Notebooks

All informaion about notebook computing including netbook and TabletPC

Xiaomi Mi Notebook Air 4G อัพสเปคเล็กน้อยเพิ่ม 4G LTE

0

Xiaomi Mi NoteBook Air 4G ใหม่ อัพสเปคตัวหน้าจอ 13.3 นิ้วขึ้นเล็กน้อย จาก Intel Core i5 เดิมมาเป็น Core i7 นอกนั้นหน้าตา สเปค ช่องเชื่อมต่อ ยังเหมือนเดิม และเพิ่มระบบ 4G LTE มาในตัวเลย โดยใช้กับ China Mobile ที่แจกเน็ตให้เล่นฟรีพร้อมเครื่อง 1 ปีหรือ 48GB คุณสมบัติของ Xiaomi Notebook Air 4G ใหม่ทั้งสองเครื่องมีดังนี้

(more…)

Share

แกะกล่อง Xiaomi Notebook Air 12.5 นิ้ว

0

p1200545

มาแล้ว Notebook หน้าตาสวยราคาเบาๆ (ที่ว่าเบา เพราะไปเปรียบเทียบกับ MacBook Air) โดยทาง Xiaomi คงทำมาสำหรับคนที่ชอบ notebook ที่ดูสวยหรูแบบ MacBook Air แต่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ถึงแม้หน้าตาจะคล้ายๆ กัน จนบางคนบอกว่ามันคือคู่แฝด แต่อยากบอกว่า ไม่ได้เหมือนกันขนาดนั้น เอาเป็นว่าเหมือนพี่น้องกันมากกว่า 😛 คุณสมบัติเด่นอยู่ที่วัสดุตัวเครื่องโลหะ บางและเบา ใช้ CPU Intel Core M3 รุ่นที่ 6 หน้าจอ 12.5 นิ้วความละเอียดสูง Full HD ป้องกันรอยขีดข่วนด้วยกระจก Sapphire ความสว่างและสีสันสดใส ปุ่มกดมีไฟ Backlight ที่ทุกปุ่มมีหลอดไฟ LED ลำโพงเสียงใสจาก AKG มีช่องต่อสำหรับเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลตัวที่สองได้แบบ SSD PCIe แบตเตอรี่ใช้งานได้นานและมีระบบชาร์จเร็วผ่าน USB Type-C Port

(more…)

Share

Xiaomi เปิดตัว Notebook Air บางกว่า เบากว่า แรงกว่า ถูกกว่า

0

Screen Shot 2559-07-27 at 16.01.15

ขึ้นชื่อเรื่องผลิตสินค้าที่ใกล้เคียงกับต้นแบบ แต่คุณภาพดีและขายราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง Xiaomi ล่าสุดปล่อย Notebook Air มาแล้ว ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้องการมาชนกับใคร งานเปิดตัวมีการนำมาเปรียบเทียบกันจะๆ ด้วย ซึ่ง Xiaomi Notebook Air นั้นชนะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด น้ำหนัก ความเร็ว รวมทั้งราคาที่ถูกกว่า โดยเปิดตัวมาให้เลือกสองขนาดหน้าจอคือหน้าจอ 13.3 นิ้ว และหน้าจอ 12.5 นิ้ว ทั้งสองขนาดหน้าจอมีความละเอียดเท่ากันคือ Full HD ลำโพงคู่ AKG พร้อมระบบเสียง Dolby ช่องต่อครบทั้ง USB 3.0, HDMI และ USB Type-C ที่รองรับการชาร์จไฟแบบเร็วด้วย มาดูคุณสมบัติกันดีกว่า

(more…)

Share

Toshiba เปิดตัวโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต 7 รุ่นใหม่ โดยใช้ CPU ใหม่ล่าสุด Intel Haswell (4th Generation Core)

0

IMG_1640

นายยูกิฮารุ อาดาชิ ประธานบริษัทโตชิบา ไทยแลนด์จำกัด เปิดเผยว่า ทางโตชิบา มุ่งเน้นพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ด้วยคอนเซ็บต์ Inspired by Elegance, Designed by Technology สำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีทั้งหมด โดยเฉพาะโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต 7 ซีรี่ส์ใหม่ที่นำมาเปิดตัวในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น Portege Z10t Ultrabook ประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบาที่สามารถถอดจอออกมาใช้งานเป็น Tablet ได้ เหมาะสำหรับนักธุรกิจหรือผู้ที่เดินทางเป็นประจำ ที่ต้องการความคล่องตัวในการใช้งานจากเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบา และใช้งานได้หลายรูปแบบ โดยมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ให้ความสว่างคมชัด ทำงานรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผลล่าสุด 4th Generation Intel Core Processors ที่ประหยัดพลังงานให้ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น อุปกรณ์เสริมปากกา Digitizer Pen ช่วยวาดภาพ จดโน๊ตงานหรือท่องเว็บ สะดวกสบาย รองรับ Multi-Touch 10 จุด และ Accupoint ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำ มีระบบ EasyGuard ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญของคุณ จากการตกหล่นเสียหาย แป้นพิมพ์แบบกันน้ำ Spill Resistant มาพร้อมกับ Windows 8 Pro ให้คุณใช้งานโปรแกรมได้เต็มที่

(more…)

Share

Apple Update MacBook Pro เร็วขึ้น เบาลง เพิ่มช่องต่อแบบ Thunderbolt

1

Apple ประกาศ upgrade MacBook Pro ยกแผง โดยเปลี่ยนมาใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นในแต่ละรุ่น โดยใช้ CPU Intel Sandy Bridge ใหม่ และเปลี่ยนมาใช้ Graphic Card ของ AMD รุ่น Radeon HD แทน NVIDIA GeForce GT และไม่ได้เป็นไปตามข่าวลือที่ว่า Apple จะใส่ SSD Drive ไว้สำหรับ ใส่ OS เพื่อให้ Boot ได้เร็วขึ้น แต่ทุกตัวใช้ Harddrive ปกติแทน โดยเริ่มตั้งแต่ 320GB/500GB ในรุ่น 13″ และ 750GB ในรุ่น 15″ และ 17″ นอกจากนี้ Apple ยังเริ่มใช้ระบบเชื่อมต่อใหม่ Thunderbolt (Intel Light Peak) เป็นครั้งแรก ซึ่งสามารถส่งถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วกว่าระบบเชื่อมต่ออื่นๆ โดยสามารถส่งถ่ายข้อมูลที่ความเร็วสูงสุดถึง 10 Gbps เร็วกว่า Firewire 800 ถึง 12 เท่า นอกนั้นก็จะเป็นการปรับเปลี่ยนเรื่องรูปร่างหน้าตาเล็กน้อย เช่นน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาลงเล็กน้อย ส่วนของ Touchpad ที่ขยายให้ใหญ่มากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานของระบบปฎิบัติการตัวใหม่ 10.7 Lion ส่วนกล้องก็เพิ่มความละเอียดขึ้นเป็นระดับ HD และเริ่มเรียกชื่อใหม่เป็น FaceTime HD Camera แทน iSight

(more…)

Share

Sony VAIO Y ใช้ CPU AMD Fusion มาแล้ว

0

คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ครุ่นเล็กพกพา Sony VAIO Y Series Update ใหม่ โดยใช้ CPU AMD Fusion dual-core E-350 ความเร็ว 1.6GHz หน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว มาพร้อมกับ Harddisk 500GB ตั้งราคาไว้ $599.99 USD ก็นับว่าไม่แพง สำหรับคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คขนาดเล็กเช่นเดียวกับ Netbook แต่มีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับโน้ตบุ๊คที่ใช้งานได้จริงๆ

คุณสมบัติเบื้องต้นของ Sony VAIO Y

 • 1.6GHz dual-core E-350 processor
 • 11.6-inch 1366 x 768 pixel resolution display
 • 4GB of DDR3 RAM
 • 500GB hard drive
 • Gigabit LAN
 • Wi-Fi b/g/n
 • Bluetooth 2.1 + EDR
 • HDMI output
 • Windows 7 Home Premium 32-bit

ที่มา – Amazon

Share

Dell Inspiron Duo เป็น Tablet และ Notebook ในตัวเดียว

0

Sometimes you want to touch. Sometimes you need to type. เป็นคำอธิบายของการออกแบบคอมพิวเตอร์พกพารุ่นนี้ของ Dell ได้ดีมากๆ เพราะบางครั้งคุณก็อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานแบบ Tablet แต่บางครั้งก็อยากจะใช้งานพิมพ์เอกสาร หรือ Chat อย่างเมามันส์ก็สามารถปรับเปลี่ยนพับ keyboard ออกมาใช้งานแบบโน้ตบุ๊คทั่วไปได้ด้วย ด้วยการออกแบบหน้าจอพิเศษที่สามารถพัลใช้งานได้สองแบบ คือเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ TabletPC ทั่วไป หรือจะพับกลับอีกด้านเพื่อเปิดใช้งานส่วนของ Keyboard ตัวเครื่องใช้ CPU Intel Atom Dual-Core ความเร็ว 1.5GHz หน่วยความจำหลัก 2GB มี Broadcom Crystal HD accelerator ช่วยในการเล่นวิดีโอถึงระดับ Full HD และ Flash หน้าจอมีขนาด 10 นิ้ว ตั้งราคาไว้ที่ $549 USD และมีชุดที่ขายมากับแท่นตั้งพร้อมลำโพง JBL ที่ราคา $649 USD

(more…)

Share

Lenovo IdeaPad U260 โน้ตบุ๊คสุดบางหน้าจอ 12.5 นิ้ว

0

ถ้าฝั่ง Apple มี MacBook Air ฝั่ง Windows ก็มี Lenovo IdeaPad ซึ่งถือเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คบางสุดตัวหนึ่ง โดยในรุ่นใหม่อย่าง Lenovo IdeaPad U260 มีหน้าจอขนาดใหญ่ 12.5 นิ้ว (เพิ่งรู้ว่ามีขนาดนี้ด้วย ปกติจะไม่ 10 11 ก็ 13 นิ้วไปเลย) โดยเป็นหน้าจอแบบ HD 16:9 และเป็นครั้งแรกที่ตัวเครื่องทำจากวัสดุ magnesium-aluminum alloy แบบแผ่นเดียว (คล้ายๆ Uni Body ของ Apple) ตบแต่งด้วยส่วนของหนังในส่วนของที่รองมือ และ Touchpad ที่ทำจากแก้ว น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 3 ปอนด์ ใช้ CPU ที่มีให้เลือก Intel Core i3 หรือ i5 Harddrive 320GB และหน่วยความจำหลัก RAM 4GB ราคาเริ่มต้นที่ $895 USD มีสองสีให้เลือก Mocha Brown หรือ Clementine Orange

(more…)

Share

Archos เปิดตัว NetBook หน้าจอ 13 นิ้ว

0

ถ้าพูดถึงยี่ห้อ Archos หลายคน คงนึกถึงเครื่องเล่นเพลง วิดีโอพกพา แต่ล่าสุด Archos เปิดตัว NetBook หน้าจอขนาด 13 นิ้ว มาลองทำตลาดดูบ้าง รูปร่างบางแบบ MacBook Air เบาเพียง 3.5 ปอนด์ โดยตั้งราคาไว้ที่ $485 USD มีคุณสมบัติดังนี้

 • 13.3-inch 1366 x 768 pixel display
 • Intel Atom processor
 • 1GB DDR2 RAM
 • 160GB hard drive
 • Wi-Fi b/g/n
 • Bluetooth
 • 6-cell battery
 • VGA output
 • Windows 7 Starter Edition

ที่มา – www.liliputing.com

Share

Kno Dual-Screen Tablet เครื่องคอมพิวเตอร์พกพาแบบสองหน้าจอ

0

Kno Dual-Screen Tablet เป็นคอมพิวเตอร์ TabletPC แบบสองหน้าจอ ที่แต่ละหน้าจอมีขนาดใหญ่ถึง 14.1 นิ้ว ให้คุณดูเอกสารหรือใช้งานได้เต็มตา โดยตั้งราคาไว้ที่ $1000 USD ใช้ระบบปฎิบัติการ Linux ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าออกแบบมาเพื่ออะไร ใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์ TabletPC ก็คงไม่มีใครพกพาไปไหน ด้วยขนาดที่ใหญ่และน้ำหนักถึง 5.5 ปอนด์ จะใช้งานอยู่กับบ้านก็ซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดีๆ จอใหญ่ๆ ไปเลยดีกว่าไหม ซึ่งสุดท้ายแล้ว คงใช้ในงานโฆษณา ที่ต้องการจอ Display แบบสัมผัส มากกว่าใช้งานส่วนบุคคล

ที่มา – Engadget

Share

Asus Eee Pad EP121 บางกว่า เร็วกว่า Apple iPad

0

Asus Eee Pad EP121 เป็น TabletPC ที่อ้างว่าเร็วกว่า บางกว่า และเบากว่า iPad ของ Apple แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่า เต็มตาถึง 12 นิ้ว ใช้ CPU Intel Core Duo CULV (low voltage) ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 Home Premium ตัวเครื่องมีความบาง 12.2 mm หนัก 675 กรัม บางและเบากว่า iPad เพียงเล็กน้อย และยังอ้างว่าสามารถใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมงเช่นเดียวกับ iPad ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้ TabletPC แบบ iPad แต่ต้องการใช้ระบบปฎิบัติการ Windows แทนที่จะเป็น Max OSX

ที่มา – www.netbooknews.de

Share

Apple เปิดตัว MacBook Pro ใหม่ ใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นอย่าง Intel dual-core i5 และ i7

1

Apple เปิดตัว MacBook Pro ใหม่ ใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นโดยมีความเร็วสูงขึ้นกว่าเดิมเกือบ 50% และมีความเร็วให้เลือกสูงสุดถึง 2.66Ghz หน่วยความจำที่่เริ่มต้นก็ให้มาเลย 4GB พร้อมทั้งปรับ Graphic Card ใหม่ เป็น NVIDIA GeForce 320M ในรุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว ส่วน NVIDIA GeForce GT 330M จะใช้ในรุ่นหน้าจอ 15 และ 17 นิ้ว และในรุ่น 13 นิ้ว ปรับปรุงเรื่องของแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง

(more…)

Share

ข้อมูลคุณสมบัติของ HP Slate คู่ปรับ Apple iPad

1

ถูกจับตาว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการ TabletPC ที่คุณสมบัติและหน้าตาคล้ายๆ กับ Apple iPad แต่ใช้งานได้ได้มากกว่าเพราะใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์ทั่วไป ไม่ใช่ระบบปฎิบัติการเฉพาะที่จำกัดแบบ iPad และราคาที่อ้างว่าถูกกว่า รองรับการเล่นไฟล์วิดีโอแบบ Full HD 1080p ในขณะที่ iPad เล่นได้สูงสุดแค่ 720p รวมทั้งมีกล้องดิจิตอลในตัว และที่สำคัญ Port เชื่อมต่อและช่องอ่าน SD Memory Card ในตัว โดยที่ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมต่อให้วุ่นวาย แต่ในการใช้งานจริง ก็ต้องรอดูว่าใครจะใช้งานได้คล่องกว่ากัน

(more…)

Share

HP Slate ร่วมกับ Adobe โชว์การใช้งาน flash

0

ถือว่าเป็นอีกทางเลือก ถ้าคุณอยากได้เครื่อง TabletPC ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows หน้าตาเรียบแบบ iPad และรองรับการใช้งาน Flash ก็ต้องลองดู HP Slate ที่ปล่อยวิดีโอสาธิตการใช้เครื่อง และที่สำคัญสนับสนุนการเล่น Flash ซึ่งวิดีโอส่วนใหญ่บน Internet ก็เป็น Flash Video นัยว่าข่ม Apple iPad เห็นๆ ที่การเปิดตัวครั้งแรก iPad ยังไม่สนับสนุนการเล่น Flash เลย งานนี้ต้องรอดูกันต่อไป

(more…)

Share

ASUS Eee PC 1201PN เนตบุ๊คที่รองรับการเล่นไฟล์ Full HD

0

ข้อดีของ เนตบุ๊คคือราคาไม่แพง รองรับการใช้งานโปรแกรมเอกสารทั่วไป แต่มักจะมีปัญหากับการใช้งานเกี่ยวกับโปรแกรมด้าน Graphic หรือการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง แต่ ASUS Eee PC 1201PN มาพร้อมกับ Graphic Card ใหม่อย่าง NVIDIA ION GPU ที่สนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงแบบ Full HD โดย ASUS Eee PC 1201PN ใช้ CPU Intel ”Pineview” series Atom N450 ความเร็ว 1.6GHz หน่วยความจำหลัก 1Gb  หน้าจอขนาด 12.1 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล ใช้ไฟส่องหลังแบบ LED มี Harddrive ขนาด 160GB พร้อม WiFi, Bluetooth และช่องต่อ HDMI สำหรับต่อออกจอภายนอก

ที่มา – ASUS

Share
Go to Top
16 visitors online now
8 guests, 8 bots, 0 members
Max visitors today: 19 at 01:37 am UTC
This month: 89 at 03-07-2017 09:15 pm UTC
This year: 137 at 02-25-2017 09:26 pm UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC