Archive for July, 2012

ไม่พลาดกีฬานัดสำคัญมาดูวิดีโอ โอลิมปิค ผ่าน Youtube กันดีกว่า ไม่มีจอดำ ^^

0

คืนนี้แล้วครับที่จะมีพิธีเปิดกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง Olympic ทาง OIC และ Youtube ก็ได้เปิดหน้าพิเศษ ที่รวบรวมคลิปวิดีโอรวมทั้งถ่ายทอดสด ให้คุณได้เลือกชมได้จากทุกที่ เพียงแต่คุณมีอุปกรณ์ที่สามารถต่อเชื่อม Internet และเปิดหน้า YouTube ได้ ไม่ว่าจะเป็น Smartphone อย่าง Android, iPhone, iPad, AppleTV หรือ Notebook ก็สามารถเข้าไปดูคลิปวิดีโอได้ฟรี ถ้าใคร Internet เร็วก็ดูแบบ HD ได้ด้วย โดยเข้าไปที่ http://www.youtube.com/user/olympic และเลือก subcribe ได้เลย สำหรับใครที่ต้องการให้คลิปมาอยู่ใน YouTube Channel ของคุณ แล้วก็เลือกดูคลิปกีฬาโปรดได้ทุกที่ที่ต้องการครับ

(more…)

Droid X360 เครื่องเล่นเกมพกพา Android ICS

0

Droid X360 เป็นเครื่องเล่นเกมพกพา ที่หน้าตามองผ่านๆ นึกว่าเป็น Sony PSP Vita แต่ที่จริงแล้วเป็นเครื่องเล่นเกมที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ที่มีปุ่มกดสำหรับเล่นเกมที่ถนัดกว่า หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล ใช้ CPU ความเร็ว 1.5GHz processor หน่วยความจำหลัก RAM 512MB และหน่วยความจำสำรอง 8GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีช่องต่อ HDMI Out สำหรับคนที่อยากต่อเล่นเกมกับทีวีจอใหญ่ มีโปรแกรมจำลองเครื่องเล่นเกมมาให้เก้าตัวทั้ง Nintendo 64, PlayStation, Game Boy Advance, Game Boy Color, NES, SNES, Sega Genesis และ Sega Game Gear เอาเกมเก่าๆ ที่มีรวมๆ แล้วหลักหมื่นมาเล่นได้เลย 🙂

(more…)

ChargeCard บัตรเครดิตชาร์จไฟให้ iPhone

0

แบตเตอรี่ iPhone หมด ไม่มีปัญหา ดึงบัตรเครดิตขึ้นมาชาร์จไฟ ด้วย ChargeCard อุปกรณ์แทนสายชาร์จ USB ที่หน้าตาเหมือนแบนบางเหมือนบัตรเครดิต ส่วนของสายต่อ USB สามารถพับเก็บได้ และพับออกมาใช้งานได้ โดยชาร์จไปผ่านช่อง USB อีกที ก็สะดวกสำหรับคนที่ชอบลืมสายชาร์จไป และต้องการชาร์จไฟนอกสถานที่ แต่ที่ติดก็คือ ต้องอาศัยอุปกรณ์ที่มีช่อง USB สำหรับชาร์จไฟอยู่ดี และระหว่างชาร์จไฟคงไม่สามารถหยิบขึ้นมาคุยได้ คงไม่สะดวกเท่ากับสายชาร์จปกติ ที่ยาวพอให้คุณถือสนทนาระหว่างชาร์จไฟได้ด้วย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเท่ และดูเป็นไอเดียที่น่าสนใจครับ 🙂

ที่มา kickstarter.com

(more…)

Doraemon เลือกดูได้ทุกตอน พร้อมประวัติและรายละเอียดของวิเศษต่างๆ

0

 

โปรแกรม Doraemon สำหรับ Android เป็นโปรแกรมที่รวบรวมการ์ตูนตอนต่างๆ ของโดเรมอนจาก Youtube มาให้คุณดู สามารถเลือกดูรายชื่อตอน เลือกอ่านรายละเอียด ผู้แต่งหรือของวิเศษต่างๆ ได้ด้วย ใครที่เป็นแฟนโดเรมอน download มาลองใช้งานได้ฟรีเลยครับ 🙂

ที่มา Doraemon Google Play

Panasonic Lumix G5 ชิปประมวลผลใหม่ ถ่ายวิดีโอ Full HD 60fps

0

ออกใหม่อีกแล้ว สำหรับกล้องรุ่นกลางอย่าง G Series ที่คราวนี้ข้ามเลข 4 ไปเป็น G5 เลย (ดูเหมือนกล้องรุ่น Top อย่าง GH2 คงต้องรอต่อไป หลังจากที่ G Series ออกมาสองสามรุ่นไปแล้ว) Panasonic Lumix G5 นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย กริปดูบึกบึนขึ้น ภายในใช้ CMOS Sensor ที่ความละเอียดเดิม 16 ล้านพิกเซล แต่เปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลภาพใหม่ที่มีความเร็วสูงขึ้น เพื่อให้ได้คุณภาพของภาพสูงขึ้น อย่าง Venus Engine VII FHD รองรับ ISO สูงขึ้นถึง 12800 หน้าจอสัมผัส 3 นิ้วแบบปรับหมุน พับได้ความละเอียด 920,000 ช่องมองภาพสีมีระบบ Eye Sensor ที่จะตัดภาพมาที่ช่องมองภาพอัตโนมัติเมื่อคุณใช้ตาส่องที่ช่องมองภาพ (แบบเดียวกับ GH2) สนับสนุนการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูง Full HD 1920×1080 60, 50, 30 และ 25fps รองรับหน่วยความจำ SD/SDHC/SDXC Memory Cards ตั้งราคาไว้ที่ $799 USD พร้อมเลนส์ 14-42mm

(more…)

Samsung Galaxy Note 10.1 Android Tablet เริ่มเปิดให้จองแล้ว

0

ก่อนที่ Galaxy Note 2 จะมา ตอนนี้ Samsung Galaxy Note 10.1 เริ่มเปิดให้จองแล้วในต่างประเทศ โดยตั้งราคาไว้ที่ $499 USD สำหรับรุ่น 16GB โดย Samsung Galaxy Note 10.1 ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 4 Ice Cream Sandwich ใช้ CPU Quad-Core ความเร็ว 1.4GHz หน่วยความจำ 1GB RAM หน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล กล้องหลักด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีช่องอ่าน microSD Memory Card WiFi, Bluetooth และ GPS ในตัว หน่วยความจำมีให้เลือก 16GB และ 32GB แบตเตอรี 7000mAh ในบ้านเรายังไม่มีข่าว แต่คงวางจำหน่ายตามมาติดๆ

ที่มา JR

Sygic Southeast Asia update 12.1 สนับสนุนจอ Retina Display เพิ่มและปรับปรุงจุด POI มากขึ้น

0

Sygic โปรแกรมนำทางผ่านดาวเทียมที่นิยมใช้กันมากอีกตัว ออก Update ใหม่เป็นเวอร์ชัน 12.1 ปรับปรุงเรื่องระบบ Graphic รองรับหน้าจอ Retina Display ของ new iPad นอกจากนี้ยังปรับปรุงเรื่องระบบนำทาง การบอกเส้นทางและจุด POI โดยเพิ่มจุด POI ที่น่าสนใจมากขึ้น รวมทั้งจุด POI ตามทางหลวงด้วย และแน่นอน แผนที่แบบ 3D สวยงาม แสดงตึกแบบ 3 มิติสวยงาม ใครใช้งานอยู่ เข้าไป update ได้เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมสิ่งที่ปรับปรุงของ Sygic 12.1

(more…)

Lenovo IdeaTab S2109 Tablet Android 4.0 ใหม่

0

Tablet Android 4.0 ICS ตัวใหม่จาก Lenovo IdeaTab S2109 ออกแบบโค้งมลแบบ unibody หน้าจอความสว่างสูง และคมชัดทุกมุมมอง IPS ขนาด 9.7 นิ้ว CPU ความเร็วสูง Dual Core TI 1GHz ARM Cortex™-A9 processor กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอในระดับ HD 720p มีช่อง mini HDMI และ Micro USB Port ในตัว ระบบเสียงรอบทิศทาง SRS® TruMedia พร้อมลำโพง 4 ตัว แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานประมาณ 10 ชั่วโมง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lenovo

GifBoom แชร์ภาพแบบเดียวกับ Instagram แต่เป็นภาพเคลื่อนไหว GifAnimation

0

ของเล่นใหม่มาให้เล่นอีกแล้วครับ ที่จริงก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ เพราะก็เป็นการแชร์ภาพถ่ายของคุณผ่าน Social App ใหม่ ที่ก็มีโปรแกรมแบบนี้แล้วหลายตัว โดยผู้นำก็คงเป็น Instagram ที่มีผู้นิยมใช้มากที่สุด ต่อมาก็มีโปรแกรมประเภท Social Cam ที่พยายามสร้างความแปลกใหม่ด้วยการใช้วิดีโอแทนที่จะเป็นภาพนิ่ง และล่าสุดก็เป็น GifBoom ที่หน้าตาของโปรแกรมนั้นคล้ายๆ กับ Instagram มาก เพียงแต่เปลี่ยนจากภาพถ่าย เป็นภาพเคลื่อนไหว GifAnimation แทน ก็เอาภาพต่อเนื่องมาเล่นต่อๆ กัน ให้เหมือนเป็นวิดีโอ แล้วก็ใส่กรอบ ใส่ Filter สี หรือใส่ข้อความได้ เหมือน Instagram ก็แปลกไปอีกแบบ ถ้าใครยังไม่เบื่อ App ประเภทนี้ ก็ลองไปเล่นดูครับ แต่ผมว่า ถ้าจะให้นิยมมากแบบ Instagram ก็คงยาก เพราะภาพเคลื่อนไหว ถ้าทำไม่ดีก็จะดูตาลาย น่าเบื่อ ซึ่งการจะโพสภาพก็อาจจะต้องคิดนิดนึง ว่าคุณจะออกแบบภาพเคลื่อนไหวของคุณยังไงให้น่าสนใจ 🙂

Download GifBoom สำหรับ iOS หรือ Android ได้ฟรีที่นี่ครับ

(more…)

Kinect PlayFit ออกกำลังการด้วยการเล่นเกม

0

การเล่นเกมของ Kinect นั้น คุณต้องแสดงท่าทางจริงๆ ต้องมีการเคลื่อนไหวจริงๆ จึงมีหลายๆ เกม ที่ทำออกมาเพื่อการออกกำลังกาย ซึ่งก็ได้รับความนิยมสูง MicroSoft คงเห็นแล้วว่ามาถูกทาง เลยปรับปรุงใส่ PlayFit เข้าไปใน Dashboard ของเครื่อง XBOX360 Kinect ไปเลย ให้คุณคำนวน Calories จากการเล่นเกมได้เกือบทุกเกม คราวนี้คุณก็จะรู้ว่าที่เต้นแร้งเต้นกาในเกม Dance Central นั้น เสียไปกี่ Calories หรือเล่นเกมอื่นก็มีการคำนวน Calories ให้คุณด้วย

ที่มา majornelson.com

รับกาแฟ Starbucks Pluggy ซักแก้วไหมครับ ^_^

0

อุปกรณ์เสริม (ที่ไม่รู้ว่าจำเป็นแค่ไหน แต่ก็น่ารักดี) Pluggy ที่หลายคนนิยมไปติด iPhone หรือโทรศัพท์ที่มีช่องหูฟังขนาด 3.5mm เพื่อกันฝุ่นน้ำ  ที่มีหลายแบบน่ารัก แต่ที่เอามาให้ดูนี่เป็นของ Starbucks ที่ทำออกมาเป็นรูปถ้วยกาแฟ Starbucks มีสีแบบ ทั้ง Ice, Caramel, Green Tea และ Strawberry ที่จริงน่าจะเป็นตัวต่อยอดมาจากสายห้อยโทรศัพท์ที่เป็นรูปถ้วยกาแฟแบบเดียวกันเลย เพียงแต่อันนี้มาเพิ่มจุกยางเพื่อใช้เป็น Pluggy ได้ก็เท่านั้นเอง ไม่รู้ว่า Starbucks บ้านเราจะนำเข้ามาจำหน่ายหรือเปล่า แต่พวกนี้มีวางขายในแถบเอเซีย ใครสนใจลองฝากๆ เพื่อนดูนะครับ 🙂

นาฬิกาสำหรับแฟนเครื่องเล่นแผ่นเสียง Turntable Metal Wrist Watch

0

นาฬิกาเท่ๆ เรือนนี้คงถูกใจนักเล่นแผ่นเสียงทั้งหลาย เพราะออกแบบหน้าตาให้เหมือนเครื่องเล่นแผ่นเสียงย้อนยุค ที่ออกแบบรายละเอียดได้เหมือนเครื่องเล่นแผ่นเสียงจริงๆ แต่เล่นแผ่นไม่ได้นะครับ 😛 นอกจากบอกเวลา และตัวเรือนทำจากโลหะ สามารถกันน้ำได้ ตั้งราคาไว้ที่ $79.99 USD

(more…)

Line Birzzle โหลดเกมแถม Sticker ใน Line ฟรี

0

 

Birzzle เป็นเกม Puzzle สนุกๆ จากบริษัท NAVER ของญี่ปุ่น เจ้าของโปรแกรม chat สุดฮิตอย่าง Line ที่กำลังมาแรงขึ้นเลื่อยๆ โดยล่าสุดเปิดบริการวิดีโอ online และ social network ของตัวเองแล้วที่ญี่ปุ่นในชื่อ Line Channel ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับความนิยมอีกเช่นเคย เพราะนอกจากจะเป็น Social Network แบบเดียวกับ FaceBook หรือ Google+ ที่น่าสนใจคือการแสดงความเห็นกับข้อความของเพื่อนนั้น จะแทนด้วยตัวการ์ตูนน่ารักๆ ของ Line เพียบ (FaceBook มีแค่ปุ่มกด Like) เข้าเรื่องดีกว่า เกม Birzzle ถือเป็นเกม Puzzle เกมแรกจาก NAVER โดยเปิดให้ download ฟรี (ถ้าชอบก็ค่อยซื้อในเวอร์ชันเต็ม) และการตลาดก็มาแนวใหม่ เพราะถ้าคุณ download เกมนี้มาติดตั้ง ทั้งแบบฟรีหรือเสียเงิน คุณก็จะได้ Sticker ของเกมนี้ใช้ในโปรแกรม Line แถมฟรีไปด้วย บางคนอาจจะไม่สนใจเกม แต่ก็ต้อง download เกมนี้มาลงเครื่องเพราะอยากได้ Sticker น่ารักๆ ไว้ Chat 😛

Download Birzzle สำหรับ iOS ฟรี

Download Birzzle สำหรับ Android ฟรี

Electric Friends Animal Dock ลำโพงสุนัข เป็ด และแพนด้าน่ารักๆ

0

Electric Friends Animal Dock สำหรับ iPod หรือ iPhone ที่ออกแบบมาได้น่ารักมาก เป็นรูปสุนัข แพนด้า หรือลูกเป็ดน้อย ตัวลำโพงมีขนาด 6.1 x 8.5 x 6.9 นิ้ว ลำโพงแบบ 40mm full-range neodymium drivers ให้กำลังขับ 3W ต่อข้าง ด้านบนเป็นแท่น dock สำหรับชาร์จ iPod หรือ iPhone หรือใช้กับอุปกรณ์เล่นเพลงอื่นๆ ผ่านช่อง audio in ขนาด 3.5mm ใช้เสียบไฟผ่าน AC Adapter หรือใช้ถ่าน AA batteries 4 ก้อนก็ได้ ตั้งราคาไว้ที่ $79.99 USD

(more…)

Go to Top
25 visitors online now
6 guests, 19 bots, 0 members
Max visitors today: 25 at 12:26 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC