Archive for August, 2010

Air Attack HD เกมยิงมันส์ๆ บน iPad

0

คอเกมยิงไม่ควรพลาดเกมนี้เลยครับ เป็นเกมที่ควบคุมง่ายด้วยการลากนิ้วไปมา บนหน้าจอ iPad เพื่อบังคับทิศทางเครื่องบิน กระสุนจะถูกยิงออกไปเอง ถ้าต้องการทิ้งระเบิดก็แค่ Double Click ที่ตัวเครื่องบิน เล่นเพลินดีครับ ภาพสวยเป็นระบบ 3D Environments และระบบเสียงแบบ Orchestral Music จะติดก็ตรงที่บางครั้งตอนลากเครื่องบินขึ้นไปบนๆ มือคุณอาจจะบังหน้าจอส่วนล่างมองไม่เห็นศัตรู แต่คุณสามารถยกนิ้วออกมาได้นะครับ ไม่ต้องลากแชไว้ตลอด

Features:
* 8 Great Missions
* 58 Different Enemy Types
* Numerous Upgrades and Special Weapons
* Amazing Lighting and Special Effects
* Orchestral Music
* 3 Difficulty Modes
* Realtime Physics
* Destructible Bridges and Buildings
* Amazing 3D environments enhanced with LightMaps and SpecularMaps
* 8 Huge End Level Bosses
* 4 Control Types: Touch, Relative, Tilt, Joypad

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Air Attack HD

(more…)

มาสร้างภาพต้นไม้แนวอาร์ตด้วย Artree

0

ไม่ต้องฝึกการใช้พู่กัน หรือมีหัวศิลปะ คุณก็สร้างงานอาร์ตได้ด้วย Artree โปรแกรมที่ตอนนี้มีให้ใช้งานบน iPad แล้ว โดยคุณแค่เลือกตั้งค่าขนาดและจำนวน ของดอกไม้ ใบไม้ กิ่งก้าน มากน้อย ใหญ่เล็กแค่ไหน จากนั้นโปรแกรมจะสร้างภาพต้นไม้แนวอาร์ตให้คุณเอง โดยที่ทุกครั้งที่คุณกดปุ่มสร้าง ต้นไม้จะไม่เหมือนเดิม เมื่อได้ต้นไม้ที่พอใจแล้วคุณสามารถนำไปใช้เป็น wallpaper ของ iPad หรือ iPhone หรือจะ Email ให้เพื่อนก็ได้ โดยสามารถเลือก email ภาพที่ความละเอียดสูงแบบ PNG หรือจะเป็นภาพแบบ vector-based PDF ก็ได้ หรือใครจะเอาไว้ฝึกสมาธิก็ได้ ทำจิตใจให้สงบแล้วนั่งมองต้นไม้เจริญเติบโต ก็เพลินดีครับ

(more…)

iPad Wood Stand และโปรแกรมนาฬิกาปลุกที่สั่งงานด้วยเสียง All-in-1 Alarm Clock

1

คราวที่แล้วเราเอาเคสไม้สำหรับ iPhone 4 และ iPad มาให้ดู แต่สำหรับคนที่ไม่ต้องการอะไรที่มากขนาดนั้น อยากได้แค่แท่นวางไม้ ก็มีให้เลือกใช้ โดยสามารถปรับมุมเงยได้สองระดับ ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน วาง iPad ได้อย่างมั่นคง พร้อมแผ่นยางกันลื่นใต้แท่นวาง ใช้งานคู่กับโปรแกรมกรอบรูป หรือโปรแกรมนาฬิกาปลุกต่างๆ ก็ดูเท่ไปอีกแบบ และเราก็มีโปรแกรนาฬิกาปลุกน่าใช้งานมาแนะนำ โดยนอกจากจะตั้งปลุกแล้ว โปรแกรมจะดับไฟหน้าจอเพื่อไม่รบกวนเวลาคุณนอนหลับ แต่เมื่อคุณต้องการทราบเวลา หรือตื่นนอน ไม่ต้องวิ่งไปเปิดไฟหรือกดปุ่มที่ตัว iPad ให้วุ่นวาย เพราะเพียงคุณปรบมือหรือส่งเสียงหน้าจอ iPad ก็จะสว่างแสดงเวลาให้คุณทราบทันที

(more…)

Fishing Kings HD เกมตกปลาที่ดีที่สุดบน iPad

1

ถ้าอยากตกปลาแต่ไม่อยากทำบาป  ลองเล่นเกมนี้เลยครับ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ตกปลาจริง โดยมีสถานที่ทั่วโลกให้คุณเลือกไปตกปลาไม่ว่าจะเป็น Bahamas, Amazon หรือ New Zealand พร้อมปลาให้เลือกตกอีก 33 สายพันธ์ คุณต้องเรียกรู้การใช้อุปกรณ์ที่จะตกปลาในแต่ละชนิด มีการใช้ระบบ sensor ของ iPad ในการเวี่ยงเบ็ด แต่อย่าเผลอทำหลุดมือไปละครับ 😛 นับว่าเป็นเกมที่เล่นเพลิน และให้ความรู้ไปในตัว โดยหลายๆ เวบเกมได้ให้คะแนนสูงสำหรับเกมตกปลาเกมนี้

(more…)

BlackBerry Curve 3G หรือ Curve 9300 เตรียมวางขายแล้ว

0

สานต่อความสำเร็จจาก BlackBerry Curve 8520 รุ่นยอดนิยมเพราะมีราคาไม่แพง โดยรุ่น Curve 3G หรือ Curve 9300 ใหม่ ปรับปรุงจากรุ่นเดิม แน่นอนรองรับระบบโทรศัพท์ 3G ความเร็วสูง และเพิ่มระบบนำทางผ่านดาวเทียม ด้าน Software มาพร้อมกับ BlackBerry Messenger 5.0 และระบบปฎิบัติการ BlackBerry OS 6 โดยเตรียมวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและเปรียบเทียบกับ BlackBerry รุ่นอื่นๆ ได้ที่ BlackBerry TH

Nike plus Wii Hack มาออกกำลังกายที่บ้านกันดีกว่า

0

ไอเดียดีอีกแล้วครับ โดยนาย Nick Marsh ได้ดัดแปลงรองเท้ากีฬา Nike ใส่วงจรของรีโมทเครื่องเล่นเกม Wii เข้าไป เพื่อให้คุณใช้รองเท้าคู่นี้ในการเล่นเกม ถึงจะดูเข้าท่า แต่การดัดแปลงยังต้องปรับปรุงอีกเยอะ เช่นเรื่องปุ่ม control บางปุ่ม ที่ต้องทำเสริมต่างหาก คงไม่สะดวกถ้าจะต้องยกเท้าขึ้นมากด แต่เค้าใช้วิธีนั่งทับแทน ดูจากวิดีโอแล้วคงจะเรียกเหงื่อน่าดู 😛

ที่มา – dvice.com

Cafe de Norasingha ร้านกาแฟ นรสิงห์ ณ วังพญาไท

3

วันนี้เราจะพาเข้าวังไปจิบกาแฟกันนะครับ บอกได้เลยว่า มาร้านนี้ อิ่มท้อง แล้วก็อิ่มใจ ที่ได้รับรู้เรื่องราวประวัติศาตร์ของวังพญาไท รู้สึกภูมิใจในประเทศของเราจัง ร้านกาแฟแห่งนี้มีประวัติยาวนาน เป็นร้านกาแฟที่สืบทอดมาจากร้านกาแฟ นรสิงห์เดิมที่ตั้งอยู่มุมสนามเสือป่า ซึ่งนับเป็น ‘คาเฟ่’ แห่งแรกของสยามประเทศที่เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ปัจจุบันร้านกาแฟนรสิงห์อยู่ในเขตพระราชวังพญาไท ภายใน รพ.พระมงกุฏ ให้บรรยากาศคลาสสิกเหมือนไปจิบกาแฟในพระราชวังเก่า ที่อนุญาติให้เปิดเป็นร้านกาแฟได้ เพราะอาคารนี้เป็นเพียงอาคารเทียบรถพระที่นั่ง หรือเรียกกันว่า พระที่นั่งพิมานจักรี ซึ่งก็ให้สามัญชนเข้าใช้รอ ก่อนที่จะเข้าเฝ้าครับ โดยอาคารมีกลิ่นไอแบบตะวันตก รายละเอียดผนัง โคมไฟ หน้าต่างกระจก ดูสวยงามตามยุคสมัยนั้น หลังจากอิ่มท้องกับกาแฟ เค้ก และอาหารแล้วเรายังสามารถเดินเยี่ยมชมพระราชวังพญาไท และบริเวณโดยรอบได้อีกด้วย

(more…)

Canon เปิดตัวกล้อง DSLR ตัวใหม่ Canon EOS 60D

0

ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากปล่อยให้ลือกันมานานสำหรับกล้องดิจิตอล DSLR รุ่นกลาง ที่จะมาแทนที่รุ่น 50D โดยปรับปรุงเรื่องของความละเอียดพิกเซลของภาพ หน้าจอ LCD ที่ดึงออก และหมุนทำมุมได้ ถ่ายวิดีโอที่ระดับ Full HD สามารถตัดต่อได้จากตัวกล้อง รวมทั้ง Effect ที่ใช้แต่งภาพจากไฟล์ RAW ในเครื่องได้เลย

คุณสมบัติเบื้องต้น

 • 18 MP APS-C CMOS sensor
 • Advanced creative features with Basic +
 • Vari-angle 7.7cm (3.0”) 3:2 ratio LCD
 • Full HD movies with manual control
 • DIGIC 4
 • ISO 100-6400, H:12800
 • 5.3fps shooting for up to 58 JPEGs
 • 9-point cross type AF System
 • iFCL metering with 63-zone Dual-layer Sensor
 • Integrated Speedlite transmitter
 • In-camera RAW processing

(more…)

KeyCase iPad Folio เคส iPad ที่มาพร้อมกับ Keyboard

0

KeyCase iPad Folio เป็นเคสสำหรับ iPad ที่จะเปลี่ยน iPad คุณให้เป็น netbook โดยจะมาพร้อมกับ Bluetooth Keyboard ให้คุณพิมพ์งานได้ง่ายขึ้น โดยมีปุ่มกดที่ช่วยให้คุณ Pair กับ Bluetooth ของ iPad ง่ายๆ มีแบตเตอรีในตัวสามารถใช้งานได้นาน 100 วัน หรือใช้งานต่อเนื่องได้นาน 45 – 90 ชั่วโมง การชาร์จแบตเตอรีสามารถใช้สายชาร์จของ iPad ได้เลย แต่ยังต้องทำแยกชาร์จจากตัว iPad โดยใช้เวลาชาร์จไฟเต็มประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง ตัว Keyboard ทำจาก Silicone ใช้งานได้เงียบเงียบ กันน้ำและฝุ่นได้ดี ตั้งราคาไว้ที่ 59.95 ปอนด์

ที่มา – gearzap.com

(more…)

วิดีโอเปรียบเทียบการเล่น web ของ Windows Mobile 7 กับ iPhone และ Android

0

pocketnow.com สาธิตการใช้งาน Windows Mobile 7 ตัวใหม่ (ช่วงหลัง เหมือนทุกคนจะลืมระบบปฎิบัติการตัวนี้ไปแล้ว ด้วยกระแส iOS Android หรือ BlackBerry) ที่ถึงจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ทั้ง Hardware และ Software แต่ก็พอแสดงให้เห็นความสามารถใหม่ๆ ที่จะมาต่อสู้กับ iPhone และ Android ทั้งหลาย โดยปรับปรุงเรื่องของการ download หน้าเวบที่รวดเร็วขึ้น ซูมได้ และการเปิดหลายๆ หน้าพร้อมกัน รวมทั้งยังรองรับ HTML 5 และ Flash Player ด้วย จากวิดีโอจะเห็นว่า ความเร็วนั้นพอๆ กัน แต่ทั้ง Windows Mobile 7 และ Android เปิดหน้าเวบ เลื่อนขึ้นลง โดยไม่้องทำการ render หน้าใหม่ แต่การควบคุมโดยรวม ผมว่า iPhone ราบรื่นกว่า ต้องรอดูของจริงว่าจะเป็นอย่างไรครับ

(more…)

Samsung Galaxy Tab เปิดตัววิดีโอตัวอย่าง

2

เล่นเอาตลาด TabletPC ร้อนขึ้นมาเลย เมื่อ Samsung เตรียมสู้ Apple iPad ด้วย Samsung Galaxy Tab ซึ่งเป็น TabletPC หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ระบบปฎิบัติการ Android 2.2 สนับสนุน Video Call (iPad ไม่มีกล้อง) เล่นไฟล์ Flash ได้ (iPad เล่นไม่ได้ ถ้าไม่ได้ทำการ Jailbreak) เล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง HD มีระบบนำทางผ่านดาวเทียมในตัว ดูแล้วน่าจะเป็นคู่ปรับ iPad ได้ไม่ยาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า มีโปรแกรมรองรับให้เลือกใช้งานมากแค่ไหน การทำงานโดยรวมรวดเร็วแค่ไหน และสื่อให้การสนับสนุนแค่ไหน

คุณสมบัติเบื้องต้น

 • Android 2.2
 • Video calling
 • Swype keyboard input
 • HD movie playback
 • Flash support
 • GPS
 • E-reader

เปิดตัว September 2nd แล้วรอดูกันครับ

(more…)

มาสร้างเมืองในฝันกับ City Story บน iPad หรือ iPhone

2

เกม City Story บน Facebook มีให้เล่นบน iPad หรือ iPhone แล้ว โดยคุณสามารถเลือกสร้างเมืองในแบบที่คุณต้องการ เลือกแบบอาคารหรือร้านค้าได้มากกว่า 50 แบบ เลือกสร้างถนน แม่น้ำ หรือสวนได้ตามชอบ นอกจากนั้นยังเชิญเพื่อนจาก facebook มาเล่นเป็นเพื่อนบ้านคุณ หรือส่งของขวัญระหว่างกันได้ด้วย เกมนี้ download ฟรีครับ ที่ City Story

Kodak PlayTouch HD กล้องวิดีโอ HD พกพาจอสัมผัส

1

ในยุคสังคม Online หลายคนนิยม upload รูปและวิดีโอขึ้น Social Web กัน หลายค่ายจึงออกอุปกรณ์ที่พกพาสะดวก และง่ายต่อการ upload ขึ้น Soical Web ทั้งหลาย ล่าสุด Kodak ก็เปิดตัวกล้องถ่ายวิดีโอ Kodak PlayTouch HD ที่มีขนาดเล็กมาพร้อมกับจอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว ให้คุณควบคุมเมนูใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถถ่ายวิดีโอในระบบ Full HD 1080p ถ่ายภาพนิ่งได้ที่ 5 ล้านพิกเซล สามารถตัดต่อและ upload ขึ้น facebook และ Youtube ด้วยปุ่ม share ที่ตัวเครื่อง ต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB Port และต่อออกจอทีวีด้วยช่อง HDMI บันทึกภาพและวิดีโอลง SDHC Memory Card ที่สนับสนุนความจุสูงถึง 32GB บันทึกวิดีโอ 720p ได้ความยาว 10 ชั่วโมง

ที่มา – whitehatfirm.com

Dean & Deluca Grand Openning in Bangkok

Dean & Deluca มาเปิดสาขาแรกในไทยแล้วครับ ร้านอาหารดัง ที่เริ่มต้นจากร้านขายของชำ และเริ่มเปิดร้านโดย Joel Dean และ Giorgio DeLuca ในปี 1977 ที่ย่าน SoHo New York จนกลายเป็นร้านอาหารดังและมีสาขาในหลายประเทศทั่วโลก นอกจากอาหาร เบเกอรี่ ชากาแฟ แล้ว ทางร้านยังมีส่วนของขนม ตำราอาหาร และของที่ระลึกจำหน่ายในร้านด้วย ร้านตั้งอยู่หน้าพื้นที่ก่อสร้างอาคาร Mahanakon ตรงทางรถรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี

(more…)

Sanyo เปิดตัวกล้องวิดีโอพกพาถ่ายง่ายตัวใหม่ Xacti VPC-PD2BK

2

รู้สึกว่า Flip จะเจอคู่แข่งซะแล้ว เมื่อเจ้าตลาดกล้องวิดีโอพกพาขนาดเล็กอย่าง Sanyo ที่ขึ้นชื่อเรื่องของการผลิตกล้องถ่ายวิดีโอพกพาขนาดเล็ก ถ่ายสะดวก เปิดตัวกล้องวิดีโอพกพาตัวใหม่ Sanyo Xacti VPC-PD2BK ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้าย Flip แต่สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง Full HD 1080p สามารถถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล มีระบบซูม 3 เท่า สามารถบันทึกภาพหรือวิดีโอได้ในตัวเครื่องหรือจะใช้ SD Memory Card ก็ได้ มาพร้อมกับ Software ที่ช่วยให้คุณตัดต่อและ upload ภาพหรือวิดีโอไปยังเวบ Social โปรดได้อย่างง่ายดาย ด้วยราคาเพียง $170 USD ดูแล้ว คงเอามาชนกับ Flip เต็มๆ

(more…)

Go to Top
11 visitors online now
2 guests, 9 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC