Archive for June, 2012

Google Drive พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีบน Internet มีให้ใช้บน iOS แล้ว

0

ถึงจะมาทีหลังแต่ก็ยังดีกว่าไม่มา 🙂 Google Drive คือบริการพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีขนาด 5GB ให้คุณเก็บไฟล์ แชร์ข้อมูลกับเพื่อนได้ทันที เลิกส่งไฟล์ขนาดใหญ่ผ่าน email ที่มีข้อจำกัดเรื่องการโหลดและขนาดไฟล์ก็ไม่ใหญ่ซักที ซึ่งบริการแบบนี้ก็มีอีกค่ายที่ทำอยู่คือ DropBox แต่ถ้าใครใช้ Gmail อยู่แล้วก็สามารถสมัครใช้บริการ Google Drive ได้เลย โดยเวอร์ชั่นล่าสุดที่ปล่อยออกมาคือสำหรับ iOS Device ทั้งหลาย หลังจากที่มีเวอร์ชั่น PC Mac Android มาก่อนหน้าแล้ว โดยคุณสามารถ upload ไฟล์ขนาดใหญ่ได้ จัดการแชร์เอกสาร หรือไฟล์ที่อยู่บน Google Drive ได้สะดวก ทุกที่ ที่ต้องการ

Download Google Drive สำหรับ iOS

Download Google Drive สำหรับ Android

ทดลองใช้โปรแกรมของ Android บนเครื่อง Mac OSX

0

ถ้าคุณใช้ Mac แต่อยากทดลองเล่นโปรแกรมของ Android ไม่ยากครับ เพราะตอนนี้มีโปรแกรมที่จำลองระบบของ android มาให้คุณทดลองใช้งานบนเครื่อง Mac แล้ว (เวอร์ชัน PC มีมาก่อนหน้านี้แล้ว) โดยเบื้องต้นมีโปรแกรมมาให้ทดลองเล่น 17 โปรแกรม และจะเพิ่มมาเรื่อยๆ ใครสนใจทดลอง download มาใช้งานได้ฟรีที่ bluestacks.com หลังจากที่คุณ download และติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ก็จะมี Folder Android Apps ขึ้นมาที่ dock ให้คุณเลือกโปรแกรมที่จะทดลองใช้งาน หลังจากเลือกแล้ว Bluestacks ก็จะ download โปรแกรมนั้นมาให้คุณลองใช้งานบนเครื่อง Mac ของคุณได้เลย

YouTube สำหรับ Android ปรับโฉมหน้าตาใหม่

0

 

โปรแกรม YouTube สำหรับ Android ปรับปรุงหน้าตาการใช้งานของโปรแกรมใหม่ เพิ่มแทบเมนูทางด้านซ้าย ให้คุณเลื่อนซ้ายขวา เพื่อเลือกดูช่องที่คุณ subscriptions ไว้ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมี option ให้คุณเลือก download วิดีโอมาเก็บไว้ในตัวเครื่องก่อนเพื่อให้ดูวิดีโอได้ต่อเนื่องขึ้น ซึ่งตอนนี้ยังมีให้ใช้สำหรับ Android 4.0 และ Android 4.1 เท่านั้น และคงจะออกมาสำหรับ Android รุ่นก่อนหน้านี้ในอนาคต ใครใช้ Android 4.0 ขึ้นไป update ผ่าน Google Play ได้ฟรีครับ

Google Nexus 7 Tablet หน้าจอ 7 นิ้ว เปิดตัวในงาน Google I/O

0

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Google I/O แล้วสำหรับ Tablet หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ของ Google เอง ที่ผลิตโดย ASUS โดยจุดเด่นอยู่ที่ ใช้ระบบปฎิบัติการใหม่ล่าสุด Android 4.1 Jelly Bean ที่ปรับปรุงเรื่องความเร็วและเพิ่มลูกเล่นใหม่หลายอย่าง ใช้ CPU ความเร็วสูง Nvidia Quad-Core Tegra 3 ความเร็ว 1.2 GHz (ความเร็ว 1.3 GHz ในโหมด Single Core) หน่วยความจำหลัก 1GB หน้าจอความละเอียด HD 1280×800 พิกเซล แบบ IPS ที่สว่างและมุมมองกว้าง มองเห็นได้ชัดเจน กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 4325 mAh สามารถใช้งานได้นาน 9 ชั่วโมง มี WiFi Bluetooth GPS และ NFC ในตัว น้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม ที่สำคัญราคาจำหน่ายนั้นไม่แพงเลยทีเดียว โดยตัวที่มีหน่วยความจำในตัว 8GB นั้นวางจำหน่ายเพียง $199 USD หรือประมาณ 6400 บาท และรุ่น 16GB ราคา $249 USD หรือ 7900 บาท ซึ่งคุณสมบัติและราคานั้นดูน่าจะออกมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Amazon Kindle Fire มากกว่าที่จะมาชนกับ new iPad โดยถ้ามองข้อดีก็มีเยอะ แต่ก็อย่างว่า ของดีไม่มีถูก สิ่งที่ถูกตัดไปก็คือ กล้องด้านหลัง สำหรับใครที่ต้องการใช้ Tablet ถ่ายรูปด้วยคงทำไม่ได้ ไม่มีระบบโทรศัพท์ 3G ในตัว ใครที่ต้องการใช้งาน Internet ตลอดเวลาก็คงไม่สะดวก และหน่วยความจำขนาด 8GB หรือ 16GB ก็ดูจะน้อยไปสำหรับ Tablet ในยุคนี้ และไม่มีช่อง microSD Memory Card ให้เพิ่มเติมภายหลังแต่อย่างใด แต่ถ้าใครคิดว่า ต้องการ Tablet ขนาดเล็ก ความเร็วสูงๆ หน้าจอสว่างชัดเจน ไม่ต้องการใช้งานอะไรมากมาย ถือว่า Google Nexus 7 ก็คุ้มค่าเงินมากครับ 🙂

(more…)

เปิดตัว DDproperty.com เว็บศูนย์รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์

0

ในเดือนเมษายน 2555 ที่ผ่านมา DDproperty ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นบนมือถือ สำหรับตัวแทนและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยบริหารจัดการโฆษณา ข้อความ และคำสั่งซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในแบบเรียลไทม์ผ่านไอโฟน

นอกจากนี้ ในเดือนมิถุนายนได้เปิดแอปพลิเคชั่นบนมือถือตัวใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้ซื้อบ้านค้นหาบ้านที่ต้องการอย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา โดยจะแสดงข้อมูลทั้งรูปถ่าย วิดีโอ ราคา และแผนที่ของอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการ บริการนี้ยังรวมถึงนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่แสดงอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ใกล้ๆ ผู้ค้นหา โดยใช้ระบบ GPS ของไอโฟน ช่วยหาตำแหน่งอสังหาริมทรัพย์ที่เสนอขายและปล่อยเช่าในบริเวณใกล้เคียงและแสดงผลบนแผนที่ที่หน้าจอ

ขณะนี้ ผู้ใช้ 16% ที่เข้าเว็บไซต์ DDproperty.com ได้เข้าเว็บไซต์ผ่านมือถือหรือแท๊บเล็ต นอกจากนี้ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ DDproperty.com ผ่านมือถือได้เพิ่มขึ้น 163% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา สำหรับแอปพลิเคชั่นตัวใหม่ของ DDproperty.com บนไอโฟนสามารถดาวน์โหลดได้ที่

ปัจจุบัน เว็บไซต์ DDproperty.com ได้ปรับโฉมใหม่ และเพิ่มฟีเจอร์นวัตกรรมใหม่ๆ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา และวันนี้ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เพื่ออำนวยความสะดวกชาวต่างชาติที่พำนักอาศัยในประเทศไทย ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้น รวมทั้งผู้ซื้อในต่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ (กว่า 10% ของผู้เข้าใช้เว็บไซต์ DDproperty อยู่ในต่างประเทศ) โดยเนื้อหาภาษาอังกฤษ

ประกอบด้วยข้อมูลต่างๆ รายการอสังหาริมทรัพย์ และข่าวประจำวัน เพื่อกลุ่มลูกค้าชาวต่างประเทศโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในประเทศไทยหรือที่อื่นๆ ทั่วโลกก็ตาม คาดว่า เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษจะช่วยเพิ่มปริมาณความต้องการอสังหาริมทรัพย์ในตลาดรีสอร์ท ทั้งภูเก็ต พัทยา เกาะสมุย กระบี่ และหัวหิน

พร็อพเพอร์ตี้ กูรูยังได้ประกาศการเข้ามาร่วมทุนจำนวน 1,500 ล้านบาทของ อิมโมบิเลียนท์สเกาต์ 24 (ImmobilientScout24) ซึ่งเป็นเว็บศูนย์รวมอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของยุโรป และเป็นหนึ่งในกลุ่มด๊อยท์ช เทเลคอม (Deutsche Telecom) โดยประโยชน์ที่ได้รับจากความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ผู้นำตลาดทั้งสองรายนี้ ได้แลกเปลี่ยนไอเดียและความชำนาญในตลาด ซึ่งเป็นประโยชน์แก่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละภูมิภาค

(more…)

SYRE Bluetooth สายนาฬิกาสำหรับ iPod nano ให้คุณฟังเพลงแบบไร้สาย

0

Meet SYRE, The World’s First Bluetooth Enabled iPod Nano Watch Case! from Lion Hound Technology on Vimeo.

สายนาฬิกา SYRE Bluetooth iPod nano Watch เป็นสายนาฬิกาสำหรับ iPod nano ที่ช่วยป้องกันตัวเครื่อง iPod nano ในรูปแบบสายนาฬิกา ตัวสายทำจาก silicone polymer ที่น่าสนใจคือตัวสายมี Bluetooth ในตัว ช่วยเพิ่มความสามารถให้คุณฟังเพลงแบบไร้สายผ่าน Bluetooth กับหูฟัง Bluetooth แบบไร้สายได้ สะดวกสำหรับคนที่ต้องการความคล่องตัว เช่นออกกำลังกาย

(more…)

โปรโมชั่นในงาน Thailand International Mobile Show 2012

0

 

โปรโมชั่นในงาน Thailand International Mobile Show 2012 ทะยอยออกมาแล้วโดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2555 ณ ไบเทคบางนา ในงานนี้คุณจะพบกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ และรุ่นยอดนิยมมาให้ชม และจำหน่ายในราคา พร้อมของแถมพิเศษ ใครกำลังมองหาโทรศัพท์มือถือ Tablet หรืออุปกรณ์เสริมทั้งหลายไม่ควรพลาด อย่าง HTC ก็มีโปรเด็ด ซื้อ HTC One X แถมหูฟัง Beats Solo ราคา 9800 ฟรี ใครอยากเห็นความบางของ OPPO Finder ก็มีมาให้จองในงาน หรือ iPhone iPad Samsung Galaxy SIII ก็มีโปรผ่อนพร้อมของแถมจากหลายๆ ค่ายมาให้เลือก ส่วน Tablet อีกตัวก็น่าสนใจอย่าง Huawei Media Pad ที่มีทั้ง 3G และ WiFi โทรได้ในราคาเพียง 8900 บาท

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Thailand International Mobile Show 2012

iTunes Store Thailand มาแล้ว

0

และแล้วก็มา iTunes Store Thailand ที่ตอนนี้คุณสามารถใช้ Apple ID เดิมที่ผูกกับบัตรเครดิตไทย ซื้อเพลง หนังสือ หรือภาพยนต์จาก iTunes Store ได้แล้ว จากเดิมที่สามารถซื้อได้เพียงแค่โปรแกรม โดยราคายังเป็น US$ แต่บาง Album ก็ขายถูกกว่า โดยในช่วงแรก ยังมีเพลงและภาพยนต์น้อยกว่า iTunes Store US แต่ก็นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่เราสามารถสนับสนุนงานเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์ และเพลงเหล่านี้ก็จะเป็นของเราตลอดไป ไม่ว่าคุณจะทำเครื่องหาย Harddisk พัง ก็สามารถ download มาใหม่ได้ ตอนนี้ก็ขาดแต่ TV Shows และ Audiobooks ที่ยังไม่มีจำหน่าย หวังว่าคงจะมีในอนาคต และที่สำคัญ Free on iTunes เหมือน iTunes Store US ที่มีของฟรีให้เราเลือกโหลดเพียบ คราวนี้เราคงได้เห็น AppleTV เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอย่างถูกต้องแล้วละซิ 🙂 อ้ออีกเรื่อง ภาพยนต์ที่จำหน่ายใน iTunes Store Thailand ยังไม่มีซับไทยหรือเสียงไทยเลย ส่วนนี้น่าจะปรับปรุง ไหนๆ ก็จะขายให้คนไทยได้ซื้อถูกต้องแล้ว

 

Garmin StreetPilot Thailand แผนที่นำทางสำหรับ iOS

0

มาให้ใช้งานบน iOS แล้วสำหรับแผนที่นำทางยอดนิยมอย่าง Garmin Street Pilot ที่หลายคนบอกว่าเป็นแผนที่ ที่ใช้งานง่าย ข้อมูลแผนที่ละเอียด และมี POI (Points of Interest) มากมาย ช่วยให้คุณค้นหาสถานที่ที่จะไปได้สะดวก โดยแผนที่จะแสดง มุมมองทางแยกด้วยภาพสมจริง อาคาร 3 มิติ รวมทั้งแสดงรายงานพยากรณ์อากาศด้วย และคุณสามารถแชร์จุดพิกัดไปยัง FaceBook หรือ SMS ให้เพื่อนได้ด้วย ช่วงวันที่ 21 มิ.ย. ถึง 8 ก.ค. นี้จำหน่ายที่ราคา $19.99 นับว่าไม่แพงเลย ถ้าเปรียบเทียบกับราคา GPS ของ Garmin สำหรับคนที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad 3G อยู่แล้ว

(more…)

Apple ปล่อย Update iOS6 beta 2 ให้ download แล้ว

0

ปล่อย update มาเร็วมาก โดย iOS 6 beta สองมีการแก้ไขข้อพกพร่อง และปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น สามารถเปิดปิด 3G ได้ Assistive Touch มีเมนูจับภาพหน้าจอเพิ่มเข้ามา อันนี้ดีมาก เหตุผลที่เราใช้ Assistive Touch ก็เพราะไม่อยากกดปุ่ม Home บ่อยๆ แต่การจับภาพหน้าจอก็ยังต้องกดปุ่ม Home + ปุ่ม Power อยู่ดี แต่ใน iOS6 สามารถใช้ Assistive Touch ช่วยจับภาพหน้าจอได้แล้ว มีรายงานว่า FaceTime สามารถใช้งานผ่าน 3G ได้ดีขึ้น ใครที่ใช้ iOS6 beta 1 อยู่สามารถ update ผ่าน OTA ได้เลยครับ แถมตอน update ตัว icon ก็มี animation ให้ดูเพลินๆ ด้วย

ที่มา iphonehacks.com

(more…)

Lunatik TakTik เคสเหล็กสุดทนแถมกันน้ำได้ด้วยสำหรับ iPhone

0

ถ้าชอบหรือใช้สายนาฬิกา Lunatik อยู่ คุณก็คงชอบ Lunatik TakTik เคส iPhone จากยี่ห้อเดียวกัน โดยการออกแบบนั้นสวยงามดูสมบุกสมบัน ผลิตจากวัสดุอย่างเดียว ตัวเคสทำจากอลูมิเนียม ส่วนหน้าจอเป็น Gorilla Glass เช่นเดียวกับหน้าจอของ iPhone คุณจึงมั่นใจได้ว่าเคสตัวนี้จะช่วยป้องกันคุณจากอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นทำตก โดนน้ำ หรือฝุ่นฝงต่างๆ คนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือซุ่มซ่ามบ่อยคงถูกใจ 😛 ตัวเคสถูกออกแบบมาให้ปกปิดส่วนต่างๆ ของ iPhone เป็นอย่างดี แต่คุณยังสามารถใช้งานได้เหมือนปกติ ทั้งการควบคุมหน้าจอ ต่อเชื่อมกับสายชาร์จหรือหูฟัง ตอนนี้เคสอยู่ในขั้นตอนระดมทุน ที่จะผลิตออกมาจำหน่ายจริง ใครสนใจลองเข้าไปดูที่ kickstarter.com ได้เลยครับ

(more…)

FlipBoard สนับสนุน Google+ และ YouTube รวมทั้งมีเวอร์ชันบน Android แล้ว

0

 

FlipBoard 1.9.3 สำหรับ iOS ปรับปรุงใหม่ เพิ่มการสนับสนุน Google+ และ YouTube ถ้าใครยังไม่เคยใช้ FilpBoard ที่จริง FlipBoard ก็เหมือนกับโปรแกรมรวมรวบข้อมูลจาก Web และ Social Web ที่เราอ่านบ่อยๆ มารวบรวมให้เป็นรูปเล่ม เหมือนอ่านนิตยสารสวยๆ ซึ่งคุณสามารถอ่าน FaceBook, Web ข่าว, Instagram และล่าสุดก็เพิ่ม Google+ และ YouTube เข้ามาอีก เรียกว่าเปิดโปรแกรมเดียวก็เช็คข่าวจากที่ต่างๆ ได้ทีเดียว และ Interface นั้นก็ดูสวยงามเหมือนเปิดหนังสืออ่าน ^^ ที่สำคัญโปรแกรมนี้ฟรีด้วยครับ ติดอยู่นิดเดียวตรงที่ ถ้าให้ดีควรใช้กับเครื่อง Tablet หน้าจอใหญ่ๆ จะสบายตากว่า

Download FlipBoard สำหรับ iOS ที่นี่ครับ

Download FlipBoard สำหรับ Android ที่นี่ครับ

เกมอย่างเป็นทางการสำหรับ Olympic Games 2012 มาแล้ว

0

ถึงกระแสจะยังไม่มา เพราะตอนนี้คนคงกำลังสนใจฟุตบอลยูโรมากกว่า แต่ถัดจากฟุตบอลยูโร มหกรรมกีฬาต่อไปก็คือ Olympic Games 2012 ที่จัดขึ้นที่กรุง Londo ประเทศอังกฤษ โดยตัวเกมให้คุณฝึกและสร้างนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งกีฬาหลายกว่า 9 ประเภท เกมออกแบบมาสำหรับเล่นบน iOS และ Android ใครอยากจะนำกระแสก่อนก็ลองไป download มาเล่นดูครับ สนุกดี 🙂

Download Link for iOS

Download Link for Android

(more…)

Microsoft เปิดตัว Surface Tablet ท้าชน iPad และ Galaxy Tab

0

คงไม่ได้มีแค่ Samsung Galaxy Note 10.1 แล้วละมั้งที่จะมาท้าชน iPad แต่ MicroSoft ก็กลับมาด้วย Tablet ตัวใหม่ ที่เป็น Tablet กึ่ง NoteBook ที่ใช้ชื่อว่า Surface โดยออกแบบให้มีหน้าจอแบบ Wide Screen เพื่อเพิ่มเนื้อที่การใช้งาน ตัวเครื่องใช้วัสดุ magnesium ที่คุณภาพสูงกว่า aluminum บางเพียงแค่ 9.3mm มีขาตั้งด้านหลังแบบพับเก็บได้ในตัว สามารถตั้งใช้งานในแนวนอนได้เลย และที่น่าสนใจคือการออกแบบวัสดุที่ใช้ป้องกันหน้าจอด้านหน้า ที่ไม่ใช่แค่ใช้ป้องกันหน้าจอ แต่มันคือ Keyboard สัมผัส ช่วยให้คุณป้อนข้อมูลหรือทำงานพิมพ์ได้สะดวกกว่า และไม่ทำให้ตัวเครื่องมีความหนามากเหมือนฝา keyboard ทั่วๆ ไป เพราะมีความบางเพียง 3mm เท่านั้น ( Smart Cover น่าจะดูเป็นตัวอย่าง 🙂 ) ด้านข้างมีช่องต่อ USB 2.0 port และช่องอ่าน microSD Memory Card มีสองรุ่นคือ Surface Windows RT ที่มีขนาดบางและเบากว่า เน้นใช้งานเป็น Tablet ทั่วไป ส่วนอีกรุ่นคือ Surface Windows 8 Pro ที่หนาและหนักกว่า แต่มาพร้อมกับประสิทธิภาพระดับเครื่องคอมพิวเตอร์ Notebook จริงๆ เพราะใช้ Intel Core i5 และระบบปฎิบัติการ Windows 8 Pro คุณจึงสามารถใช้งานโปรแกรมที่ใช้อยู่แล้วบนเครื่องตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คบนเครื่องนี้ได้เลย แต่มีขนาดเล็กและเบากว่าโน้ตบุ๊คทั่วไป (อันนี้คงอยากจะให้เป็นอีกทางเลือกของ MacBook Air) ก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะประสบความสำเร็จแค่ไหน แต่ความเห็นส่วนตัวรู้สึกว่า เราย้อนกลับไปยุคแรกอีกแล้ว ถ้าจำได้ iPad เกิดขึ้นมาด้วยความคิดที่ว่า เราไม่ต้องการใช้งานอะไรมากมาย เราแค่อยากได้เครื่องที่ใช้งานง่ายๆ ไม่งั้นก็ไปใช้โน้ตบุ๊คเลยดีกว่า และความคิดนี้ก็สำเร็จ iPad ขายดีมาก ทำเอาตลาด NetBook หรือ Notebook เองซบลงไปเลย ก็เลยมองว่าถ้าจะซื้อรุ่น Surface Windows 8 Pro ก็ใช้ Notebook จริงๆ ไปเลยดีกว่าไหม 😛

(more…)

Sticker ใน Line มาให้เสียตังค์อีกแล้ว

0

  

รวยไม่รู้ตัวไปเลย สำหรับ Line ที่คิดตัวการ์ตูนน่ารัก ไว้แสดงอารมณ์ และเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ ให้กับการ Chat ของคุณ ล่าสุดก็ออกมาใหม่อีกหลายแบบ ทั้ง Cony Special, Panda Dog หรือ Super Hero ก็รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะมีโดเรมอน อาราเร่ บ้าง เสียเงินแน่นอน 😛

 

Go to Top
13 visitors online now
3 guests, 10 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC