Archive for April, 2011

Flash Drive กล้อง DSLR (Miniature Camera Thumbdrive)

0

เห็น Flashdrive พวกนี้ตั้งอยู่ อย่าคิดว่าเป็นกล้องดิจิตอลขนาดจิ๋วนะครับ ที่จริงมันคือ Flashdrive สำหรับเก็บข้อมูล ที่ออกแบบตามกล้องดิจิตอลรุ่นดังๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง Compact Camera กล้อง DSLR หรือกล้องถ่ายวิดีโอ ดูน่ารักดีครับ ที่สำคัญกล่องของแต่ละตัวยังออกแบบเลียนแบบกล้องจริงๆ ของกล้องนั้นๆ อีกด้วย เอากับเค้าซิ 🙂

(more…)

สร้างการ์ตูน Animation ของคุณเองด้วย Cartoonatic

0

อยากสร้างการ์ตูน Animation ของตัวเองหรือเปล่า บางคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก หนัง Animation หนึ่งเรื่อง ใช้ทุนสร้างมหาศาล แต่คุณสามารถสร้างเองเล่นๆ จาก iPhone ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปวิดีโอเพื่อนๆ จากเดิมๆ ที่เคยถ่ายแบบธรรมดา ลองเปลี่ยน Animation ก็ดูน่าสนใจดี หรือจับเอาของเล่นสะสม มาถ่ายเป็นเรื่องสั้นๆ อันนี้แล้วแต่ใครจะคิดสร้างสรรค์ โดยตัวโปรแกรมสร้างเปลี่ยนวิดีโอหรือภาพถ่ายที่กำลังจะถ่ายให้เป็นภาพ Animation ในหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบขาวดำ แบบลายเส้น แบบลายเส้นผสมสี หรืออื่นๆ น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถเปลี่ยนภาพหรือวิดีโอที่ถ่ายไว้ก่อนแล้วได้ ต้องถ่ายใหม่เท่านั้น (หวังว่าเวอร์ชันต่อไปคงปรับปรุงจุดนี้) ตัวโปรแกรม Cartoonatic เป็น Freeware แต่ถ้าคุณอยากได้ effect เพิ่มก็จ่ายเงินซื้อเพียง $0.99 USD ประมาณสามสิบบาท ไม่เพียงเลยสำหรับทุนสร้างหนังอนิเมชันหนึ่งเรื่อง 😛

 

ที่มา – Cartoonatic

Video Call พร้อมกัน 4 คน ด้วย Fring

0

ถ้า FaceTime แบบ 1 ต่อ 1 ไม่เพียงพอสำหรับคุณ ลอง Fring ที่เราเคยแนะนำไปแล้ว โดยใน Version ใหม่ คุณสามารถ Video Call กับเพื่อนได้พร้อมกันถึง 4 คนแล้ว และสามารถคุยกันระหว่าง iPhone, iPod Touch, iPad 2 หรือ Android ได้ด้วย และ DVQ™ technology ที่ Fring ใช้ ทำให้คุณได้คุณภาพวิดีโอที่ชัดเจน และปรับคุณภาพของวิดีโอและเสียงให้เข้ากับความเร็วในการเชื่อมต่อของคุณไม่ว่าจะเป็น 3G 4G หรือ WiFi ก็ตาม ที่สำคัญเป็นฟรีแวร์ด้วยครับ 🙂

ที่มา – Fring

Up กล้อง iPad 2 โดยไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์ด้วย Camera Boost

0

ถึง iPad 2 จะมาพร้อมกับกล้องหน้าหลังแบบเดียวกับ iPhone 4 แต่ คุณภาพของกล้องนั้น หลายคนยังบ่นว่า ด้อยกว่า iPhone 4 เยอะ แต่ด้วยโปรแกรม Camera Boost ช่วยปรับปรุงภาพที่ได้จากกล้องของ iPad 2 ให้ดูดีขึ้น โดยอาศัย filters ที่ช่วยปรับแสง ความคมชัด ของภาพให้ดูดีขึ้น และที่สำคัญเป็นโปรแกรมที่ใช้ความเร็วของ CPU ตัวใหม่อย่าง A5 เต็มที่ Effect หรือ Filter ที่คุณต้องการจะใช้ สามารถมองเห็นได้แบบ realtime เลย ไม่ต้องรอแปลง ซึ่ง iPhone 4, iPad หรือ iPod Touch 4G ไม่สามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้

ที่มา – Camera Boost

Jailbreak iOS 4.3.2 Untethered ด้วย Redsn0w 0.9.6rc14

0

มาแล้วครับ Jailbreak iOS 4.3.2 Untethered ด้วย Redsn0w 0.9.6rc14 สำหรับ iPhone 4, iPod Touch และ iPad (ยกเว้น iPad 2) เช่นเคยสำหรับผู้ใช้เครื่อง Lock ห้ามทำการ Update หรือ Restore iOS 4.3.2 โดยตรงนะครับ ต้องทำผ่าน Custom IPSW วิธีการก็เหมือนเดิมดังนี้

(more…)

คุณฉลาด(โง่)แค่ไหน มาทดสอบกันด้วย Stupidness 2 PRO

0

ถ้าคุณแน่ใจว่าฉลาด ลองทดสอบด้วยโปรแกรมนี้ดูครับ เพราะไม่ใช่ว่า คิดเลขเร็ว ตรรกะแม่น จะตอบได้ถูกต้อง ปัญหาบางข้อต้องใช้ไหวพริบด้วยถึงจะตอบถูก เรียกว่าปัญหาเชาว์เล็กๆ ด้วยซ้ำไป แต่บางข้อก็กวนอารมณ์ได้เหมือนกัน 🙂 โดยโปรแกรมจะบอกว่าคุณได้ IQ เท่าไหร่ ถ้าข้อไหนตอบไม่ได้ก็ให้เลือกกดเฉลยได้ แต่ค่า IQ คุณก็จะถูกหักออก ก็สนุกขำๆ ดีครับ ลองทำแล้วเอามาอวดกันดูซิครับ ว่าใครได้เท่าไหร่กันบ้าง

ที่มา – Stupidness 2 Pro $0.99USD หรือ Stupidness 2 Free

เปลี่ยน iPhone เป็นเครื่องถ่ายเอกสารพกพาด้วย Genius Scan

0

Genius Scan เป็นโปรแกรมจัดการด้านเอกสาร บ่อยครั้งที่คุณอยู่ข้างนอกแต่ต้องการบันทึกเอกสารเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นโน้ต ป้ายโฆษณา ข้อความในหนังสือ บางคนบอกว่าเราก็แค่ใช้กล่องถ่ายปกติก็ได้นี่ แต่โปรแกรมนี้ทำได้มากกว่านั้น เพราะคุณสามารถรวมภาพถ่ายหลายๆ ภาพให้เป็นเอกสาร PDF ไฟล์เดียวพร้อมส่ง email ต่อได้เลย และที่สำคัญโปรแกรมสามารถแก้ perspective ของภาพได้ด้วย เพราะบางครั้งรูปที่ถ่ายมา ด้วยมุมกล้องภาพอาจจะมีการบิดเบี้ยว โปรแกรมนี้สามารถแก้ให้ตรงได้ เพื่อให้อ่านได้สะดวก ที่สำคัญเป็นโปรแกรมฟรีครับ 🙂

(more…)

แค่ติด Film ก็เปลี่ยนหน้าจอ iPad หรือ iPhone เป็น 3D ด้วย NewSight

0

NewSight Japan เปิดตัว Film ติดหน้าจอใหม่ ที่จะเปลี่ยนหน้าจอธรรมดาของ iPhone หรือ iPad ให้เป็นหน้าจอ 3D โดย Film ที่ติดเข้าไป ยังให้คุณใช้งานหน้าจอสัมผัสได้เหมือนเดิม ภาพ 3D จะเกิดจากการใช้งานร่วมกับ Software พิเศษ ข้อดีของวิธีนี้คือ คุณไม่ต้องรอ iPad หรือ iPhone รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 3D หรือต้องมีกล้องด้านหน้าเพื่อจับภาพศรีษะของคุณเพื่อสร้างภาพสามมิติ ดังนั้น iPad หรือ iPhone รุ่นก่อนๆ ก็สามารถใช้งานได้ แต่ภาพสามมิติที่ได้ ดูจากวิดีโอแล้ว ผมว่า มันดูเหมือนภาพสามมิติแบบพวกสติกเกอร์สามมิติสมัยเด็กๆ ที่นูนเป็นริ้วๆ ลอกตาเราเท่านั้นเอง ดูๆ ไปตาลายซะมากกว่า ผมชอบวิธี Head Tracking ที่สร้างภาพสามมิติขึ้นมามากกว่า

(more…)

เปลี่ยนหน้าจอ iPad 2 หรือ iPhone 4 เป็นจอ 3D แบบ Glasses-Free

0

เปลี่ยนหน้าจอ iPad 2 หรือ iPhone 4 เดิมๆ ให้เป็นหน้าจอ 3D แบบไม่ต้องใส่แว่นตาพิเศษ และไม่ต้องห่วงเรื่องของสายตา เพราะไม่ได้ใช้วิธีใช้ภาพซ้อนใดๆ ทั้งสิ้น แต่ใช้วิธี Head Tracking พัฒนาโดย Laboratory of Informatics of Grenoble โดยจะใช้การจับจุดบนศรีษะของคุณผ่านกล้องด้านหน้าของ iPad หรือ iPhone เพื่อประมวลผลและสร้างภาพสามมิตตามมุมมองที่คุณกำลังมอง และเปลี่ยนไปตามมุมมองของคุณ เป็นวิธีที่น่าสนใจมากๆ และหวังว่าจะมีเกม หรือโปรแกรมที่พัฒนามาจากวิธีนี้ออกมาให้เราได้เล่นกันเร็วๆ 🙂

(more…)

วันนี้คุณเทร้าหรือยัง Tout – Video Social Network

0

Facebook หรือ twitter สำหรับ update เรื่องราวให้เพื่อนคุณ Flickr สำหรับแชร์ภาพถ่ายดีๆ Youtube ก็แชร์วิดีโอให้เพื่อนได้เห็น Color ก็เป็น Social Network แนวใหม่ ที่ให้คุณแชร์ภาพหรือวิดีโอแทนการมานั่งเขียนข้อความ แต่คุณไม่สามารถจำกัดขอบเขตให้เฉพาะเพื่อนๆ ดูได้ ล่าสุดก็ Tout ที่ให้คุณแชร์วิดีโอสั้นๆ แทนการเขียนข้อความลง Facebook หรือ Twitter ก็ให้อารมณ์อีกแบบ สำหรับบางสถานการณ์ที่ภาพเคลื่อนไหว คงบรรยายได้ดีกว่า 🙂 โดย Tout ให้คุณแชร์วิดีโอคลิปสั้นๆ ไม่เกิน 15 วินาที เท่านั้น ก็เป็นไอเดีย ที่ดี เพราะเราก็คงไม่อยากมานั่งดูอะไรนานๆ (ถ้าแบบนั้นก็ไปดูบน YouTube ดีกว่าไหม) เป็นการบังคับให้วิดีโอนั้นกระชับไปในตัว และคุณสามารถ link กับ Facebook หรือ Twitter เพื่อส่งวิดีโอคลิปไปแสดงได้ด้วย

ที่มา – Tout

(more…)

Happy Songkarn’s Day เล่นน้ำให้สนุก เดินทางปลอดภัยทุกคนนะครับ :-)

2

Snap ! บันทึกช่วยจำด้วยภาพถ่าย

0

เชื่อว่าหลายคนคงเป็เหมือนผม ที่ใช้วิธีถ่ายรูปช่วยความจำ บันทึกสิ่งที่เห็นต่างๆ แทนการจด เพราะเรามีโทรศัพท์มือถืออยู่ในมืออยู่แล้ว เจออะไรน่าสนใจ ถ้ากลัวลืมก็หยิบมือถือมาถ่ายเก็บไว้ก่อน แต่คงดีถ้าเราสามารถบันทึกโน้ตลงไปบนภาพได้ด้วย โปรแกรม Snap! ช่วยคุณได้ครับ โดยโปรแกรมจะให้คุณใส่บันทึกเล็กน้อยลงไปบนภาพถ่าย เพื่อช่วยจำ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ราคา ต่อไปนี้เจอใครถ้ากลัวลืมชื่อก็ใส่ชื่อไว้ที่ภาพถ่าย หรือไป shopping เห็นสินค้าน่าสนใจ ถ่ายมาบอกเพื่อนแต่กลัวลืมราคา ก็ใส่ราคาไว้ที่ภาพด้วยเลย สะดวกดีครับ โปรแกรมจะบันทึกภาพที่ถ่ายใหม่ตอนนั้น หรือจะดึงภาพเก่าจาก Photo Library ในเครื่องมาบันทึกก็ได้ นอกจากนี้ยังสนับสนุนความสามารถพื้นฐานของ iPhone ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแตะหน้าจอเลือกจุด Focus หรือบันทึกจุดพิกัดที่เราถ่ายภาพนั้นๆ ได้

(more…)

Meal Snap คำนวนแคลอรี่จากภาพถ่าย

0

โปรแกรมสำหรับ iOS มีมากกว่าแสนตัว เราจึงได้เห็นโปรแกรมแปลกๆ ที่ไม่คิดว่าจะมีคนคิดขึ้นมาให้ใช้กันหลายตัว Meal Snap ก็เป็นอีกโปรแกรมที่ผมว่าน่าสนใจดี ใครที่ชอบถ่ายรูปของกินว่าทุกมื้อทานอะไรไปบ้าง ต่อไปนี้มันจะไม่ใช่แค่การช่วยจำว่าคุณรับประทานอะไรไปบ้าง แต่มันจะคำนวนแคลอรี่ของอาหารแต่ละจานนั้นจากภาพที่คุณถ่ายให้ด้วย เท่ดีจริงๆ นอกจากนี้โปรแกรมยังสามารถเลือก upload ค่านั้นขึ้น Facebook, Foursquare หรือ Twitter และ link เข้ากับเวบของ Meal Snap แสดงภาพอาหารและจำนวนแคลอรี่ให้คุณดูแบบชัดๆ ผ่านหน้าเวบอีกด้วย http://mealsnap.com/se5dwk-Oatmeal-cookies นี่ก็จะเป็นภาพ Oatmeal Cookies ที่ผมถ่ายไว้ ไม่รู้เหมือนกันว่าโปรแกรมใช้วิธีไหนในการคำนวนแคลอรี่จากภาพถ่าย หรือจำนวนแคลอรี่นั้นมีความถูกต้องมากน้อยแค่ไหน แต่ก็น่าสนใจดีนะครับ ลอง share กันมาดูซิครับ ว่ามันถูกต้องแค่ไหน 🙂

ที่มา – Meal Snap

ถ่ายวิดีโอ 360 องศาบน iPhone 4 ด้วย GoPano Micro

0

อุปกรณ์เสริมเท่ๆ สำหรับ iPhone 4 ที่ให้คุณถ่ายวิดีโอได้แบบ 360 องศา เปลี่ยนมุมมองของการถ่ายวิดีโอไปอีกแบบ โดยคุณสามารถเลื่อนหมุนมุมมองจากหน้าจอ iPhone ของคุณ ตัวอุปกรณ์สามารถถอดและติดเข้าที่ด้านหลังของ iPhone แบบง่ายๆ โดยใช้งานคู่กับโปรแกรม GoPano app ตัวเลนส์ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาเพื่อผลิตออกมาจำหน่าย ขอให้ราคาไม่สูงเกินไป เราคงได้เห็นวิดีโอเด็ดๆ ที่ถ่ายจาก iPhone 4 เต็ม YouTube แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอสถานที่ท่องเที่ยว คอนเสริต กีฬา 🙂

(more…)

iPad ตัวแรกก็ทำ Display Mirroring ได้

0

เหตุผลในการ upgrade จาก iPad ไปเป็น iPad 2 หายไปอีก 1 ข้อ เมื่อ iPad รุ่นแรกก็สามารถทำ Display Mirroring ได้เช่นเดียวกับ iPad 2 โดยคุณสามารถต่อแสดงภาพออกจอทีวีผ่าน Digital AV Adapter ได้ทุกโปรแกรม

โดย iPad ของคุณต้องทำการ Jailbreak และใช้ iOS 4.3 หรือ 4.3.1 ขึ้นไป จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนดังนี้

– เข้าไปที่ folder system/library/coreservices/springboard.app ในเครื่อง iPad

– download ไฟล์ที่ชื่อ K48AP.plist มาแก้

– เพิ่มบรรทัด string “display-mirroring boolean YES”

– จากนั้นก็ upload ไฟล์ที่แก้กลับเข้าที่เดิมแล้ว restart เครื่อง iPad ก็ใช้งานได้เลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ macstories.net

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
2 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC