Archive for March, 2012

เปลี่ยน iPhone ให้เป็นสุนัขแสนรู้ด้วย SmartPet จาก Bandai

0

จำ iDog หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงน่ารักที่ฮิตกันเมื่อหลายปีก่อนได้ไหมครับ ตอนนี้กลับมาให้เล่นกันอีกแล้ว โดยจะผนวกเข้ากับเครื่อง iPhone ของคุณ แล้วเปลี่ยนเป็น SmartPet หุ่นยนต์สุนัขแสนน่ารัก ที่สื่อสารกับคุณได้ผ่านทางหน้าจอสัมผัสของ iPhone ด้วยโปรแกรมพิเศษ ที่จะแสดงอารมร์ รับคำสั่ง ป้อนอาหาร หรืออื่นๆ อีกเพียบ โดยจะมีหน้าตาสุนัขมาให้คุณเลือกหลายแบบ และที่น่าสนุกคือ SmartPet แต่ละตัวสามารถสื่อสารแสดงแสดงท่าทางตอบสนองซึ่งกันและกันได้ผ่านทาง Bluetooth น่ารักดีครับ กำหนดวางตลาดที่ญี่ปุ่นเดือน เมษายนนี้ครับ

(more…)

จับตัวการ์ตูนใน Line มาทำการ์ด

0

 

หลายคนที่เล่น Line คงเพราะติดใจตัวการ์ตูน ที่ใช้แสดงอารมณ์ ความรู้สึกของโปรแกรม Line ที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมีสีน้ำตาล กระต่ายสีขาว หรือตัวการ์ตูนอื่นๆ ตอนนี้คุณสามารถจับการ์ตูนเหล่านั้นมาทำการ์ดส่งต่อให้เพื่อนแบบน่ารักๆ ได้แล้ว ด้วยโปรแกรม Line Card ที่โหลดมาใช้งานได้ฟรี คุณสามารถเลือกแบบการ์ดพร้อมตัวการ์ตูน และเขียนข้อความเติมลงไปได้เลย จากนั้นก็ Save ไว้ส่งไปยังโปรแกรมอื่น หรือจะส่งต่อไปยังโปรแกรม Line เองเลยก็ได้ น่ารักดีครับ

Download โปรแกรม Line Card ได้ฟรีที่นี่ครับ

Paper by FiftyThree เปลี่ยน iPad ให้เป็นสมุดจด กระดานวาดเขียน

0

ใครว่า Tablet ที่ใช้ขีดเขียนจด โน่นนี่วาดรูป มีแค่ Galaxy Notes ที่จริง iPad ก็ทำได้ เพียงแต่ยังไม่มี app ไหนโดนใจ แต่ล่าสุดโปรแกรม Paper จาก FiftyThree อาจจะทำให้คุณเปลี่ยนใจ เพราะออกแบบมาเพื่อเน้นการจด วาด เขียนโดยเฉพาะ รูปแบบการใช้งานก็น่าสนใจ โดยให้คุณสร้างสมุดได้หลายเล่มเพื่อแยกงานในแต่ละแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว หรือสำหรับวาดรูปเล่นทั่วไป สมุดแต่ละเล่มก็ทำปกให้แตกต่างกันได้ การวาดหรือเขียนก็มีปากกา หรือพู่กันหลายๆ แบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ (ไม่ได้พูดถึงก๋วยเตี๋ยวนะครับ) หรือเป็นแบบสีน้ำ ตัวโปรแกรมยังสนับสนุนหน้าจอความละเอียดสูงของ new iPad คุณจึงได้กระดาษวาดรูปที่ความละเอียดสูงถึง 2048×1536 พิกเซล ภาพไหนที่วาดแล้วสวยถูกใจก็สามารถแชร์ขึ้นเวบ Social หรือถ้าเป็นการจดงานก็สามารถ Email ต่อให้เพื่อนร่วมงานได้เลย ที่สำคัญโปรแกรมนี้ download มาใช้งานได้ฟรีด้วยครับ 🙂

(more…)

Flash Drive ครอบครัว The Simpsons

0

แฟน The Simpsons คงถูกใจกับ Flash Drive มาแบบครบทั้งครอบครัวทั้ง Homer Simpson, Marge Simpson, Bart Simpson, Lisa Simpson และ Maggie Simpson ทำจากยาง Silicone มีขนาดความจุให้เลือกทั้ง 4GB หรือ 8GB ตั้งราคาไว้ที่ $14.99 และ $20.99 USD ตามลำดับ

(more…)

เปรียบเทียบหน้าจอ New iPad กับ iPad

3

 

ที่จริงดูด้วยตาเปล่าก็พอจะรู้แล้วว่าจอ new iPad นั้นชัดกว่า คมกว่า iPad เดิม หลายเวบก็ซูมเข้าไปถ่ายชัดๆ ให้เห็นว่ามันคมชัดแตกต่างกันขนาดไหน ให้เห็นรอยหยักชัดๆ ของหน้าจอ ipad เดิม ที่สมัยก่อนเราก็ชมว่ามันเป็นหน้าจอที่คมชัดสวยงาม 😛 ส่วนตัวเองก็ไม่ค่อยเห็นประโยชน์กับการทำแบบนั้นเพราะในชีวิตจริง ใครจะมานั่งจ้องดูขนาดนั้น (ใครที่ไม่ได้ชอบการอ่านหนังสือจริงๆ จังๆ หรือต้องการเครื่อง Tablet ที่ถ่ายรูปได้ดีด้วย iPad/iPad 2 ก็ยังเป็นเครื่องที่ใช้งานได้ดีและเพียงพออยู่ครับ) ตอนที่ได้เครื่อง new iPad มาก็รู้สึกตื่นเต้นกับหน้าจอละเอียดๆ แล้วก็พยายามลองเปรียบเทียบ ในหลายๆ โปรแกรม ผลก็คือแตกต่าง เห็นความชัดกว่าได้ในระดับหนึ่งจริง แต่ไม่มากเท่าไหร่ ก็เลยคิดว่า คงต้องรอโปรแกรมใหม่ๆ ที่สนับสนุนหน้าจอความละเอียดสูง ถึงจะแสดงความแตกต่างได้ชัดเจนมากขึ้น แต่บอกได้เลยว่ายิ่งโปรแกรมที่สนับสนุนหน้าจอความละเอียดกลับเห็นความแตกต่างน้อยลง เลยเปลี่ยนแนว เอาโปรแกรมเก่าๆ สมัย iPhone ที่หน้าจอยังละเอียดต่ำอยู่มาเปรียบเทียบ คราวนี้หน้าจอ Retina Display ของ new iPad แสดงให้เห็นเลยครับว่า คมชัดกว่าจริงๆ

(more…)

Draw Something มาเล่นเล่นเกมวาดรูปใบ้คำกัน

0

เป็นเกมที่เล่นสนุกฆ่าเวลาดีมากๆ กติการก็ไม่มีอะไรมาก เกมจะมีคำใบ้มาให้คุณเลือกสามคำ คุณก็เลือกว่าจะวาดรูปจากคำใบ้ไหน เสร็จแล้วก็จะ online กับเพื่อน เพื่อให้เข้ามาทายว่าคุณวาดรูปอะไร โดยถ้าเป็นฝ่ายทายก็จะมีตัวอักษรมาให้ แล้วเลือกเติมในช่องว่าให้เป็นคำนั้น (บางทีถ้านึกไม่ออก เอามาลองเรียงๆ แล้วตอบก็ได้นะ) ถ้ายากไปก็มีตัวช่วยเป็นรูปลูกระเบิดให้กดเพื่อลดตัวอักษรให้น้อยลงเพื่อที่คุณจะทายได้ง่ายขึ้น นับว่าเป็นเกมที่ผสมผสานทั้งเรื่องของ Social การวาดรูป เกมใบ้คำ รวมๆ กันก็เป็นเกมที่เล่นสนุกดีครับ Draw Something Free สามารถ download มาเล่นได้ฟรี แต่มีโฆษณา ถ้าไม่อยากให้มีโฆษณามากวนตา ก็เสียเงินซื้อโปรแกรมแค่ $0.99 USD ครับ 🙂

Download Draw Something Free ได้ที่นี่ครับ

(more…)

Commart Thailand 2012 Summer Sale 22 – 25 มีนาคม 2555

0

เริ่มแล้วกับงานขายสินค้าราคาพิเศษในงาน Commart Summer Sale รับหน้าร้อน โดยแต่ละยี่ห้อร้านค้า ขนสินค้ามาแสดงและลดราคา ใครที่อยากรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจ หรืออยากจะเช็คดูก่อนไปเดินจริง ลองดูที่หน้า Promotions ได้เลยครับ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเบียดคนทนร้อนให้เสียอารมณ์ 😛

เปรียบเทียบความเร็ว iPad 2 และ new iPad และออกมาไม่กี่วันมีข่าวว่า Jailbreak ได้แล้ว :-P

0

ที่ Redmond Pie มีวิดีโอแกะกล่องเปรียบเทียบหน้าตาและขนาด iPad 2 และ new iPad พบว่าแตกต่างกันเล็กน้อย โดย new iPad มีความหนาตาม spec มากกว่า แต่มองด้วยตาเปล่าก็แทบจะแยกไม่ออก

ส่วนอันนี้เป็นวิดีโอเปรียบเทียบความเร็วของ iPad 2 และ new iPad ที่โดยรวมถือว่า new iPad เร็วกว่าเล็กน้อยเท่านั้น แต่คงเป็นเพราะหน้าจอที่ละเอียดกว่าเดิมถึง 4 เท่า จึงต้องการกำลังของ CPU มากกว่า และยังไม่มีโปรแกรมใหม่ๆ ที่ดึงความสามารถของ CPU ใหม่อย่าง A5x ออกมาให้เห็น ซึ่งต้องดูต่อไปในอนาคต เพราะเมื่อโปรแกรมใหม่ๆ ที่เพิ่มความสามารถมากขึ้นก็ต้องการกำลัง CPU มากขึ้น ตอนนั้นอาจจะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจนมากขึ้น แต่ตอนนี้ คนที่ซื้อ new iPad ก็เหมือนได้ iPad ที่เร็วเหมือนเดิม แต่หน้าจอละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม

และออกมาแค่วันเดียว ก็มีข่าวว่า Jailbreak ได้แล้ว โดยวิดีโอแสดงให้เห็นว่า new iPad ถูก Jailbreak เรียบร้อยแล้ว และถูกปล่อยออกมาจาก DEV Team i0n1c

(more…)

JuiceTank เคส iPhone พร้อมที่ชาร์จไฟในตัว

3

ไอเดียเก๋มาอีกแล้ว หมดปัญหาแบตเตอรี่หมดแล้วลืมเอาที่ชาร์จไฟติดตัวมาด้วยอีกต่อไป เพราะคุณสามารถดึงขาปลั๊กออกจากตัวเคสแล้วเสียบชาร์จไฟได้ทันที่ สะดวกทุกที่ทุกเวลา โดยขาปลั๊กสามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ให้ตัวเคสดูแบนเรียบไม่แตกต่างจากเคส iPhone ทั่วไป

(more…)

Gizmon iCA Military Edition เปลี่ยน iPhone ให้เป็นกล้องตรวจการ

0

 

เคส iPhone iCA เปลี่ยน iPhone ของคุณให้เป็นกล้อง Leica range finders ถ้าคุณไม่สนใจเรื่องขนาดที่เพิ่มขึ้นว่าจะเทอะทะเกินไป เคส Gizmon iCA Military Edition ก็สวยเท่ แปลกไม่เหมือนใครดี แต่เคสนี้ไม่ใช่แค่เลียนแบบหน้าตา แต่มีช่องมองภาพ Viewfinder ให้ด้วย ด้านบนก็มีปุ่ม shutter แถมสามารถต่อเลนส์เพิ่มเติมพวก macro หรือ fisheye ได้ด้วย แถมยังทำจากวัสดุอย่างดี ที่ช่วยปกป้อง iPhone ของคุณจากการกระแทกต่างๆ ได้อีกด้วย iCA Military Edition ตั้งราคาไว้ที่ $70 USD

ที่มา fourcornerstore.com

ION iPICS 2 Go เปลี่ยนรูปถ่ายหรือฟิล์มเก่าให้เป็นรูปถ่ายดิจิตอลสำหรับ iPhone 4 / 4S

0

ทุกวันนี้เราแทบไม่พิมพ์ภาพหรืออัดภาพจากฟิล์มมาดูกันแล้ว เพราะยุคดิจิตอล คุณสามารถถ่ายรูปและส่งต่อให้ดูผ่านอุปกรณ์ได้หลายรูปแบบ แต่ทำยังไงกับคลังรูปถ่ายเก่าๆ ละ ถ้าคุณอยากเก็บไว้ในรูปแบบดิจิตอล ตอนนี้มีเครื่องมือช่วยแบบง่ายๆ แล้ว โดยอุปกรณ์ Scan ขนาดเล็กแบบพกพา ที่ใช้งานคู่กับ iPhone 4 หรือ 4S ช่วย scan ภาพถ่าย หรือฟิล์มทั้ง Slide หรือ Negative เข้าเครื่อง iPhone พร้อมส่งต่อหรือเก็บไว้ดูในเครื่องได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้งานคู่กับถาดที่ให้มา แล้วกดให้ iPhone โฟกัสภาพจากนั้นก็กดถ่ายรูปเหมือนปกติ คุณก็จะได้ภาพจากฟิล์มหรือภาพถ่ายเก่าๆ เก็บในรูปแบบไฟล์ดิจิตอลแล้ว

(more…)

Canon EOS 5D Mark III กล้องดิจิตอล Full Frame ใหม่

0

ตามหลัง Nikon D800 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ Canon ก็เลยปล่อย Canon EOS 5D Mark III ออกมาบ้าง โดยไม่ได้เน้นที่ความละเอียดของภาพถ่าย ความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 22.3 ล้านพิกเซล เปรียบเทียบกับ 36 ล้านพิกเซลของ Nikon D800 และ Canon EOS 5D Mark II เดิมที่ความละเอียด 21.1 ล้านพิกเซล แต่ปรับปรุงเรื่องของ Sensor และชิบประมวลผลภาพใหม่ โดยปรับค่า ISO ขึ้นไปได้สูงถึง 102,400 ชิบใหม่อย่าง DIGIC 5+ image processor ก็ช่วยลด noise ได้ดีกว่า DIGIC 4 เดิม แถมยังช่วยประมวลผลวิดีโอที่ถ่ายได้ในระดับ Full HD 30fps อีกด้วย วิดีโอที่ได้จึงมีคุณภาพดีขึ้น noise ลดลง บวกกับการเข้ารหัสวิดีโอที่มีความละเอียดสูงขึ้น H.264 กล้องใหม่ตัวนี้จึงเป็นที่น่าจับตาในเรื่องการถ่ายวิดีโออีกด้วย ตัวกล้องจะวางตลาดช่วงปลายเดือนมีนาคม ตั้งราคาไว้ที่ $3,500 USD เฉพาะตัวกล้อง และ $4,300 USD พร้อมเลนส์ 24-105mm f/4

Key features / improvements

 • 21 megapixel CMOS sensor (very similar to the sensor in the EOS-1Ds Mark III)
 • Sensor dust reduction by vibration of filter
 • ISO 100 – 6400 calibrated range, ISO 50 – 25600 expansion (1Ds Mark III & 5D max ISO 3200)
 • Auto ISO (100 – 3200) in all modes except manual
 • 3.9 frames per second continuous shooting
 • DIGIC 4 processor, new menus / interface as per the EOS 50D
 • Image processing features:
  • Highlight tone priority
  • Auto lighting optimizer (4 levels)
  • High ISO noise reduction (4 levels)
  • Lens peripheral illumination correction (vignetting correction)
 • RAW and SRAW1 (10 MP) / SRAW2 (5 MP)
 • RAW / JPEG selection made separately
 • Permanent display of ISO on both top plate and viewfinder displays
 • AF micro adjustment (up to 20 lenses individually)
 • Three custom modes on command dial, Creative Auto mode
 • Image copyright metadata support
 • 98% coverage viewfinder (0.71x magnification)
 • 3.0″ 920,000 dot LCD monitor with ‘Clear View’ cover / coatings, 170° viewing angle
 • Automatic LCD brightness adjustment (ambient light sensor)
 • Live view with three mode auto-focus (including face detection)
 • No mirror-flip for exposures in Live View if contrast detect AF selected
 • Movie recording in live view (1080p H.264 up to 12 minutes, VGA H.264 up to 24 mins per clip)
 • Two mode silent shooting (in live view)
 • New jump options in play mode
 • HDMI and standard composite (AV) video out
 • Full audio support: built-in mic and speaker, mic-in socket, audio-out over AV (although not HDMI)
 • IrPort (supports IR remote shutter release using optional RC1 / RC5 controllers)
 • UDMA CompactFlash support
 • New 1800 mAh battery with improved battery information / logging
 • New optional WFT-E4 WiFi / LAN / USB vertical grip
 • Water resistance: 10 mm rain in 3 minutes

(more…)

AR.Drone 2 ของเล่นไฮเทคตัวใหม่

0

ใครที่เป็นแฟนของ AR.Drone รุ่นแรก เตรียมพบกับ AR.Drone 2 รุ่นใหม่ ที่ควบคุมได้ง่ายขึ้น ปรับปรุงกล้องให้บันทึกวิดีโอแบบ HD 720p ให้คุณบันทึกวิดีโอระหว่างบินได้ที่ความละเอียดสูง ปรับปรุงเรื่องของ Hardware ภายใน และระบบควบคุมแบบใหม่ ที่ให้คุณขยับ iOS Device เพื่อควบคุมการบินให้ได้ดั่งใจมากขึ้น เริ่มเปิดจองและจำหน่ายจิงเดือน พฤษภาคม นี้

(more…)

วางแผนก่อนการเดินทางด้วย Traffic Police by DTAC

0

 

อากาศร้อนๆ ถ้าขับรถออกไปแล้วติดเนี่ย คงหงุดหงิดน่าดู งั้นก่อนออกเดินทาง เรามาตรวจสอบสภาพจราจรตามเส้นทางที่จะไปจากโปรแกรม Traffic Police by DTAC ก่อนดีกว่าครับ อาจจะพอช่วยได้บ้าง ถ้ารู้ว่าจุดไหนติด ก็จะได้หลีกเลี่ยงก่อน หรือถ้าติดไปหมด ก็จะได้เปลี่ยนใจไม่ออกดีกว่า 😛 โปรแกรม Traffic Police by DTAC มีคุณสมบัติดังนี้

•Map: ตรวจสอบสภาพจราจรตามถนนเส้นต่างๆ
•CCTV: ภาพรายงานจากกล้อง CCTV ตามสถานที่ต่างๆ
•Search: หาสถานที่ต่างๆที่เราต้องการในพื้นที่ใกล้เคียง
•dtac shop: รวบรวมที่อยู่ และเบอร์ติดต่อ dtac centre ต่างๆ
•dtac 3G coverage: ตรวจสอบพื้นที่ครอบคลุมของ dtac 3G
•EDT Guide: แนะนำสถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว สำหรับลูกค้าดีแทคเท่านั้น
•Friends : รวบรวมหมายเลขฉุกเฉิน และหมายเลขสำคัญ

ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS ครับ สนใจ Download มาใช้งานได้ฟรีครับ

Go to Top
14 visitors online now
3 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 14 at 12:13 am UTC
This month: 14 at 04-01-2020 12:13 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC