Archive for May, 2012

FlipBoard กำลังมาใน android

0

 

โปรแกรมสำหรับอ่าน Social Web และเวบข่าวสารต่างๆ จาก iPhone ตอนนี้มีมาให้ใช้บน Android แล้ว โดยจุดเด่นของโปรแกรมนี้คือรวบรวมข้อมูลจากเวบข้อมูลข่าวสาร รวมทั้ง Social Web อย่าง FaceBook หรือ twitter ของคุณ มาให้อ่านในที่เดียว และจัดเรียงแบบสวยงามเหมือนอ่านนิตยสารเลย ซึ่งนอกจากจะรวบรวมข้อมูลแล้ว ยังมีส่วนของการแนะนำข่าวสารแยกตามประเทศที่คุณสนใจด้วย ซึ่งโปรแกรมนี้จะมาใน Samsung Galaxy S3 ให้ทดลองใช้ก่อน แต่จริงๆ แล้วก็มีคนนำมาปล่อยให้ Download แล้วที่ xda-developers.com ใครสนใจก็ลองไป download มาใช้งานได้ฟรีครับ

ข่าวลือ MacBook Pro ใหม่

0

ใกล้งาน WWDC 2012 เข้ามาทุกที่ (วันที่ 11 มิถุนายน) ก็มีข่าวลือ ที่ลือกันมานานว่า MacBook Pro จะปรับโฉมใหม่ โดยจะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ Retina Display ที่มีความละเอียดสูง ตัวเครื่องจะบางลง ใกล้เคียง MacBook Air ดังนี้จึงมีคนจินตนาการ แล้วก็สร้างภาพมาให้ดูว่าหน้าตาจะเป็นยังไง ถ้าออกมาจริงๆ ดูจากรูป ถึงจะไม่ใช่ของจริงแต่ก็น่าลุ้นมากๆ ว่าถ้าออกมาแบบนี้จริง คงขายดีแน่ๆ 🙂

(more…)

Cortex Camera หมดปัญหาเรื่อง Noise เมื่อถ่ายในที่แสงน้อย

0

ไม่ใช่แค่กล้อง iPhone ที่มีปัญหา กล้องถ่ายภาพ Compact หรือ DSLR ทั่วไป ก็มีปัญหาเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย ภาพที่ได้ก็จะหยาบมีเม็ดสีหรือที่เรียกว่า Noise ขึ้นมา วิธีแก้ปัญหาให้น้อยลงคือคุณต้องใช้เลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างๆ ตั้ง f1.8 ขึ้นไป ถ้าจะให้ดีต้อง f1.4 หรือ f0.95 ไปเลย 😛 หรือใช้ flash เข้าช่วย แต่แสง Flash ก็ทำให้ภาพดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ ตอนนี้มี Software ช่วยจัดการ Noise ให้หมดไป โดยใช้หลักการของการรวมภาพวิดีโอจากหลายๆ ภาพเพื่อให้ได้ภาพสุดท้ายที่ดีที่สุด ภาพที่ได้จึงดูชัดขึ้น ไม่มีเม็ดสีกวนตา ให้ดูหยาบ ซึ่งถ้าดูจากภาพตัวอย่างก็จะเห็นว่าภาพนั้นดีขึ้นจริงๆ แต่ก็สูญเสียเรื่องของความคมไป แต่ยังชัดเจนและดูเนียนขึ้น อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหน ซึ่งบางคนอาจจะบอกว่ามันก็คือ software ปรับภาพแบบเกลี่ย Noise ทั่วๆ นั้นเอง ซึ่งก็ถูกต้อง เพียงแต่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องเอาไปภาพแต่งใหม่อีกที โปรแกรมนี้ช่วยจัดการให้เสร็จแบบง่ายๆ

ที่มา Cortex Camera 

ข่าวลือ ชิ้นส่วนที่คาดว่าจะเป็นของ iPhone ตัวใหม่หลุด

0

  

มีภาพออกมาจากเวบขายอะไหร่เจ้าเก่าอย่าง ubreakifix.com ที่ก็เคยมีภาพชิ้นส่วนของโทรศัพท์ใหม่ๆ หลุดออกมาก่อนเสมอ คราวนี้เป็นชิ้นส่วนที่หลายคนคาดว่าจะเป็น iPhone รุ่นใหม่ (iPhone 5) หรือเปล่า โดยชิ้นส่วนนี้ก็ช่วยสนับสนุนข่าวลือที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความบางตัวเครื่องที่ดูบางลง ฝาด้านหลังที่ดูเป็นโลหะมากกว่ากระจก และหน้าจอดูยาวใหญ่กว่าเดิม อันนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ข้อมูลเหล่านี้จะถูกต้องหรือไม่ 🙂

ที่มา – ubreakifix.com

โปรแกรมเสริมของ Samsung Galaxy S3 ก็ใช้ได้กับ Android ตัวอื่น

0

อย่างที่รู้กันว่า สิ่งที่ทำให้หลายคนอยากเปลี่ยน Galaxy ตัวเดิมมาเป็น Galaxy S3 ใหม่ ไม่ใช่มีแค่ตัว Hardware ที่ปรับปรุงขึ้น แต่ด้าน software บางตัว ที่ทาง Samsung บอกว่า มีใน Galaxy S3 เท่านั้น อย่าง S Voice (เหมือน Siri บน iPhone 4S) AccuWeather apps, native analog and digital clocks, video player, YouTube app, GTalkFM radio, ringtones และ wallpapers ก็ถูกมือดี นำออกมาให้สามารถนำไปลงใน Android ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Ice Cream Sanwich ได้เช่นเดียวกัน (ความสมบูรณ์ของการใช้งาน ขึ้นอยู่กับรุ่นของโทรศัพท์นั้นๆ ) อันนี้ต้องลองเสี่ยงลงกันเอาเองครับ ถ้าสนใจลองเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ 

forum.xda-developers.com

Oppo Finder โทรศัพท์ Android Phone ที่บางที่สุดในโลก

0

ตอนที่ iPhone 4 ออกครั้งแรก ก็นึกว่ามันบางแล้ว เพราะบางเพียง 9.3mm ถัดมาก็เสียแชมป์ให้กับ Samsung Galaxy S2 ที่บางเพียง 8.45mm และก็มี Motorola ที่ชอบทำโทรศัพท์บางๆ อย่าง Razr มาล้มแชมป์ด้วยความบางเพียง 7.1mm แต่ลืมทั้งหมดไปได้เลย ถ้าคุณชอบโทรศัพท์บางๆ ต้องตัวนี้เลย Oppo Finder โทรศัพท์ Smartphone Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ที่มีความบางเพียง 6.65mm บางกว่า iPhone 4 เกือบครึ่ง 😛 ใช้ CPU 1.5GHz dual-core มีหน่วยความจำ RAM 1GB หน่วยความจำสำรองในตัว 16GB กล้อง 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอความละเอียด Full HD 1080p หน้าจอ Super AMOLED  ขนาดใหญ่ 4.3 นิ้ว

ที่มา micgadget.com

(more…)

ViewSonic มาแปลก เตรียมปล่อย Tablet หน้าจอขนาด 22 นิ้ว

0

อ่านไม่ผิดแน่ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะพกพากันยังไง 😛 เมื่อ ViewSonic เตรียมปล่อย Android Tablet ที่มีหน้าจอใหญ่สุดถึง 22 นิ้ว ใครที่ชอบอ่านหนังสือคงชอบใจ เพราะไม่ใช่แค่นิตยสาร แต่เหมือนอ่านหนังสือพิมพ์จริงๆ เลยว่างั้น โดยจะใช้ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุด Android Ice Cream Sandwich มีช่องต่อ HDMI Out ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม คิดว่าคงเน้นใช้งานอยู่กับที่มากกว่า พกพาไปไหนมาไหน เพราะคงไม่มีใครถือใช้งานได้นานๆ แน่ๆ แต่ถ้าตั้งไว้แทน notebook ในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ในสวน ก็คงสะดวกและสบายตากว่าดูหน้าจอ smartphone ไม่กี่นิ้วครับ

ที่มา androidcommunity.com

Absinthe 2.0 iOS 5.1.1 Untethered Jailbreak มาแล้ว

0

มาทันวันหยุดเสาร์ อาทิตย์พอดี ใครไม่มีธุระไปไหนก็มา Jailbreak เล่นวันหยุดละกันครับ โดย Absinthe 2.0 iOS 5.1.1 สามารถ Untethered Jailbreak ให้กับอุปกรณ์ดังต่อไปนี้

  • iPhone4S
  • iPhone 4
  • iPhone 3GS
  • iPad (3rd Gen)
  • iPad 2
  • iPad 1
  • iPod touch 3G/4G
  • Apple TV (2nd Gen)

วิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอะไร เหมือนกับ Absinthe เดิม ที่คุณแค่ download โปรแกรม Absinthe ตาม Link นี้ (สำหรับ PC / สำหรับ Mac) เปิดโปรแกรม Absinthe จากนั้นก็เชื่อมต่อ อุปกรณ์ที่ต้องการ Jailbreak แล้วกด ปุ่ม Jailbreak รอจนเครื่อง Restart ขึ้นมาใหม่

หน้าจอเมื่อคุณทำ Jailbreak สำเร็จ เมื่อเครื่อง Restart ขึ้นมาใหม่ ก็จะมี icon Cydia อยู่ที่ HomeScreen ให้คุณพร้อมใช้งานแล้วครับ ง่ายดี

FaceBook Camera ถ่าย ดู แชร์ ได้สะดวก อัพรูปได้ทีละหลายๆ รูป

0

FaceBook Camera เป็นโปรแกรมสำหรับดูรูป ถ่ายรูป และแชร์รูปล่าสุดที่แยกออกมาจากโปรแกรมหลักอย่าง FaceBook เอง โดยสามารถปรับแต่ง Filter ได้แบบเดียวกับ Instagram (ดูจากการใช้งาน FaceBook Camera เองก็ไม่ได้ตั้งใจจะมาแทนที่ Instagram ที่เพิ่งซื้อมา เพราะใช้งานกันคนละแบบ) โดยเน้นการดูรูปและแชร์รูปมากกว่า คุณสามารถเลือกดูรูปล่าสุดจาก Friends List ของคุณได้ ที่น่าสนใจคือ ใครที่ใช้งาน FaceBook จาก iPhone หรือ iPad สามารถแชร์รูปได้มากกว่าหนึ่งรูป ไม่ต้องอัพขึ้นที่ละรูปให้เสียเวลา สามารถอัพได้หลายๆ รูปในครั้งเดียวได้เลย ^^

Download สำหรับ iOS ได้ที่นี่ครับ

(more…)

Panasonic เปิดตัวเลนส์ใหม่ LUMIX G X VARIO 12-35mm f2.8

0

ลุ้นกันอยู่นานว่าจะเปิดตัวมาเมื่อไหร่ มีค่า f ที่เท่าไหร่กันแน่ สำหรับเลนส์ซูมเทพตัวล่าสุดสำหรับกล้อง m4/3 ที่ออกมาเพื่อทำให้ระบบกล้องแบบ m4/2 มีความเป็นมืออาชีพไม่แพ้กล้อง DSLR เพราะหลายปีที่ผ่านมา ถึงจะมีเลนส์ fix ดีๆ ออกมา แต่เมื่อเปรียบเทียบกับกล้อง DSLR นั้น ทาง m4/3 ทั้ง Olympus และ Panasonic ยังไม่มีเลนสืซูมดีๆ ที่มีค่ารูรับแสงคงที่ออกมาให้ใช้เลย แต่ตอนนี้มีออกมาแล้วโดยตัวแรกที่เปิดตัวออกมาคือ LUMIX G X VARIO 12-35mm f2.8 เป็นเลนส์ช่วงกว้าง ถึงระดับ Normal โดยมีค่ารูรับแสงคงที่ที่ f2.8 เทียบได้กับเลนส์ของกล้อง DSLR Full Frame ที่ 24-70mm f2.8 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า และราคาสูงกว่า โดยของ m4/3 นั้นมีขนาดเล็กและเบากว่าครึ่ง ส่วนราคานั้นก็ถูกกว่าเยอะ แต่ที่ว่าถูกนั้น ก็ตั้งราคาไว้ที่ $1200 USD เข้ามาในบ้านเราก็น่าจะปาไปสี่หมื่น แน่ๆ 😛

(more…)

Asiatique the River Front ตลาดนัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

0

เดี๋ยวนี้ทั่วกรุงเทพเกิด Community Mall มากมายหลายที่ แต่ละที่ก็มีจุดเด่นดึงดูดลูกค้ากันคนละแบบ ที่นี่ก็อีกที่ ที่จุดเด่นอยู่ที่สถานที่ตั้งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน และตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วิวที่นี่จึงสวยงามไม่แพ้ที่อื่น โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดินนั้นสวยมาก เชื่อว่าหลายๆ คนคงอดที่จะหยิบโทรศัพท์มือถือ หรือกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่ายและลง Social Web กันแน่ๆ Asiatique the River Front เป็นตลาดนัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เดินๆ ดูแล้วสินค้าก็ไม่แตกต่างจากตลาดนัดทั่วไปอย่างจตุจักร หรือสวนลุมไนท์ เพียงแต่ที่นี่ดัดแปลงโกดังสินค้าเก่า มาเป็นร้านค้า และรวบรวมร้านอาหารดังๆ มามากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยานั้น เชื่อว่าคงเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ยามค่ำคืนอีกที่ เพราะวิวนั้นสวยงาม ว่าแล้วเราก็มาดูรูปกันดีกว่า และเย็นนี้ถ้าใครอยู่แถวนั้นลองแวะไปดูกันครับ แต่ตอนที่เขียนบทความนี้ ร้านยังเปิดกันไม่ครบนะครับ คงรีบตบแต่งกันอยู่

(more…)

สุดยอดกล้องสำหรับช่างภาพและนักสะสม Leica M9 Edition Hermès

0

Leica เปิดตัวกล้องรุ่นพิเศษจำนวนจำกัด เพื่อฉลองความสัมพันธ์ระหว่าง Leica กับ Jean-Louis Dumas ประธานคนก่อนที่เสียชีวิตไปแล้วของ Hermès โดยจะจำหน่ายยกชุดกล่องใหญ่ พร้อมเลนส์อีกสามตัวและกระเป๋าใส่ ราคาตั้งไว้ที่ $59,000 USD ประมาณ 1,600,000 บาท ไม่แพงเลยใช่ไหม 😛 จริงๆ แค่ชื่อ Leica M9 ก็ราคาแพงเกินกว่าคนธรรมดาทั่วไปจะจับต้องแล้ว ราคาโดยประมาณก็ 250,000 บาท เฉพาะตัวกล้องยังไม่รวมเลนส์ ซึ่งราคาเลนส์แต่ละตัวก็ไม่ตำกว่าแสน ถ้าเก็บเลนส์ดีๆ อีกสามตัวก็คงจะประมาณ 1 ล้าน ที่เหลือถือเป็นค่ากระเป๋าและความเป็น Limitted Edition ^^ โดยดูจากวิดีโอกว่าจะมาเป็น Leica M9 Edition Hermès ที่ประกอบมือนั้น ดูแล้วน่าจับจองเป็นเจ้าของมากๆ

(more…)

แกะกล่อง Olympus OM-D E-M5 กล้อง m4/3 mirrorless

0

เริ่มมีเข้ามาในบ้านเรากันแล้ว สำหรับกล้อง m4/3 mirrorless รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Olympus OM-D E-M5 ซึ่งเคยลงรายละเอียดไปแล้วว่ากล้องใหม่รุ่นนี้มีดีอะไรบ้าง และหลังจากที่กล้องได้วางจำหน่ายจริง ก็มีหลายคนได้ลองใช้ดูแล้ว รวมทั้งรีวิวจากเวบต่างๆ ก็ล้วนแต่ชมกันทั้งนั้น โดยคุณสมบัติเด่นของกล้องรุ่นนี้นอกจากหน้าตาที่สวยลงตัว แบบกล้องย้อนยุคตัวเก่งของ Olympus OM แล้ว ยังมาพร้อมกับความละเอียดที่สูงขึ้น 16 ล้านพิกเซล หน้าจอด้านหลังแบบ OLED ให้ความคมชัดและสีสันที่ดีขึ้น (มองดูจากภาพที่หน้าจอด้านหลัง อาจจะสวยกว่ารูปจริงที่โหลดลงคอมด้วยซ้ำไป 😛 ) แถมยังเป็นหน้าจอแบบปรับมุมมองได้เพิ่มความสะดวกกับการถ่ายภาพในหลายมุม แต่ถ้ายังไม่ชัดเจนพอ ก็มีช่องมองภาพในตัวกล้องเลย ไม่จำเป็นต้องซื้อมาเพิ่มเหมือนกล้อง E-P series เดิมๆ ระบบกันสั่นแบบใหม่ ที่ป้องกันการสั่นไหวได้หลายทิศทาง (อันนี้ชอบมาก ใครที่ใช้กับเลนส์ซูมยาวๆ หรือเลนส์มือหมุนทั้งหลาย ที่ไม่มีระบบกันสั่นในตัวเลนส์ ภาพที่ได้ชัดเจนขึ้นไม่ไหวเบลอ) แต่ได้ข่าวว่ากล้องขายดี แต่ละร้านหรือตัวแทนจำหน่ายได้มาอย่างจำกัด ใครที่อยากได้ก็ลองโทรถามร้านกล้องประจำได้เลยครับ แต่ตัวนี้ได้มาจากร้านโฟโต้ฮัท ตัวกล้องมีสองสี คือดำ และเงิน สวยทั้งสองสี และกล้องทั้งสองสีจะมาพร้อมกับเลนส์ 12-50mm Macro สีดำเหมือนกัน (ใครชอบเลนส์สีเงินก็อาจจะต้องแยกซื้อเลนส์ต่างหาก) ว่าแล้วเราก็มาลองกล้องกันดีกว่า โดยผมลองๆ จับเล่นอยู่ 1 วัน เลยเลือกที่จะไปทดสอบระบบกันสั่นกับเลนส์ Panasonic Lumix 100-300mm แบบปิดกันสั่นที่ตัวเลนส์ และเลนส์ที่มากับกล้องอย่าง 12-50 Macro ซึ่งผลที่ออกมา ระบบกันสั่นใหม่นั้นดีจริงๆ ครับ ช่วยได้เยอะมาก ส่วนเลนส์ Macro นั้นก็ใช้งานได้ดี อาจจะไม่ซูมใกล้มากขนาดเลนส์ Macro ราคาแพง แต่ถ้าคุณเน้นถ่ายแค่อาหาร ดอกไม้ ที่ไม่ขยายมาก ผมว่ามันเหมาะดี แถมเลนส์ก็ช่วงดี ครอบคุมตั้งแต่ ช่วงกว้าง 12mm ถึงช่วงซูม 50mm เทียบเท่ากับกล้อง Full Frame ที่ระยะ 24mm – 100mm เรียกว่าเป็นเลนส์ครอบจักรวาล ตัวเดียวเอาอยู่ ^^

(more…)

Apple ปล่อย Update iOS 5.1.1

0

ปล่อยออกมาแบบไม่มีข่าว สำหรับ iOS 5.1.1 ที่แก้ปัญหาเล็กน้อย เช่นปรับปรุงเรื่องของการตั้งค่าการถ่ายภาพแบบ HDR จากหน้าจอ Lock Screen แก้ปัญหาการสลับโหมดระหว่าง 2G และ 3G สำหรับ new iPad แก้ปัญหาการใช้งานของ AirPlay Video แก้ปัญหาการ Sync ข้อมูล Safari Bookmarks และ Reading List และสุดท้ายคือแก้ปัญหา ข้อความ ‘Unable to purchase’ ขึ้นมาทั้งๆ ที่ซื้อโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ใครที่ไม่ได้ Jailbreak เครื่องหรือรอการ Jailbreak ก็ update ได้เลยครับ ทั้งจากตัวเครื่องเองหรือผ่าน iTunes

Hammacher Schlemmer กระเป๋าที่สามารถชาร์จไฟมือถือได้

0

ใครใช้ iPhone แล้วเบื่อหน่ายและกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดระหว่างวันบ้างไหม เพราะเดี๋ยวนี้เราใช้โปรแกรมพวก Social กันเยอะขึ้น ทำให้เครื่องต้องมีการทำงานตลอดเวลา แม้จะปิดหน้าจอก็ตาม จะให้พกพาอุปกรณ์ชาร์จไฟบางทีก็ไม่สะดวก แต่ถ้าคุณต้องเดินทาง และไม่สามารถชาร์จไฟนอกสถานที่ได้ กระเป๋า Notebook ใบนี้เหมาะเลย เพราะภายในซ่อนแบตเตอรี่ความจุ 6000 mAh สามารถชาร์จไฟให้ iPhone ได้เต็มสามรอบ นอกจาก iPhone แล้วยังสามารถชาร์จอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วย เพราะมีสายมาให้ไม่ว่าจะเป็น mini USB หรือ micro USB ตัวกระเป๋าก็เหมือนกระเป๋า Notebook ทั่วไป สามารถใส่ Notebook ขนาด 15″ ได้สบายๆ พร้อมช่องใส่อุปกรณ์อื่นๆ ตั้งราคาไว้ที่ $150 USD

ที่มา www.hammacher.com/

Go to Top
21 visitors online now
5 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 12:16 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC