Notebooks

All informaion about notebook computing including netbook and TabletPC

ไลฟ์กันได้สะดวกมากขึ้นเมื่อ Youtube เปิดให้ไลฟ์ผ่าน Desktop

0

สมัยก่อนถ้าไม่ใช่มือถือ บนเครื่องคอมพิวเตอร์เราก็ต้องใช้โปรแกรมช่วยไลฟ์อื่นๆ ถึงจะไลฟ์สดตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ ตอนนี้ Youtube เปิดให้เราไลฟ์ตรงได้แล้ว แค่เข้าไปที่หน้า https://www.youtube.com/webcam ตั้งค่าเบื้องต้นแล้วเริ่มไลฟ์ได้เลย หรือจะเข้าจากเมนู Go live บนหน้า Youtube ก็ได้ ติดแค่ตอนนี้ยังต้องทำผ่าน Chrome เพียงเบราว์เซอร์เดียว ซึ่งต่อไปคงขยายให้ เบราว์เซอร์อื่นๆ

(more…)

สื่อบันทึกข้อมูล SSD ที่มีความจุสูงสุดในโลก Nimbus ExaDrive 100TB

0

อีกหน่อยเราคงมี Computer หรือ Notebook ที่เก็บข้อมูลได้มหาศาล (ถ้าคุณสู้ราคา 😛 ) โดยสถิติเก่าของ Samsung SSD ที่ทำไว้ 30TB ถูกลบซะแล้ว เมื่อ Nimbus Data เปิดตัวสื่อบันทึกข้อมูลตัวใหม่ ExaDrive DC100 ซึ่งอ้างว่าสามารถบันทึกข้อมูลได้สูงมหาศาลถึง 100TB ในขนาด SSD 3.5 นิ้วทั่วไป แต่ราคาก็คงแพงมหาศาลเช่นเดียวกัน โดยคาดว่าจะมีราคาสูงถึง $10,000USD

(more…)

Huawei MateBook X Pro โน้ตบุ๊คจอใหญ่บางเบา ลำโพงและไมค์ 4 ตัว

0


Huawei MateBook X Pro โน้ตบุ๊คเน้นพกพาใหม่ ที่ใช้ซีพียูตระกูลล่าสุด รุ่นที่ 8 Intel Core i5 / i7 หน้าจอขนาดใหญ่ 13.9 นิ้ว ความละเอียดสูง 3000 x 2000 พิกเซล ขอบจอบางเฉียบ บางจนกระทั่งไม่มีที่อยู่ให้กล้องหน้า ต้องลงไปฝังอยู่ที่ปุ่ม F6 แบบ Pop Up แทน ตัวเครื่องส่วนที่บาง บางสุดเพียง 4.9 มิลลิเมตร (ส่วนที่หนาที่สุด 14.6 มิลลิเมตร) น้ำหนัก 1.33 กิโลกรัม ถึงจะบาง แต่ก็มีชิปกราฟฟิคอย่าง Intel UHD Graphics 620 หรือ NVIDIA GeForce MX150 with 2 GB GDDR5 ให้เลือก มาพร้อมไมค์แบบรับเสียงได้ในรัศมี 4 เมตร ลำโพง 4 ตัวระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos หน่วยความจำ RAM 8 GB หรือ 16 GB หน่วยความจำในตัวแบบ SSD ความจุ 256GB หรือ 512GB แบตเตอรี่ 57.4Wh สามารถเล่นวีดีโอได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 1,499 ยูโร หรือราว 58,000 บาท

(more…)

Xiaomi Mi Notebook Air 13″ อัพเดทสเปคใช้ CPU Intel รุ่นที่แปด

0


Xiaomi Mi Notebook Air หน้าจอ 13.3 นิ้ว อัพเดทสเปคเปลี่ยนมาใช้ CPU รุ่นใหม่ Intel Core i5 และ i7 ในรุ่นที่ 8 กราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce MX150 ที่มีความจำ 2GB GDDR5 นอกนั้นรายละเอียดก็ยังเหมือนเดิม คือเป็นโน้ตบุ๊คหน้าตาคล้าย MacBook ของ Apple ตัวเครื่องโลหะบาง 14.8 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม หน้าจอ 13.3 นิ้วความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล หน่วยความจำ RAM 8GB หน่วยความจำภายในความจุ 256GB แบบ PCle SSD ช่องเชื่อมต่อ USB 3.0, USB Type-C และ HDMI Out ช่องหูฟัง 3.5mm ลำโพง AKG สนับสนุน Dolby Audio คีย์บอร์ดเรืองแสง มีสแกนลายนิ้วมือที่แป้น Touch Pad ราคาเริ่มต้น 5,399 หยวน หรือราว 26,920 บาท

(more…)

Surface Book 2 เตรียมจำหน่ายในบ้านเราแล้ว

0

Microsoft เผยรายชื่อประเทศที่เตรียมวางจำหน่าย Surface Book 2 ใหม่ ทั้งหน้าจอ 13 และ 15 นิ้ว มีชื่อประเทศไทยด้วย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคมนี้เป็นต้นไป

ACER Swift 7 แล็ปท๊อปที่บางที่สุดในโลก

0

ACER เปิดตัวแล็ปท๊อป Swift 7 ใหม่ในงาน CES 2018 จุดเด่นคือเป็น แล็ปท๊อปหน้าจอ 14 นิ้วที่บางที่สุดในโลก โดยมีความบางเพียง 8.98 มิลลิเมตรเท่านั้น แถมสเปคก็ไม่ได้บางตามรูปร่าง แต่มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส 14 นิ้ว Full HD ใช้กระจก Corning Gorilla Glass ใช้ CPU Intel Core i7 รุ่นที่ 7 หน่วยความจำหลัก LPDDR3 ขนาด 8GB หน่วยความจำในตัวเครื่องแบบ PCIe SSD ขนาด 256GB มีระบบสื่อสาร 4G LTE ในตัว ไม่ต้องง้อ WiFi ก็เล่นเน็ตได้สบาย มีสแกนลายนิ้วมือ คีย์บอร์ดเรืองแสง แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น $1,699USD

(more…)

Qualcomm และ Microsoft เปิดตัว Always Connected PC โน้ตบุ๊คเชื่อมต่อเน็ตตลอดเวลาแบตใช้งานได้ทั้งวัน

0


ฝันเป็นจริง เมื่อ Qualcomm และ Microsoft เปิดตัว Always Connected PC คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มีระบบโทรศัพท์ LTE ในตัว (มีทั้งแบบใช้ eSIM และ nano SIM) ให้คุณเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ตลอดเวลา และแบตเตอรรี่ใช้งานได้ทั้งวัน โดยใช้ CPU ของโทรศัพท์มือถืออย่าง Snapdragon 835 พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 S ลงโปรแกรมของเครื่องตั้งโต๊ะใช้งานได้เลย ไม่ว่าจะเป็นชุด Microsoft Office หรือ Adobe Photoshop โดยผู้ผลิต PC ชั้นนำอย่าง ASUS ก็ได้เปิดตัว ASUS NovaGo TP370QL คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่บางเพียง 0.6 นิ้ว หนัก 3.1 ปอนด์ หน้าจอ 13 นิ้วแบบสัมผัส รองรับ Windows Ink มีระบบสแกนใบหน้า ใช้ CPU Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM 8GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 256GB UFS2.0 พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB 3.1 ส่งข้อมูลด้วยความเร็ว 5Gbps ชิปโมเด็ม Qualcomm Snapdragon X16 LTE ที่สนบสนุนการเชื่อมต่ออินเตอร์ LTE ที่ความเร็วสูงสุด 1Gbps ที่น่าสนใจสุดคือการใช้พลังงานที่น้อยมาก ยกความดีให้ CPU Snapdragon 835 ที่แรงพอสำหรับใช้งานโปรแกรมเครื่องตั้งโต๊ะ และระบบปฏิบัติการ Windows 10 S ที่ออกแบบใหม่ให้ใช้พลังงานลดลง ส่งผลให้เครื่องเปิดหน้าจอใช้งานได้นานถึง 22 ชั่วโมงต่อเนื่อง หรือ Stand by ได้นานถึง 30 วัน (ลองนึกถึงภาพโน้ตบุ๊คที่สองสามวันชาร์จแบตที 🙂 ) ซึ่งแน่นอน คงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง สำหรับงานกราฟฟิค หรือเล่นเกมหนักๆ แต่การใช้งานทั่วไป น่าจะเพียงพอ แบตเตอรี่ใช้งานได้ทั้งวันแบบไม่ต้องห่วงว่าจะต้องพกพาที่ชาร์จหรือหาปลั๊กชาร์จก็จะเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้

(more…)

Microsoft เปิดตัว Surface Book 2 ใหม่ท้าชน Macbook Pro

0


Microsoft เปิดตัว Surface Book 2 ใหม่ท้าชน Macbook Pro สเปคจัดเต็ม CPU Intel Core i7-8650U (quad-core) รุ่นที่ 8 หน่วยความจำ 8GB หรือ 16GB 1866Mhz LPDDR3 ใช้ SSD ที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่256GB, 512GB หรือ 1TB รองรับการเล่นเกม และโปรแกรม VR ที่ใช้พลัง CPU และ GPU แรงๆ รวมทั้ง Windows Mixed Reality ได้อย่างเต็มที่ หน้าจอความละเอียดสูง มีให้เลือกทั้งขนาด 13 นิ้ว (ความละเอียด 3000 x 2000 พิกเซล) หรือ 15 นิ้ว (ความละเอียด 3240 x 2160 พิกเซล) แบบสัมผัส (10-point multi-touch G5) ถอดออก หรือปรับหมุนตั้งใช้งานได้หลายแบบ พร้อมปากกา ช่องต่อครบทั้ง USB 3.0, USB Type-C, ช่องอ่าน SDXC card และช่องหูฟัง 3.5mm กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมลำโพง และไมค์คู่ ตัวเครื่องใช้วัสดุ Magnesium มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro Creators

(more…)

Xiaomi Notebook Pro ท้าชน MacBook Pro เริ่มต้น 28,000 บาท

0

คราวที่แล้วก็ Xiaomi Notebook Air ที่ออกมาได้ได้ใกล้เคียง Macbook Air มากๆ คราวนี้ใครอยากได้ notebook หน้าตาสวยงามแบบ Macbook Pro แต่ราคาย่อมกว่า และใช้ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows ก็คงถูกใจ เพราะ Xiaomi Notebook Pro เล่นถอดแบบหน้าตามาคล้ายกับ Macbook Pro มากๆ มีขนาดหน้าจอเดียวคือ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล ขอบจอบางใช้กระจก Gorilla Glass 3 สีตัวเครื่องเทาเข้มขึ้น Dark Gray (ของ Apple ใช้คำว่า Space Gray) ใช้ CPU Quad Core i7 ตัวล่าสุดจาก Intel การ์ดจอ GeForce MX15 เพิ่มหน่วยความจำหลักได้สูงสุด 16GB หน่วยความจำภายใน SSD PCIe 256GB คีย์บอร์ดและ Touch Pad มีขนาดใหญ่ พร้อมสแกนลายนิ้วมือ ลำโพง Harman Infinity พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos มีระบบชาร์จเร็ว คือชาร์จแบตเตอรี่ 50% ใช้เวลา 35 นาที มีช่องเชื่อมต่อครบ ไม่ว่าจะเป็นช่อง USB Type-C สองช่อง USB 3.0 สองช่อง ช่องอ่าน SD Card ช่อง HDMI แบบเต็ม และช่องหูฟัง 3.5mm ราคาเริ่มต้นที่ 5599 หยวน ในรุ่น Core i5 RAM 8GB หรือประมาณ 28,xxx บาท ตัวเครื่องหนัก 1.95kg

(more…)

Xiaomi Mi Notebook Air 4G อัพสเปคเล็กน้อยเพิ่ม 4G LTE

0

Xiaomi Mi NoteBook Air 4G ใหม่ อัพสเปคตัวหน้าจอ 13.3 นิ้วขึ้นเล็กน้อย จาก Intel Core i5 เดิมมาเป็น Core i7 นอกนั้นหน้าตา สเปค ช่องเชื่อมต่อ ยังเหมือนเดิม และเพิ่มระบบ 4G LTE มาในตัวเลย โดยใช้กับ China Mobile ที่แจกเน็ตให้เล่นฟรีพร้อมเครื่อง 1 ปีหรือ 48GB คุณสมบัติของ Xiaomi Notebook Air 4G ใหม่ทั้งสองเครื่องมีดังนี้

(more…)

แกะกล่อง Xiaomi Notebook Air 12.5 นิ้ว

0

p1200545

มาแล้ว Notebook หน้าตาสวยราคาเบาๆ (ที่ว่าเบา เพราะไปเปรียบเทียบกับ MacBook Air) โดยทาง Xiaomi คงทำมาสำหรับคนที่ชอบ notebook ที่ดูสวยหรูแบบ MacBook Air แต่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ถึงแม้หน้าตาจะคล้ายๆ กัน จนบางคนบอกว่ามันคือคู่แฝด แต่อยากบอกว่า ไม่ได้เหมือนกันขนาดนั้น เอาเป็นว่าเหมือนพี่น้องกันมากกว่า 😛 คุณสมบัติเด่นอยู่ที่วัสดุตัวเครื่องโลหะ บางและเบา ใช้ CPU Intel Core M3 รุ่นที่ 6 หน้าจอ 12.5 นิ้วความละเอียดสูง Full HD ป้องกันรอยขีดข่วนด้วยกระจก Sapphire ความสว่างและสีสันสดใส ปุ่มกดมีไฟ Backlight ที่ทุกปุ่มมีหลอดไฟ LED ลำโพงเสียงใสจาก AKG มีช่องต่อสำหรับเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลตัวที่สองได้แบบ SSD PCIe แบตเตอรี่ใช้งานได้นานและมีระบบชาร์จเร็วผ่าน USB Type-C Port

(more…)

Xiaomi เปิดตัว Notebook Air บางกว่า เบากว่า แรงกว่า ถูกกว่า

0

Screen Shot 2559-07-27 at 16.01.15

ขึ้นชื่อเรื่องผลิตสินค้าที่ใกล้เคียงกับต้นแบบ แต่คุณภาพดีและขายราคาถูกกว่าเกือบครึ่ง Xiaomi ล่าสุดปล่อย Notebook Air มาแล้ว ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้องการมาชนกับใคร งานเปิดตัวมีการนำมาเปรียบเทียบกันจะๆ ด้วย ซึ่ง Xiaomi Notebook Air นั้นชนะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด น้ำหนัก ความเร็ว รวมทั้งราคาที่ถูกกว่า โดยเปิดตัวมาให้เลือกสองขนาดหน้าจอคือหน้าจอ 13.3 นิ้ว และหน้าจอ 12.5 นิ้ว ทั้งสองขนาดหน้าจอมีความละเอียดเท่ากันคือ Full HD ลำโพงคู่ AKG พร้อมระบบเสียง Dolby ช่องต่อครบทั้ง USB 3.0, HDMI และ USB Type-C ที่รองรับการชาร์จไฟแบบเร็วด้วย มาดูคุณสมบัติกันดีกว่า

(more…)

Toshiba เปิดตัวโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต 7 รุ่นใหม่ โดยใช้ CPU ใหม่ล่าสุด Intel Haswell (4th Generation Core)

0

IMG_1640

นายยูกิฮารุ อาดาชิ ประธานบริษัทโตชิบา ไทยแลนด์จำกัด เปิดเผยว่า ทางโตชิบา มุ่งเน้นพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ด้วยคอนเซ็บต์ Inspired by Elegance, Designed by Technology สำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีทั้งหมด โดยเฉพาะโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต 7 ซีรี่ส์ใหม่ที่นำมาเปิดตัวในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น Portege Z10t Ultrabook ประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบาที่สามารถถอดจอออกมาใช้งานเป็น Tablet ได้ เหมาะสำหรับนักธุรกิจหรือผู้ที่เดินทางเป็นประจำ ที่ต้องการความคล่องตัวในการใช้งานจากเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบา และใช้งานได้หลายรูปแบบ โดยมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ให้ความสว่างคมชัด ทำงานรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผลล่าสุด 4th Generation Intel Core Processors ที่ประหยัดพลังงานให้ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น อุปกรณ์เสริมปากกา Digitizer Pen ช่วยวาดภาพ จดโน๊ตงานหรือท่องเว็บ สะดวกสบาย รองรับ Multi-Touch 10 จุด และ Accupoint ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำ มีระบบ EasyGuard ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญของคุณ จากการตกหล่นเสียหาย แป้นพิมพ์แบบกันน้ำ Spill Resistant มาพร้อมกับ Windows 8 Pro ให้คุณใช้งานโปรแกรมได้เต็มที่

(more…)

Apple Update MacBook Pro เร็วขึ้น เบาลง เพิ่มช่องต่อแบบ Thunderbolt

1

Apple ประกาศ upgrade MacBook Pro ยกแผง โดยเปลี่ยนมาใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นในแต่ละรุ่น โดยใช้ CPU Intel Sandy Bridge ใหม่ และเปลี่ยนมาใช้ Graphic Card ของ AMD รุ่น Radeon HD แทน NVIDIA GeForce GT และไม่ได้เป็นไปตามข่าวลือที่ว่า Apple จะใส่ SSD Drive ไว้สำหรับ ใส่ OS เพื่อให้ Boot ได้เร็วขึ้น แต่ทุกตัวใช้ Harddrive ปกติแทน โดยเริ่มตั้งแต่ 320GB/500GB ในรุ่น 13″ และ 750GB ในรุ่น 15″ และ 17″ นอกจากนี้ Apple ยังเริ่มใช้ระบบเชื่อมต่อใหม่ Thunderbolt (Intel Light Peak) เป็นครั้งแรก ซึ่งสามารถส่งถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วกว่าระบบเชื่อมต่ออื่นๆ โดยสามารถส่งถ่ายข้อมูลที่ความเร็วสูงสุดถึง 10 Gbps เร็วกว่า Firewire 800 ถึง 12 เท่า นอกนั้นก็จะเป็นการปรับเปลี่ยนเรื่องรูปร่างหน้าตาเล็กน้อย เช่นน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาลงเล็กน้อย ส่วนของ Touchpad ที่ขยายให้ใหญ่มากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานของระบบปฎิบัติการตัวใหม่ 10.7 Lion ส่วนกล้องก็เพิ่มความละเอียดขึ้นเป็นระดับ HD และเริ่มเรียกชื่อใหม่เป็น FaceTime HD Camera แทน iSight

(more…)

Sony VAIO Y ใช้ CPU AMD Fusion มาแล้ว

0

คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ครุ่นเล็กพกพา Sony VAIO Y Series Update ใหม่ โดยใช้ CPU AMD Fusion dual-core E-350 ความเร็ว 1.6GHz หน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว มาพร้อมกับ Harddisk 500GB ตั้งราคาไว้ $599.99 USD ก็นับว่าไม่แพง สำหรับคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คขนาดเล็กเช่นเดียวกับ Netbook แต่มีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับโน้ตบุ๊คที่ใช้งานได้จริงๆ

คุณสมบัติเบื้องต้นของ Sony VAIO Y

  • 1.6GHz dual-core E-350 processor
  • 11.6-inch 1366 x 768 pixel resolution display
  • 4GB of DDR3 RAM
  • 500GB hard drive
  • Gigabit LAN
  • Wi-Fi b/g/n
  • Bluetooth 2.1 + EDR
  • HDMI output
  • Windows 7 Home Premium 32-bit

ที่มา – Amazon

Go to Top
13 visitors online now
0 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 22 at 12:13 am UTC
This month: 71 at 04-18-2018 08:38 am UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC