Archive for January, 2010

Pantax Optio I-10 กล้องดิจิตอลหน้าตาย้อนยุค

0

มองผ่านๆ นึกว่าเป็นกล้องดิจิตอล DSLR-Like ราคาแพง อย่าง Olympus E-P1 แต่ที่จริง นี่คือกล้องที่ออกแบบหน้าตาคล้ายกล้องถ่ายภาพย้อนยุคเช่นเดียวกับ E-P1 แต่ขนาดรูปร่างเล็กและน้ำหนักเบากว่าเยอะครับ แถมราคาก็ถูกกว่า ใครที่อยากได้กล้องหน้าตาเท่ๆ และไม่ได้ต้องการกล้อง DSLR จริงจัง ตัวนี้ก็น่าสนใจนะครับ

(more…)

โทรหรือคุยวิดีโอ Call ฟรีผ่าน 3G ได้แล้วด้วย Fring

2

หมดข้อจำกัดและใช้งานสะดวกมากขึ้น เมื่อ iPhone อนุญาติให้เราคุย Voice over IP ผ่านระบบโทรศัพท์ 3G ได้แล้ว หลังจากที่เคยทำได้จากกรเชื่อมต่อกับ WiFi เพียงอย่างเดียว ซึ่งจำกัดการใช้งานแค่ในระยะ WiFi Hot Spot เท่านั้น แต่ตอนนี้คุณสามารถสั่งโทรออก Chat หรือ Video Call ผ่านระบบโทรศัพท์ 3G ได้แล้ว ช่วยประหยัดค่าโทรศัพท์ และสามารถโทรคุยกับเพื่อนได้ทั่วโลก สิ่งที่คุณต้องจ่ายคือค่า GPRS เท่านั้น ซึ่งถ้าคุณเลือก Package แบบ Unlimitted ก็แนะนำเลยครับ

(more…)

Samsung Galaxy 2 โทรศัพท์มือถือ Android ตัวใหม่

0

เพิ่มความคึกคักให้ตลาดโทรศัพท์มือถือ Android อีกครั้งเมื่อ Sumsung Galaxy 2 เป็นโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android มีหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 3.7 นิ้ว ใช้ CPU ความเร็วสูง 1 GHz Snapdragon กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลและหน่วยความจำภายในสูงถึง 32GB มี WiFi และระบบนำทางผ่านดาวเทียม GPS ในตัว คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2010 และวางขายใน Q2 2010

ที่มา  – www.androphones.com

วิดีโออย่างไม่เป็นทางการของ Blackberry Magnum

0

ภาพวิดีโออย่างไม่เป็นทางการของ Blackberry Magnum (ชื่อก็ไม่เป็นทางการครับ ไม่รู้ว่าตอนขายจริงจะใช้ชื่อรุ่นอะไร ในเมื่อ Onyx ใช้ชื่อ Bold 2 ไปแล้ว) เป็นเหมือนลูกผสมระหว่าง Blackberry Bold และ Storm รวมกัน เพราะหน้าตา รูปร่าง และขนาดจะคล้ายกับ Bold (BB 9000) มาก แต่มีหน้าจอแบบสัมผัสเช่นเดียวกับ Storm ดังนั้น ตัดเรื่องลูกกลิ้งหรือ Touchpad ออกไปได้เลย ยังไม่มีข้อมูล specifications ราคา และกำหนดการวางตลาด ก็รอดูต่อไปว่า Blackberry จะทำรุ่นที่มีหน้าจอแบบสัมผัสของมาน่าใช้แค่ไหน หลังจากที่หลายคนผิดหวังกับ Storm ที่ Hang บ่อยไปหน่อย

ที่มา  – thecellularguru.com

วิดีโอล้อเลียนชื่อ iPAD ของ Apple

0

คงไม่ใช่ทุกคนที่ชอบชื่อ iPad ที่ฟังดูแปลกๆ คล้ายผ้าอนามัยยี่ห้อหนึ่ง ถือว่าเป็นข่าวควันหลงของ iPad แล้วกันนะครับ ดูขำๆ แต่ผมชอบไอเดีย ขำดีจริงๆ

อุปกรณ์เสริมสำหรับ Apple iPad

1

ด้วยรูปร่างหน้าตาที่เรียบง่าย บาง ปุ่มกดมีเพียงปุ่มเดียว ช่องต่อก็มีเพียง Dock Connector และช่องหูฟัง Stereo เท่านั้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้กับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ไม่ได้ บางคนมองหาช่องต่อจอภายนอก หรือช่องอ่าน SD Card เพื่ออ่านภาพจากกล้องดิจิตอล ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ต่อเสริมทั้งหมดครับ

(more…)

Apple เปิดตัว iPAD เป็น Tablet Notebook ตามคาดด้วยราคาเริ่มต้น $499 USD

0

ดูผ่านๆ อาจจะคิดว่าเป็นกรอบรูปดิจิตอลนะครับ ถึงจะผิดหวังจากหน้าตาที่ไม่ได้สวยอย่างที่มีภาพจินตนาการออกมาก่อนหน้านี้ แต่ด้วยคุณสมบัติและราคาที่ถูกกว่าที่คาดเอาไว้ ก็น่าจะทำให้ iPAD ตัวนี้ขายดีอีกแน่ๆ โดยการใช้งานจะคล้ายกับ iPhone แต่ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้เหมาะกับการเล่นเวบ ดูหนัง อ่าน eBooks eMail หรือแม้แต่ใช้งานชุดโปรแกรม iWorks

(more…)

ลำโพงไม้สุดจิ๋ว Motz

0

Motz เป็นลำโพงที่ทำจากไม้ แต่ที่เป็นจุดเด่นคือขนาดของลำโพงที่เล็กมาก แต่สามารถใช้งานได้จริง และไม่เพียงเป็นแค่ลำโพง แต่ยังสามารถรับฟังวิทยุได้ด้วย โดยตัวลำโพงมีขนาดเล็กเพียง 1.45″ (w) x 1″(h) x 0.75 (d) ต่อเชื่อมกับอุปกรณ์เล่นเพลงผ่านช่อง Audio ขนาด 3.5 นิ้วทั่วไป และด้วยสายต่อแบบพิเศษ คุณสามารถต่อเชื่อมลำโพงสองตัวเพื่อให้ได้เสียง Stereo ได้ด้วย แต่อย่าคาดหวังว่าจะได้ยินเสียงกระหึ่มจากลำโพงตัวนี้นะครับ

ที่มา – technabob.com

Panasonic Let’s Note R9-Series ตัวใหม่ใช้ CPU Intel Core i7

0

Panasonic Let’s Note R9-Series ใหม่ เปลี่ยนมาใช้ CPU ใหม่ Intel Core i7-620 UM vPro (1.06 GHz) ตัวเครื่องมีขนาด 229×187×29.4mm และเบาเพียง 0.93kg หน่วยความจำหลัก 2GB ขยายได้ 4GB  มี Harddisk ขนาด 250GB หน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 768 ช่องต่อ USB 2.0 2 ช่อง IEEE 802.11a/b/g/n wireless LAN, Gigabit Ethernet, Type 2 PC card slot และ SD/ SDHC card slot มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 7

(more…)

Motion Ruler เปลี่ยน iPhone ให้เป็นไม้บรรทัด

1

ถ้าคุณต้องการวัดความยาวสิ่งของ แต่ไม่มีไม้บรรทัดหรือสายวัดติดตัว ไม่เป็นไรครับ ด้วย iPhone และโปรแกรมฟรี ดีๆ อย่าง Motion Ruler ที่จะเป็น iPhone ของคุณให้เป็นไม้บรรทัดยามจำเป็นได้ทันที วิธีใช้งานก็ง่ายมาก แค่กดปุ่มรอสัญญาณ จากนั้นก็ลาก iPhone เร็วๆ ไปตามความยาวที่คุณต้องการวัด โปรแกรมจะคำนวนความยาวให้คุณและแสดงเป็นตัวเลขขึ้นมาเอง โดนใช้หลักการ Motion Sensor ที่อยู่ในตัว iPhone เป็นตัววัด ลองดูวิดีโอสาธิตการใช้งานด้านบนนะครับ เท่ดีจริงๆ แต่แนะนำให้จับ iPhone ให้แน่นๆ นะครับ ไม่งั้นปลิวหลุดมือไปได้ง่ายๆ สนใจ Download Motion Ruler ฟรีที่นี่ครับ

Asus Nuvifone M10 Windows Mobile Phone ตัวใหม่พร้อมระบบนำทาง Garmin

0

Nuvifone ตัวใหม่จาก Asus และ Garmin ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Mobile 6.5.3 (น่าจะเป็น Windows Mobile 6.6 ที่เพิ่งเปิดตัวมาไม่นานไปเลยนะครับ) นอกจากเรื่องของระบบปฎิบัติการตัวใหม่แล้ว ยังปรับปรุงความจุของแบตเตอรี่เป็น 1500 mAh หน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ WVGA ใช้ CPU Qualcomm 7227 ความเร็ว 600MHz เป็นโทรศัพท์ในระบบ Dual Mode ทั้ง 3G HSDPA WCDMA และ 2G GSM 900/1800/1900 Mhz ตัวเครื่องมีขนาดบางลง น้ำหนัก 138 กรัม ช่องต่อหูฟังภายนอกขนาด 3.5 นิ้ว ราคาที่ตั้งไว้ประมาณ $450 USD

ที่มา – slashphone.com

Firefox 3.6 ปล่อยให้ Download แล้ว

0

คุณสมบัติของ firefox ใหม่คือ Personars ให้คุณปรับเปลี่ยน Themes ของ Browser ได้ตามชอบ โดยมี themes สวยๆ ให้เลือก download มากมายกว่า 30,000 themes นอกจากนี้ยังปรับปรุงเรื่องของความรวดเร็วในการเปิดหน้าเวบ ทั้งพวกเวบที่มี graphic เยอะๆ หรือว่าใส่ javascript ไว้ก็ตาม รวมทั้งสนับสนุน plugins ใหม่ๆ อีกด้วย Download Firefox 3.6 ได้ฟรีที่ firefox 3.6 download

The Wall Street Journal ประกาศว่า Apple จะเปิดตัว Tablet ในวันที่ 27 มกราคมนี้

0

ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า Apple อาจจะประกาศเปิดตัว Tablet ในวันที่ 27 มกราคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ถึงจะมีข่าวลือมากมาย แต่ก็ยังไม่มีใครยืนยันว่าจะปล่อยออกมาจริงๆ แต่จากบทความล่าสุดจาก WSJ ก็ทำให้ทุกคนเตรียมทุบกระปุกได้เลยครับ โดยแหล่งข่าวได้พูดถึงอุปกรณ์ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวออกมาว่าจะเป็น Tablet โดยจะมีรายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้

(more…)

เปลี่ยนหน้าตา Desktop คุณให้เป็น 3D ด้วย BumpTop 3D

0

BumpTop 3D เป็นโปรแกรมที่จะช่วยเปลี่ยนหน้าตา Desktop 2D เดิมๆ ของคุณ ให้เป็นแบบ 3D และยังสนับสนุนระบบ MultiTouch อีกด้วย โดยหน้าตาจะคล้ายๆ กับกล่องที่มีผนังให้คุณใช้งานด้านข้าง สามารถวางไฟล์ซ่อนไว้ได้ เช่นกระดาษโน้ตหรือไฟล์ที่เป็นส่วนตัวอื่นๆ การจัดการไฟล์ก็ให้ความรู้สึกที่สมจริง สามารถนำมากองรวมกันเป็นชั้น จัดหมวดหมู่ ค้นหา ย่อขยาย icon ได้ตามชอบ ก็ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ดี โดยโปรแกรมไม่กินแรงเครื่องมากนักใช้งาน CPU แค่ 1% และหน่วยความจำประมาณ 90MB มีให้ใช้งานได้ทั้ง PC Windows 7 หรือ Mac OSX โดยเฉพาะ Mac OSX Notebook ที่สามารถใช้งานคู่กับ TrackPad MultiTouch ได้เป็นอย่างดี สามารถทดลองใช้งาน BumpTop 3D ได้ฟรี แต่ถ้าคุณต้องการใช้งาน MultiTouch ต้องซื้อรุ่น Pro ในราคา $30 USD

ที่มา – http://bumptop.com/mac/

Sony Ericsson Vivaz โทรศัพท์มือถือ Symbian กล้อง 8.1 ล้านพิกเซล

0

Symbian ยังไม่ตายครับ ล่าสุด SonyEricsso เปิดตัวโทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการ Symbian S60 5th Edition ตัวใหม่ SonyEricsson Vivaz หน้าจอสัมผัส 3.2 นิ้ว ความละเอียด 360 x 640 พิกเซล กล้องดิจิตอลความละเอียด 8.1 ล้านพิกเซล มีระบบ autofocus, image stabilization, face detection และสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ HD 720p มีระบบนำทางผ่านดาวเทียม AGPS และสามารถต่อออกจอทีวีภายนอกได้ รองรับระบบ 3G และ GSM quadband ตัวเครื่องมี 4 สีให้เลือก Moon Silver, Cosmic Black, Galaxy Blue, และ Venus Ruby

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
3 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC