็นเซอร์ใหม่ ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ลดนอยส์ลง พร้อมกันสั่น กล้อง iPhone 8 plus เป็นกล้องคู่ มาพร้อมเลนส์มุมกว้างและเลนส์ซูม 2 เท่า รองรับลูกเล่นภาพแบบใหม่ Portrait Lighting ที่สร้างสภาพแสงจำลองส่องไปที่ใบหน้าคุณ เลือกได้หลายแบบ ส่วนเรื่องของวิดีโอนั้น สามารถถ่ายได้ด้วยความละเอียดสูง 4K ที่ความเร็ว 60fps หรือถ้าใครชอบถ่ายสโลว์ ก็จะได้วิดีโอที่ชัดขึ้นด้วยความละเอียด Full HD 1080p ที่ความเร็ว 8 เท่าหรือ 240fps แจ่มมาก ^_^ ลำโพงของ iPhone 8 เป็นลำโพงคู่ Stereo ดังขึ้นและเบสแน่นขึ้น iPhone 8 64GB เริ่มต้นที่ราคา $699USD iPhone 8 plus 64GB เริ่มต้นที่ราคา $799USD แล้วขณะที่กำลังเคลิ้มกับ iPhone 8 ก็มี One More Thing คือ iPhone X (อ่านว่าไอโฟนเท็น) กลายเป็นว่า iPhone 8 ที่ฟังมาตั้งนาน ตกรุ่นทันที 😛 โดย iPhone X เปลี่ยนมาใช้หน้าจอเต็มแบบ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียดสูงสุดเท่าที่ iPhone เคยมีมา คือมีความละเอียด 2436×1125 พิกเซล ค่าความละเอียด 458ppi เรียกว่า Super Retina Display แต่มีรอยบากด้านบนเพื่อเป็นที่อยู่ของเซ็นเซอร์ต่างๆ มากมาย รวมทั้งกล้องหน้า 7 ล้านพิกเซลด้วย ซึ่งสนับสนุนการถ่ายภาพแบบ Portrait Mode และเพราะการออกแบบหน้าจอเต็มทำให้ตัดปุ่ม Home และ Touch ID ออกไป เปลี่ยนมาใช้ Face ID สแกนใบหน้าแทน ซึ่ง Apple อ้างว่ามีความปลอดภัยกว่า Touch ID 20 เท่า เป็นระบบสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ มีการใช้เซ็นเซอร์หลายตัวช่วยกันทำแบบจำลองใบหน้าขึ้นมา เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเฉดใหม่ เปลี่ยนสีหรือทรงผม ใส่หมวกหรือใส่แว่น ก็ยังสามารถสแกนใบหน้าได้ (ไม่แน่ใจว่าแว่นตาดำจะสแกนผ่านมั้ย เพราะวิดีโอเปิดตัวไม่แสดงให้ดู) แค่แตะๆ หน้าจอ รูดนิ้วขึ้น แล้วมองหน้าจอก็ปลดล๊อคได้อย่างรวดเร็วแล้ว ใช้งานในที่มืดก็ได้ และระบบ Face ID ยังใช้ร่วมกับโปรแกรม Animoji เป็นการสร้าง Emoji ที่ขยับเคลื่อนไหวแสดงสีหน้าได้ตามใบหน้าคุณ ไว้ส่งกันเท่ๆ iPhone X ใช้วัสดุอย่างดีขอบเป็นสเตนเลสด้านหลังเป็นกระจกที่แข็งแรงกว่ากระจกทั่วไป มาพร้อมกล้องคู่แนวตั้ง คุณสมบัติของกล้องและโปรแกรมจะเหมือนๆ กับ iPhone 8 plus เพียงแต่ค่ารูรับแสงของเลนส์ซูมใน iPhone X จะกว้างกว่า คือมีค่า f2.4 ทั้ง iPhone 8, 8plus และ iPhone X กันน้ำและฝุ่น รองรับการชาร์จแบบไร้สาย มีอุปกรณ์เสริมอย่าง AirPower แท่นชาร์จไร้สายที่รองรับการชาร์จได้ทั้ง iPhone, Apple Watch และ Airpod ใหม่ โดยจะแสดงข้อมูลระดับพลังงานที่หน้าจอ iPhone ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมดูจากวิดีโอเปิดตัวที่ทาง The Verge ย่อมาให้เหลือเพียง 15 นาที ^_^ หรือข้อมูลโดยละเอียดที่ Apple.com

(more…)

Qualcomm ปล่อยกราฟิกแสดงข้อมูลนวัตกรรมที่ผ่านมาของ Android และอาจจะได้เห็นบน iPhone

0

ก่อน Apple เปิดตัว iPhone ปี 2017 ใหม่ทั้ง iPhone 8, 8 plus และ iPhone X ทาง Qualcomm ก็แอบหยอกเล่นๆ ด้วยการปล่อยกราฟิกแสดงข้อมูลนวัตกรรมที่ผ่านมาของ Android และอาจจะได้เห็นบน iPhone ใหม่ นัยว่า เรามีมาก่อน บางอย่างก็มีมานานมากแล้วด้วย แต่ใครจะสนใจ ในฝั่งของผู้ใช้งาน มันอยู่ที่ทำมาแล้วใช้งานได้จริงแค่ไหน ว่ามั้ย 🙂

(more…)

iPhone 8 ( X ) จะมาพร้อม RAM 3GB ถ่ายวิดีโอ 4K 60fps และ 1080p 240fps

0

ข่าวลือโค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัวเป็นทางการในอีกไม่กี่ชั่วโมง นอกจากเรื่องของสแกนใบหน้า 3 มิติ Face ID หรือ Animated Emoji เคลื่อนไหวตามใบหน้าผู้ใช้งาน มีข้อมูลสเปคเครื่องเพิ่มเติมว่า iPhone 8 จะมาพร้อม RAM 2GB ส่วน iPhone 8 plus และ iPhone X จะมี RAM 3GB กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูง 4K 60fps คนที่ชอบถ่ายวิดีโอที่เคลื่อนไหวเร็วๆ อย่างพวก Action Camera คงถูกใจ หรือจะเป็นวิดีโอสโลว์ที่ทำได้ที่ความละเอียด Full HD หรือ 1080p 240fps เรียกว่าได้ภาพสโลว์ชัดๆ สวยๆ แบบ 8 เท่ากันไปเลย (ปกติที่ความเร็วนี้กล้องทั่วไปจะได้ที่ 720p)

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
0 guests, 10 bots, 0 members
Max visitors today: 19 at 12:34 am UTC
This month: 60 at 10-11-2017 07:10 pm UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC