Archive for April, 2010

Google เพิ่ม Virtual Keyboard ในหน้า Search – ใช้เป็น Keyboard Thai ใน iPad ไปก่อน

1

หลายคนที่ใช้ iPad คงรู้ขัดใจที่ไม่มี keyboard ภาษาไทยให้ใช้ เวลาจะใช้พิมพ์ค้นหาคำภาษาไทยไม่ได้ แต่ในเวบ Google Search มี Virtual Keyboard หลายภาษาให้ใช้ ทำให้คุณสามารถค้นหาด้วยภาษาอื่นๆ ได้ นอกจากภาษาอังกฤษ โดยที่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ หรืออุปกรณ์ที่ใช้ ไม่จำเป็นต้องมี Keyboard ภาษานั้นๆ ให้ใช้งานได้เลย 🙂 และถ้าคุณต้องการไปใช้กับเวบอื่นๆ หรือโปรแกรมอื่นๆ ก็แค่พิมพ์ข้อความที่ต้องการ แล้ว Copy ไปใส่อีกที ก็ใช้แก้ขัดไปก่อน ระหว่างรอ Thai Keyboard บน iPad

(more…)

เปลี่ยน iPhone ให้เป็น WiFi Router ด้วย MyWi ต่อ internet ให้กับ iPad หรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ทุกที่

2

บทความนี้ได้แรงบันดานใจมาจากการใช้ iPad WiFi ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่น internet นอกบ้านที่ดีมาก และมีโปรแกรมที่น่าสนใจหลายตัว แต่ติดปัญหาที่  หลายโปรแกรมต้องต่อ internet ถึงจะใช้งานได้ดี และ iPad WiFi ก็ยังไม่สามารถเชื่อมต่อ internet ได้ด้วยตัวเอง ต้องต่อผ่าน WiFi Hotspot ที่ไม่ใช่ว่าจะมีให้ใช้งานที่ทุกที่ และทาง Apple เองก็ Confirm โดย Steve Jobs ว่า iPad ไม่สามารถ Tethering internet ระหว่าง iPhone กับ iPad ได้ คนที่ต้องการใช้ Internet ตลอดเวลาแนะนำให้ซื้อ iPad 3G แต่ iPad 3G ก็ออกมาช้า และใช้ microSIM ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้กับ SIM ในบ้านเราได้หรือไม่ แม้จะมีวิธีตัด SIM ให้มีขนาดเดียวกันก็ตาม ผมเลยเริ่มค้นหาว่ามีวิธีไหนที่จะหาวิธีต่อ internet ให้กับ iPad ได้อีกบ้าง ก็นึกถึง iPhone และที่จริงแล้วก็มีโปรแกรมที่ชื่อ MyWi (สำหรับคนที่ Jailbreak เท่านั้น เพราะแน่นอน Apple คงไม่ยินดีที่ให้โปรแกรมนี้ใช้งานได้ถูกต้อง) ที่แปลง iPhone ของคุณให้การเป็น WiFi Router เพื่อเชื่อมต่อ Internet ให้กับอุปกรณ์รอบตัวเหมือน WiFi Hotspot ส่วนตัวเคลื่อนที่

(more…)

แปลงวิดีโอให้ iPod, iPhone หรือ iPad ด้วย ReduxEncoder

0

ใครที่ใช้ Mac OSX คงรู้จักโปรแกรมชื่อ Techspansions VisualHub ที่ใช้แปลงวิดีโอไฟล์ได้สารพัดสำหรับเล่นบนเครื่อง iPod, iPhone, Apple TV, PS3 หรืออุปกรณ์อื่นๆ อีกเพียบ แต่ก็ได้หยุดพัฒนาไป โดยมีกลายมาเป็นฟรีแวร์ที่ชื่อ ReduxEncoder แทน ที่ใช้งานง่ายและแปลงไฟล์ได้สารพัดแบบเดิม สามารถปรับแต่งได้มากขึ้น และสนับสนุนการใส่ซับไตเติลลงในไฟล์ด้วย

สนใจอ่านรายละเอียดและ Download มาใช้งานได้ฟรีเลยที่ http://blog.easelnet.net/category/reduxencoder/

BlackBerry OS 6 กำลังจะมา

2

หลังจากมีข่าวอย่างไม่เป็นทางการออกมาว่า RIM เตรียมปล่อย Blackberry OS 6 ตัวใหม่ เพื่อมาชนกับ iPhone OS 4.0 ในเดือนมิถุนายนนี้ ล่าสุดก็มีวิดีโอเปิดตัวมาให้เราได้ดูกันแล้ว ว่าหน้าตาของ Blackberry OS 6 ดูสวยขึ้นแค่ไหน ดูจากวิดีโอแล้ว ก็น่าสนใจดี แต่ไม่รู้ว่าแค่วิธีการเปิดตัวหรือเปล่าที่น่าสนใจ เพราะยังไม่เห็นมีตัวโปรแกรมอะไรที่แปลกใหม่ขึ้น แค่ปรับเปลี่ยนหน้าตา และเพลงหรือวิธีนำเสนอที่น่าสนใจเท่านั้น อันนี้ต้องรอดูตัวจริงอีกที

(more…)

เมื่อ iPhone ลง Android OS แบบ Dual Boot ได้

1

เป็นแนวคิดที่น่าสนใจมากทีเดียว ที่เราสามารถใช้งานระบบปฎิบัติการอื่นได้นอกจาก iPhone OS โดยในวิดีโอจะเป็นการสาธิตการใช้งานระบบปฎิบัติการ Android OS บน iPhone และเป็นแบบ DualBoot ด้วยคือคุณยังสามารถใช้งาน iPhone OS ได้ปกติ เพียงแต่ตอนเปิดเครื่องสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกใช้งานระบบปฎิบัติการอะไร และทุกงานเหมือนจะใช้งานได้ดี อาจจะไม่เร็วเท่ากับการใช้งานบนเครื่อง Android จริงๆ แต่ก็เป็นแค่ขั้นเริ่มต้นเชื่อว่า ถ้ามีการพัฒนามากกว่านี้ คงใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ ก็เป็นความหวังใหม่สำหรับคนที่ต้องใช้งาน iPhone แต่ก็อยากลอง Android บ้าง

(more…)

ภาพและวิดีโอทุกซอกทุกมุมของ iPhone รุ่นที่ 4 (iPhone 4G / iPhone HD)

3

กลายเป็นข่าวที่น่าเชื่อถือขึ้นมา เมื่อมีการลงภาพถ่ายที่ชัดเจนของอุปกรณ์ที่เชื่อว่า น่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นที่ 4 โดยเวบ Gizmodo ได้อุปกรณ์ตัวนี้มารีวิวก่อนใคร (งานนี้ทนาย Apple คงถูกเรียกมาประชุมด่วน) ในภาพและวิดีโอแสดงให้เห็นรายละเอียดของ iPhone 4th Gen ตัวนี้แบบทุกซอกมุม โดยสิ่งที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจาก iPhone 3GS เดิมคือ

– กล้องถ่ายภาพด้านหน้า
– กล้องถ่ายภาพหลักถูกปรับปรุงขึ้น โดยตัวเลนส์ที่ใช้มีขนาดใหญ่ขึ้น
– มี Flash ช่วยถ่ายภาพในที่มืด
– ใช้ MicroSIM แทนที่จะเป็น SIM ปกติ เช่นเดียวกับ iPad
– หน้าจอมีความละเอียดสูงขึ้น คาดว่าน่าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 960×460 พิกเซล และนี่อาจจะเป็นที่มาของชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า iPhone HD
– มี mic ตัวที่สอง อาจจะใช้เพื่อลดเสียงรบกวนหรือ noise cancellation
– ปุ่มกดต่างๆ เป็นโลหะ แทนที่จะเป็นพลาสติก
– ตัวเครื่องด้านหลังเรียบ แทนที่จะโค้งมนเหมือน iPhone 3G/3GS และวัสดุที่ใช้อาจจะเป็นแก้ว เซรามิค หรืออาจจะเป็นพลาสติก เพื่อคลื่นวิทยุสามารถส่งและรับได้
– ขอบของตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมสีเงิน
– หน้าจอมีขนาดเล็กกว่าเดิมเล็กน้อย แต่มีความละเอียดสูงกว่า
– ตัวเครื่องเป็นรูปทรงเหลี่ยม
– น้ำหนักตัวเครื่องมากกว่าเดิม 3 กรัม
– แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม 16%
– ชิ้นส่วนและวงจรภายในถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้ใช้งานแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

รายละเอียดและภาพเพิ่มเติมสามารถดูได้จากเวบ Gizmodo.com

Glympse บอกพิกัดให้เพื่อนๆ รู้ ตัวใหม่สนับสนุน Facebook แล้ว

1

โปรแกรมฟรีดีๆ อีกตัวอย่าง Glympse ที่ช่วยให้คุณแชร์พิกัดให้กับเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยจุดเด่นของโปรแกรมคือสนับสนุนระบบปฎิบัติการบนโทรศัพท์มือถือหลายตัวไม่ว่าจะเป็น iPhone, Windows Mobile หรือ Android และสามารถดูได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย โดยคุณสามารถระบุข้อความที่จะส่งให้เพื่อนได้ และจำกัดเวลาที่เพื่อนแต่ละคนจะดูพิกัดคุณได้ แถมตอนนี้ก็สนับสนุนระบบ Social Network  ยอดนิยมอย่าง Facebook ให้คุณแชร์พิกัดกับเพื่อนๆ บน facebook ได้เลย ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องโทรตามแล้วว่า ขับรถถึงไหนแล้ว เวลานัดกัน เพราะคุณสามารถดูได้จากแผนที่เลยว่าถึงไหนแล้ว

(more…)

Apple เลื่อนวันจำหน่าย iPad นอกอเมริกาเป็นปลายเดือนพฤษภาคม

2

Apple เลื่อนวันจำหน่าย iPad นอกอเมริกาเป็นปลายเดือนพฤษภาคม โดยจะเริ่มเปิดจองในวันที่ 10 พฤษภาคม เป็นต้นไป ใน 5 ประเทศได้แก่ UK, Canada, France, Australia และ Germany อ้างว่า ยอดจองและขาย iPad ในอเมริกาสูงเกินคาด ทำให้ต้องเลื่อนวันจำหน่าย iPad ในต่างประเทศออกไป 1 เดือน โดยในอเมริกาสามารถจำหน่าย iPad ไปได้มากกว่า 500000 เครื่องในสัปดาห์แรก

ที่มา – Apple.com

Flip กล้องวิดีโอพกพา ออกรุ่นใหม่ Flip Slide HD

1

Flip Video เป็นอุปกรณ์สำหรับถ่ายวิดีโอพกพา ที่ทำไมไม่เรียกกล้องวิดีโอ เพราะ Flip เน้นเรื่องขนาดเล็กพกพาสะดวก และโปรแกรมที่ช่วยให้คุณตัดต่อและ upload วิดีโอไปยังเวบโปรดได้อย่างง่ายดาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องการตัดต่อวิดีโอมากนัก และใครที่ชื่นชอบ Flip ในรุ่นก่อนๆ คงต้องชอบ Flip Slide HD ตัวใหม่ ที่หน้าตาเปลี่ยนเป็นแบบ Slide สามารถตั้งได้สำหรับดูวิดีโอได้ถนัดกว่าในแนวนอน รวมทั้งมีแผ่นสัมผัสสำหรับควบคุมการเล่นและตัดต่อที่สะดวกมากขึ้น สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง HD ได้นาน 4 ชั่วโมง หน้าจอสัมผัสแบบ Wide Screen ถ้าใช้ระบบบีบอัดภาพ สามารถบันทึกวิดีโอได้นาน 12 ชั่วโมง เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ทั้ง Mac และ Windows ผ่านทาง USB Port พร้อมโปรแกรม FlipShare ที่ใช้งานง่ายและ upload วิดีโอที่ตัดต่อแล้วขึ้นเวบโปรดได้ทันที

(more…)

Apple เปิดตัว MacBook Pro ใหม่ ใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นอย่าง Intel dual-core i5 และ i7

1

Apple เปิดตัว MacBook Pro ใหม่ ใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นโดยมีความเร็วสูงขึ้นกว่าเดิมเกือบ 50% และมีความเร็วให้เลือกสูงสุดถึง 2.66Ghz หน่วยความจำที่่เริ่มต้นก็ให้มาเลย 4GB พร้อมทั้งปรับ Graphic Card ใหม่ เป็น NVIDIA GeForce 320M ในรุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว ส่วน NVIDIA GeForce GT 330M จะใช้ในรุ่นหน้าจอ 15 และ 17 นิ้ว และในรุ่น 13 นิ้ว ปรับปรุงเรื่องของแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง

(more…)

Meizu Mbook เตรียมท้าชน iPad

1

Meizu เตรียมปล่อย Mbook ท้าชน Apple iPad โดยใช้ระบบปฎิบัติการ Android หน้าจอสัมผัสขนาด 8.4 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 768 พิกเซล แบตเตอรี่สามารถใช้ได้นานกว่า iPad เล็กน้อย โดยอ้างว่าสามารถใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมง สามารถต่อออกจอทีวีภายนอกได้เพื่อเล่นไฟล์วิดีโอ Full HD  ผ่านช่อง HDMI ใช้ CPU ความเร็ว 1.5GHz มี 3G และระบบนำทางผ่านดาวเทียม GPS ในตัว แต่สิ่งที่คาดว่า iPad จะไม่กลัวเลยก็คือกว่าจะวางตลาดได้ คงราวๆ ต้นปีหน้า ซึ่งตอนนั้น iPad คงขายไปได้หลายล้านเครื่องแล้ว

ที่มา – electronista.com

Geohot โชว์ภาพ Jailbreak iPad และ iPhone OS 4.0

1

เพิ่งเปิดตัวออกมาแค่อาทิตย์เดียว และยังไม่เปิดตัวด้วยซ้ำยังเป็นแค่รุ่นทดสอบ แต่ทั้ง iPad OS 3.2 และ iPhone OS 4.0 ก็ถูก Jailbreak ได้แล้ว โดยในภาพ Geohot แสดงให้เห็นใน Twitter ของเค้าว่า สามารถ Jailbreak iPad และ iPhone 4.0 ด้วย blackra1n

ที่มา – http://blackra1n.com/

ข้อมูลคุณสมบัติของ HP Slate คู่ปรับ Apple iPad

1

ถูกจับตาว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการ TabletPC ที่คุณสมบัติและหน้าตาคล้ายๆ กับ Apple iPad แต่ใช้งานได้ได้มากกว่าเพราะใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 เช่นเดียวกับคอมพิวเตอร์ทั่วไป ไม่ใช่ระบบปฎิบัติการเฉพาะที่จำกัดแบบ iPad และราคาที่อ้างว่าถูกกว่า รองรับการเล่นไฟล์วิดีโอแบบ Full HD 1080p ในขณะที่ iPad เล่นได้สูงสุดแค่ 720p รวมทั้งมีกล้องดิจิตอลในตัว และที่สำคัญ Port เชื่อมต่อและช่องอ่าน SD Memory Card ในตัว โดยที่ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมต่อให้วุ่นวาย แต่ในการใช้งานจริง ก็ต้องรอดูว่าใครจะใช้งานได้คล่องกว่ากัน

(more…)

ภาพและวิดีโอการเปิดขาย iPad เป็นวันแรกจาก Apple Store New York

1

เปิดขายวันแรกไปแล้วสำหรับ iPad ที่หลายๆ คน รอคอย โดยวันแรกที่ขายได้รับความสนใจมากมาย มีคนมาต่อแถวเพื่อรอรับของที่เปิดจองไปก่อนล่วงหน้า และหลายคนที่มารอดูตัวจริงก่อนตัดสินใจซื้อ รวมทั้งบรรดานักท่องเที่ยว ที่มาแวะซื้อเป็นของฝากกลับบ้านด้วย โดยการใช้งานจริงของ iPad นั้นจะเห็นว่า ใช้งานได้รวดเร็ว แบบที่เคยสาธิตไว้ในวิดีโอก่อนหน้านี้ หน้าจอนั้นสว่างสดใส นับเป็นอุปกรณ์พกพาที่จะเปลี่ยนการเดินทางของคุณให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หลังจากที่เคยต้องพกพาอุปกรณ์หลายอย่างเพื่อแก้เบื่อระหว่างเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่น DVD หรือวิดีโอพกพา คอมพิวเตอร์พกพาหรือ Netbook หนังสืออ่านเล่น ให้เหลือเพียงแค่ iPad เพียงตัวเดียว

(more…)

เปลี่ยน iPad ให้เป็นเกมตู้ย้อนยุคด้วย iCade iPad Arcade Cabinet

0

เป็นไอเดียที่น่ารักดี โดย ThinkGeek ออกแบบแท่นวาง iPad เลียนแบบเกมตู้ย้อนยุค มาพร้อมกับเกมตู้ Classic ให้คุณเล่นได้จริงๆ พร้อม joystick โดยแท่นตั้งยังชาร์จไฟให้กับ iPad ไปในตัวด้วย หรือถ้าไม่ได้เล่นตั้งโชว์ในห้องรับแขกก็เท่ดี เหมือนยกเกมตู้ย้อนยุคมาไว้ในห้องรับแขก

ที่มา ThinkGeek

Go to Top
10 visitors online now
2 guests, 8 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC