Gadgets & Toys

All information about gadgets and toys

Pop.Up รถยนต์พร้อมโดรนไร้คนขับ พร้อมรับส่งคุณแล้ว

0

ฝนตก รถติด แท็กซี่ไม่รับ เบื่อมั้ยกับปัญหาเหล่านี้ มาลุ้นให้โครงการ Pop.Up ของ Airbus กับ Italdesign สำเร็จเป็นจริงแล้วกัน โดยเป็นการผสานระหว่างรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับและมลพิษ ทำงานร่วมกับโดรน ที่จะคอยรับส่งคุณไปทุกที่ ที่ต้องการ ห้องโดยสารพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก มีซิตี้ไกด์ให้ด้วย น่าสนใจจริงๆ

(more…)

Share

Sedric รถยนต์ไร้คนขับจาก Volkswagen Group

0

Volkswagen Sedric เป็นรถยนต์ไร้คนขับในระดับ 5 หมายถึง ไม่ต้องการการบังคับจากคนขับเลย ดังนั้นในห้องโดยสารจึงมีเพียงที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร ไม่มีพวงมาลัย หรือคันเร่งใดๆ ทั้งนั้น ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ คอยรายงานสภาพจราจร เส้นทางที่ไป ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทาง รถยนต์สามารถสั่งให้หาที่จอด รับส่งเด็ก หรือไปรับของให้ก็ได้ นึกถึงว่าเลิกงานเหนื่อยๆ รถก็ติด แต่ไม่ต้องขับรถกลับบ้านเอง นั่งสบายๆ ดูทีวี กินขนมไป ก็สบายมากเลย Sedric เป็นคอนเซ็ปต์คาร์จาก Volkswagen Group บริษัทแม่ของ Volkswagen, Audi, และ Lamborghini

(more…)

Share

Quadski XL รถ ATV สะเทินน้ำ สะเทินบก

0

Quadski XL รถ ATV สะเทินน้ำ สะเทินบก ล้อออกแบบให้พับไปทางด้านข้างได้เมื่อลงน้ำ และปรับตรงได้เมื่อจะขึ้นบนบก ตามสเปคบอกว่าทำความเร็วได้ 45mph ในทุกสะภาพผิว เอาไว้ไปขี่เล่นวันหยุดก็น่าจะสนุก มีแบบนี้ซักคันก็ไม่กลัวน้ำท่วมแล้ว

(more…)

Share

แกะกล่องลำโพงไร้สายหมี Brown จาก Line Friends

0

ได้มาซักพักแล้ว แต่ลืมแกะมาลองครับ 😛 กับลำโพงไร้สาย Brown Speaker ลำโพงรูปหมีบราวน์น่ารักๆ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.1 ระดับความดังของเสียงที่ 90db ลำโพงแบบ Passive Radiator ชาร์จไฟผ่านสาย microUSB มาพร้อมกล่องใส่น่ารักๆ แบบ Line Friends ใช้เป็นฐานตั้งตัวลำโพงได้ เสียงลำโพงดีกว่าที่คิด เสียงไม่แหลมใส มีเบสพอตัวเลยครับ เสียงก็ดังใช้ได้ ฟังแบบสวนตัวดีกว่าเสียงจากมือถือหรือ tablet แน่ๆ ที่สำคัญมันน่ารักครับ   เสียงในวิดีโอคือเสียงจากตัวลำโพงครับ

http://gadget4thai.com/?s=brown

Share

เปลี่ยนพื้นผิวเรียบให้เป็นจอสัมผัสด้วย Sony Xperia Touch

0

ในงาน MWC 2017 หลายคนสนใจโทรศัพท์มือถือเรือธงที่แต่ละค่ายเปิดตัวมาแข่งกัน แต่แอดสนใจตัวนี้มาก เมื่อ Sony เปิดตัวอุปกรณ์โปรเจคเตอร์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ฉายภาพบนหน้าจอแบบเดิมๆ แต่มันสามารถเปลี่ยนพื้นผิวเรียบๆ ให้กลายเป็นหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ได้ เช่นเปลี่ยนโต๊ะในครัวให้เป็นหน้าจอเมนูอาหาร เปลี่ยนโต๊ะนั่งเล่นในห้องรับแขกให้เป็นกระดานเล่นเกม เปลี่ยนผนังห้องให้เป็นจออ่านหนังสือ หรือเปลี่ยนผนังทางเข้าบ้านให้เป็นหน้าจอแสดงสภาพอากาศหรือข้อมูลอื่นๆ ทันทีที่คุณเดินผ่าน เพราะมีเซ็นเซอร์รับรู้ว่ามีวัตถุเข้าใกล้ก็จะฉายข้อมูลทันที โปรเจคเตอร์ตัวนี้สามารถฉายภาพในระยะใกล้กับหน้าจอได้ จะฉายขึ้น หรือฉายลงก็ได้ มีลำแสง InfraRed จับการเคลื่อนไหวแล้วแปลงเป็นข้อมูล input ตัวเครื่องมีลำโพงและกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลในตัว

(more…)

Share

BeatsX หูฟังไร้สายพร้อมชิบ W1 เตรียมวางขาย 10 กุมภาพันธ์นี้

0


หลังจากเลื่อนมา ในที่สุดหูฟัง BeatsX ก็จะเริ่มวางจำหน่ายจริงได้ซักที แถมมีสีขาวออกมาให้เลือกด้วย (ที่จริง ไหนๆ ก็เลื่อนมาขายช่วงนี้แล้ว น่าจะมีสีแดงมาด้วย เข้ากับ Valentine’s Day พอดี) โดยเป็นหูฟัง Bluetooth ไร้สาย แบบสายคล้องคอ ซึ่งหูฟังหน้าแบบนี้ในท้องตลาดมีเพียบ ทั้งยี่ห้อแพง หรือของจีนราคาถูกๆ แต่ BeatsX ก็ชูจุดเด่นเรื่องของแบตเตอรีที่บอกใช้ฟังได้นาน 8 ชั่วโมง มีระบบชาร์จเร็ว 5 นาที ฟังได้นาน 2 ชั่วโมง และที่สำคัญมีชิป W1 เช่นเดียวกับ Airpods ที่หลายคนบอกว่า เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้เสถียรมาก ไม่ค่อยมีอาการเสียงขาดหาย ส่วนข้อสังเกตก็มีแค่ ราคาที่สูง $149.95USD จะคุ้มมั้ยกับหูฟังลักษณะนี้ที่มีอยู่เกลื่อนตลาด และในสเปคหูฟังไม่ระบุว่ากันน้ำ ถ้าคิดว่ายี่ห้อ Beats และได้ชิบ W1 คุ้มแล้ว และหน้าตาก็ดูจะใส่แล้วไม่หลุดหล่นหายง่ายเหมือน Airpods ก็จัดได้เลยครับ

(more…)

Share

อุปกรณ์หนีบมือถือหรือ tablet กับจอมอนิเตอร์

0

ระหว่างทำงาน อยากหาที่วางมือถือหรือ tablet เท่ๆ มั้ยครับ อุปกรณ์หนีบมือถือหรือ tablet ตัวนี้ช่วยให้คุณหนีบโทรศัพท์มือถือหรือ tablet ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 400 กรัม หนาไม่เกิน 12mm กับจอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊คหรือมอนิเตอร์ตั้งโต๊ะก็ได้ เวลามี Notifications เข้ามาที่มือถือจะได้เห็นชัดๆ หรือเปิด Youtube ดูไปด้วยระหว่างทำงาน หรือใช้เป็นจอที่สองดูข้อมูลต่างๆ ก็สะดวกดี

(more…)

Share

ICAROS อุปกรณ์ออกกำลังกายแบบเสมือนจริง

0

ICAROS เป็นอุปกรณ์เสริม (ที่ราคาแพงกว่าตัวแว่น GearVR :-P) ใช้งานคู่กับโทรศัพท์ Samsung และแว่น GearVR เพื่อการออกกำลังกายแนวใหม่ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน และยังสนุกด้วย โดยตัวเครื่อง ICAROS จำลองสภาพเหมือนคุณกำลังบินอยู่กลางอากาศ การขยับ หรือเคลื่อนไหวไปในทิศทางต่างๆ นั้นต้องใช้การเกร็งกล้ามเนื้อแต่ละส่วน ช่วยในเรื่องของการบริหารและออกกำลังกาย ที่ตัวเครื่อง ICAROS จะมีปุ่มควบคุมติดไว้ให้กด (ไม่เหมือนกับเกมที่เล่นบน GearVR ที่ต้องใช้ปุ่มข้างแว่นควบคุม) เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย มาพร้อมกับเกมสำหรับเครื่อง ICAROS ให้ติดตั้งในโทรศัพท์มือถือ ใส่แว่น GearVR ก็ขึ้นเล่นได้เลย

(more…)

Share

ลำโพงไร้สายหมีบราวน์ Line Friends Brown Speaker

0

ลำโพงไร้สายเต็มบ้าน แต่เห็นแล้วก็ยังอยากได้อีก กับลำโพงไร้สาย Brown Speaker ลำโพงรูปหมีบราวน์น่ารักๆ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.1 ระดับความดังของเสียงที่ 90db ลำโพงแบบ Passive Radiator ชาร์จไฟผ่านสาย microUSB มาพร้อมกล่องใส่น่ารักๆ แบบ Line Friends ใครไปเกาหลี ฝากหิ้วด้วย ^_^

(more…)

Share

Sony Bravia XBR-A1E ท้าชน LG กับทีวี OLED ใหม่จอไร้ขอบ ไร้ลำโพง

0

ใครเงินเหลือ อยากได้ทีวีสุดเจ๋งแต่งห้องรับแขกรอตัวนี้เลยครับ Sony Bravia XBR-A1E ที่เปิดตัวในงาน CES 2017 เป็นหน้าจอความละเอียดสูง 4K แบบ OLED ที่ขึ้นชื่อเรื่องของสีสันสดใส สีดำ ดำสนิท ให้ค่า contrast สูงแบบที่จอ LED ไม่มีทางทำได้ และเจ้าตลาดอย่าง LG อาจจะหนาวๆ ร้อนๆ เพราะทีวีตัวนี้นอกจากออกแบบได้อย่างสวยงาม เหมือนกรอบรูปบางๆ วางไว้ ไม่มีส่วนของลำโพงให้รกตา เพราะหน้าจอใช้เทคนิคเสียง Acoustic Surface ที่ใช้การสั่นของหน้าจอกำเนิดเสียงแทนลำโพงปกติ ดังนั้นเสียงจะออกมาจากหน้าจอโดยตรง หน้าจอ OLED ตัวนี้ยังสนับสนุนระบบภาพแบบ Dolby Vision และ HDR มีขนาด 55, 65 และ 77 นิ้วให้เลือก ยังไม่ระบุราคา

(more…)

Share

LG PJ9 ลำโพงลอยได้ แถมกันน้ำด้วย

0

LG อุ่นเครื่องงาน CES 2017 ที่จะจัดขึ้นที่ Las Vegas ช่วงต้นเดือนมกราคม 2017 ด้วยการปล่อยภาพลำโพง LG PJ9 ทรงกระบอกลอยได้ ให้เสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา แบตเตอรีสามารถใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง ใช้ระบบแม่เหล็กผลักเพื่อให้ลำโพงลอยอยู่เหนือแท่นชาร์จ ที่เป็นลำโพง Woofer ไปด้วยในตัว โดยเมื่อแบตเตอรี่ของลำโพงใกล้หมด ลำโพงจะค่อยๆ ลงมาที่แท่นชาร์จ แล้วก็จะชาร์จไฟไปในตัว ตัวลำโพงกันน้ำในมาตรฐาน IP7 คือจมน้ำไม่เกิน 1 เมตร นานไม่เกิน 30 นาที รอดูในงาน CES 2017 ว่าจะมีอะไรเด็ดๆ มาโชว์กันอีกบ้าง

ที่มา http://social.lge.co.kr/

Share

Xiaomi สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Electric Scooter

0

Xiaomi เปิดตัวจักรยานไฟฟ้าไปหลายรุ่นแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้แค่พาหนะเล็กๆ พกพาสะดวกขี่เล่นในสวน ก็ต้องนี่เลยครับ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Electric Scooter ไม่ต้องเหนื่อยออกแรงถีบเอง แค่ยืนทรงตัวให้ได้ บิดแล้วไปเลย อย่างที่บอกว่า ออกแบบให้เล็กพกพาสะดวก ขี่เล่นตามชายทะเล ในสวน ในหมู่บ้าน หรือขี่ไปซื้อของปากซอย แบตเตอรี่จึงมีความจุไม่มาก แต่ก็เพียงพอที่จะให้พลังงานในการวิ่งในระยะทาง 30 กิโลเมตร ตัวสกู๊ตเตอร์มีน้ำหนัก 12.5 กิโลกรัม สามารถพับเก็บได้ ใส่ท้ายรถไปได้ทุกที่ ตัวสกู๊ตเตอร์ผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียมคุณภาพสูง ใช้แบตเตอรี่ Lithium 280Wh ของ LG ระบบเบครแบบดิสก์คู่ พร้อมระบบ E-ABS (electronic anti-lock braking system) มีหลอดไฟท้าย และหลอดไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่มาให้ด้วย ตั้งราคาไว้ 1,999 หยวน หรือราว 10,300 บาท

(more…)

Share

Bandai เอาใจแฟน Dragon Ball จำหน่าย Dragon Radar ให้ออกไปตามหาลูกบอลมังกรกัน

0

ฉลองครบรอบ 30 ปีการ์ตูนสุดฮิต (แฟนดราก้อนบอลจะอายุเท่าไหร่ละเนี่ย 😛 ) ทาง Bandai เอาใจแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้ด้วยการออก Dragon Radar ที่จำลองแบบมาจากในการ์ตูนเป๊ะ ทั้งหน้าจอ และเสียงเอฟเฟค รวมทั้งเสียงคนที่พากย์เป็น Bulma ในการ์ตูนญี่ปุ่นด้วย ถ้าใครไม่รู้จักเจ้า Dragon Radar ตัวนี้ ที่มีมาตั้งแต่เริ่มเปิดเรื่องมาเลย โดยที่ Bulma เป็นคนใช้เจ้า Dragon Radar ตัวนี้ในการหา Dragon Ball ที่จะระบุตำแหน่งบนแผนที่ ถ้าหาได้ครบ 7 ลูกก็จะได้ขอพร 1 อย่าง Dragon Radar เริ่มเปิดให้จองแล้ว ในราคา 10,800 เยน หรือประมาณ 3,400 บาท

(more…)

Share

Ember แก้วกาแฟที่ปรับอุณหภูมิได้ขายในร้าน Starbucks

0

คอกาแฟร้อนต้องสนใจแก้วกาแฟ Ember ที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิของกาแฟในแก้วได้ บางคนก็บอกว่าใช้แก้วเก็บอุณหภูมิทั่วไปก็ได้นี่ แต่บางคนต้องการให้ได้อุณหภูมิที่ร้อนกำลังพอดีเป็นกาส่วนตัว ก็ต้อง Ember ครับ เพราะเป็นแก้วที่มีเครื่องทำความร้อนในตัว เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือทั้ง Android และ iOS เพื่อตั้งค่าได้ว่าอยากได้อุณภูมิเท่าไหร่ มีหน่วยเป็น เซลเซียสหรือฟาเรนไฮต์ ด้านล่างของแก้วจะมีหน้าจอซ่อนแสดงอุณหภูมิที่ต้องการ ถ้าไม่ได้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ ก็หมุดก้นแก้วเพื่อเลือกอุณหภูมิที่ต้องการได้ ตัวแก้วมีแบตเตอรีในตัว ชาร์จได้ผ่านทางแท่นชาร์จไร้สาย

(more…)

Share

Samsung เข้าซื้อกิจการของ Harman เรียบร้อยแล้ว

0

harman-kardon-aura_01

Samsung เงินยังเยอะ ล่าสุดเข้าซื้อกิจการของ Harman และ JBL ได้สำเร็จแล้ว ถ้าพูดถึง Harman Kardon นี่ หลายคนนึกถึงลำโพงในตำนาน ที่อยู่ควบคู่กับเครื่อง Mac ของ Apple มาหลายยุคหลายสมัยมากๆ ตั้งแต่ iMac, MacBook เรียกว่าถ้าใช้ Mac ก็ต้องใช้ลำโพง Harman Kardon ด้วยเลย (แต่ตอนนี้ Apple มี Beat แล้ว) และไม่ใช่แค่ Harman และ JBL นะครับ แต่ยังมีบริษัทในเครืออย่าง AKG, Lexicon, Infinity, Bowers and Wilkins หรือ Bang and Olufsen ก็ตกเป็นของ Samsung ไปด้วย รอดูว่าระบบเสียงในอุปกรณ์ของ Samsung จะพัฒนามากขึ้นแค่ไหน คงชนกับ Apple เต็มๆ

ที่มา https://news.samsung.com

Share
Go to Top
12 visitors online now
6 guests, 6 bots, 0 members
Max visitors today: 15 at 12:00 am UTC
This month: 89 at 03-07-2017 09:15 pm UTC
This year: 137 at 02-25-2017 09:26 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC