Archive for January, 2011

Sony เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพารุ่นใหม่ Next-Gen PSP หรือ NGP

0

PlayStation Meeting 2011 – NGP, Sony’s Next Generation Portable from SpacePigTV on Vimeo.

Sony เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาต่อจาก Sony PSP ใช้ Code Name ว่า Sony Next-Gen PSP หรือ NGP ใช้ CPU Quad Core ARM Cortex AP และชิบ Graphic ความเร็วสูงอย่าง SGX543MP4+ GPU หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียดสูงถึง 960 x 544 พิกเซล ด้านหลังจะเป็นส่วนของ Multi Trackpad มีจอยอนาล็อกทั้งสองข้าง Dual Analog Sticks ระบบสื่อสารครบไม่ว่าจะเป็น Bluetooth, WiFi, GPS หรือ 3G มีกล้องดิจิตอลทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวทั้ง Accelerometer และ Gyroscope โดยรวมถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน ถึงหน้าตาจะดูคล้ายๆ ของเดิม ไม่ใช่ดูเปลี่ยนไปเหมือนกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ ก็นับว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อกับ Nintendo 3DS ที่กำลังจะวางตลาดเร็วๆ นี้เช่นเดียวกัน

(more…)

Panasonic Lumix DMC-FT3 กล้องดิจิตอลกันน้ำ Full HD พร้อมระบบ 3D

0

Panasonic เปิดตัวกล้องดิจิตอล Lumix DMC-FT3 ใหม่ ที่ยังคงคุณสมบัติกันน้ำลึก 3 เมตร กันสะเทือนและฝุ่นละอองเหมือนเดิม แต่ที่ปรับปรุงคือ เพิ่มระบบนำทางผ่านดาวเทียม GPS ให้คุณใส่พิกัดกับภาพที่ถ่ายได้ ปรับปรุงการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงขึ้นเป็น Full HD 1080p 30fps หรือ 720p 60fps ถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุด 12.1 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับซูม 4.6 เท่าแบบ Optical และเพิ่มการถ่ายภาพแบบ 3D ที่มีการจำลองด้วยโปรแกรมพิเศษ โดยกล้องจะถ่ายภาพทั้งหมด 20 ภาพและเลือก 2 ภาพที่ดีที่สุดมาซ้อนทับกัน เพื่อให้ได้ภาพสามมิติ โดยที่ไม่ต้องมีสองเลนส์เหมือนกล้อง 3D ทั่วไป

ที่มา – Panasonic Japan

ก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค & กาแฟพระนคร ที่ CDC

0

ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค และกาแฟพระนคร ที่ Crystal Design Center เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก๋ๆ ถ้าใครชอบอารมณ์แบบเพลินวาน เหมือนนั่งกินก๋วยเตี๋ยวโบราญตามต่างจังหวัด แบบไม่ต้องเดินทางไปไกลๆ ก็ลองมาที่ CDC เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา เฟสสอง ด้านหลัง SCG หรือทางที่จะไป Max Value ทางด้านหลัง นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วก็มีเมนูข้าว ขนมจีน ของทานเล่นพวกปีกไก่ทอด ขนมหวานอย่างน้ำแข็งไส ลอดช่องวัดเจค แต่ที่เราชอบคือบรรยากาศของร้าน ที่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ

(more…)

กล้อง Leica X1 BMW limited edition

2

Leica X1 BMW เป็นกล้องดิจิตอลรุ่นพิเศษ ที่นำเอารูปทรงกล้องย้อยยุคของ Leica มาทำ โดยตัวกล้องทำจากเหล็ก มาพร้อมกับเลนส์ 24mm f2.8 ผลิตเพียง 600 ตัวทั่วโลก เท่านั้น

ที่มา – leicarumors.com

โทรศัพท์ Android ใหม่จาก Disney

0

Disney Mobile Japan เปิดตัวโทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการ Android ใหม่ มีฝาหลังให้เลือกหลายแบบตาม Style ของ Disney รวมทั้ง Theme หน้าจอ ที่เป็นรูป Mickey น่ารักดี โดยตัวโทรศัพท์ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 2.2 Froyo (คาดว่าน่าจะเป็นเครื่อง Sharp 003SH นำมาใส่ Theme กับ Screen ลายการ์ตูนของ Disney) หน้าจอขนาด 3.8 นิ้ว ความละเอียด WVGA และเป็นแบบ 3D touchscreen กล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 9.6 ล้านพิกเซล รองรับการเล่นและบันทึกไฟล์วิดีโอแบบ HD ใช้ CPU ความเร็ว 1GHz พร้อม online service ของ Disney Mobile และ Disney Email

(more…)

ข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPad 2 หน้าจอความละเอียดสูง พร้อม Dual Core CPU

0

นับว่าเป็นสินค้าของ Apple ที่มีข่าวลือ ภาพ ข้อมูล ชิ้นส่วน หลุดออกมามากที่สุด เพราะโดยปกติสินค้าของ Apple ไม่เคยมีข้อมูลหลุดออกมามากขนาดนี้ อย่างมากก็แค่ข้อมูลที่คาดเดากันเอง ไม่มีภาพที่ใกล้เคียงของจริง หรือชิ้นส่วนใดๆ หลุดออกมาชัดๆ แบบนี้ แต่นี่มีทั้งเคส ข้อมูล และที่ร้ายกว่านั้นคือมีตัว Moke Up หลุดออกมาแสดงในงาน CES เป็นๆ ให้เห็นจะๆ ด้วย ก็น่าแปลก ที่มาง Apple ดูเหมือนไม่ทำอะไรเลย หรืออาจจะเป็นเพราะข้อมูลทั้งหมดที่ออกมา ยังไม่ใกล้เคียงของจริง หรือไม่ก็ของจริง ใกล้จะออกมากๆ แล้ว ตอนนี้ข่าวล่าสุดสำหรับ iPad 2 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ก็คือจะใช้ CPU A? ใหม่ ที่จะเป็น Dual Core อาจจะมีความเร็วเป็นสี่เท่าจากของเดิม รวมทั้งตัวประมวลผลด้านภาพใหม่ PowerVR SGX543 GPU หรือ PowerVR SGX453MP2 GPU ที่สนับสนุนไฟล์วิดีโอ 1080p รวมทั้งมีพลังพอที่จะใช้งานกับหน้าจอความละเอียดสูงกว่าเดิมถึง 4 เท่าเช่นเดียวกัน โดยคาดว่าหน้าจอของ iPad 2 จะมีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็น 264 ppi จากเดิม 132 ppi ซึ่งก็คือความละเอียด 2048×1536 pixels (เกือบละเอียดเท่าจอ Cinema Display 30 นิ้วที่มีความละเอียด 2560×1600 ด้วยซ้ำไป) ซึ่งความละเอียดนี้สูงกว่า เครื่อง MacBook หรือ iMac ตั้งโต๊ะด้วยซ้ำไป ข้อดีคือภาพ และตัวหนังสือจะคมชัดไม่แต่ต่างจากอ่านจากหนังสือจริงๆ และยังมีข่าวลืออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของช่อง SD Card ที่จะมีให้ใช้โดยไม่ต้องต่ออุปกรณ์เสริม กล้องดิจิตอลทั้งด้านหน้าและหลัง ลำโพงออกแบบใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้น หน้าจอคาดว่าจะมีขนาดเท่าเดิม แต่ตัวเครื่องบางและเบาลงเล็กน้อย ก็ต้องคอยติดตามดูกันต่อไปว่าจะออกมาเมื่อไหร่ และข่าวลือทั้งหลายจะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน

ที่มา – redmondpie.com

เป็ดน้อยนักชงชา Yellow Rubber Duckie Tea Bag

0

ออกแบบได้น่ารักดี สำหรับตัวกรองชา ที่ออกแบบให้เป็นรูปเป็ดลอยน้ำแบบเดียวกับที่ใช้ลอยในอ่างอาบน้ำ แต่มาลอยน่ารักๆ ในแก้วชาของคุณแทน โดยด้านล่างจะเป็นตะกร้อกรองชาที่ทำจากเหล็ก ส่วนตัวเป็ดทำจากยางกันความร้อนมีขนาด 3 x 6 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีแท่นตั้งสีฟ้า สำหรับตั้งเมื่อไม่ได้ใช้งาน เท่ๆ บนโต๊ะชา หรือกาแฟของคุณ ตั้งราคาไว้ที่ $12 USD

ที่มา  – fredflare.com

Apple Store Thailand ลดราคาสินค้ารับตรุษจีนก่อนใคร

0

Apple Store Thailand ลดราคาสินค้าต้อนรับตรุษจีนก่อนใคร โดยลดราคาเครื่อง iMac และ MacBook สูงสุดถึง 3500 บาท รวมทั้ง iPad ทุกรุ่นก็ลดตัวละ 1320 บาท และสินค้าอื่นๆ อีกเพียบ ส่งฟรี แต่ต้องรีบหน่อยเพราะลดแค่วันศุกร์นี้วันเดียวเท่านั้น

ที่มา – Apple Store Thailand

Apple ปล่อย iOS4.3 beta ให้ทดสอบแล้ว พร้อมคุณสมบัติใหม่อีกหลายอย่าง

0

iOS4.3 ใหม่ เริ่มปล่อยตัว beta ให้นักทดสอบแล้ว โดยมีคุณสมบัติเพิ่มขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Personal Hotspot ที่เปลี่ยน iPhone ของคุณให้เป็น WiFi Router ส่วนตัว สามารถแชร์ internet ให้กับอุปกรณ์รอบข้างได้ 5 ตัวพร้อมกัน AirPlay ที่สามารถใช้งานได้กับโปรแกรมอื่นๆ มากขึ้น FaceTime icon ก็มีการเปลี่ยนใหม่ และ multi fingers gestures สำหรับ iPad ให้คุณควบคุมการใช้งาน iPad ได้ด้วยการลากนิ้วแบบต่างๆ มากขึ้น เช่นสามารถใช้ 4 นิ้วกวาดเข้าหากันเพื่อกลับเข้าสู่หน้าจอ Home รวมทั้ง Photo Booth ให้คุณถ่ายภาพพร้อม effect แปลกๆ เช่นเดียวกับ Mac OSX

(more…)

Playstation App สำหรับ iPhone

0

Playstation App สำหรับ iOS4 มาแล้ว หลังจากที่ปล่อยออกมาบน Android Phone ของ Sony Ericsson โดยตัวโปรแกรมจะเชื่อมต่อกับ Playstation Network ใช้ Network ID เดียวกัน Login คุณก็จะสามารถดูสถิติการเล่นเกมต่างๆ ของคุณ หรือรับข่าวสารเกี่ยวกับเกมใหม่ๆ ได้จากเครื่อง iPhone ได้ทันที

Download Playstation App ฟรี่ที่ iTunes App Store

Mac App Store เปิดใช้งานแล้วพร้อมกับ Mac OSX 10.6.6

0

Apple ปล่อย software Update ใหม่ล่าสุดสำหรับระบบปฎิบัติการ Snow Leopard คือ version 10.6.6 ที่มาพร้อมกับ Mac App Store โปรแกรมที่รวบรวม โปรแกรมสำหรับ Mac OSX ทั้งหมดไว้ ให้คุณเลือก Download และ Install ได้ง่ายๆ แบบเดียวกับการใช้งาน App Store บน iOS ของ iPhone หรือ iPad โดยถ้าคุณ Update 10.6.6 เรียบร้อย สังเกตุที่ Dock ด้านล่างจะมี icon ของ Mac App Store เพิ่มขึ้นมาให้คุณใช้งานถัดจาก Icon Finder โดยคุณสามารถใช้ User Account เดียวกับ iTunes Store ได้เลย ให้การ ซื้อหรือ Download โปรแกรมฟรี ซึ่งในวันเปิดตัวครั้งแรก มีโปรแกรมให้คุณ Download แล้วกว่า 1000 โปรแกรม โดยเฉพาะโปรแกรม Twitter สำหรับ Mac OSX ที่เป็น Official App เลยจาก Twitter แถมฟรีอีกต่างหาก โดยถ้าคุณเลือกซื้อหรือ Download โปรแกรมฟรี ตัวโปรแกรมก็จะถูก Download และมี Icon เด้งเตือนที่ Dock ทันทีหลังจากโปรแกรมนั้น Download เสร็จและพร้อมใช้งาน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Apple.com

(more…)

Olympus PEN E-PL2 เปิดตัว พร้อมอุปกรณ์เสริมมากมาย

0

Olympus PEN E-PL2 ปรับและเปลี่ยนโฉมจากรุ่น E-PL1 เดิมเล็กน้อย แต่มาพร้อมกับเลนส์ MSC high speed และ silent autofocus 14-42mm f3.5/5.6 ใหม่ ที่ Focus ได้รวดเร็วขึ้น และที่สำคัญยังทำงานได้เงียบลดเสียงรบกวน ใครที่ใช้ E-PL1 เดิมคงเบื่อกับการถ่ายวิดีโอแล้วมีเสียงเลนส์ แทรกเข้ามาในวิดีโอเป็นระยะๆ นอกจากนี้ยังปรับค่า ISO ให้ถ่ายได้สูงขึ้นถึง 6400 และเพิ่มระบบ Art filters ใหม่อีกสองแบบ Macro Arm Light (MAL-1) ก็เป็นอุปกรณ์เสริมที่เพิ่มเข้ามา ใช้เป็นไฟช่วยถ่ายสำหรับถ่าย Macro หรือสิ่งของเล็กๆ โดยสามารถปรับระยะและมุมของไฟทั้งสองดวงได้ ให้คุณจัดแสงได้ในแบบที่ต้องการ ส่วน PENPal ก็เป็นอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งไว้บน hot shoe เช่นเดียวกัน โดยมีหน่วยความจำ 2GB เก็บภาพได้ 2600 ภาพ มี Bluetooth ในตัว ให้คุณส่งภาพไปยังอุปกรณ์ที่มี Bluetooth แบบไร้สายได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ PDA หรือ Tablet อื่นๆ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Olympus USA

Sony Ericsson Xperia Arc เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES

0

Sony Ericsson Xperia Arc โทรศัพท์มือถือ Smartphone ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android Gingerbread (Android 2.3) โดย Sony Ericsson ตั้งใจให้เป็นโทรศัพท์รุ่นเรือธงที่จะมาต่อสู้กับค่ายอื่นๆ เลยขนเทคโนโลยีทั้งหมดมาใส่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน้าจอขนาด 4.2 นิ้วแบบ Multitouch Reality Display พร้อมระบบ Mobile BRAVIA Engine ให้ภาพสีสวยสด คมชัดในทุกมุมมอง กล้องดิจิตอลความละเอียด 8.3 ล้านพิกเซล Sony Exmor R พร้อมเลนส์ f/2.4 ให้คุณถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ นอกจากนี้ยังมีช่องต่อ HDMI ให้คุณเล่นภาพหรือวิดีโอออกทีวีจอใหญ่ได้เลย

(more…)

ภาพซอง iPad 2 และตัวเครื่องจำลองโผล่ในงาน CES

0

หลุดมาจังๆ อีกรอบ สำหรับภาพซองใส่ iPad2 ที่แวดงให้เห็นว่าตัวเครื่อง iPad 2 นั้นมีขนาดบางลงเล็กน้อย และมีกล้องทั้งด้านหน้าและหลัง โดยตัวซองจะเป็นแบบมี Keyboard Bluetooth ในตัว และที่น่าสนใจที่สุดคือ งานนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ซอง มาให้เราเดาๆ หน้าตาของ iPad 2 แต่มีตัวเครื่องจำลองหลุดออกมาให้เห็นด้วย สงสัย Apple เห็นภาพพวกนี้แล้วคงระดมทีมทนายความชุดใหญ่ เพื่อกันไม่ให้ข้อมูลที่ไม่ได้ตั้งใจปล่อย หลุดออกมาก่อนแน่ๆ รอดูกันต่อไปว่า iPad 2 จะประกาศออกมาในช่วงปลายเดือนนี้ หรือเดือนหน้า อย่างที่คาดกันหรือเปล่า

ที่มา – Engadget

Case พร้อม Keyboard สำหรับ Samsung Galaxy Tab

0

เคสพร้อม Keyboard ของ iPad ก็มีออกมานานแล้ว คราวนี้ก็มีเคสแบบเดียวกันสำหรับ Samsung Galaxy Tab ออกมาบ้าง เพื่อให้คนที่ต้องการใช้งานเอกสารที่ต้องมีการพิมพ์เยอะ ได้ใช้งานได้สะดวกขึ้น โดยตัวเคสนอกจากจะมี keyboard แบบ QWERTY มาแล้ว ยังสามารถปรับใช้เป็นแท่นตั้งได้หลายแบบ เชื่อมต่อกับ Samsung Galaxy Tab ได้ทั้งจาก Bluetooth หรือ USB หรือจะเอาไปใช้กับอุปกรณ์อื่นที่สนับสนุนการใช้งานกับ Bluetooth Keyboard ก็ได้ ตัว Keyboard ทำจากยาง สามารถกันน้ำได้ มีแบตเตอรี่ในตัว ตัว Keyboard ยังมาพร้อมกับ Software ที่คอยบอกระดับของแบตเตอรี่ เมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Microsoft Windows

ที่มา – Brando

Go to Top
16 visitors online now
0 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC