Archive for December, 2010

Magic Shutter เปิดหน้ากล้องให้นาน เพื่อภาพที่แปลกตา สำหรับ iPhone

0

ถ้าคุณใช้กล้องดิจิตอลการสร้างภาพแปลกตาเช่นไฟรถลากยาวเป็นเส้น หรือภาพสายน้ำเป็นริ้วเบลอๆ สวยงาม นั้นทำได้ได้ด้วยการเปิดหน้ากล้องนานขึ้นกว่าปกติเล็กน้อย ความสามารถนี้คุณใช้ได้บน iPhone แล้วด้วยโปรแกรม Magic Shutter และขอบอกว่า ง่ายกว่ากล้องดิจิตอลรุ่นโปรด้วยซ้ำ เพราะคุณเห็นภาพที่เกิดขึ้นแบบ Real Time จะให้ไฟถนนยาวแค่ไหน หรือต้องการสร้างภาพไฟแบบแปลกๆ ก็ทำได้ Flash synchronization ให้คุณหยุดวัตถุเป็น background แล้วช่วงนี้ไฟในเมืองก็กำลังสวย ออกไปถ่ายรูปมาอวดกันดีกว่าครับ 🙂

ที่มา – Magic Shutter

(more…)

The Launderette Garden ชวนเพื่อนมานั่งกินเหล้าในครัว

0

เปลี่ยนจากร้านอาหารมาเป็ร มาเป็นร้านเหล้ากึ่ง Pub กันบ้างนะครับ ร้านนี้ดัดแปลงบ้านเก่า มาเป็นร้านอาหารเก๋ๆ มุมห้องครัว เป็นมุมที่เราชอบเป็นพิเศษ ชวนเพื่อนมานั่งซัก 6 คนสบายๆ หรือจะนั่งมุมอื่นๆ ของร้านก็มีอีกหลายมุม ทั้งด้านนอกและด้านใน รวมทั้งชั้นสอง บางวันคนเยอะ เราเห็นมีเลยออกไปตรงระเบียงด้วย 😀 ร้านนี้ยังมีบริการรับดูแลทำความสะอาดกระเป๋าแบบมืออาชีพ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยนภาศัพท์ 2 สุขุมวิท 36 สังเกตุป้ายโรงเรียน Trinity International School หน้าปากซอย เลี้ยวขวาแล้วตรงไปเกือยสุดซอยเลย อาหารที่นี่ก็เป็นแบบกับแก้มซะเป็นส่วนใหญ่ โดยเน้นเปิดบริการช่วงเย็น มานั่งดื่ม นั่งคุยกับเพื่อน ยาวไปจนถึงเที่ยงคืน โดยอาหารที่ขายดีก็จะเป็น ซุปเปอร์จี๊ด แซลมอน หนังไก่ทอดขิง หมึกเฟรนช์ฟรายส์ สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง  ต้มยำหน้าไข่เจียว ส่วนของหวานก็จะมีพวกไอศครีมพร้อมวาฟเฟิล พุ้ดดิ้งชาไทยหรือชาเขียว ส่วนเครื่องดื่มนั้น แน่นอนต้องมี Cocktail หลายแบบให้เลือก โดยรวมถือว่าเป็นร้านที่เหมาะกับมานั่งดื่มชิวๆ คุยกับเพื่อนๆ กลุ่มเล็กๆ มากกว่า หรือถ้าจะมากลุ่มใหญ่ แนะนำให้โทรให้ทางร้านจัดสถานที่ไว้ก่อน อาหารอาจจะมีช้าบ้าง ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่เป็นร้านที่ถ่ายรูปออกมาเท่ทีเดียวครับ

(more…)

Motorola ปล่อยวิดีโอเตรียมเปิดตัว Tablet ในงาน CES 2011

0

เรียกร้องความสนใจได้พอสมควร และที่จริง ก็มมีข่าวหลุดมานานแล้วสำหรับ Tablet ตัวใหม่ของ Motorola ที่ใช้ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุด Android 3.0 หรือ Honeycomb โดยในวิดีโอจะเห็นประวัติศาสตร์ของอุปกรณ์ที่เรียกว่า Tablet ตั้งแต่อดีต จนมาถึงปัจจุบันอย่าง iPad ที่บอกว่า ก็เป็นแค่ iPhone ยักย์ ส่วน Samsung Galaxy Tab ก็เป็นแค่ Tablet ที่ใช้ระบบปฎิบัติการของโทรศัพท์มือถืออย่าง Android 2.2 โดยยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ในวิดีโอตัว Tablet มีผ้าคลุมไว้ แล้วมีผึ้งบินผ่าน ซึ่งก็คงบอกใบ้ถึงระบบปฎิบัติการที่ใช้ในเครื่อง Tablet ตัวนี้อย่าง Android 3.0 Honeycomb โดยงาน CES 2011 จะจัดขึ้นในเดือนมกราคมปีหน้า มารอลุ้นว่าจะออกมาน่าสนใจแค่ไหน แล้วราคาเปิดตัวที่เท่าไหร่ แต่ตอนนี้อ่านข่าวเกี่ยวกับ Motorola Tablet ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ไปก่อนครับที่นี่

(more…)

Foursquare บน iOS ใหม่ ให้คุณใส่ภาพประกอบ Tips ได้แล้ว

0

Foursquare Version 2.2 สำหรับ iOS (iPhone, iPod Touch หรือ iPad) ปรับปรุงเรื่องของ Tips ที่ให้คุณใส่ภาพประกอบได้แล้ว โดยสังเกตุว่าจะมีไอคอนรูปกล้องถ่ายรูปให้คุณกดเพิ่มภาพถ่ายเข้าไปได้ ต่อไปนี้เวลาที่คุณ check in ที่ร้านอาหาร ที่ชื่นชอบ และต้องการเพิ่ม Tips แนะนำเกี่ยวกับอาหาร การที่มีภาพประกอบก็ช่วยได้เยอะ เพื่อนจะได้เห็นภาพว่าน่ากินขนาดไหน และประวัติการเพิ่ม Tips คุณก็สามารถเข้าไปดูจากเวบ Foursquare ภายหลังได้ตลอด ในส่วนของ History Check in

Download Foursquare มาใช้งานได้ฟรีที่นี่

5-In-1 iPad Camera Connection Kit

0

iPad Camera Connection Kit ของ Apple เองจะมีช่องเชื่อมต่อให้เลือกใช้แค่สองแบบไม่ SD Card ก็ USB แล้วก็แยกชิ้นกันใช้งานด้วย แต่ผู้ผลิตจีน ทำได้มากกว่านั้น โดยออก 3-In-1 iPad Camera Connection Kit ออกมา ที่เพิ่มช่องอ่าน microSD Care แต่ล่าสุดมี 5-In-1 iPad Camera Connection Kit ออกมาซึ่งมีช่องเชื่อมต่อครบไม่ว่าจะเป็น USB, SD Card, microSD Card ช่อง mini USB สำหรับ Sync ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือชาร์จไฟ และ TV Out ที่มีสายวิดีโอ Composite แถมมาในกล่องด้วย คุณจึงสามารถต่อ iPad ออกทีวีจอใหญ่ได้เลย ผ่านช่อง AV In น่าสนใจทีเดียว สำหรับใครที่ไม่ยากพกพาอุปกรณ์หลายชิ้น

(more…)

Lab แสดงข้อมูลแบบละเอียดของภายถ่ายใน Camera Roll

0

Lap เป็นโปรแกรมสำหรับ iPhone, iPad หรือ iPod Touch ที่แสดงรายละเอียดข้อมูลของภาพถ่ายใน Camera Roll (ภาพที่ถ่ายจากตัวเครื่องเองหรือ import เข้ามาจาก Camera Connector) ที่ปกติจะไม่แสดงออกมาให้เห็น ไม่ว่าจะเป็น ขนาดไฟล์ เวลาหรือสถานที่ถ่ายภาพ ค่า ISO F-Stop หรือ Shutter Speed ใครที่ชอบถ่ายรูปจริงจัง และต้องการทราบรายละเอียดของภาพนั้นๆ อย่างจริงจัง ก็คงจะชอบ หน้าตาของโปรแกรมยังดูเรียบและเข้าใจง่าย สถานที่ถ่ายภาพนั้นๆ จะแสดงในแผนที่ของ Google Maps แต่ตอนนี้ยังสามารถแสดงเฉพาะภาพที่อยู่ใน Camera Roll เท่านั้น แต่ในเวอร์ชันต่อไปจะสามารถแสดงภาพจาก Photo Library ได้ และสนับสนุน Video Out ด้วย

ที่มา – Lap for iPhone, iPad, iPod Touch

Konami เปิดตัวเกม 3D บนโทรศัพท์มือถือ Android

0

ถ้าคุณไม่อยากรอเครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS ที่มีหน้าจอแบบ 3D โดยไม่ต้องใช้แว่นตา สามารถดูได้ด้วยตาเปล่า ก็มีอีกทางเลือกคือโทรศัพท์มือถือ Android ของ Sharp ที่เปิดตัวโทรศัพท์มือถือเครื่องแรก ที่มีหน้าจอแบบ 3D Glasses-Free คือดูด้วยตาเปล่าก็ให้ภาพแบบ 3D ไม่ต้องใส่แว่นตาให้ยุ่งยาก โดยเปิดตัวออกมาสองเกมก่อนคือเกม “MOBILE PAWAFURU PROYAKYU 3D” และ “Golfriends!” ซึ่งจะติดตั้งมาเลยกับโทรศัพท์ 3D Android ของ Sharp ที่เปิดตัวออกมาหลายรุ่นก่อนหน้านี้ ทั้งรุ่น Lynx SH-03C หรือ Softbank 003SH, 005SH Galapagos

ที่มา – www.konami.jp

LaCie Float ซื้อ 1 เหมือนได้ 2 ทั้ง Harddisk และ Trackpad

0

จะเปลืองเงิน หรือที่สำคัญคือเนื้อที่บนโต๊ะทำงาน หรือเนื้อที่ในกระเป๋า ถ้าคุณต้องตั้งหรือพกพาทั้ง Trackpad และ Harddisk ด้วยการออกแบบของ LaCie Float ที่ออกแบบโดย André Silva Yanko Design ที่เป็นทั้ง trackpad และ Mobile Harddisk SSD ในตัวเดียว ตัวเครื่องทำจากวัสดุ carbon fiber ด้านบนเป็นวัสดุที่ทำจากแก้วเช่นเดียวกับ Trackpad (Apple Trackpad) แถมฝั่งไฟ LED 21 ดวงด้านล่างให้เรืองแสงได้ตามที่คุณสัมผัสช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ สนับสนุนระบบ Multitouch ให้คุณใช้งานได้ทั้ง นิ้วเดียว หรือสองนิ้ว เช่นเดียวกับ Trackpad ทุกประการ ส่วน Harddisk ด้านในก็มีให้เลือกทั้งแบบ SSD หรือ Harddisk จริงๆ เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วย USB 3.0 ซึ่งให้อัตตราการส่งข้อมูลที่สูงกว่า USB 2.0 น่าเสียดายที่ยังไม่วางจำหน่าย ยังเป็นแค่สินค้าต้นแบบ คงต้องจับตาดูต่อไป

(more…)

Google Maps 5.0 สำหรับ Android เปิดให้ Download แล้ว

0

Google Maps 5.0 เปิดให้ Download แล้ว โดยขุดเด่นใหม่คือ แผนที่แบบ 3D ที่ใช้ระบบการวาดภาพแบบ vector graphics (ให้ความคมชัด ไม่ว่าคุณจะซุมภาพเข้าออกแค่ไหน) สามารถลาก ซูม ได้เช่นเดียวกับแผนที่ 2D และยังสนับสนุนการใช้งานร่วมกับเข็มทิศ (Electronic Compass) สำหรับเครื่องที่มีด้วย โดยตัวแผนที่จะเปลี่ยนมุมมองไปยังทิศทางที่คุณมองหรือมุ่งหน้าไปแบบอัตโนมัติ ไม่จำเป็นต้องหมุนเปลี่ยนทิศหรือเอียงตัวเครื่องเพื่อให้แผนที่ตรงกับทิศทางจริงๆ อีกอย่างที่เพิ่มขึ้นมาใน Google Maps 5.0 คือระบบ Offline ที่ยังสามารถบอกทิศทางคุณได้แม้ไม่ได้ต่อ internet  หรือสัญญาณโทรศัพท์ขาดหายไป Google Maps 5.0 สามารถ Download มาใช้งานได้ฟรีแล้ว สำหรับผู้ที่ใช้ Android ตั้งแต่ Version 1.6 ขึ้นไป แต่ระบบ Offiline ต้องใช้ใน Android 2.0 ขึ้นไป

(more…)

AirPlayer ให้คุณส่งวิดีโอไปเล่นยังเครื่อง Mac ด้วย AirPlay

0

AirPlay ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการตัวใหม่อย่าง iOS 4.2.1 ให้คุณส่งวิดีโอจากเครื่อง iOS 4.2.1 ไม่ว่าจะเป็น iPad, iPhone หรือ iPod Touch ไปเล่นยังเครื่อง AppleTV ที่ต่อกับทีวีจอใหญ่ โดยที่คุณไม่ต้องมานั่งต่อสายจากเครื่อง iOS อื่นๆ ให้วุ่นวาย เพียงแต่มีข้อจำกัดว่าคุณต้องมีเครื่อง AppleTV ที่ต่อกับทีวีไว้ก่อนแล้ว แล้วถ้าใครที่มีเครื่อง Mac ต่อกับทีวีไว้ละ หรือถ้าคุณต้องการส่งวิดีโอไปเล่นยังเครื่อง Mac ละ ข้อจำกัดเหล่านี้คุณไม่สามารถทำได้ด้วย AirPlay แต่โปรแกรม AirPlayer ให้คุณส่งวิดีโอไปเล่นยังเครื่อง Mac อื่นๆ ที่อยู่ในระบบ NetWork เดียวกันได้แล้ว โดยที่คุณไม่จำเป็นต้อง Jailbreak เครื่อง iOS เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรม AirPlayer ลงบนเครื่อง Mac ที่คุณต้องการส่งวิดีโอไปเล่นก็ใช้งานได้แล้ว

(more…)

นาฬิกา Domino เท่ๆ

1

ไอเดีย ที่นำเอาตัวต่อโดมิโนที่เราคุ้นเคยมาทำเป็นนาฬิกาแขวนผนั่ง โดยจะเป็นโดมิโน 3 ตัว ตัวแรกจะบอกเวลาเป็นชั่วโมง ส่วน 2 ตัวหลังจะบอกเวลาเป็นนาที วิธีบอกเวลาก็ด้วยการนับจุดบนตัวโดมิโน อาจจะดูยุ่งยากไปนิด แต่ก็เท่ดีนะครับ โดยทีมออกแบบ Carbon Degisn เตรียมผลิตออกวางจำหน่ายช่วงต้นปีหน้า ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคา และวิธีการติดตั้ง

(more…)

Facebook 1.5 บน Android สนับสนุน Chat และ Notifications

1

Facebook Version 1.5 ใหม่บน Android ปรับปรุงขึ้นหลายอย่าง โดยเฉพาะระบบ Chat ให้คุณ Chat กับเพื่อนได้เช่นเดียวกับ Facebook บนเครื่อง Desktop หรือบนระบบปฎิบัติการ iOS และเพิ่มระบบแจ้งเตือน push notifications สำหรับเหตุการณ์ต่างๆ จาก Facebook นอกจากนี้ Chat ยังใช้งานในแบบ Background ได้ในขณะที่คุณเปลี่ยนไปใช้โปรแกรมอื่น โปรแกรม Facebook for Android สามารถ download มาใช้งานได้ฟรีที่ Android Market

ที่มา – electronista.com

Google Latitude มีให้ใช้บน iPhone หรือ iPad แล้วหลังจากรอกันมานาน

0

หลังจากรอกันมานาน และมีโผล่เข้ามา แล้วก็ถูกถอดออกไปก่อนหน้านี้ ในที่สุดโปรแกรม Google Latitude ก็มีให้ใช้งานบน iOS ซักที โดยโปรแกรมนี้นิยมใช้กันในระบบปฎิบัติการอื่นมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น BlackBerry หรือ Android โดยคุณสามารถแชร์ตำแหน่งให้เพื่อนในกลุ่มได้ดูว่าคุณอยู่ที่ไหน และเพื่อนแต่ละคนอยู่ที่ไหน จะเดินทางไปหาได้อย่างไร โดยที่ไม่ต้องโทรถามกันให้วุ่นวาย แค่เปิดโปรแกรมขึ้นมา คุณก็เห็นตำแหน่งของเพื่อนแต่ละคนแล้ว หลายคนไม่กล้าใช้เพราะกลัวความเป็นส่วนตัว (คือไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน) ไม่ใช่แค่คู่รักเท่านั้น ที่บางคนก็ไม่อยากให้รู้ กลัวถูกตาม แต่เพื่อนบางคนที่ชอบมาสาย คงหลอกไม่ได้แล้วว่าเดินทางออกมาแล้ว ทั้งๆ ที่บางทียังอยู่ที่บ้านอยู่เลย 😀

Download Google Latitude ได้ที่นี่ครับ

Viber โทรหากันฟรีผ่าน iPhone, iPodTouch หรือ iPad

2

Viber เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณโทรคุยผ่านระบบ VoIP ได้ฟรี ซึ่งก็ไม่น่าแปลกอะไรเพราะมีโปรแกรมจำพวกนี้มากมายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Skype, Yahoo Messanger หรืออื่นๆ แต่ Viber เป็นฟรีโปรแกรม ที่คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใช้งาน แค่ใช้เบอร์โทรของคุณเป็น ID เท่านั้น ตัวโปรแกรมยังแสดงรายชื่อโทรศัพท์ในเครื่อง เพื่อให้คุณเลือกโทรออกได้ตามปกติ โทรจะโทรออกด้วย Viber สำหรับเพื่อนที่ลงโปรแกรมใช้งานไว้แล้ว ก็จะมีเครื่องหมายที่ชื่อบอก และที่ VoIP ไม่ค่อยนิยมใช้งานกันจริงจัง ก็เพราะคุณต้องเปิดโปรแกรมนั้นๆ ไว้ ถึงจะสามารถรับสายเรียกเข้า หรือโทรออกได้ แต่ Viber คุณไม่จำเป็นต้องเปิดโปรแกรมทิ้งไว้ หรือให้ใช้งานใน background คุณก็ยังสามารถรับสายเรียกเข้าได้ โดยผ่าน Push Notifications ที่จะเตือนคุณขึ้นมาว่ามีสายเรียกเข้า ถ้าคุณเลือกรับสาย โปรแกรมก็จะถูกเปิดขึ้นมาให้เอง (Skype หรือ Facetime น่าจะเอาอย่างนะ) สิ่งที่คุณต้องกังวลคือเรื่องของการใช้งาน Data เนื่องจากการเปิดใช้งาน Push Notifications ตลอดเวลา แต่ถ้าใครใช้แบบ Unlimitted ก็สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ

(more…)

Android 3.0 Honeycomb เผยโฉมพร้อม Google Maps 3D บน Motorola Tablet

1

ยังไม่ทันที่ Android 2.3 ตัวแรกจะวางตลาด ข่าวของระบบปฎิบัติการตัวใหม่อย่าง Android 3.0 Honeycomb ก็โผล่มาให้เราได้เห็นกันอีกแล้ว โดยมาพร้อมกับเครื่อง Motorola Tablet ใหม่ โดยมีการออกแบบหน้าตาของโปรแกรมใหม่ โปรแกรม Email นั้นมีหน้าตาเหมือนโปรแกรม Mail ของ iPad แต่ที่น่าสนใจคือ Google Mobile Maps ตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบ 3D เพียงคุณใช้สองนิ้วลากลงช้าๆ ก็จะเป็นการเปลี่ยนมุมมองของแผนที่เป็น 3D ทันที ต้องขอบคุณตัวประมวลผล NVIDIA dual core 3D processor ที่ทำให้การใช้งานด้าน Graphic ดูรวดเร็วดี ก็นับว่าเป็น Android ที่น่าจับตาอีกตัว

(more…)

Go to Top
14 visitors online now
2 guests, 12 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC