Archive for August, 2011

Samsung เตรียมส่ง ChatOn ท้าชน WhatsApp, BBM หรือแม้แต่ iChat ที่กำลังจะมาใน iOS 5

0

หลังจากที่โปรแกรม IM บน SmartPhones อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Ping, Viber, TalkBox หรือ WhatsApp ที่สามารถแชทกันข้าม platform ได้ เริ่มนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนบางคนเลิกใช้ BB ไปเพราะหันมาใช้ SmartPhones อย่าง Android หรือ iOS แทน ล่าสุด Samsung ก็อยากเข้ามาแย่งแชร์ก้อนนี้ด้วย เพราะถ้าใช้งานได้ดีคงผูกใจผู้ใช้ให้ติดกับ Samsung หรือดึงผู้ใช้กลุ่มใหม่ๆ เข้ามา โดย ChatOn มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับ BBM หรือ WhatsApp คุณสามารถสนทนากับเพื่อนส่วนตัว หรือเป็นกลุ่ม จะแชร์พิกัด ส่งรูปภาพ หรือวิดีโอก็ได้ แต่จุดเด่นคือเป็นโปรแกรมที่ทำงานได้หลาย Platform ไม่ว่าจะเป็น Android, iOS, BlackBerry หรือแม้แต่เครื่องคอมพิวเตอร์ผ่าน Web Applications ดังนั้นคุณจึงสามารถสนทนากับเพื่อนผ่านโปรแกรม ChatOn ได้หลากหลายอุปกรณ์มากขึ้น และที่สำคัญเป็นบริการฟรีด้วย โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในเดือนกันยายน 2554 นี้ใน 120 ประเทศ มีภาษาให้เลือกใช้ 62 ภาษา

ที่มา sammyhub.com

Airsketcher Robotic Fan พัดลมแสนฉลาด

0

เครื่องปรับอากาศที่มีกล้อง หันไปในทิศทางที่เรานั่งก็มีมานานแล้ว พัดลมแบบไร้ใบพัดก็ดูไฮเทค แต่พัดลมตัวนี้น่าสนใจ ตรงที่มีกล้องที่สามารถตรวจจับสัญลักษณ์ได้ เพื่อควบคุมการเปิดปิด หรือบอกตำแหน่งของผู้ใช้งานว่าอยู่ตรงไหน เพื่อให้พัดลมหันไปในทิศทางนั้น โดยขั้นแรก พัดลมสามารถตรวจจับสัญลักษณ์รูปวงกลมหมายถึงให้เครื่องเปิดใช้งาน และหันไปในทิศทางที่สัญลักษณ์นั้นอยู่ แต่ถ้าเราเปลี่ยนเป็นรูปกากบาด จะหมายถึงให้พัดลมนั้นปิดการทำงานลง ในอนาคตน่าจะทำให้จดจำใบหน้าผู้ใช้ได้ จะได้ไม่ต้องพึ่งแผ่นกระดาษสัญลักษณ์อีกต่อไป 😛 ย้ายไปนั่งตรงไหนก็หันตามเรา แต่ถ้านั่งกันมากกว่าหนึ่งคน พัดลมจะเอาใจใครดีละ

ที่มา japantrends.com

(more…)

iZON กล้องวงจรปิดสำหรับ iPhone หรือ iPad

0

ใครที่อยากได้ชุดกล้องวงจรปิดแบบติดตั้งใช้งานง่ายๆ ลองดู iZON ที่เป็นกล้องวงจรปิดแบบไร้สายสำเร็จรูปมาพร้อม Software สำหรับ iPhone หรือ iPad ให้คุณดูภาพจากกล้องผ่านระบบ WiFi ในบ้าน หรือจะสตีมผ่านระบบ 3G เมื่อคุณอยู่นอกบ้านหรือที่ไหนที่คุณสามารถใช้ internet ได้ ก็สามารถเชื่อมต่อเข้ามาดูภาพที่กล้องได้ โปรแกรมยังมีการเข้ารหัสวิดีโอเพื่อความปลอดภัย และสามารถสั่งให้บันทึกวิดีโอได้ด้วย หรือจะตั้งให้เครื่องบันทึกวิดีโออัตโนมัติเมื่อมีเสียงหรือความเคลื่อนไหว จุดขายคงเป็นเรื่องของความง่ายในการติดตั้ง ไม่ต้องยุ่งวุ่นวายกับเครื่องคอมพิวเตอร์ แค่มี iPhone หรือ iPad ก็ใช้งานได้แล้ว

ที่มา – steminnovation.com

Fujitsu Arrows Tab Tablet กันน้ำ

0

สงสัยจะมีหลายคนที่ชอบเอา Tablet เข้าไปอ่านในห้องน้ำเหมือนผม 😛 ทาง Fujitsu ก็เลยออก Tablet ชื่อ Arrows Tab ออกมา คงเน้นใช้งานสำหรับคนที่ชอบกีฬา หรือท่องเที่ยวเกี่ยวกับน้ำ เช่นตกปลา ล่องเรือ น้ำตก ทะเลต่างๆ โดย Tablet ตัวนี้มีขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ใช้ระบบปฎิบัติการ Android Honeycomb 3.1 ใช้ CPU dual-core TI-OMAP ความเร็ว 1GHz หน่วยความจำหลัก 1GB RAM หน่วยความจำสำลอง 16GB กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล รวมทั้งมีตัวรับสัญญาณทีวีดิจิตอล 1-seg TV tuner แต่จุดขายจริงๆ ก็คือกันน้ำได้นี่แหละครับ

ที่มา netbooknews.com 

 

Photo Cube เครื่องพิมพ์สำหรับ iPhone

0

 

Photo Cube เป็นเครื่องพิมพ์สำหรับ iPhone ที่เป็นแท่น Dock ตั้งชาร์จไปด้วยได้ในตัว วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่เสียบ iPhone เข้ากับแท่นด้านบนแล้วสั่งพิมพ์ภาพจากโปรแกรมที่มีมาให้ จากนั้นก็รอรูปที่จะพิมพ์ออกมาให้ทันที นอกจากจะพิมพ์ภาพจาก iPhone แล้วยังสามารถพิมพ์ภาพจากเครื่อง iPad หรือ Android โดยใช้สาย mini USB ที่มีมาให้ด้วยได้ ใช้ระบบหมึกพิมพ์แบบ thermal printing cartridge ที่พิมพ์ภาพที่ขนาด 4 x 6 นิ้ว ความละเอียด 300dpi 1 ตลับพิมพ์ได้ 12 ภาพ เครื่องพิมพ์ตั้งราคาไว้ที่ $149 USD

ที่มา thinkgeek.com

(more…)

เชียงใหม่ ต๊ะต่อนยอน

0

 

หายหน้าหายตาไม่อัพเดทข่าวหลายวัน ช่วงนี้ชีพจรลงเท้า ลงใต้ขึ้นเหนือ ถ่ายรูปเล่นก็เลยเอารูปมาฝาก ใครยังไม่มีโปรแกรมท่องเที่ยว หรือมีแหล่งท่องเที่ยวแนะนำก็ลองมา comment แลกเปลี่ยนกันนะครับ ทริเชียงใหม่ 2 วันครึ่งนี้ เริ่มจากออกจากสนามบินสุวรรณภูมิสู่สนามบินเชียงใหม่ เครื่องลง 4 โมงเย็น ก็ตะลุยไปแปลงเกษตรใน มช (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ดูฟาร์มเลี้ยงผึ้ง แปลงเกษตร ทุ่งนา ถ่ายรูปถุงนากับฟ้าหลังฝนสีสวยดีครับ

(more…)

Panasonic เปิดตัวเลนส์ตระกูล X Series สำหรับกล้อง m4/3 ที่เน้นการถ่ายวิดีโอ

0

Panasonic เปิดตัวเลนส์ตระกูล X Series ที่ปรับปรุงคุณภาพของเลนส์ และทำขนาดให้เล็กลง สำหรับกล้อง m4/3 ที่เน้นการถ่ายวิดีโอ โดยเป็นเลนส์ซูมที่มีขนาดเล็ก ประมาณเลนส์แพนเค้กเลยทีเดียว เปิดตัวออกมาสองช่วงซูมคือ Panasonic 14-42mm X Lens และ Panasonic 45-175mm X Lens อีกสิ่งที่น่าสนใจคือ หลังๆ มีคนนิยมนำกล้อง DSLR หรือใกล้เคียงอย่าง m4/3 มาถ่ายวิดีโอกันมากขึ้น เพราะให้ภาพที่สวยกว่า แต่ก็ติดตรงการซูมเข้าออกที่ต้องใช้มือหมุน ดูไม่ลื่นไหลเหมือนเลนส์กล้องถ่ายวิดีโอ เลนส์ใหม่ X Series ที่มาพร้อมกับซูมกดปุ่ม electric-powered zoom ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ โดยมีคุณสมบัติดังนี้

Panasonic 14-42mm X Lens

– superb image rendering for lifelike textures
– crisp edge-to-edge contrast
– Nano Surface Coating (for minimal ghosts and flaring)
– 26.8mm length!
– 95g
– It has 9 lenses (including four aspherical lenses and two ED lenses)
– It has two buttons, a electric-powered zoom button and an autofocus button (there is no zoom nor focur ring!)
– 0.1 second Light Speed AF with the Panasonic GF3.
. Minimum focusing distance wide open is 20cm. On the tele end it is 30cm.

Panasonic 45-175mm X Lens

– superb image rendering for lifelike textures
– crisp edge-to-edge contrast
– Nano Surface Coating (for minimal ghosts and flaring)
– Inner focusing
– 90mm length
– 210g
– 0.15 second Light Speed AF with the Panasonic GF3.
– The lens has almost the same size of the Olympus 40-150mm f/4.0-5.6

(more…)

ภาพไม่เป็นทางการ Sony NEX-7 เผยโฉม

0

มาแล้วครับ ภาพอย่างไม่เป็นทางการกับกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ขนาดเล็กจาก Sony รุ่นใหม่ Sony NEX-7 ที่คาดว่าจะใช้ sensor ตัวเดียวกับกล้องรุ่นใหญ่อย่าง A77 ที่มีความละเอียดสูงถึง 24.3 ล้านพิกเซล ViewFinder แบบ OLED และหน้าจอ TruBlack LCD ขนาด 3 นิ้ว มี Flash ในตัว ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด Full HD 1980 x 1080 60p/60i/24p AVCHD โดยคาดว่าจะมีคุณสมบัติดังนี้

 • 24.3 MP Exmor sensor
 • ISO range: 100-16000
 • 1920×1080 60p/60i/24p AVCHD video recording
 • XGA OLED viewfinder
 • 3″ 921k dots TruBlack LCD display
 • 10 fps
 • HDR functionality
 • Built-in flash
 • Battery life: over 400 shots
 • Magnesium alloy body
 • Improved start-up time and AF speed
 • Shutter time lag: 0.02 sec
 • Face recognition functionality
 • Object tracking functionality
 • New type of auto lock hot shoe
 • Auto lens aberration compensation for Sony lenses
 • Advanced Bionz imaging processor
 • Eye Fi compatible

ที่มา photorumors.com

Google Maps เพิ่มรายงานพยากรณ์อากาศ

0

นอกจากภาพถ่าย รายงานจราจร แผนที่ดาวเทียม ล่าสุด Google Maps ก็เพิ่มรายงานพยากรณ์อากาศให้คุณเลือกเส้นทาง พร้อมรับรู้สภาพอากาศที่จะไปได้ด้วยเลย วิธีใช้งานก็แค่เปิดเวบแล้วไปที่ http://maps.google.com/ จากนั้นสังเกตุทางมุมขวาบนจะมีหน้าต่างสี่เหลี่ยมให้เลือกว่าคุณจะให้ Google Maps แสดงอะไรบ้าง แต่สำหรับบ้านเรายังแสดงสภาพอากาศไม่ละเอียดนัก แสดงคร่าวๆ ตามจังหวัดแค่นั้นเอง คิดว่าคงปรับปรุงให้ละเอียดขึ้นในอนาคต

M-Disc เก็บข้อมูลสำคัญของคุณไว้ชั่วกัปชั่วกัลป์

0

คุณมีวิธีเก็บข้อมูลสำคัญของคุณไว้อย่างไร บางคนบันทึกลง Harddisk ซึ่งอายุการใช้งานก็ไม่น่าจะเกิน 7 – 10 ปี หรือเขียนใส่แผ่น DVD เคลือบพิเศษที่อ้างว่ารักษาได้ 100 ปี แต่ก็ไม่ทนรอยขีดข่วนหรือแตกหัก จำชื่อ M-Disc ไว้เลยครับ เพราะเป็นสื่อบันทึกข้อมูลแบบใหม่ ที่อ้างว่าสามารถเก็บรักษาข้อมูลได้นานถึง 1000 ปีหรือมากกว่า ทนแรงกระแทก หรือตกแตก (แล้วเครื่องอ่านจะอยู่ได้นานขนาดนั้นหรือเปล่า 😛 ) ผลิตโดย Hitachi-LG ซึ่งตอนนี้ยังคงทำได้แค่ชั้นเดียวมีความจุข้อมูล 4.7GB โดยมีแผนที่จะพัฒนาแบบสองชั้นและ Blu-Ray Disc ออกมาด้วย ต่อไปนี้คุณก็จะเก็บภาพถ่ายดิจิตอลหรือวิดีโอได้อย่างสบายใจ ไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลานกันเลยทีเดียว โดยการที่จะบันทึกแผ่น M-Disc ต้องใช้เครื่องบันทึกแผ่นพิเศษที่สามารถบันทึกแผ่น M-Disc ได้ แต่แผ่น M-Disc ที่เขียนแล้วสามารถอ่านได้ด้วยเครื่องเล่น DVD ทั่วไป

(more…)

DTAC เตรียมเปิดให้บริการ 3G 16 สิงหาคมนี้ ลูกค้าเก่าใช้ได้เลยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

1

เห็นโฆษณา 3G ของ DTAC แล้วน้ำตาจะไหล เป็นโฆษณาที่ทำได้โดนใจกับคำพูด “เราแสดงความรักกับใครก็ได้ แต่ไม่ใช่ครอบครัวของเรา” และอีกอย่างคือ ได้ใช้ internet ผ่านมือถือความเร็วสูงซะที หลังจากที่ทนกับความเร็ว EDGE ของ DTAC มานาน 😛 โดยมีรายละเอียดการให้บริการดังนี้

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า ดีแทคมั่นใจว่าการเปิดให้บริการ dtac 3G ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาบริการให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริการที่ครอบคลุมต่อไป ลูกค้าดีแทคทุกหมายเลขมีสิทธิ์ใช้บริการ dtac 3G ได้ในพื้นที่ให้บริการของเราในเขตกรุงเทพมหานคร เพียงมีมือถือหรืออุปกรณ์ที่รองรับ 3G บนคลื่น 850 เมกะเฮิร์ตซ์ และใช้งานในพื้นที่ให้บริการ โดยสามารถใช้บริการได้เหมือนการใช้งานดาต้าที่เคยใช้อยู่ด้วยความเร็วสูงและคุณภาพสัญญาณดีกว่าเดิม ไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มจากเดิมแต่อย่างใด เรามั่นใจว่าบริการ dtac 3G มีจุดเด่นในด้านความเร็ว (speed) สูงที่สุดเนื่องจากดีแทคมีช่องสัญญาณแบนด์วิธขนาดใหญ่มากถึง 10 เมกะเฮิร์ตซ์ รองรับการใช้งานได้มากกว่า โดยระบบของเราออกแบบมาให้สามารถรองรับความเร็วสูงสุดในการดาวน์โหลดข้อมูลถึง 42 เมกะบิตต่อวินาที และมีความเร็วในการอัพโหลดข้อมูลระดับเมกะบิตต่อวินาที จากการทดสอบระบบด้วยทีมพนักงานของเราเอง และผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เรามั่นใจที่จะให้บริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ และจะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและคุณภาพของบริการให้ดียิ่งๆ ขึ้นต่อไป

“dtac 3G คือแคมเปญที่ใหญ่ที่สุดของดีแทคในรอบปี เป็นความรับผิดชอบ และความร่วมมือของทุกหน่วยงานในบริษัท รวมทั้งพนักงานทุกคนที่ร่วมใจกันทำงาน และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า” นายปกรณ์กล่าวปิดท้าย

ปัจจุบัน ดีแทคลงทุนเพื่อปรับปรุงเครือข่ายสู่ระบบ 3G ครอบคลุมสถานีฐาน (Cell Site) ทั้งหมด 1,220 แห่งและมีแผนการที่จะลงทุนเพื่อครอบคลุม 40 จังหวัดด้วยสถานีฐานทั้งหมด 2,000 สถานี ภายในปี 2555 ลูกค้าดีแทคสามารถตรวจสอบพื้นที่บริการ รายละเอียดอื่นๆ รวมทั้งอุปกรณ์หรือมือถือรุ่นที่รองรับ 3G และการตั้งค่ามือถือได้ที่ www.dtac.co.th/3G ลูกค้าดีแทคปัจจุบันที่ใช้แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด (Unlimited) สามารถใช้ dtac 3G ได้ทันที สำหรับลูกค้าที่ใช้งานแพ็กเกจอื่นๆ สามารถกด *3000# และกดโทรออก (ไม่คิดค่าบริการ) เพื่อใช้บริการ dtac 3G ได้ ระบบจะอัพเกรดจาก EDGE เป็น 3G อัตโนมัติเมื่อใช้งานในพื้นที่ให้บริการ โดยลูกค้าชำระค่าบริการดาต้าปกติตามแพ็กเกจเดิมที่เลือกไว้ ไม่มีค่าบริการใช้งานเพิ่ม


ที่มา DTAC

Miniot Custom Wood iPad 2 ฝาปิดหน้าจอ iPad 2 ทำจากไม้

0

เคส iPhone 4 ที่เป็นไม้ หรือเคส iPad ที่เป็นไม้ เราเคยเอามาให้ดูแล้วคราวนี้เป็น iPad 2 ที่ตัวฝาปิดหน้าจอแบบเดียวกับ Smart Cover แต่ทำจากไม้แทนที่จะเป็นผ้าหรือหนัง ที่การใช้งานนั้นไม่แตกต่างกัน สามารถใช้เป็นขาตั้งแนวนอนได้ด้วย และยังเปิดทางเลือกให้คุณเลือกสลักชื่อหรือทำลวดลายโลโก้ต่างๆ หรือแม้แต่เลือกสีของเนื้อไม้ ได้หลายแบบ ก็ดูเท่ดีนะครับ แต่ราคานั้นก็แพงเอาเรื่องเหมือนกัน โดยตั้งราคาไว้ที่ $99 USD 😛

ที่มา Miniot

ใครจะสน FaceTime ถ้าคุณคุยกับเพื่อนพร้อมกันได้ 12 คนด้วย TinyChat FB

0

ถ้า FaceTime ให้คุณคุยได้แค่ 1 ต่อ 1 ไม่ซะใจ ต้องลอง TinyChat FB ที่ให้คุณ Video Call กับเพื่อนบน FaceBook ได้พร้อมกันถึง 12 คน โดยตัวโปรแกรมเป็น Web Base หมายความว่าเพื่อนที่คุณเชิญเข้ามาคุยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมนี้ก็ได้ เพียงแค่มี Web Beowser ก็สามารถใช้งานได้แล้ว โดยหลังจากคุณติดตั้งโปรแกรม TinyChat FB และ Log in ด้วย FaceBook Account ของคุณเอง จากนั้นก็เลือกเพื่อนที่จะเชิญมาสนทนาด้วย โปรแกรมจะทำการส่ง URL Link ไปให้เพื่อนของคุณเป็น Message หลังจากเพื่อนของคุณ Clikc ที่ URL ก็จะเข้ามาที่ห้องสนทนาเอง

ที่มา TinyChat

 • On The Table – Tokyo Cafe

  0

   

  On the Table – Tokyo Cafe ร้านอาหารสไตล์อาหารฝรั่งผสมอาหารญี่ปุ่น ที่มีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย ร้านนี้ผมกินครั้งแรกที่ Central World แต่ตอนนี้มีสาขา Crystal Park เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา ใกล้บ้านเพิ่มขึ้นมา ซึ่งการตบแต่งร้านก็แตกต่างกันเล็กน้อย แต่ก็เน้นสไตล์ โล่งๆ นั่งสบาย พนักงานแต่งตัวเหมือนแม่บ้านญี่ปุ่นมาบริการ และคงเป็นสไตล์ญี่ปุ่นมั้ง อาหารเลยจานไม่ใหญ่มาก ใครที่ชอบกินหลายๆ อย่างก็คงสั่งได้เต็มที่ แต่ราคาก็ถือว่ากลางๆ ไปจนถึงสูง แต่ถ้าอร่อยก็ถือว่าคุ้มครับ On the Table – Tokyo Cafe ที่เราไปชิมมาคือสาขา Crystal Park ร้านจะอยู่ระหว่าง Zen กับ Grey Hound Cafe ตรงด้านหน้าของโครงการเลยหาไม่ยาก ลองมาดูอาหารกันดีกว่า

  (more…)

  100 Cameras in 1 แต่งภาพแก้สีให้ถูกใจ

  0

   

  100 Cameras in 1 เป็นโปรแกรมแก้สีภาพให้ดูแปลกตา ซึ่งถ้าใครรู้จักวิธีการใช้งาน PhotoShop หรือ LightRoom ก็คงแก้สีให้ได้ดั่งใจได้ไม่ยาก แต่ถ้าคุณไม่มีความรู้เรื่อง graphic หรือไม่ต้องการวุ่นวาย ก็ลองโปรแกรมนี้เลยครับ ที่คุณแค่เลือกรูปที่ต้องการแก้ไข โปรแกรมก็จะแสดงตัวอย่าง effect สีต่างๆ มาให้คุณเลือกใช้ หลังจากนั้นก็ upload เข้าเวบ social ยอดนิยมได้เลย ที่น่าสนใจคือโปรแกรมนี้มี effect สีให้เลือกเยอะมาก และที่สำคัญฟรีด้วยครับ 🙂 ขอให้สนุกกับการถ่ายภาพครับ

  Download โปรแกรมนี้ได้ฟรีที่ iTunes App Store

  Go to Top
  11 visitors online now
  1 guests, 10 bots, 0 members
  Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
  This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
  This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
  All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC