Archive for November, 2010

Glifs อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ใช้ iPhone 4 กับขาตั้งกล้องได้

0

iPhone 4 ขึ้นชื่อเรื่องของภาพถ่ายที่สวย เกือบจะใช้แทนกล้องดิจิตอลพกพา แก้ขัดได้เลยทีเดียว เลยมีคนคิดทำขาตั้งสำหรับถ่ายภาพออกมามากมาย แต่ที่น่าสนใจคือ Glifs เป็นอุปกรณ์ที่คิดค้นขึ้นมาจากความต้องการของนักถ่ายภาพ ว่าอยากได้ขาตั้งแบบไหน แล้วเริ่มระดมทุนทำกันขึ้นมาทดลองใช้ภายใน และล่าสุดก็ทำออกมาขายอย่างจริงจังในราคา $20 ซึ่งนอกจากจะทำให้ iPhone 4 สามารถยึดกับขาตั้งกล้องทั่วไปแล้ว ยังใช้เป็นขาตั้งตัว iPhone เองกับโต๊ะ สำหรับใช้ดูหนังฟังเพลงได้ด้วย

ที่มา – businessinsider.com

แกะกล่อง XBOX 360 Kinect เครื่องเล่นเกมแห่งอนาคต

2

รอกันมานาน ในที่สุดก็วางตลาด หลังจากถูกจับตามองมาตั้งแต่ยังใช้ชื่อว่า Project Natal จนใกล้วางตลาดและเปลี่ยนชื่อเป็น Kinect ซึ่งก็นับว่าเป็นจุดเปลี่ยนของวงการเกมอีกครั้ง โดยที่เป็นเครื่องเกมเครื่องแรกที่ใช้ตัวคุณเองในการบังคับ ไม่ต้องมี Joystick Remote หรือ Sensor ใดๆ มาติดที่ตัว หรือต้องถือเอาไว้ โดยใช้เพียงแค่อุปกรณ์เสริม Kinect ที่นำไปต่อเชื่อมกับเครื่อง XBOX 360 ทั้งตัวเก่าหรือตัวใหม่แบบบาง ก็ใช้งานได้หมด โดยคุฯแต่โบกมือไปมา เคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อควบคุมเกมได้อย่างอิสระ หรือจะสั่งงานด้วยเสียงก็ยังได้

(more…)

AirVideoEnabler ให้คุณ Streaming Video จากโปรแกรมอื่นๆ ไปยัง Apple TV ด้วย Airplay

0

AirPlay ใน iOS 4.2.1 นั้น ให้คุณส่งวิดีโอหรือเพลงจากโปรแกรมเล่นวิดีโอของ Apple เองไม่ว่าจะเป็น iPod, Video หรือ YouTube แต่ไม่สามารถส่งไฟล์วิดีโอจากโปรแกรมอื่นๆ ได้ แต่ด้วยโปรแกรม AirVideoEnabler ให้คุณส่งวิดีโอจากโปรแกรมอื่นเช่น Safari หรือ VLC ไปเล่นยัง Apple TV 2G ผ่าน AirPlay ได้แล้ว โดยเครื่องของคุณต้องทำการ Jailbreak และติดตั้งโปรแกรม AirVideoEnabler โดยเพิ่ม Source http://cydia.zone-mr.net ใน Cydia แล้วติดตั้งโปรแกรมได้ฟรีครับ

ที่มา – 9to5mac.com

(more…)

แกะกล่อง Apple TV 2G และทดสอบการใช้งาน AirPlay

1

ได้มาหลายวันแล้ว แต่รอ iOS 4.2 ปล่อยออกมาก่อนเพื่อที่จะใช้งานกับ Apple TV ได้เต็มที่ โดยคุณสมบัติของ Apple TV คือเป็น Set Top Box ที่ใช้ต่อกับทีวีเพื่อเช่าหนังจาก iTunes มาดู หรือ Streaming วิดีโอ เพลง และรูปภาพจาก iPod, iPad หรือ iPhone มาเล่นที่ตัวเครื่อง Apple TV ที่ติดตั้งไว้กับทีวีจอใหญ่อีกที พูดง่ายๆ คือเป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงประจำห้องรับแขก ที่คุณสามารถใช้เช่าหนังมาดูทันทีด้วยราคาประหยัด และใช้เป็นอุปกรณ์ดูหนังฟังเพลงจากอุปกรณ์พกพาอย่าง iPod Touch, iPad หรือ iPhone แบบไร้สาย ใครที่ใช้อุปกรณ์เล่านี้ สามารถส่งภาพ วิดีโอ และเพลงไปเล่นยังชุดเครื่องเสียงในห้องรับแขกคุณได้ทันที

(more…)

Nokia X7-00 โทรศัพท์ Symbian ^3 สำหรับความบันเทิง

0

วิดีโออย่างไม่เป็นทางการหลุดออกมาสำหรับโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Symbian ^3 Nokia X7-00 โดยมีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว กล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล คาดว่าจะเป็นโทรศัพท์เพื่อความบันเทิง โดยเฉพาะเกม ที่ในวิดีโอจะสาธิตการเล่นเกม Need for Speed

ที่มา –

Nokia X7-00 with Symbian^3
Uploaded by superchilko. – Discover more science and tech videos.

(more…)

Windows Phone 7 ประกาศมีโปรแกรมสนับสนุนกว่า 3000 และนักพัฒนา 15000 คน

0

ก็เป็นข่าวที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่คิดจะลองใช้ Windows Phone 7 เมื่อ Microsoft ประกาศว่ามีโปรแกรมพร้อมใช้งานแล้วกว่า 3000 โปรแกรม และมีนักพัฒนาเข้ามาลงชื่อเพื่อพัฒนาโปรแกรมใช้งานบน Windows Phone 7 กว่า 15000 คนแล้ว ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับ Android หรือ iOS ของ Apple อาจจะดูน้อยกว่ามาก แต่ก็นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า จะสามารถกลับมาเป็น OS ของโทรศัพท์มือยอดนิยมได้หรือไม่

ที่มา – windowsteamblog.com

นิฮอนมาจิ Nihonmachi หมู่บ้านรวมร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งใหม่บนถนนสุขุมวิท

0

ใครที่ชื่นชอบร้านอาหารญี่ปุ่น และอยากไปที่เดียว แต่มีให้เลือกหลายๆ ร้าน ต้องลองไปที่ นิฮอนมาจิ (Nihonmachi) ศูนย์การค้าแบบ Community Mall แต่เน้นร้านค้าสไตล์ญี่ปุ่น  โดยรวบรวมร้านอาหารดังๆอย่างร้านนากิยะ (ยากิโทริ ปิ้งย่างญี่ปุ่น) ร้านนันปุ (พิซซ่า ญี่ปุ่น) ร้านกิวโน๊ะยะ ที่ผมชอบข้าวหน้าเนื้อเป็นการส่วนตัว 😀  นอกจากนั้นยังมีร้านกาแฟ เบเกอรี่อย่าง Cheese Cake House หรือร้าน Gift Shop ต่างๆ โดยตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 (ถ้ามาจากทางถนนพระราม 4 ก็อยู่ตรงซอยคาร์ฟูร์ ตัวโครงการจะอยู่ติดกับ K Village)

(more…)

UberTwitter มีให้ใช้บน iPhone แล้ว

0

UberTwitter โปรแกรม Twitter ยอดนิยมจาก BlackBerry มีเวอร์ชันให้ใช้บน iPhone แล้ว โดยจุดเด่นของโปรแกรมนี้อยู่ที่ คุณสามารถเลือกดูรายละเอียดของข้อมูลที่ใส่มาใน Twitter นั้นๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนโปรแกรม หมุนเครื่องในแนวนอนเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของ Twitter นั้นๆ ได้ด้วย และที่สำคัญ เปิดให้ Download มาใช้งานฟรี

คุณสมบัติของโปรแกรม

Tweet a picture
Add a location to your tweet
Read and unread tweet colors
Save a draft of a tweet
Import your lists
Change your avatar
Edit your profile
Direct message
Search Twitter

ที่มา – UberTwitter

Patio : Joy of Eating

0

ใครอยากหาร้านอาหาร ที่นั่งสบาย อาหารอร่อย บรรยากาศอบอุ่นด้วยการแต่งร้านแนวไม้ๆ ด้วยอาหารแนวอาหารไทย และนานาชาติแบบ Home-Style International Cuisine จะเป็นมื้ออาหารหลักกลางวัน หรือเป็นมื้ออาหารว่างยามบ่าย ก็น่าสนใจครับ Patio มีหลายสาขา แต่ที่เราแวะไปคือที่ Isetan โดยอาหารก็จะมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นสลัดเต้าหู้ย่างและสาหร่ายวากาเมะ ยำเส้นแก้วเต้าหู้กรอบ ลิงกิวนี่ซอสเพสโต้และเห็ดโคนย่าง ข้าวผัดกระเพราเห็ดสามสหาย ข้าวผัดน้ำพริกอ๋องเห็ด เมนูปลาแซลมอน หรือน้ำสมุนไพรปั่น

(more…)

Apple ปล่อย Firmware Update iOS 4.2.1 สำหรับ Apple TV, iPhone, iPad และ iPod Touch

0

ในที่สุดก็ปล่อยออกมาแล้ว สำหรับ  iOS 4.2.1 ที่รอคอยกันมากนาน โดยคุณสมบัติเด่นที่เพิ่มขึ้นมานอกจากความเร็ว และแก้ไขข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ใน Firmware ตัวที่แล้ว คงจะเป็น AirPlay ช่วยให้คุณ Streaming Video จาก iDevice ทั้งหลายไปยัง Apple TV ที่ต่อกับจอทีวีตัวใหญ่ได้ Find my iPhone ก็เปิดให้ใช้งานได้ฟรีแล้วสำหรับ iOS 4.2 แต่สำหรับผู้ใช้ iPad นี่คือ Firmware ที่เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ MultiTasking, Folder, AirPlay และอื่นๆ

Link สำหรับ Download iOS 4.2 ของแต่ละอุปกรณ์

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับ iOS 4.2

(more…)

iDesign แท่นตั้ง iPad พร้อมลำโพงในตัว

0

ถ้าแท่นตั้ง iPad ทั่วไป ที่ทำหน้าที่ตั้ง iPad ของคุณให้มั่นคง ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ดูจะธรรมดาเกินกว่าที่คุณจะเสียเงินซื้อเพิ่ม ต้องลองดูแท่นตั้งตัวนี้ iDesign iPad Docking Station ซึ่งเป็นแท่นตั้ง iPad ที่มีลำโพง Stereo ในตัว ให้คุณใช้ดูหนังฟังเพลง โดยต่อผ่านสาย Audio 3.5mm ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ถ้าคุณต้องการพิมพ์งาน ในแนวนอนน่าจะถนัดกว่า และไม่ใช่แค่หมุนปรับเป็นแนวนอนได้เท่านั้น ยังสามารถปรับทำมุมให้พอดีกับการใช้งาน เล่นเกม ดูวิดีโอหรืออื่นๆ อีกด้วย iDesign iPad Docking Station ตั้งราคาไว้ที่ $99.95 USD

(more…)

LaCie FastKey Flash Drive 120GB เร็วสุดด้วย USB 3.0

1

LaCie ผู้นำด้านอุปกรณ์บันทึกข้อมูล ที่นอกจากการออกแบบจะสวยงาม ใช้วัสดุอย่างดีแล้ว ยังนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ก่อนใครด้วย โดยที่เห็นอยู่นี่จะเรียกว่า Flash Drive ก็ไม่ถูกนักเพราะถึงจะมีขนาดและรูปร่าง คล้ายๆ กับ Flash Drive ทั่วไป แต่มันใช้เทคโนโลยีของ SSD-Base ที่มีขนาดความจุให้เลือกใช้งานสูงถึง 30GB, 60GB และ 120GB เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูง USB 3.0 ที่เร็วกว่า USB 2.0 ทั่วไปกว่า 100 เท่า สนับสนุนการส่งข้อมูลที่ความเร็วสูงสุด 260MB/sec มีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล AES 256-bit encryption ป้องกันข้อมูลไม่ให้ผู้ที่ไม่พึงปรารถนาเปิดดูเมื่อทำ Flash Drive หาย ตัว flash Drive ทำจากวัสดุอลูมิเนียม ราคาเริ่มต้นที่ $149.99 USD

(more…)

TikTok และ LunaTik เปลี่ยน iPod nano ให้เป็นนาฬิกาข้อมือ

0

เคสสำหรับเปลี่ยน iPod nano ให้เป็นนาฬิกาข้อมือ มีออกมามากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Griffin หรือจะเป็นแบบทำเอง แต่ที่ดูดีและดูใกล้เคียงนาฬิกาข้อมือจริงๆ น่าจะเป็นอันนี้ โดย TikTok จะเป็นรุ่นราคาประหยัด เป็นเพียงสายยางแต่ออกแบบให้ใส่ iPod nano ได้พอดีและลงตัว ระบบการยึดแบบ skiboots ส่วน LunaTik จะเป็นรุ่นที่แพงกว่า เพราะมาพร้อมกับกรอบอลูมิเนียม Aerospace Grade ที่ออกแบบให้ยึด iPod nano ไว้อย่างลงตัวและสวยงาม เหมือนนาฬิกาข้อมือหรูๆ เรือนหนึ่งเลยทีเดียว ตัวกรอบแบ่งออกเป็นสองส่วน ต้องประกอบและยึดตัว iPod nano อีกที โดยทั้งสองรุ่นออกแบบโดย Scott Wilson เจ้าของ studio MINIMAL ที่มีผลงานการออกแบบมากมายไม่ว่าจะเป็น XBOX Dell หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ โดยรุ่น TikTok ตั้งราคาไว้ $35 USD และ $70 USD สำหรับรุ่น LunaTik … เห็นเคสแล้วนึกอยากได้ iPod nano ขึ้นมาเลย 😀

(more…)

BoxWave Keyboard Buddy เคส iPhone 4 พร้อม Keyboard ในตัว

1

ขาแชททั้งหลาย เตรียมควักกระเป๋าได้แล้ว เมื่อ BoxWave Keyboard Buddy จะเปลี่ยน iPhone 4 ของคุณให้มี keyboard แบบ QWERTY พิมพ์ได้รวดเร็วเช่นเดียวกับพวก PDA Phone หรือ BlackBerry อื่นๆ เหมาะกับผู้ที่ชอบใช้ระบบปฎิบัติการ iOS แต่หน้าจอ Touch Screen และ Keyboard บนหน้าจอ แชทไม่สะใจเท่ากับการใช้งาน Keyboard จริงๆ ตัว Keyboard ทำหน้าที่เป็นเคสป้องกันตัวเครื่อง iPhone 4 ของคุณด้วย ตัว Keyboard เชื่อมต่อกับ iPhone ด้วย Bluetooth มีแบตเตอรี่ในตัว พร้อมปุ่มเปิดปิดเมื่อไม่ได้ใช้งาน เพื่อประหยัดพลังงาน มาพร้อมกับสายชาร์จไฟแบบ USB แต่สิ่งที่คุณต้องแลกมาคือขนาดตัวเครื่องที่หนาขึ้นเล็กน้อย และราคาที่แพงกว่าเคสธรรมดาทั่วไปอยู่พอสมควร โดย BoxWave Keyboard Buddy ตั้งราคาไว้ที่ $70 USD

(more…)

Dell Inspiron Duo เป็น Tablet และ Notebook ในตัวเดียว

0

Sometimes you want to touch. Sometimes you need to type. เป็นคำอธิบายของการออกแบบคอมพิวเตอร์พกพารุ่นนี้ของ Dell ได้ดีมากๆ เพราะบางครั้งคุณก็อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานแบบ Tablet แต่บางครั้งก็อยากจะใช้งานพิมพ์เอกสาร หรือ Chat อย่างเมามันส์ก็สามารถปรับเปลี่ยนพับ keyboard ออกมาใช้งานแบบโน้ตบุ๊คทั่วไปได้ด้วย ด้วยการออกแบบหน้าจอพิเศษที่สามารถพัลใช้งานได้สองแบบ คือเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ TabletPC ทั่วไป หรือจะพับกลับอีกด้านเพื่อเปิดใช้งานส่วนของ Keyboard ตัวเครื่องใช้ CPU Intel Atom Dual-Core ความเร็ว 1.5GHz หน่วยความจำหลัก 2GB มี Broadcom Crystal HD accelerator ช่วยในการเล่นวิดีโอถึงระดับ Full HD และ Flash หน้าจอมีขนาด 10 นิ้ว ตั้งราคาไว้ที่ $549 USD และมีชุดที่ขายมากับแท่นตั้งพร้อมลำโพง JBL ที่ราคา $649 USD

(more…)

Go to Top
13 visitors online now
2 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 14 at 12:13 am UTC
This month: 14 at 04-01-2020 12:13 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC