Archive for July, 2010

แกะกล่อง Mini Cooper USB Flash Drives

1

แกะกล่อง Mini Cooper USB Flash Drives ที่ได้ลิขสิทธิ์โดย BMH, BMW และ LMI โดยจำลองรถ Mini Cooper หลายๆ รุ่นมาเป็น Flash Drive เก๋ๆ ให้คุณใช้งาน หน้าต่างใสเห็นภายใน ล้อหมุนได้ และไฟหน้าติดเมื่อคุณเสียบใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่าน USB Port มีขนาด 1GB 2GB และ 4GB ให้เลือกใช้

(more…)

Thai Keyboard for iPad มาแล้ว

0

หลังจากรอกันมานาน ตอนนี้ Thai Keyboard for iPad ก็ปล่อยออกมาแล้วครับ โดยเครื่อง iPad ของคุณต้องทำการ Jailbreak ก่อนเพราะโปรแกรมทำการติดตั้งผ่าน Cydia

(more…)

iHome นาฬิกาปลุก ลำโพงพร้อมแท่นชาร์จสำหรับ iPad

0

หลังจากออก iPod iPhone Dock มาหลายรุ่นหลายแบบ ผมกำลังรอว่าจะมีใครทำ iPad Dock ออกมาบ้าง ในที่สุด iHome ก็เปิดตัว iHome iPad Dock Alarm Clock ออกมา ซึ่งก็น่าจะดีถ้าคุณสามารถตั้ง iPad ไว้ข้างเตียงชาร์จไฟ และทำเป็นกรอบรูป ตั้งปลุกตอนเช้าด้วยไฟหน้าจอขนาดใหญ่ของ iPad คงสว่างทำให้คุณตื่นง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมี Bluetooth ให้คุณ stream เพลงจาก iPad ไปฟังได้อีกด้วย ส่วนเมนูการตั้งเวลาก็สามารถทำได้จากหน้าจอ iPad เองเลย ด้วยโปรแกรม iHome+Sleep ซึ่งสามารถตั้งค่าการนอน ตั้งปลุก รูปภาพ เตือนนัดหมายต่างๆ ได้ เป็นโปรแกรม ฟรี ที่ download ได้เลยจากเวบของ iHome

iHome

Antenn-aid พลาสเตอร์แก้ปัญหาสัญญาณหายใน iPhone 4

0

ก็เป็นไอเดียขำๆ แบบประชด Apple เล็กน้อย ที่ iPhone 4 มีปัญหาสัญญาณโทรศัพท์อ่อนลงเมื่อจับถูกสายสัญญาณด้านข้าง วิธีแก้ก็แค่ใส่เคสหรือแค่เอาสก๊อตเทปใสมาแปะติดไว้ก็ได้ แต่มันคงไม่ดูเท่ และขำ เท่ากับเอาพลาสเตอร์สีสดๆ มาติดแทน โดยมี 6 สีให้เลือกใช้ ราคา $4.99 USD

ที่มา – www.etsy.com

Apple แจก Bumpers Case ฟรีให้กับผู้ซื้อ iPhone 4

0

Apple เหมือนจะไม่ยอมรับข้อผิดพลาดของ iPhone 4 ซะทีเดียว ในเรื่องของปัญหาสัญญาณอ่อนลงเมื่อสัมผัสตรงส่วนของเสาอากาศด้านข้าง โดยอ้างว่า โทรศัพท์อื่นก็มีปัญหานี้เช่นเดียวกัน (หาเรื่องให้ถูกโจมตีอีกละ แทนที่จะจบๆ ไป) แต่เพื่อให้ลูกค้าของ Apple สบายใจ Apple จะแจก iPhone 4 Bumpers Case ให้กับผู้ที่ซื้อ iPhone 4 ทุกเครื่อง ใครที่ซื้อไปก่อนหน้านี้แล้วก็สามารถนำใบเสร็จมาขอเงินคืนได้ แต่ที่จริงแล้ว iPhone 4 Bumpers Case ก็ไม่พอวางจำหน่ายอยู่ดี ดังนั้น Apple เตรียมพิจารณาเคสของยี่ห้ออื่นๆ มาให้คุณเลือกแทน Bumpers Case ด้วย ซึ่งวิธีแก้ปัญหาของ iPhone 4 สามารถแก้ได้นิดเดียวโดยการใส่เคส และ Firmware ตัวใหม่ 4.0.1 ก็ออกมาปรับปรุงเรื่องของการแสดงความเข้มของสัญญาณที่ถูกต้องมากขึ้น ส่วนเรื่องการวางจำหน่าย iPhone 4 เพิ่มเติม ก็จะเริ่มจำหน่ายอีก 17 ประเทศ ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม นี้เป็นต้นไป รวมทั้ง iPhone 4 สีขาวด้วย

(more…)

SGP Argos เคสหนังสำหรับ iPad

0

SGP Argos เป็นเคสหนัง Hand Made 100% ล้วนๆ สำหรับ iPad ที่ไม่มีส่วนประกอบของแม่เหล็ก ไม่มีการเย็บหนัง ใช้หนังแท้ วัสดุด้านในเป็น microfiber ออกแบบให้มีความบางและสนิทพอดีกับตัวเครื่องของ iPad

(more…)

Buffalo LT-V100 เครื่องเล่น HD Multimedia ใหม่

Buffalo เปิดตัวเครื่องเล่น Multimedia File ตัวใหม่ Media-Player LT-V100 ที่สนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงสุดถึง Full HD 1080p ทั้งจากการ Streaming หรือต่อผ่าน USB Port สนับสนุนระบบเสียง DTS หรือ Dolby Digital 5.1 สามารถเล่นได้ทั้งเพลง ภาพนิ่ง และวิดีโอในรูปแบบ MPEG-2, MPEG-4 SP/ASP หรือ MPEG-4 AVC รวมทั้งไฟล์วิดีโอจากกล้องถ่ายรูป หรือกล้องวิดีโอ น่าเสียดายที่ไม่มีข้อมูลว่าสนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอ DivX, Xvid หรือ MKV ที่นิยมและมีให้ Download มากมายบน Internet

Buffalo LT-V100 ราคา 11500 เยน

ที่มา – Buffalo

(more…)

เล่นเกม SNES บน iPad ด้วย Wii Remote

0

คอเกมทั้งหลาย ตอนนี้คุณสามารถเล่นเกม SNES, N64 หรืออื่นๆ บน iPad ได้ โดยใช้ Wii Remote เป็น Controller ได้แล้ว แค่ 4 ขั้นตอน ด้วยโปรแกรม snes4iphone แถมยังเชื่อมต่อได้หลาย Controller ให้คุณเล่นเกมโปรดเก่าๆ กับเพื่อนๆ สนุกไปอีกแบบ หรือถ้าใครต้องการเล่นเกมเก่าแบบเต็มหน้าจอ และไม่มี Wii Remote แต่มี iPhone หรือ iPod Touch ก็สามารถนำมาใช้เป็น Controller ได้เช่นเดียวกันด้วยโปรแกรม SNES HD ว่าแล้วก็ไปหาเกม Mario World มาเล่นดีกว่า สนุกสุดๆ

ที่มา – lifehacker.com

(more…)

YouTube สนับสนุนไฟล์วิดีโอ 4k ละเอียดกว่า Full HD

1

หลังจากปรับโฉมหน้าตาเวบ Mobile YouTube ของตัวเอง ตอนนี้ YouTube มาเก๋ สนับสนุนไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง 4k ที่ละเอียดมากกว่า Full HD 1080p ที่มีความละเอียดของภาพอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล แต่ 4k มีความละเอียดสูงถึง 4096 x 3072 พิกเซล โดยที่คุณไม่ต้องย่อขนาดวิดีโอก่อน upload ขึ้น YouTube อีกต่อไป ก็เป็นแนวโน้มที่ Internet ความเร็วสูงเริ่มมีใช้และราคาถูกลง (ล่าสุด True ก็มีบริการ Ultra Hi Speed ที่ 50M ออกมาแล้ว) รวมทั้งทีวีรุ่นใหม่ๆ ก็เชื่อมต่อ Internet ได้ ต่อไปเราคงดูหนังความละเอียดสูงผ่านทาง Internet กันมากขึ้น ปัญหาเดียวคือ จะหากล้องระดับ Consumer ตัวไหนมาถ่ายวิดีโอ 4k ละครับ

ที่มา – YouTube

Video Call บน iPhone 4 ผ่าน WiFi หรือ 3G ได้แล้วด้วย Fring

0

คราวที่แล้วเราเคยแนะนำโปรแกรม Fring ไป ซึ่งเป็นโปรแกรม IM ที่สนับสนุนการ chat ผ่าน IM เกือบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น MSN, Skype, Google Talk, ICQ, Yahoo หรือแม้แต่ Twitter และยังสามารถคุยแบบ Video Call ได้ด้วย แต่ตอนนั้นบน iPhone ยังไม่มีกล้องด้านหน้า ตอนนี้ iPhone 4 ออกมาพร้อมกล้องด้านหน้าโปรแกรม Fring จึงปล่อยตัว update ใหม่ ให้คุณคุยแบบ Video Call ระหว่างผู้ใช้งาน Fring ด้วยกันเองผ่าน WiFi หรือแม้แต่ 3G ได้ ซึ่งนั้นหมายถึงคุณสามารถคุยกับเพื่อนที่ไม่ได้ใช้ iPhone แบบเห็นหน้าได้ด้วย เพราะโปรแกรม Fring สามารถใช้งานได้ทั้งโทรศัพท์มือถือ Android หรือ Symbian OS

(more…)

yxplayer for iPad ดูวิดีโอ mpg, avi, mkv, DivX หรือ WMV โดยไม่ต้องแปลง

1

เบื่อกับการต้องมานั่งแปลงไฟล์วิดีโอที่ download มาจาก internet ให้สามารถดูใน iPad ได้ไหมครับ หรือว่าถ้าคุณต้องการนำไฟล์วิดีโอไปดูบน iPad แบบด่วนๆ ไม่มีเวลามานั่งแปลง ต้องใช้โปรแกรม yxplayer เลยครับ ที่สนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอ mpg, avi, mp4, flv, mkv และ wmv/asf ได้โดยตรง ไม่ต้องมานั่งแปลงให้เสียเวลา โดยสามารถ sync  ไฟล์เข้า iPad ได้โดยตรงผ่าน iTunes

(more…)

YouTube Update Mobile Web ใหม่ หน้าตาสวยขึ้น เร็วขึ้น

0

YouTube ปรับโฉมหน้าตาส่วนติดต่อกับผู้ใช้ใหม่ สำหรับอุปกรณ์พกพา โดยถ้าคุณเข้าไปที่หน้า m.youtube.com จะพบหน้าตาใหม่ของ YouTube Mobile ที่ดูเป็นระเบียบ ค้นหาข้อมูล ทำ Playlist ได้ง่ายขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็วกว่าตัวเก่า

(more…)

iPad เล่น Flash ได้แล้ว

1

หลังจากมีข่าวออกมาว่า Hacker สามารถดึง Flash จาก Android มาลงบนเครื่อง iPad ได้ ตอนนี้มีวิธีการออกมาแล้วครับ ซึ่งก็ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่เครื่อง iPad ของคุณต้องทำการ Jailbreak ให้เรียบร้อยก่อน ทำได้โดยใช้โปรแกรม Spirit ที่เคยนำมาลงไว้ก่อนหน้านี้ครับ

(more…)

Facebook 2.0 for Blackberry อาจจะให้เราคุยกับเพื่อนได้ด้วย

0

Facebook เวบ Social Network ยอดนิยมที่มีผู้ใช้หลายล้านคน แต่โปรแกรม Facebook บน Blackberry นั้นใช้งานไม่คล่องตัวเท่าไหร่ ถ้าเปรียบเทียบกับ Facebook ของ Smartphone ตัวอื่นๆ เช่นไม่สามารถลบ comment ที่ตั้งได้ ไม่สามารถเล่น Chat ได้ หรืออีกหลายๆ อย่าง ความหวังจึงตกอยู่กับ Facebook 2.0 ที่ลือว่ากำลังจะออกมา และถูกคาดหวังให้มีความสามารถมากขึ้น และถ้าเข้าไปดูที่ Facebook Setting ในส่วนของ Facebook for Blackberry จะเห็นว่ามีการตั้งค่าของ Chat นั้นอาจจะหมายความว่าคุณสามารถใช้งาน Chat ได้ด้วย ก็รอลุ้นให้ออกมาเร็วๆ

โอนไฟล์เข้าเครื่อง iPhone หรือ iPad ง่ายๆ ด้วย GoodReaderUSB

1

ใครที่ใช้งานโปรแกรม GoodReader บนเครื่อง iPhone, iPod Touch หรือ iPad คงรู้ดีว่าเป็นโปรแกรมอ่านเอกสารที่ใช้งานได้ดีมากที่สุดโปรแกรมหนึ่ง สามารถอ่านไฟล์ได้ทั้งเอกสาร MS Office, Text File, PDF, ภาพความละเอียดสูง, เอกสาร iWork หรือแม้แต่ไฟล์เสียงและวิดีโอ วิธีการโอนไฟล์เข้าเครื่องสามารถทำได้ง่ายโดยผ่านโปรแกรม iTunes แต่มีข้อจำกัดเครื่องการจัดระเบียบและโอนทีละหลายๆ ไฟล์ ส่วนการโอนโดยใช้ WiFi แก้ปัญหาเล่านี้ได้แต่ก็ติดตรงที่ช้าเมื่อโอนไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ แต่ตอนนี้หมดปัญหาด้วย GoodReaderUSB ที่ให้คุณโอนไฟล์เข้าเครื่อง iPhone, iPod Touch หรือ iPad ง่ายและรวดเร็วผ่านช่อง USB โดยใช้งานได้ทุก OS  ตั้งแต่ 3.0 ขึ้นไป และสามารถโอนได้มากกว่า 1 อุปกรณ์พร้อมๆ กันด้วย นับว่าสะดวกมาก ใครที่เป็นแฟนโปรแกรม GoodReader Download มาใช้งานได้ฟรีครับ

ที่มา – goodreader.net

Go to Top
17 visitors online now
4 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC