Archive for June, 2010

iPhone 4 ทำยอดขาย 1.7 ล้านเครื่องใน 3 วัน และเตรียมขายอีก 18 ประเทศในเดือนกรกฎาคมนี้

1

Apple ประกาศยอดขาย iPhone 4 ที่สามารถขายได้ถึง 1.7 ล้านเครื่องภายใน 3 วัน ทำสถิติสินค้าของ Apple ที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทไปแล้ว โดยออกมาแสดงความเสียใจที่ต้องปฎิเสธการขายกับลูกค้าบางรายเพราะสินค้าผลิตไม่พอขาย โดย Apple เตรียมเปิดขายเพิ่มอีก 18 ประเทศในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยมี Australia, Austria, Belgium, Canada, Denmark, Finland, Hong Kong, Ireland, Italy, Luxembourg, Netherlands, Norway, New Zealand, Singapore, South Korea, Spain, Sweden และ Switzerland ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องของสัญญาณโทรศัพท์อ่อนลงเมื่อจับเครื่องในส่วนของเสาอากาศด้านข้าง หรือรอยขนแมวที่กระจกด้านหน้า ที่อ้างว่าใช้วัสดุกระจกที่ทนกว่าพลาสติกถึง 30 เท่า

ที่มา – prnewswire.com

iMovie สำหรับ iPhone 4 ออกแล้ว

3

i

ในงาน WWDC 2010 นอกจากการประกาศเครื่อง iPhone 4 แล้ว โปรแกรมที่เปิดตัวพร้อมกันคือ iMovie ที่ออกมาเพื่อแสดงความสามารถของ iPhone 4 โดยเฉพาะ โดยสามารถตัดต่อและใส่ Effect วิดีโอที่ถ่ายด้วย iPhone 4 แบบความละเอียดสูง HD 720p ที่น่าเศร้าคือโปรแกรมนี้ต้องการเครื่อง iPhone 4 และ iOS4 ไม่สามารถใช้งานกับเครื่อง iPhone รุ่นเก่าไม่ว่าจะเป็น iPhone 3G หรือ 3GS ที่ลง iOS4 แล้วก็ตาม หรือเครื่อง iPad ที่ใช้ CPU ความเร็วสูงเช่นเดียวกับ iPhone 4 แต่ก็ไม่มี iOS4 สำหรับ iPad อยู่ดี

(more…)

iBooks ใหม่ สามารถใช้งานบน iPhone หรือ iPod Touch และอ่านเอกสาร PDF ได้แล้ว

1

ตามหลัง iPad มาติดๆ ล่าสุดด้วย iTunes 9.2 และ iOS4 คุณสามารถอ่านหนังสือหรือเอกสาร PDF ได้ทั้งบน iPad, iPhone หรือ iPod Touch คุณสามารถใส่เอกสารได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการเปิดจาก email ที่แนบไฟล์ PDF มาหรือลากไฟล์ใส่โปรแกรม iTunes 9.2 แล้วค่อย sync เข้าอุปกรณ์ที่ต้องการใช้งานอีกทีก็ได้ โดยหนังสือและเอกสารไฟล์ PDF  จะแยกกันอยู่คนละ Tab คุณสามารถใช้ความสามารถในการค้นหาคำ ทำ Bookmark ย่อหรือขยายได้ในเอกสาร PDF

(more…)

ไม่พลาดรายการทีวีโปรดด้วย Thai TV Drama บน iPhone iPOD Touch หรือ iPad

0

ฝนตก รถติด มีธุระ กลับบ้านมาดูละครเรื่องโปรดไม่ทัน ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้ว เพราะโปรแกรม Thai TV Drama รวบรวมละครเรื่องโปรดมาให้คุณดูย้อนหลัง แบบง่ายๆ พร้อมรายละเอียดของละคร รายชื่อนักแสดง เรื่องย่อ โดยที่ไม่ต้องไปค้นหาใน youtube ให้วุ่นวายอีกต่อไป  ไว้ใช้ดูละครไทยเรื่องโปรดเวลาสำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศก็สะดวกดี หลายคนอาจจะบอกว่า ก็เข้าไปค้นหาดูใน youtube เองก็ได้ แต่โปรแกรมนี้ช่วยรวบรวมและเรียงตอนไว้ให้แล้ว สะดวกกว่าเยอะครับ แถมยังเป็นโปรแกรมของคนไทย ราคาไม่แพงแค่ $0.99 USD น่าสนับสนุนครับ เราจะได้มีโปรแกรมดีๆ ไว้ใช้งาน

(more…)

iOS4 ปล่อยให้ Download แล้ว (พร้อม Jailbreak และ Unlock)

1

ตั้งตารอกันมานานสำหรับใครที่ใช้งาน iPhone อยู่และต้องการใช้งานระบบปฎิบัติการตัวใหม่ iOS4 ที่ใช้ใน iPhone 4 ตอนนี้ Apple ปล่อยให้ทำการ update ผ่าน iTunes เรียบร้อยแล้ว โดยคุณสมบัติเด่นๆ ของ iOS4 ได้แก่ รองรับการใช้งาน Multitasking ทำงานหลายโปรแกรมพร้อมกัน สามารถสร้าง Folder เพื่อจัดระเบียบหน้าจอ Homescreen เลือกใช้ Wallpaper หรือภาพ Homscreen ได้ตามชอบ รองรับ iBooks และ iBookstore การปรับปรุงต่างๆ ด้านภาพถ่ายและกล้อง สามารถซูมได้ถึง 5 เท่า และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้ใช้งาน iPhone อยู่แล้วสามารถทำการ update ผ่าน iTunes ได้เลย หรือถ้าต้องการ Download Firmware มาเก็บไว้ (เพื่อทำการ Jailbreak) สามารถเลือกโหลดได้ตามรุ่นของ iPhone ที่ใช้ด้านล่าง

(more…)

Facebook for iPhone update 3.1.3 ดูวิดีโอได้และไม่มีปัญหาภาษาไทยขาดๆ หายๆ อีกแล้ว

1

Facebook สำหรับ iPhone, iPod Touch และ iPad update ใหม่ 3.1.3 ปรับปรุงขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูวิดีโอที่เพื่อนลงไว้ สามารถโฟสข้อความใน Event และลงรูปที่มีขนาดกว้าง 720 pixel ได้แล้ว และไม่มีปัญหากับการตัดคำภาษาไทย ที่ทำให้ภาษาไทยขาดๆ หายๆ อ่านไม่รู้เรื่องในบางครั้ง

What’s New in Version 3.1.3

New features in this version:

– You can now watch Facebook videos.
– You can now view and write on walls of events.
– Uploaded photos are now 720px wide.

This version contains fixes for the following bugs:

– Could not comment on photos accessed from Notifications
– Could not upload photos smaller than a certain size
– No more than 2 notifications were highlighted as unread
– Status updates appeared out of order in News Feed
– Broken photo album links in News Feed
– Birthdays view had months in wrong order
– Last section of friend list was incomplete if you had fewer than 8 friends
– Notes with non-ASCII text were cut off at the end

มาถ่ายวิดีโอ 3D ของคุณเองด้วย Hammacher Schlemmer

0

Hammacher Schlemmer กล้องถ่ายวิดีโอตัวแรกที่มาพร้อมกับเลนส์แบบ 3D ให้คุณถ่ายวิดีโอแบบ 3D เช่นเดียวกับหนัง Hollywood ดังๆ ส่วนตัวไว้ดูเองได้เลย โดยวิดีโอ 3D ที่คุณถ่ายไว้นั้น ก็สามารถดูได้เลยโดยตรงจากหน้าจอของกล้อง โดยไม่ต้องใส่แว่นพิเศษแต่อย่างไร (คงเหมือนกับจอของเครื่องเล่นเกมพกพา Nintendo 3DS) โดยถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล ใกล้เคียงภาพของ DVD โดยสามารถเลือกถ่ายแบบ 2D ธรรมดาก็ได้ หรือจะถ่ายภาพนิ่ง ก็ได้ที่ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ตัวกล้องใช้หน่วยความจำ SDHC Memory Card โดยการ์ดขนาดความจุ 4GB สามารถบันทึกวิดีโอได้นาน 4 ชั่วโมง และเก็บภาพนิ่งได้ 2000 ภาพ ตัวกล้องตั้งราคาไว้ที่ $600 USD

ที่มา – wired.com

Kinect อุปกรณ์เสริมที่ทำให้การเล่นเกมบน XBOX 360 ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

0

หลังจากมีข่าวมานานในชื่อ Project Natal ในที่สุด Microsoft ก็เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเล่นเกม XBOX 360 ที่ให้คุณควบคุมการเล่นเกม ด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายของคุณแทนที่จะใช้ตัวควบคุมแบบ Joystick เดิมๆ หลายคนคงบอกว่า ไม่เห็นจะแปลกใหม่อะไรเลย เพราะเครื่องเล่นเกม Nintendo Wii ก็ทำได้มา 2 ปีละ ที่ Kinect แตกต่างตรงที่ คุณไม่จำเป็นต้องถืออุปกรณ์เสริมอะไรเลย เป็นการควบคุมการเล่นเกมโดยใช้ร่างกายอย่างอิสระจริงๆ โดยอาศัยการจับภาพจากกล้องวิดีโอ ที่ตรวจจับสีและความลึกของวัตถุได้ โดยตั้งราคาไว้ที่ $120 USD และมีเกมออกมาให้เล่นหลายเกม เช่น Dance Dance Revolution ซึ่งก็มีวิดีโอสาธิตการเล่นเกมนี้ด้วย Kinect ในงาน E3 รวมทั้งเกมอื่นๆ อย่าง Metal Gear Solid Rising, Kinect Sports, Kinectimals หรือ Start Wars

(more…)

Apple ปล่อย iTunes 9.2 ให้ Download แล้ว เผยยอดจอง iPhone 4 วันเดียว 6 แสนเครื่อง

0

iTunes 9.2 ปล่อยให้ Download แล้ว โดยปรับปรุงเรื่องของการใช้งานร่วมกับ iOS4 ซะเป็นส่วนใหญ่ เช่นการ Sync ข้อมูล รวมทั้งหนังสือ iBooks ร่วมกับ iPhone ที่ใช้ระบบปฎิบัติการตัวใหม่ iOS4 รวมถึงการสร้าง Folder และอ่านเอกสาร PDF บน iPad ผ่านโปรแกรม iBooks

 • Sync with iPhone 4 to enjoy your favorite music, movies, TV shows, books and more on-the-go
 • Sync and read books with iPhone or iPod touch with iOS 4 and iBooks 1.1
 • Organize and sync PDF documents as books. Read PDFs with iBooks 1.1 on iPad and any iPhone or iPod touch with iOS 4
 • Organize your apps on your iOS 4 home screens into folders using iTunes
 • Faster back-ups while syncing an iPhone or iPod touch with iOS 4
 • Album artwork improvements make artwork appear more quickly when exploring your library

และ Apple ได้ออกมาขอโทษ ที่ระบบจอง iPhone 4 ล่มไปชั่วขณะ เพราะยอดจองสูงเกินความคาดหมาย ทำให้ระบบไม่สามารถรองรับได้ โดยยอดจองยังไม่จบวันดี ปาไป 6 แสนเครื่องแล้ว ทำให้คนที่จองหลังจากนี้ ต้องได้เครื่องหลังวันที่ 2 กรกฎาคมแทนที่จะเป็น 24 มิถุนายน  AT&T ได้ออกมาแถลงว่ายอดจอง iPhone 4 สูงเป็นสามเท่าของยอดจอง iPhone 3GS

ที่มา – Apple.com

Nintendo เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาใหม่ 3DS ในงาน E3

3

หลังจากปล่อยให้ตลาดเกม เริ่มถูก Apple แบ่งไปเยอะด้วยเครื่อง iPhone หรือ iPad ในที่สุด Nintendo ก็กลับมาทวงส่วนแบ่งการตลาดคืน ด้วยเครื่องเล่นเกมพกพา Nintendo 3DS โดยสนับสนุนการเล่นเกมแบบ 3D โดยไม่ต้องใช้แว่นตาเป็นอุปกรณ์เสริมแต่อย่างไร โดยเครื่องต้นแบบ (ตัวเครื่องที่จำการตลาดจริงอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) มีหน้าจอ 3D ด้านบนขนาดใหญ่ขึ้น 3.53 นิ้ว ความละเอียดสูงขึ้นที่ 800 x 240 พิกเซล จอสัมผัสที่สองด้านล่างมีขนาด 3.02 นิ้ว ความละเอียด 320 x 240 พิกเซล มีกล้องวิดีโอสองกล้องความละเอียด 3 แสนพิกเซล 2 ตัว ทั้งด้านในและนอกจอภาพเช่นเดิม เพิ่มปุ่มควบคุมการเล่นเกมทั้งปุ่มควบคุมทิศทางแบบ Analog และปุ่มกด X Y อีกสองปุ่มแทนที่จะเป็นแค่ A B เหมือนเดิม

(more…)

Apple เปิดตัว Mac Mini ใหม่ ตัวเครื่อง Unibody บางลงกว่าเดิม พร้อมช่อง SD Card และ Graphic Card ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม

2

Apple เปิดตัว Mac Mini รุ่นใหม่ ที่ตัวเครื่องเปลี่ยนมาใช้การผลิตแบบ Unibody เช่นเดียวกับ Macbook Pro โดยมีความบางเพียง 1.4 นิ้ว ไม่ใช่แค่บาง Apple ยังท้าทายด้วยการใส่ Power Supply ในตัวเครื่องไปเลย ไม่ต้องแยก Power Supply ออกมาให้เกะกะอย่างรุ่นก่อนๆ ต้องชมเลย ว่านอกจากจะทำเครื่องให้บางลงจนน่าทึ่งแล้วยังใส่ Power Supply ลงไปในตัวได้อีก แถมทางด้านหลังยังมีช่องอ่าน SD Memory Card ซึ่งในความเห็นผมแล้ว น่าจะอยู่ด้านหน้าจะใช้งานได้สะดวกกว่า อีกจุดที่น่าสนใจคือ Mac Mini รุ่นนี้ เป็นเครื่อง Mac ตัวแรกที่มาพร้อมกับช่องต่อ HDMI ให้คุณต่อกับจอทีวี LCD หรือ Plasma ได้สะดวกยิ่งขึ้น สนับสนุนความละเอียดระดับ Full HD

(more…)

กล่องจัดระเบียบ Harddisk

8

Harddisk แบบ Stack เริ่มนิยม เพราะสามารถเลือกเปลี่ยน Harddisk ได้โดยไม่ต้องถอดประกอบให้วุ่นวาย และหลายๆ คน ก็เริ่มเก็บของมูล ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย วิดีโอ เพลง ในแบบ Harddisk ที่ราคาถูกลงมาก 1TB ราคาไม่ถึง 3000 บาท และเชื่อว่าคงมีกันหลายตัว จะเก็บ Harddisk เปลือยๆ ยังไงให้ดูปลอดภัยและเป็นระเบียบ ผมหากล่องใส่อยู่นาน แต่ก็ไม่ลงตัวซักที ในที่สุดก็เจอ กล่องกระดาษ ที่ออกแบบมาสำหรับใส่ Harddisk ขนาด 3.5 นิ้ว ได้ 5 ตัว นี่แหละที่เข้าตาที่สุด ใช้พกพาไปไหนก็สะดวก จะเก็บที่บ้านก็ดดูเป็นระเบียบดี

(more…)

Microsoft เปิดตัวเครื่องเล่นเกมโฉมใหม่ XBOX 360 slim

0

ปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Sony เปิดตัว PS3 slim ล่วงหน้ามาก่อนตั้งนาน ในที่สุด Microsoft ก็เปิดตัวเครื่องเล่นเกมโฉมใหม่ XBOX 360 slim กับเค้าบ้าง โดยตัวเครื่องมีขนาดบางลง ใช้วัสดุแบบมันเงาสีดำ มี WiFi ในตัว ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริม ให้คุณเชื่อมต่อเกม Online ได้สะดวกขึ้น และมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Kinect ที่ให้คุณเล่นเกมโดยไม่ต้องใช้ตัวควบคุมอื่นๆ อย่าง JoyStick แต่ใช้ร่างกายของคุณเองในการเล่นเกม ตัวเครื่องตั้งราคาไว้ที่ $299 USD

(more…)

Archos เปิดตัว NetBook หน้าจอ 13 นิ้ว

0

ถ้าพูดถึงยี่ห้อ Archos หลายคน คงนึกถึงเครื่องเล่นเพลง วิดีโอพกพา แต่ล่าสุด Archos เปิดตัว NetBook หน้าจอขนาด 13 นิ้ว มาลองทำตลาดดูบ้าง รูปร่างบางแบบ MacBook Air เบาเพียง 3.5 ปอนด์ โดยตั้งราคาไว้ที่ $485 USD มีคุณสมบัติดังนี้

 • 13.3-inch 1366 x 768 pixel display
 • Intel Atom processor
 • 1GB DDR2 RAM
 • 160GB hard drive
 • Wi-Fi b/g/n
 • Bluetooth
 • 6-cell battery
 • VGA output
 • Windows 7 Starter Edition

ที่มา – www.liliputing.com

ภาพชัดๆ Bumpers Case สำหรับ iPhone 4

1

ในงาน WWDC 2010 ที่มีการเปิดตัว iPhone 4 ได้มีภาพของ Bumpers ซึ่งเป็น Case จาก Apple เองที่จะขายพร้อมเครื่อง iPhone 4 แต่ดูจากภาพ slide ในงานหรือจากเวบของ Apple เอง ก็จะรู้แค่ว่ามีสีอะไรบ้าง แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีลักษณะอย่างไร แต่มีภาพใน internet ของ case ตัวนี้มาให้ดูแล้วครับ จากรูปจะเห็นว่าเป็น case ที่เป็นเหมือนพลาสติกแข็งคลุมรอบตัวเครื่องเท่านั้น โดยจะเปิดโล่งในส่วนของฝาหลังและด้านหน้า ซึ่งดูจะไม่ได้ป้องกันตัว iPhone อะไรมากมาย สงสัยเน้นความสวยงามมากกว่า แต่ก็นับว่าเป็น case ที่ดูเรียบง่ายและสวยงาม เน้นโชว์ตัวเครื่อง iPhone 4 มากกว่า ใครที่ต้องการ case ที่ช่วยป้องกันตัว iPhone 4 แต่ก็เน้นว่าจะต้องโชว์ด้วยว่านี่คือ iPhone 4 ตัวใหม่ ก็คงต้องหามาใช้งานด้วย Apple ตั้งราคาไว้ $29 USD

(more…)

Go to Top
17 visitors online now
1 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC