Archive for August, 2012

Samsung Galaxy Note II เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

0

ดูๆ ไปแล้ว Samsung Galaxy Note II เหมือน Galaxy S3 แบบหน้าจอใหญ่ โดยมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล เปลี่ยนมาใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้น 1.6GHz quad-core processor หน่วยความจำหลัก 2GB แบตเตอรี่มีความจุสูงขึ้นเป็น 3100mAh กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ระบบปากกา S Pen ใหม่ ที่เพิ่มความสามารถอื่นๆ เข้ามาเช่น สามารถดู Preview เมื่อนำไปชี้เอกสารที่ต้องการได้

  • 1.6GHz quad-core processor (probably a clocked-up Exynos 4412 from the Galaxy S III)
  • 2GB RAM
  • 5.5″ Super AMOLED panel (1280×720 – true 16:9 compared to the original Note’s 1280×800)
  • 3100mAh battery
  • 9.4mm thick
  • 16/32/64GB configurations
  • HSPA+ and LTE (depending on model – we’d put our money on a Snapdragon S4 version with LTE for the US)
  • Blue and white colors at launch (same as GSIII)
  • Android 4.1
  • 8MP rear / 1.9MP front cameras

กล้องดิจิตอลยังคงความละเอียดเท่าเดิมจากที่เคยลือว่าจะเพิ่มขึ้นไปเป็น 12 ล้าน ส่วนหน้าจอก็ปรับอัตราส่วนเป็น 16:9 เลยมีความละเอียดลดลงเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy Note ตัวแรกที่มีความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล Specifications สูงขึ้น ต้องมารอดูว่าจะเปิดตัวในบ้านเราราคาเท่าไหร่

ที่มา PocketNow

LG Optimus G โทรศัพท์ Android Quad-Core CPU กล้อง 13 ล้าน เร็วแรงจาก LG

0

LG เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นเรือธงตัวใหม่ ที่จะมาต่อสู้กับ Samsung Galaxy S3 และ iPhone 5 ใหม่ โดยอัพคุณสมบัติมาเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น CPU เร็วและแรงสุดอย่าง Qualcomm APQ8064 quad-core processor พร้อมชิบ Graphic Adreno 320 GPU หน่วยความจำหลักสูงถึง 2GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล หน้าจอ True HD IPS+ ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 768 พิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 2,100mAh ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich (น่าแปลก ทำไมไม่เป็น Android 4.1.1 Jelly Bean ตัวใหม่ไปเลย)

ที่มา LG Korea

Nikon S800c กล้องถ่ายรูปพร้อม Android OS

0

หลังจากโดน Smartphone กินส่วนแบ่งตลาดกล้อง Compact ไปเยอะมาก และมีแนวโน้มว่า คนจะนิยมซื้อ Smartphone ที่ถ่ายรูปได้ดี และมีโปรแกรมแต่งภาพมากมาย แต่ที่สำคัญคือสามารถ upload รูปเหล่านั้นเข้าสู่ Social Network ต่างๆ ได้สะดวกกว่าการใช้กล้อง Compact ทั่วไป ที่ถ่ายแล้วต้องเอารูปลงคอมพิวเตอร์ถึงจะแชร์ได้ Nikon คงมองเห็นแล้วว่าขืนปล่อยไป กล้อง Compact อาจจะถูกกลืนหายไปได้ เลยนำ Android OS มาใส่กล้อง Compact รุ่นใหม่ของตัวเองซะเลย นัยว่ายังไง Smartphone ก็คงถ่ายรูปสู้กล้องจริงๆ เลนส์ดีๆ ไม่ได้ แต่เพิ่มความสามารถให้กล้อง Compact ใช้งานได้เหมือน Android Phone โดยกล้องสามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซูม 10 เท่า ใช้ NIKKOR ED glass lens ระยะ 25-250 mm (เทียบกับ format 35mm) จอสัมผัสด้านหลังขนาด 3.5 นิ้วแบบ OLED ความละเอียดสูง 819,000 พิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด FullHD มีระบบเชื่อมต่อแบบไร้สายครบทั้ง  WiFi และ GPS เชื่อมต่อกับ Social Network ยอดนิยมอย่าง Google+, FaceBook หรือ Twitter ได้ง่ายๆ สามารถ Download โปรแกรมเพิ่มเติมได้ผ่านทาง Google Play แต่เหมือนคุณสมบัติก็ยังกั๊กๆ อยู่ อย่างระบบปฎิบัติการที่ใช้ Android 2.3 แทนที่จะเป็น Android ICS 4.0 และหน่วยความจำหลักก็ไม่ได้มากมายอะไร ความแรงก็ของ CPU ก็ไม่รู้พอจะลองรับโปรแกรมใหญ่ๆ ได้หรือเปล่า อันนี้ต้องรอของจริงออกมาก่อน ถ้าใครคิดว่ากล้องตัวนี้สามารถมาแทนที่ Android ก็คงต้องคิดใหม่ แต่ถ้าใครอยากได้กล้อง Compact ที่ใช้งานได้สะดวก สามารถ up รูปผ่าน Socila Network ได้เลย ก็คงต้องมองตัวนี้ คราวนี้ก็ต้องมาลองดูว่าจะสามารถแย่งส่วนแบ่งคืนมาจาก Smartphone ได้แค่ไหน เพราะ Smartphone ที่จะออกมารุ่นใหม่ๆ ก็ปรับปรุงเรื่องกล้องมากขึ้น ซึ่งอีกไม่นานความละเอียดก็คงเพิ่มเป็น 12 ล้านเป็นมาตรฐานต่อไป 🙂

(more…)

Android 4.1.1 Jelly Bean บน Samsung Galaxy S3

0

คาดว่า OS ใหม่ Android 4.1.1 Jelly Bean สำหรับ Samsung Galaxy S3 จะถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการวันที่ 29 สิงหาคมนี้ (น่าจะพร้อมกับการเปิดตัว Galaxy Note 2 ด้วย) ทาง Android Central เลยมีวิดีโอมาให้ดูก่อนคร่าวๆ ว่า หลังจาก update เป็น Jelly Bean แล้ว Samsung Galaxy S3 มีอะไรใหม่ขึ้นบ้างครับ

 

มาออกกำลังกายด้วย Nike+ Kinect Training

0

หลังจากประสบความสำเร็จ เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับผู้ที่ชื่อชอบการออกกำลังการด้วยการวิ่ง โดยใช้งานคู่กับ Smartphone และอุปกรณ์ของตนเอง ล่าสุดทาง Nike ก็เปิดตัว Nike+ สำหรับ XBOX360 Kinect แล้ว โดยคราวนี้นอกจากจับความเคลื่อนไหวจากฝีเท้าของคุณแล้ว ด้วยความสามารถของ Kinect ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของร่างกายเราได้แทบทุกส่วน การฝึกจึงเสมือนจริง และได้ผลแน่นอน ถ้าคุณไม่ปิดเครื่องเปลี่ยนช่องไปดูละครแทนซะก่อน 😛 และถ้าจะให้ดีหาเพื่อนมาเล่นด้วยแล้วแข่งกัน โดยคุณสามารถแสดงผลการออกกำลังกายของคุณไปสู่โลก Social ได้ด้วย

ที่มา XBOX.com

Line 3.1 สามารถ Add Favorites Friends และเปลี่ยนระบบการซื้อ Sticker มาใช้ Coin แทนเงิน

0

 

Line update version 3.1 เพิ่ม multitask menu ให้คุณใช้งานอย่างอื่นได้ขณะใช้งาน Voice Call สามารถเพิ่มเพื่อนที่คุยบ่อยๆ ได้ ไว้ใน Favorites จะได้เรียกดูได้อย่างสะดวก หรือจะซ่อนเพื่อนที่ไม่ค่อยได้คุยไว้ก็ได้ รวมทั้งแก้ไข Display Name ของเพื่อนได้ และที่น่าสนใจและเป็นส่วนที่ทำรายได้ให้กับ Line มาที่สุดคือ Sticker Shop ที่เปลี่ยนจากการซื้อระบบเงินสดมาเป็นใช้ Coin แทน โดยคุยสามารถซื้อ Coin ไว้ใช้งานได้ ข้อดีคือ ยิ่งซื้อเยอะก็ได้ลดเยอะ เหมือนซื้อ 5 แถมสอง อะไรประมาณนั้น ผิดกับวิธีเดิมที่ไม่ว่าคุณจะเคยซื้อมาเยอะแค่ไหน ก็ต้องจ่ายราคาเดียวกันทุกชุด (แล้วทำไมเพิ่งมาออก ซื้อไปเยอะแล้วอ่ะ 😛 ) โดย update นี้ช่วงแรกจะปล่อยมาเฉพาะ Android ก่อน iOS คงตามมา และคุณไม่สามารถโอน Coin ไปยัง iOS ได้ แต่ Sticker ที่ซื้อไว้แล้ว สามารถโอนไปมาได้เพียงแค่คุณลงซื่อ email ไว้ก่อน

ที่มา Line 3.1 for Android

ปากกาโทรศัพท์ได้ Samsung HM5100 Bluetooth S Pen

0

ใครใช้ Samsung Galaxy Note แล้วรู้สึกว่ามันใหญ่เกินจะเป็นโทรศัพท์ ลองอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ Samsung HM5100 Bluetooth S Pen ที่เป็นปากกา Stylus ใช้ขีดเขียนสำหรับ Galaxy Note ที่น่าสนใจคือใช้รับและสนทนาได้ด้วย จากเดิมที่หลายคนอาจจะประหลาดใจที่เห็นคุณหยิบอุปกรณ์ขนาดใหญ่อย่าง Galaxy Note ขึ้นมาคุยแล้ว คราวนี้อาจจะงงขึ้นไปอีกที่เห็นคุณเอาปากกามาโทรศัพท์ เทคโนโลยีดูเท่ แต่ออกจะแปลกๆ ไปนิด 😛 โดยตัวปากกา มีขนาดใหญ่กว่า S Pen เดิมๆ เล็กน้อย มี Mic และลำโพงสำหรับสนทนาโทรศัพท์ในตัว ชุดชาร์จไฟแยกต่างหาก ใครสนใจจะใช้ Samsung Galaxy Note 10.1 และใช้งานเป็นโทรศัพท์ อุปกรณ์ตัวนี้คงช่วยให้คุณคุยได้สะดวกกว่ายก Tablet ขนาดใหญ่ขึ้นมาแนบหู

(more…)

โฆษณา Samsung Galaxy Note 10.1 3 เวอร์ชั่นพร้อมราคาเปิดตัวในบ้านเรา

0

เปิดตัวมาทีเดียวสามแบบเลยสำหรับโฆษณา Samsung Galaxy Note 10.1 ที่เน้นขีดๆ เขียนๆ (จุดเด่นอันนี้คงเหนือกว่า Tablet คู่แข่งอย่าง new iPad) พร้อมราคาเปิดตัวในบ้านเรา ที่คาดว่าจะตั้งไว้ที่ 21900 บาท สำหรับรุ่น 16GB 3G WiFi ซึ่งคนที่สนใจใช้ Tablet สำหรับจดงาน แบบรวดเร็วด้วยปากกาคงถูกใจ แต่ก็คงต้องรอดูของจริงว่าจะขีดเขียนได้ดั่งใจเหมือนในโฆษณาหรือไม่ ส่วนคนที่ชอบอ่าน ebook หรือต้องการอ่านเว็บด้วยตัวหนังสือคมชัด ก็คงต้องเลือก new iPad ที่มีหน้าจอละเอียดกว่า 🙂

(more…)

Instagram 3.0.X ใหม่ เพิ่ม Photo Map

0

 

ออก update ใหม่มาอีกแล้วสำหรับโปรแกรมแชร์ภาพ Social ยอดนิยมอย่าง Instagram ที่ในเวอร์ชัน 3.0 นอกจากจะปรับปรุงหน้าตาของหน้า Profile ใหม่แล้ว ยังเพิ่มส่วนของ Photo Map ให้คุณเลือกดูว่าภาพถ่ายของคุณถ่ายไว้ที่ไหนบ้าง โดยจะแสดงตามแผนที่ โดยถ้าแสดงไม่ถูกก็สามารถกด Edit แก้ไขได้ครับ

Instagram สำหรับ iOS

Instagram สำหรับ Android

Line Sticker ชุดใหม่มาอีกแล้ว Summer Special และ Secret Date

0

  

Line Sticker ออกใหม่มาดูดเงินในบัตรเราอีกแล้ว (แล้วก็ได้ผล กดซื้อไปแล้วสองชุด 😛 ) โดยออกมาใหม่อีก 6 แบบ ทั้ง Brown & Cony’s Secret Date!, Cherry Coco : Summer Special, Mr.Baldy : Edition 2, Makyu Royale, The Truth about Hannah และ Mamuang ยังรอให้มี Doraemon, Arare หรือนิจาฮาโตริอยู่นะครับ 😛

Pinterest มีให้ใช้บน Android แล้ว

0

Pinterest โปรแกรมแชร์รูปที่น่าสนใจและนิยมอีกตัว แต่บ้านเราอาจจะดูคนเล่นน้อยไปหน่อย แต่ก็ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ โดยไอเดียของโปรแกรมนี้คือ คุณสามารถปักมุดเรื่องราวที่สนใจแล้วแชร์ให้เพื่อนได้ดูกัน บทความของ Gadget4Thai ก็สามารถปักมุด Pinterest ได้นะครับ 🙂 ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ น่าสนใจขึ้นทุกครั้งที่เปิดโปรแกรม (อันนี้คงต้องขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ ของเราจะแชร์อะไรกันบ้าง) โปรแกรมนี้มีใน iOS มาหลายเดือนแล้ว และเพิ่งเปิดตัวเป็นทางการสำหรับ Android ก็น่าจะสร้างความคึกคักให้กับโปรแกรมนี้ได้ไม่น้อย ใครสนใจ download มาใช้งานได้ฟรีเลยครับที่ Pinterest for Android

Olympus ปล่อยคู่มือการใช้งานกล้อง OM-D สำหรับ iPad

0

Olympus OM-D E-M5 เป็นกล้องยอดนิยม หลายคนคงอยากเป็นเจ้าของหรือเป็นเจ้าของอยู่แล้ว ด้วยคุณสมบัติมากมาย คงยากที่คุณจะจำหมด หรือบางคนยังไม่รู้เลยว่ากล้องตัวนี้ทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ทาง Olympus เลยปล่อยโปรแกรม ที่เป็นเหมือนคู่มือการใช้งาน และบอกเทคนิคการถ่ายภาพเบื้องต้นให้ผู้ใช้งาน Olympus OM-D ได้เข้าใจ

ที่มา OM-D Catalog for iPad

แฟน Web Board ของ Pantip ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้ PantipCafe for Android

0

 

ใครที่เป็นแฟนประจำกระดานข่าวของ Pantip ต้องถูกใจโปรแกรมนี้ โดยโปรแกรมนี้จะจำลองหน้าเวบของ Pantip ห้องต่างๆ มาให้คุณเลือกอ่านได้อย่างง่าย สะดวก และดูเป็นระเบียบ (อ่านง่ายกว่าเวบจริงด้วยซ้ำไป 😛 ) โดยคุณสามารถเลือกเรียงกระดานข่าวที่อ่านบ่อยได้ Login เพื่อตั้งกระทู้หรือโพสข้อความได้ โดยนอกจากจะรวบรวมกระดานข่าวจาก Pantip เองแล้วยังมีจากแหล่งข่าวยอดนิยมอื่นๆ อีกเพียบ ASTV News, Thairath News, NNA News, Bangkok Post News, Sanook News, TV Show หรือ Oil Price เรียกว่าเปิดมาโปรแกรมเดียว อ่านได้ทั้งวัน 🙂

ที่มา PantipCafe for Android

WordPress สำหรับ iOS Update หน้าตาใหม่

0

WordPress สำหรับ iOS ปรับหน้าตาใหม่ส่วนของการใช้งานใหม่ เป็น Tab แบบ sidebar menu ด้านข้าง เพื่อให้คุณเลือกดูบทความจากเวบได้อย่างรวดเร็วและสะดวกกว่าเดิม สำหรับใครที่ทำเวบโดยใช้ WordPress คงถูก ที่คุณสามารถ update และบริหารเวบของตนเองจากที่ไหนก็ได้ผ่าน iPhone หรือ iPad ก็สะดวกดีครับ ส่วนคุณสมบัติใหม่อื่นๆ มีดังนี้ครับ

What’s new in 3.1:

★ Major UI Refresh!
– New sidebar menu for quick navigation.
– Sliding panels on the iPad for greatly improved navigation and ease of use.
– Updated colors and graphics.
– Improved sign up experience.
– New app icon.
★ Support for Post Formats.
★ WordPress.com Reader and Quick Photo added for the iPad.
★ New Simple post preview feature for the iPad.
★ All-new WordPress.com stats.
★ New WordPress.com Friend Finder feature helps you find your friends blogging on WordPress.com.
★ Landscape orientation support throughout the app.
★ Easy access to your site – view it and access the web dashboard right from the app.
★ Last but not least – many reliability improvements and performance tweaks

 

Samsung Galaxy Note 10.1 เตรียมเปิดตัวทั่วโลก พร้อม Spec ที่สูงขึ้น

0

ใครที่ชอบ Samsung Galaxy Note และสนุกกับการขีดเขียน จด ลงบนหน้าจอ คงถูกใจ Galaxy Note 10.1 ใหม่ ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นถึง 10.1 นิ้ว ให้คุณขีดเขียน จดได้เต็มที่ไปเลย โดย Samsung Galaxy Note 10.1 จะเปลี่ยนมาใช้ CPU Quad-Core ความเร็ว 1.4GHz และมีหน่วยความจำหลัก 2GB ให้คุณเปิดโปรแกรมได้เยอะและทำงานได้รวดเร็ว หน่วยความจำสำรองในตัวมีให้เลือก 16GB, 32GB และ 64GB และเพิ่มเติมได้ด้วย microSD Memory Card สูงสุดถึง 64GB หน้าจอขนาด 10.1” WVGA ความละเอียด 1280×800 พิกเซล ถึงจะไม่สูงมากเหมือน new iPad แต่ทดแทนด้วยการที่คุณสามารถใช้ปากกา Stylus ขีดเขียนได้พร้อมโปรแกรม S Note ที่ออกแบบใหม่ให้คุณใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น (ดูจากวิดีโอสาธิต ที่ดูจะง่ายและเกินจริงไปนิด ของจริงก็คงต้องแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนไป 😛 ) มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4 ICS (น่าจะเป็น JellyBean ไปเลยมากกว่านะ) แบตเตอรี่ความจุขนาด 7,000mAh น่าเป็นห่วงว่าจะใช้งานได้นานแค่ไหนก็ CPU ที่สูงขึ้นและหน่วยความจำ 2GB

ที่มา androidos.in

Go to Top
15 visitors online now
0 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC