Archive for June, 2011

King Camera โปรแกรมเดียวจบ!

0

โปรแกรมถ่ายภาพที่รวบรวมคุณสมบัติของโปรแกรมถ่ายภาพหลายๆ ตัวไว้ด้วยกัน เรียกว่าเป็น LightRoom หรือ Aperture สำหรับ iPhone เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ใช่แค่โปรแกรมจับฉ่ายที่ทำแค่ดูๆ หลายๆ โปรแกรมว่าทำอะไรได้บ้าง แล้วรวบรวมมาใส่ในโปรแกรมของตัวเอง แต่ King Camera ออกแบบตัวโปรแกรมให้ใช้งานง่ายแต่ยังมีคุณสมบัติโปรแกรมจัดแต่งภาพถ่ายแบบมืออาชีพ โดยจะแบ่งเป็น 4 ส่วนหลักๆ

(more…)

Google ท้าชน FaceBook อีกครั้งด้วย Google+

0

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Google (หรือใครอีกหลายค่าย) พยายามแย่งส่วนแบ่งบริการ Social Service จาก FaceBook ที่เป็นผู้นำด้วยยอดผู้ใช้ใกล้ 750 ล้านคนเข้าไปแล้ว ที่ผ่านมา Google ล้มเหลวไม่เป็นท่ากับ Google Wave ที่ดูยากไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้ และข้อจำกัดมากมาย โครงการเลยถูกพับเก็บไปแบบรวดเร็ว ลืมๆ มันซะ เพราะ Google มาใหม่ คราวนี้ดูจะเอาจริงกับ Google+ ที่ยกขบวนบริการ Social Service มาให้คุณใช้งานฟรีๆ โดยไม่ใช่มีแค่เวอร์ชันสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่จะมีเวอร์ชันสำหรับ Android และ iOS Phone ด้วย ซึ่งบริการต่างๆ ก็จะคล้ายๆ กับที่มีอยู่แล้วบน FaceBook แต่เรียกชื่อใหม่ และบางอย่างก็ปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น โดยจะมีบริการหลักๆ ดังนี้

(more…)

ตัดให้ขาดเลย ชับชับชับ Fruit Ninja เตรียมลง Kinect แล้ว

0

เป็นอีกเกมยอดฮิตทั้ง Android และ iPhone ที่การเล่นเกมก็ไม่ยากอะไร แค่ตัดผลไม้ที่โยนขึ้นมาที่หน้าจอให้ขาดให้ได้มากที่สุด แต่ตอนนี้มีให้เล่นใน XBOX 360 Kinect แล้ว โดยเกมจะวางช่วงปลายปีนี้ วิธีเล่นเกมก็ยังคงเหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนจากการใช้นิ้วมือ คราวนี้คุณต้องใช้แขนสองข้าง กล้องของ Kinect จะจับความเคลื่อนไหวของคุณและแสดงเป็นรูปเงา น่าจะได้เหงื่ออยู่ไม่น้อย อยากเล่นเร็วๆ ซะแล้วซิ 😛 และในเวอร์ชัน Kinect คุณสามารถเล่นพร้อมกันสองคนได้ด้วยใน Party Mode แต่แนะนำให้ยืนห่างๆ กันหน่อยนะครับ ไม่งั้นอาจจะมีการฟันหัวเพื่อนแทนผลไม้ก็ได้

 

(more…)

มาบริหารตึกกันดีกว่า Tiny Tower

0

เกม Simulation ยอดฮิตเล่นแล้วติดอีกเกม ตอนนี้มีให้เล่นแล้วบน iOS โดยที่คุณต้องทำหน้าที่บริหารตึก สร้างชั้นที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดผู้เช่ามาเช่าใช้งาน แล้วขยายสร้างชั้นขึ้นไปเรื่อยๆ เมื่อมีเงินมากขึ้นคุณสามารถปรับเปลี่ยนการตบแต่ง เปลี่ยนลิฟท์ใหม่ หรือต่อขยายตึกให้สูงๆ ไปเลย เกมนี้ยังสนับสนุน Game Center ให้คุณแชร์คะแนน แล้วแข่งกันระหว่างเพื่อนๆ เล่นแล้วก็ติดงอมเหมือนกัน 😛 การันตีความสนุกด้วยยอด download ทะลุล้านภายใน 4 วัน และเป็นเกมฟรีครับ

ที่มา Tiny Tower

สี่หัวย่อมดีกว่าหัวเดียว Fring For iPad ให้คุณ Video Call พร้อมกัน 4 คน

0

เรียกว่าไม่ยอมน้อยหน้า Skype ที่เพิ่งปล่อยวิดีโอสาธิตโปรแกรม Skype สำหรับ iPad ใหม่ คราวนี้ Fring ก็ปล่อยวิดีโอสาธิตการใช้งานโปรแกรม Fring สำหรับ iPad ใหม่บ้าง ที่น่าสนใจคือ คุณสามารถสนทนาได้ 4 คนพร้อมๆ กัน (ปัญหาคือ ใครจะพูดก่อน ใครจะหยุดฟังละ 😛 ) และไม่ใช่แค่คุยระหว่าง iPhone หรือ iPad แต่ยังคุยข้าม platform ได้ด้วย เพราะ Fring มีในโทรศัพท์ Symbian และ Android ด้วยเช่นเดียวกัน และไม่จำกัดเหมือน FaceTime ที่คุณต้องคุยผ่าน WiFi เท่านั้น แต่ Fring ให้คุณคุยผ่าน WiFi หรือ 3G ได้ด้วย ที่จริง Fring สนับสนุนการสนทนาแบบ 4 คนมานานแล้ว แต่คราวนี้ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่และกล้องวิดีโอด้านหน้าของ iPad 2 Video Call ของคุณจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป 🙂

(more…)

เตรียมพบกับ Skype สำหรับ iPad เร็วๆ นี้

0

Skype เตรียมปล่อยโปรแกรม Skype สำหรับ iPad แล้ว ใครที่ใช้ iPad แล้วเบื่อกับ Skype version เดิมสำหรับ iPhone/iPod Touch ที่ใช้งานแล้วต้อง double pixel ขึ้นมาใช้งานเพื่อให้เต็มจอ คงถูกใจ Skype ใหม่ ที่ออกแบบมาให้ใช้งานบนหน้าจอความละเอียดสำหรับ iPad แล้ว โดย User Interface นั้นก็ดูเรียบง่าย สำหรับการใช้งานกล้อง Video Call สำหรับ iPad 2 ด้วย นับว่าเป็นอีกทางเลือก สำหรับคุยกับเพื่อนบางคนที่ไม่มี FaceTime

ที่มา macrumors.com

AppBlaster เกมยิงแบบ AR พร้อมปืน

0

ไม่ใช่แค่ iPad 2 + iOS 5 แล้วทำให้คุณเล่นเกมได้คล้าย เครื่องเล่นเกม Wii U ของ Nintendo แต่ iPhone หรือ iPod Touch ก็เล่นเกมแนว AR (augmented reality) ได้คล้ายๆ กับเครื่องเล่นเกมพกพา Nintendo 3DS โดยเกม appBlaster หรือ appGun จะมาพร้อมกับปืนพลาสติก สำหรับวาง iPhone และปุ่มช่วยกดหน้าจอ เมื่อคุณเหนี่ยวไกปืน เกมแนว AR (augmented reality) คือเกมที่มีการเล่นคู่ไปกับสภาพแวดล้อมจริงที่คุณอยู่ โดยฉากหลังจะเป็นภาพของบริเวณที่คุณเล่นเกมจริง ตัวปืนเป็นแค่พลาสติกและไม่ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ด้วยการออกแบบกลไกพิเศษ เป็นปุ่นกดที่หน้าจอ เติมกระสุนด้วยการเขย่าตัวปืน แต่อย่าเผลอใส่อารมณ์อย่างในวิดีโอนะครับ เดี๋ยว iPhone หลุดกระเด็นไม่คุ้มครับ 😛 เกมพร้อมกับปืน ราคา 19.99 ปอนด์

(more…)

Tiffany & Co. เลือกแหวนแต่งงานให้ถูกใจ

0

หนัง Hollywood เรื่องหนึ่งที่คุณผู้หญิงทั้งหลาย คงไฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นแบบนางเอกบ้าง ที่พระเอกทำเซอไพรส์ด้วยการปิดร้าน Tiffany & Co., แล้วบอกให้เลือกมาหนึ่งวง แต่ถ้าคุณไม่ได้รวยขนาดนั้น โปรแกรม Tiffany & Co., ช่วยให้คุณเลือกแหวนหมั้นให้ถูกใจได้ โดยโปรแกรมมีแบบแหวนหลายแบบให้คุณเลือก ทั้งตัววง แบบเหลี่ยมตัดของเพรช น้ำหนักกะรัต หรือจะสร้าง facebook page ส่วนตัว แล้วให้เพื่อนคนสนิทเข้ามาร่วมออกความเห็นก่อนสั่งซื้อจริงก็ยังได้ แหวนที่คุณเลือกได้แล้ว จะแสดงเป็นภาพจำลอง ให้คุณเลือกดูได้ทุกมุมมอง หรือจะเลือกดูแบบใส่บนนิ้วมือแต่ละแบบก็ได้ แต่ว่าคงต้องบินไปรับของเมืองนอก 😛

ที่มา Tiffany & Co.,

 

PENTAX Q กล้องเปลี่ยนเลนส์ได้เล็กและเบาสุด

0

เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วสำหรับกล้องไร้กระจกสะท้อน ขนาดเล็ก ที่อ้างว่าเป็นกล้องแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กและเบาที่สุด สามารถถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 12.4 ล้านพิกเซล ใช้ CMOS image sensor ขนาด 1/2.3 นิ้ว (เล็กกว่ากล้อง mirrorless อื่นๆ หรือแม้แต่กล้อง compact อย่าง Olympus XZ-1 ด้วยซ้ำไป) อันนี้ก็ต้องมาดูว่า จะได้ภาพถ่ายที่ดีแค่ไหน เพราะโดยปกติแล้วยิ่งเซ็นเซอร์ใหญ่ก็จะให้ภาพที่ดีกว่า ตัวกล้องนอกจากจะมีขนาดเล็กแล้วยังแข็งแรงเพราะทำจากวัสดุ magnesium alloy มีระบบกันสั่นและระบบขจัดฝุ่นในตัว (DRII Dust Reduction) สามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด Full HD 1080p 30fps มีลูกเล่นในการถ่ายภาพหลายอย่าง  Smart Effect รวมทั้ง HDR ที่ช่วยให้ภาพแปลกตา หรือภาพถ่ายย้อนแสงที่มืดๆ ดูดีขึ้นได้ Q’s Bokeh Control filter ช่วยสร้าง effect bokeh สวยๆ ให้กับภาพคุณโดยไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์ราคาแพง ตัวกล้องมี Flash ในตัวตั้งราคาไว้ที่ $800 USD

ที่มา businesswire.com

Nokia N9 โทรศัพท์หน้าจอสัมผัสไร้ปุ่มกด

0

Nokia เปิดตัวโทรศัพท์มือถือระบบปฎิบัติการ MeeGo (ตัวแรกและตัวสุดท้ายก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น Windows Phone หรือเปล่า) หน้าตาดูเรียบ แบบไร้ปุ่มกด หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 3.9 นิ้ว AMOLED display ตัวโทรศัพท์ทำจากวัสดุ polycarbonate มีขนาดความจุให้เลือกใช้ 16GB – 64GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลใช้เลนส์พิเศษ Carl Zeiss optics มุมกว้าง 28mm ระบบ auto focus และไฟช่วยถ่าย LED คู่ สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง HD หรือภาพถ่ายที่อัตราส่วน 16:9 ได้ ส่วนของ User Interface มีการออกแบบใหม่ ให้ใช้ gestures ในการควบคุม Browser พร้อม Webkit 2 technology แผนที่ Nokia Maps ใหม่และระบบ Dolby Digital Plus จำลองระบบเสียงรอบทิศทางกับทุกหูฟังที่คุณใช้งาน คาดว่าจะวางตลาดช่วงปลายปี ยังไม่มีราคาประกาศออกมาครับ

(more…)

มาเป็น SuperHero กันดีกว่า

0

กระแสหนัง Summer SuperHero กำลังมาแรง เสื้อผ้าหลายยี่ห้อเลยทำชุด SuperHero ออกมาขาย ไม่ต้องลงทุนไปสั่งตัดให้เสียเวลา อยากเป็นตัวละครตัวไหนก็เลือกเอาเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น Spider-Man, Captain America หรือตัวละครจาก Star Wars และแถมท้ายด้วยรองเท้าเตะจากเกมยอดฮิต AngryBirds ก็น่ารักดีครับ

ชุด SuperHero

ชุด Starwars

รองเท้าเตะ AngryBirds

iPad 2 + Apple TV2 = GameConsole

0

ด้วย iOS 5 ที่เพิ่มคุณสมบัติ Airplay Mirroring สำหรับ iPad 2 ให้คุณต่อ iPad 2 ออกจอทีวีใหญ่แบบไร้สาย (iOS4 สนับสนุน Display Mirroring ผ่านสาย) ด้วยวิธีนี้เท่ากับคุณได้เครื่องเล่น Game Console ดีๆ เครื่องหนึ่งเลยทีเดียว คล้ายๆ กับที่ Nintendo Wii U เพิ่งเปิดตัวไป โดยการแสดงภาพนั้น แสดงได้แบบ real time ทั้งภาพและเสียง และคาดว่าน่าจะมีเกมที่สนับสนุนระบบนี้ ออกมาให้เลือกอีกเยอะในอนาคต ตอนนี้ก็หาซื้อ Apple TV 2 กันให้ได้ก่อนแล้วกันเพราะไม่มีขายในบ้านเรา ต้องฝากซื้อมาจากเมืองนอกครับ

(more…)

Snapbucket แต่งภาพให้สวยแบบฟรีๆ

0

โปรแกรม Snapbucket ฟรีโปรแกรมดีๆ สำหรับ iPhone หรือ Android ใช้งานง่าย ให้คุณใส่ filter effect สวยๆ กับภาพถ่ายของคุณ ที่ชอบคือ interface เมนูที่ดูใช้งานง่าย และ effect หรือ filter ที่คุณใส่เข้าไปใช้งานบ่อยๆ คุณสามารถสร้างเป็น set แล้วเก็บไว้ใช้งานแบบเร็วๆ ภายหลังได้ และยิ่งคุณใช้งานบ่อยๆ หรือ upload รูปขึ้น social web บ่อยๆ โปรแกรมก็จะ unlock effect และ filter ใหม่ๆ ให้คุณใช้งานเพิ่มขึ้น

(more…)

Panasonic เปิดตัวเลนส์ LEICA DG SUMMILUX 25mm/F1.4 ASPH สำหรับกล้อง m4/3

0

ในงานนอกจากกล้อง GF3 ที่เปิดตัวไป หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบหน้าตาที่ดูเป็นกล้อง compact มากกว่ากล้องย้อนยุคแนวๆ สวยเหมือนรุ่นพี่อย่าง GF1 หรือข้ามค่ายอย่าง Olympus E-P1 แต่ดาวเด่นในงานอีกตัวคือเลนส์ที่หลายคนรอคอย Leica DG Summilux 25mm f1.4 ASPH ด้วยช่วงเลนส์ 25mm เมื่อคูณสองในระบบ m4/3 ก็จะเท่ากับเลนส์ 50mm เป็นช่วงเลนส์ที่เหมาะกับการถ่ายภาพทั่วไป (ประมาณเท่าตาเห็น) โดยมีค่ารูรับแสงกว้าง f1.4 ให้คุณถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Flash ให้ภาพดูแข็ง และเป็นครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยีการเคลือบเลนส์พิเศษ Nano Surface Coating (anti-reflective layers of nanocrystals based) มาใช้ในเลนส์ของค่าย Panasonic (ที่ผ่านมาจะเห็นเฉพาะในเลนส์รุ่น Pro ของ Nikon ราคาแพงเท่านั้น) ตัวเลนส์มีขนาดเล็กกว่าเลนส์ 45mm f2.8 เดิมเล็กน้อย ด้วยค่ารูรับแสงกว้างสูงสุด f1.4 ให้คุณถ่ายภาพแบบฉากหลังละลาย เบลอสวยงาม และแน่นอนในสภาพแสงน้อย ก็ยังสามารถถ่ายภาพได้ จึงเหมาะกับเป็นเลนส์ติดกล้องมากๆ น่าเสียดายที่ไม่มีระบบ OIS กันสั่น แต่คงเป็นเพราะค่ารูรับแสงกว้างมากพอที่จะถ่ายภาพได้อยู่แล้ว หน้ากล้องจึงไม่จำเป็นเป็นต้องเปิดไว้นาน ระบบกันสั่นจึงไม่จำเป็นไปโดยปริยาย ตัวเลนส์ตั้งราคาไว้ที่ 58,800 เยน สางจำหน่ายเดือนกรกฎาคมนี้

(more…)

Panasonic เปิดตัวกล้อง micro 4/3 GF3 เล็กและเบาที่สุด

0

Panasonic เปิดตัวกล้อง micro 4/3 รุ่นใหม่ล่าสุด ต่อจากรุ่น GF2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน รูปร่างที่ดูเล็กลงกว่าเดิม คงเป็นกล้อง m4/3 เปลี่ยนเลนส์ได้ที่มีขนาดเล็กสุด ส่วนหน้าตานั้น ดูเป็นกล้อง compact มากกว่ากล้องแบบมืออาชีพ บางคนก็อาจจะชอบ แต่บางคนก็คงไม่คุ้นเคยกับการตัดปุ่มออกเกือบหมด เพราะใช้วิธีการควบคุมผ่านทางหน้าจอสัมผัสแทน (ตากล้องรุ่นเก่าคง งงๆ แต่เด็กรุ่นใหม่ คงชอบ เพราะเคยชินกับการถ่ายรูปด้วยจอสัมผัสอย่าง iPhone) โดยกล้องมีความละเอียด 12.1 ล้านพิกเซล (หลายคนคาดหวังว่าจะมากกว่านี้ สำหรับกล้องรุ่นปี 2011) แต่มีการใช้ระบบประมวลผลภาพตัวใหม่ Engine Venus Engine VII HD ที่ช่วยให้ระบบ auto focus ทำงานได้เร็วขึ้น สนับสนุนการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด Full HD (AVCHD HD 1080i 25fps) และ iA+ (intelligent Auto Plus) โหมดใหม่ ให้คุณปรับค่าความชัดลึก depth of field ค่าความสว่าง exposure และ colour balance ได้ดังใจ ตัวกล้องมีขนาดลดลงจาก GF2 17% และมีน้ำหนักลดลงจากรุ่น GF2 15%

คุณสมบัติของ Panasonic GF3

Image Sensor 12.1 MP LIVE MOS
Engine Venus Engine VII HD
ISO setting 160-6400
AF speed Approx 0.18 seconds
Burst shoot: 4 fps (12.1MP)
Movie recording: AVCHD HD (1080i, sensor output 25fps)
LCD Screen: 3.0″, 3:2, 460K dots Touch LCD
Size: 107.5 x 67.1 x 32.0mm
Weight: 222g
Built-in Flash: GN6
Interface: HDMI, Digital AV Out

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
1 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC