Archive for February, 2012

Samsung Galaxy Note 10.1 มาแล้ว

0

ถ้าหน้าจอ 5 นิ้วของ Samsung Galaxy Note ยังไม่พอให้คุณขีดเขียน ต้องกระดานชนวนของแท้อย่าง Samsung Galaxy Note 10.1 ตัวใหม่ล่าสุดนี้เลย ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ให้คุณเขียน จด วาด ได้อย่างเต็มที่ โดยเป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก Samsung Galaxy Tab 10.1 แต่เพิ่มเรื่องของปากกา Stylus และปรับปรุงคุณสมบัติของตัวเครื่องให้แรงขึ้น ใช้ CPU Dual-Core ความเร็ว 1.4GHz RAM 1GB หน่วยความจำภายในมีให้เลือก 16GB 32GB และ 64GB หน้าจอ WXGA PLS TFT display ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล กล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล และด้านหลังแบบ Auto Focus ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 7000mAh สนับสนุน Network HSPA+ 21Mbps 850/900/1900/2100 and EDGE/GPRS 850/900/1800/1900MHz

(more…)

Sony DSC-TX20 กล้องดิจิตอลกันน้ำสุดบาง

0

เข้าหน้าร้อนแบบเต็มๆ แล้ว ใครมีโปรแกรมไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำที่ไหนบ้างครับ มีกล้องกันน้ำไว้ถ่ายภาพใต้น้ำแบบสนุกๆ กันหรือยัง ถ้ายังลองดูตัวนี้ครับ Sony DSC-TX20 ที่ออกแบบให้มีสีสันสดใส รับหน้าร้อน มีให้เลือกหลายสี และตัวเครื่องที่บาง พกพาสะดวก ใช้ CMOS Sensor ใหม่ Exmor R ที่ปรับปรุงให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น มีความละเอียดสูงขึ้นเป็น 16 ล้านพิกเซล กันน้ำลึก 16 ฟุตหรือ 5 เมตร ทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็นที่ 18F (อันนี้บ้านเราไม่เป็นปัญหา กล้องอย่าร้อนจนละลายไปก่อนก็แล้วกัน 😛 ) กันกระแทกและฝุ่น จอ LCD ด้านหลังแบบความละเอีดยสูง ขนาด 3 นิ้ว ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดแบบ Full HD 1980 x 1080 พิกเซล เลนส์ถ่ายภาพมุมกว้าง 25mm ซูมแบบ Optical ได้ 4 เท่า

(more…)

แค่หายใจก็ชาร์จ iPhone ได้ด้วย AIRE mask

0

AIRE Mask เป็นสินค้าที่ออกแบบมาสำหรับคนใส่ใจในสิ่งแวดล้อมตัวใหม่ ที่นอกจากเราจะอนุรักษ์พลังงานด้วยการเปลี่ยนพลังงานในรูปแบบต่างๆ มาใช้งานได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแสงอาทิตย์ แรงลม หรือน้ำ แต่ AIRE mask มาเก๋ ใช้ลมหายใจของคุณเปลี่ยนเป็นพลังงานสำหรับชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ขนาดเล็กอย่าง iPhone ต่อไปคุณก็ไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมดอีกต่อไป ตราบใดที่คุณยังมีลมหายใจอยู่ (ไม่ได้บอกว่า ถ้าคุณยังไม่ตาย iPhone ก็ยังใช้งานได้นะครับ 😛 ) โดยตัว AIRE mask ออกแบบมาให้เป็นเหมือนหน้ากากกรองอากาศ ที่คุณสามารถสวมใส่ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ กิจกรรมไหนที่ต้องหายใจแรงๆ คงชาร์จไฟได้เร็วขึ้น 😛 อีกหน่อยก่อนเข้านอนก็ใส่หน้ากาชาร์จไฟ ตื่นมา iPhone ก็แบตเต็มพร้อมใช้ นับว่าเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ แต่ว่า รูปร่างหน้าตาของหน้ากาก ควรออกแบบให้ดูดีกว่านี้นะครับ ไม่งั้นคุณจะดูเป็นตัวประหลาดมากกว่าพวกรักษาสิ่งแวดล้อม 🙂 AIRE mask ยังอยู่ในขั้นออกแบบ อยากรู้เหมือนกันว่าจะออกมาใช้งานได้จริงแค่ไหน

ที่มา joaolammoglia.net

Nokia 808 PureView โทรศัพท์มือถือกล้องความละเอียด 41 ล้านพิกเซล

0

ไม่ได้พิมพ์ผิดแต่อย่างไร แต่นี่เป็นความละเอียดของกล้องจากโทรศัพท์มือถือจริงๆ ที่ทิ้งห่างคู่แข่งอย่างไม่เห็นฝุ่น (สงสัย Nokia จะจับถูกทาง ว่าตลาดโทรศัพท์มือถือตอนนี้เรื่องกล้องถ่ายภาพสำคัญมาก เพราะทุกคนชื่นชอบกับการถ่ายภาพอัพโหลดขึ้น Social Network ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Samsung ก็ชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพมาตลอด) เพราะไม่ใช่แค่ 8MP, 12MP ซึ่งเป็นความละเอียดสูงสุดของกล้องจากโทรศัพท์มือถือที่หาได้ในท้องตลาด แต่ Nokia ขยับไปถึง 41 ล้านพิกเซล เรียกว่ากล้อง Compact Digital ทั่วไปยังอาย ซึ่งที่ได้ความละเอียดสูงขนาดนี้ต้องขอบคุณตัว Sensor รับสัญญาณภาพใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และความละเอียดมากขึ้น โดยมีขนาดใหญ่กว่า iPhone หลายเท่า และใหญ่กว่ากล้อง Compact ทั่วไปเสียด้วยซ้ำ (ใหญ่กว่า Sensor ของกล้อง Canon S100 อีก) เกือบจะเท่ากับกล้องกึ่งมืออาชีพอย่าง micro 4/3 ด้วยซ้ำไป

(more…)

Samsung Galaxy Beam นำเสนอผลงานได้ทุกที่ด้วยโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว

0

Samsung Galaxy Beam ออกแบบมาเพื่อเอาใจ คนที่ต้องเดินทางนำเสนอผลงานบ่อยๆ ที่นำอุปกรณ์อย่างเครื่องฉาย Projector และเครื่องคอมพิวเตอร์ มารวมอยู่ในโทรศัพท์เล็กๆ เพียงเครื่องเดียว ให้คุณนำเสนอผลงาน ด้วยขนาดหน้าจอใหญ่สุด 50 นิ้ว ได้เลย โดย Samsung Galaxy Beam ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 2.3 Gingerbread หน้าจอขนาด 4″ (480 x 800) CPU Dual-Core ความเร็ว 1GHz มี RAM 6GB และหน่วยความจำภายใน 8GB กล้องด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 2,000mAh ส่วนของเลนส์สำหรับฉายภาพหรือวิดีโอจะอยู่ด้านบน และสามารถฉายได้ที่ขนาดใหญ่สุด 50 นิ้ว แต่ก็ต้องอาศัยห้องที่มืดซักหน่อย ถึงจะมองภาพได้ชัด แต่ก็นับว่าสว่างใช้งานได้ เมื่อเปรียบเทียบกับขนาดของตัวโทรศัพท์ ที่ไม่ได้ใหญ่ไปกว่าโทรศัพท์ปกติซักเท่าไหร่ ที่น่าห่วงคือแบตเตอรี่ว่าจะสามารถใช้งานได้นานแค่ไหน เพราะคงกินแบตน่าดู แถมในวิดีโอสาธิตการใช้งานก็ทำให้ห้องที่มืดสนิท แต่ก็นับว่าเป็นก้าวแรกของโทรศัพท์ประเภทนี้ อีกหน่อยคงพัฒนาความสว่างได้ดีกว่า และฉายที่ขนาดหน้าจอได้ใหญ่ขึ้น 🙂

(more…)

หลุดมาแล้ว Specifications ของ Samsung Galaxy S III

0

เวบ bgr.com ปล่อย Specifications คร่าวๆ ของโทรศัพท์รุ่นเรือธงตัวต่อไป ที่คาดว่าน่าจะมาทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังนี้ Samsung Galaxy S III โดยใช้ CPU Quad-Core 1.5GHz Exynos หน้าจอความละเอียดสูง Full HD (1980 x 1080) ขนาด 4.8 นิ้ว อัตราส่วนแบบ 16:9 วัสดุที่ใช้ทำตัวเครื่องเป็น Ceramic case

 • 1.5GHz quad-core Samsung Exynos processor
 • 4.8-inch “full HD” 1080p resolution with 16:9 aspect ratio display
 • A 2-megapixel front-facing camera and an 8-megapixel rear camera
 • Ceramic case
 • 4G LTE
 • Android 4.0

ที่มา – BGR

Adobe Photoshop Touch สำหรับ iPad 2

0

ตอนนี้คุณสามารถใช้งาน PhotoShop แบบจริงจังนอกบ้านบน Tablet ได้แล้ว ด้วย Adobe PhotoShop Touch ที่ออกแบบให้ใช้งานได้ใกล้เคียงกับ PhotoShop ของเครื่องตั้งโต๊ะ แต่ปรับ User Interface ให้เหมาะกับหน้าจอสัมผัส ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะใช้งานอะไร และใช้งานได้ใกล้เคียงกับ PhotoShop บนเครื่องตั้งโต๊ะแค่ไหนลองดูวิดีโอสาธิตการใช้งานด้านบนโดย Russell Brown จาก Adobe มาอธิบายให้ฟัง จากวิดีโอจะเห็นว่า ถึงแม้จะออกแบบมาให้ใช้งานบนหน้าจอสัมผัสแบบ multitouch ของ iPad แต่ใช้งานควบคู่กับ Stylus ก็ดูจะถนัดกว่า และข่าวร้ายคือ Adobe PhotoShop Touch ต้องการพลัง CPU ที่สูง จึงต้องใช้กับ iPad 2 และระบบปฎิบัติการ iOS 5 ขึ้นไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ iTunes App Store

(more…)

สงคราม CPU Quad-Core เริ่มแล้ว Samsung เปิดตัว quad-core Exynos SoC

0

คราวที่แล้ว Fujitsu เปิดตัวโทรศัพท์มือถือที่ใช้ CPU Quad-Core ตัวแรกจาก AMD NVIDIA Tegra 3 ที่ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า 4 Plus 1 เพราะนอกจากจะมี CPU แบบสี่แกนแล้วยังมีอีก CPU เป็น Companion ด้วย คราวนี้ Samsung ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เปิดตัว CPU Quad-Core ออกมาบ้าง โดยใช้ชื่อว่า Exynos 4412 ซึ่งใช้ขบวนการผลิตที่มีขนาดเล็กลงไปถึง 32nm ภายใน Exynos จะประกอบไปด้วย ARM Cortex A9 4 ตัวและมี co porcessor อีกจำนวนนึง ซึ่งคาดว่า น่าจะนำมาใช้กับโทรศัพท์มือถือรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S3 ส่วน LG และ HTC นั้น จะใช้ AMD NVIDIA Tegra 3 คราวนี้ก็รอ Apple ว่าจะเปิดตัว CPU แบบ Quad-Core ออกมาเมื่อไหร่ และจะเป็นตัวไหน ต้องมาลุ้นกัน แต่ยุค CPU Dual-Core คงเริ่มนับเวลาถอยหลังแล้ว 😛

ที่มา chocoberry KR

Fujitsu เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์ Courtyard CY15 Android 4.0 ใช้ CPU Quad-Core กล้อง 13 ล้่าน

0

Fujitsu เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Courtyard CY15 ในงาน MWC โดยเป็นโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) และใช้ CPU ความเร็วสูง NVIDIA Tegra 3 1.5Ghz Quad Core + Companion Core 12 GPU หน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว กล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องออกแบบให้กันน้ำและฝุ่น นับเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามโทรศัพท์มือถือที่ใช้ CPU Quad Core ต่อจากนี้ก็รอดูว่าจะมีโทรศัพท์รุ่นไหนจะใช้ CPU Quad Core ตามออกมาอีก รวมทั้ง iPad 3 ที่คาดว่าจะใช้ CPU Quad Core เช่นเดียวกัน

 • CPU: NVIDIA Tegra 3 (Maximum 1.5Ghz Quad Core + Companion Core(1)) + 12GPU
 • Screen size: 4.6 inches
 • Camera resolution: 13.1 megapixels
 • Water-resistant and dust-resistant
 • Equipped with fingerprint sensor
 • OS: Android 4.0 (Ice Cream Sandwich)

ที่มา www.fujitsu.com

VLC 2.0 Twoflower มาแล้ว

0

โปรแกรมเล่นไฟล์ Multimedia ยอดนิยม ที่เล่นได้เกือบทุกประเภทแถมทำ Streaming ได้ด้วย ปล่อยเวอร์ชัน 2.0 ล่าสุดออกมาให้ download กันแล้ว โดยนอกจากหน้าตาของโปรแกรมที่ปรับเปลี่ยนไปยังปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอีกหลายจุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสนับสนุน CPU แบบ Multi Core สนับสนุนการเล่นไฟล์ที่ encode ระบบ 10bits codecs, ProRes 422, 4444, AVC/Intra, Dirac/VC-2 encoder, BluRay discs และบนเครื่อง Mac OSX เล่นไฟล์ 1080p ได้ดีขึ้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและ download มาใช้งานได้ฟรีที่ Web VideoLAN

Apple เปิดตัวระบบปฎิบัติการตัวใหม่ 10.8 Mountain Lion

2

Apple เปิดตัวระบบปฎิบัติการใหม่ (อีกแล้ว) 10.8 หรือ Mountain Lion โดยดึงความสามารถและรูปแบบการใช้งานของ iOS 5 มาให้คุณใช้งานบนเครื่อง Mac ถ้าใครใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่นแรกและจำได้ 😛 ตอนแรกที่ OS ของ iPhone ออกมา เราคิดว่านี่คือการย่อส่วน OSX มาใส่ในโทรศัพท์แบบตัดโน่นนี่ออกเยอะแยะ แต่ตอนนี้กลายเป็นว่า iOS นำหน้า OSX คุณสมบัติใหม่ๆ มีใน iOS ก่อนที่จะมีให้ใช้ใน OSX อย่าง FaceTime และล่าสุด Mountain Lion ก็ดึงเอาคุณสมัติเด่นๆ ของ iOS 5 มาให้คุณใช้งานบนเครื่อง Mac ไม่ว่าจะเป็น iMessage, Notification Center, Reminders, GameCenter หรือ AirPlay Mirroring ถ้าขนาดนี้แล้ว ทำหน้าจอเครื่อง Mac ให้เป็น MultiTouch ไปเลยแล้วกัน จะได้ใช้กันถนัดๆ 😛 แต่ข่าวร้ายคือ Mountain Lion ต้องการคุณสมบัติเครื่องที่สูงพอสมควรดังนั้นเครื่อง Mac เหล่านี้ อาจจะไม่สามารถใช้งาน Mountain Lion ได้

 • Any Intel Core 2 Duo MacBook from late 2007 – late 2008 (Model Numbers: MB061*/B, MB062*/B, MB063*/B, MB402*/A MB403*/A MB404*/A, MB402*/B)
 • The Mid-2007 Mac mini (Model Numbers: MB138*/A, MB139*/A)
 • The polycarbonate iMac of late 2006 (Model Number: MA710xx/A)
 • The original MacBook Air which dropped in early 2008 (Model Number: MB003LL/A)

อ่านรายละเอียดและดูวิดีโอสาธิต Mountain Lion ใหม่ได้ที่นี่ครับ

iMessage App สำหรับเครื่อง Mac OSX

0

โปรแกรม iMessage ที่มาพร้อมกับ iOS5 เปลี่ยนโปรแกรม SMS Message เดิมๆ ให้เป็นเหมือนโปรแกรม Instant Messager ยอดนิยมอย่าง Whatsapp หรือ Line โดยคุณสามารถส่งข้อความ รูปภาพ หากันระหว่างเครื่องที่ใช้ iOS5 ได้ฟรีผ่าน Internet ตอนนี้โปรแกรม iMessage มีให้ใช้บนเครื่อง Mac OSX แล้ว โดยคุณสามารถส่งข้อความ รูปภาพ หรือวิดีโอ ระหว่างเครื่องที่ติดตั้งโปรแกรม iMessage (iPhone, iPad หรือ iPod Touch ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ iOS5) กับเครื่อง Mac OSX ได้แล้ว ก็สะดวกดีสำหรับคนที่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์แล้วต้องการสื่อสารกับเพื่อน ได้รวดเร็วกว่าการกดจากโทรศัพท์มือถือ สามารถสั่งให้เปิดโปรแกรม FaceTime ขึ้นมาคุยแบบเห็นหน้าก็ได้ นอกจากนี้ยังคุยข้ามระบบได้ไม่ว่าจะเป็น AIM, Yahoo!, Google Talk, และ Jabber accounts โดย iMessage ตอนนี้ยังเป็นตัวทดสอบ Beta อยู่

Download โปรแกรม iMessage สำหรับเครื่อง Mac OSX ได้ที่นี่ครับ

Clear ลืมโปรแกรม To-Do List เดิมๆ ได้เลย

0

ถ้าคุณเป็นคนขี้ลืม มีธุระที่ต้องทำมากมายในแต่ละวันหรือเป็นแฟนของโปรแกรมประเภท To-Do List ลองดูโปรแกรม Clear ที่ช่วยให้คุณทำรายการสิ่งที่ต้องทำหรือซื้อได้อย่างเป็นระเบียบ แต่ที่แตกต่างจากโปรแกรมประเภท To-Do List อื่นๆ คือ Interface การใช้งานของโปรแกรมที่ใช้ความสามารถจากหน้าจอ Multi Touch ของ iPhone ให้คุณย่อ ขยาย จัดหมวดหมู่ของรายการได้อย่างสะดวก เรียกดูได้รวดเร็ว จะดูรายการเพิ่มเติมก็แค่ใช้สองนิ้วขยาย จะรวมกลุ่มก็ใช้สองนิ้วเข้าเข้าหากัน หรือลากจากซ้ายมาขวาเพื่อลบรายการนั้นๆ ลองดูวิดีโอสาธิตการใช้งานแล้วจะเข้าใจ นับว่าเป็นการออกแบบ User Interface ที่น่าสนใจ ทำโปรแกรมที่ดูซับซ้อนให้ดูง่ายขึ้น

(more…)

Scalado เทคโนโลยีใหม่ในการแต่งภาพ ลบคนที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้อย่างง่ายดาย

0

ตอนแรกนึกว่าโปรแกรม TouchRetouch เก่งมากแล้ว ที่สามารถลบส่วนที่ไม่ต้องการออกของภาพได้อย่างง่ายดาย แต่พอเห็นวิดีโอสาธิตโปรแกรมตบแต่งภาพตัวใหม่ของ Scalado ที่แสดงการลบภาพส่วนที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ถ่ายโปรแกรมก็จะ HighLight ส่วนของภาพที่สามารถลบออกไปได้ให้คุณเลือกลบ แบบนี้ไม่ต้องกลัวแล้วว่า เวลาไปถ่ายรูปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยผู้คน จะมีใครเข้ามารบกวนในภาพถ่ายคุณ เพราะสามารถลบออกไปได้เลย แต่นี่เป็นเพียงวิโีโอสาธิตเท่านั้น จะใช้งานจริงได้ดีแค่ไหน และเทคโนโลยีนี้จะถูกซื้อไปใช้กับโทรศัพท์อะไร หรือโปรแกรมถ่ายภาพตัวไหน ต้องรอลุ้นต่อในงาน MWC 2012 นี้ต่อไปครับ

(more…)

iCade 8-Bitty เล่นเกมย้อนยุคแบบไร้สาย

0

นึกถึงเกมเก่าๆ สมัยเครื่องเล่นเกมยุคแรกๆ ไหมครับ ตอนนี้มีให้เล่นบน iPad หรือ iPhone แล้ว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแผงควบคุมการเล่นเกมแบบเก่าให้ความรู้สึกเหมือนย้อนไปเล่นเกมเก่าๆ นั้นจริงๆ โดยตัว D-Pad Controller นั้นจะเป็นแบบไร้สาย เชื่อมต่อกับ iPad และ iPhone ได้ ใช้งานจากแบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน มีเกมเก่าๆ ของ Atari มาให้เล่น 100 เกม (เกมขายต่างหาก $14.99 USD) ตั้งราคาไว้ที่ $24.99 USD

ที่มา ThinkGeek

Go to Top
10 visitors online now
2 guests, 8 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC