Archive for April, 2012

Line Camera แต่งภาพถ่ายให้น่ารักด้วย Sticker จาก Line

0

 

ถ้าคุณชอบตัวการ์ตูนน่ารักๆจากโปรแกรม Line ก็รีบไปโหลดโปรแกรม Line Camera มาใช้เลยครับ โดยโปรแกรมนี้นอกจากจะเป็นโปรแกรมแต่งภาพแบบพื้นฐานเช่นใส่ Filter สีต่างๆ แบบ Instagram หรือปรับความสว่างของภาพถ่าย จุดเด่นคือคุณสามารถนำตัวการ์ตูนจากโปรแกรม Line มาตบแต่งภาพถ่ายให้ดูน่าสนใจเข้าไปอีก นอกจากตัวการ์ตูนก็ยังมี Balloon Text แว่นตา โบ ภาพ Graphic รูปหัวใจหรืออื่นๆ ให้เล่นมากมาย เมื่อแต่งจนเป็นที่พอใจแล้วก็สามารถ upload ขึ้นเวบ Social ทั้งหลายได้ หรือจะส่งไปยังโปรแกรม Line เองก็ได้ มีทั้งเวอร์ชัน iOS และ Android ให้ Download ฟรีครับ

สนใจ download Line Camera ได้ที่นี่ครับ

Line Version 2.2.0 (iOS) เพิ่ม Sticker และส่ง Video หรือ Audio ได้แล้ว

0

 

Line เป็นโปรแกรม Live Chat ที่นิยมใช้มากขึ้นเรื่อยๆ จุดเด่นอยู่ตัวการ์ตูนที่เรียกว่า Sticker น่ารักมากมาย ให้เลือกส่งเพื่อแสดงอารมณ์ในการสนทนา และสามารถโทรหากันได้เลยผ่านระบบ VoIP ข้อด้อยเมื่อเปรียบเทียบกับ WhatsApp คงเป็นเพียงไม่สามารถส่ง Video หรือ Audio ได้ แต่ Version 2.2.0 ใหม่นี้สามารถส่งได้แล้ว และเพิ่มตัวการ์ตูนน่ารักๆ มาอีกเพียบ update ใช้งานได้ฟรีเลยครับ แต่ถ้ายังไม่พอก็มี Sticker ขายเพิ่มเติม

Cubie Messenger โปรแกรม Chat ตัวใหม่ ให้คุณวาดรูปส่งให้กันได้ด้วย

0

 

โปรแกรม Chat มีมากมายให้เราเลือกใช้งาน นอกจากตัวเด่นๆ ที่นิยมใช้กันอย่าง WhatsApp, Line, Skype, Viber, TalkBox, ChatOn ซึ่งแต่ละตัวก็มีข้อดีแตกต่างกันไป อย่างคนที่เล่น Line ก็จะชอบตรงที่มี Sticker น่ารักๆ ให้ส่งหากัน แต่ติดตรงส่ง Video ไม่ได้ ส่วน WhatsApp ก็ส่งได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภาพ วิดีโอ พิกัด เสียง แต่ก็ดูเรียบง่ายไป โทรคุยไม่สะดวก ถ้าเน้นส่งเสียงก็คงต้องเป็น TalkBox ที่เน้นส่งเสียงที่อัดหากันแทนการพิมพ์ซึ่งบางทีไม่ถนัดเพราะอาจจะต้องขับรถ และพูดไปเลยก็คงเร็วกว่าพิมพ์ แต่ล่าสุดก็มีอีกทางเลือกคือ Cubie Messenger ที่รวบรวมข้อดีของโปรแกรมต่างๆ มารวมไว้ ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนน่ารักให้ส่งหากัน (เป็นรูปแมวน้ำ อาจจะไม่น่ารักเท่า Line) ส่ง Voice ได้ ทำ Group Chat ได้ และที่เป็นจุดเด่นเลยคือสามารถวาดรูปหรือเขียนข้อความด้วยลายมือหากันได้เลย น่ารักดีครับ ส่วนพิกัด Version ที่ใช้อยู่ยังส่งไม่ได้ หวังว่าคงมีการปรับปรุงและเพิ่มตัวการ์ตูนน่ารักๆ ออกมาใน Version ต่อๆ ไปครับ 🙂

สนใน Download Cubie มาใช้งานได้ฟรีที่นี่ครับ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

VFX Studio ใส่ Effect Hollywood ให้กับภาพถ่ายง่ายๆ

2

อยากแต่ภาพให้ดูน่าสนใจ แบบหนัง Hollywood ไหมครับ เพราะคุณสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรม VFX Studio ที่มี Effect ให้คุณเลือกมากกว่า 200 แบบ ไม่ว่าจะเป็นฝนตก ระเบิด effect พวกแสงไฟ รอยแผล หรือแม้แต่เลือด และตัวโปรแกรมยังให้คุณปรับแต่งภาพแบบพื้นได้พวก brightness, contrast, hue, gamma, saturation หรือ White Balance ได้ด้วย

ที่มา VFX Studio

Elecom Bluetooth keyboard คีย์บอร์ดที่ใช้คุยโทรศัพท์ได้ด้วย

0

Bluetooth Keyboard ทั่วไป ที่ใช้กับ Smartphone หรือ Tablet ทั่วไปก็มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ Elecom TK-MBDD041 เป็น Bluetooth Keyboard ที่นอกจากใช้คีย์ข้อมูลเพื่อความสะดวกและรวดเร็วกว่าคีย์บอร์ดสัมผัส ยังสามารถใช้เป็นเหมือน Bluetooth Headset สนทนาโทรศัพท์หรือใช้กับโปรแกรม Chat ต่างๆ ได้ด้วย คุณจึงใช้สนทนาได้ระหว่างที่ดูหน้าจอและใช้งาน Tablet ไปด้วยพร้อมๆ กัน เท่ดีครับ

ที่มา Akihabara News

Google+ ปรับโฉม ดูสะอาดและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น

0

หลังจาก FaceBook ซื้อ Instagram ก็ยิ่งทำให้ FaceBook ดูจะเป็น Social Web ที่แข็งแกร่งมากขึ้น Google+ ที่มีผู้ใช้มากขึ้น แต่ก็ยังนับว่าน้อยกว่า และหลังๆ ก็ไม่ค่อยเห็นมีคนใช้งานกันเท่าไหร่ นอกจากลองเล่นดูในช่วงแรกๆ ส่วนใหญ่ก็กลับไปใช้ FaceBook เหมือนเดิม มีหลายๆ เหตุผล แต่เหตุผลที่หลายคน รวมทั้งตัวเองก็รู้สึกคือ Interface เมนูต่างๆ ของ Google+ นั้นดูไม่คุ้นเคย และใช้งานงงๆ Google+ เลยปรับโฉม User Interface หรือส่วนติดต่อกับผู้ใช้ใหม่หมด ครั้งแรกที่เห็นก็รู้สึกว่า ดูสะอาด เป็นระเบียบ และดูเป็นมิตรมากกว่าเดิม คุณสามารถย้ายเมนูบาร์ทางด้านซ้ายได้ตามที่ถนัดหรือใช้งานบ่อย ใครที่ยังคงใช้งานอยู่ก็ลองดูครับว่าง่ายและน่าใช้ขึ้นจริงหรือเปล่า …

(more…)

เครื่องบินบังคับวิทยุ Angry Bird ^^

0

เครื่องบินบังคับวิทยุทั่วไป มีให้หาซื้อไม่ยากและเดี๋ยวนี้ราคาไม่แพง ดูจะไม่ใช่ของแปลกอะไร แต่เชื่อว่าหลายคน ต้องสะดุดตากับเจ้าเครื่องบินบังคับวิทยุเล็กๆ ลำนี้ เพราะมันมีหน้าตาแบบ Angry Bird สีแดงน่ารักเชียว โดยมีขนาด 20 x 20 x 12.5cm มีใบพัดสองชุดเพื่อเพิ่มกำลังในการบิน สามารถชาร์จแบตเตอรีได้ในตัว โดยใช้เวลาในการชาร์จไฟ 40 นาที สามารถบินได้นาน 8-10 นาที ตั้งราคาไว้ $49.95 USD แฟนๆ Angry Bird ลองหามาเล่นดูครับ

(more…)

FaceBook 4.1.1 สำหรับ iPhone และ iPad สนับสนุน Retina Display

0

ปล่อย update ใหม่ล่าสุดมาแล้วสำหรับโปรแกรม Social อันดับหนึ่งอย่าง FaceBook โดยแก้ไขเรื่องภาพ Profile ของเพื่อนไม่ตรงกับชื่อ สามารถปิดระบบ Chat ได้ สนับสนับภาษาเพิ่มเติม รวมทั้งภาษาไทย และใครที่มี new iPad ก็จะได้ใช้งาน FaceBook ด้วยหน้าจอความละเอียดสูงอย่าง Retina Display ตัวหนังสือและภาพก็จะคมชัดสวยงามขึ้น ^^

Download FaceBook 4.1.1 ได้ฟรีที่นี่ครับ

Go to Top
23 visitors online now
4 guests, 19 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC