Gadgets & Toys

All information about gadgets and toys

Tesla Roadster รถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก

0


Elon Musk เซอร์ไพรส์เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าหรูใหม่ Tesla Roadster ที่อ้างว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ทำความเร็ว 0 ถึง 96.5 กิโลเมตรในเวลาเพียง 1.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร เป็นรถยนต์แบบ 4 ที่นั่ง หลังคาเป็นกระจกไว้ดูวิวสวยๆ ถอดออกได้ (บ้านเราคงไม่เหมาะ แดดเผาแน่ 😛 ) คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้แน่นนอนราคาก็จัดเต็มด้วย เริ่มต้นที่ $200,000 USD หรือประมาณ 6,572,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า :-P)

(more…)

แก้ว Starbucks มาพร้อมกับไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์หรือชาร์จผ่าน USB

0


แก้ว Starbucks Mint LED Bottle and Solars Cell แก้วสตาร์บั๊คที่มาพร้อมกับไฟ LED ปรับแสงได้สามระดับ ชาร์จไฟได้ด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์หรือ USB เอาไปเดินป่า กลางวันชาร์จไฟ กลางคือใช้เป็นตะเกียงเท่ๆ หรือจะใส่น้ำไปงานปาร์ตี้บ้านเพื่อนก็เท่ไม่ซ้ำใคร ส่วนใบขวา เป็นแก้วสองชั้น ด้านล่างเป็นโดมไฟ LED คริสมาส กระพริบไฟตามจังหวะ อันนี้ใส่ถ่านกระดุมสองก้อน ทั้งสองอันเป็นของเกาหลีครับ
(more…)

โค้กผูกโบ Coca-Cola Bow Bottle

0

ปีที่แล้วถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงปลายปี จะหอบ หรือถูกเพื่อนฝากให้ซื้อกลับมา เป็นขวดโค้กที่ฉลากดึงออกมาเป็นโบผูกสวยงาม ปีนี้ไม่ต้องแล้วครับ เพราะโค้กแบบที่ว่าหาซื้อในบ้านเราได้แล้ว 

(more…)

Figure-rise Mechanics Doraemon ของสะสมสำหรับคนรัก โดราเอมอน ใหม่จาก Bandai

0

Bandai ปล่อยโมเดลจำลองโดราเอมอนใหม่ Figure-rise Mechanics Doraemon ให้แฟนโดราเอมอนได้เก็บสะสม โดยตัวโดราเอมอนจะใช้พลาสติกใส มองเห็นชิ้นส่วนเครื่องกลภายใน เปิดแกะออกดูได้ มีทั้ง โดราเอมอน โดเรมี และเครื่อง Time Machine ใครไปเที่ยว Fujiko Fujio museum ลองเดินหาดูนะครับ ราคา 2700 เยน

(more…)

Samsung Gear IconX 2018 ปรับปรุงเรื่องแบตเตอรี่การใช้งานแล้ว

0


Samsung Gear IconX 2018 เริ่มวางขายในอเมริกาแล้ว (บ้านเรามีข่าวว่าจะเข้ามาด้วยช่วงปลายปีนี้) มีรีวิวออกมาบ้างแล้ว สิ่งที่สนใจมากที่สุดคือเรื่องของแบตเตอรี่การใช้งาน เพราะรุ่นแรก Samsung Gear IconX 2016 นั่นเป็นหูฟังไร้สายอิสระสองข้าง ที่เสียงดี เบาใส่สบายสวยงาม แน่นไม่หลุด มีเซ็นเซอร์วัดชีพจร พร้อมตรวจจับการเคลื่อนไหวและเมมโมรีในตัว 4GB ใส่เพลงแล้วออกไปวิ่งได้เลยโดยไม่ต้องเอาโทรศัพท์มือถือไป แต่มีจุดด้อยเพียงข้อเดียวคือเรื่องของแบตเตอรี่ ที่ใช้งานได้น้อยมาก เฉียดๆ ชั่วโมงเดียวเท่านั้น แต่อ่านจากรีวิวของ Samsung Gear IconX 2018 บอกว่าแก้ปัญหานี้แล้ว โดยสามารถใช้งานได้นาน 5 ชั๋วโมงและตลับชาร์จก็ชาร์จได้เร็ว (เปลี่ยนมาชาร์จแบบ USB Type-C) ตัดส่วนของการวัดชีพจรออกไป อาจจะช่วยเรื่องแบตเตอรี่และส่วนใหญ่เราจะวัดจากนาฬิกาข้อมืออยู่แล้ว ซึ่งออกแบบมาให้ใช้งานควบคู่กับ นาฬิกา Gear Series ได้อย่างลงตัว หน่วยความจำในตัว 4GB ใส่เพลงได้ประมาณ 1000 เพลง มีระบบโค้ชแนะนำการวิ่ง ควบคุมการใช้งานด้วยระบบสัมผัส รับสายสนทนาได้อย่างชัดเจน ใครต้องการหูฟังเบาๆ ที่ไม่มีสายมาให้รำคาญ ลองดูครับ

(more…)

JBL Soundgear ลำโพงแขวนคอ ความบันเทิงส่วนตัวเคลื่อนที่

0


JBL Soundgear เป็นลำโพงแขวนคอน้ำหนักเบา บางคนบอกว่า จะเอามาแขวนทำไม อยากมีเสียงเพลงติดตัวไปด้วยก็ใส่หูฟังไม่สบายกว่าเหรอ แต่ก็มีอีกเหตุผลคือ ใส่หูฟังบางทีทำให้เราไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง ยิ่งบางคนใส่แว่น VR ตาก็มองไม่เห็นรอบข้างแล้ว ถ้าอยู่ในห้องส่วนตัวก็ว่าไป แต่ถ้าไม่ เปิดหูไว้ฟังเผื่อเมียด่าว่าเล่นนานแล้วก็ดีนะครับ 😛 JBL Soundgear มีกำลังขับรวม 6W แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง มีไมค์คู่ตัดเสียงรบกวนสนทนาได้โทรศัพท์ได้อย่างชัดเจน ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ถ่ายน้ำหนักลงบนบ่าทั้งสองข้างเพื่อให้สวมใส่ได้เป็นเวลานาน ราคา $199USD แพงไปนิดถ้าเทียบกับกำลังขับ แต่ต้องลองฟังเสียงดูอีกที

(more…)

Samsung ปล่อยคลิปสาธิตการใช้งานหูฟัง Gear IconX 2018 ใหม่

0


Samsung ปล่อยคลิปสาธิตการใช้งานหูฟัง Gear IconX 2018 ตัวใหม่ ที่แก้ไขข้อด้อยของรุ่นแรกที่มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งเป็นหูฟังไร้สายอย่างแท้จริง ใส่สบาย เสียงดี มีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวและชีพจร มีหน่วยความจำในตัวเก็บเพลงได้ประมาณ 1000 เพลง ตลับพกพามีแบตเตอรี่ชาร์จหูฟังได้หลายรอบ แต่มีข้อเสียเดียวคือ แบตเตอรี่ใช้งานค่อนข้างสั้นมากต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งคือใช้ได้ประมาณชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง พอมา Gear IconX 2018 ปรับโฉมใหม่เล็กน้อย ตลับชาร์จพกพามีขนาดเล็กลงนิดหน่อย แต่แบตเตอรี่การใช้งานอ้างว่า ถ้าเชื่อมต่อเล่นเพลงจากโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง หรือถ้าไม่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือฟังเพลงจากตัวหูฟังเองจะใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง เรียกว่าฟ้ากับเหวเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นแรก ที่ใช้งานจริง ชั่วโมงนึงก็ต้องรีบถอดมาชาร์จแล้ว ได้ข่าวว่าจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเดือนธันวาคม ส่วนอเมริกาเริ่มจำหน่าย 27 ต.ค. 2017 นี้ ราคา $199USD

(more…)

Pokemon Poke Ball Collection ULTRA ตลับลูกอม Poke Ball

0

แฟนโปเกมอนต้องไม่พลาด เมื่อ Bandai ออกตลับลูกอมเป็น Poke Ball งานเนียบวัสดุดีตามแบบลิขสิทธิ์แท้ของญี่ปุ่น 1 ชุดมีหกลูกคือ Poke Ball, Great Ball, Ultra Ball, Master Ball, Luxury Ball และ Beast Ball ราคา 5400 เยน หรือประมาณ 1600 บาท (แม่เจ้า ลูกอมราคา 1600 😛 ) ตอนนี้เปิดให้จองแล้ว

(more…)

Bose SoundSport Free หูฟังไร้สายเสียงดี กันน้ำ

0


เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังหาหูฟังแบบไร้สายจริงๆ ที่นอกจากจะรับสัญญาณไร้สาย bluetooth แล้วยังไม่มีสายระหว่างหูทั้งสองข้างให้รำคาญ ไม่ต้องห่วงเรื่องสัญญาณขาดหาย เพราะมีการออกแบบตำแหน่งเสารับสัญญาณให้อยู่ในตำแหน่งที่รับสัญญาณได้เต็มที่ เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย กันเหงื่อและกันละอองฝน จุกหูฟังมีสามขนาดให้เลือกเปลี่ยน ใส่ได้ไม่ต้องกลัวหลุดเพราะมียาวเกี่ยวด้านในใบหูไว้ เรื่องเสียงยี่ห้อ Bose ก็รับประกันได้อยู่แล้ว แบตเตอรี่ใช้งานได้นานประมาณ 5 ชั่วโมง มาพร้อมตลับเก็บและชาร์จไฟให้กับหูฟังจนเต็มได้อีกสองรอบ ตั้งราคาไว้ $250USD

(more…)

จักรยานพับรุ่นพิเศษ BROMPTON X LINE FRIENDS Sally Limited Edition

0


คราวที่แล้ว Brompton จักรยานพับสัญชาติอังกฤษที่มีประวัติยาวนานจับมือกับ Line Friends เปิดตัวจักรยานพับรุ่นพิเศษ BROMPTON X LINE FRIENDS BROWN Limited Edition สีน้ำตาลแบบหมีบราวน์ มีลายหมีบราวน์อยู่ตามส่วนต่างๆ ของจักรยาน ตั้งแต่ป้ายเหล็กหน้าจักรยาน ยาง หรือแม้แค่เบาะ Brooks หนังสีดำก็ยังปั้มลายนูนหมีบราวน์ไว้ด้วย คราวนี้ก็เช่นเคย แต่เปลี่ยนเป็น BROMPTON X LINE FRIENDS SALLY Special Edition คงความน่ารักเหมือนเดิมมาในตรีมสีเหลืองตาม Sally มีตุ๊กตา Sally พร้อมลายรัด และสติ้กเก้อ Sally ให้เอาไปติดตบแต่งจักรยาน พร้อมกระเป๋าด้านหน้าที่ถอดออกมาเป็นกระเป๋าสะพายได้ มีให้เลือกสองสี ดำหรือเหลือง ซึ่งจักรยานรุ่นนี้ทำมาจำกัดเพียง 250 คัน มีเลขกำกับที่ป้ายด้านหน้า

(more…)

ZIPPELIN กระเป๋าเดินทางสูบลมจาก FREITAG

0


FREITAG เป็นยี่ห้อกระเป๋าที่ใช้วัสุดเหลือใช้อย่างผ้าใบคลุมรถบรรทุก มาทำความสะอาดและตัดเย็บเป็นกระเป๋า ได้กระเป๋าที่ลวดลายแต่ละใบก็จะไม่ซ้ำแบบกัน เพราะมาจากผ้าใบคนละผืนหรือคนละส่วนกัน มีความทนทานสูง ตอนนี้มีการระดมทุกผลิตรุ่น Zippelin เป็นการเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ ที่สามารถยุบลงให้เหลือขนาดพอๆ กับกล่องรองเท้าได้ ใครที่เคยมีปัญหาที่เก็บกระเป๋าสัมภาระขนาดใหญ่ๆ เปลืองพื้นที่ หรือใครที่อยู่คอนโดคงชอบ ตัวโครงกระเป๋าออกแบบขึ้นรูปทรงด้วยยางรถยักรยาน เวลาจะใช้งานก็แค่สูบลมเข้าไปให้ขึ้นเป็นทรงกระเป๋า ไม่ใช้ก็ปล่อยลมแล้วม้วนเก็บ ล้อกระเป๋าถอดออกใส่ใหม่ได้ง่ายๆ มีช่องเก็บด้านหน้าเมื่อไม่ใช้งาน นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก ตัวกระเป๋าเตรียมวางขายเดือน กรกฎาคม 2561 ใครอยากได้ไปสั่งจองไว้ก่อนได้ ราคา 520 ยูโร หรือประมาณ 20,500 บาท แพงเหมือนกัน บ้านเราจะเลียนแบบเอาถุงสายรุ้งมาทำมั้ยนะ น่าจะเท่น่าดู 🙂

(more…)

Volkswagen I.D. Buzz รถตู้โฟล์คกำลังจะกลับมา

0


รถตู้โฟล์คกำลังจะกลับมา คราวนี้ยังเน้นรูปทรงหน้าตารถแบบเดิม แต่ปรับเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้า พร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ นำทางด้วยระบบ AR เลือกเส้นทางที่จะไปผ่านโทรศัพท์มือถือ ชุดเครื่องเสียงถอดพกพาได้ เก้าอี้ในห้องโดยสารปรับตำแหน่งได้หลายแบบ ตอนนี้ยังเป็นคอนเซ็ปคาร์อยู่ คาดว่าจะวางจำหน่ายได้ในปี 2022 เก็บตังค์รอเลย
(more…)

Paperang P1 พริ้นเตอร์ขาวดำจิ๋วพกพา จะพิมพ์ภาพหรือสติ้กเก้อก็ได้

0


Paperang P1 เป็นพริ้นเตอร์ขาวดำขนาดเล็กพกพาสะดวกมีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัว ใช้กระดาษความร้อนแบบเดียวกับใบเสร็จ จึงไม่ต้องมีการเติมหมึกหรือเปลี่ยนตลับหมึกให้วุ่นวาย ขนาดกระดาษความร้อน (Thermal Paper) ที่ใช้คือ 57x30mm ค่ากระดาษถูกกว่ากระดาษโพราลอยด์เยอะ มีกระดาษให้เลือกหลายแบบทั้งกระดาษขาวธรรมดา กระดาษโฟโต้ที่สีไม่จางอยู่ได้ 10 ปี กระดาษสี หรือสติ้กเก้อพิมพ์เสร็จพร้อมแปะได้ทันที ภาพที่ได้ออกมาจะเป็นภาพขาวดำเหมือนพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ดอทเมตริกซ์ เหมาะกับการพิมพ์ภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกแบบเท่ๆ ใช้แปะในไดอารี่ จ่าหน้าซองจดหมาย โน้ตหรือบันทึกย่อเก็บไว้ช่วยจำ โดยมีโปรแกรม Paperang ที่ให้คุณ download มาใช้งาน ออกแบบ ใส่ตัวหนังสื่อ ภาพกราฟิก ตาราง หรือเลือกจากแบบที่มีมาให้ก็สะดวกดี จะพิมพ์ shopping list หรือ to do ไว้แปะกันลืมก็สะดวกดีครับ เครื่องพิมพ์ Paperang ราคา 2100 บาท สนใจ inbox ได้ที่ https://www.facebook.com/gadget4thai/

(more…)

SCROOSER สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดเท่

0


SCROOSER คือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่ออกแบบหน้าตาและใช้วัสดุมาอย่างดีจากเยอรมัน หน้าตานึกว่าถอดแบบมาจาก Batmobile ที่ล้อโตๆ เลยทีเดียว รับน้ำหนักผู้ขับขี่ได้ถึง 150Kg ใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลัง 500w วิ่งได้ที่ความเร็ว 20-25Km ต่อชั่วโมง วิ่งได้ไกลถึง 55Km ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่งใช้เวลาชาร์จประมาณ 2.5 ชั่วโมง ซึ่งถอดออกไปชาร์จไฟได้ ตัวบอร์ดยืนมีขนาดใหญ่ เบาะหนังหุ้มหนัง  SCROOSER PURE มีให้เลือก 4 สี ข้อเสียเดียวเลย คือราคาแพงมาก $4999USD หรือประมาณ 166,300 บาท

(more…)

ผลทดสอบความเร็ว microSD Card

0

Go to Top
17 visitors online now
6 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 18 at 05:01 am UTC
This month: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
This year: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC