Mobile Phones

All information about mobile phone and smartphones including Symbian and Palm

ชมคอนเซ็ปต์มือถือจอพับได้ของ Microsoft

0

Microsoft ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีแผนจะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือและ Tablet หน้าจอพับได้ในกลุ่ม Surface ก็เลยมีคนทำวิดีโอจำลองว่าจะออกมาหน้าตาอย่างไร ในภาพก็จะคล้ายๆ กับของ Samsung ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า คือกางออกจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ พับลงและมีอีกจอด้านนอกใช้งาน ดูๆ แล้วหน้าตามือถือพับได้คงประมาณนี้ เหลือแต่ว่ายี่ห้อไหนจะทำออกมาแล้วราคาพอจับต้องได้ ^_^

(more…)

Nokia กล้วยหอม 8110 กลับมาแล้ว

0
ใครเกิดทันบ้าง ถือเป็นโทรศัพท์ที่ขายดียอดนิยมอีกรุ่นของ Nokia ที่การออกแบบเรียกว่านำสมัยมากในยุคนั้น ถึงขนาดเอาไปเป็นโทรศัพท์ของนีโอในเรื่อง The Matrix ซึ่งบ้านเราเรียกชื่อรุ่นนี้ว่ากล้วยหอม เพราะมีลักษณะโค้งงอเหมือนกล้วยหอม รุ่นเอามาทำใหม่เลยมีสีเหลืองให้เลือกเลย ไหนๆ ก็จะเป็นกล้วยหอมตามชื่อแล้ว 😛 โดยจะเป็นโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟน หน้าจอสี สนับสนุนเครือข่าย 4G มีโปรแกรมโหลดมาให้เครื่องอย่าง Google Maps, Google Assistant, Google Search, Facebook, Twitter และแน่นอนต้องมีเกมงู กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล ใช้ CPU Qualcomm 205 หน่วยความจำหลัก 512MB คาดว่าจะวางตลาดช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ราคา 79 ยูโร (more…)

ลาก่อน Nokia

0

เห็นข่าวสำนักงานใหญ่ Nokia ปลดป้ายลงเปลี่ยนเป็น Microsoft แล้วนึกถึงโทรศัพท์มือถือ Smartphone เครื่องแรกที่ใช้ Nokia 7650 ตอนนั้นชอบมาก ระบบปฎิบัติการ Symbian ใช้งานง่ายๆ มีกล้องถ่ายรูป ส่งไฟล์แบบไร้สาย Bluetooth ตอนนั้นรู้สึกมันทันสมัยมากๆ … So Long, Nokia

โทรศัพท์ 80 รุ่นในงาน Thailand Mobile Expo 2013 3-6 ตุลาคมนี้

0

551112_3305352609868_48110541_n1

 

กำลังเล็งจะเปลี่ยนโทรศัพท์รุ่นใหม่อยู่หรือเปล่าครับ ช่วงวันที่ 3-6 ตุลาคมนี้ ในงาน Thailand Mobile Expo 2013 จะมีโทรศัพท์รุ่นใหม่และปัจจุบันมาขายพร้อมจัดโปรโมชันกันเพียบเลย เด็ดๆ ก็คงจะเป็น Samsung Galaxy Note 3, LG G2, Sony Xperia Z1 หรือ Tablet อีกหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ลองเข้าไปดูรายชื่อกันครับ ส่วนโปรโมชันเดี๋ยวคงมีตามออกมาเร็วๆ นี้

ที่มา Thailand Mobile Expo 2013

Nokia Asha 501 สมาร์ทโฟนสองซิม จอสัมผัส ท่องเว็บ เล่น Facebook Line หรือเกมเพียบ ราคาแค่ 2990 บาท

0

IMG_1702

 

โนเกียเปิดตัว Nokia Asha 501 สมาร์ทโฟนสองซิมสมาชิกใหม่ตระกูล Asha ที่คราวนี้นอกจากจะเน้นวัสดุคุณภาพดี เช่นเดียวกับรุ่นพี่ๆ อย่าง Lumia ยังอัดแน่นมาด้วยคุณสมบัติอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมที่รองรับอย่าง Line, Facebook, Web Browser, Twitter หรือ WeChat และเกมอีกเพียบจาก Game Square Interactive ค่ายเกมส์ไทย หรือค่ายเกมนอกอย่าง Electronic Arts, Gameloft, Indiagames, Namco-Bandai และ Reliance Games

Nokia Asha 501 รองรับ WiFi มีขนาด 99.2x58x12.1 มิลลิเมตร น้ำหนัก 98 กรัม กล้อง 3.2 เมกะพิกเซล หน้าจอสัมผัส ตัวเครื่องขนาดเล็กกระทัดลัด มีการ์ดความจำ 4 GB สามารถขยายได้ถึง 32GB สามารถรอรับสายได้นาน 26 วัน สนทนาได้นานถึง 17 ชั่วโมง  ตัวเครื่อง Nokia Asha 501 ทำจากโพลีคาร์บอเนต มี 6 สีให้เลือก คือ แดงสด เขียวสด ฟ้า เหลือง ขาวและดำ  จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 25 มิถุนายน 2556 นี้ในราคา 2,990 บาท

(more…)

โปรโมชั่นในงาน Thailand International Mobile Show 2012

0

 

โปรโมชั่นในงาน Thailand International Mobile Show 2012 ทะยอยออกมาแล้วโดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 ณ ไบเทคบางนา ในงานนี้คุณจะพบกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ และรุ่นยอดนิยมมาให้ชม และจำหน่ายในราคา พร้อมของแถมพิเศษ ใครกำลังมองหาโทรศัพท์มือถือ Tablet หรืออุปกรณ์เสริมทั้งหลายไม่ควรพลาด อย่าง HTC ก็มีโปรเด็ด ซื้อ HTC One X แถมหูฟัง Beats Solo ราคา 9800 ฟรี ใครอยากเห็นความบางของ OPPO Finder ก็มีมาให้จองในงาน หรือ iPhone iPad Samsung Galaxy SIII ก็มีโปรผ่อนพร้อมของแถมจากหลายๆ ค่ายมาให้เลือก ส่วน Tablet อีกตัวก็น่าสนใจอย่าง Huawei Media Pad ที่มีทั้ง 3G และ WiFi โทรได้ในราคาเพียง 8900 บาท

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Thailand International Mobile Show 2012

Nokia เปิดตัว Asha Touch ฟีเจอร์โฟนราคาประหยัดแต่การใช้งานครบ

0

Nokia เลือกประเทศไทยในการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ ฟีเจอร์โฟน S40 เป็นโทรศัพท์มือถือตระกูล Asha ประกอบด้วย Nokia Asha 305, Nokia Asha 306, และ Nokia Asha 311 โดยมีรายละเอียดดังนี้

โทรศัพท์ล่าสุดนี้ได้รับการออกแบบเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่คล้ายกับสมาร์ทโฟนอย่างคาดไม่ถึงให้กับผู้บริโภคที่ต้องการหลุดพ้นจากค่าใช้จ่ายในการรับส่งข้อมูลจำนวนมากและแบตเตอรี่ที่หมดเร็ว  Nokia Asha 305, Asha 306, และ Asha 311 นำเสนอการทำงาน (User Interface) บนหน้าจอระบบสัมผัสรูปแบบใหม่ ผสมผสานการใช้งานที่แสนง่ายซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโนเกีย กับนวัตกรรมด้านดิจิตอลดีไซน์ที่เน้นการใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์

(more…)

Nokia 808 PureView โทรศัพท์มือถือกล้องความละเอียด 41 ล้านพิกเซล

0

ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่อย่างไร แต่นี่เป็นความละเอียดของกล้องจากโทรศัพท์มือถือจริงๆ ที่ทิ้งห่างคู่แข่งอย่างไม่เห็นฝุ่น (สงสัย Nokia จะจับถูกทาง ว่าตลาดโทรศัพท์มือถือตอนนี้เรื่องกล้องถ่ายภาพสำคัญมาก เพราะทุกคนชื่นชอบกับการถ่ายภาพอัพโหลดขึ้น Social Network ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Samsung ก็ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพมาตลอด) เพราะไม่ใช่แค่ 8MP, 12MP ซึ่งเป็นความละเอียดสูงสุดของกล้องจากโทรศัพท์มือถือที่หาได้ในท้องตลาด แต่ Nokia ขยับไปถึง 41 ล้านพิกเซล เรียกว่ากล้อง Compact Digital ทั่วไปยังอาย ซึ่งที่ได้ความละเอียดสูงขนาดนี้ต้องขอบคุณตัว Sensor รับสัญญาณภาพใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และความละเอียดมากขึ้น โดยมีขนาดใหญ่กว่า iPhone หลายเท่า และใหญ่กว่ากล้อง Compact ทั่วไปเสียด้วยซ้ำ (ใหญ่กว่า Sensor ของกล้อง Canon S100 อีก) เกือบจะเท่ากับกล้องกึ่งมืออาชีพอย่าง micro 4/3 ด้วยซ้ำไป

(more…)

สงคราม CPU Quad-Core เริ่มแล้ว Samsung เปิดตัว quad-core Exynos SoC

0

คราวที่แล้ว Fujitsu เปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่ใช้ CPU Quad-Core ตัวแรกจาก AMD NVIDIA Tegra 3 ที่ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า 4 Plus 1 เพราะนอกจากจะมี CPU แบบสี่แกนแล้วยังมีอีก CPU เป็น Companion ด้วย คราวนี้ Samsung ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เปิดตัว CPU Quad-Core ออกมาบ้าง โดยใช้ชื่อว่า Exynos 4412 ซึ่งใช้ขบวนการผลิตที่มีขนาดเล็กลงไปถึง 32nm ภายใน Exynos จะประกอบไปด้วย ARM Cortex A9 4 ตัวและมี co porcessor อีกจำนวนนึง ซึ่งคาดว่า น่าจะนำมาใช้กับโทรศัพท์มือถือรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S3 ส่วน LG และ HTC นั้น จะใช้ AMD NVIDIA Tegra 3 คราวนี้ก็รอ Apple ว่าจะเปิดตัว CPU แบบ Quad-Core ออกมาเมื่อไหร่ และจะเป็นตัวไหน ต้องมาลุ้นกัน แต่ยุค CPU Dual-Core คงเริ่มนับเวลาถอยหลังแล้ว 😛

ที่มา chocoberry KR

งาน Thailand Mobile Expo 2012 วันที่ 26-29 มกราคม 2555

0

 

มาแล้วงานโทรศัพท์มือถือแรกของปี ที่ขนทัพโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ พร้อมโปรโมชันเด็ดๆ งานจัดขึ้นที่ Plenary Hall ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ระหว่างวันที่ 26-29 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ถึงสองทุ่ม ตัวงานไม่ได้ใหญ่แต่หลายค่ายก็มากันครบ โดยมี Samsung ที่เปิดบูทใหญ่ทั้งหน้างานและในงาน ขน Galaxy รุ่นต่างๆ มาให้ลองเล่นและซื้อหาพร้อมโปรโมชั่นแถมและผ่อน โดยมี DTAC ที่จัดทั้งแถม ผ่อน และคืนเงินให้อีกสูงสุดถึง 20% ส่วน Motorola ก็มีโทรศัพท์รุ่นใหม่อย่าง Motorola RAZR และ ATRIX 2 มาเปิดตัว ส่วน HTC ก็มี Sensation XL พร้อมหูฟัง Beat จาก Dr.Dre มาให้ลอง นอกนั้นก็ยังมีที่น่าสนใจอีกเยอะไม่ว่าจะเป็น LG ACER AIS และ อุปกรณ์เสริมทั้งหลายที่ขนมาลดราคา บางอย่างก็ถูกแต่บางอย่างก็ราคาเดียวกับที่เดินหาซื้อได้ตามศูนย์ IT ทั่วไป แต่ที่ถูกจริงและเห็นคนมุงกันเพียบหลายบูทคือติดฟิล์มหน้าจอโทรศัพท์ถูกมากแค่ 49 บาท ใครไม่อยากไปเดินเบียดคนก็ลองดูใบราคา แล้วถามศูนย์โทรศัพท์มือถือใกล้บ้านว่าให้โปรโมชันเดียวกับในงานได้หรือเปล่า 😛 ลองดูในโปรโมชันของแต่ละค่ายได้ที่นี่ครับ

(more…)

Jabra SUPREME หูฟัง Bluetooth ที่มีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว

0

Jabra Supreme เป็นหูฟัง Bluetooth ตัวแรกของ Jabra ที่มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ในตัว ช่วยให้คนที่ต้องสนทนาในที่ๆ มีเสียงรบกวนมากๆ อย่างตามท้องถนน ในโรงงาน หรือที่อื่นๆ ที่มีเสียงรบกวนรอบข้างเยอะๆ ซึ่งหูฟังปกติอาจจะใช้งานไม่ได้ โดย Jabra Supreme มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนทั้งสามอย่าง  Active Noise Cancellation, Wind-Noise Reduction และ Noise Blackout 3.0 ตัวหูฟังเองก็ถูกออกแบบมาให้ดูหรูหรา วัสดุอย่างดี และตั้งราคาไว้สูงกว่าหูฟัง Bluetooth ทั่วๆ ไป อยู่ที่ $150 USD

ที่มา Jabra.com

Panasonic Lumix P-05C กล้องถ่ายรูปที่โทรศัพท์ได้ด้วย :-P

0

 

เรียกว่ากล้องถ่ายรูปจะดีกว่าไหมเนี่ย เมื่อโทรศัพท์มือถือ รุ่นล่าสุด Panasonic Lumix P-05C สามารถถ่ายรูปได้ที่ความละเอียดสูงถึง 13.2 ล้านพิกเซล สูงกว่ากล้องดิจิตอลทั่วไปที่มีความละเอียดเฉลี่ยที่ 10 – 12 ล้านพิกเซลด้วยซ้ำไป นอกจากความละเอียดสูงแล้ว ยังมีระบบกันสั่น (optical image stabilization) MEGA O.I.S. เช่นเดียวกับกล้องดิจิตอลของ Panasonic เลนส์มุมกว้างพิเศษ 27mm ถ่ายภาพได้รวดเร็ว 8 ภาพต่อเนื่องพร้อมกันใน burst mode และยังบันทึกวิดีโอแบบ Full HD 1080p ดูจากคุณสมบัติแล้ว น่าจะเรียกเป็นกล้องถ่ายรูปมากกว่า ส่วนตัวโทรศัพท์มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 3.3 นิ้ว ความละเอียด 480×854 พิกเซล มี WiFi ขยายหน่วยความจำได้ด้วย microSD Card รองรับสูงสุดถึง 32GB น่าเสียดาย ที่รุ่นนี้ยังวางจำหน่ายแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น

ที่มา – moderncellphones.com

Nokia N9 โทรศัพท์หน้าจอสัมผัสไร้ปุ่มกด

0

Nokia เปิดตัวโทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการ MeeGo (ตัวแรกและตัวสุดท้ายก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น Windows Phone หรือเปล่า) หน้าตาดูเรียบ แบบไร้ปุ่มกด หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 3.9 นิ้ว AMOLED display ตัวโทรศัพท์ทำจากวัสดุ polycarbonate มีขนาดความจุให้เลือกใช้ 16GB – 64GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลใช้เลนส์พิเศษ Carl Zeiss optics มุมกว้าง 28mm ระบบ auto focus และไฟช่วยถ่าย LED คู่ สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง HD หรือภาพถ่ายที่อัตราส่วน 16:9 ได้ ส่วนของ User Interface มีการออกแบบใหม่ ให้ใช้ gestures ในการควบคุม Browser พร้อม Webkit 2 technology แผนที่ Nokia Maps ใหม่และระบบ Dolby Digital Plus จำลองระบบเสียงรอบทิศทางกับทุกหูฟังที่คุณใช้งาน คาดว่าจะวางตลาดช่วงปลายปี ยังไม่มีราคาประกาศออกมาครับ

(more…)

Nokia X7-00 โทรศัพท์ Symbian ^3 สำหรับความบันเทิง

0

วิดีโออย่างไม่เป็นทางการหลุดออกมาสำหรับโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Symbian ^3 Nokia X7-00 โดยมีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว กล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล คาดว่าจะเป็นโทรศัพท์เพื่อความบันเทิง โดยเฉพาะเกม ที่ในวิดีโอจะสาธิตการเล่นเกม Need for Speed

ที่มา –

Nokia X7-00 with Symbian^3
Uploaded by superchilko. – Discover more science and tech videos.

(more…)

MicroSoft ทวงบัลลังก์ Smartphone คืน เปิดตัวระบบปฎิบัติการใหม่ Windows Phone 7

0

หลังจากถูกระบบปฎิบัติการตัวอื่นเบียดซะจนแทบหายไปจากตลาด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าเก่าอย่าง Blackberry Symbian หรือคลื่นลูกใหม่มาแรงอย่าง Apple iOS และ Android ตอนนี้ MicroSoft กลับมาแล้วกับระบบปฎิบัติการสำหรับโทรศัพท์มือถือ Windows Phone 7 ที่ทำการบ้านมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรวดเร็ว ระบบ interface ที่สวยงามและใช้งานง่าย พร้อมความสามารถพิเศษอื่นๆ เพียบ เหมือนรวมอุปกรณ์อย่างเครื่องเล่นเพลง Zune เครื่องเล่นเกม XBOX ระบบค้นหาข้อมูล Bing ชุดโปรแกรม Office และ Online Chat ยอดนิยมอย่าง MSN เข้ามาประกอบกัน โดยมีพันธมิตรร่วมเปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 7 กว่า 10 รุ่น จาก 4 ค่ายคือ Dell, HTC, LG และ Samsung และวางตลาดกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และไม่ใช่แค่เปิดตัวระบบปฎิบัติการ ตัวเครื่อง ยังเปิดตัวโปรแกรม และเกม ที่ใช้งานบนระบบปฎิบัิตการใหม่นี้ด้วย จากวิดีโอสาธิต ดูน่าใช้งานเหมือนกัน แต่ต้องขอลองใช้งานจริงก่อนว่าจะดีหรือเปล่า 🙂

(more…)

Go to Top
14 visitors online now
2 guests, 12 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC