Archive for February, 2011

Tiny Wings ท่องไปในโลกกว้างด้วยปีกน้อยๆ เกมน่ารักสำหรับ iOS

0

Tiny Wings เป็นเกมน่ารักที่คุณจะต้องเล่นจนติดอีกเกมเลยทีเดียว โดยคุณจะสวมบทเป็นนกตัวน้อยๆ ที่เริ่มหัดบินด้วยปีกเล็กๆ กติกาของเกมไม่ยุ่งยาก เพียงแค่คุณต้องบินไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนที่จะพรบค่ำ วิธีบนก็แค่แตะหน้าจอเมื่อตอนที่คุณกำลังลื่นลงเขา และปล่อยนิ้วเมื่อกำลังจะเริ่มขึ้นเขา วิธีนี้จะช่วยดันให้คุณทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าได้ด้วยความเร็วเพิ่มขึ้น ลองเล่นดูแล้วติดหนึบเหมือนกันครับ ภาพในเกมน่ารักดี แถมตัวเกมจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมในทุกๆ วัน ลองเล่นดูนะครับ

(more…)

Nintendo 3DS วางขายแล้วที่ญี่่ปุ่น และขายหมดเกลี้ยงไม่ถึง 24 ชั่วโมง

0

Nintendo 3DS วางขายแล้วที่ญี่ปุ่น และขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง โดยล็อตแรกที่วางขายมีทั้งหมด 400,000 เครื่อง ก็นับว่าเป็นการเปิดตัวที่ดีตามคาดหมาย โดยวางขายที่ญี่ปุนก่อนเมื่อวันที่ 26 กุมพาพันธ์ที่ผ่านมา และจะวางขายในยุโรปวันที่ 25 มีนาคม รวมทั้งอเมริกาในวันที่ 26 มีนาคม คงต้องคอยดูว่าจะทำได้ดีแบบในบ้านเกิดหรือเปล่า และอีกข่าวที่ Nintendo อาจจะไม่ค่อยปลื้มนักคือ Hacker เริ่มลงมือ Hack เครื่อง Nintendo 3DS ให้ใช้กับตลับเกม copy อย่าง R4 แล้ว (ถึงจะไม่ปลื้ม แต่ก็ทำให้เครื่องขายดีแน่ๆ)

(more…)

เปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นหนังสือพิมพ์เก่าด้วย Halftone

0

โปรแกรม Halftone เปลี่ยนภาพถ่ายของคุณให้ดูไม่น่าเบื่อแปลกไม่เหมือนใคร โดยจะเป็นภาพแบบ Halftone Color (ดูหยาบเป็นจุดๆ เห็นเม็ดสี เป็นระบบการพิมพ์โบราญ) ดูเท่ๆ คุณสามารถใส่พาดหัว เพิ่มข้อความ เลือกกระดาษ กรอบ หรือตัวอักษรได้ตามชอบ จากนั้นก็ส่ง Email ส่งขึ้น Facebook หรือ save เก็บใน Camera Roll ของเครื่อง iPhone ก็ได้

ที่มา – Halftone

FaceTime ไม่ใช่ Beta อีกต่อไปแล้ว

0

หลังจากเปิดให้ download รุ่นทดลองใช้งาน Beta มาซักพัก ตอนนี้ FaceTime บนเครื่อง Mac ออกตัวจริงออกมาแล้ว โดยตั้งราคาไว้ที่ $0.99 USD ซื้อได้ผ่าน Mac App Store โดยโปรแกรม FaceTime ให้คุณ Video Call ระหว่างเครื่อง iPhone 4, iPod Touch 4G หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac OSX ยังไม่มีข้อมูลว่าเมื่อไหร่จะปล่อย PC Version ออกมาให้ใช้งาน โดยถ้าเครื่อง Mac ของคุณสนับสนุนกล้องความละเอียดสูง (อย่างเช่น MacBook Pro ที่เพิ่งเปิดตัวมาใหม่) คุณสามารถ Video Call ด้วยคุณภาพระดับ HD Video ถ้าคุณไม่ได้ใช้ iPhone 4 คุณจะต้องสมัครใช้งานผ่าน Apple ID โดยระบุ ID เป็น email ที่คุณต้องการใช้งาน และถ้าคุณติดตั้งไว้กับเครื่อง Mac หลายเครื่อง คุณไม่จำเป็นต้องแยก email ให้แต่ละเครื่อง ทุกครั้งที่เพื่อนคุณโทรเข้ามา โปรแกรม FaceTime จะแจ้งเตือนทุกเครื่องที่คุณใช้งาน โปรแกรมจะเตือนแม้ไม่ได้เปิดโปรแกรมไว้ก็ตาม คุณสามารถเลือกรับสายจากเครื่องไหนที่สะดวกก็ได้

ที่มา – Mac Appp Store

Apple Update MacBook Pro เร็วขึ้น เบาลง เพิ่มช่องต่อแบบ Thunderbolt

1

Apple ประกาศ upgrade MacBook Pro ยกแผง โดยเปลี่ยนมาใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นในแต่ละรุ่น โดยใช้ CPU Intel Sandy Bridge ใหม่ และเปลี่ยนมาใช้ Graphic Card ของ AMD รุ่น Radeon HD แทน NVIDIA GeForce GT และไม่ได้เป็นไปตามข่าวลือที่ว่า Apple จะใส่ SSD Drive ไว้สำหรับ ใส่ OS เพื่อให้ Boot ได้เร็วขึ้น แต่ทุกตัวใช้ Harddrive ปกติแทน โดยเริ่มตั้งแต่ 320GB/500GB ในรุ่น 13″ และ 750GB ในรุ่น 15″ และ 17″ นอกจากนี้ Apple ยังเริ่มใช้ระบบเชื่อมต่อใหม่ Thunderbolt (Intel Light Peak) เป็นครั้งแรก ซึ่งสามารถส่งถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วกว่าระบบเชื่อมต่ออื่นๆ โดยสามารถส่งถ่ายข้อมูลที่ความเร็วสูงสุดถึง 10 Gbps เร็วกว่า Firewire 800 ถึง 12 เท่า นอกนั้นก็จะเป็นการปรับเปลี่ยนเรื่องรูปร่างหน้าตาเล็กน้อย เช่นน้ำหนักตัวเครื่องที่เบาลงเล็กน้อย ส่วนของ Touchpad ที่ขยายให้ใหญ่มากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานของระบบปฎิบัติการตัวใหม่ 10.7 Lion ส่วนกล้องก็เพิ่มความละเอียดขึ้นเป็นระดับ HD และเริ่มเรียกชื่อใหม่เป็น FaceTime HD Camera แทน iSight

(more…)

iPad ใหม่ (iPad 2) เปิดตัววันที่ 2 มีนาคมนี้ แน่นอนแล้ว

0

ไม่ต้องเดา ไม่ต้องลุ้นกันอีกแล้ว ปะแป้ง มานอนรอลุ้นได้เลยว่า iPad รุ่นใหม่ จะออกมาหน้าตาและมีคุณสมบัติใหม่ๆ อะไรบ้าง ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ที่อเมริกา เวลา 10 โมงเช้า (คราวนี้ช้าไปหนึ่งชั่วโมง ปกติจะเป็น 9 โมงเช้า) ซึ่งตรงกับเวลาบ้านเรา ประมาณ 1 นาฬิกาของวันที่ 3 มีนาคม

Nintendo เตรียมวางขาย 3DS ที่อเมริกาพร้อมญี่ปุ่นเดือนมีนาคมนี้

0

ไม่ต้องรอนาน โดยปกติเครื่องเล่นเกมของ Nintendo จะวางตลาดที่ญี่ปุ่นและเป็นภาษาญี่ปุ่นก่อน จากนั้นอีกหลายเดือนต่อมาค่อยเริ่มวางจำหน่ายในตลาดต่างประเทศเป็นเมนูภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ ตามมา แต่คราวนี้ CNET รายงานว่า Nintendo 3DS จะเปิดวางจำหน่ายในอเมริกาช่วงเดือนมีนาคม 2554 ซึ่งเป็นเดือนเดียวกับที่วางจำหน่ายที่ญีุ่ปุ่นด้วยเลย โดยจะมาพร้อมกับเกมให้เลือกซื้อถึง 18 เกมใหม่ กำหนดวางจำหน่ายคือวันที่ 27 มีนาคม ตั้งราคาเครื่องไว้ที่ $249.99 USD และเกมที่ราคา $39.99 USD เตรียมเก็บเงินได้เลย

ที่มา – CNET

Nomad Brush มาวาดรูปบน iPad ด้วยพู่กันดีกว่า

0

ถ้าการวาดภาพบน iPad ด้วยปากกาหรือปลายนิ้ว ไม่ให้ความรู้สึกเหมือนการวาดภาพจริงๆ ตอนนี้มีพู่กันชนิดพิเศษ ที่ออกแบบมาให้คุณใช้วาดภาพบน iPad ได้เหมือนคุณใช้พู่กันจริงๆ โดยใช้งานร่วมกับโปรแกรมวาดภาพส่วนใหญ่ได้หมด โดยพู่กันทำจากเส้นใยนำไฟฟ้าพิเศษ โดยใช้วัสดุธรรมชาติผสมเส้นใยสังเคาะห์ ตัวด้ามทำจากไม้ walnut และ carbon ตั้งราคาไว้ $24 USD

(more…)

BlackBerry Bold Touch เผยโฉม

0

BlackBerry Bold Touch ออกมาเพื่ออุดช่องโว่ระหว่าง blackBerry Torch 9800 และ Bold 9700/9780 โดยถ้าใครที่ชื่อชอบหน้าตาแบบ Bold ที่มี Keyboard QWERTY พร้อมใช้งานไม่ต้อง Slide เข้าออก แต่อยากได้หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงแบบ Torch แล้วละก็ ต้อง BlackBerry Touch ตัวใหม่เลย ที่ขนาดรูปร่างหน้าตาจะใกล้เคียงกับ BlackBerry Bold 9700 แต่ปรับปรุงเรื่องของความเร็ว CPU กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล หน้าจอสัมผัส capacitive touchscreen ขนาด 2.8 นิ้ว ความละเอียด 640 x 480 พิกเซล ระบบปฎิบัติการ BlackBerry 6.1 พร้อมเสริมคุณสมบัติด้านเซ็นเซอร์เพียบไม่ว่าจะเป็น Magnetometer, Accelerometer, Proximity sensor และ NFC

ที่มา – n4bb.com

WALdok Wall Plug-In Dock Speaker สำหรับ iPod หรือ iPhone

0

WALdok เป็นลำโพงขนาดเล็กสำหรับ iPod หรือ iPhone ใครที่กำลังมองหาลำโพงขนาดเล็ก ที่พกพาไปได้ทุกที่ ติดตั้งง่าย ลองดูตัวนี้ครับ ที่น่าสนใจคือการออกแบบ ให้สามารถตั้ง หรือจะติดผนังก็สะดวก เพราะมีปลั๊กไฟด้านหลังในตัว คุณจึงสามารถนำไปเสียบใช้งานได้ทุกที่ ลำโพง driver ขนาด 40mm  ให้คุณภาพเสียงพอสมควร เหมาะกับตั้งบนโต๊ะทำงาน ในห้องน้ำ หรือพกพาเดินทางไปด้วย ใช้ชาร์จไฟ หรือฟังเพลงได้สบายๆ ตั้งราคาไว้ที่ $59 USD

(more…)

Bandai Namco เปิดตัวเกม Touch! Double Sport สำหรับ 3DS

0

เครื่องยังไม่ทันวางตลาด (เริ่มขายที่ญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม 2554) หลายคนก็จับตาเกมที่จะเปิดตัว และวิธีการเล่นเกมใหม่ๆ ของเครื่อง Nintendo 3DS ที่คราวนี้ Bandai Namco เปิดตัวตัวเกม Touch! Double Sport ที่ให้คุณควบคุมการเล่นเกมตัว Stylus คู่ เพื่อความสมจริงและสนุกมากขึ้น โดยตัวเกมจะประกอบไปด้วย mini games กีฬาหลายเกมด้วยกัน แต่ละเกมก็มีวิธีควบคุมการเล่นที่แตกต่างกัน โดยจะต้องใช้ Stylus ทั้งสองข้างในการควบคุมตัวละครในเกม โดยเกมจะวางตลาดในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ตั้งราคาไว้ที่ 4800 เยน

(more…)

LG Optimus โทรศัพท์หน้าจอ 3D แบบไม่ง้อแว่น

0

LG Optimus 3D เป็นโทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการ Android 3.0 HoneyComb ที่มีจุดเด่นตรงหน้จอขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว ความละเอียด 800×480 พิกเซล แบบ 3 มิติ แสดงภาพแบบ 3 มิติโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องสวมแว่นตาพิเศษใดๆ เลย สามารถต่อออกทีวีจอใหญ่ได้ด้วยช่อง HDMI Out กล้องดิจิตอล 2 ตัวด้านหลัง ช่วยให้คุณบันทึกภาพแบบ 3D ใช้ CPU NVIDIA Tegra 2 dual-core processor ความเร็ว 1GHz ที่สนับสนุนการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง Full HD 1080p นับว่าเป็นโทรศัพท์มือถือ Android ที่น่าจับตามองทีเดียว

ที่มา – Engadget

Samsung Galaxy Tab 2 เผยโฉมแล้ว

0

Samsung Galaxy Tab 2 เผยโฉมแล้ว สิ่งที่ปรับปรุงและแตกต่างจาก Galaxy Tab เดิมคือระบบปฎิบัติการ ที่เปลี่ยนมาใช้ระบบปฎิบัติการ Android 3.0 HoneyComb ตัวใหม่ล่าสุด หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280×800 พิกเซล กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง HD ใช้ CPU ความเร็ว 1GHz

ที่มา – Engadget

Samsung Galaxy S2 โทรศัพท์ Android CPU Dual Core

0

ภาพล่าสุดของโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 2.3 Gingerbread จุดเด่นอยู่ที่ CPU ความเร็วสูง 1GHz แบบ Dual Core หน้าจอความละเอียดสูงขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว แบบ Super AMOLED Plus หนาเพียง 8.49mm และหนัก 116 กรัม ระบบสื่อสารครบทั้ง HSPA+, Bluetooth และ Wi-Fi 802.11b/g/n คาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Mobile World Congress (MWC 2011)

ที่มา – samsunghub.com

BlackBerry PlayBook อาจจะใช้โปรแกรมของ Android ได้

0

ถึงแม้จะเปิดตัวออกมาแรก สำหรับ Tablet  ที่ใช้ CPU Dual Core พร้อมคุณสมบัติสุดหรู แต่สิ่งที่หลายคนยังครางแครงใจอยู่ คือระบบปฎิบัติการที่ BlackBerry PlayBook ใช้พัฒนาขึ้นมาเองบนพื้นฐานของ Unix แทนที่จะเลือกใช้ระบบปฎิบัติการที่เป็นมาตรฐานและนิยมใช้กันอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น Android หรือ Windows ไม่ใช่ว่าของ BlackBerry PlayBook จะไม่ดี แต่อันนี้ต้องใช้เวลาพิสูจน์อีกซักพัก ที่แน่ๆ คือ โปรแกรมที่สนับสนุน ใช้งาน หรือเกม ต่างๆ คงมีไม่มากเท่า Android หรือ Windows และเทียบไม่ได้เลยกับ iOS ของ Apple แต่ข่าวลือล่าสุดทาง Bloomberg ได้ออกมายืนยันว่า BlackBerry PlayBook จะสามารถใช้งานโปรแกรมของ Android ได้ด้วย แต่ไม่ใช่จากโปรแกรมจำพวก Dalvik virtual machine อย่างที่ลือๆ กัน เพราะนั้นคงช้าและใช้งานจริงไม่สะดวก โดยคาดว่าการสนับสนุนดั่งกล่าว จะใช้งานได้ในครึ่งปีหลังของปีนี้ ยังไม่มีการยืนยันจากทาง BlackBerry คงต้องจับตาดูกันต่อไป

ที่มา – wirelessgoodness.com

Go to Top
16 visitors online now
2 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC