Archive for October, 2010

Doughnut To-Go กล่องเก็บโดนัท

0

ใครว่าบ้านเราเห่อ Krisby Kreme ที่ญี่ปุ่นเองนอกจากกล้วยหอมแล้ว โดนัทก็เป็นขนมโปรดเหมือนกัน หลังจากมีกล่องเก็บกล้วยหอมไปแล้ว ตอนนี้ก็มีกล่องเก็บโดนัท ซึ่งช่วยให้โดนัทของคุณไม่ถูกทับแบนอยู่ในกระเป๋า หรือถ้าใครกลัวคนขโมยก็มีกุญแจ lock ให้ใส่ได้ด้วย (อะไรจะขนาดนั้น) ตัวกล่องทำจากพลาสติกพิเศษสามารถใช้อุ่นโดนัทของคุณในเตาไมโครเวพได้เลย ออกแบบให้มีช่องตรงกลาง พอดีกับรูตรงกลางของโดนัท เพราะฉะนั้นโดนัทที่เป็นก้อนกลมไม่มีรูตรงกลางก็จะใส่กล่องนี้ไม่ได้ Doughnut To-Go ตั้งราคาไว้ที่ $12 USD

ที่มา – technabob.com

Yahoo! Messenger 2.0.1 สนับสนุน Video Call จาก iPhone iPod Touch 4G ไปยัง PC หรือ Mac

0

Yahoo! Messenger 2.0 ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้า อาจจะยังใช้งานได้ไม่เต็มที่เพราะไม่สนับสนุนการใช้งาน Video Call จาก iPod Touch 4G แต่เวอร์ชั่นใหม่ 2.0.1 สนับสนุนการใช้งาน Video Call บน iPhone และ iPod Touch 4G แล้ว โดยคุณสามารถใช้ Video Call ระหว่างเครื่อง PC หรือ Mac กับ iPhone หรือ iPod Touch 4G ได้ด้วย และที่สำคัญ Video Call สามารถใช้งานบนสัญญาณ 3G ไม่เหมือน FaceTime ที่ถูกจำกัดแค่ WiFi เท่านั้น แต่เท่าที่ทดลองใช้งานดูเหมือนว่า FaceTime จะแสดงภาพวิดีโอได้ดีกว่า ไม่มีอาการกระตุกหรือหน่วงให้เห็น

ที่มา – Yahoo! Messenger 2.0.1

VLC สำหรับ iPhone และ iPod Touch

0

หลังจากปล่อยเวอร์ชันสำหรับ iPad มาก่อนหน้านี้ ตอนนี้มีให้ใช้งานบน iPhone และ iPod Touch แล้ว สำหรับโปรแกรมเล่นไฟล์มีเดีย ที่นอกเหนือจาก MP4 ทำให้คุณเล่นไฟล์วิดีโออื่นๆ บน iPhone หรือ iPod Touch ได้โดยไม่ต้องแปลง เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรม จากนั้นก็ลากไฟล์วิดีโออื่นๆ ใส่ผ่าน iTunes ได้เลย

(more…)

ภาพข่าวลือ PlayStation Phone

0

ภาพและคุณสมบัติล่าสุดอย่างไม่เป็นทางการของ Sony PlayStation Phone ที่เป็นข่าวลือมานาน และมีการคาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงปลายปีนี้หรือไม่ก็ต้นปีหน้า โดยใช้ระบบปฎิบัติการ Android 3.0 (Gingerbread) CPU ความเร็ว 1GHz หน่วยความจำ 512MB และ ROM 1GB ขยายได้ด้วย microSD Memory Card มีปุ่มเล่นเกมแบบเดียวกับจอยเครื่องเล่นเกม PlayStation และ Touch Pad ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง หน้าจอยังไม่มีการยืนยัน อาจจะมีความกว้างอยู่ระหว่าง 3.7 ถึง 4.1 นิ้ว ก็นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจระหว่าง MicroSoft Windows Phone 7 หรือ Apple iOS

ที่มา – Engadget

HauntedFace โปรแกรมเปลี่ยนหน้าแบบสยองขวัญ

1

ใกล้วัน Halloween เข้ามาแล้ว มาหาอะไรสนุกๆ เข้ากับบรรยากาศเล่นดีกว่า ด้วยโปรแกรม HauntedFace ที่จะเปลี่ยนหน้าคุณหรือเพื่อนให้เป็นแบบในหนังสยองขวัญ โดยโปรแกรมจะคำนวนและสร้างหน้าขึ้นมาใหม่แบบ 3 มิติ พร้อมเสียงประกอบน่ากลัว คุณยังสามารถ save รูปไว้ดู ส่งต่อทาง email หรือ upload ขึ้น facebook ก็ได้ แต่เตือนก่อนนะครับว่า อย่าไปแกล้งเพื่อนที่ขวัญอ่อนละครับ เพราะภาพที่ออกมามันสยองจริงๆ 😀

(more…)

Charatter (きゃらったー) น้องหมีคู่ใจ Twitter

0

ของเล่นน่ารักๆ จากญี่ปุ่น ออกมายั่วกระเป๋าตังค์ช่วงปีใหม่อีกแล้วครับ เป็นหุ่นยนต์หมีน้อย ที่ต่อกับ iPhone โดยผ่านโปรแกรมพิเศษที่มีมาให้ด้วย น้องหมีก็จะอ่านข้อความ Twitter ให้คุณฟัง ในวิดีโอสาธิต สามารถอ่านภาษาญี่ปุ่น และออกเสียงเป็นภาษาญี่ปุ่น ไม่แน่ใจว่ามีแผนจะวางขายในตลาดต่างประเทศ ให้สามารถอ่านภาษาอังกฤษได้หรือเปล่า ไม่งั้นคงขายดีแน่ๆ เพราะน่ารักดีครับ Charatter (きゃらったー)  ตั้งราคาไว้ 2200 เยน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ impress.co.jp

iPhone Horn Stand ขาตั้งและลำโพงขยายเสียงไม่เพิ่งแบตเตอรี่

0

iPhone Horn Stand เป็นลำโพงที่ออกแบบมาให้ช่วยขยายเสียงของ iPhone โดยที่ใช้หลักการสะท้อนเสียงออกมาทางปล่อง โดยให้เสียงดังกว่าเดิมสองเท่า ไม่ต้องมีวงจรพิเศษหรือแบตเตอรี่ใดๆ ทั้งสิ้น ตัวลำโพงทำจากยางซิลิโคน ที่ทนทานและสามารถบิดได้โดยที่ไม่แตกหัก สะดวกต่อการพกพา สามารถใช้เป็นขาตั้งได้ด้วย โดยใช้งานได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน มีหลายสีให้เลือก ตั้งราคาไว้ที่ $24.95 USD

(more…)

MacBook Air หน้าจอขนาด 11 และ 13 นิ้ว ใหม่

0

Apple เปิดตัว MacBook Air ใหม่ ที่มีขนาดบางลงและเบาลงกว่าเดิม ตัวเครื่องเปลี่ยนมาใช้ UniBody ใช้หน่วยความจำแบบ Flash Memory แทน Harddisk ซึ่งทำให้เปิดใช้งานเครื่องได้รวดเร็ว พร้อมใช้งานได้ทันใจ และยังทนทานต้องการกระแทก สามารถใช้งานได้แม้ตัวเครื่องจะเคลื่อนไหว มีขนาดหน้าจอให้เลือกสองขนาดคือ 11 นิ้วที่ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล และขนาด 13 นิ้ว ที่ความละเอียด 1440 x 900 พิกเซล ซึ่งละเอียดกว่าหน้าจอขนาด 13 นิ้วของ MacBook Air รุ่นก่อนหน้า CPU ใช้ Intel Core 2 Duo ที่มีความเร็วให้เลือกสูงสุดถึง 2.16GHz พร้อม Graphic Card ความเร็วสูง NVIDIA GeForce 320M ส่วน Touch Pad เป็นแบบ MultiTouch TrackPad เตรียมพร้อมสำหรับระบบปฎิบัติการใหม่ OSX 10.7 หรือ Lion และที่หลายคนเบื่อคือ MacBook Air มีช่องต่อน้อย แต่รุ่นใหม่นี้มี USB ให้ 2 Port แล้ว รวมทั้งช่อง SD Card เช่นเดียวกับ MacBook Pro โดย MacBook Air ใหม่ ตั้งราคาเริ่มต้นไว้เพียง 34,900 บาทเท่านั้น

(more…)

FaceTime for Mac

1

Apple ปล่อย FaceTime for Mac ให้คุณ Video Call กับผู้ใช้ iPhone และ iPod Touch 4G ซึ่งที่จริงน่าจะปล่อยมาตั้งแต่แรกแล้ว โดยยังเป็นรุ่น Beta เปิดให้ทดลองใช้ คุณสามารถโทรหาเพื่อนโดยระบุเบอร์โทรศัพท์ หรือไม่ก็ Email และต้องใช้งานผ่านระบบ WiFi ก็ทำให้ FaceTime น่าใช้งานและสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากจำกัดอยู่แค่ผู้ใช้ iPhone หรือ iPod Touch 4G เท่านั้น (เอ แล้ว Apple เอา iChat ไปไว้ไหน เพราะในการเปิดตัว MacBook Air ก็เรียกกล้องที่อยู่บนหน้าจอว่า FaceTime Camera แทนที่จะเรียกว่า iChat Camera หรือ iSight Camera เหมือนเก่า)

Download – FaceTime for Mac

(more…)

Angry Birds Halloween

0

ไม่ว่าจะออกมาให้เล่นกับ Platform ไหนเกม Angry Birds ก็ฮิตตลอด ล่าสุดเวอร์ชันบน android ที่เปิดตัวมาไม่ถึงสามวันแต่ยอด download ปาไปเกือบสองล้านแล้ว แต่นี่เป็นเวอร์ชันพิเศษ ตอนรับวัน Halloween ฉากหลังเปลี่ยนให้เข้ากับบรรยากาศ หมูสีเขียว และฟักทอง กับอีก 45 ด่านที่คุณต้องพิชิต เกม Angry Birds Halloween สนับสนุนการใช้งานบนเครื่อง iPhone, iPod Touch และ iPad ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ iOS 3.0 ขึ้นไป

ที่มา – Angry Birds Halloween

Vintage Suitcase Stereo BoomBox กระเป๋าพร้อมลำโพงย้อนยุคแต่เท่

0

Vintage Suitcase Stereo BoomBox เป็นกระเป๋าถือพร้อมลำโพงสุดฮิบ โดย American Tourister Tiara Train Case มีหลายแบบให้เลือกแล้วแต่ความชอบ ภายในมีช่องสำหรับต่อกับอุปกรณ์เล่นเพลงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น iPod, iPhone หรือ อุปกรณ์เล่นเพลงอื่นๆ ที่มีช่องต่อหูฟังแบบ 3.5mm ตัวกระเป๋ามีแบตเตอรี่ในตัว ให้คุณฟังเพลงได้ต่อเนื่องนาน 10 ชั่วโมง ให้คุณพกพาไปได้ทุกที่ เท่ไม่เหมือนใคร แต่ราคาก็สูงพอสมควร ประมาณ $300 USD แล้วแต่แบบ

ที่มา – etsy.com (more…)

Facebook HD เล่น Facebook บน iPad ได้สวยงามและรวดเร็ว

0

ใครที่ใช้ iPad คงรู้สึกหงุดหงิดกับโปรแกรม Facebook ที่ไม่สนับสนุนจอความละเอียดสูงอย่าง iPad ทำให้คุณอ่านหนังสือได้ลำบาก ตัวหนังสือแตก ก็มีวิธีแก้อย่างการใช้โปรแกรม Fullforce มาบังคับให้โปรแกรม Facebook ใช้งานความละเอียดสูงได้ แต่ก็ข้อผิดพลาดของโปรแกรมคือไม่สามารถ post รูปได้ ตัวโปรแกรมจะปิดตัวทันที อีกทางเลือกคือใช้โปรแกรมเช่น Friendly Facebook Browser แต่ก็ทำงานได้ช้ามาก ตอนนี้มีทางเลือกใหม่คือโปรแกรม Facebook HD ที่ทำงานได้รวดเร็ว สนับสนุนจอความละเอียดสูง ให้คุณอ่านตัวหนังสือได้ชัดเจน เปลี่ยน Themes หรือเลือก Font ได้ตามชอบ สามารถใช้งานบริการของ Facebook ได้เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการดูวิดีโอ Chat ค้นหา หรืออื่นๆ

ที่มา – Facebook HD

Sprint เปิดตัว BlackBerry แบบฝาพับ BlackBerry Style 9670

0

หลังจากปล่อยข่าวและภาพมานาน ในที่สุด BlackBerry แบบฝาพับที่ใช้ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุด BlackBerry OS6 ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย Sprint โดยใช้ CPU ความเร็ว 624MHz กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล มี GPS และ WiFi b/g/n ในตัว รองรับหน่วยความจำเสริม microSD ความจุสูงสุดถึง 32GB ใครที่เบื่อ BlackBerry แบบ Candy Bar หรือ Slide ก็เตรียมตัวรอได้เลย คาดว่าน่าจะเข้ามาบ้านเราเร็วๆ นี้

ที่มา – eon.businesswire.com

ฝาหลังโลหะ สำหรับ iPhone 4

1

ขึ้นชื่อว่าใช้วัสดุที่ทำจากแก้ว หลายคนก็อาจจะกังวลว่าจะแตกหรือเปล่า ก็เลยมีคนดัดแปลงฝาหลังใหม่ ให้เป็นโลหะที่ทนทานกว่า สงสัย Apple คงออกแบบมาไม่ดี ถึงมีอุปกรณ์เสริมออกมาเรื่อยๆ 😀 โดย Metal Back for iPhone 4 ตั้งราคาไว้ $12 USD แต่ดูๆ ไป ก็สวยไปอีกแบบนะครับ

ที่มา – unplggd.com

นารีสโมสร ร้านอาหารออร์แกนิก ในร้านตัดเสื้อ

0

นารีสโมสร เป็นชื่อของร้านอาหาร เล็กๆ ที่มีเมนูไม่กี่อย่าง เน้นอาหารที่ใช้วัตถุดิบออร์แกนิก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักสด นมและไข่ ร้านตบแต่งสีขาวและอย่าแปลกใจว่า เดินเข้าร้านไปแล้ว เห็นจักร์เย็บผ้า เพราะร้านนี้คือร้านตัดเสื้อ ที่มีมุมขายอาหารอยู่ในร้านนั้นเอง และที่ตั้งชื่อร้านว่านารีสโมสรก็เพราะร้านนี้มีแต่ลูกสาว โดยเมนูของคาวจะมาจากคุณพ่อ ส่วนลูกสาวก็ทำเบเกอรี่ คุณแม่ก็ตัดเสื้อ ดูอบอุ่นน่ารักดี เหมือนไปนั่งกินข้าวบ้านเพื่อน โดยนอกจากอาหาร เบเกอรี และเครื่องดื่มแล้ว ยังมีสินค้าเพื่อสุขภาพที่เน้นปลอดสารเคมีจำหน่ายด้วย

(more…)

Go to Top
13 visitors online now
0 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC