Gadgets & Toys

All information about gadgets and toys

Mini Remastered สวยงามแบบคลาสสิค ด้วยเทคโนโลยีรถใหม่

0


เห็นแล้วจะเป็นลม ทั้งความสวย และราคา 😛 กับโปรเจค David Brown Automotive ที่จับรถมินิทรงหน้าตาย้อนยุครุ่นพ่อสวยงามมาทำใหม่ โดยยังคงหน้าตาความคลาสสิคแบบมินิรุ่นเก่า แต่เครื่องยนต์และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ตบแต่งรถยนต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,275 ซีซี 4 สูบ ความแรง 78 แรงม้า เกียร์ธรรมดา ทำความเร็วสูงสุดได้ 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (เลือกเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ 1,300 ซีซี ความแรง 90 แรงม้าได้) มาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ Android Auto และ Apple CarPlay หรือเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth รองรับการฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ USB และมีช่องเสียบสาย AUX มาให้อย่างครบ แอร์ก็เป็นแบบออโต้ สตาร์ทรถใช้แบบปุ่มกด Start/Stop พร้อมกุญแจรีโมทดีไซน์เท่ รถ Mini Remastered นี้จะผลิตมาจำนวนจำกัดเพียง 100 คันก่อน วางราคาเริ่มต้นไว้ £50,000 (สองล้านกว่าบาท ยังไม่รวมภาษี) สามารถเลือกสีตัวรถ เบาะหนังภายในได้ตามชอบ

(more…)

Share

Sony DPT-RP1 หน้าจอ E-Ink ขนาดใหญ่เพื่องานเอกสาร

0


Sony DPT-RP1 เป็นรุ่นที่ปรับปรุงจากรุ่นเดิม DPT-S1 มาพร้อมหน้าจอ E-Paper หรือ E-Ink ขนาดใหญ่ถึง 13.3 นิ้ว ซึ่งจอประเภทนี้ เหมาะกับการอ่านหนังสือ เอกสารที่เป็นข้อความตัวหนังสือซะมากกว่า จึงเหมาะมากกับการอ่านเอกสาร PDF หรือ eBook ต่างๆ สบายตากว่าจอประเภทอื่นๆ และที่สำคัญกินไฟน้อยกว่ามาก หน้าจอมีความละเอียดสูงขึ้นกว่ารุ่นเดิม เป็น 1650×2200 พิกเซล มาพร้อมกับปากกา ให้คุณขีดเขียน จดโน้ต ทำเครื่องหมาย ได้สะดวก เหมือนเขียนบนกระดาษ A4 จริงๆ ด้วยหน้าจอที่ออกแบบมามีความหนืดเหมือนเขียนบนกระดาษจริงๆ โอนถ่ายเอกสารผ่าน USB, WiFi หรือ bluetooth ได้ เปิดเอกสารแบบสองหน้าในแนวนอน เหมือนเปิดหนังสือ ข้อสังเกตเดียวคือ ราคา $700USD หรือประมาณ 24000 บาทดูจะสูงไปหน่อย

(more…)

Share

วิดีโอ DJI Spark โดรนตัวใหม่หลุดออกมาแล้ว

0

ใครที่คิดว่า DJI Mavic โดรนยอดฮิต ขายดีจนต้องจองคิวยาวเป็นเดือนมีขนาดเล็กแล้ว เตรียมพบกับโดรนตัวใหม่ DJI Spark ที่มีขนาดเล็กกว่า ยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก จากวิดีโอรู้แค่ว่า ตัวโดรนมีขนาดเล็กลง เมื่อเปรียบเทียบกับ DJI Mavic ส่วนของขาใบพัดดูเหมือนจะพับเก็บไม่ได้ (ตัวเล็กแล้วอาจจะไม่ต้องพับก็ได้ และไม่พับก็อาจจะแข็งแรงกว่า) ดูท่าไม่น่าจะออกมาแทนที่ DJI Mavic อาจจะใช้เป็นโดรนเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ หรือไม่ก็โดรนสำหรับบินเล่นแข่งกัน ไม่มีภาพของคอนโทรนเลอร์ (หรืออาจจะไม่มีคอนโทรนเลอร์ ใช้ควบคุมผ่านโปรแกรมบนโทรศัพท์มือถือไปเลย) มีกล้องพร้อมกันสั่น Gimbal แบบ 2 แกนในตัว ควบคุมกล้องให้เงย หรือก้มลง เพื่อถ่ายภาพได้ แต่ไม่สามารถแพนซ้ายขวาได้ ต้องใช้หมุนตัวโดรนไปในทิศทางที่ต้องการแทน กล้องสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K 4096×2160 หรือถ่ายสโลว์ความละเอียด Full HD ที่ความเร็ว 60fps ได้ ขอราคาไม่แรง พกพาสะดวก เอาไว้ใช้ถ่ายรูปเวลาไปเที่ยวก็น่าสนใจนะครับ

(more…)

Share

OJO สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทรงมอเตอร์ไซค์ย้อนยุค

0

OJO สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า หน้าตาทรงมอเตอร์ไซค์ย้อนยุค ใช้วัสดุแข็งแรงทั้งอลูมิเนียมและพลาสติก ABS ยางล้อผลิตพิเศษใช้วัสดุเกรดที่ใช้ในรถจักรยานยนต์จริงๆ ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้ขับขี่สบาย ขับขี่ร่วมในทางจักรยานได้สบาย ทำความเร็วสูงสุดได้ 32 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ใช้งานได้ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ไม่ต้องกังวลเรื่องการพกพาสายชาร์จหรืออะแดปเตอร์ให้วุ่นวายเพราะมีสายไฟและปลั๊กไฟบ้านในตัว ดึงออกมาเสียบปลั๊กชาร์จได้เลยทุกที่ OJO สกู๊ตเตอร์ใช้มอเตอร์กำลังขับ 500 วัตต์ มีระบบดิสเบรคเพื่อความปลอดภัย หน้าจอแบบสัมผัส มีลำโพง Bluetooth ไร้สายในตัว เปิดเพลงฟังไปด้วยระหว่างขับขี่ได้เลย มีแอฟพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือใช้เปิดเครื่องแทนกุนแจรถได้ ไฟท้ายแบบ LED สี่ดวงมองเห็นชัดเจน ทุกอย่างฟังดูดีไปหมด ยกเว้นราคาที่ตั้งไว้สูงถึง $1999USD หรือประมาณ 68,800 บาท

(more…)

Share

โฆษณาตัวใหม่ของ Sony Xperia Touch

0


โปรเจคเตอร์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ฉายภาพบนหน้าจอแบบเดิมๆ แต่มันสามารถเปลี่ยนพื้นผิวเรียบๆ ให้กลายเป็นหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ได้ เช่นเปลี่ยนโต๊ะในครัวให้เป็นหน้าจอเมนูอาหาร เปลี่ยนโต๊ะนั่งเล่นในห้องรับแขกให้เป็นกระดานเล่นเกม เปลี่ยนผนังห้องให้เป็นจออ่านหนังสือ หรือเปลี่ยนผนังทางเข้าบ้านให้เป็นหน้าจอแสดงสภาพอากาศหรือข้อมูลอื่นๆ ทันทีที่คุณเดินผ่าน เพราะมีเซ็นเซอร์รับรู้ว่ามีวัตถุเข้าใกล้ก็จะฉายข้อมูลทันที โปรเจคเตอร์ตัวนี้สามารถฉายภาพในระยะใกล้กับหน้าจอได้ จะฉายขึ้น หรือฉายลงก็ได้ มีลำแสง InfraRed จับการเคลื่อนไหวแล้วแปลงเป็นข้อมูล input ตัวเครื่องมีลำโพงและกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลในตัว ยิ่งดูยิ่งน่าใช้ทีเดียวครับ
ข้อมูลเพิ่มเติม http://gadget4thai.com/?p=11852

Share

Pop.Up รถยนต์พร้อมโดรนไร้คนขับ พร้อมรับส่งคุณแล้ว

0

ฝนตก รถติด แท็กซี่ไม่รับ เบื่อมั้ยกับปัญหาเหล่านี้ มาลุ้นให้โครงการ Pop.Up ของ Airbus กับ Italdesign สำเร็จเป็นจริงแล้วกัน โดยเป็นการผสานระหว่างรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับและมลพิษ ทำงานร่วมกับโดรน ที่จะคอยรับส่งคุณไปทุกที่ ที่ต้องการ ห้องโดยสารพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีซิตี้ไกด์ให้ด้วย น่าสนใจจริงๆ

(more…)

Share

Sedric รถยนต์ไร้คนขับจาก Volkswagen Group

0

Volkswagen Sedric เป็นรถยนต์ไร้คนขับในระดับ 5 หมายถึง ไม่ต้องการการบังคับจากคนขับเลย ดังนั้นในห้องโดยสารจึงมีเพียงที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร ไม่มีพวงมาลัย หรือคันเร่งใดๆ ทั้งนั้น ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ คอยรายงานสภาพจราจร เส้นทางที่ไป ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทาง รถยนต์สามารถสั่งให้หาที่จอด รับส่งเด็ก หรือไปรับของให้ก็ได้ นึกถึงว่าเลิกงานเหนื่อยๆ รถก็ติด แต่ไม่ต้องขับรถกลับบ้านเอง นั่งสบายๆ ดูทีวี กินขนมไป ก็สบายมากเลย Sedric เป็นคอนเซ็ปต์คาร์จาก Volkswagen Group บริษัทแม่ของ Volkswagen, Audi, และ Lamborghini

(more…)

Share

Quadski XL รถ ATV สะเทินน้ำ สะเทินบก

0

Quadski XL รถ ATV สะเทินน้ำ สะเทินบก ล้อออกแบบให้พับไปทางด้านข้างได้เมื่อลงน้ำ และปรับตรงได้เมื่อจะขึ้นบนบก ตามสเปคบอกว่าทำความเร็วได้ 45mph ในทุกสะภาพผิว เอาไว้ไปขี่เล่นวันหยุดก็น่าจะสนุก มีแบบนี้ซักคันก็ไม่กลัวน้ำท่วมแล้ว

(more…)

Share

แกะกล่องลำโพงไร้สายหมี Brown จาก Line Friends

0

ได้มาซักพักแล้ว แต่ลืมแกะมาลองครับ 😛 กับลำโพงไร้สาย Brown Speaker ลำโพงรูปหมีบราวน์น่ารักๆ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.1 ระดับความดังของเสียงที่ 90db ลำโพงแบบ Passive Radiator ชาร์จไฟผ่านสาย microUSB มาพร้อมกล่องใส่น่ารักๆ แบบ Line Friends ใช้เป็นฐานตั้งตัวลำโพงได้ เสียงลำโพงดีกว่าที่คิด เสียงไม่แหลมใส มีเบสพอตัวเลยครับ เสียงก็ดังใช้ได้ ฟังแบบสวนตัวดีกว่าเสียงจากมือถือหรือ tablet แน่ๆ ที่สำคัญมันน่ารักครับ   เสียงในวิดีโอคือเสียงจากตัวลำโพงครับ

http://gadget4thai.com/?s=brown

Share

เปลี่ยนพื้นผิวเรียบให้เป็นจอสัมผัสด้วย Sony Xperia Touch

0

ในงาน MWC 2017 หลายคนสนใจโทรศัพท์มือถือเรือธงที่แต่ละค่ายเปิดตัวมาแข่งกัน แต่แอดสนใจตัวนี้มาก เมื่อ Sony เปิดตัวอุปกรณ์โปรเจคเตอร์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ฉายภาพบนหน้าจอแบบเดิมๆ แต่มันสามารถเปลี่ยนพื้นผิวเรียบๆ ให้กลายเป็นหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ได้ เช่นเปลี่ยนโต๊ะในครัวให้เป็นหน้าจอเมนูอาหาร เปลี่ยนโต๊ะนั่งเล่นในห้องรับแขกให้เป็นกระดานเล่นเกม เปลี่ยนผนังห้องให้เป็นจออ่านหนังสือ หรือเปลี่ยนผนังทางเข้าบ้านให้เป็นหน้าจอแสดงสภาพอากาศหรือข้อมูลอื่นๆ ทันทีที่คุณเดินผ่าน เพราะมีเซ็นเซอร์รับรู้ว่ามีวัตถุเข้าใกล้ก็จะฉายข้อมูลทันที โปรเจคเตอร์ตัวนี้สามารถฉายภาพในระยะใกล้กับหน้าจอได้ จะฉายขึ้น หรือฉายลงก็ได้ มีลำแสง InfraRed จับการเคลื่อนไหวแล้วแปลงเป็นข้อมูล input ตัวเครื่องมีลำโพงและกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลในตัว

(more…)

Share

BeatsX หูฟังไร้สายพร้อมชิบ W1 เตรียมวางขาย 10 กุมภาพันธ์นี้

0


หลังจากเลื่อนมา ในที่สุดหูฟัง BeatsX ก็จะเริ่มวางจำหน่ายจริงได้ซักที แถมมีสีขาวออกมาให้เลือกด้วย (ที่จริง ไหนๆ ก็เลื่อนมาขายช่วงนี้แล้ว น่าจะมีสีแดงมาด้วย เข้ากับ Valentine’s Day พอดี) โดยเป็นหูฟัง Bluetooth ไร้สาย แบบสายคล้องคอ ซึ่งหูฟังหน้าแบบนี้ในท้องตลาดมีเพียบ ทั้งยี่ห้อแพง หรือของจีนราคาถูกๆ แต่ BeatsX ก็ชูจุดเด่นเรื่องของแบตเตอรีที่บอกใช้ฟังได้นาน 8 ชั่วโมง มีระบบชาร์จเร็ว 5 นาที ฟังได้นาน 2 ชั่วโมง และที่สำคัญมีชิป W1 เช่นเดียวกับ Airpods ที่หลายคนบอกว่า เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้เสถียรมาก ไม่ค่อยมีอาการเสียงขาดหาย ส่วนข้อสังเกตก็มีแค่ ราคาที่สูง $149.95USD จะคุ้มมั้ยกับหูฟังลักษณะนี้ที่มีอยู่เกลื่อนตลาด และในสเปคหูฟังไม่ระบุว่ากันน้ำ ถ้าคิดว่ายี่ห้อ Beats และได้ชิบ W1 คุ้มแล้ว และหน้าตาก็ดูจะใส่แล้วไม่หลุดหล่นหายง่ายเหมือน Airpods ก็จัดได้เลยครับ

(more…)

Share

อุปกรณ์หนีบมือถือหรือ tablet กับจอมอนิเตอร์

0

ระหว่างทำงาน อยากหาที่วางมือถือหรือ tablet เท่ๆ มั้ยครับ อุปกรณ์หนีบมือถือหรือ tablet ตัวนี้ช่วยให้คุณหนีบโทรศัพท์มือถือหรือ tablet ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 400 กรัม หนาไม่เกิน 12mm กับจอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊คหรือมอนิเตอร์ตั้งโต๊ะก็ได้ เวลามี Notifications เข้ามาที่มือถือจะได้เห็นชัดๆ หรือเปิด Youtube ดูไปด้วยระหว่างทำงาน หรือใช้เป็นจอที่สองดูข้อมูลต่างๆ ก็สะดวกดี

(more…)

Share

ICAROS อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบเสมือนจริง

0

ICAROS เป็นอุปกรณ์เสริม (ที่ราคาแพงกว่าตัวแว่น GearVR :-P) ใช้งานคู่กับโทรศัพท์ Samsung และแว่น GearVR เพื่อการออกกำลังกายแนวใหม่ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน และยังสนุกด้วย โดยตัวเครื่อง ICAROS จำลองสภาพเหมือนคุณกำลังบินอยู่กลางอากาศ การขยับ หรือเคลื่อนไหวไปในทิศทางต่างๆ นั้นต้องใช้การเกร็งกล้ามเนื้อแต่ละส่วน ช่วยในเรื่องของการบริหารและออกกำลังกาย ที่ตัวเครื่อง ICAROS จะมีปุ่มควบคุมติดไว้ให้กด (ไม่เหมือนกับเกมที่เล่นบน GearVR ที่ต้องใช้ปุ่มข้างแว่นควบคุม) เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย มาพร้อมกับเกมสำหรับเครื่อง ICAROS ให้ติดตั้งในโทรศัพท์มือถือ ใส่แว่น GearVR ก็ขึ้นเล่นได้เลย

(more…)

Share

ลำโพงไร้สายหมีบราวน์ Line Friends Brown Speaker

0

ลำโพงไร้สายเต็มบ้าน แต่เห็นแล้วก็ยังอยากได้อีก กับลำโพงไร้สาย Brown Speaker ลำโพงรูปหมีบราวน์น่ารักๆ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.1 ระดับความดังของเสียงที่ 90db ลำโพงแบบ Passive Radiator ชาร์จไฟผ่านสาย microUSB มาพร้อมกล่องใส่น่ารักๆ แบบ Line Friends ใครไปเกาหลี ฝากหิ้วด้วย ^_^

(more…)

Share

Sony Bravia XBR-A1E ท้าชน LG กับทีวี OLED ใหม่จอไร้ขอบ ไร้ลำโพง

0

ใครเงินเหลือ อยากได้ทีวีสุดเจ๋งแต่งห้องรับแขกรอตัวนี้เลยครับ Sony Bravia XBR-A1E ที่เปิดตัวในงาน CES 2017 เป็นหน้าจอความละเอียดสูง 4K แบบ OLED ที่ขึ้นชื่อเรื่องของสีสันสดใส สีดำ ดำสนิท ให้ค่า contrast สูงแบบที่จอ LED ไม่มีทางทำได้ และเจ้าตลาดอย่าง LG อาจจะหนาวๆ ร้อนๆ เพราะทีวีตัวนี้นอกจากออกแบบได้อย่างสวยงาม เหมือนกรอบรูปบางๆ วางไว้ ไม่มีส่วนของลำโพงให้รกตา เพราะหน้าจอใช้เทคนิคเสียง Acoustic Surface ที่ใช้การสั่นของหน้าจอกำเนิดเสียงแทนลำโพงปกติ ดังนั้นเสียงจะออกมาจากหน้าจอโดยตรง หน้าจอ OLED ตัวนี้ยังสนับสนุนระบบภาพแบบ Dolby Vision และ HDR มีขนาด 55, 65 และ 77 นิ้วให้เลือก ยังไม่ระบุราคา

(more…)

Share
Go to Top
14 visitors online now
0 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 18 at 05:25 am UTC
This month: 125 at 04-09-2017 11:08 am UTC
This year: 137 at 02-25-2017 09:26 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC