Archive for November, 2011

Sony ปล่อย Software Update 4.0 สำหรับ PS3 เพื่อต้อนรับ PSP Vita

0

Sony ปล่อย Software Update สำหรับเครื่องเล่นเกม PlayStation 3 โดยตัว Software Update นั้น แทบจะไม่มีอะไรปรับปรุงที่เป็นหลักๆ เลย หน้าตายังคงเหมือนเดิม ไม่มีคุณสมบัติด้าน Social ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมา แต่จุดประสงค์หลักของการปล่อย Software Update คือเพื่อต้อนรับการมาของเครื่องเล่นเกมพกพาตัวใหม่ Sony PSP Vita ที่ใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นเกม PS3 ในการรับข่าวสาร download demo เกม หรือซื้อเกมผ่าน PS3 ส่วนคุณสมบัติอื่นที่เพิ่มเติมมีดังนี้

 • PlayStation Plus members can now choose to enable or disable each automatic update feature
 • Game patches
 • System software
 • Recommended games and videos
 • Sync trophy information
 • New PlayStation Network settings for filtering friend requests and messages
 • และอีกข้อมูลลล่าสุดสำหรับ Sony Playstation Vita คือ Memory Card จะใช้แบบพิเศษ (อีกแล้ว ทำไมไม่ใช้แบบที่มีอยู่ในตลาดอยู่แล้ว) ซึ่งราคานั้น อาจจะทำให้หลายคนบ่น เพราะราคาแพงกว่า Memory Card ที่นิยมใช้กันอยู่ทั่วไปในท้องตลาดอย่าง microSD หรือ SD Card โดยราคาของ Memory Card ขนาดต่างๆ มีดังนี้
  – 4 GB: $30
  – 8 GB: $45
  – 16 GB: $70
  – 32 GB: $120
  ตัวเครื่อง Sony Playstation Vita เองจะมี Memory ในตัว 32GB สำหรับบันทึกเกมที่ download มา และถ้าคุณเป็นคอเกมตัวยง ความจุแค่ 32GB คงไม่พอ และเหมือนถูกบังคับให้ซื้อ Memory Card ใหม่ราคาแพง 🙁

  Little Printer เครื่องพิมพ์จิ๋วให้คุณพิมพ์ข้อมูลจาก Social Web แบบน่ารักไม่ซ้ำใคร

  0

  Hello Little Printer, available 2012 from BERG on Vimeo.

  ปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบพิมพ์อะไรออกมา เพราะเปลืองกระดาษ ใช้วิธี save แล้วไปเปิดบนโทรศัพท์หรือ Tablet ซะมากกว่า แต่เครื่องพิมพ์ Little Printer จิ๋วตัวนี้ทำให้อยากพิมพ์ข้อมูลออกมา เพราะตัวเครื่องพิมพ์เองก็เล็กน่ารัก ทำงานแบบไร้สาย คุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือสั่งพิมพ์ได้เลย โดยจะมาพร้อมกับ Software พิเศษ ที่ทำงานร่วมกับระบบ Cloud ของ Berg Cloud ที่รวบรวมข้อมูลจากเวบ Social ยอดนิยมต่างๆ มาจัดและเรียบเรียงใหม่ให้เหมาะขนาดของกระดาษที่จะพิมพ์ การพิมพ์จะเป็นการพิมพ์แบบต่อเนื่องด้วยกระดาษพิเศษไม่ต้องใช้หมึก พอได้ขนาดหรือข้อมูลที่ต้องการก็ฉีกออกมาได้เลย นึกถึงเครื่องพิมพ์ Slip บัตรเครดิต จะเป็นลักษณะแบบเดียวกัน ตัวเครื่องพิมพ์กำหนดวางตลาดช่วงปี 2012 ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคา ใครสนใจไปลงชื่อไว้ก่อนได้เลยครับ

  (more…)

  Google Maps 6.0 แสดงแผนที่ภายในอาคารได้ด้วย

  0

  ห้างสรรพสินค้าสมัยนี้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งผมเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องทิศทาง 😛 ต่อให้ดูแผนผังแล้วก็ยังหาไม่เจอ Google Maps 6.0 สำหรับ Android ใหม่ สามารถแสดงแผนที่ภายในอาคารได้แล้ว สะดวกมากเพราะคุณสามารถหาร้านค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว หรือในสนามบินคุณสามารถค้นหาห้องน้ำที่ใกล้ที่สุด หรือ Gate ที่จะต้องไปพร้อมทั้งนำทางไปให้ด้วย (สนามบินสุวรรณภูมิบ้านเราควรทำอย่างด่วน 😛 ) ในวิดีโอ Youtube ก็มีคนไปทดลองใช้กับ IKEA จะได้เดินไม่หลงและหาซื้อของได้ครบ แต่ในระยะแรกยังใช้งานได้ที่อเมริกาบางสถานที่อย่างสนามบิน ห้างใหญ่ๆ และที่ญี่ปุ่นก็เริ่มใช้ ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เท่านั้น เพราะการที่จะแสดงแผนที่และระบุพิกัดของตัวคุณได้ต้องอาศัยของมูลจากตัวอาคารนั้นๆ เอง ซึ่ง Google ก็เปิดให้อัพโหลดแผนผังสำหรับอาคารไหนที่สนใจจะให้แสดงใน Google Maps 6.0 ใหม่ และการระบุพิกัดจะใช้ Blue Dot ไม่ใช่ GPS ซึ่งมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถรับข้อมูลได้ถ้าไม่อยู่ในที่โล่ง

  (more…)

  TellMe VS Siri

  1

  ไม่ใช่แค่ iPhone ที่มี Voice Command เป็นผู้ช่วยสั่งงาน แต่ Microsoft ก็เป็นผู้ที่สนใจด้านนี้และนำมาใช้กับ OS ของ Microsoft เองมานานแล้ว โดยล่าสุดมีวิดีโอทดสอบระหว่างโปรแกรม TellMe บน Windows Phone กับ Siri บน iPhone 4S จากวิดีโอ จะเห็นว่า Siri ทำงานได้ถูกต้องกว่า อันนี้ใครมี Windows Phone อยู่ลองทดสอบแล้วมาบอกหน่อยซิครับ ว่ามันเป็นเหมือนในวิดีโอที่ทดสอบหรือเปล่า แต่เท่าที่ลองใช้ Siri มันก็ไม่ค่อยได้ดั่งใจเท่าไหร่เหมือนกัน สงสัยสำเนียงแย่ 😛

  (more…)

  Energizer iSurge Travel แท่นชาร์จไฟพกพา

  0

  ใครที่เดินทางบ่อยๆ เบื่อกับการพกพาอุปกรณ์ AC Adaptor หลายๆ ตัว ลองดู Energizer iSurge Travel ที่มีขนาด 4 x 3 x 2.5 ด้านบนเป็นแท่น Dock สำหรับชาร์จ iPod หรือ iPhone ด้านข้างจะมี Port USB 2 Port  (1 Port สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟสูงอย่าง iPad และอีก 1 Port สำหรับชาร์จอุปกรณ์ USB ทั่วไป) ด้านหน้าจะเป็นปลั๊กไฟสำหรับใช้กับอุปกรณ์ทั่วไปเช่น Notebook หรืออื่นๆ อีก 3 ช่อง  ด้านหน้ายังมีไฟช่วยส่องสว่างให้คุณเห็นในเวลากลางคืน จะได้รู้ว่าชาร์จอุปกรณ์ไว้ตรงไหน เตียงนอนใครที่มีปลั๊กไฟข้างๆ ก็ใช้เป็นจุดชาร์จไฟข้างเตียงได้เลยสะดวกดีครับ Energizer iSurge Travel ตั้งราคาไว้ที่ $59.99 USD

  ที่มา – amazon.com

   

  เปลี่ยน iPod หรือ iPhone ให้เป็นโรงภาพยนต์เคลื่อนที่ด้วย BenQ Joybee GP2

  0

  iPhone 4 สามารถเล่นไฟล์เพลงหรือหนังที่ความละเอียดสูงได้เป็นอย่างดี ยิ่ง iPad 2 หรือ iPhone 4S ที่มีความเร็วสูงกว่า ยิ่งเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงได้ถึง 1080p หลายคนจึงสนุกกับการ download มิวสิควิดีโอ ละคร หรือภาพยนต์ทั้งเรื่องมาดู แต่ติดตรงหน้าจอที่เล็กดูไม่สะใจ ไม่เป็นไร ตอนนี้มีอุปกรณ์เสริมเป็น Projector พกพา ที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone หรือ iPod ได้เลย เพราะมีแท่น dock ในตัว สามารถวาง iPod หรือ iPhone แล้วฉายหนังขึ้นจอ หรือผนังขาวๆ ได้เลย สะดวกดี โดยถ้าคุณสามารถควบคุมความสว่างของห้องให้มืดลงหน่อย ภาพที่ได้นั้นดูชัดเจนดีทีเดียว แถมยังเล่นวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ HD 720p อีกด้วย ตัวเครื่องก็มีขนาดไม่ใหญ่ และมีอุปกรณ์เสริมเป็นแบตเตอรี่ ที่ให้คุณใช้งานได้นานกว่า 3 ชั่วโมงโดยไม่จำเป็นต้องเสียบไฟ สามารถฉายวิดีโอได้ใหญ่เทียบเท่ากับจอทีวี 44 นิ้ว ที่ระยะห่าง 1 เมตร ถือว่าสั้นมาก คุณสามารถใช้ในห้องขนาดเล็กได้สบายๆ และมีความสว่างถึง 200 ANSI lumen มีช่องต่อมากมาย และช่อง HDMI สำหรับอุปกรณ์เล่นวิดีโอภายนอกอื่นๆ รวมทั้งช่อง SD memory card ที่เล่นไฟล์จาก SD ได้เลย มีลำโพงในตัว ตั้งราคาไว้ที่ $549 USD

  (more…)

  Apple Black Friday 2011 จะมีขึ้นวันที่ 25 พฤศจิกายน ใครอยากได้ของถูกเตรียมตัว

  0

  มาแล้วมหกรรมลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีของ Apple จัดขึ้นปีละครั้งเท่านั้น สมัยก่อนเคยเหยียบกันแทบตายมาแล้ว แต่หลังจากปีนั้น Apple ก็เริ่มให้ซื้อแบบ Online ได้ด้วย โดยไม่ต้องไปเบียดแย่งกัน โดยสินค้าที่ลดราคาทั้งหมดจะมีให้คุณเลือกสั่งซื้อผ่าน Online ได้เลย แต่เพียงวันเดียวเท่านั้น ใครที่กำลังคิดจะซื้อสินค้าของ Apple แนะนำให้รออีกนิด ถึงวันนั้นคุณจะได้ประหยัดเงิน และอย่าคิดนานนะครับ เพราะคุณมีเวลาเพียงวันนั้นวันเดียว 😛

  จดไว้ในปฎิทินให้เตือนได้เลยครับแล้ววันที่ 25 นี้ เข้าไปเตรียมดูราคาและสั่งซื้อได้ที่ Apple Online Store 

   

  วิดีโอโชว์ประสิทธิภาพ Asus Transformer Prime + Ice Cream Sandwich

  0

  NVIDIA ปล่อยวิดีโอแสดงความสามารถของ Graphic Chip ตัวใหม่ Tegra 3 ที่มาในเครื่อง ASUS Transformer Prime ใช้ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุด Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) โดยในวิดีโอจะเห็นว่า Graphic นั้นทำงานได้ราบรื่นมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมที่ใช้พลัง Graphic สูงๆ หรือวิดีโอ HD ที่สามารถเล่นได้ที่ความละเอียดสูงกว่าเดิมมาก โดยชิบ Tegra 2 นั้นรองรับการเล่นไฟล์ที่ Bitrate สูง 5Mbps แต่ Tegra 3 นั้นสามารถเล่นไฟล์วิดีโอที่ Bitrate สูงถึง 40Mbps-60Mbps แบบไม่สะดุด ซึ่งก็เทียบเท่าไฟล์ของ Bluray Disc เลยทีเดียว และที่น่าประทับใจอีกคือ interface ของ Android 4.0 นั้นถูกปรับปรุงให้ดูสวยงามขึ้นมาก ต้องขอบคุณความเร็วของ CPU NVIDIA’s Tegra 3 quad-core processor ซึ่งถือว่าเป็น TabletPC ตัวแรกที่ใช้ CPU quad-core หน้าจอ Super IPS LCD display ขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล หน้าจอกระจก Gorilla Glass หน่วยความจำหลัก 1GB หน่วยจำในเครื่องมีให้เลือกสองขนาดคือ 32GB หรือ 64GB กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง Full HD หรือ 1080p ได้ โดยรุ่น 32GB ตั้งราคาไว้ที่ $536.99 USD

  (more…)

  Youtube เปลี่ยน Interface ใหม่ Youtube Guide

  0

  ตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องของ Content Media ที่ถ้าเราต้องการจะหาวิดีโอดูหรือแชร์ ที่แรกที่เรานึกถึงคือ Youtube และนั้นก็ทำให้วิดีโอที่มีมากมายดูกระจัดกระจาย ไม่เป็นหมวดหมู่ ส่วนใหญ่เราจะเข้ามาดูก็ต่อเมื่อเพื่อเอา Link มาโพสไว้ แต่ตอนนี้ Youtube เปลี่ยนหน้าตาเวบหน้าหลักใหม่ Youtube Guide ที่จัดหมวดหมู่วิดีโอของเราเอง และวิดีโอจากสมาชิกที่เรา subcribe ไว้ รวมทั้งแทบเมนูทางด้านซ้ายก็จะรวบรวมหมวดหมู่วิดีโอไว้ให้เราเลือกดู ชอบอันไหนก็สามารถ subcribe เพื่อจะได้ไม่ตกข่าว ดูๆ แล้วมันเหมือนกับสื่อความบันเทิงครบวงจร ที่แทนทีวีได้เลย เพราะเราสามารถเข้ามาดูวิดีโอย้อนหลัง แบบเป็นระเบียบมากขึ้น

   

   

  Starbucks Cup Magic โปรแกรม AR สะสมตัวการ์ตูนน่ารักรับ Christmas

  0

  Starbucks Cup Magic เป็นโปรแกรมประเภท AR (augmented reality) ที่จะจำลองภาพการ์ตูนเสมือนจริงในสภาพแวดล้อมจริงให้คุณเห็นผ่านหน้าจอ iPhone โดยเพียงแค่คุณเปิดโปรแกรมแล้วส่องหาตัวการ์ตูนของ Starbucks ตัวการ์ตูนตัวนั้นก็จะวิ่งอออกมาให้คุณเห็น โดยจะแสดงตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปตามมุมกล้องที่คุณถือ ตัวการ์ตูนแต่ละตัวจะมี animation ที่ไม่ซ้ำกัน ลองหาเล่นดูให้ครบนะครับ โดยตัวการ์ตูนทั้งหลายจะอยู่ตามโปสเตอร์ในร้าน ฉลากบนถุงกาแฟ แก้วกระดาษต่างๆ ของ Starbucks เมื่อคุณจับภาพได้แล้วก็สามารถ share ให้เพื่อนๆ ดูผ่าน facebook หรือ twitter ได้ด้วย ใครที่ชอบดื่มกาแฟ Starbucks ลอง download มาเล่นดูนะครับ เพลินดีเหมือนกัน

  (more…)

  ลองเล่น Airplay Video Mirroring บน iOS 5

  0

  ไม่รู้ลืมวิดีโอตัวนี้ไปได้ไง ตอนแรกตั้งใจจะเอามาให้ดูตั้งแต่ iOS5 ออกใหม่ๆ โดย Airplay Video Mirroring เป็นอีกคุณสมบัติเด่นของ iOS 5 ที่ให้คุณส่งภาพหน้าจอจาก iPhone หรือ iPad ไปแสดงที่หน้าจอทีวีได้เลยทุกโปรแกรม ไม่ว่าจะเป็นเกม วิดีโอ โปรแกรมทั้งหลาย คุณจึงสามารถเล่น Whatsapp, Line, Skype, FaceTime ผ่านหน้าจอทีวีจอใหญ่ได้เลย โดยเฉพาะเกมนี่ดูจากจอใหญ่ก็สนุกไปอีกแบบ และที่สำคัญเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย แต่สิ่งที่คุณต้องมีนอกจากทีวีจอใหญ่คือ iPhone 4S หรือ iPad 2 ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ iOS 5 และ Apple TV 2 โดย Airplay Video Mirroring จะส่งภาพหน้าจอไปที่ Apple TV 2 ครับ วิธีการใช้งานก็แค่คุณ Double Click ที่ปุ่ม Home แล้วเลื่อนเมนูหน้าจอไปซ้านสุดก็จะเจอเมนูของ Airplay ว่าคุณต้องการส่งภาพและเสียงไปที่เครื่องไหน ถ้าเป็น iPhone 4S หรือ iPad 2 ก็จะมีเมนู Mirroring ให้เลือกด้วย นั้นคือคุณสามารถส่งภาพหน้าจอแบบไร้สายไปที่ Apple TV ได้เลย

  แต่ถ้าใครไม่มี Apple TV และใช้อุปกรณ์อย่าง iPhone 3GS, iPhone 4 หรือ iPad ก็สามารถใช้ Airplay Mirroring ได้เพียงแต่ต่อผ่านสาย Dock to HDMI Adapter ก็ได้ครับ

  (more…)

  Swivl แท่นหมุนที่จะตามถ่ายคุณไปทุกมุม

  2

  Swivl อุปกรณ์เสริมเท่ๆ สำหรับกล้องหรือโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะ iPhone หรือ Flip Camera โดยจะเป็นแท่นตั้งที่หมุน และปรับมุมขึ้นลงได้ ซึ่งจะทำงานร่วมกับอุปกรณ์ชี้ตำแหน่งที่ติดที่ตัวคุณ คุณจึงสบายใจได้ว่า คุณจะไม่หลุดวิดีโอที่กำลังถ่ายอีกต่อไป และไม่จำเป็นต้องมีใครมาช่วยถ่ายให้ ช่วยให้คุณถ่ายวิดีโอตัวคุณเองได้ง่ายและสะดวกขึ้น จะถ่ายวิดีโอเพื่อใช้เป็นสื่อการสอน กิจกรรมกีฬาต่างๆ หรือถ่ายทอดภาพงานปาร์ตี้ที่บ้านก็เท่ไปอีกแบบครับ เพราะตัวแท่น Swivl จะคอยหันไปตามทิศที่คุณอยู่เอง กำหนดวางตลาดต้นปี 2012 ตั้งราคาไว้ที่ $159.99 USD เสียดายน่าจะขายก่อนจะได้ทันปาร์ตี้ปีใหม่นี้ 😛

  (more…)

  Utamin หุ่นยนต์จิ๋วนักดนตรี

  0

  ถ้าเล่น Ukulele เบื่อแล้ว ต้องรีบหาเจ้า Utamin มาฝึกก่อนเลยครับ เดี๋ยวไม่อิน เจ้า Utamin เป็นหุ่นยนต์นักดนตรีตัวจิ๋ว จุดเด่นอยู่ที่ตัว sensor ที่ด้านหน้าจะจับระยะห่างของมือคุณ และเปร่งโทนเสียงตามระยะห่างที่คุณโปกมือ ดังนั้น คุณสามารถฝึกเล่นให้เป็นเพลงได้ น่ารักดีครับ นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนเสียงของ Utamin ได้ที่ปุ่มกดด้านข้าง แต่ถ้าใครไม่มีทักษะด้านดนตรี จะให้เล่นเพลงที่ตั้งไว้ให้แล้วก็ได้ หรือถ้ามีกันหลายตัวก็ให้เชื่อมต่อกัน ตั้งวงดนตรีเท่ๆ ได้เลย กำหนดวางตลาดช่วงปลายปี โดย Takara Tomy ใครไปญี่ปุ่นซื้อมาฝากหน่อยนะครับ 🙂

  (more…)

  MobileMount แท่นยึดพลังสูง

  0

  MobileMount เป็นแท่นดูดสูญญากาศ สำหรับยึดติดอุปกรณ์ต่างๆ ให้อยู่กับที่ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หรือ TabletPC ทั้งหลาย สามารถดัดแปลงไปใช้ในที่ต่างๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ หรือในรถยนต์ แท่นดูดนี้ไม่เหมือนแท่นดูดสูญญากาศทั่วไปตรงที่ มีแรงดูดที่สูงมาก สามารถดูดเก้าอี้ขึ้นมายังได้ ดังนั้นคุณสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมากหน่อยอย่าง TabletPC ขนาดใหญ่ หรือใช้กับโทรศัพท์ เครื่องเล่น Media พกพา ก็มั่นใจได้ว่าจะไม่ตก หรือกระเด็นหลุดออกมาให้เสียหาย โดยในชุดจะให้แผ่นยางสำหรับนำไปติดกับพื้นผิวที่ต้องการยึดอุปกรณ์ไว้ให้ 4 แผ่น ซึ่งแผ่นนี้จะช่วยให้คุณยึดติดได้ดีขึ้น ออกแบบโดย JR Sanchez ตั้งราคาไว้ที่ $25 USD แต่ยังอยู่ในขั้นตอนระดมทุนเพื่อผลิต ใครอยากได้ก็ช่วยกันเข้าไป pre order เค้าจะได้ผลิตมาขายได้เร็วๆ ครับ 🙂

  (more…)

  Panasonic เปิดตัวกล้อง m4/3 ตัวล่าสุด GX1

  0

  ออกมาตามข่าวลือเสียที สำหรับกล้อง Panasonic GX1 ที่คาดว่าจะเปิดตัวมาเพื่อผู้ใช้ระดับกลาง (ดัน GH2 ขึ้นไประดับบน และ GF3 เป็นผู้ใช้เริ่มต้น) โดยมาพร้อมกับเลนส์ซูมไฟฟ้าบางๆ Lumix G X Vario PZ 14-42mm รุ่นล่าสุด ที่เราเคยรีวิวไปแล้ว หน้าตานั้นดูออกจะเป็นลูกผสมระหว่างกล้อง Panasonic L1 ผสมกับ GF1 (ก็ดูลงตัวสวยดี เพราะไม่ค่อยชอบการออกแบบของ GF3 ซักเท่าไหร่ ที่ดูเป็นกล้อง compact ไปหน่อย) โดยมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

  – 16 megapixel sensor
  – New Venus engine
  – camera has a grip and our sources told us it is a bit tinier than the Panasonic GF1
  – ultra fast 0,09 second AF with X lenses.
  – built-in flash
  – new 1.44 milion dot external viewfinder.
  – Silver and Black body
  – 460k and 3 inch LCD screen

  ตั้งราคาไว้ที่ $949USD

  ที่มา – DPreview

  (more…)

  Go to Top
  13 visitors online now
  2 guests, 11 bots, 0 members
  Max visitors today: 14 at 12:13 am UTC
  This month: 14 at 04-01-2020 12:13 am UTC
  This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
  All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC