Archive for March, 2011

Apple ประกาศจัดงาน WWDC วันที่ 6 มิถุนายนนี้พร้อมเปิดตัว iOS และ Mac OSX ใหม่

0

Apple Worldwide Developers Conference ที่จัดขึ้นทุกปี ปีนี้จะจัดขึ้นวันที่ 6 มิถุนายน ที่ Moscone West ใน San Francisco โดยจุดเด่นของงานนี้จะเป็นการเปิดตัว iOS และ Mac OSX ใหม่ ซึ่ง Mac OSX ก็คือ OSX 10.7 หรือ Lion ที่เอามาให้ดูไปก่อนหน้านี้ ส่วน iOS หลายฝ่ายก็คาดว่าน่าจะเป็น iOS 5 ที่จะปรับเปลี่ยนคุณสมบัติหลักๆ พร้อมแนะนำ service ใหม่ๆ เข้ามาอีกหลายอย่าง รวมทั้งอาจจะมีการเปิดตัว iPhone 5 (ที่ลงข่าวลือกันมานาน) แต่ก็มีข้อแย้งมาจากหลายสื่อว่าอาจจะไม่มีการเปิดตัวเรื่องของ Hardware ใดๆ เลยก็ได้ อันนี้ต้องจับตาดูต่อไป โดยบัตรเข้าร่วมประชุมขายดีมาก เพียงแค่ประกาศวันจัดงาน บัตรก็ขายเกลี้ยงภายในเวลาแค่ 11 ชั่วโมง

ที่มา – Apple

Apple ปล่อย Update iOS 4.3.1 แล้ว

0

Apple ปล่อย Software Update สำหรับ iPod Touch, iPhone และ iPad iOS 4.3.1 แก้ปัญหาเล็กน้อยหลายจุดและที่สำคัญ แก้ปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดเร็วในรุ่น iOS 4.3 ที่มีหลายคนบ่นว่า iOS 4.3 กินแบตเตอรี่มากกว่าเดิม สามารถ Download ได้ที่นี่

สำหรับคนที่ต้องการ jailbreak ตอนนี้ยังทำได้ในแบบ tethered นั้นคือคุณต้องทำการต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเปิดโปรแกรมเพื่อทำ tethered ทุกครั้งที่มีการปิดเปิดเครื่องใหม่ โดยวิธี jailbreak ดูได้จากที่นี่ครับ

ที่มา – redmondpie.com

 

HEX Slim Watch Band สำหรับ iPod nano 6G

0

HEX เป็นเจ้าแรกๆ ที่ออกสายนาฬิกาสำหรับ iPod nano 6G ซึ่งก็ได้รับความนิยมจนออกรุ่นใหม่เป็น HEX Slim ที่มีขนาดบางลง กว่ารุ่นแรก ดูเป็นนาฬิกาจริงๆ มากขึ้น โดยมีสาย 4 สีให้เลือก ตั้งราคาไว้ที่ $29.95 USD

(more…)

เคสกระต่ายสำหรับ iPhone

0

เคสน่ารักๆ รูปกระต่ายหลายสีจาก Rabito ทำจากยางซิลิโคนอย่างดี ออกแบบเป็นรูปกระต่าย ที่ไม่ใช่สวยน่ารักแค่หน้าตา ที่ยังใช้ประโยชน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหูกระต่ายด้านบน ไม่ได้มีไว้แค่สวยงาม แต่สามารถใช้เป็นที่จับดึงโทรศัพท์ออกมาจากกระเป๋าได้ง่าย หรือใช้พันสายหูฟังได้ด้วย ส่วนหางฟูๆ นุ่มๆ ก็ใช้เป็นขาตั้งสำหรับตั้ง iPhone ในแนวตั้งหรือนอน ใช้เป็นที่จับสอดระหว่างนิ้ว ให้คุณถือ iPhone ได้กระชับขึ้น หรือจะถอดออกเมื่อไม่ใช้งานก็ได้ เพราะเป็นจุกยางศูนย์อากาศ ใครไปเกาหลีก็ฝากซื้อเลยครับ ราคา 34000 วอน

(more…)

นาฬิกา Casio G-Shock Bluetooth มาแล้ว

2

ถ้าพูดถึง นาฬิกาที่มี Bluetooth ในตัวเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือก็ดูไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะมีมาหลายปีแล้ว แต่ส่วนใหญ่ใช้งานจริงไม่ถนัดเพราะ หลายคนเบื่อกับการที่ต้องมานั่งชาร์จไฟใหม่บ่อยๆ ไม่เหมือนนาฬิกาข้อมือปกติทั่วไป แต่ปัญหานี้หมดไปแล้ว เพราะ Casio G-Shock Bluetooth ตัวแรกใช้ Bluetooth 4.0 ซึ่งกินพลังงานต่ำมาก โดย Casio อ้างว่าตัวนาฬิกา สามารถใช้งานได้นานถึง 2 ปี ด้วยแบตเตอรี่ CR2032 เพียงก้อนเดียวเท่านั้น นอกจากแสดงข้อมูล รายชื่อเบอร์เรียกเข้า เสียงเตือนแล้ว นาฬิกายังปรับตั้งเวลาได้จากโทรศัพท์มือถือของคุณ แต่ดูจากรูปแล้ว น่าจะทำออกมาสวยกว่านี้หน่อย มันดูเหมือน G-Shock รุ่นโบราญยังไงไม่รู้ 😛

ที่มา – ablogtoread.com

Angry Birds Rio เปิดตัวพร้อมกันทั้ง iPhone, iPad และ Mac OSX

0

มาอีกแล้วเกมที่หลายคนเล่นกันจนติดหนึบ คราวนี้มีด่านใหม่ๆ มาให้เล่นอีก 60 ด่าน พร้อมตัวละครจากการ์ตูนดัง Rio โดยเปิดตัวพร้อมกันทั้ง 3 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็นสำหรับ iPhone, iPod Touch ราคา 0.99 USD สำหรับ iPad ราคา 2.99 USD และสำหรับเครื่อง Mac OSX ราคา 4.99 USD สนับสนุน Game Center

ที่มา – iTunes

Angry Bird Cake Pop

0

Cake Pop ในบ้านเราก็เริ่มมีขายแล้ว หลังจากที่เมืองนอกเริ่มนิยมมาซักพัก หลังกระแส Cub Cake ซาลง แต่ Cake Pop Angry Bird อันนี้เป็นฝีมือของ Sarah Chalk ใน Memphis ให้คุณเลือกสั่งได้ โดยมีเนื้อเค้ก 8 แบบ หรืออยากได้แบบอื่นๆ ก็เขียนไปสั่งได้ และตัว Cake Pop จะเป็นรูปตัวละครในเกม Angry Bird 6 ตัว โดยขายเป็นชุด 12 ชิ้น ราคา $32.50 USD ถ้ามีมาขายใน Starbucks บ้านเรา น่าจะขายดีเลยละ 🙂

ที่มา – etsy.com

Post-It Printer

0

ใครที่ชอบแปะแผ่น Post-it ไว้เตือนความจำ เตรียมเก็บเงินได้เลย เพราะคุณไม่ต้องมานั่งเขียน Post-it เองแล้ว ตัวเครื่อง Printer สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือ แล้วพิมพ์โน้ตออกมาให้เอาจาก To Do List จากนั้นคุณก็เอาไปแปะได้เลย นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ โดยตัว Printer สามารถพิมพ์ลงบนกระดาษ Post-in เองเลยไม่ต้องใช้กระดาษพิเศษ แต่ตัว Printer ยังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบ ต้องรอดูต่อไปว่าจะมีออกมาขายเมื่อไหร่

ที่มา – yankodesign.com

มา Mix เพลงแบบดีเจมืออาชีพด้วย DJay

0

โปรแกรม DJay ให้คุณ Mix เพลงได้แบบเดียวกับดีเจมืออาชีพทำกัน โดยคุณสามารถเลือกเพลงจาก iTunes Library ปรับจังหวะ BPM ลดระดับเสียง โดย interface จะเป็นแบบเปิดแผ่นเสียง เลือกช่วงของเพลงที่จะนำมาต่อกัน ปรับจังหวะ ทำ scratching หรือจะให้โปรแกรม Auto Mix ก็ได้ง่ายๆ สนุกดีเหมือนกันครับ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการ mix เพลงก็ได้ แค่ฟังแล้วเพราะก็ ok สั่ง อัดมาเป็นเพลงในแบบของคุณได้เลย

FEATURE HIGHLIGHTS:

✔ Direct access to iPod library
✔ Hyper-realistic low-latency turntable interface
✔ Exclusive portrait and landscape modes
✔ Automix mode with automatic transition control (Fade, Backspin, Reverse, Brake, and Random)
✔ Automatic beat and tempo matching (BPM sync)
✔ Looping (Auto, Manual, and Bounce)
✔ Cue Point Trigger
✔ Live Recording (with built-in organizer for recorded performances)
✔ Seamless AirPlay integration (wirelessly transmit your mix to Apple TV or AirPort Express base station)
✔ Pre-Cueing (with optional headphone adapter)
✔ Full visual waveform
✔ High-quality scratching
✔ Mixer, tempo, and EQ controls
✔ Pitch-Bend
✔ Beat-synchronized scrubbing
✔ Fully optimized for iOS multitasking and background operation

(more…)

Places ของ FaceBook บน iOS

0

Places เป็นอีกคุณสมบัติของ FaceBook ที่เปิดใช้มาสักพักแล้ว แต่ในบ้านเรา Places บน iPhone ยังใช้งานไม่ได้ บางคนต้องใช้พวก VPN เข้าช่วย ล่าสุดบางคนที่เคยใช้ VPN มาก่อน ก็เริ่มใช้งานได้โดยไม่ต้องผ่าน VPN แต่ตอนนี้ใช้งานได้ทุกคนแล้ว ให้คุณแชร์พิกัดและข้อมูลดีๆ ของสถานที่กับเพื่อนๆ ในกลุ่มได้เลย โดยจะเชื่อมโยงข้อมูลได้หมดไม่ว่าจะเป็น Foursquare, Gowalla หรืออื่นๆ หลังจากที่เรา check in ก็จะมี notifications เตือนไปยังเพื่อนๆ เราด้วยว่าเราทำอะไรอยู่ที่ไหน

ฟังเพลงพร้อมกันด้วย Robot Headphone Splitter

0

ตัว Splitter หูฟัง ในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ ราคาก็ไม่แพง แต่ตัวแบ่งหูฟังตัวนี้ มีจุดเด่นที่รูปร่างหน้าตา เป็นรูปหุ่นยนต์น่ารัก ห้อยเป็นพวงกุญแจน่ารักๆ ได้เลย แถมยังทำหน้าที่เป็น Headphone Splitter ให้คุณแบ่งเพลงกันฟังพร้อมกันได้สองคน ผ่านหูฟังสองชุด Robot Headphone Splitter ตั้งราคาไว้ที่ $14 USD

(more…)

Samsung TangoView หุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อมกล้องวงจรปิด

0

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ปล่อยให้วิ่งไปตามพื้นบ้าน ตอนนี้ก็ดูจะไม่แปลกใหม่อะไรแล้ว แต่ Samsung TangoView เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ไม่ธรรมดา เพราะมี WiFi และกล้องในตัว ให้คุณเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ Smartphone หรือ Tablet ทั้งหลายผ่านโปรแกรม TangoView ที่ส่งภาพจากตัวเครื่องดูดฝุ่นมาให้คุณได้เห็น คุณจึงสามารถใช้เป็นกล้องวงจรปิด ที่เคลื่อนย้ายไปมาในบ้านได้ด้วยในตัว ช่วยให้คุณเห็นความเป็นไปในบ้าน นอกจากภาพแล้วยังสามารถส่งเสียงมาให้ฟังได้ด้วย เพราะมีไมค์ในตัว พร้อมไฟส่องสว่างในที่มืดหรือตอนกลางคืน ตัวเครื่องตั้งราคาไว้ที่ $711 USD

ที่มา – Samsung

Google Mobile ปรับโฉมพร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Google Search

0

Google Mobile App บน iOS เปลี่ยนชื่อเป็น  Google Search และนอกจากชื่อที่เปลี่ยนไปแล้ว หน้าตาโปรแกรมก็เปลี่ยนโฉมใหม่หมด โดยมาในรูปแบบ Tab ให้คุณเลือกเปลี่ยน Service ของ Google ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถค้นหาได้อย่างรวดเร็ว และเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นเลือกตาม Place List, Shopping List หรืออื่นๆ

  • New user interface with improved fast app-switching support
  • Swipe right to make your search more specific
  • Swipe down to access settings and log in to Google
  • Updated help screen
  • Certain corners rounded
  • Goggles support for iPod touch and iPhone 3G
  • Bug fixes

(more…)

iMovie 1.2 สำหรับ iPad มาแล้ว

0

iMovie ที่เปิดตัวครั้งแรกสำหรับ iPhone 4 ต่อมาก็มีการ update เป็น 1.1 เพื่อรองรับ iPod Touch G4 และล่าสุด iMovie 1.2 สำหรับ iPad 2 ก็ออกมาแล้ว โดยสามารถใช้งานได้กับ iPhone 4, iPod Touch 4G และ iPad 2 มีการปรับปรุงดังต่อไปนี้

• Universal app designed for iPad 2, iPhone 4, and iPod touch (4th generation).
• Multi-Touch Precision Editor (iPad only).
• Multitrack audio editing with 8 themed soundtracks and over 50 bundled sound effects.
• Audio recording directly into the timeline.
• Audio waveforms (iPad only).
• Three new themes — Neon, Simple, and CNN iReport.
• HD sharing directly to YouTube, Facebook, Vimeo, and CNN iReport.
• AirPlay support for sharing to Apple TV (compatible only with second-generation Apple TV; requires iOS 4.3 or later).
• Project transfer to your computer and compatible iOS devices through iTunes.
• Ability to add titles on photos.
• Option to add fade-in from black and fade-out to black.
• Numerous enhancements, including trimming in Video Browser, in-use markers, video rotation, and more.

สามารถ Download มา update ได้แล้วที่ iTunes App Store

สำหรับใครที่ใช้ iPad ตัวแรกอยู่และอยากใช้งาน iMovie ก็มีวิธีที่คุณสามารถติดตั้งใช้งานได้ดังนี้ครับ

(more…)

Pictureshow โปรแกรมถ่ายภาพสารพัดนึก

0

[iPhone] PictureShow 3.0 new features from kongsosang on Vimeo.

โปรแกรมที่เพิ่มความสามารถด้านการถ่ายภาพ เพิ่มลูกเล่น บน iPhone มีให้เลือกมากมายหลายโปรแกรม แต่ถ้าคุณอยากได้โปรแกรมถ่ายภาพดีๆ ที่มีระบบ HDR มี Lens Kit ให้เลือกหลายๆ แบบ สามารถทำ Tilt Shift เลือกจุดโฟกัสได้ ตัดภาพ ใส่ Filter สารพัด ทุกอย่างมีรวมอยู่ในโปรแกรมนี้ตัวเดียว โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องแยกลงโปรแกรมในแต่ละการใช้งานอีกต่อไป โดยตัวโปรแกรมมีคุณสมบัติดังนี้

(more…)

Go to Top
19 visitors online now
1 guests, 18 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC