Archive for December, 2011

ego USB Case เคส iPhone พร้อม FlashDrive

0

ego USB Case เป็นเคสสำหรับ iPhone ที่มีจุดเด่นตรงที่มี FlashDrive มาด้วยในตัว โดยตัว FlashDrive จะถูกซ่อนไว้ด้านหลังเคส และสามารถเลื่อนออกมาเมื่อต้องการใช้งาน เลื่อนเข้าเพื่อเก็บ จะได้ไม่ทำหล่นหาย ถือไปพร้อมๆ กันทั้งโทรศัพท์และ FlashDrive โดยขนาดของ FlashDrive มีให้เลือก 5 ขนาด แบ่งตามสี ทั้ง 2GB 4GB 8GB 16GB และสูงสุดถึง 32GB

ที่มา – egoncompany.com

LG เปิดตัวจอความละเอียดสูง 3D Ultra Definition (UD) TV ขนาด 84 นิ้ว

0

ดูจะเป็นผู้นำด้านจอทีวีไปแล้ว สำหรับ LG ที่เพิ่งเปิดตัวจอทีวีที่ใช้เทคโนโลยี OLED ขนาด 55 นิ้วไปหมาดๆ ล่าสุดก็เปิดตัว จอความละเอียดสูง 3D Ultra Definition (UD) ขนาด 84 นิ้ว ใครที่คิดว่าความละเอียดหน้าจอแบบ Full HD ละเอียดแล้ว ต้องคิดใหม่ เพราะจอตัวนี้จะมีความละเอียดสูงขึ้นกว่าเดิมเกือบ 4 เท่า โดยมีความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล หรือเรียกๆ กันว่า 4K ซึ่งน่าจะมาเป็นมาตรฐานใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ 3 มิติสมบูรณ์แบบ ทั้งภาพและเสียง ก็เป็น 3 มิติ รวมทั้งยังแปลงวิดีโอธรรมดาให้เป็นแบบ 3 มิติได้ด้วย แล้วใครจะไปดูหนังโรงอีกละเนี่ย 😛

ที่มา newswire.co.kr

เล่น Instagram แบบเต็มตาบนจอ iPad ด้วย InstaPad

0

Apple เลือก Instagram ให้เป็นหนึ่งในโปรแกรมแห่งปี 2011 ใครที่ชอบโปรแกรมนี้ ก็คงรู้ว่าหลักๆ ของโปรแกรมนี้คือการโชว์รูปถ่ายสวยๆ บอกเล่าเรื่องราวด้วยภาพ แทนที่จะมานั่งตั้ง status หรือ twitter แต่การมานั่งดูภาพที่คนที่คุณ follow อยู่จากหน้าจอเล็กๆ ของ iPhone ก็ดูจะไม่ถนัดเท่าไหร่ ตอนนี้คุณสามารถดูภาพจาก Instagram ของคุณได้จากหน้าจอใหญ่ๆ ของ iPad แล้ว รูปที่แสดงใหญ่เต็มตาดี สามารถเลือกดูตามคนที่คุณชื่นชอบ หรือเลือกดูรูปคุณเอง กด Like หรือ comment ก็ได้ น่าเสียดายที่เวอร์ชันที่เขียนบทความตอนนี้ยังไม่สามารถ post ได้จากโปรแกรม InstaPad เอง แต่หวังว่าคงจะทำได้ในเวอร์ชันถัดไป 😛

Download InstaPad มาใช้งานได้ฟรีที่นี่ครับ

เชื่อมเครื่องเสียงรถกับโทรศัพท์มือถือด้วย Belkin CarAudio Connect AUX with Bluetooth

0

เครื่องเสียงรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ถ้าดีหน่อยก็จะมาพร้อมกับระบบ Handfree เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ ให้คุณสนทนา และส่งเพลงไปเล่นยังเครื่องเสียงรถยนต์ได้ แต่ถ้าไม่มี คุณไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องเสียงใหม่ให้วุ่นวาย เพราะนอกจากจะสิ้นเปลือง บางเครื่องเสียงก็เชื่อมกับระบบรถยนต์จนไม่สามารถเปลี่ยนได้ ด้วย Belkin CarAudio Connect AUS with Bluetooth ให้คุณสนทนาและฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือผ่านระบบเครื่องเสียงในรถยนต์ด้วยการติดตั้งได้ง่ายๆ แต่เครื่องเสียงคุณต้องมีช่อง Audio In หรือ AUX นะครับ วิธีการติดตั้งก็ไม่มีอะไรมาก แค่แกะกล่องแล้ว

(more…)

Thai Keyboard 4 แถว สำหรับ iOS5

0

มาแล้ว Thai Keyboard แบบ 4 แถว ที่พิมพ์ได้ถนัดกว่า 3 แถว ที่มีใน iOS เอง เพราะไม่ต้องกดค้าง แล้วเลื่อนเพื่อนเลือกสระหรือวรรณยุกต์ให้วุ่นวาย แต่เครื่องที่จะติดตั้งได้ ต้องเป็นเครื่องที่ Jailbreak แล้วเท่านั้น เพราะต้องติดตั้งผ่านโปรแกรม Cydia และราคาโปรแกรมอยู่ที่ 100 บาท สามารถ update ได้ฟรีเมื่อมีเวอร์ชันใหม่ๆ ออกมา จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือ Paypal ก็ได้ครับ ดูวิธีการติดตั้งได้ที่นี่

(more…)

มาแล้ว Untethered Jailbreak iOS 5.0.1 สำหรับ iPhone, iPad, iPod touch (เฉพาะที่ใช้ชิบ A4)

0

มาเป็นของขวัญปีใหม่พอดีเลยสำหรับใครที่รอ Untethered Jailbreak iOS 5.0.1 อยู่ ซึ่งสนับสนุนกับอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ iPhone 4, 3GS, iPod touch 3G/4G และ iPad สำหรับ iPhone 4S และ iPad 2 ที่ใช้ CPU A5 ตัวใหม่ ยังไม่สามารถทำได้ครับ รอต่อไป โดยมีสองวิธี วิธีแรกสำหรับคนที่ใช้งาน iOS 5.0.1 และ Jailbreak เครื่องไว้แล้ว ให้ไป download package ที่ชื่อ Corona มาติดตั้ง แค่นี้เครื่องก็จะถูก update ให้เป็น Untethered Jailbreak อีกวิธีคือใครที่ใช้ iOS 5.0.1 แบบยังไม่ได้ jailbreak หรือยังใช้ iOS รุ่นเก่า ก็ให้อัพมาเป็น iOS 5.0.1 แล้วทำการ Jailbreak ผ่านโปรแกรม ReadSn0w 0.9.10b1 เหมือนที่เคยทำมาแล้ว

ที่มา RemondPie

Action Movie FX สร้างหนังบู้ระเบิดเมืองด้วยตัวเอง

0

ถ้าใครอารมณ์ค้างหลังจากดูหนัง MI4 ที่มีฉากบู้ ระเบิดรถ ยิงจรวดมิสไซส์ถล่มกัน แล้วอยากลองถ่ายหนังสั้นของตัวเองแบบนั้นบ้าง ไม่ยากครับ ด้วยโปรแกรม Action Movie FX สร้าง effect ให้กับวิดีโอคุณแบบง่ายๆ โดยจะมี effect ให้เลือกหลายแบบ (เบื้องต้นจะให้มาสอง และซื้อเพิ่มเติมได้) โดยจะมีวิธีแนะนำมุมกล้องในการถ่าย ว่าคุณควรจะวางวัตถุไว้ตรงไหน และมีเป้าหมายว่าคุณจะให้ effect พุงไปทางไหนอย่างไร แค่นี้เองคุณก็ได้หนัง action มันส์ๆ ของคุณเองแล้ว 😛

Download Action Movie FX มาใช้งานได้ฟรีที่นี่ครับ

FaceBook 4.1 สำหรับ iPhone Update เพิ่ม Timeline และ Friends List

0

ใครที่ชอบ Interface ของ TimeLine ตอนนี้มีให้ใช้งานบน FaceBook ของ iPhone แล้ว (ของ iPad จะตามมาเร็วๆ นี้ แปลกที่ทำไมทำ iPhone ก่อนทั้งที่หน้าจอของ iPad เหมาะกับ TimeLine มากกว่าอีก) นอกจากนั้นยังให้คุณเพิ่มรายชื่อหน้า FaceBook ของเพื่อนคนโปรดไว้ในเมนูด้านซ้าย เพื่อให้ไปที่หน้าคนๆ นั้นได้อย่างรวดเร็ว (ชอบแบบเก่ามากกว่า ที่ add มาเป็น menu icon ไปเลย และสามารถทำกับ Page ได้ด้วย แต่อันใหม่ได้แค่รายชื่อเพื่อน) นอกจากคุณสมบัติใหม่แล้ว ก็ปรับปรุงเรื่องการใช้งานให้เร็วขึ้น ดูรูปและ comments ได้ง่ายขึ้น

Update FaceBook 4.1 ผ่าน App Store ได้ฟรีเลยครับ

Hipstamatic Disposable กล้องฟิล์มถ่ายแล้วทิ้งสำหรับ iPhone

0

Hipstamatic Disposable from Synthetic on Vimeo.

โปรแกรมใหม่จาก Hipstamatic คราวนี้เป็นเหมือนกล้องพร้อมฟิล์มที่ถ่ายแล้วทิ้ง โดยฟิล์ม 1 ม้วน สามารถถ่ายได้ได้ 24 รูป ก่อนที่จะเปลี่ยนฟิล์มม้วนใหม่ถ่ายต่อไป ซึ่งการใช้งานจะเหมือนกล้องฟิล์มจริงๆ คือคุณต้องถ่ายให้ครบ 24 รูปก่อนถึงจะสามารถล้างแล้วดูรูปที่ถ่ายไปแล้วได้ ก็ได้อารมณ์อีกแบบ และที่น่าสนุกกว่านั้นคือ คุณสามารถแชร์ฟิล์ม 24 รูปนี้ให้กับเพื่อนๆ ผ่าน facebook ได้ด้วย ช่วยกันถ่าย พอถ่ายครบก็เอามารวมเป็น album เดียวกันทั้ง 24 รูป ทุกคนก็มาคอยลุ้นว่าจะได้รูปอะไรมาบ้าง

(more…)

Panasonic เปิดตัวกล้อง Lumix GX1 พร้อมเลนส์ Lumix G X Vario PZ 14-42 X Series

0

หลังจากที่เราเคยนำเลนส์ Panasonic Lumix G X Vario PZ 14-42 X Series มาแนะนำให้ดูไปแล้ว ตอนนี้ กล้อง m4/3 ที่มาพร้อมกับเลนส์ตัวนี้ก็เปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว โดยมีงานเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2554 และเริ่มจำหน่ายได้ในช่วงครึ่งเดือนหลังของธันวาคมเป็นต้นไป จุดเด่นของกล้อง GX1 นอกจากรูปทรงของกล้องที่ออกแบบตามกล้องรุ่นเก่าอย่าง Panasonic LX1 ผสมกับ GF1 ดูเป็นมืออาชีพและย้อนยุคเล็กน้อย โดยเจาะกลุ่มผู้ใช้ระดับกลางถึงสูง ที่ต้องการกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ ที่ดีกว่ากล้อง compact และกล้อง m4/3 รุ่นเริ่มต้น โดยวางตลาดไว้ระหว่างกล้องรุ่นเริ่มต้นอย่าง GF3 และรุ่นมืออาชีพอย่าง GH2 มีความละเอียด sensor ตัวใหม่เช่นเดียวกับที่ใช้ในกล้องรุ่น G3 คือ 16 ล้านพิกเซล หน้าจอสัมผัสให้คุณเลือกใช้ลูกเล่น effect ใหม่ๆ ได้อย่างสะดวก สามารถต่อ View Finder ภายนอกได้ และมี Flash แบบ Pop up ในตัว มีความเร็วโฟกัสสูงที่สุดอยู่ที่ 0.09 วินาที เมื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ Panasonic Lumix G X Vario PZ 14-42 X Series ในงานยังมีแขกรับเชิญมาพูดถึงกล้องตัวใหม่นี่ด้วย

(more…)

เปิดแล้ว Central Plaza Rama 9 ถนนพระรามเก้า

0

ห้างสรรพสินค้าใหม่เอี่ยม แต่ชื่อเก่า เปิดแล้วครับ ที่แยกถนนพระรามเก้า Central Plaza Rama 9 ที่ส่วนของตัวห้างจะเป็นห้าง Robinson เท่าที่ดูคร่าวๆ ตัวห้างไม่ได้เน้นที่ความสวยงามหรูหรา หรือเน้นการตบแต่งที่แปลกใหม่แบบห้างใหม่อย่าง Terminal 21 ที่เราเคยแนะนำไปแล้ว ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนห้าง Central ทั่วๆ ไป ที่มีขนาดใหญ่ แต่ที่ชอบคือ เป็นห้างที่เดินทางสะดวก สามารถเดินตรงเข้ามาจากรถไฟฟ้าใต้ดินได้เลย สำหรับคนที่ไม่ขับรถ และมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารดังๆ อย่าง Din Tai Fung สุดยอดร้านอาหารตำรับไต้หวัน On the Table – Tokyo Cafe อาหารญี่ปุ่น Hippopotamus ร้านสเต็กจากประเทศฝรั่งเศสแห่งแรกในไทย และอีกมากมาย สองชั้นบนสุด ที่มีโรงภาพยนต์ SF Cinema และ THE RINK ICE ARENA ลานสเก็ตน้ำแข็งมาตรฐานโอลิมปิคบนพื้นที่กว่า 2,500 ตร.ม. ที่ชั้น 7 และ Ice Bar ด้านล่างก็จะมี Krispy Kreme, Whittard of Chelsea, BreadTalk & Toast Box, Saint Etoile และอื่นๆ  ส่วนร้านเสื้อผ้า UNIQLO ที่ตอนแรกนึกว่าที่ Central World มีขนาดใหญ่แล้ว ที่นี่ก็ใหญ่มากเหมือนกัน โดยมีขนาดถึง 2100 ตารางเมตร สำหรับสุภาพสตรีคงรู้จักยี่ห้อ Mango ดี แต่ที่นี่เป็นที่แรกที่มีเสื้อผ้าผู้ชาย H.E. BY MANGO รวมทั้ง Cath Kidston ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยเช่นเดียวกัน นอกนั้นก็จะมี Gap, FCUK, Replay และ Muji ส่วนห้าง Robinson นั้นหลายคนอาจจะบอกว่าทำไม ไม่เป็น Central แต่เท่าที่เดินเข้าไปดู ก็ดูดีนะครับ จัดห้างได้เดินง่าย ดูสว่าง เป็นระเบียบ ดูดีกว่า Robinson สาขาอื่นๆ เยอะ 😛 ใครที่ยังไม่ไป ก็ลองไปเดินเล่นดูครับ แต่ใครไม่รีบ ก็อาจจะรอให้คนหายเห่อก่อนก็ได้ เพราะเท่าที่ไปมาวันเปิดวันแรก คนเยอะมากครับ เพราะร้านแต่ละร้านก็แข่งกันอัดโปรโมชันเรียกลูกค้า ทั้งลดทั้งแถม ถ้าไปเดินซื้อของก็ไม่เท่าไหร่ แต่ร้านอาหารเนี่ย คนแน่นทุกร้านเลย 😛

(more…)

Olympus M.ZUIKO DIGITAL ED 12-50mm F3.5-6.3 EZ เลนส์ซูมไฟฟ้าตัวใหม่

0

ตามหลัง Panasonic Lumix G X Vario PZ 14-42mm/F3.5-5.6 มาติดๆ กับเลนส์สำหรับกล้อง m4/3 ที่มีระบบการซูมแบบมอเตอร์ไฟฟ้า เหมาะสำหรับการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ เพราะให้ภาพที่นุ่มนวลมากกว่าการหมุนด้วยมือ ที่แตกต่างจากของ Panasonic คือเลนส์ของ Olympus มีขนาดที่ใหญ่กว่า ไม่ได้เน้นความบางเบาเหมือนของ Panasonic แต่เลนส์ M.ZUIKO DIGITAL ED 12-50mm F3.5-6.3 EZ มีช่วงซูมที่ยาวกว่าและกว้างกว่า โดยเริ่มต้นที่ 12mm ไปจนถึง 50mm (เทียบเท่ากับเลนส์กล้อง 35mm ที่ 24mm – 100mm) หลายคนอาจจะผิดหวังที่เลนส์ไม่ได้มีค่า f เริ่มต้นที่ 2.8 อย่างข่าวลือ และตัวเลนส์ก็มีขนาดใหญ่ แต่ถ้าเปรียบเทียบราคากับเลนส์ซูมอื่นๆ เลนส์ M.ZUIKO DIGITAL ED 12-50mm F3.5-6.3 EZ ก็มีข้อดีตรงที่ระบบการซูมแบบไฟฟ้า ชิ้นเลนส์คุณภาพสูง มีระบบ Macro ในตัวถ่ายได้ใกล้สุดที่ 0.2m ระบบ High-speed Imager AF (MSC) ทำให้โฟกัสได้รวดเร็ว Linear Motor Drive System ทำงานได้นุ่มนวลและเงียบ ครอบคลุมช่วงซูมตั้งแต่มุมกว้างมากอย่าง 12mm (24mm) จนถึงช่วงยาวสำหรับถ่ายภาพบุคคลที่ 50mm (100mm) โดยตั้งราคาไว้ไม่สูงมากนักที่ $499 USD มีสองสีคือเทาเงิน และสีดำ

(more…)

Carabiner Clip อุปกรณ์เสริมให้คุณหยิบใช้ iPhone อย่างสะดวก

0

The Carabiner Clip for iPhone 4/4S เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้คุณเกี่ยวเครื่อง iPhone ไว้กับสายเป้ สายคล้องคอ กระเป๋าสะพาย หรือหูกางเกง เพื่อหยิบใช้งานได้อย่างสะดวก ใครที่ต้องการความคล่องแคล้วในการใช้งาน และขี้หลงขี้ลืม ก็น่าจะช่วยได้ เพราะตะขอที่ใช้เกี่ยวสามารถเกี่ยวได้กับอุปกรณ์หลายอย่างและปลดมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้ยินเสียงพลาดการรับสาย หรือลืม iPhone ทิ้งไว้ที่ไหนอีก เพราะคุณเกี่ยวไว้กับตัวแล้ว โดยการติดตั้งตะขอ ต้องมีการดัดแปลง iPhone เล็กน้อย โดยการไขสกรูเล็กๆ ด้านล่างของ iPhone ออก และเปลี่ยนเป็น The Carabiner Clip for iPhone 4/4S แทน ส่วนสกรูเดิมก็เก็บไว้เผื่อเปลี่ยนกลับ โดยในชุดจะมีไขควงเล็กๆ สำหรับไขสกรูให้มาด้วย ตั้งราคาไว้ที่ $30 USD  (more…)

Jabra SUPREME หูฟัง Bluetooth ที่มีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว

0

Jabra Supreme เป็นหูฟัง Bluetooth ตัวแรกของ Jabra ที่มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ในตัว ช่วยให้คนที่ต้องสนทนาในที่ๆ มีเสียงรบกวนมากๆ อย่างตามท้องถนน ในโรงงาน หรือที่อื่นๆ ที่มีเสียงรบกวนรอบข้างเยอะๆ ซึ่งหูฟังปกติอาจจะใช้งานไม่ได้ โดย Jabra Supreme มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนทั้งสามอย่าง  Active Noise Cancellation, Wind-Noise Reduction และ Noise Blackout 3.0 ตัวหูฟังเองก็ถูกออกแบบมาให้ดูหรูหรา วัสดุอย่างดี และตั้งราคาไว้สูงกว่าหูฟัง Bluetooth ทั่วๆ ไป อยู่ที่ $150 USD

ที่มา Jabra.com

XBOX 360 Live Update ตัวใหม่ เปลี่ยนเครื่องเล่นเกมให้เป็นเครื่องเล่น Multimedia ประจำบ้าน

0

ใครที่คิดว่า XBOX 360 คือเครื่องเล่นเกม ที่มีไว้เล่นเกมอย่างเดียว เมื่อไม่ได้ใช้งานก็ปิดทิ้งไว้เฉยๆ ตอนนี้มันได้เปลี่ยนไปแล้ว เมื่อ XBOX 360 Live update ใหม่ เปลี่ยนระบบ Dashboard ให้มีสื่อเพื่อความบันเทิงเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นดูวิดีโอความละเอียดสูงจาก Internet ต่างๆ เช่น YouTube, HBO Go, VEVO, Facebook, Twitter, Huluplus, Netflix และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่ามีทีวีจอใหญ่และ XBOX 360 อีกตัวก็เพียงพอแล้ว เพราะทำหน้าที่ได้เกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Chat ผ่าน MSN ค้นหาข้อมูลผ่าน Bing ที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ด้วย โดยสามารถใช้งานร่วมกับ Kinect ได้เป็นอย่างดี Microsoft ถึงจะมาทีหลังแต่ก็มาแรงไม่เบา ตอนนี้ต้องรอดูว่า Apple TV หรือ PlayStation Network จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงออกมา ตอนนี้ผมขอไปโบกมือสั่งงาน XBOX 360 Live เล่นก่อนนะครับ 😛

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
1 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC