Gadgets & Toys

All information about gadgets and toys

หมดปัญหาเมมเต็ม microSD card 512GB กำลังมา

0

ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหา เตรียมจัดได้เลย สำหรับใครที่อยากได้เนื้อที่เก็บข้อมูลเยอะๆ ในโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายวิดีโอแอคชั่นแคมทั้งหลาย ที่เดี๋ยวนี้ก็เริ่มถ่าย วิดีโอความละเอียด 4K กันหมดแล้ว ซึ่งก็ใช้เนื้อที่ในการจัดเก็บข้อมูลสูงมาก integral เลยเตรียมปล่อย microSD ความจุสูงถึง 512GB ให้เลือกซื้อ ตัวการ์ดมีความเร็ววิดีโอคลาสที่ระดับสิบ หรือส่งข้อมูลที่ความเร็ว 80MB/sec รับประกัน 5 ปี แต่ยังไม่ระบุราคา กำหนดวางจำหน่าย กุมภาพันธ์ 2018 นี้

(more…)

Honda Super Cup 2018 มอเตอร์ไซค์ย้อนยุคสุดเท่

0


เห็นแล้วต้องกรี๊ด (ถ้าเกิดทัน :-P) นึกถึงสมัยเด็กที่ซ้อนมอเตอร์ไซค์พ่อแบบนี้ รูปทรงคือถอดแบบมาจากมอเตอร์ไซค์ยุคนั้นเลยจริงๆ ทั้งไฟหน้าไฟเลี้ยวกลม ขาถีบเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ เบาะนั่งสองตอน ตะกร้าหน้ารถ ท่อไอเสีย ทั้งหมดมันใช่เลย แต่ถึงจะหน้าตาโบราณ แต่เทคโนโลยีไม่โบราณตามไปด้วยนะครับ เพราะถึงจะมีขาถีบสตาร์ทเครื่องยนต์แต่ก็มีปุ่มกดสตาร์ทมือได้ ไฟเป็นหลอด LED ใช้เครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ขนาดกระบอกสูบ 109.17 ซี.ซี. ระบบเกียร์วนแบบ 4 จังหวะ ถังน้ำมันใหญ่จุได้ถึง 4.2 ลิตร ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 60.1 กม./ลิตร รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E20 ประหยัดสุดๆ มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ เขียว-ขาว, น้ำเงิน-ขาว, แดง-ขาว, เหลือง-ขาว, ชมพู-ขาว และขาว พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศด้วยราคาแนะนำประมาณ 47,100 บาท

(more…)

HyperDrive USB Hub พร้อมช่อง HDMI และชาร์จไร้สายในตัว

0


อุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่มาพร้อมกับ USB 3.1 Hub 3 ช่อง ชาร์จไร้สาย ที่รองรับการชาร์จเร็วที่ 5w 7.5w 10w หรือ 15w สำหรับ iPhone และ Android Phone ช่องอ่าน SD Card และช่องต่อ HDMI Out ตัวเดียวจบ มีหน้าจอแสดงเวลาหรือข้อมูลการชาร์จไฟที่ด้านหน้าเครื่อง แท่นวางโทรศัพท์ปรับระดับได้ทั้งนอนหรือตั้ง จะต่อผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือตั้งเดี่ยวๆ ก็ได้ มีช่องจ่ายไฟผ่าน USB Type-C Adapter ให้ ตัว Hub เองก็มีขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าแท่นชาร์จไร้สายทั่วไป ตั้งราคาขายไว้ที่ $79USD

(more…)

DJI จำหน่าย Tello โดรนจิ๋วลูกเล่นเพียบราคาแค่สามพันกว่าบาท

0


DJI จับมือกับ Ryze Robotics ที่ผลิตโดรนขนาดเล็กแต่มาพร้อมกับลูกเล่นของโดรนใหญ่ ราคาเบาๆ ซื้อง่ายแบบไม่ต้องคิด (แต่ต้องคิดเรื่องลงทะเบียนใช้งานด้วยนะครับ ^_^) โดยจะวางจำหน่ายบนหน้าเว็บของ DJI ชื่อรุ่นว่า Tello เป็นเหมือนโดรนของเล่น ที่นอกจากใช้บินถ่ายภาพยังใช้เป็นเครื่องบินบังคับขับเล่นเกมแข่งกันได้ด้วย โดรนสามารถปล่อยหรือโยนออกจากมือได้ กลับตัวกลางอากาศได้ โยนขึ้นและลงมาจอดที่มือผู้ปล่อย ตั้งโหมดการถ่ายวิดีโอได้หลายแบบ มีกันสั่นแบบ electronic ในตัว ราคาเพียงแค่ $99USD หรือราวสามพันกว่าบาท คุณภาพวิดีโอระบบ 720p HD ภาพนิ่งความละเอียด 5 ล้านพิกเซล บินในระยะ 100m ระยะเวลาบินไม่เกิน 13 นาทีต่อรอบ

(more…)

หมวกกันน๊อค Coros Omni ระบบเสียงเปิด ไฟท้าย และแจ้งเตือนอุบัติเหต

0


ใครอยากได้หูฟังที่ใช้ฟังเพลงได้อย่างปลอดภัย เวลาขี่จักรยาน ต้องลองดู Coros Omni ที่ใช้ระบบเสียงแบบสั่นสะเทือนผ่านกระดูก คือตัวลำโพง ไม่ต้องปิดหู ก็ได้ยินเสียงเพลง และยังทำให้เราได้ยินเสียงจากภายนอกอยู่ เพื่อความปลอดภัยในการปั่นจักรยาน หูฟังเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน bluetooth ให้เราเลือกเล่นเพลงได้ตามชอบ มีไฟท้ายที่ด้านหลังหมวก ซึ่งจะติดขึ้นเมื่อสภาพแสงมืดลง แถมมีระบบแจ้งเตือนฉุกเฉินไปยังบุคคลที่เราตั้งไว้ถ้าเกิดอุบัติเหต หมวก Coros Omni ตั้งราคาไว้ $199USD อยู่ในขั้นตอนระดมทุนผลิต

(more…)

Sony เปิดตัวหูฟังไร้สายใหม่ เพิ่มเบส กันน้ำและตัดเสียงรบกวนในตัวเดียว

0

Sony เปิดตัวหูฟังไร้สาย bluetooth ใหม่ ที่บอกว่าเน้นเสียงเบสมากขึ้น รุ่น WF-SP700N จะมาแบบไร้สาย มีสี่สีให้เลือก เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความคล่องตัวไม่มีสายมาเกะกะ ใช้ทำกิจกรรม หรือออกกำลังกาย แบตเตอรี่ใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้นาน 3 ชั่วโมง (ถ้าอยากได้นานกว่านั้น อาจจะต้องดูตัวเลือกอื่นอย่าง Samsung Gear IconX 2018 หรือ Apple Airpods) ส่วน Sony WI-SP600N มีสายคล้องคอด้านหลัง แบบหูฟัง bluetooth ออกกำลังกายทั่วไป ที่น่าสนใจคือเป็นหูฟังตัดเสียงรบกวนตัวแรก ที่กันน้ำในระดับ  IP4X ใส่ว่ายน้ำไม่ได้นะครับ แต่กันเหงื่อได้สบายๆ

(more…)

สามล้อไฟฟ้าพับได้ ขี่ได้ไกล 20KM

0

โอ้ยอยากได้ไปเดินจ่ายตลาด  เห็นจักรยานพับได้มาเยอะ คราวนี้เป็นสามล้อพับได้ แถมเป็นระบบไฟฟ้าไม่ต้องปั่นเอง รับน้ำหนักได้ 110Kg ชาร์จเต็มขี่ได้ไกล 20KM

(more…)

CU TOYOTA Ha:mo ระบบแชร์รถยนต์ เรียกใช้งานผ่านมือถือ

0


หลังจากมีบริการแชร์จักรยานใช้งานแล้ว คราวนี้มาถึงบริการแชร์รถยนต์ใช้งานกันบ้าง CU TOYOTA Ha:mo เป็นความร่วมมือระหว่างจุฬากับโดโยต้า นำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่น COMS (EV) มาบริการเรียกใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยเบื้องต้นเป็นการใช้งานบริเวณรอบๆ มหาลัยก่อน ซึ่งมีสถานีชาร์จแบตตั้งไว้หลายจุด มีค่าบริการเริ่มต้น ครั้งละ 30 บาท ต่อการใช้งาน 20 นาทีแรก หลังจากนั้น คิดนาทีละ 2 บาท ตอนนี้มีรถให้บริการประมาณ 10 คัน และจะเพิ่มเป็น 30 คันในปีหน้า โดยเริ่มโครงการไปแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา ใครไปใช้บริการแล้วบ้าง

(more…)

Volvo XC40 SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด

0


เปิดตัวมาในงาน LA Auto Show 2017 สำหรับ Volvo XC40 SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ กำลัง 247 แรงม้า แรงบิด 349 นิวตันเมตร เชื่อมต่อกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ AWD เป็นมาตรฐาน ภายในมาพร้อมกับที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย ระบบเครื่องเสียงจาก Harman Kardon ที่นั่งแถวที่สองพับด้วยระบบไฟฟ้า และ แสงเพื่อควบคุมบรรยากาศ (Ambient Lighting) ตั้งราคาไว้ $35,200 USD ที่น่าสนใจคือมีระบบเช่าซื้อเป็นรายเดือน เดือนละ $600 USD ที่รวมค่าใช้จ่าย ทั้งค่าบำรุงรักษา ค่าประกัน คุณจ่ายแต่ค่าน้ำมันเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายเงินก้อนใหญ่ และเบื่อง่ายเปลี่ยนรถบ่อย บ้านเราน่าจะมีแบบนี้บ้าง

(more…)

Vespa Elettrica มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าย้อนยุค

0


พูดถึงยี่ห้อเวสป้า ใครๆ ก็นึกถึงมอเตอร์ไซค์ย้อนยุคทรงคลาสิค ตอนนี้มีข่าวว่าทางเวสป้ามีโครงการจะทำออกมาในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าตามสมัย ที่ใครๆ ก็หันมาทำรถยนต์ไฟฟ้ากันทั้งนั้น โดยวิ่งได้ประมาณ 100 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้เวลาในการชาร์จแต่ละครั้ง 4 ชั่วโมง แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานนานถึง 10 ปี หรือประมาณ 50,000 – 70,000 กิโลเมตร (แต่ความจุจะลดลงเหลือ 80% หลังจากชาร์จครบ 1,000 รอบ) นอกจากนี้ยังมีรุ่น Vespa Elettrica X ที่เป็นรุ่น hybrid ใช้ได้ทั้งน้ำมันและไฟฟ้า สามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร มีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว แสดงข้อมูลของรถ สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน bluetooth แสดงข้อความเตือนต่างๆ ควบคุมการเล่นเพลงหรืออื่นๆ ได้ด้วย

(more…)

Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017

0


Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017 ออกมาแล้วสิบอันดับ ใครเชียร์ตัวไหนอยู่บ้าง ^_^
รายชื่อแต่ละอันดับมีดังนี้

(more…)

Tesla Roadster รถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก

0


Elon Musk เซอร์ไพรส์เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าหรูใหม่ Tesla Roadster ที่อ้างว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ทำความเร็ว 0 ถึง 96.5 กิโลเมตรในเวลาเพียง 1.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร เป็นรถยนต์แบบ 4 ที่นั่ง หลังคาเป็นกระจกไว้ดูวิวสวยๆ ถอดออกได้ (บ้านเราคงไม่เหมาะ แดดเผาแน่ 😛 ) คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้แน่นนอนราคาก็จัดเต็มด้วย เริ่มต้นที่ $200,000 USD หรือประมาณ 6,572,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า :-P)

(more…)

แก้ว Starbucks มาพร้อมกับไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์หรือชาร์จผ่าน USB

0


แก้ว Starbucks Mint LED Bottle and Solars Cell แก้วสตาร์บั๊คที่มาพร้อมกับไฟ LED ปรับแสงได้สามระดับ ชาร์จไฟได้ด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์หรือ USB เอาไปเดินป่า กลางวันชาร์จไฟ กลางคือใช้เป็นตะเกียงเท่ๆ หรือจะใส่น้ำไปงานปาร์ตี้บ้านเพื่อนก็เท่ไม่ซ้ำใคร ส่วนใบขวา เป็นแก้วสองชั้น ด้านล่างเป็นโดมไฟ LED คริสมาส กระพริบไฟตามจังหวะ อันนี้ใส่ถ่านกระดุมสองก้อน ทั้งสองอันเป็นของเกาหลีครับ
(more…)

โค้กผูกโบ Coca-Cola Bow Bottle

0

ปีที่แล้วถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงปลายปี จะหอบ หรือถูกเพื่อนฝากให้ซื้อกลับมา เป็นขวดโค้กที่ฉลากดึงออกมาเป็นโบผูกสวยงาม ปีนี้ไม่ต้องแล้วครับ เพราะโค้กแบบที่ว่าหาซื้อในบ้านเราได้แล้ว 

(more…)

Figure-rise Mechanics Doraemon ของสะสมสำหรับคนรัก โดราเอมอน ใหม่จาก Bandai

0

Bandai ปล่อยโมเดลจำลองโดราเอมอนใหม่ Figure-rise Mechanics Doraemon ให้แฟนโดราเอมอนได้เก็บสะสม โดยตัวโดราเอมอนจะใช้พลาสติกใส มองเห็นชิ้นส่วนเครื่องกลภายใน เปิดแกะออกดูได้ มีทั้ง โดราเอมอน โดเรมี และเครื่อง Time Machine ใครไปเที่ยว Fujiko Fujio museum ลองเดินหาดูนะครับ ราคา 2700 เยน

(more…)

Go to Top
29 visitors online now
8 guests, 21 bots, 0 members
Max visitors today: 55 at 04:53 pm UTC
This month: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC