Archive for September, 2010

Scosche MotorMouth II เล่นเพลงแบบไร้สายและเป็น Handfree สำหรับรถที่มีช่อง Aux

0

Scosche MotorMouth II เป็นอุปกรณ์ Bluetooth Handfree ที่มีจุดเด่นตรงที่การเชื่อมต่อกับช่อง Aux ของเครื่องเสียงในรถยนต์ และเปลี่ยนชุดเครื่องเสียงรถยนต์เป็น Handfree ให้คุณฟังเสียงสนทนาผ่านลำโพงรถยนต์ได้เลย รวมทั้งใช้เป็นตัวรับสัญญาณไร้สาย Bluetooth A2DP จากอุปกรณ์เล่นเพลงไม่ว่าจะเป็น iPod Touch, iPhone หรืออื่นๆ มาเล่นยังเครื่องเสียงรถยนต์ก็สะดวกดี ที่ตัวเครื่องมีไมค์และระบบตัดเสียงรบกวนเพื่อให้ได้เสียงสนทนาที่ชัดเจน ตัวเครื่องมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นตัวแยกช่องสัญญาณ Aux in หรือสายชาร์จ USB ปัญหาเดียวคือ เวลาจะรับสายกิ๊ก ก็ระวังหน่อยแล้วกันถ้าเกิดตัวจริงนั่งอยู่ในรถด้วยนะครับ 😀

(more…)

Nintendo 3DS สร้างตัว Mii ให้คุณเองจากภาพถ่าย

0

ใกล้วางตลาด Nintendo 3DS ก็เริ่มปล่อยหมัดเด็ดออกมายั่วน้ำลายคอเกมเรื่อยๆ ล่าสุดก็คือคุณสมบัติในการสร้างตัว Mii ให้คุณเอง โดยอัตโนมัติจากรูปถ่ายของคุณ ใครที่เคยเล่นเครื่องเล่นเกม Nintendo Wii คงรู้ว่า Mii คือตัวการ์ตูนที่ใช้แทนตัวคุณในการเล่นเกม โดยคุณต้องเลือกสร้างตัวการ์ตูนของคุณเอง ตั้งแต่เริ่มเลือกรูปแบบหน้า ตา จมูก ปาก และอีกมากมาย เสียเวลา แต่ในเครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS จะสร้างตัว Mii ให้คุณเอง แค่ถ่ายรูปหน้าตรงแล้วรอ เครื่องจะสร้างตัว Mii ให้ หลังจากนั้นถ้าไม่เหมือนหรือต้องการเพิ่มก็สารมารถทำได้ เท่ดีครับ เริ่มอยากได้เครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS แล้ว 😀

(more…)

เปลี่ยนทุกที่ ที่คุณไปให้เป็นสนามแข่งขันด้วย Nintendo 3DS Street Fighter

1

Nintendo 3DS นอกจากจะมีระบบเกมแบบ 3 มิติ โดยที่ไม่ต้องใส่แว่นแล้ว ในวิดีโอเปิดตัวล่าสุดของเกม Street Fighter ที่มีระบบการเล่นเกมเพิ่มขึ้นอีกสองแบบ Tag Mode ที่ตัวเครื่องเกมจะมี minigames คอยตรวจจับว่าในระยะใกล้ตัวคุณ มีเครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS อีกหรือเปล่า ถ้ามี ตัวเกมก็จะทำการแข่งขันแบบอัตโนมัตและเก็บคะแนนให้คุณเอง ดังนั้น ยิ่งคุณออกไปข้างนอกและเจอคนที่ใช้ Nintendo 3DS มากเท่าไหร่ ค่าประสบการณ์คุณก็มากเท่านั้น (คนญี่ปุ่นและฮองกงคงชอบแน่ๆ เพราะในรถไฟฟ้าถ้าไม่ฟัง iPod ก็เล่นเกมกันทั้งนั้น) ส่วนอีกโหมดคือ Arcade Mode ที่ขณะที่คุณเล่นเกม ถ้ามีใครที่เล่นเกม Street Fighter เข้ามาในรัศมี ตัวเกมก็จะท้าแข่งกับคนนั้น คุณเลือกได้ว่าจะแข่งหรือใหม่ เอ … จะได้เพื่อนใหม่ หรือศัตรูเพิ่มละเนี่ย 😀

(more…)

วิดีโอทดลองเล่น Samsung Galaxy Tab

1

ได้มีโอกาสทดลองเล่น Samsung Galaxy Tab ที่กำลังจะวางตลาดในบ้านเรา สิ่งแรกที่ประทับใจเลยคือขนาดรูปร่างหน้าตาที่เล็กกว่าที่คาดไว้ ด้วยหน้าจอขนาด 7 นิ้ว Samsung Galaxy Tab นั้นดูเล็กกว่า iPad พอสมควร แต่มีความบางพอๆ กัน โดย Samsung นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Android มีกล้องดิจิตอลในตัวสองกล้องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สนับสนุนการเล่นไฟล์ flash อย่างที่เห็นในรูป เปิดเวบ Gadget4Thai.com จะเห็น Flash Video พร้อมเล่น การตอบสนองนั้นทำได้ดีทีเดียว รองรับการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง 1080p บันทึกวิดีโอเทียบเท่า DVD (น่าจะได้ความละเอียดสูง อย่างน้อยก็ 720p เท่ากับ iPhone หรือ iPod Touch ก็ยังดี) หน่วยความจำภายใน 16GB หรือ 32GB แต่สามารถเพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุดถึง 32GB หน้าจอสีสันสวยงาม มี Graphic Card PowerVR SGX540 ตัวเครื่องหนักเพียง 380 กรัม สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้

(more…)

HP Photosmart eStation All-in-One printer

0

HP เปิดตัวเครื่องพิมพ์สารพัดประโยชน์ ที่นอกจากจะพิมพ์ copy scan แล้ว ที่ตัวเครื่องยังมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ ที่สามารถถอดออกมาใช้งานเป็น Android Tablet ได้ด้วย โดยคุณสามารถ browse ข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต สั่งพิมพ์ได้เลย แต่โปรแกรมที่วางขายใน Android Market ไม่สามารถใช้งานกับ HP Android ตัวนี้ได้นะครับ เพราะมีขนาดหน้าจอเล็กเกินมาตรฐาน แต่ HP จะมี Store ของตัวเองในการ download โปรแกรมเพิ่มเติม ตัวเครื่อง Tablet มีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว มี WiFi ในตัว แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 4 – 6 ชั่วโมง

ที่มา – gizmag.com

Blackberry เปิดตัว PlayBook TablectPC พกพาที่คุณสมบัติทิ้งห่างคู่แข่งอื่นๆ แบบไม่เห็นฝุ่น

1

ในที่สุดก็ปล่อย Specifications ออกมาหลังจากเป็นข่าวลืมมานานสำหรับ TabletPC จาก BlackBerry ที่ถ้าดูจากคุณสมบัติแล้ว เขี่ย Apple iPad หรือ TabletPC Android อื่นๆ กระเด็นไปเลย เพราะใช้ CPU ความเร็วสูง 1GHz แบบ Dual Core มีหน่วยความจำสูงถึง 1GB (iPad มี 256MB iPhone 4 มี 512MB) กล้อง HD ความละเอียดสูงทั้งสองกล้อง ด้านหน้าความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล สามารถถ้ายวิดีโอความละเอียดสูง 1080p และเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง 1080p ได้ หรือจะต่อออกทีวีจอใหญ่ด้วยช่อง HDMI ก็ได้ หน้าจอสัมผัส capacitive touch screen ขนาด 7 นิ้ว มีระบบ multi-touch และ gesture เต็มรูปแบบ ความละเอียด 1024 x 600 ใช้ระบบปฎิบัติการของ BlackBerry QNX® Neutrino® microkernel architecture สนับสนุนการใช้งาน Flash สามารถใช้งานควบคู่ไปกับ BlackBerry ตัวเดิมที่มีอยู่แล้วได้ โดย pair ผ่าน Bluetooth ให้คุณอ่าน Email BBM Calendar หรือเอกสารอื่นๆ ได้บน BlackBerry PlayBook ได้ด้วย อัดคุณสมบัติเข้าไปเพียบแต่ขนาดเครื่องนั้นเล็กเพียง 5.1″x7.6″ และบางเพียง 0.4″ หนักไม่ถึงปอนด์ โดยมีน้ำหนักที่ 400 กรัม เตรียมวางตลาดต้นปี 2011 แต่สิ่งที่น่ากังวลคือ นี่เป็นเพียงแค่ราคาคุย เอาคุณสมบัติสูงๆ มาข่ม แต่เรื่องการใช้งานจริง และโปรแกรมสนับสนุน สำคัญกว่า เพราะเอาเข้าจริงๆ อุปกรณ์หน้าจอสัมผัสของ BlackBerry ไม่เคยประสบความสำเร็จมากๆ สักตัว อันนี้ก็ต้องรอดูต่อไป

(more…)

Alessi iTab TabletPC สุดหรูในห้องครัว

0

พูดถึงยี่ห้อ alessi เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเครื่องครัว design เก๋ๆ มากกว่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แต่ถ้าคุณชอบ Design การออกแบบเครื่องครัวของ alessi ก็ต้องชอบ alessi iTab ตัวนี้ ที่เป็น TabletPC ระบบปฎิบัติการ Android 2.1 หน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว มีตัวรับสัญญาณทีวี DVB-T digital TV tuner ในตัว มีกล้อง Web Cam สำหรับ Video Call พร้อม WiFi ในตัว ตัวเครื่องออกแบบเป็นรูปตัว L ให้ตั้งได้หลายแบบ จะคว่ำหรือจะหงาย ก็ได้ แต่แน่นอนคงเหมาะกับการตั้งอยู่กับที่มากกว่าพกพาไปไหนมาไหน โดยตั้งราคาไว้ที่ $535 USD วางตลาดปลายปีที่ Italy ก่อนครับ

(more…)

แท่นวางแว่นตาโดเรมอน Doraemon Eye Glasses Stand

0

แท่นวางแว่นตา โดเรมอน น่ารักๆ จะตั้งโต๊ะ หรือวางหน้ารถสำหรับเก็บแว่นกันแดดขับรถก็น่ารักดี ด้านหลังยังมีช่องสำหรับเก็บผ้าเช็ดแว่น ด้านล่างมีแผ่นยางรองกันลื่น เป็นของสะสมน่ารักสำหรับแฟนโดเรมอนเลยครับ

(more…)

We City เกมสร้างเมือง ฟรีจาก Ngmoco

0

ถ้าคุณชอบ We Role หรือ We Farm คุณก็น่าจะชอบ We City ที่ปล่อยออกมาล่าสุดในชุดของเกม We Series จาก Ngmoco คล้ายๆ กับเกม City Story ที่เราเคยแนะนำไปแล้ว แต่เกม We City เป็นฟรีเกม สำหรับ iPhone, iPod Touch หรือ iPad ที่ให้คุณสร้างเมืองในฝันของคุณเอง โดยมีแบบสิ่งก่อสร้างให้เลือกมากมายกว่าร้อยแบบ พร้อมทั้งยังใส่รายละเอียดให้กับสิ่งก่อสร้างนั้นๆ ได้ คุณสามารถทำฟาร์มในสนามข้างๆ ตึกก็ยังได้ หรือสร้างถนนที่เต็มไปด้วย Fastfood และยังมีระบบ Research ที่ให้คุณคิดค้นและสร้างสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ และแน่นอนคุณสามารถเชิญเพื่อนมาเล่นด้วยได้ เพื่อเก็บคะแนน

(more…)

iPen ปากกา Stylus สำหรับ iPad หรือ iPhone เสียบติดกับช่องหูฟังไม่ต้องกลัวทำหล่นหาย

1

หลายคนชอบวาดรูปบน iPad เลยอาจจะต้องใช้งานปากกา Stylus เพื่อความสะดวกในการวาดรูป แต่ที่น่าเบื่อคือการพกพา ไม่ลืม ก็หาไม่เจอ iPen เป็นปากกา Stylus ที่ออกแบบให้มีจุกยาง สำหรับเสียบติดกับช่องหูฟังของ iPad หรือ iPhone หมดปัญหาเรื่องการพกพา หล่นหาย หรือลืมหาไม่เจออีกต่อไป

(more…)

ราคา iPhone 4 จาก DTAC มาแล้ว ถูกกว่าที่คิดและมีผ่อนด้วย

1

ลุ้นกันมานานว่า iPhone 4 ในเมืองไทยจะวางตลาดเมื่อไหร่ และราคาเท่าไหร่ ล่าสุด ข้อมูลจาก DTAC ก็ออกมาว่า iPhone 4 เครื่องเปล่าจะวางตลาดด้วยราคา 22,250 สำหรับรุ่น 16GB และ 26,000 บาทสำหรับรุ่น 32GB ราคาดังกล่าวยังไม่รวม VAT 7% ซึ่งตำ่กว่าที่คิดเอาไว้ ตอนแรกคาดว่าน่าจะตั้งราคาเท่ากับ iPhone 3GS เดิม ที่รุ่น 32GB ตั้งราคาไว้ที่ 28,500 บาท ไม่รวม VAT 7% และถ้าซื้อพร้อมแพ็กเกจรายเดือนก็จะลดค่าตัวเครื่องลงไปอีกหลายพัน รวมทั้งสามารถผ่อนได้ด้วย

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับคุณสมบัติของเครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS

0

เครื่องเล่นเกมที่หลายๆ คนรอคอย ถ้าดูจากหน้าตาจะเห็นว่าไม่เห็นจะมีอะไรแปลกแตกต่างจากรุ่นเดิมเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้ว Nintendo 3DS ปรับปรุงจากรุ่นเดิมมากทีเดียว จากข้อมูลล่าสุด Nintendo 3DS เปลี่ยนมาใช้ CPU ความเร็วสูงกว่าเดิมหลายเท่า หน่วยความจำหลักและความจำเสริมก็เพิ่มขึ้น การเล่นเกมก็เพิ่มระบบควบคุมแบบ Analog และที่เป็นจุดเด่นเลยคือหน้า 3 มิติ ที่แสดงภาพแบบสามมิติโดยที่คุณไม่ต้องใส่แว่นดู รวมทั้งกล้องดิจิตอลสองตัวด้านหลังจอ สำหรับบันทึกภาพแบบ 3 มิติ

CPU: 2 x 266MHz ARM11
GPU: PICA200 133MHz GPU by DMP
RAM: 64MB
Video RAM: 4MB
Storage: 1.5GB Flash-based

(more…)

Nokia N8 เปิดรับจองแล้ว

0

Nokia N8 เปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน ถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2553 รับเครื่องจริงราวปลายเดือนตุลาคม 2553 พร้อมของสมนาคุณ โดยเปิดรับจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์โนเกีย Nokia N8 สมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Symbian เวอร์ชั่น 3 และพอร์ต HDMI เพื่อความบันเทิง Nokia N8 ประกอบด้วยกล้องถ่ายรูป 12MP พร้อมเลนส์ Carl Zeiss แฟลชซีนอน (Xenon) ที่ให้ความสว่างสูง และตัวเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ Nokia N8 สามารถบันทึกภาพวีดีโอคุณภาพระดับ HD (high-definition) พร้อมโปรแกรมตัดต่อในตัวเครื่อง สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Home Theatre เนรมิตโรงหนังที่บ้านด้วยคุณภาพ HD และระบบเสียง Dolby Digital Plus ดังกระหึ่มรอบทิศทาง

(more…)

VLC บน iPad มาแล้ว ดูวิดีโอ AVI หรือ MPG โดยไม่ต้องแปลง

2

คราวที่แล้วเราแนะนำโปรแกรม YXPlayer ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับดูวิดีโอบน iPad หรือ iPhone โดยที่ไม่ต้องแปลง ตอนนี้โปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอยอดนิยมมีให้ใช้บน iPad แล้ว (ที่จริงโปรแกรม VLC มีให้ใช้บน iPhone มานานแล้ว เพียงแต่อยู่ใน Cydia ต้องทำการ jailbreak เครื่องก่อนถึงจะติดตั้งได้) ช่วยให้คุณเล่นไฟล์วิดีโออื่นๆ ได้นอกจาก MP4 โดยไม่ต้องแปลง เช่น MPG หรือ AVI แต่ยังไม่สนับสนุนการเล่นไฟล์ FLV (Flash Video) หรือไฟล์วิดีโอความละเอีดยสูงอย่าง HD 720p หรือ 1080p อย่างโปรแกรม VLC บนเครื่องคอมพิวเตอร์นะครับ อันนี้ต้องรอโปรแกรมพัฒนาต่อไป แต่ก็นับว่าเป็นโปรแกรมที่น่าสนใจเพราะฟรี และช่วยประหยัดเวลาแปลงไฟล์วิดีโอของคุณอย่างมาก

(more…)

ถ่ายรูปแบบ 360 องศา ง่ายๆ ด้วย 360 Panarama

1

การถ่ายรูปแบบ Panarama ไม่ว่าจะเป็นจากกล้อง หรือใช้โปรแกรมมาช่วยต่อภายหลัง ดูจะวุ่นวายไป ลองใช้โปรแกรม 360 Panarama ที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปภาพแบบ Panarama ได้ง่ายๆ และไม่ใช่แค่มุม 90 องศา หรือ 180 องศา แต่ได้ขึ้น 360 องศา โดยโปรแกรมจะทำการต่อภาพให้เห็นแบบ real time ไม่ต้อง save แล้วรอโปรแกรมต่อภาพอีกต่อไป ภาพที่ได้ก็จะถูก save เก็บเข้า camera roll หน้าตาของโปรแกรมมีเส้นกราฟช่วยให้คุณกวาดภาพไปรอบๆ ได้ถูกต้อง สนับสนุนหน้าจอความละเอียดสูง Retina Display และระบบ Gyroscope ที่มีใน iPhone 4 หรือ iPod Touch 4G

(more…)

Go to Top
27 visitors online now
4 guests, 23 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC