Archive for October, 2011

เปิดแล้ว IKEA ร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้าน

0

ไม่ต้องหอบ ไม่ต้องยัด ให้กระเป๋าฉีกหรือโดนชาร์จค่าน้ำหนักเกินอีกต่อไปแล้ว เมื่อร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้านที่มีจุดเด่นเรื่องของการออกแบบที่สวยงาม หรู แต่ราคาไม่แพง สมัยก่อนเรามักจะต้องหอบหิ้วกันมาจากเมืองนอก ตอนนี้มาเปิดให้บริการในบ้านเราแล้ว หมดปัญหาที่อยากหิ้วกลับมาแต่ขนาดใหญ่เกินใส่กระเป๋าเดินทางไม่ได้ สิ่งแรกที่หลายคนที่รู้จัก IKEA อยู่แล้วสงสัยคือ แล้วราคามันจะถูกเหมือนเมืองนอกหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าราคาพอๆ กัน บางอย่างถูกกว่า บางอย่างแพงกว่า นิดหน่อย แต่ที่สำคัญคุณสามารถหยิบซื้อได้เต็มที่ สำหรับคนที่อยากได้รายการสินค้าและราคาสามารถ download ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ครับ แต่นอกจากของแต่งบ้านแล้ว ผมชอบไปกิน Meat Ball ที่นี่ครับ 😛 โดย IKEA จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป

(more…)

Google+ เพิ่มลูกเล่นการแต่งภาพฟรีๆ Creative Kit เหมือน Instagram

0

อยากแต่งภาพด้วย effect สีต่างๆ คล้ายๆ กับที่ทำได้บนโปรแกรม Instagram หรือเปล่า คุณทำได้แล้วโดยไม่จำเป็นต้องไปหาโปรแกรมอะไรมาติดตั้ง เพียงคุณใช้งาน Google+ คุณก็สามารถตบแต่งภาพที่อยู่ใน Album ของคุณได้เลย โดยเลือกภาพที่ต้องการแต่ง จากนั้นเลือก Edit แล้วเลือก Creative Kit จากนั้นก็เลือกตบแต่งภาพได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ค่าสี White Balance ให้ถูกต้องด้วย Auto Colors ที่อยู่ในส่วนของ Basic Edit หรือใส่ effects สีภาพต่างๆ และยังมี option ให้คุณเลือกการแต่งภาพตามเทศกาลต่างๆ อย่างตอนที่เขียนบทความนี้ก็จะเป็น Halloween เลือกใส่ของประกอบภาพได้ตามชอบไม่ว่าจะเป็นเขี้ยว ใยแมงมุม หรือเลือดสาด 😛

(more…)

iPhone 4S และ iPad 2 Jailbreak iOS5 ใกล้เข้ามาแล้ว

0

ข่าวดีสำหรับผู้รอคอยการ jailbreak (อย่างน้อยก็ผมคนหนึ่ง ที่ไม่ใช่ว่ารอ jailbreak เพื่อจะ download โปรแกรมฟรีแค่นั้นนะครับ แต่ที่อยาก jailbreak ได้คือต้องการใช้ keyboard Thai แบบ 4 แถวมากกว่า) โดยทาง Dev Team ได้ปล่อยวิดีโอแสดงให้เห็นว่าสามารถ jailbreak และติดตั้ง cydia ได้สำเร็จบนเครื่อง iPhone 4S และ iPad 2 ที่ใช้ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุดอย่าง iOS5 แต่การ jailbreak ยังไม่สมบูรณ์และคงต้องรอซักพักกว่าจะเปิดให้ download กัน แต่อย่างน้อยก็มีความคืบหน้าว่าใกล้ความเป็นจริงแล้ว 🙂

(more…)

MacBook Pro Late 2011 มาแล้ว ปรับ CPU และเพิ่มความจุ Harddisk

0

มาตามข่าวลือ Apple ปล่อย MacBook Pro โดยจะเป็นรุ่น Minor Change ซะมากกว่า เพราะมีการ update คุณสมบัติของ CPU ให้เร็วขึ้น เพิ่มความจุขนาด Harddisk มากขึ้น แต่ราคาเดิม เท่านั้นเอง ไม่มีการเปลี่ยนมาใช้ USB 3.0 หรือ Bluray Drive และบางลงอย่างที่คาดกัน โดยความเร็วเริ่มต้นในรุ่น 13″ จะเพิ่มจาก Intel Dual Core i5 ความเร็ว 2.3GHz เป็น Intel Dual Core i5 ความเร็ว 2.4GHz และมีความเร็ว 2.8GHz อีกรุ่นให้เลือก ส่วนความเร็วสูงสุดที่เลือกได้จะเป็น Intel Quad-Core i7 ความเร็ว 2.5GHz ในรุ่น 15 และ 17 นิ้ว ส่วน Harddisk ก็มีให้เลือกความจุสูงสุดถึง 750GB ทั้งความเร็วรอบ 5400 หรือ 7200 รอบต่อวินาที รวมทั้งแบบ SSD ความจุสูงถึง 512GB 🙂 MacBook Pro ราคาเริ่มต้นที่ 39900 บาท

อ่านรายละเอียดหรือสั่ง Online ได้ที่ Apple Store Thailand

แกะกล่อง Panasonic Lumix G X Vario PZ 14-42mm/F3.5-5.6 Lens

0

สดๆ ร้อนๆ ตรงมาจากญี่ปุ่นกับเลนส์ตัวใหม่ Panasonic Lumix G X Vario PZ 14-42mm/F3.5-5.6 ที่เป็นเลนส์ใน X Series ออกแบบมาบางเหมือนเลนส์แพนเค้ก แต่เป็นเลนส์ซูม และที่พิเศษคือมีระบบการซูมแบบไฟฟ้า ทำให้การถ่ายวิดีโอนั้นดูนุ่มนวล เหมือนการถ่ายจากกล้องวิดีโอ แต่ได้คุณภาพของภาพแบบ DSLR เลนส์ตัวนี้ยังมีการเคลือบผิวหน้าเลนส์แบบเลนส์ราคาแพงคือ Nano Surface Coating technology ช่วยลดแสงสะท้อน พร้อมระบบกันสั่น POWER O.I.S. (Optical Image Stabilizer) โดยรวมจุดเด่นของเลนส์ตัวนี้คือขนาดที่เล็กและเบา ใส่ในกล้อง m4/3 ทั้งหลายได้สบายๆ ถ่ายภาพได้คมชัด และระบบซูมไฟฟ้า ที่ให้คุณซูมเข้าออกได้นุ่มนวล อันนี้เหมาะกับการถ่ายวิดีโอมากๆ ซึ่งคนที่ใช้กล้อง DSLR ทั้งหลายถ่ายวิดีโอคงรู้ดีกว่า การหมุนเลนส์ซูมเข้าออกนั้น มันดูกระตุกๆ ไม่นุ่มนวลไม่เหมือนใช้กล้องวิดีโอถ่าย  ตอนนี้ปัญหานั้นหมดไปแล้วด้วยเลนส์ตัวใหม่นี้ โดยการซูมจะทำได้โดยการโยกคันบังคับเล็กๆ ที่อยู่ทางด้านข้างของเลนส์ โยกขึ้นเพื่อซูมเข้า และโยกลงเพื่อซูมออก อันนี้ฝึกใช้ไม่นานก็คล่องแล้วครับ และถ้าใครชอบถ่ายวิดีโอแบบ Shift Focus ก็มีค้นโยก Manual Focus ให้คุณเล่นได้ด้วย โยกขึ้นลงเพื่อเลื่อนจุดโฟกัส เหมือนเลนส์ถ่ายหนัง 🙂

(more…)

Motorola เปิดตัว Droid RAZR โทรศัพท์ Android 4G LTE ที่บางที่สุดในโลก

0

ถ้าจำได้สมัยนั้น Motorola RAZR ถือเป็นโทรศัพท์รุ่นไฮโซสุดหรูตัวหนึ่ง ตอนที่เปิดตัวแรกๆ โดยโดดเด่นที่การออกแบบตัวเครื่องได้บางเฉียบ วัสดีอย่างดี แต่หลังๆ มาก็ทำรุ่นใหม่ๆ ออกมาและเริ่มลดราคาลงมาเป็นโทรศัพท์ธรรมดาทั่วไป ก่อนจจะหายไปในยุดของ Smartphones อื่นๆ แต่ตอนนี้ Motorola เอาดีไซน์แบบ RAZR กลับมาทำใหม่ ใช้ชื่อ Droid RAZR เพราะใช้ระบบปฎิบัติการ Android 2.3.5 ตัวเครื่องมีความบางเพียง 7.1mm ทำจากวัสดุ stainless steel และ Kevlar หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว Super-AMOLED กระจกด้านหน้าแบบ Gorilla glass ใช้ CPU 1.2GHz dual-core processor หน่วยความจำหลัก 1GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง FullHD 1080p ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 127 กรัม

(more…)

เตรียมตัวเหงื่อแตกกันอีกรอบกับ Kinect Sport Season Two

0

คราวที่แล้ว เล่นเอาเฟอนิเจอร์ในบ้านแทบพัง มาคราวนี้ XBOX 360 Kinect Sport Season Two มีกีฬาใหม่ๆ มาให้คุณได้เล่นอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Golf, Tennis, American Football และ Skiing โดยมีการปรับปรุงเรื่องของระบบ Sensor แบบใหม่ ให้คุณควบคุมการเล่นได้เหมมือนจริงมากขึ้น พร้อมกับการสั่งงานด้วยเสียง (siri แค่พูด อันนี้ทั้งพูดทั้งขยับ 😛 ) น่าสนุกและเป็นการออกกำลังกายไปในตัว และถ้าคุณกลัวไม่มีเพื่อเล่น เวอร์ชันนี้ยังให้คุณ online เล่นกับเพื่อนจาก internet ได้ด้วย

(more…)

Find My Friends หากันง่าย ไม่ต้องโทรถาม

0

 

ต่อยอดจาก Find iPhone ใครที่ใช้ iOS 5 มีโปรแกรมให้เล่นเพิ่มขึ้นอีกแล้ว โดย Find Friends จะคล้ายๆ กับ Find iPhone ที่ใช้หาโทรศัพท์ iPhone ของเรา แต่ Find Friends จะใช้ในการหาดูว่าเพื่อนของเราอยู่ตรงไหนบ้าง โดยสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้เห็นตลอดเวลาหรือ จะเป็นเฉพาะกิจช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นก็ได้ เช่นเราต้องการนัดเจอกันวันอาทิตย์ ก็ส่ง invite ไปเลย ว่าวันอาทิตย์นัดกันที่ไหน แล้วอนุญาติให้มองเห็นกันบนแผนที่เฉพาะวันอาทิตย์นั้น ตั้งแต่เวลาใด ถึงเวลาใดก็ได้ ก็สะดวกดี และดัดแปลงไปใช้สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ได้หลายอย่าง แต่ไม่ต้องกลัวเรื่องความเป็นส่วนตัวนะครับ เพราะเราสามารถสั่งปิดได้ และการที่จะเห็นกันและกัน ต้องให้ทั้งสองฝ่ายกดยอมรับด้วยครับ

(more…)

Canon เปิดตัวกล้อง Full Frame ตัวใหม่ EOS-1D X

0

กล้องรุ่นมืออาชีพตัวใหม่ Full Frame มาแล้ว ใช้ Processor ตัวใหม่ Dual DIGIC 5+ ที่มีความเร็วมากกว่า DIGIC 4 ถึง 17 เท่า ถ่ายภาพได้เร็วถึง 14 ภาพต่อวินาที (JPG) โดยมีคุณสมบัติคร่าวๆ ดังนี้

Canon EOS-1D X

Full Frame
18.1MP
Dual DIGIC 5+ – 17 Times The Processing Power of DIGIC 4
ISO 100-51200 Native
100,000 Pixel RGB Metering Sensor
EOS iSA (Intelligent Subject Analysis)
61 Point AF
21 f/5.6 Cross Type Sensors
20 f/4 Cross Type Sensors
5 f/2.8 Dual Cross Type Sensors
EOS iTR AF (Intelligent Tracking & Recognition Auto Focus)
12 Frames Per Second
14 Frames Per Second JPG Only
400,000 Shot Rated Shutter
Ethernet Connection

วางตลาดช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า

(more…)

SBSetting สนับสนุน iOS 5

0

 

โปรแกรมที่หลายคนติดและต้องมีติดเครื่อง บางคนยอม Jailbreak เครื่องเพราะโปรแกรมนี้ (ของผมมีอีกอย่างที่ทำให้ Jailbreak คือ Keyboard Thai 4 Row 😛 ) เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณควบคุมการใช้งานของเครื่องจากหน้าเดียว บน iOS 5 ยิ่งสะดวกขึ้นไปอีกเพราะมาอยู่ใน Notifications Center เลย ส่วนใครที่ต้องการใช้ Gestures ต่างๆ แทนการกดปุ่ม ก็มี Activator มาด้วยในตัว อันนี้มีประโยชน์มาก เพราะคุณสามารถสั่งให้กดปุ่ม Home โดยการขยับนิ้วแทนการกดปุ่ม Home จริงๆ ที่บางทีก็ช้าและกดได้บ้างไม่ได้บ้าง กดแรงก็กลัวปุ่ม Home จะพังเร็ว

(more…)

NokAir ฉลองครบรอบ 7 ปี เปิดบริการจองตั๋วและสอบถามข้อมูลผ่าน FaceTime

0

นกแอร์ฉลองความสำเร็จครบรอบเจ็ดปีที่เปิดให้บริการ โดยจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ที่ Paragon Hall ศูนย์การค้า Siam Paragon เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยเปิดตัวเครื่องบินที่จะมาให้บริการใหม่อย่าง โบอิ้ง 737-800 ความจุ 189 ที่นั่งมาให้บริการเพิ่มเติมและยังเตรียมจะเปลี่ยนชุดเครื่องแบบพนักงาน ที่ดูแล้วสวยคล่องตัวทันสมัยขึ้น นอกจากนี้นกแอร์เตรียมเปิดตัว Application ใหม่ ๆ เช่น eNok แอพพลิเคชั่นบน iPad ที่จะทำให้สามารถหาข้อมูลท่องเที่ยว จองตั๋ว ระบุที่นั่งได้อย่างง่ายดายและยังเตรียมเปิดตัวระบบ Facetime ของ iPhone และ iPad ให้ผู้โดยสารสามารถพูดคุยเห็นหน้าในการรับบริการจากพนักงาน Call Center ของนกแอร์อีกทั้งนกแอร์ยังร่วมมือกับ Counter Service และ 7-ELEVEN เปิดบริการจองตั๋วเครื่องบินผ่านเคาเตอร์เซอร์วิสกว่า 6,000 สาขาทั่วประเทศโดยผู้โดยสารสามารถแจ้งพนักงานที่ 7-ELEVEN เพื่อซื้อตั๋วกรอกรายละเอียดเพื่อชำระเงินแล้วนำใบเสร็จไปเช็คอินได้เลย ซึ่งสามารถซื้อตั๋วได้ 24 ชั่วโมง

(more…)

Terminal 21 ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้งแห่งใหม่ในย่าน อโศกสุขุมวิท

0

กรุงเทพเรามีท่าอากาศยานเพิ่มขึ้นอีกแห่งนอกจากสุวรรณภูมิ หรือดอนเมือง อันใหม่นี้อยู่ใจกลางเมือง ตรงแยกอโศกสุขุมวิท ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิท หรือสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก แต่นี่ไม่ใช่ท่าอากาศยานสำหรับเดินทางนะครับ 😛 แต่เป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ ที่มีแนวคิด ว่าคุณมาที่นี่เหมือนได้เดินทางไปที่ต่างๆ ทั่วโลก กำลังเดินอยู่ญี่ปุ่น ขึ้นไปอีกชั้นก็เป็นลอนดอนแล้ว เท่ดีครับ เดินเข้ามาจากทางเข้าด้านที่ติดกับ BTS อโศก ก็จะออกมาที่ชั้น M เป็นห้องโถงโล่งเพดานสูงมากประมาณ 5 ชั้น ด้านที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS จะเป็นกระจกใสทั้งหมด ให้อารมณ์เหมือนสนามบินจริงๆ และแต่ละชั้นก็จะตบแต่งไม่เหมือนกัน ตามเมืองใหญ่ๆ ของโลก เช่นโตเกียว ญี่ปุ่น ลอนดอน อังกฤษ หรือซานฟานซิสโก ของอเมริกา ส่วนห้องน้ำนั้นผมชอบมาก แต่ไม่เหมือนกันซักชั้น ชั้นลอนดอน ห้องน้ำก็จะเป็นเหมือนร้านเบเกอรี่ ไม่เหมือนเดินเข้าไปในห้องน้ำเลย สุขภัณฑ์ต่างๆ ก็ใช้แบบอย่างดี ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นคงเคยใช้ฝาชักโคกไฮเทค ที่มีระบบชำระ เป่าแห้งแบบไฟฟ้า ที่นี่ติดตั้งไว้ทุกชั้นทุกห้องครับ

(more…)

Welcome iOS 5 ^.^ มาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้าง

0

  

หลายคนคง update ไป iOS 5 กันแล้ว หลังจาก update / restore เปิด iPhone ขึ้นมาครั้งแรกเราก็จะเจอหน้าจอให้ตอบคำถามเพื่อตั้งค่าการใช้งานของเครื่อง ซึ่ง iOS รุ่นเดิมก่อนหน้านี้ไม่มีแบบนี้ครับ โดยเปิดเครื่องขึ้นมาครั้งแรก ก็จะเจอหน้าที่บอกว่าการ update / restore สมบูรณ์ พร้อมตั้งค่าเพื่อใช้งานต่อไป หน้าถัดไปก็จะให้คุณเลือกเปิด หรือปิดการระบุพิกัดดาวเทียมสำหรับเครื่อง iPhone ของคุณ ซึ่งข้อมูลพิกัดนี้จะถูกใช้ในหลายโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น Google Maps หรือ Check in ใน Facebook หน้าถัดไป ก็จะให้คุณเลือกเชื่อมต่อเข้ากับ WiFi เพื่อการเชื่อมต่อ internet ที่เร็วกว่า ถ้าคุณทำการ update ที่บ้านก็ควรต่อเข้า WiFi จะเร็วกว่าครับ

(more…)

มหกรรม Update Software จาก Apple

0

เรียกว่าแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันสำหรับเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา หลายคนรอคอยการปล่อยระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง iOS 5 สำหรับ iDevice ทั้งหลาย ซึ่งผมว่ามันต้องเตรียมตัวและมีขั้นตอนมากมาย รวมทั้งการ backup ทั้งหลายที่ต้องเตรียมมากกว่าการ update ระบบปฎิบัติการหลักของเครื่องคอมพิวเตอร์ซะด้วยซ้ำไป ตอน update จาก Snow Leopard มาเป็น Lion ยังไม่เห็นต้องทำอะไร หรือเตรียมตัวอะไรมากขนาดนี้ เพราะ iOS 5 ต้องการ iTunes 10.5 ระบบปฎิบัติการต้องเป็น Mac OSX 10.7.2 เพื่อใช้งานร่วมกับ iCloud แล้วใครที่ใช้ MobileMe อยู่ก่อนแล้วก็ต้องเตรียมย้ายจาก MobileMe มา iCloud นี่ยังไม่รวม Software ทั้งหลายที่พร้อมใจกับปล่อย Update ออกมาเพื่อรองรับ iOS 5 และ iCloud อย่าง FourSquare, Twitter, iPhoto หรือ Aperture และอีกมากที่ตามมา … และที่สำคัญทุกอย่างปล่อยออกมาให้ download พร้อมๆ กัน ทั้ง iOS 5, iTunes 10.5, Mac OSX 10.7.2, iPhoto Update 9.2 หรือ Aperture 3.2 เรียกว่า Server ของ Apple เมื่อคืนและคงอีกหลายวันต่อจากนี้คงทำงานหนักมากๆ

(more…)

Apple ปล่อย iTunes 10.5 เตรียมพร้อมสำหรับ iOS 5

0

ปล่อยออกมาให้ download แล้วสำหรับ iTunes 10.5 เพื่อใช้งานร่วมกับ iOS 5 ใครที่ตั้งใจจะ update ไป iOS 5 ต้อง download iTunes 10.5 มาติดตั้งไว้ก่อนเพื่อใช้งานคู่กับ iOS 5 ที่จะปล่อยตามมาในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ โดยคุณสมบัติหลักๆ นอกจากใช้งานร่วมกับระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง iOS 5 แล้ว iTunes 10.5 ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อข้อมูลกับ iCloud เพลง หนังหรือข้อมูลอื่นๆ ที่คุณซื้อผ่าน iTunes จะถูกอัพขึ้น iCloud โดยอัตโนมัติ คุณสามารถดึงไปติดตั้งที่เครื่อง iPad, iPod touch, Apple TV หรือ iPhone เครื่องไหนของคุณก็ได้ รวมทั้ง สามารถ download โปรแกรมที่เคยซื้อไว้แล้วเมื่อไหร่ก็ได้ และยังฟังเพลงแบบ Streaming ผ่าน iCloud ได้เลย ข้อดีคือคุณไม่จำเป็นต้องจัดเก็บเพลงทุกเพลงไว้ในเครื่องให้เปลือง memory เพียงแค่ต่อ internet ก็ฟังหรือดึงข้อมูลมาได้แล้ว หมดปัญหาเรื่อง ไปเที่ยวแล้วอยากฟังเพลงที่ชอบ แต่ลืม sync มาไว้ในเครื่อง หรือถ้าคุณต้องการให้เพลงใน library ทั้งหมดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเพลงที่ download มาหรือ rip เองจาก CD แผ่นโปรด พร้อมให้ฟังอยู่บน iCloud ก็สามารถซื้อบริการเสริมอย่าง iTunes Match ที่มีค่าบริการอยู่ปีละ $24.99 USD ซึ่ง iTunes ก็จะทำการตรวจดูว่าเพลงที่มีอยู่ใน Library ของคุณมีอยู่บน iTunes Music Store หรือยัง ถ้ามีแล้วก็สามารถฟังแบบ streaming ได้เลย แต่ถ้าไม่มี iTunes ก็จะอัพโหลดเพลงนั้นๆ ขึ้นไปเก็บบน iCloud ไว้ให้คุณฟังได้ทุกที่ (แต่ต้องมี internet และควรจะเร็วพอสมควรด้วยนะครับ 😛 ) และอีกคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ สามารถ Sync ข้อมูลแบบไร้สายผ่าน WiFi ได้แล้ว โดยเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ iDevice ทั้งหลายของคุณต้องอยู่ใน network เดียวกันเท่านั้นเอง

Download iTunes 10.5 ได้ฟรีที่นี่ครับ

 

 

Go to Top
10 visitors online now
2 guests, 8 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC