Archive for September, 2011

แกะกล่อง Olympus E-PL3 และเลนส์ Olympus 45mm f1.8

0

แกะกล่องมาลองถ่ายดูกับกล้องถ่ายภาพดิจิตอลรุ่นใหม่ Olympus E-PL3 ที่มาพร้อมกับรุ่นพี่อย่าง E-P3 และน้องเล็ก E-PM1 โดยทั้งสามรุ่นเปลี่ยนมาใช้ Live MOS sensor ที่ปรับปรุงใหม่ แต่ยังคงมีความละเอียดเท่าเดิมคือ 12 ล้านพิกเซล (sensor แอบเล็กลงเล็กน้อยด้วย) และเปลี่ยนมาใช้ Dual-core TruePic VI processor ที่คำนวนภาพได้รวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสี เรื่อง noise หรือ effect ต่างๆ ระบบ 120 Hz Fast AF focus system ที่อ้างว่าโฟกัสเร็วสุด ก็รู้สึกได้ว่าเร็วขึ้นจริง แต่จะเร็วที่สุดนั้นไม่แน่ใจ เพราะหลายๆ เวบก็ทดสอบมาว่าจะเร็วสุดก็ต่อเมื่อใช้คู่กับเลนส์ kit 14-42mm ที่มากับตัวกล้อง หน้าจอมีสัดส่วน 16:9 แทนที่จะเป็น 4:3 อย่างใน E-PL2 แต่มีความละเอียดหน้าจอลดลงเป็น 420k และเปลี่ยนมาเป็นหน้าจอแบบพับมุมก้มเงยได้ เพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพ สามารถถ่ายวิดีโอได้ดีขึ้นจากรุ่นก่อน โดยถ่ายที่ความละเอียดสูงสุด 1080i60 ในระบบ AVCHD (E-PL2 ถ่ายวิดีโอสูงสุด 720p MOV) เรื่องหน้าตานั้น ดูสวยและขนาดกะทัดรัดที่ 110 x 64 x 37 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 265 กรัมเล็กลงจากรุ่นที่แล้วพอสมควร วัสดุที่ใช้ก็ดูดี หน้าจอที่ปรับมุมได้ 45-80 องศา ทำให้ถ่ายภาพในมุมมองแปลก ๆ ได้ เช่นถ่ายอาหารก็ไม่ต้องกัมตัวมากนัก นั่งถ่ายได้สบายๆ กล้อง E-PL3 นี่ตัด Flash ในตัวออก แต่จะให้ Flash ต่อเพิ่มมาด้วยในกล่อง

(more…)

FaceBook ประกาศสอง features ใหม่ TimeLine และ Social Apps

0

หลังจากปรับปรุง (หรือเปล่าไม่รู้ เพราะมันดูยุ่งยากขึ้น 😛 ) ให้มีคุณสมบัติทัดเทียมกับ Google+ เกือบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็น Friend List ที่เหมือนกับ Circle หรือ ปรับปรุงเรื่องของภาพที่แสดงได้ที่ความละเอียดสูงขึ้นเป็น 900 พิกเซล ล่าสุดในงาน FaceBook F8 ก็ได้ประกาศสองคุณสมบัติใหม่ของ FaceBook นั้นคือ Timeline ที่เปรียบเสมือน  อัตชีวประวัติส่วนตัวของเราแบบอิเลคโทรนิค โดยจะเรียบเรียงเรื่องราวของเราทั้งภาพถ่าย เหตุการณ์ และวิดีโอของเรา ตามช่วงเวลา

 

(more…)

ppyple Active Case AC4 เคสประหยัดพลังงานสำหรับ iPhone 4

3

หลายคนคงอยากยืดอายุการใช้งานของ iPhone 4 ให้นานขึ้น ก็คงต้องพึ่งพาพวก Battery Pack ทั้งหลาย ที่เพิ่ม battery สำรองเข้าไปด้านหลังตัวเครื่อง แต่ข้อเสียคือ ตัวเครื่องก็จะหนาขึ้น  ppyple Active Case AC4 จึงถูกออกแบบมาให้เหมือนเคส iPhone ทั่วไป ที่ใส่แล้วไม่ได้ทำให้เครื่องหนาขึ้น ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนทั้งหลาย และที่สำคัญมีการเพิ่ม RF module เข้าไปในตัวเคส เพื่อให้ iPhone ของคุณรับคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ในความถี่ 850MHz – 2.1GHz ได้ดีขึ้น สงผลให้มีการใช้งานแบตเตอรี่ที่ลดลงเกือบ 30%  ก็นับเป็นไอเดียที่ดี แต่ไม่รู้ว่าใช้งานจริงจะช่วยได้แค่ไหน ppyple Active Case AC4 ตั้งราคาไว้ที่ $60.6 USD

ที่มา strapya-world.com

Snapseed โปรแกรมแต่งภาพสุดเจ๋งสำหรับ iPhone / iPad

0

 

Snapseed เป็นโปรแกรมแต่งภาพสำหรับ iPhone หรือ iPad ที่สนับสนุนการแต่งภาพความละเอียดสูงทั้งจากกล้องของ iPhone หรือ iPad รวมทั้งไฟล์ RAW จากกล้องดิจิตอลที่ import เข้ามาผ่าน Camera Connector โดยคุณสามารถเลือก effect ต่างๆ ให้กับภาพแบบง่ายๆ และมีให้เลือกหลายแบบ เลือกปรับภาพแบบ center focus ขอบข้างๆ เบลอ เหมือนใช้เลนส์กล้องใหญ่ถ่าย หรือเลือกปรับความสว่าง สีสันของภาพก็ได้ ที่สำคัญตอนนี้เปิดให้ download ไปใช้งานฟรีจากราคาเต็ม $4.99 USD (เฉพาะ 21-23 กันยายน)

สนใจ download ได้ที่ Snapseed

 

Sphero หุ่นยนต์ลูกบอลที่ควบคุมการเคลื่อนไหวด้วย SmartPhone

0

Fun With Sphero from GoSphero on Vimeo.

หุ่นยนต์จิ๋วขนาดเล็กน่ารักออกมายั่วเงินในกระเป๋าเราอีกแล้ว โดยเป็นของเล่นบังคับวิทยุไร้สาย สามารถบังคับผ่านโปรแกรมพิเศษที่มีมาให้ในโทรศัพท์อย่าง iPhone หรือ Android (พวก Android Tablet หรือ iPad ก็ใช้ได้ครับ) มีหลอดไฟ LED ในตัว ไว้แสดงสีได้หลากหลายในที่มืด การควบคุมผ่านรีโมทโปรแกรมนั้นสามรถควบคุมการเคลื่อนไหวได้หลายทิศทาง นอกจากนี้ยังปล่อย API Source Code สำหรับนักพัฒนาไปเขียนโปรแกรมใหม่ๆ เพื่อใช้งานกับ Sphero เพิ่มเติมได้ด้วย ตัวเครื่องมาพร้อมกับแท่นชาร์จไฟ ตั้งราคาไว้ที่ $129.99 USD

ที่มา – Sphero official site

Nikon ลงตลาดกล้อง Mirrorless ด้วย Nikon System 1

1

 

 

ปล่อยข่าวบอกให้รอด้วยเวบ I am Coming ล่วงหน้าสองวันทำเอาสาวก Nikon นั่งลุ้นกันไม่ติดว่าจะมีอะไรออกมาใหม่ จะเป็นกล้อง DSLR FullFrame ตัวใหม่หรือเลนส์เทพๆ แต่ที่แท้ก็ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Nikon จะลงมาตลาดกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ขนาดเล็ก Mirrorless กับเค้าเหมือนกัน แต่หลายคนคงคาดหวัง specifications ที่สูงกว่านี้ หรือกล้อง DSLR รุ่นใหม่อย่าง D800 มากกว่าเลยผิดหวังไปตามๆ กัน โดยกล้อง Nikon System 1 เน้นการออกแบบตัวกล้องขนาดเล็ก และเลนส์ก็ต้องมีขนาดเล็กตามไปด้วย โดยมีขนาด sensor 13.2mm x 8.8mm เป็นกล้องตัวคูณ 2.7 เมื่อเทียบกับกล้อง 35mm (sensor ขนาดเล็กกว่า APS-C ที่ใช้ในกล้อง DSLR หรือ Sony NEX, Fuji X100 และเล็กกว่า m4/3 ของ Olympus และ Panasonic ด้วยซ้ำไป ซึ่งตามความเชื่อ ขนาด sensor ใหญ่ภาพก็จะดีกว่า) ความละเอียด 10.1 ล้านพิกเซล (ดูจะน้อยไปซักหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับกล้อง mirrorless ทั่วไปที่มีความละเอียดขั้นต่ำ 12 ล้านพิกเซล ไปจนถึง 16 ล้านอย่าง Panasonic GH2 หรือ 24 ล้านอย่าง Sony NEX-7) มีสองรุ่นให้เลือกคือ J1 และ V1 โดยรุ่น V1 จะมีช่องมองภาพ electronic view finder ในตัว สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Full HD ได้ พร้อมเปิดตัวเลนส์มาให้เลือกใช้อีก 4 ตัวคือ NIKKOR VR 10-30mm f/3.5-5.6, NIKKOR VR 10-100mm f/4.5-5.6, NIKKOR VR 30-110mm f/3.8-5.6 และ NIKKOR 10mm f/2.8 pancake lens กล้อง J1 นั้นมีหลายสีให้เลือก ขนาดก็เล็กมากๆ เท่าที่อ่านๆ เราก็เห็นข้อดีของกล้อง System 1 ตรงยี่ห้อ Nikon และขนาดตัวกล้องที่เล็กน่ารักดี ถืออยู่บนฝ่ามือได้สบายเลยครับ อย่างอื่นต้องรอดูภาพอีกที

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nikon และ Dpreview

 

Panasonic จัดกลุ่มเลนส์ใหม่ เพิ่มเลนส์ HD อีก 7 รุ่น ใครมีอยู่แล้ว update ฟรี

2

ดีจังตื่นนอนมาก็เหมือนได้เลนส์ใหม่ เมื่อ Panasonic ปล่อย Firmware Update สำหรับเลนส์ 4 รุ่น พร้อมจัดเลนส์ที่มีอยู่แล้วอีกสามรุ่น ให้เป็น HD เลนส์ คือเลนส์ที่มีความสามารถด้านกรถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง ด้วยระบบการโฟกัสที่เงียบ และมีระบบกันสั่น O.I.S ที่ดีขึ้น จากเดิมที่มีอยู่เพียงเลนส์เดียวของ Panasonic ที่ถูกตีตรา HD มาบนตัวเลนส์เลย คือเลนส์ Lumix G Vario HD 14-140mm ที่ออกแบบมาสำหรับการถ่ายวิดีโอได้ดีเยี่ยม และการจัดกลุ่มใหม่ก็เพิ่มเลนส์เหล่านี้ให้สนับสนุนการถ่ายวิดีโอ HD

(1) LUMIX G 14mm / F2.5 ASPH. (H-H014)
(2) LUMIX G VARIO 14-42mm / F3.5-5.6 ASPH. / MEGA O.I.S. (H-FS014042)
(3) LUMIX G FISHEYE 8mm / F3.5 (H-F008)
(4) LUMIX G VARIO 100-300mm / F4.0-5.6 / MEGA O.I.S. (H-FS100300)
(5) LUMIX G VARIO 7-14mm / F4.0 ASPH. (H-F007014)
(6) LUMIX G VARIO 14-45mm / F3.5-5.6 ASPH. / MEGA O.I.S. (H-FS014045)
(7) LUMIX G VARIO 45-200mm / F4.0-5.6 / MEGA O.I.S. (H-FS045200)

น่าเสียดายที่เลนส์ 20mm f1.7 ยอดนิยมและเลนส์ Panasonic-Leica 45mm f2.8 หรือ Panasonic-Leica 25mm f1.4 ไม่ถูกจัดเป็น HD เลนส์กับเค้าด้วย โดยจะมี 4 รุ่นที่ต้อง update firmware ก่อน ดูรายละเอียดและ update ได้ฟรีที่ Panasonic 

PlayStation Vita ประกาศวันเปิดตัวแล้ววันที่ 17 เดือนธันวาคมปีนี้

0

เกือบจะตกรถไฟตามข่าวลือว่าเครื่องเล่นเกม Sony PlayStation Vita อาจจะวางจำหน่ายไม่ทันปีนี้ แต่แล้วทาง Sony ก็ประกาศวันเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ PlayStation Vita มาให้อุ่นใจแล้วในวันที่ 17 เดือนธันวาคมปลายปีนี้ ทันเทศกาลของขวัญพอดี โดยตัวเครื่องเล่นเกม PlayStation Vita รุ่นใหม่ มีหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ 5 นิ้ว แบบสัมผัส นับเป็นครั้งแรกที่ Sony นำหน้าจอสัมผัสมาใช้ในเครื่องเล่นเกมพกพา (ปล่อยให้ Nintendo DS ใช้มาก่อนหลายปี) และเป็นหน้าจอสัมผัสแบบ multi touch ความละเอียดหน้าจอสูง 960 x 544 พิกเซล ปุ่มควบคุมแบบ analog คู่ กล้องดิจิตอลทั้งด้านหน้าและหลัง ระบบเซ็นเซอร์ Sixaxis Motion Sensing เตรียมเล่นเกมแบบ Augmented Reality ได้เลย ระบบสื่อสารไร้สารครบทั้ง Bluetooth WiFi และโทรศัพท์ 3G โดยราคาเริ่มต้นที่ $250 USD คุณสมบัติเบื้องต้นมีดังนี้

PS Vita Specs

  • Front and Back Cameras – Front and back camera will allow head tracking, face detection, and head detection.
  • Multi-Touch Touchscreen – The Vita will have a front touchscreen (960 x 544 OLED) and a rear touchpad.
  • Augmented Reality – Using the front and back facing cameras, the Vita will be able to incorporate the surroundings and appearance from real life into certain games. Reality Fighters will be a fighting game that scans real people to use as characters.
  • Sixaxis Motion Sensing – Sixaxis controls will include three-axis gyroscope, and three-axis accelerometer to track movement.
  • Social Features – Due to the Vita’s wifi capabilities, gamers will be able to access and update their social sites. Facebook, Twitter, Foursquare and Skype have all been integrated into the device.
  • Storage: The Vita will have an ARM Cortex-A9 and a custom PowerVR GPU. Memory is split between 512 MB of RAM and 128 MB of VRAM
  • Other: 802.11 b/n/g WIfi, Bluetooth, 3G.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม g4tv.com

(more…)

EscapeCapsule เคสกันน้ำสำหรับ iPhone 4

2

เคสกันน้ำสำหรับ iPhone 4 มีออกมาหลายตัว แต่ไม่เห็นจะมีขายเลยจริงๆ หลายตัวมาเป็นข่าวแล้วก็เงียบไป ล่าสุดก็ EscapeCapsule ที่เปิดให้จองแล้วถ้ายอดจองมากพอก็จะผลิตออกมาจำหน่าย 🙁 หน้าตาก็ดูดีทีเดียวครับ สามารถใช้กันน้ำกันฝุ่น ตกกระแทกหรือรอยขีดข่วนได้อย่างดี ใช้วัสดุ high impact crystal clear polycarbonate ที่ให้คุณมองเห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจน ออกแบบให้ใช้งานปุ่มกดของ iPhone ได้ และมีสายคล้องข้อมือให้ด้วย ใครสนใจก็ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดดูนะครับ

EscapeCapsule

สร้างหนังสือการ์ตูนของคุณเองด้วย ComicBook

0

 

ถ้าคุณต้องการสร้างการ์ตูนของคุณเองไว้เล่าเรื่องสั้นๆ หรือใครที่ชอบเล่าเรื่องด้วยรูป ลองดูโปรแกรม ComicBook ที่ให้คุณเล่าเรื่องด้วยรูปในแบบการ์ตูน โดยเริ่มจากแบบหน้ากระดาษว่าคุณต้องการ Layout แบบไหน กี่ช่องต่อหน้า จากนั้นก็ใส่รูปในแต่ละช่องตามที่คุณต้องการจะเล่าเรื่อง แล้วใส่ตัวหนังสือ หรือ effect ต่างๆ แค่นี้คุณก็ได้หนังสือการตูนเก๋ๆ ไว้โชว์บน FaceBook หรือส่งต่อแล้ว 🙂 สามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone หรือ iPad

ที่มา iTunes App Store

Sony Tablet S Android Tablet ดีไซน์ใหม่

0

Android Tablet ในท้องตลาดมีมากมายให้เลือก ยี่ห้อ Sony ทั้งทีจะออกมาแบนๆ เหมือนคนอื่นได้อย่างไร ว่าแล้ว Sony Tablet S ก็เป็น Android Tablet ที่ออกแบบคล้ายกับนิตยสารที่ม้วนพับอ่านไว้ ถือจับสะดวก และยังใช้เป็นขาตั้งปรับมุมขึ้นเล็กน้อยเวลาตั้งแนวนอน แต่ไม่รู้ว่าใช้แนวตั้งจะถนัดหรือเปล่า  Sony Tablet S ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 3.1 HoneyComb Mobile OS มีขนาด9.5 x 6.8 x 0.3  นิ้ว หนัก 5 ออนส์ ใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 2 dual-core มีหน่วยความจำหลัก 1GB หน่วยความจำสำรอง 16GB หน้าจอ TruBlack ขนาด 9.4 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล กล้องด้านหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลักด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถขยายหน่วยความจำได้ด้วยช่อง SD Memory Card ในตัว มีระบบ universalremote control ให้คุณควบคุมการใช้งานเครื่องไฟฟ้าผ่านระบบไร้สายได้ในตัว และเป็น Tablet ตัวแรกที่มีป้ายรับประกัน PlayStation Certified tablet ให้คุณ download เกมของเครื่อง PSOne หรือ PSP มาเล่นได้ด้วย ส่วนแบตเตอรี่นั้นมีความจุสูง 5000mAh ตั้งราคาไว้ที่ $499.99 USD

ที่มา Sony Online

 

 

 

DoctorMe ดูแลตัวเองจากอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น

0

 

DoctorMe เป็นโปรแกรม ด้านสุขภาพบน iOS ตัวแรกของคนไทย ให้คุณรู้วิธีดูแลตัวเองจากอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นด้วยตนเอง เช่น เป็นไข้ เจ็บคอ ปวดหัว ปวดท้อง พร้อมข้อมูลประกอบให้รู้จักกับโรคและการใช้ยา เป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการดูแลตัวเองเบื้องต้นสำหรับอาการเจ็บป่วยทั่วไป ที่สำคัญเป็นโปรแกรมฟรีด้วยครับ โดยมีคุณสมบัติของโปรแกรมดังนี้

– เนื้อหาอาการ โรค การปฐมพยาบาล ยาและยาสมุนไพร กว่า 200 รายการ จากคู่มือหมอชาวบ้าน และสารานุกรมทันโรค นิตยสารหมอชาวบ้าน
– เลือกดูอาการเจ็บป่วยตามส่วนของร่างกายที่เกิดอาการ เช่น ศีรษะ ลำตัว และส่วนล่าง
– ค้นหาเนื้อหาได้ตามคำค้น
– เมนูลัดดูวิธีการปฐมพยาบาลจากเหตุฉุกเฉิน
– สามารถบันทึกเนื้อหาไว้เรียกดูอย่างรวดเร็วในภายหลัง
– ส่งต่อเนื้อหาให้เพื่อนทางอีเมล

Download โปรแกรม DoctorMe ได้ที่นี่ครับ

Samsung MV800 กล้องดิจิตอลหน้าจอหมุนกลับ ถ่ายรูปตัวเองได้อย่างสะดวก

0

ลืมกล้อง Dual View ของ Samsung รุ่นเก่าไปได้เลย ซึ่งกล้อง Dual View คือกล้องที่มีหน้าทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการถ่ายรูปตัวเอง ไม่ต้องกะระยะให้เมื่อย เพราะคุณสามารถเห็นรูปตัวเองจากหน้าจอด้านหน้ากล้อง แต่จอด้านหน้ากล้องก็มีขนาดเล็ก ไม่เหมือนกับกล้องด้านหลังที่มีขนาดใหญ่และคมชัดกว่า ดังนั้น Samsung MV800 จึงออกแบบหน้าจอด้านหลังขนาดใหญ่ 3 นิ้ว ให้สามารถพลิกกลับมาส่องทางด้านหน้าได้ ให้คุณดูภาพตัวเองที่กำลังจะถ่ายได้อย่างสะดวก โดย Samsung MV800 ใช้ Sensor แบบ CCD ความละเอียด 16.15 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์คุณภาพสูง Schneider Lens มุมกว้างพิเศษที่ 26mm ซูมแบบ Optical ได้ 5 เท่า น่าเสียดายที่บันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียด 720p ไม่ Full HD เหมือนกล้องรุ่นใหม่ๆ แต่จุดเด่นของกล้องรุ่นนี้คือหน้าจอแบบหมุนกลับได้ ที่ให้คุณถ่ายภาพในมุมมองใหม่ๆ รวมทั้งถ่ายภาพตัวเองได้อย่างสะดวก Samsung MV800 ตั้งราคาไว้ที่ $279.99 USD

ที่มา Samsung

(more…)

FujiFilm x10 กล้องสวยย้อนยุคพร้อมเลนส์ซูม 28-112mm f2.0-2.8

0

FujiFilm x10 กล้องรุ่นน้องของ FujiFilm x100 เรียกว่าถอดแบบหน้าตา x100 มาเลย แต่การใช้งานนั้นแตกต่างกัน โดย x10 เหมาะกับการใช้งานทั่วไปมากกว่า เพราะมีเลนส์แบบ manual Zoom เทียบเท่าเลนส์ 28-112mm กว้างพอที่จะถ่ายวิวได้สวย และซูมใกล้สำหรับวัตถุที่อยู่ไกลๆ เรียกว่าครอบคลุมทุกระยะ ( FujiFilm x100 เป็นเลนส์ Fix ที่ระยะ 35mm) x10 เปลี่ยนมาใช้ EXR-CMOS sensor  ขนาด 2/3″ แทน APS-C Sensor ที่ใช้ในกล้อง x100 และกล้อง DSLR ทั่วไป ตัวเลนส์ถึงจะเป็นเลนส์ซูม แต่ก็มีค่ารูรับแสงหน้ากล้องกว้างถึง f2.0 – 2.8 ให้ภาพสว่างสดใส และถ่ายในสภาพแสงน้อยได้ดี และช่วยสร้างภาพระยะชัดตื้นหรือภาพแบบละลายหลังได้ดีแบบเดียวกับเลนส์ใหญ่ มีโหมด Super Macro ถ่ายภาพใกล้สุดเพียง 1cm ให้คุณถ่ายภาพแบบ 360 องศาได้ด้วย Motion Panorama 360  สามารถจำลองค่า Film ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น PROVIA/Standard, Velvia/Vivid หรือ ASTIA/Soft

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ dpreview.com

Parallels Desktop 7 for Mac เร็วขึ้น สนับสนุนการใช้งานบน OSX 10.7 Lion

0

Parallels Desktop 7 สำหรับ Mac ตัวใหม่ ปรับปรุงขึ้นให้ดีขึ้นและเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ กว่า 90 จุด โดยอ้างว่าสามารถทำงานได้เร็วกว่ารุ่น 6 เดิม 60% รวมทั้งใช้งานกับโปรแกรม 3D ได้ดีขึ้น และสนับสนุนการใช้งานบน OSX 10.7 หรือ Lion ได้เต็มที่โดยสามารถใช้งานในโหมด Screen mode, Launch Pad, และ Mission Control สามารถใช้กล้อง iSight สำหรับ Video Chat ได้ทั้ง Windows และ Mac สลับไปมาได้เลยไม่จำเป็นต้องปิด Parallels ก่อน ใครที่เพิ่งหันมาใช้งานและยังไม่มีโปรแกรม Windows ก็สามารถสั่งซื้อผ่านโปรแกรมได้ และ download มาติดตั้งแบบอัตโนมัติ Parallels Desktop 7 for Mac ตั้งราคาไว้ที่ $79.99 (แพงกว่า OSX 10.7 Lion เองตั้งสองเท่า นี่ยังไม่รวมค่า Windows นะ)

ที่มา Parallels Desktop 7 for Mac

Go to Top
18 visitors online now
6 guests, 12 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC