Archive for May, 2010

Samsung เปิดตัวจอ LCD พลังงานต่ำ ใช้ไฟจาก USB Port เท่านั้น

0

จอ LCD แบบที่ใช้ไฟจาก USB Port ก็มีให้เห็นทั่วไปในท้องตลาด แต่ Samsung แตกต่างเพราะเป็นจอภาพที่มีขนาดใหญ่ถึง 18 นิ้ว ไม่ใช่แค่ 7 หรือ 8 นิ้ว แต่ยังคงใช้แค่ไฟจาก USB Port เท่านั้น หน้าจอมีความละเอียดขนาด 1,366 x 768 ความสว่าง 250cd/m2 และ Contrast 1,000:1 ใช้หลอดไฟ LED ส่องหลัง มีอายุการใช้งานอยู่ที่ 30000 ชั่วโมง น้อยกว่าจอ LCD ปกติทั่วไปกว่า 20000 ชั่วโมง

ที่มา – techon.nikkeibp.co.jp

Skype 2.0 for iPhone ให้คุณโทรผ่านเครือข่าย 3G ได้แล้ว

0

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งาน iPhone เพราะตอนนี้ Skype 2.0 นอกจากจะปรับปรุงเรื่องของความเร็วในการโหลดใช้งานโปรแกรม หรือปรับปรุงเรื่องของเสียงสนทนาให้ชัดเจนยิ่งขึ้น Skype 2.0 for iPhone ยังให้คุณโทรผ่านเครือข่าย 3G แทนที่จะเป็น WiFi เหมือนเดิม ช่วยให้คุณใช้งานโปรแกรมและโทรออกแบบ Voice Over IP ด้วย Skype ได้ทุกที่ ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ 3G ช่วยให้คุณประหยัดค่าโทรทางไกล หรือโทรระหว่างเครื่องได้ดีทีเดียว

(more…)

ไอเดียเท่ๆ ที่ดัดแปลง iPad ไปใช้งานได้ทุกที่ด้วยเทปกาวตีนตุ๊กแก

1

เห็นวิดีโอนี้แล้ว นับเป็นไอเดียการใช้งานที่เท่ดี ง่าย แต่สามารถเพิ่มรูปแบบการใช้งาน iPad ได้อีกหลายๆ อย่างๆ ไม่ว่าจะใช้เป็น Home Entertainment บนรถ ใช้เป็นกรอบรูปติดผนัง ใช้เป็นคู่มืออาหารในครัว หรืออื่นๆ แต่สิ่งเดียวที่คุณต้องระวังคือ เมื่อตีนตุ๊กแกเริ่มหมดสภาพ iPad ของคุณก็ตกแตกได้ง่ายๆ เพราะในวิดีโอ มีการนำไปติดบนเพดานด้วยซ้ำไป ดูขำๆ แล้วกันครับ

iPad + Velcro from Jesse Rosten on Vimeo.

มาแล้วครับ iPad Thai Keyboard โดยคุณ Rainbows เจ้าเก่า

1

ถึงแม้ยังเป็นเวอร์ชันแก้ขัด เพราะยังไม่มีตัวอักษรภาษาไทยปรากฎให้เห็นบนแป้นพิมพ์ ต้องเดาตัวอักษรกันเอาเอง คนที่พิมพ์สัมผัสได้คงใช้งานได้คล่องกว่า แต่ก็นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีทีเดียว และหวังว่าเราคงได้ใช้ Thai Keyboard ที่สมบูรณ์ในเร็วๆ นี้ ขอตรบมือให้ดังๆ ครับ

(more…)

ใช้งานโปรแกรมของ iPhone แบบเต็มหน้าจอบน iPad ง่ายๆ ด้วย FullForce

3

หลังจากที่มี hacker สาธิตการเข้าไปแก้ code ของโปรแกรมที่ออกแบบมาให้ทำงานบนหน้าจอของ iPhone ให้สามารถทำงานแบบเต็มหน้าจอบน iPad ได้ แต่วิธีการนั้นยุ่งยาก ต้องทำการ FTP เข้าไปดึง file มาแก้ ใส่กลับเข้าไป ซึ่ง User ธรรมดาคงไม่ยากทำอะไรยุ่งยากขนาดนั้น แต่ด้วยโปรแกรมฟรีใน Cydia คุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะให้โปรแกรมไหน ทำงานแบบเต็มหน้าจอ อย่างเช่นโปรแกรม Facebook ที่ยังไม่ออกแบบมาสำหรับหน้าจอ iPad แต่ด้วยโปรแกรม FullForce คุณสามารถใช้งานได้แบบเต็มหน้าจอเลยทีเดียว

(more…)

ตัด SIM เดิมให้เป็น microSIM เพื่อใช้กับ iPad 3G หรือ iPhone 4Gen

1

ใครที่ได้ iPAD 3G มาแล้วและต้องการใช้งาน ระบบโทรศัพท์เพื่อต่อ internet แต่ติดที่ SIM เดิมที่ใช้อยู่มีขนาดใหญ่กว่า microSIM ที่ใช้ใน iPAD 3G ซึ่งจะเห็นได้จากภาพด้านบนว่า microSIM นั้นมีขนาดเล็กกว่า SIM ปกติทั่วไป แต่จะเป็นในส่วนของพลาสติกโดยรอบเท่านั้น ดังนั้นถ้าเราตัดพลาสติกส่วนเกินออก ก็จะสามารถนำมาใช้ใน  iPAD 3G ได้ทันที ซึ่งหลายคนอาจจะกล้าๆ กลัวๆ ว่าจะตัดยังไง ในรูปดูเหมือนจะต้องเว้นช่องพลาสติกให้พอดีหรือเปล่า แต่ที่จริงแล้ว ถ้า SIM คุณเป็นอย่างในภาพ ก็แค่ตัดส่วนของพลาสติกโดยรอบของ SIM เดิมออกให้หมด ไม่ต้องวัดอะไรเลย จากนั้นก็จำว่ามุมที่จะต้องตัดให้เป็นรอยหัก แล้วใส่เข้าไปในถาดใส่ microSIM ก็ใช้งานได้เลย ง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะ ทั้งหมดนี้ใช้เวลาแค่ 2 นาทีเท่านั้น

(more…)

แกะกล่อง iPad 3G และ iPad Camera Connection Kit

1

แกะกล่อง iPad 3G ที่ดูจากกล่องภายนอก แทบจะแยกไม่ออกว่ารุ่นไหนเป็น iPad WiFi หรือรุ่นไหนเป็น iPad 3G นอกจากจะพลิกมาอ่านตัวหนังสือตัวเล็กๆ ด้านหลังที่เขียนว่าตัวนี้คือ iPad 3G โดยสิ่งที่แตกต่างระหว่างสองรุ่นนี้ แน่นอนคือรุ่น 3G มีระบบโทรศัพท์ให้คุณใส่ microSIM เพื่อใช้งานในการรับส่งข้อมูลผ่านระบบโทรศัพท์ได้ไม่ว่าจะเป็น GPRS EGDE หรือ 3G แทนที่จะเชื่อมต่อผ่าน WiFi ได้เพียงอย่างเดียว สำหรับคนที่ต้องการติดต่อ Internet ทุกที่ ทุกเวลา ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อีกอย่างที่ iPad 3G มีมากกว่ารุ่น iPad WiFi คือ ในรุ่น 3G จะมีตัวรับสัญญาณ GPS ในตัว ให้คุณใช้งานโปรแกรมพวกนำทางผ่านดาวเทียมได้ โดยใน iPad WiFi ถึงจะรับพิกัดได้ก็จริง แต่จะเป็นเพียงการรับจุดพิกัดจาก WiFi Hotspot ที่ต่ออยู่เท่านั้น

(more…)

Samsung CL80/ST5500 กล้องดิจิตอลที่มาพร้อมกับโปรแกรม Boingo แชร์รูปขึ้นเวบผ่าน WiFi โดยตรง

1

Samsung CL80/ST5500 เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มาพร้อมกับ WiFi และโปรแกรม Boingo ที่ให้คุณแชร์รูปที่ถ่ายผ่านจุด WiFi Hotspot กว่า 125,000 จุดทั่วโลกของ Boingo ได้เลย โดยที่ไม่ต้องใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก โดยคุณสามารถใช้งานได้ฟรี 3 เดือน แต่หลังจากนั้นจะคิดค่าบริการเดือนละ $7.95 USD (ถ้าให้เล่น internet ด้วย นอกจากแชร์รูป ก็น่าสนใจกว่า) โดย Samsung CL80/ST5500 มีคุณสมบัติเบื้องต้นดังนี้

 • 14.2-megapixels
 • 7x optical zoom
 • 3.7″ WVGA AMOLED touchscreen display
 • 720p HD/30fps/H.264 format/built-in HDMI connectivity
 • Bluetooth 2.0 and Wi-Fi connectivity (DLNA Supported)
 • Email/Direct upload to photo sharing websites
 • Smart Gesture UI
 • Smart Filter (Advanced Filter Effects)
 • Dual Image Stabilization: Optical IS and Digital IS
 • Smart Auto 2.0: (Still & Movie)
 • Smart Album
 • Smart Face Recognition (up to 20 faces)
 • Perfect Portrait System: Beauty Shot/Face Detection/Self Portrait/Smile Shot/Blink Detection/Red-eye Fix
 • Photo Style Selector
 • Smart Filter
 • Panorama Shot
 • Built-in software for playback, management, and editing on a PC (no CD-ROM installation required)

Wi-Fi Sync โปรแกรมที่ให้คุณ Sync ข้อมูลกับ iTunes แบบไร้สาย

1

Wi-Fi Sync เป็นโปรแกรมที่เคยถูก Apple ปฎิเสธให้จำหน่ายได้อย่างถูกต้องผ่าน Apps Store แต่ตอนนี้มีจำหน่ายแล้วผ่าน Cydia Store (ใครที่จะใช้โปรแกรมนี้เลยต้องทำการ Jailbreak เครื่องก่อน) ในราคา $9.99 USD การใช้งานโปรแกรมก็ง่ายดาย เพียงคุณเรียกโปรแกรมจากเครื่อง iPhone ขึ้นมาใช้งาน iTunes ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก็จะรับรู้ว่ามี iPhone ต้องการ Sync ข้อมูล เช่นเดียวกับการเสียบสาย Sync USB

(more…)

ClamCase เปลี่ยน iPad ให้เป็นคอมพิวเตอร์ Notebook

0

เป็นเคสใส่ iPad ที่มาแปลกอีกแล้ว โดยจะเปลี่ยน iPad คุณให้กลายเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค มาพร้อมกับ keyboard แบบ Bluetooth ให้คุณพิมพ์งานได้อย่างสะดวกขึ้น ก็เท่ไปอีกแบบ แต่ถ้าคุณจะซื้อ iPad มาแล้วใช้งานแบบโน้ตบุ๊ค ซื้อโน้ตบุ๊คจริงๆ ไปเลยดีกว่าไหม อีกอย่างด้วยปัญหาของการออกแบบ คุณก็ไม่สามารถใช้งาน keyboard ในแบบหน้าจอแนวตั้งได้ ClamCase ยังไม่ได้ตั้งราคาไว้

(more…)

Jailbreak iPad, iPhone ด้วย Spirit

4

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับ iPad และ iPhone 3.1.3 ที่มีการปล่อยโปรแกรมปลดปล่อยให้เป็นอิสระอย่าง Jailbreak ด้วย Spirit สำหรับคนที่ใช้งาน iPad และ iPhone 3.1.3 สามารถ Jailbreak ได้เลยง่ายๆ แต่ Spirit เป็นเพียงการ Jailbreak เท่านั้นนะครับ สำหรับคนที่ใช้เครื่อง iPhone ยังไม่สามารถทำการ unlock ได้

(more…)

Go to Top
17 visitors online now
2 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC