Archive for July, 2011

Polaroid Z340 กล้องโพลารอยด์ดิจิตอล

0

ย้อนกลับไปสมัยที่ยังไม่มีกล้องดิจิตอล ถ้าคุณต้องการถ่ายรูปแล้วดูรูปเลย ก็ต้องกล้องโพลารอยด์นี่แหละ แต่พอมีกล้องดิจิตอล คุณสามารถดูรูปได้ทันทีจากตัวกล้องเอง หรือส่งต่อด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น email หรือ post ลง social web คงจะดีถ้ามีใครนำเอาสองคุณสมบัตินี้มารวมกัน คือคุณสามารถถ่ายภาพแบบดิจิตอล ดูและใช้งานได้สะดวก แต่ก็สามารถสั่งพิมพิ์ภาพถ่ายออกมาได้ด้วยตัวกล้องเองทันที สำหรับแจกให้เพื่อนเก็บไว้เป็นที่ระลึก ต้องกล้อง Polaroid Z340 ตัวนี้เลย ซึ่งมีคุณสมบัติของกล้องดิจิตอล สามารถถ่ายภาพที่ความละเอียด 14 ล้านพิกเซล มีจอ LCD ขนาด 2.7 แบบ pop-up ซูม 4 เท่า พร้อมโปรแกรมตบแต่งภาพในตัว บันทึกภาพลง SD Memory Card หรือสั่งพิมพิ์ออกมาได้เลย ตัวกระดาษพิเศษ Zink เคลือบด้วยวัสดุ dye crystals ถึงสามชั้น และจะทำปฎิกิริยากับความร้อนเพื่อให้เกิดภาพ จึงไม่จำเป็นต้องมีหมึกพิมพิ์ให้หกเลอะเทอะ และภาพที่ได้ยังกันน้ำด้วย ตัวกล้องตั้งราคาไว้ £299 ใครอยากได้กล้องสำหรับเทศกาลปาร์ตี้ช่วงสิ้นปีนี้ ลองดูครับ 🙂

ที่มา – pocket-lint.com

 

 

 

 

Olympus SP-810UZ สุดยอดกล้อง compact super zoom

0

Olympus SP-810UZ เปิดตัวกล้อง compact ตัวใหม่ ที่เอาใจคนที่อยากได้กล้องตัวเดียว สามารถถ่ายภาพได้ทุกช่วง ไม่ว่าจะเป็นมุมกว้างพิเศษ เทียบเท่าเลนส์ 24mm หรือจะซูมไกลถึง 864mm (36x) โดยมีค่า f-stop ที่ดีอยู่ที่ f/2.9-5.7  บันทึกภาพที่ความละเอียดสูงสุด 14 ล้านพิกเซล น่าเสียดายที่บันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 720p แทนที่จะเป็น 1080p อย่างกล้องรุ่นที่เพิ่งออกมาใหม่ๆ แต่ก็ชดเชยด้วยการถ่ายภาพแบบ 3D ด้วยการใช้ effect ถ่ายภาพสองภาพมาซ้อนกัน หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ 3 นิ้ว เห็นภาพที่จะถ่ายได้ชัดเจน ราคาน่าสนใจที่ $330 USD

ที่มา Olympus

 

FaceBook for iPad มาซะที

0

 

ไม่รู้ว่าทำไมเวอร์ชันสำหรับ iPad ถึงได้ทำยากเย็น ปล่อยให้รอคอยกันมานานเป็นปีขนาดนี้ (ต้องขอบคุณ Google+ ที่ช่วยกระตุ้นให้ FaceBook รีบปรับปรุงทำอะไรให้ดีมากขึ้น) แต่ในที่สุด FaceBook สำหรับ iPad ก็มีแววว่าจะมาในเวลาอันใกล้แล้ว และอันที่จริงมันก็ถูกปล่อยออกมาแล้วแบบลับๆ โดย  FaceBook 3.4.4 ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ download มี FaceBook สำหรับ iPad ซ่อนไว้อยู่แล้ว สำหรับใครที่ต้องการลองใช้งานก็แค่เข้าไปแก้ค่า plist ไฟล์ในโปรแกรม (ใช้ iFile เข้าไปแก้ไข เครื่องต้องทำการ Jailbreak และติดตั้ง iFile ไว้ก่อนแล้ว) เท่าที่ทดลองใช้งานดู FaceBook for iPad 3.4.4 ยังมี Bug อยู่พอสมควร แต่ก็พอมองเห็นภาพว่าหน้าตาของจริงจะออกมาเป็นแบบไหน รีบออกมาหน่อยแล้วกัน จะได้ใช้ประโยชน์จากหน้าจอความละเอียดสูงของ iPad ได้เต็มที่ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปใช้โปรแกรม FaceBook จากเจ้าอื่นๆ แต่สำหรับใครที่ลองไม่ไหว และอยากลองใช้งาน และมีเครื่อง iPad ที่  Jailbreak ไว้แล้วก็ทำได้ครับ

วิธีการดัดแปลงให้ FaceBook ใช้งานกับ iPad ได้ คุณต้องทำดังนี้

(more…)

Ear MIKI หมดปัญหาสายหูฟังรกรุงรัง

0

เบื่อไหมที่เวลารีบๆ จะฟังเพลง แต่ต้องมานั่งแกะสายที่พันรกรุงรังออก Ear MIKI ที่ออกแบบโดยสามดีไซน์เนอร์จากเกาหลี Jun Hyun Kim, Byeol Shim และ Young Jun Kim หน้าตาคล้ายรูปมิกกี้เมาท์ โดยส่วนของหูฟังจะแยกออกอยู่ด้านบนทั้งสองข้างคล้ายหู ส่วนสายถูกพันเก็บไว้ในวงล้อด้านใน เวลาจะใช้งานก็แค่ดึงหูฟังออกมา เมื่อเวลาจะเก็บสายก็แค่สอดนิ้วเข้าไปด้านในวงล้อแล้วหมุนเก็บ 🙂

ที่มา yankodesign.com

 

Apple ปล่อย Lion พร้อมกับ Update MacBook Air, MacMini และ Apple Display ใหม่ ถูกลงกว่าเดิม

0

 

ปล่อยให้สั่งซื้อผ่าน App Store แล้ว สำหรับ ระบบปฎิบัติของเครื่อง Mac ตัวล่าสุด 10.7 หรือ Lion โดยตั้งราคาไว้ที่ $29.99 USD ใครที่ใช้เครื่อง Mac ที่มี CPU Intel Core Duo หน่วยความจำตั้งแต่ 2GB และเนื้อที่ว่างใน Harddisk 4GB ขึ้นไป (ควรจะเหลืออย่างน้อย 10GB) และทำการแบคอัพข้อมูลสำคัญไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยแล้ว ก็เตรียมตัวสั่งซื้อและ download มาลงได้เลย และนอกจากระบบปฎิบัติการ Apple ยังได้ปรับมาใช้ CPU ใหม่อย่าง Intel Core i5 และ i7 ใช้ชิบ graphic ใหม่ รวมทั้งเพิ่มช่องเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt
MacMini ที่ update เพิ่มความเร็ว CPU ใหม่ พร้อมปรับราคาลง โดยเริ่มต้นเพียงแค่ 19,900 บาท ในรุ่นเริ่มต้น Intel Core i5 ความเร็ว 2.5GHz และสูงสุดที่ความเร็ว 2.7GHz dual-core Core i7 หน่วยความจำเพิ่มได้ถึง 8GB

ส่วน MacBook Air นอกจากเปลี่ยนมาใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นอย่าง Intel Core i5 หรือ i7 ยังมีการเพิ่มช่องเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt เช่นเดียวกับ MacMini และ backlit keyboard ที่กลับมามีให้ใช้อีกครั้งใน MacBook Air ส่วนหน่วยความจำภายในนั้นสามารถเลือกได้สูงสุดถึง 256GB ทั้งในรุ่น 11 นิ้ว หรือ 13 นิ้ว

สุดท้ายคือจอ Apple Display ที่ยังคงมีคุณสมบัติเหมือนเดิมแต่เพิ่มช่องเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt  เข้ามาให้ด้วย

ที่มา – Apple

Sony HDR-PJ50V กล้องถ่ายวิดีโอพร้อมจอ Projector ในตัว

0

ไม่ต้องง้อทีวีจอใหญ่ ไม่กลัวว่าจะลืมสายต่อออกทีวี อีกต่อไป เพราะคุณสามารถฉายภาพขึ้นจอหรือพนังขาวๆ ได้เลย เพราะกล้องวิดีโอ Sony HDR-PJ50V ใหม่ มีเครื่องฉาย Projector ขนาดจิ๋วในตัว แต่อย่าคาดหวังว่าจะให้ภาพความละเอียดสูง สว่าง และฉายขึ้นจอขนาดใหญ่ได้เหมือนเครื่อง Projector ปกตินะครับ เพียงแต่ Pico Projector ที่ติดมากับกล้องมีความสว่างเพียง 10 ลูเมน ความละเอียด 640 x 360 พิกเซล สามารถฉายขึ้นจอได้ที่ขนาด 10 – 60 นิ้ว เท่านั้น แต่ก็สะดวก สำหรับผู้ไม่ต้องการพกพาอุปกรณ์อะไรมากมาย ไม่ต้องมีสายต่อวุ่นวาย และดูกันเองเล่นๆ ในห้องนอน หรือต้องการฉายในกลุ่มเล็กๆ ก็สะดวกดีครับ Sony HDR-PJ50V มีหน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว บันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูง Full HD 1080p ถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียดสูงสุด 3072 x 2304 พิกเซล มีซูม 17 เท่า บันทึกวิดีโอลง Harddisk ในตัวขนาด 220GB ขยายได้ด้วย Memory Stick Pro Duo และ SD/SDHC/SDXC card ตั้งราคาไว้ที่ $899.99 USD

ที่มา – Sony

(more…)

Google+ บน iOS มาแล้ว

0

 

หลังจากรอลุ้นกันมานาน ในที่สุด Google+ App for iOS ก็ปล่อยออกมา ให้คุณใช้งาน Google+ บน iPhone ได้สะดวกขึ้น ไม่ต้องเล่นผ่านหน้าเวบ browser อีกต่อไป และเท่าที่ลองใช้งานดู รู้สึกว่าเร็วกว่า FaceBook ของ iOS ที่หลังๆ ทำงานช้า และไม่ link มั่วไปหมด ถ้า Facebook ไม่ปรับปรุง และ Google+ เปิดให้ใช้งานในวงกว้างโดยไม่ต้องรอ invite คงได้เห็นคนย้ายมา Google+ กันมากขึ้นแน่ๆ น่าเสียดายที่ยังไม่มีเวอร์ชันสำหรับ iPad โดยเฉพาะ  โดยคุณสามารถอ่าน Stream จาก account ของคุณ ทั้งจากใน circles หรือคนที่ใช้งานใกล้เคียง รวมทั้งสร้าง group chat อย่าง Huddle ได้ด้วย รวมทั้งดูรูป หวังว่าเวอร์ชันต่อๆ ของ Google+ จะปรับปรุงให้ใช้งาน service อื่นๆ ได้มากขึ้น รวมทั้ง สนับสนุนหน้าจอความละเอียดสูงอย่าง iPad 🙂

ที่มา – Google+

หาเคส iPhone ถูกใจไม่ได้ใช่ไหม ปักเองเลยด้วย Cross Stitch iPhone Case

0

 

นึกถึงวิชางานประดิษฐ์ สมัยเรียน ที่ต้องปัก Cross Stitch ส่ง และถ้าใครหาลายเคส iPhone ที่ถูกใจไม่ได้ ไม่มีปัญหา ปักเองให้ถูกใจ แถมเท่ไม่เหมือนใครอีกต่างหาก ไอเดียเจ๋งๆ นี้คือ Cross Stitch iPhone Case ที่ด้านหลังของเคสจะเป็นตารางให้คุณปักลวดลาย Cross Stitch โดยในชุดจะมีเข็มและด้ายมาให้ด้วยสามสี พร้อมตัวอย่างแบบที่จะปัก ว่าแต่จะมีใครปักให้บ้างไหมนะ เพราะถ้าปักเองคงดูไม่ได้ 😛

ที่มา connectdesign.co.kr

Panasonic Lumix P-05C กล้องถ่ายรูปที่โทรศัพท์ได้ด้วย :-P

0

 

เรียกว่ากล้องถ่ายรูปจะดีกว่าไหมเนี่ย เมื่อโทรศัพท์มือถือ รุ่นล่าสุด Panasonic Lumix P-05C สามารถถ่ายรูปได้ที่ความละเอียดสูงถึง 13.2 ล้านพิกเซล สูงกว่ากล้องดิจิตอลทั่วไปที่มีความละเอียดเฉลี่ยที่ 10 – 12 ล้านพิกเซลด้วยซ้ำไป นอกจากความละเอียดสูงแล้ว ยังมีระบบกันสั่น (optical image stabilization) MEGA O.I.S. เช่นเดียวกับกล้องดิจิตอลของ Panasonic เลนส์มุมกว้างพิเศษ 27mm ถ่ายภาพได้รวดเร็ว 8 ภาพต่อเนื่องพร้อมกันใน burst mode และยังบันทึกวิดีโอแบบ Full HD 1080p ดูจากคุณสมบัติแล้ว น่าจะเรียกเป็นกล้องถ่ายรูปมากกว่า ส่วนตัวโทรศัพท์มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 3.3 นิ้ว ความละเอียด 480×854 พิกเซล มี WiFi ขยายหน่วยความจำได้ด้วย microSD Card รองรับสูงสุดถึง 32GB น่าเสียดาย ที่รุ่นนี้ยังวางจำหน่ายแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น

ที่มา – moderncellphones.com

Essential Upgrade สำหรับผู้ใช้ JailbreakMe 3.0

0

JailbreakMe 3.0 ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ถึงจะได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยยอด download หลักล้านภายในไม่กี่วัน แต่ก็มีปัญหาเล็กน้อยกับบางโปรแกรม หรือบางคนไม่สามารถใช้งานคู่กับ Camera Connector Kit ได้ ตอนนี้มี Essential Upgrade ปล่อยออกมาแล้ว โดยคุณสามารถเข้าไปที่ Cydia แล้วเลือกติดตั้ง upgrade ได้เลยครับ

YouTube ปรับ Interface ใหม่ เรียบง่ายขึ้น ใช้ชื่อว่า CosmicPanda

2

YouTube ปรับ Interface ใหม่ ให้ดูเรียบง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้นกว่าเดิม โดยวิดีโอของคุณจะจัดเรียงให้หาได้ง่ายขึ้น สามารถเรียกดูตาม Channel ได้ แล้วภาพวิดีโอตัวอย่าง (Thumpnail) ก็มีขนาดใหญ่ขึ้น เห็นชัดว่าเป็นวิดีโอเกี่ยวกับอะไร การย่อขยายก็มี Step ขยายขนาดให้เลือก หรือจะเลือกดูแบบเต็มจอก็ได้ โดยรวมผมชอบแบบใหม่ ดูสะอาดเป็นระเบียบมากขึ้น 🙂 ทดลองเปลี่ยนได้ครับที่ YouTube.com/CosmicPanda ถ้าไม่ชอบก็เปลี่ยนกลับได้ครับ

ที่มา redmondpie.com

 

เปลี่ยน iPad ให้เป็น MacBook Air ด้วย M.I.C. Aluminium Keyboard Buddy Case for iPad

0

เปลี่ยน iPad เครื่องเดิมๆ ของคุณให้ใช้งานได้เหมือน MacBook Air ด้วย Keyboard Bluetooth พิเศษ ที่ติดตั้งเข้ากับตัวเครื่องของ iPad ได้อย่างลงตัว เวลาใช้งานก็ดึงเอาออมาตั้ง พิมพิ์งานได้คล่องแบบเดียวกับ Notebook ทั่วไป ตัว M.I.C. Aluminium Keyboard Buddy Case ไม่ใช่เป็นแค่ Bluetooth Keyboard ทั่วๆ ไป แต่ยังออกแบบปุ่ม Function Key รวมทั้งปุ่มเร่งลดเสียง หรือปุ่มเร่งลดความสว่างหน้าจอได้ด้วย เหมือน MacBook เลยว่างั้น ที่สำคัญ ตั้งราคาไว้ต่ำแค่ $49 US

(more…)

FaceBook เปิดบริการใหม่ Group Chat และ Video Call ตามคาด

0

Facebook และ Skype จับมือเปิดบริการใหม่ Video Call ตามคาด โดยคุณไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม ถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีกล้องใช้งานอยู่แล้ว ก็แค่กดไปที่หน้า Profile ของเพื่อนที่คุณต้องการ Video Call (กด Chat Box กับเพื่อนที่คุณต้องการ) แล้วกดปุ่ม Video Call ได้เลย FaceBook จะทำการ Setup และ download โปรแกรมมาติดตั้งให้เอง ถ้าเพื่อนไม่รับก็สามารถทิ้งเป็น Video Message ไว้แทนได้ และอีกบริการที่เปิดคือ Group Chat ให้คุณสร้างกลุ่มสนทนาระหว่างเพื่อนได้ สะดวกมากถ้าเพื่อนๆ online พร้อมกัน และต้องการนัดหมายอะไรเร็วๆ (คล้ายๆ HangOut ของ Google+ บางส่วนของ Google+ ก็เหมือน FaceBook) แต่น่าเสียดายที่ยังทำ Group Video Call ไม่ได้อย่าง Google+ แต่ถ้าคุณไม่มี Google+ Account ก็คงต้องใช้ Skype ต่อไปถ้าคุณต้องการ Video Call แบบหลายคน …

ถึงจะใช้งานได้เลย และไม่ต้องลงโปรแกรมอะไร แต่คุณและคนที่จะต้อง setup ไว้ก่อน

ที่มา FaceBook Blog

 

 

 

 

 

Bing for iPad แค่วง ก็ค้นหาได้แล้ว ไม่ต้องพิมพิ์

0

Bing เป็น Search Engine อีกตัวที่พัฒนาความสามารถใหม่ๆ เข้ามาแข่งกับเจ้าตลาดเดิมอย่าง Google ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบค้นหา แผนที่ รูปภาพ หรืออื่นๆ และล่่าสุด Bing for iPad โปรแกรม Search Engine ที่ทำหน้าที่เหมือนเวบท่าไปในตัวด้วย เพราะเป็นแหล่งข้อมูลที่ให้คุณมาเริ่มต้นค้นหาจากที่นี่ โดยเปิดขึ้นมาหน้าแรก ตัวโปรแกรมก็จะจับพิกัดว่าคุณอยู่ที่ไหน แล้วแสดงแผนที่ พยากรณ์อากาศ และข่าวสารอื่นๆ ไว้ที่เมนูด้านล่างของโปรแกรมแกรม จากนั้นคุณก็เริ่มค้นหา โดยอาจจะเริ่มพิมพิ์จากคำที่คุณต้องการค้นหา เมื่อเจอหน้าเวบนั้นๆ แล้ว และต้องการค้นหาต่อไป โดยอ้างจากคำในเวบนั้นๆ คุณไม่จำเป็นต้องพิมพิ์ แค่กดเครื่องมือที่ชื่อ Lasso (เหมือนรูปแว่นขยาย แต่เป็นเส้นประ) ตรงมุมบนขวา แล้ววงคำที่คุณต้องการค้นหา โปรแกรมก็จะใส่คำนั้นลงไปในช่องค้นหาและหาให้คุณเอง สะดวกดีเหมือนกัน

โปรแกรม Bing สามารถ download มาใช้งานได้ฟรีที่ Bing for iPad

 

 

 

 

 

 

JailbreakMe 3.0 ปล่อยแล้ว สามารถ jailbreak เครื่อง iPhone, iPad และ iPad2 ที่ใช้ iOS 4.3.3 ได้แล้วแบบ untethered

0

หลังจากเวอร์ชันไม่สมบูรณ์หลุดออกมาก่อน และเป็นปัญหาทำให้ผู้พัฒนาอย่าง comex งอลออกสื่อว่า การปล่อย software ที่ไม่สมบูณณ์ออกมาก่อนหน้านี้จะทำให้การ jailbreak ในอนาคตยากขึ้นเพราะ Apple จะรู้ว่าช่องโว่ในการ jailbreak และทำการปิดกั้นใน Firmware รุ่นถัดมา แต่ล่าสุด JailbreakMe 3.0 ก็ถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ โดย JailbreakMe ขึ้นชื่อว่าเป็นการทำ Jailbreak ที่ง่ายและสะดวกสุด และ JailbreakMe 3.0 นี้ยังรองรับการ Jailbreak iPad 2 ล่าสุด และ iOS Device รุ่นก่อนหน้านี้ทุกตัวที่ใช้ระบบปฎิบัติการ iOS 4.3.3 แบบ Untethered หมายความว่า คุณไม่จำเป็นต้องทำการ Jailbreak ใหม่ทุกครั้งที่ restart เครื่อง โดยวิธีการก็แค่เปิดโปรแกรม Safari แล้ว browse ไปที่เวบ http://jailbreakme.com คุณก็จะเจอกับหน้า JailbreakMe ที่มี Logo Cydia รออยู่ จากนั้นก็กดคำว่า Free แล้วทำตามขั้นตอนที่โปรแกรมแนะนำ โปรแกรมก็จะทำการ Jailbreak แล้วติดตั้ง Cydia รอคุณใช้งานต่อไปที่ Home Screen เลยครับ

หลังจากติดตั้ง Cydia เรียบร้อยแล้วเพื่อความปลอดภัย คุณอาจจะลงโปรแกรม PDF Patcher 2 อีกที เป็นขั้นตอนสุดท้าย (search ใน cydia ได้เลย) เพื่อกันไม่ให้ Apple ออก patch มาแก้ไข jailbreakMe ในอนาคต

ที่มา JailbreakMe

 

 

 

 

Go to Top
14 visitors online now
1 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC