Archive for February, 2010

FINAL FANTASY และ FINAL FANTASY II มีให้เล่นบน iPhone แล้ว

0

FINAL FANTASY เกมที่เคยโด่งดีงสุดๆ บนเครื่องเล่นเกม Super Famicom เมื่อปี 1987 หลายคนยังไม่เกิดด้วยซ้ำ มีมาให้เล่นบน iPhone แล้ว โดยมีการเพิ่มด่านพิเศษเพิ่มขึ้นอีก 5 ด่าน ส่วนเรื่องของ Graphic นั้น ถือว่าถอดมาจากของดั่งเดิมเลยก็ว่าได้ และมาพร้อมกันทั้งสองภาคคือ FINAL FANTASY และ FINAL FANTASY II

(more…)

Swinxs เครื่องเล่นเกมที่ไม่ต้องใช้จอทีวี

0

ถ้าพูดถึงเครื่องเล่นเกม Console ก็คงหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมจาก 3 ค่าใหญ่อย่าง XBOX360, PlayStation 3 หรือ Nintendo Wii และถ้าคุณไม่อยากให้เด็กๆ ต้องมานั่งหน้าจอทีวี กดปุ่มเล่นเกมแบบไม่มีการออกกำลังกายเคลื่อนไหวใดๆ ก็คงนึกนึกเครื่องเล่นเกม Wii แต่ถ้าอยากให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นกลางแจ้งมากว่าอยู่ในห้องนั่งเล่นละครับ ก็ต้องเครื่องเล่นเกมแนวคิดเก๋ตัวนี้เลย Swinxs เป็นเครื่องเล่นเกมที่ไม่ต้องใช้จอทีวี สามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 10 คน และมีเกมมาให้เล่นถึง 26 เกม โดยจะเน้นการเล่นผ่านการฟังคำสั่ง และทุกคนจะมีอุปกรณ์รับและส่งสัญญาณ เพื่อติดต่อกับตัวเครื่อง ให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นจริงๆ หรือที่จริง เราเองก็อาจจะแอบบเอามาเล่นบ้างก็น่าจะสนุกนะครับ หน้าร้อนนี้ เอาไปเล่นที่ชายทะเลน่าจะสนุก

(more…)

วิดีโอรีวิว Olympus E-PL1 ให้คุณเป็นตากล้องมืออาชีพได้ง่ายๆ

0

หลังจากที่เคยเอาภาพและข้อมูลมาให้ดูไปก่อนแล้ว สำหรับกล้องถ่ายภาพดิจิตอล E-PL1 ตอนนี้เริ่มวางจำหน่ายแล้ว โดยเป็นกล้องที่เหมาะกับคนที่ต้องการ กล้องที่ใช้ง่าย มีลูกเล่นเยอะ เปลี่ยนเลนส์ได้แบบกล้องมืออาชีพพวก DSLR และตัวกล้องที่มีขนาดเล็กกว่า โดย E-PL1 นั้น เรียกได้ว่า ย่อกล้องรุ่นพี่ยอดนิยมอย่าง E-P1 มาเลยทีเดียว แต่เพิ่มลูกเล่นด้าน Software อีกหลายอย่าง รวมทั้งมี Flash ในตัว ที่น่าสนใจคือโหมด Ai ที่เมื่อคุณเลือกใช้จะมีเมนูย่อยๆ ออกมาให้คุณเลือกปรับภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปรับค่าสีให้สดในโหมด Clear & Vid หรือปรับภาพแบบเบลอฉากหลังในโหมด Blur Background และทุกอย่างคุณสามารถเห็นได้แบบ Real Time ช่วยให้คุณเลือกตั้งค่าสำหรับภาพถ่ายที่ต้องการได้ง่ายๆ และได้ภาพแบบมืออาชีพ โดยที่คุณไม่มีความจำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องกล้องไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูรับแสง ความไว Shutter หรืออื่นๆ

(more…)

Polaroid PoGo TWO กล้องดิจิตอลพร้อม Printer ในตัว

1

เคยลังเลที่จะซื้อกล้องดิจิตอลที่ข้อดีคือคุณสามารถเก็บรูปในแบบไฟล์สามารถนำไปเปิดดู พิมพ์ซ้ำ หรือส่งต่อให้เพื่อนได้ไม่จำกัด หรือกล้องโพราลอยด์ ที่สามารถพิมพ์ภาพถ่ายให้เพื่อนไปได้เลยแล้วก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ เหมาะมากกับงานปาร์ตี้ ตอนนี้ไม่ต้องลังเลแล้ว เมื่อคุณได้ทั้งสองอย่าง เพราะกล้องดิจิตอลล่าสุดจาก Polaroid เป็นทั้งกล้องดิจิตอลและกล้องโพราลอยด์ในตัวเดียวกัน สามารถพิมพ์ภาพถ่ายสีขนาด 5 x 7.5 นิ้ว จากตัวกล้องได้เลย หรือจะพิมพ์ภาพจากอุปกรณ์อื่นๆ เช่นโทรศัพท์มือถือ ก็ยังได้

(more…)

Apple ปล่อยโฆษณา iPhone ใหม่สองตัว “First Steps” และ “On Hold”

2

Apple ปล่อยโฆษณาสองตัวใหม่ ตัวแรกคือ First Step แสดงให้เห็นว่าการถ่ายวิดีโอ ตัดต่อ และส่ง MMS ผ่าน iPhone นั้นง่ายดายและสะดวกแค่ไหน ในวิดีโอจะเป็นคุณแม่มือใหม่ ที่ต้องการถ่ายวิดีโอ ลูกเพิ่งหัดเดินได้ ส่งต่อให้ทุกคนได้ดู สามารถ่ายแล้วส่งเป็น MMS ออกไป เสร็จแล้วก็โทรไปเม้าท์ต่อถึงวิดีโอที่เพิ่งส่งไป และสามารถเลือกทำ Conference 3 สายได้ด้วย ส่วนโฆษณาอีกคัวคือ On Hold ที่แสดงให้เห็นว่า ระหว่างที่คุณรอสาย สามารถทำอย่างอื่นไปได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเว็บ เช็คอีเมล หรือแม้แต่เล่นเกม ดีจังเลย โทรไป Call Center ของ True คราวหน้าจะได้มีอะไรทำระหว่างรอ ฮาฮาฮา แต่จุดที่ Apple ต้องการชี้ให้เห็นน่าจะเป็นเรื่องของ Multitasking มากกว่า ที่ Apple ถูกคู่แข่งโจมตีมาตลอดว่า iPhone ไม่สนับสนุน Multitasking แต่ที่จริงแล้ว คุณก็สามารถทำงานได้มากกว่า 1 อย่าง เช่นเล่นเว็บหรือเปิด Note ระหว่างคุยโทรศัพท์ หรือเปิดเพลง ระหว่างที่ใช้งานโปรแกรม GPS และที่น่าคิดคือ Apple มีโฆษณา iPhone หลายตัวมาก หลายคนที่ดูแล้วบอกว่า iPhone ทำอย่างนี้ได้ด้วยเหรอ เพราะฉะนั้นพักเที่ยงนี้ถ้าคุณว่าง ลองแวะเข้าไปดูครับ บางทีคุณอาจจะได้ได้ไอเดียใหม่ๆ ว่า iPhone ที่ใช้งานมานาน น่าเล่นกว่าที่คิดไว้เยอะ

ที่มา – Apple.com

Habey BIS-6620 เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก แบบไร้เสียง

2

Habey IS-6620 เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาด โดยมีขนาดเล็กเพียง 4.5″ x 4.5″ x 1.5″ สามารถเอาไปติดตั้งได้ทุกที่ แม้แต่ด้านหลังจอมอนิเตอร์ แต่ก็สามารถใช้งานได้จริง โดยใช้ CPU Intel Atom Z510 processor พร้อม chipset US15W SCH  และ Graphic Card GMA 500 ที่รองรับการถอดรหัสไฟล์วิดีโอความละเอียดได้สูงสุด Full HD 1080p ใช้ Harddisk ขนาดเล็ก 1.8 นิ้ว ที่น่าสนใจคือไม่มีพัดลมระบายอากาศ ดังนั้นจึงประหยัดพลังงานและไร้เสียงรบกวน เพราะอุปกรณ์เน้นที่ออกแบบเพื่อประหยัดพลังงานและก่อให้เกิดความร้อนน้อย จึงไม่จำเป็นต้องมีพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่

(more…)

Samsung TL500 กล้องถ่ายภาพดิจิตอลหน้าจอ AMOLED LCD พร้อมเลนส์ F1.8

0

Samsung เปิดตัวกล้องดิจิตอลตัวใหม่ TL500 โดยจุดเด่นนอกจากหน้าจอ LCD จะเป็น AMOLED ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว ให้คุณมองภาพที่จะถ่ายได้อย่างชัดเจน แม้ถ่ายกลางแจ้ง ยังมาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง 24mm ตัว Sensor ขนาดใหญ่ 1/1.7” CCD ซึ่งใหญ่กว่าที่ใช้ในกล้อง Compact ทั่วๆ ไป และมี F1.8 ให้คุณถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งน่าจะเป็นกล้อง Compact ที่ถ่ายในสภาพแสงต่ำได้ดีที่สุดตัวหนึ่ง และถ่ายภาพบุคคลแบบเบลอฉากหลังได้สวยงามใกล้เคียงกล้อง DSLR ตัวใหญ่ แต่น่าเสียดายที่มีความละเอียดของภาพสูงสุดที่ 10 ล้านพิกเซล ถึงจะไม่น้อย แต่ถ้าเปรียบเทียบกับกล้องดิจิตอลที่ออกมาใหม่ด้วยกัน ที่เฉลี่ยมีความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ก็ดูจะน้อยไปหน่อย และถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด VGA ในขณะที่กล้อง Compact อื่นๆ ขยับไปถ่ายที่ความละเอียดสูง HD 720p ขึ้นไปกันหมดแล้ว

(more…)

Sony เปิดตัวกล้องกันน้ำบางสุด Cybershot DSC-TX5

0

เรียกว่าออกมารับหน้าร้อนที่กำลังจะมา Sony Cybershot DSC-TX5 ใหม่ ถือว่าเป็นกล้องกันน้ำที่บางที่สุด โดยมีขนาดบางไม่ถึง 1 นิ้ว สามารถดำน้ำได้ลึก 10 ฟุต และรองรับการตกจากที่สูง 5 ฟุต สามารถทนสภาพอากาศหนาวได้ถึง -10 องศาเซลเซียส (อันนี้คงไม่มีประโยชน์ในบ้านเรา) สามารถถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 10.2 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว่้าง 25mm ซูม 4 เท่าแบบ Optical หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้วแบบสัมผัส มีช่องใส่ Memory Card สองแบบให้คุณเลือกใช้งานทั้ง Memory Stick หรือ SD/SDHC Memory Card สามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูง 720p 30 ภาพต่อวินาที พร้อมระบบ Exmor R CMOS sensor ที่ช่วยคำนวนให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุดในทุกสภาพแสง

(more…)

วิดีโอจำลองการใช้งาน Safari บน iPad

0

ถ้าคุณนึกไม่ออกว่าการใช้งาน Web Browser ชื่อดังอย่าง Safari บน iPad จะเป็นยังไง น่าใช้งานมากกว่า iPhone แค่ไหน และมีคุณสมบัติอะไรใหม่ๆ เวบ 9-to-5mac มีตัวอย่างให้เราดูครับ และจากที่ดูในวิดีโอ คุณจะเห็นคุณสมบัติใหม่ๆ เช่น Tab Browsing, สามารถ Save Copy ภาพจากหน้าเว็บได้ การซูมหน้าเว็บ และอื่นๆ

ที่มา – 9-to-5mac

Puma Phone โทรศัพท์มือถือลดโลกร้อนใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์

0

เอากับเค้าด้วย เมื่อ Puma ผู้ผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์ออกกำลังกาย หันมาเปิดตัวโทรศัพท์มือถือของตัวเอง โดยร่วมมือกับ Sagem (เกือบลืมว่ามียี่ห้อนี้ไปแล้วซิ) จากฝรั่งเศล โดยจุดเด่นอยู่ที่แผง solar cell ด้านหลังเครื่อง ที่ช่วยให้คุณชาร์จไฟแบตเตอรี่ได้จากแสงอาทิตย์ คุณไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมดอีกต่อไป ตราบใดที่มีแสงแดด และถ้าคุณไม่เป็นลมไปซะก่อนนะครับ เพราะถ้ามายืนโทรกลางแดดในบ้านเราคงเป็นลมไปก่อน คุณสมบัติอื่นๆ ของ Puma Phone มีหน้าจอขนาด 2.8 นิ้วแบบสัมผัส กล้องดิจิตอลความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟช่วยถ่าย มีระบบนำทางผ่านดาวเทียม GPS และเข็มทิศ Electronic Compass ในตัว

(more…)

HTC Desire ที่หลายคนบอกว่าเป็น Nexus One ที่เพิ่ม Sense UI

0

HTC เปิดตัว HTC Desire ซึ่งคุณสมบัตินั้นเรียกว่าเกือบจะเหมือนกับ Nexus One โทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการ Android 2.1 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ (และที่จริง HTC ก็เป็นคนผลิตให้) เพียงแต่พอเป็นโทรศัพท์ในนาม HTC ก็จะมีส่วนของ User Interface ที่ชื่อว่า HTC Sense UI ติดเครื่องมาด้วย และนอกจากนี้ยังเพิ่มการสนับสนุนการเล่นไฟล์ Flash 10.1 หน้าจอขนาด 3.7 นิ้ว เป็นจอ AMOLED display ใช้ CPU Snapdragon processor ความเร็ว 1GHz มี WiFi, 3G และระบบนำทางผ่านดาวเทียมในตัว รวมทั้งระบบ Motion Sensor และเข็มทิศ Digital Compass ขนาดรูปร่าง 119x60x11.9mm น้ำหนักประมาณ 135g

(more…)

HTC HD Mini Windows Mobile Phone ย่อส่วนจาก HTC HD2

0

HTC เปิดตัว HTC HD Mini เป็นรุ่นย่อส่วนจาก HTC HD2 โดยปรับจากหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ลงมาเหลือ 3.2 นิ้ว ที่ความละเอียด 320×480 พิกเซล แล้วก็ CPU ที่ความเร็วน้อยกว่า โดยใช้ CPU ความเร็ว 600MHz แทน ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Mobile 6.5.3 น่าจะใช้ Windows Phone 7 ไปเลย

(more…)

Microsoft เปิดตัวระบบปฎิบัติการสำหรับโทรศัพท์มือถือตัวใหม่ Windows Phone 7

0

เรียกว่าเปลี่ยนโฉมหน้าจาก Windows Mobile 6.5 ที่ใช้กันอยู่ตอนนี้เลยทีเดียว สำหรับระบบปฎิบัติการตัวใหม่ Windows Phone 7 โดยมีการออกแบบ Home Screen แบบใหม่ ให้คุณเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้น เชื่อมต่อกับ Xbox Live และมีการนำเอา Interface แบบเดียวกับเครื่องเล่นเพลงของ Microsoft เองอย่าง Zune HD เข้ามาใช้งาน และที่ขาดไม่ได้ เพิ่มการใช้งานของ Social Network เข้าไปด้วยไม่ว่าจะเป็น facebook หรือ Windows Live โดย Interface แบบใหม่ที่เรียกว่า “tiles” คือหน้าจอทั้งหมดจะถูกแบ่งเป็นแผ่นๆ หมุน หลิก เลื่อน ไปตามการใช้งานของเรา โดยเน้นการควบคุมจากปลายนิ้ว แทนที่จะเป็น Stylus เหมือนเดิมๆ ถ้ายังมองภาพไม่ออก ขอให้ดูวิดีโอสาธิตการใช้งานครับ จะเห็ยว่ามันเปลี่ยนโฉมไปจริงๆ ที่ต้องรอดูกันต่อไปคือ การใช้งานจริงจะรวดเร็วอย่างที่แสดงให้เห็นจริงหรือเปล่า

(more…)

SelfPhoto ฟรีโปรแกรมที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปตัวเองได้ง่ายขึ้นด้วย iPhone

0

ถ้าคุณชอบถ่ายรูปตัวเอง ลองดูโปรแกรมนี้ SelfPhoto ที่เพิ่มความสามารถของ Face Detection ช่วยตรวจจับใบหน้าและส่งเสียงเตือนหรือสั่นเมื่อจับภาพใบหน้าคุณได้และพร้อมที่จะถ่าย นอกจากนี้ยังสามารถแตะหน้าจอเพื่อถ่ายภาพได้ แทนที่จะต้องกดปุ่ม Home ซึ่งถือยากจับไม่ถนัด ทำให้ภาพออกมาสั่นไหว สามารถตั้งเวลาถ่ายรูปได้

(more…)

Puppy Tweets และแล้วน้องหมาก็มี Twitter ของตัวเอง

0

สงสัยจะเป็นปีของสังคมออนไลน์ เพราะใครๆ ก็หันมาใช้งานเวบสังคมออนไลน์กันหมดไม่ว่าจะเป็น Twitter, Hi5, Facebook หรืออื่นๆ แม้กระทั่ง น้องหมาตอนนี้ก็สามารถโฟสข้อความบนเวบสังคมออนไลน์ของตัวเองได้แล้วด้วย Puppy Tweets ซึ่งเป็นอุปกรณ์ห้อยคอที่ใช้ระบบไร้าย WiFi พร้อมตัว Motion Sensor ที่คอยตรวจจับกิริยาท่าทางของสุนัข จากนั้นก็แปลกิริยาท่าทางที่สุนัขทำนั้นเป็นข้อความไปลงยัง Twitter เท่ไหมละครับ โดยจะมีตัวรับสัญญาณเป็น USB เสียบที่เครื่องคอมพิวเตอร์ คุณสามารถตั้งเวลาให้เครื่องโพสข้อความลง Twitter ทุกๆ กี่นาทีหรือกี่ชั่วโมงก็ได้ ใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับติดตามความเคลื่อนไหวของสุนัขตัวโปรดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลก ที่สามารถเข้ามาดูข้อความบน Twitter ได้

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
2 guests, 8 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC