Gadgets & Toys

All information about gadgets and toys

ฝันเป็นจริงได้ขับยาน Landspeeder ของ Luke Skywalker จาก Star Wars แล้ว

0


ฝันเป็นจริงได้ขับยาน Landspeeder ของ Luke Skywalker จาก Star Wars แล้ว แต่มีข้อแม้เดียวคือคุณต้องเป็นเด็กเท่านั้น เพราะนี่คือรถเด็กเล่นที่ขับได้จริง ออกแบบตามยาน Landspeeder ของ Luke Skywalker จาก Star Wars มาแบบเหมือนแป๊ะ มีไฟพร้อมเสียงเอฟเฟคจากในหนังให้กดเล่นด้วย ทำความเร็วได้ 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือ 3 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง ตัวรถมีขนาด 22.75 x 62 x 40 นิ้ว หนัก 27 กิโลกรัม ตั้งราคาไว้ที่ $499.99USD หรือประมาณ 16,700 บาท

(more…)

Smartbe Intelligent Stroller รถเข็นเด็กที่เดินตามคุณได้

0


ยุคไหนๆ คุณแม่ก็ต้องมือไกว ดาบแกว่ง ไหนจะห่วงลูกไหนจะอยากออกกำลังกาย ไปเดินช๊อปปิ้งคนเดียวก็ไม่สะดวกต้องเข็นรถ ตอนนี้มีผู้ช่วยใหม่ Smartbe Intelligent Stroller รถเข็นเด็กที่เดินตามคุณได้ ด้วยเซ็นเซอร์ที่คอยตรวจจับตัวคุณแม่ ว่าเดินไปทิศทางไหน ก็จะเว้นระยะห่างแล้ววิ่งตามไปติดๆ สามารถเลือกปรับได้หลายแบบ ทั้งแบบที่ไม่ต้องเดินตาม แต่ให้คุณจับแล้วบังคับทิศทางโดยไม่ต้องออกแรงเข็น หรือจะตัดการทำงานแล้วเข็นเองอย่างอิสระก็ได้ ตัวรถเข็นมีช่องใส่ขวดนมที่สามารถสั่งอุ่นขวดนมได้ มีระบบกันขโมย เข็มขัดนิรภัย และสัญญาณไฟด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในเวลากลางคืน มีกล้องวงจรปิดในตัว แจ้งเตือนได้เมื่อลูกตื่น ควบคุมการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทั้ง iOS และ Android  ตั้งราคาไว้ $399USD

(more…)

Meizu Minion Yellow Special Edition แบตสำรองมินเนี่ยน

0

แฟนคลับมินเนี่ยน หลังจากเก็บกล้องโพลารอยด์ ไปแล้ว คราวนี้มาเก็บแบตเตอรี่สำรองรูปมินเนี่ยนที่มาพร้อมกับซองผ้าเอี้ยมยีนส์ ขนาดความจุ 10000mAh ใครไปเที่ยวเมืองจีน ฝากหิ้วด้วยนะ 😛

(more…)

พัดลมพกพา Line Friends

0

โอ้ยถ้าจะน่ารักขนาดนี้ เอาเงินไปเลยแล้วกัน ^_^ พัดลมมือถือพกพาจาก Line Friends เป็นรูปหมี Brown และไก่ Sally ในท่ากำลังบินโต้ลม ดูมีความสุขมาก กำลังใบพัดปรับได้สองระดับ แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟใหม่ได้ ผ่าน microUSD Port มีที่คล้องสายห้อยคอ หรือข้อมือ น่ารักมาก ไม่รู้จะเอาเข้ามาขายที่บ้านเรามั้ย

(more…)

Jawbone ยุติกิจการหลังขาดทุนต่อเนื่อง

0

 

Jawbone ผู้ผลิตอุปกรณฌสริมเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ หลักๆ ก็จะเน้นอุปกรณ์ตรวจจับกิจกรรมประจำวัน การนอน การเดิน หลังๆ ก็จะมีพวกลำโพง หรือหูฟัง Bluetooth ออกมาด้วย แต่หลังจากขาดทุนต่อเนื่อง ในที่สุดก็มีข่าวว่า Jawbone ต้องยุติกิจการลง แต่อดีตผู้ก่อตั้ง ได้เปิดบริษัทใหม่ Jawbone Health Hub เพื่อสนับสนุนกลุ่มลูกค้าเก่า ให้ใช้งานได้ต่อไปอีกหน่อย ตามหลัง Withings มาติดๆ ที่ขายให้ Nokia ไปก่อนหน้า ตอนนี้อุปกรณ์สวมใส่เริ่มแข่งขันกันสูงมาก นอกจากเจ้าใหญ่มาแรงอย่าง Apple Watch ก็ยังมีทางเลือกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Android Wear ของ Google หรือ Samsung Gear และ Garmin เองก็เป็นที่ยอมรับและเชื่อมั่นกว่าสำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์ตรวจจับที่เชื่อถือได้

(more…)

Dry Steppers ถุงกันน้ำสำหรับรองเท้าคู่โปรดราคาแพง

0

หน้าฝน พื้นถนนแฉะเปียกน้ำไปหมด หลายคนคงเป็นห่วงรองเท้าคู่โปรดราคาแพง ที่บางคู่ก็หลายพันจนถึงเป็นหมื่น จะใช้สเปรย์กันน้ำ ก็กันได้แค่ประมาณนึง เจอน้ำเต็มๆ ก็คงไม่รอดอยู่ดี เลยมีคนทำถุงพลาสติกกันรองเท้าเปียกเลอะ ใต้ถุงคือพื้นรองเท้าแบบกันลื่น สวมทับรองเท้าคู่โปรดแล้วเดินออกไปย่ำน้ำได้เต็มที่ ไม่ต้องห่วงว่าจะเลอะ ตัวถุงราคา $19USD ก็ไม่แพงถ้าเปรียบเทียบกับราคารองเท้าแพงๆ สมัยนี้ ที่สำคัญใส่แล้วสวยเท่ไปอีกแบบ มีลายให้เลือกด้วย Adidas NMD ก็มีนะ 😛

(more…)

Lift eFoil เซิร์ฟบอร์ดที่ลอยบนผิวน้ำ

0


Lift eFoil คือเซิร์ฟบอร์ดที่ลอยบนผิวน้ำ ลดแรงเสียดทาน เหมือนหลุดมาจากในหนัง ด้านล่างเป็นใบพัด มอเตอร์แบบเงียบ ใช้แบตเตอรี่แบบกันน้ำ ทำความเร็วสูงสุดได้ 32 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนผิวน้ำ ใช้งานได้นานประมาณ 1 ชั่วโมง ควบคุมการใช้งานผ่านรีโมทแบบไร้สาย ที่มีหน้าจอแสดงระดับแบตเตอรี่ ตัวเซิร์ฟบอร์ดทำจาก carbon fiber ที่เบาแต่แข็งแรง Lift eFoil มีน้ำหนักประมาณ 13.6 กิโลกรัม ใช้เวลาศึกษาอยู่นานเกือบสิบปี ตอนนี้เปิดให้สั่งจอง และคาดว่าจะเสร็จส่งได้ประมาณปลายปีนี้

(more…)

Smacircle S1 จักรยานพับไฟฟ้า พกพาใส่เป้ไปได้ทุกที่

0


Smacircle S1 จักรยานพับไฟฟ้ากางออกใช้งานได้รวดเร็ว น้ำหนักเบาเพียง 7Kg  ขนาดเล็กและเบาจนยัดใส่เป้สะพายได้ ทำความเร็วได้สูงสุด 20Km/Hr รับน้ำหนักผู้ขับขี่ได้สูงสุด 100Kg แบตเตอรี่สามารถขี่ได้ระยะทางประมาณ 20Km ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่งใช้เวลาชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ตัวจักรยานใช้วัสดุ Carbon Fiber ที่แข็งแรงแต่เบา มาพร้อมกับโปรแกรมควบคุมการใช้งานและแสดงผลผ่านโทรศัพท์มือถือทั้ง iOS และ Android ตัวจักรยาน หน้าตาออกแบบสวยงาม เหมือนหลุดมาจากหนังเรื่อง Tron เลยครับ

(more…)

Samsung CHG90 จอ OLED ขนาดใหญ่ 49 นิ้ว อัตราส่วน 32:9

0

จอทีวีอัตราส่วน 16:9 เราเรียกว่าจอกว้าง แล้วจอที่มีอัตราส่วน 32:9 จะเรียกว่าจออะไรดี 😛 ไม่ต้องซื้อสองสามจอมาต่อกันอีกแล้ว ใครที่ต้องการพื้นที่ใช้งานกว้างๆ คงถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจดูหุ้น บัญชี ตัดต่อวิดีโอที่ต้องการหลายหน้าจอและยังคงมีหน้าต่างเครื่องมืออยู่ข้างๆ และที่น่าจะเป็นจุดขายเลยคือเกมเมอร์ที่กระเป๋าหนัก เพราะเป็นจอโค้ง OLED ที่มีอัตราส่วนกว้างสุด ขนาดใหญ่สุดถึง 49 นิ้ว เต็มตาแน่นอน อัดเทคโนโลยีมากแน่น ไม่ว่าจะเป็น Quantum Dot Color หรือ HDR แสดงสีสันได้กว้างและสมจริงสุด อัตราการตอบสนองของภาพเคลื่อนไหวรวดเร็ว 1ms อัตราการกระพริบหน้าจอสูงที่ 144Hz มีโหมดตัดแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตา ปรับให้เป็นโหมด 16:9 เหมือนมีสองจอต่อกัน โดยไม่มีขอบจอมารบกวนสายตา หรือจะเลือกแบ่งหน้าจอเป็นจำนวนช่องที่ต้องการก็ได้ ลำโพงด้านหลังพร้อมไฟส่องที่จะสว่างขึ้นเมื่อเสียงดังขึ้น สร้างบรรยากาศในการเล่นเกม พอร์ทเชื่อมต่อครบ จุดสังเกตคงมีเพียงเรื่องของความละเอียดหน้าจอ ที่ถึงแม้จะมีอัตราส่วนสูงกว้างใหญ่ถึง 49 นิ้ว แต่ความละเอียดของจออยู่ที่ 4K 3840 X 1080 พิกเซล คงเหมาะกับการเล่นเกมจริงๆ (เรียกว่าใหญ่แต่ไม่ละเอียด คนที่ต้องการความละเอียดสูงๆ เช่นงานตัดต่อวิดีโอก็คงต้องใช้สองจออยู่ดี) และอีกอย่าง ก่อนจะซื้อจอตัวนี้ แน่ใจว่าโต๊ะตั้งมีพื้นที่เหลือพอนะครับ 😛

(more…)

OTSAW O-R3 รถยนต์ตรวจการ พร้อมโดรนขับไล่ผู้บุกรุก

0


OTSAW O-R3 หุ่นยนต์ตรวจการ มาในแบบรถยนต์คันเล็ก ที่ตั้งเส้นทางลาดตระเวนได้ เหมาะสำหรับวิ่งรอบโรงงาน หรือสถานที่ขนาดใหญ่ มีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง ตรวจจับรถยนต์ คน หรือแยกผู้บุกรุก พร้อมระบบขับไล่ พร้อมบันทึกภาพผู้บุกรุก ถ้าวิ่งหนีก็ยังปล่อยโดรนว่งตามได้ ทนกับทุกสภาวะ และทำงานได้ 24 ชั่วโมงไม่มีลาหยุดหรือแอบหลับ แต่ถ้าผมเป็นขโมย จะขโมยเจ้านี่ก่อนเลย น่าใช้มาก 😛

(more…)

illi อิลลี่ อุปกรณ์แปลภาษาพกพา แปลได้สามภาษาพร้อมสั่งซื้อได้แล้ว

0


illi อิลลี่ อุปกรณ์แปลภาษาพกพา หน้าตาคล้ายๆ iPod Shuffle ที่สามารถแปลภาษาได้ทันทีหลังจากพูด ไม่ต้องต่อ WiFi หรือใช้เน็ตใดๆ ทั้งสิ้น โดยในตัวมีชิปหน่วยความจำเก็บประโยคสนทนาและศัพท์ที่ใช้บ่อย ไม่ว่าจะเป็นถามทาง สั่งอาหาร หรืออื่นๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว การใช้งานก็มีเทคนิคเล็กน้อย เช่นควรพูดเป็นประโยคสั้นๆ เพื่อให้เครื่องแปลได้อย่างถูกต้อง อิลลี่เป็นการแปลแบบด้านเดียว หมายถึง คุณต้องเลือกว่าจะแปลจากภาษาใดไปอีกภาษานึงเท่านั้น ไม่สามารถแปลกลับไป กลับมาได้ เช่นแปลจากอังกฤษไปเป็นญี่ปุ่น ถ้าต้องการแปลจากอังกฤษไปเป็นภาษาจีนก็ต้องมีอีกเครื่องนึง ซึ่งตอนนี้ อิลลี่มีทั้งหมด 5 เวอร์ชันด้วยกันคือ

(more…)

BMW motorrad concept link จักรยานยนต์ไฟฟ้าไร้มลพิษ

0

BMW motorrad concept link จักรยานยนต์ไฟฟ้า ไม่มีมลพิษ การออกแบบผสมระหว่างสกู๊ตเตอร์เบาะนั่งเรียบ มีช่องเก็บสัมภาระ พร้อมเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ แจ้งข้อความเตือน หรือนำทาง ระบบไฟส่องสว่างและแจ้งเตือนสวยงาม หน้าจอแสดงข้อมูลระบบ พร้อมลำโพง (more…)

SMARTDUVET BREEZE ผ้านวมอัจฉริยะปรับอุณหภูมิ ผับเก็บเองได้

0


เทคโนโลยีที่มาช่วยคนขีเกียจอีกแล้ว 😛 SMARTDUVET BREEZE ผ้านวมอัจฉริยะที่นอกจากจะตั้งอุณหภูมิที่ต้องการ ปรับแยกอิสระทั้งซีกซ้ายขวา แล้วยังผับเก็บเองได้ หมดปัญหาตื่นสายรีบไม่มีเวลาเก็บที่นอนอีกต่อไป ด้วยโครงสร้างโพรงอากาศภายในผ้านวม บวกกับเครื่องอัดอากาศที่ซ่อนไว้ใต้เตียงช่วยปั๊มลมร้อนหรือช่วยระบายลมให้เย็นสบาย และช่วยให้ผ้านวมพองตัวกลับทรงเดิมได้ เชื่อมต่อสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือแสนสะดวกสบาย

(more…)

BIKI โดรนใต้น้ำลูกปลาน้อยถ่ายวิดีโอ 4K

0


ต่อไปนี้กิจกรรมทางน้ำของคุณจะสนุกขึ้น ด้วยโดรนใต้น้ำตัวใหม่ น่ารักมาก เพราะออกแบบมาเป็นลูกปลาน้อย กลมกลืนไปกับสระน้ำหรือใต้ทะเล ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูง 4K หรือภาพนิ่งที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นเพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนและวิดีโอที่ไม่สั่นไหวจจนเกินไป ควบคุมผ่าน WiFi ด้วยโทรศัพท์มือถือ หรือรีโมทไร้สายกันน้ำ ที่ติดตัวลงไปควบคุมในสระว่ายน้ำหรือทะเลก็ได้ มีระบบทรงตัวในน้ำ หลบสิ่งกรีดขวาง พร้อม GPS นำทาง เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดจะลอยขึ้นและวิ่งกลับจุดที่ปล่อยได้เอง แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 90-120 นาที ส่วนของครีบที่สะบัดไม่เป็นอันตราย

(more…)

Kitty Hawk ยานพาหนะบินได้ลูกผสมจากโดรน

0


Kitty Hawk Flyer ยานพาหนะ ที่เหมือนเป็นลูกผสมของโดรน รุ่นแรกออกแบบให้เดินทาง ทางน้ำ ข้อดีคือเสียเวลาฝึกขี่ไม่นาน ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาติขับขี่เครื่องบิน (ในอเมริกา) เครื่องต้นแบบทดลองบินสำเร็จแล้ว คาดว่าจะผลิตจำหน่ายได้จริงปลายปี 2017 ดูๆ ไป น่าจะใช้เล่นเป็นกีฬาน่าจะเหมาะกว่า 😛

(more…)

Go to Top
22 visitors online now
6 guests, 15 bots, 1 members
Max visitors today: 25 at 01:28 pm UTC
This month: 95 at 07-07-2017 11:26 am UTC
This year: 361 at 05-22-2017 11:19 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC