Archive for September, 2012

Oppo Find 5 หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล

0

ศึก Smartphone แห่งปียังไม่จบครับ ตอนนี้ก็เริ่มทะยอยเปิดตัวออกมาแล้ว ตั้งแต่ LG Optimus G, Nokia Lumia 920, Samsung Galaxy Note 2, iPhone 5 และล่าสุดก็ Oppo Find 5 Android ตัวใหม่ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 5 นิ้ว แต่ความละเอียดนั้นสูงมากถึง 1920 x 1080 พิกเซล Full HD กันเลยทีเดียว ถ้าเปรียบเทียบค่าความละเอียดก็จะเท่ากับ 441ppi เปรียบเทียบกับ iPhone 5 Retina Display ที่ละเอียด 326ppi และ Nokia Lumia 920 ที่ 331ppi ส่วน Samsung Galaxy Note 2 นั้น ละเอียดน้อยสุด เพราะถึงจะมีขนาดหน้าจอใหญ่สุดที่ 5.5 นิ้ว แต่ความละเอียดกลับลดลงจากรุ่นที่แล้วด้วยซ้ำเหลือเพียง 1290 x 720 พิกเซล ที่ค่าความละเอียด 267ppi (Samsung คงไม่เล่นการตลาดเรื่องลูกเล่นมากกว่า คงเลี่ยงประเด็นเรื่องความละเอียดหน้าจอ) กลับมาเรื่องของ Oppo Find 5 ที่นอกจากหน้าจอที่คมสุดแล้ว ยังมาพร้อมกับ CPU quad-core Qualcomm Snapdragon S4 Pro ระบบปฎิบัติการตัวล่าสุด Android 4.1 JellyBean หน่วยความจำหลัก 2GB กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 2,500 mAh ทั้งหมดยัดลงในตัวเครื่องที่มีขนาดบางสุดแค่ 6.65mm  เรียกว่า งานนี้ Oppo จัดเต็ม คราวนี้ก็รอแค่ HTC หน้าจอ 5 นิ้ว ออกมา แล้วเรามาดูกันว่าตัวไหนน่าสนใจที่สุด 🙂

ที่มา unwiredview.com

วิดีโอสาธิตการใช้งาน Windows Phone 8

0

เชื่อว่าหลายคนอาจจะสนใจ Nokia Lumia 920 ตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับกล้อง PureView แต่ที่ยังทำให้หลายคนลังเลคือระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ที่หลายคนยังไม่คุ้นเคยว่ามันเป็นยังไง มีความสามารถยังไง การใช้งาน เมนู เป็นอย่างไร ลองดู วิดีโอสาธิตการใช้งานนี้เลยครับ อาจจะพอเป็นไอเดียได้ว่า คุณอยากจะลองเปลี่ยนไปใช้ระบบปฎิบัติการใหม่ หรือใช้ Android และ iOS ต่อไปดี 🙂

ชวนดู ยักษ์ YAK the Giant King Animation ฝีมือคนไทย

0

เมื่อวานได้มีโอกาสไปดู Animation เรื่อง ยักษ์ รอบแรก ก่อนจะเปิดฉายจริงวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ได้เห็นฝีมือของคนไทยในการทำหนัง Animation ที่ไม่แพ้ต่างชาติ โดยเป็นการร่วมมือระหว่าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล บ้านอิทธิฤทธิ์
ซูเปอร์จิ๋ว  เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชั่นโดย พี่จิก ประภาส ชลศรานนท์ หนังดูสนุก ภาพสวย เนื้อเรื่องอ้างอิงจากรามเกียรติ์ โดยเรื่องเริ่มต้นเมื่อ หลังสงครามอันยิ่งใหญ่ระหว่างหุ่นกระป๋องฝ่ายราม กับ หุ่นยักษ์ ฝ่ายทศกัณฐ์จบลงแบบล้างเผ่าพันธุ์ปล่อยทิ้งให้สนามรบกลายเป็นเพียงสุสานซากเศษโลหะและเป็นขุมทรัพย์ให้กับบรรดาหุ่นค้าของเก่า และแล้วเรื่องราวมิตรภาพและการเดินทางผจญภัยของเจ้าหุ่นยนต์ 2 ตัวที่ดูๆ ไปแล้วไม่มีสิ่งใดที่จะเหมือนกันสักนิดเดียวก็ได้เริ่มต้นขึ้นในอีกหลายล้านวันต่อมา เจ้าหุ่นตัวหนึ่งใหญ่ยักษ์สมร่างชื่อ “น้าเขียว” บ่งบอกตามลักษณะสีอันเป็นเอกลักษณ์ ดูน่าเกรงขาม กับ “เจ้าเผือก”หุ่นกระป๋องมินิตัวเล็กประเมินจากสภาพจากพวกค้าหุ่นยนต์เก่าบอกได้คำเดียวว่าไร้ราคา แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้าหุ่น 2 ตัวต่างตื่นขึ้นมาจากการถูกขุดขึ้นพร้อมกับสภาวะหน่วยความจำเสื่อม ไม่จำอดีตไม่รู้อนาคต แถมยังมีโซ่พิเศษที่ตัดเท่าไหร่ก็ตัดไม่ขาดผูกล่ามติดกัน หนำซ้ำงานนี้พอทั้งคู่ตื่นขึ้นมาก็อาละวาดซะจนเมืองขายของเก่ากระเจิดกระเจิงราบเป็นหน้ากลอง ทำให้ทั้งคู่ต้องร่วมหนีผจญภัยไปด้วยกันอย่างไม่มีทางเลือก ทีแรกดูเผินๆต่างฝ่ายต่างเป็นส่วนเกินของกันและกัน แต่ตลอดการเดินทางกลับมีเรื่องราวหลากหลายเกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่กลายเป็นฮีโร่โดยไม่รู้ตัวสร้างความผูกผันให้กับทั้งน้าเขียวและเจ้าเผือกก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ทำให้ส่วนเกินกลายแปรเปลี่ยนเป็นส่วนเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปของทั้งคู่ และจนวันหนึ่งที่พวกเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนสนิทด้วยความเต็มใจ กลับเป็นวันที่ต้องรู้ว่า… แท้จริงแล้วตัวตนของพวกเขาคือใคร? หน้าที่และภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะต้องดำเนินต่อไป? ทำให้ต้องเลือกระหว่าง มิตรภาพกับหน้าที่ สิ่งใดสำคัญกว่ากัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเลือกว่าต่างฝ่าย คือ มิตรแท้หรือศัตรู ใครว่าง ช่วยไปสนับสนุนผลงานของคนไทยกันนะครับ 🙂

 

ที่ลาน Eden หน้า Central World มีหุ่นยักษ์ให้เราไปถ่ายรูปเล่นกันด้วยนะครับ 🙂

ที่มา – Yak the Giant King

Sticker Line ต้อนรับ Halloween

0

Sticker Line ออกใหม่อีก 7 แบบ สองแบบแรกเฉพาะญี่ปุ่นครับ ต้อนรับเทศกาล Halloween

ตัด microSIM ให้เป็น nanoSIM ด้วยตัวเอง

0

มาเรียนตัดเย็บกันไหมครับ

AppleTV Update Software 5.1 เพิ่ม Photo Streams และสลับ iTunes Account ได้อย่างรวดเร็ว

0

iOS 6 ก็ปล่อยมาซักพักแล้ว ในที่สุด AppleTV ก็ update ตาม โดยในเวอร์ชัน 5.1 คุณสามารถใช้งาน Photo Streams ได้แล้ว สามารถรับภาพที่เพื่อนส่งมาให้ผ่าน Photo Streams ดู comments ต่างๆ ได้เลย สนับสนุน AirPlay โดยสามารถส่งเสียงจาก AppleTV ไปยังลำโพงไร้สายที่สนับสนุน AirPlay หรือ AirPort Express ได้ นอกจากนี้ใครที่มี iTunes หลาย Account ก็สามารถสลับใช้งานได้อย่างรวดเร็ว นอกนั้นก็เป็นการปรับปรุงเล็กน้อย เช่นเพิ่ม Screen Saver ปรับปรุงเรื่องการใช้งาน รวมทั้ง Subtitle ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่นี่

(more…)

ทดสอบระบบนำทางของ Maps iOS6 ใหม่

0

iOS6 เปลี่ยนแผนที่จาก Google Maps มาเป็นแผนที่ของ Apple เอง ปรับปรุงเรื่องการแสดงแผนที่แบบ 3D ซึ่งเท่าที่ลองค้นหาในบ้านเราก็เป็นเพียงแผนที่แบบ 3D แบบปลอมๆ คือไม่มีการ render ตัวอาคารหรือตึกให้แสดงอย่างสมจริง เหมือนเมืองสำคัญอื่นๆ ของโลก (อันนี้ไม่แปลกใจ เพราะคงต้องใช้เวลา) สำหรับเมืองที่มีแผนที่ 3D แบบเต็มรูปแบบ สังเกตุที่รูป 3D ตรงมุมล่างซ้าย จะเปลี่ยนจากรูป 3D เป็นรูปตึก ให้คุณกดเพื่อแสดงแผนที่แบบ 3D จริงๆ มีการ render ตัวอาคารแบบ 3D และหมุนดูได้ทุกมุม เท่ดี คราวนี้กลับมาดูแผนที่ในบ้านเรา แผนที่ใหม่ใน iOS6 นั้น ก็มีข้อมูลอยู่พอประมาณ ถึงจะไม่มากเท่า Google Maps แต่ก็พอค้นหาเจอ สามารถค้นหาเป็นภาษาไทยได้ ถึงแม้ว่าผลการค้นหาจะแสดงชื่อเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็นับว่าใช้งานได้ คราวนี้มาลองดูคุณสมบัติใหม่ ที่บอกว่าแผนที่ใหม่มีระบบนำทางแบบ Turn by Turn วิธีเปิดใช้งาน ก็แค่เลือกค้นหาสถานที่ ที่คุณจะไป หลังจากเจอแล้วก็กดขึ้นมาแล้วเลือก Direction to Here จากนั้นก็เลือกยานพาหนะที่คุณจะใช้เดินทาง แล้วเลือก Route โปรแกรมก็จะแสดงเส้นทางบนแผนที่ เลือก Start ตรงมุมบนขวา โปรแกรมก็จะบอกเส้นทางแบบ Turn by Turn แล้ว ก็นับว่าปรับปรุงจากแผนที่เดิมใน iOS เก่า แต่ถ่าเปรียบเทียบกับการนำทางของโปรแกรมนำทางพวก Garmin หรือ Sygic ยังห่างไกลคำว่านำทางมากมาย เพราะการนำทางของแผนที่ใน iOS6 เหมาะกับการศึกษาเส้นทางมากกว่า แต่ให้นำทางจริงๆ คงไม่เหมาะ เพราะไม่มีการบอกระยะทางจริงที่รถอยู่ แจ้งเตือนการเลี้ยวต่างๆ หรือรถออกนอกเส้นทางก็ไม่มีการคำนวนใหม่ … สุดท้ายเราก็ต้องใช้โปรแกรมนำทางอื่นอยู่ดี 🙁

(more…)

Update iOS6 แล้วได้อะไรใหม่บ้าง และอะไรที่รุ่นคุณใช้ไม่ได้บ้าง

0

 

ปล่อย update กันไปแล้วสำหรับ iOS6 ล่าสุดที่หลายคนก็ชอบ หลายคนก็ยังไม่ชินกับ keyboard 4 แถวบน iPhone ที่เหมือนจะบ่นกันว่าพิมพ์ยากขึ้นเพราะตัวเล็กลง (อันนี้คงต้องฝึกความคุ้นเคย) และสิ่งที่หายไปแน่ๆ คือโปรแกรม YouTube และ Maps (Google) โดยเปลี่ยนมาใช้แผนที่ของ Apple เอง เท่าที่ลองดูก็ละเอียดพอใช้ได้ ส่วนโปรแกรม youtube คุณสามารถ download เพิ่มเติมได้ ส่วนใครที่ใช้ new iPad คุณสามารถใช้งาน SiRi ได้แล้ว และมีโปรแกรม Clock มาให้สำหรับ iPad ซักที แต่สิ่งที่ iOS6 ไม่มีให้ใช้บน new iPad คือการถ่ายภาพแบบ Panorama, Full Screen Safari และโปรแกรม Passbook T.T ส่วนใครอยากรู้ว่า เครื่องของตัวเองพอ update แล้วใช้อะไรใหม่ได้บ้าง ดูจากตารางนี้ครับ

(more…)

HTC เปิดตัว Windows Phone 8 ใหม่ HTC 8X และ HTC 8S

0

กลัว Nokia เหงา ก็เลยลงตลาดมาเป็นเพื่อนกับ Windows Phone 8 ที่ออกมาถึงสองรุ่นคือ HTC 8X และ HTC 8S โดยรุ่น Top สุดก็จะเป็น HTC 8X ที่ส่วนตัวแอบผิดหวังเล็กน้อย เพราะถึงหน้าตาและสีสันจะสวยถูกใจมากๆ แต่ดูๆ แล้ว มันคือ HTC One X ที่ออกมานานหลายเดือนแล้ว จับมาแต่งหน้าทาปากเล็กน้อย และเปลี่ยนระบบปฎิบัติการจาก Android มาเป็น Windows Phone 8 ไม่ได้บอกว่า HTC One X ไม่ดีนะครับ เพราะส่วนตัวแล้ว ชอบ Android Phone ตัวนี้มาก ด้วยความรวดเร็ว ส่วนติดต่อกับผู้ใช้สวยงามอย่าง Sense 4 นั้นเป็นครั้งแรกที่ทำให้นอกใจ iOS 😛 จุดเด่นๆ ของ HTC One X ถูกนำมาใช้กับ HTC 8X ครบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวเครื่องแบบ UniBody หน้าจอ ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 พิกเซล (แอบเล็กกว่าของ HTC One X ที่มีขนาด 4.7 นิ้ว) แต่ได้ความคมชัดของหน้าจอมากขึ้นเป็น 342 PPI ส่วน CPU นั้นใช้ dual-core Snapdragon S4 ความเร็ว 1.5GHz (ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวเดียวกับ HTC One X รุ่น AT&T LTE หรือเปล่า) กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 28mm lens และเปิดหน้ากล้องได้กว้างสุด f2.0 ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี รวมทั้งให้ภาพใกล้เคียงกับกล้อง DSLR ฉากหลังเบลอสวยงาม หน่วยความจำหลัก 1GB หน่วยความจำสำรอง 16GB (อันนี้เป็นจุดด้อยของ HTC One X ที่ไม่สามารถขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card ใครที่ชอบเก็บข้อมูลเยอะๆ ในโทรศัพท์เช่นพวกเพลง วิดีโอ ภาพถ่าย คงไม่พอ) ส่วน HTC 8S นั้นสามารถขยายเพิ่มหน่วยความจำได้ด้วย microSD Card แต่อย่าเพิ่งดีใจ เพราะมันคือ HTC 8X ตัด spec ลงมา ลดความเร็ว CPU เป็น 1GHz หน่วยความจำหลัก 512MB หน่วยความจำสำรอง 4GB หน้าจอ 4 นิ้ว (หน้าจอ 4 นิ้ว เป็น spec ต่ำสุดของ Android หรือ Windows Phone แล้วนะ Apple 😛 ) ความละเอียดลดลงเป็น  800 x 480 พิกเซล กล้องความละเอียดลดลงเป็น 5MP f2.8 ทำไมไม่ออกมารุ่นเดียว แล้วทำให้ดีไปเลย HTC 8X spec ดีแล้ว แต่น่าจะเพิ่ม microSD Card ได้ … สรุป รอ Android (HTC One X5) ตัวใหม่ของ HTC ว่าจะออกมาน่าสนใจแค่ไหนดีกว่า … แต่ชอบสีตัวเครื่องของ HTC 8X จัง สวยๆ ทั้งนั้นเลยครับ

คุณสมบัติของ HTC 8X

Specs highlights

  • Windows Phone® 8 operating system
  • Three-dimensional, uni-body style based on the Windows Phone Live Tiles
  • 4.3″ touch screen with HD 720p (1280 x 720) resolution
  • Beats Audio™ with 3.5mm jack and speaker
  • 2.1MP front-facing camera with an 88-degree wide angle lens and 8MP rear camera
  • with BSI sensor and f/2.0 lens

(more…)

B+W Filter Smart-Pro Circular Polarizing Filter ตัดแสงสะท้อนให้กล้องโทรศัพท์มือถือ

0

กล้องถ่ายภาพของโทรศัพท์มือถือทุกวันนี้ ดีพอๆ กับกล้องถ่ายรูปจริงๆ เลยไม่แปลกใจว่า จะมีอุปกรณ์เสริมของกล้องถ่ายรูป มาให้ใช้กับโทรศัพท์มือถือมากขึ้นเลื่อยๆ ล่าสุดก็เป็น Circular Polarizing Filter เป็นฟิลเตอร์ตัดแสงสะท้อนให้กับภาพถ่ายของคุณ เหมาะมากกับการถ่ายวัสดุที่มีผิวเงามัน มีแสงสะท้อนเช่นผิวน้ำ กระจก หรือตัดแสงในตอนกลางวันที่สว่างจ้า หรือช่วยให้ท้องฟ้ามีสีเข้มขึ้น ซึ่งอุปกรณ์แบบนี้ส่วนใหญ่ จะใช้ในคนที่ต้องการถ่ายภาพแบบจริงจัง บวกกับยี่ห้อ B+W ที่ทำ Filter คุณภาพสูงราคาแพงแล้ว ก็เชื่อได้ว่า คุณภาพของ Filter ตัวนี้ต้องใช้งานได้ดีจริงๆ แน่ ใครยังไม่รู้ว่า Filter ตัดแสงที่ว่าเป็นอย่างไร ลองดูวิดีโอสาธิตการใช้งานด้านบน โดยการติดตั้งก็ง่ายๆ เพียงนำแถบแม่เหล็กที่มีเทปกาวไปติดที่ตัวเลนส์ จากนั้นก็นำ Filter มาต่อเพื่อใช้งานได้ หรือจะถอดเก็บก็สะดวก เพราะใช้ระบบแม่เหล็ก สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือหลายรุ่น ที่มีพื้นผิวรอบตัวเลนส์แบน เพื่อให้สามารถติดตัวยึด Filter ได้

ที่มา Photographyblog

เม้าท์กันมันกว่ากับ Line บนคอมพิวเตอร์

0

ส่วนหนึ่งที่ชอบ Line มากกว่า WhatsApp คือ Line สามารถใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ด้วย สะดวกกว่าเยอะ กลับบ้านก็เปลี่ยนมา chat บนเครื่องคอมแทน ตอนนี้ update ออกมาใหม่แล้ว ใครยังไม่เคยลองใช้ download ได้เลยครับที่ Line แต่อย่าลืมไป register email เพื่อใช้ในการ log in ก่อนนะครับ โดยไปที่โปรแกรม Line Setting แล้วเลือก Email Registration จากนั้นเราก็ใช้ email นี้ไป log in เพื่อคุยกับเพื่อนที่คอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ที่ติดตั้งโปรแกรม Line ไว้ แถม Sticker ที่เราซื้อเอาไว้ก็ส่งได้ด้วย สามารถใช้งานได้หมดไม่ว่าจะเป็น Group Chat หรือ add favorite ยกเว้นยังไม่มี Timeline ให้เล่น (คาดว่าในอนาคตคงออกมา)

LG Optimus G Android Phone ใหม่ Spec จัดเต็ม

0

เกาหลีคงไม่ใช่มีแค่ PSY – Gangnam Style อย่างเดียวแล้วละที่กำลังบุกตลาดโลก แต่โทรศัพท์มือถืออย่าง Samsung ก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นเลื่อยๆ และล่าสุด LG ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เตรียมจัดเต็มกับ Android Phone ตัวใหม่อย่าง LG Optimus G ที่ปรับปรุงทุกอย่าง (ยกเว้นหน้าตา 😛 ) โดยใช้ CPU ที่ถูกจับตาว่าแรงสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon™ S4 Pro ความเร็ว 1.5GHz หน่วยความจำหลักสูงถึง 2GB หน้าจอแบบ True HD IPSPLUS ขนาด 4.7 นิ้ว ที่ออกแบบใหม่หมด (คล้ายๆ จอของ iPhone 5 เลย) แต่มีความละเอียดสูงถึง 1280 x 768 พิกเซล รองรับระบบโทรศัพท์  2G / 3G / LTE กล้องและเลนส์ออกแบบใหม่ ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องบางเพียง 8.45mm ถึงหน้าตาจะดูเป็น LG มากๆ แต่วัสดุด้านหลังก็เป็นกระจก อย่างน้อยก็ไม่รู้สึกว่าเป็นพลาสติกเหมือนอีกยี่ห้อ คุณสมบัติอื่นๆ ของ LG Optimus G มีดังนี้

(more…)

Leica M ใหม่มี Live View และถ่ายวิดีโอได้

0

ถึงแม้ว่าบางคนจะชื่นชอบและให้คะแนนคุณภาพของ Sensor และเลนส์คุณภาพสูงของ Leica แต่ด้วยเทคโนโลยี และกล้อง DSLR หรือ Mirrorless อื่นๆ เค้าใช้ Live View ช่วยในการถ่ายภาพได้ บางคนก็อาจจะคิดว่าเมื่อไหร่ Leica จะมี Live View หรือถ่ายวิดีโอกับเค้าได้บ้าง และแล้ว Lieca ก็ทานกระแสการใช้งานของคนใช้กล้องรุ่นใหม่ๆ ไม่ได้ เปิดตัวกล้อง Leica รุ่นแรกที่มี Live View และถ่ายวิดีโอได้ออกมาแล้วในรุ่น Leica M สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบคุณภาพ sensor และเลนส์ Leica คงถูกใจ เพราะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น โดยมองจากจอภาพหลังหลังของกล้อง ในการเล็งและถ่ายภาพ แทนการมองจาก Optical Viewfinder แบบเก่า ที่ต้องซ้อนภาพให้ตรงกัน และที่สำคัญคัญสามารถถ่ายวิดีโอได้ด้วย ภาพวิดีโอที่ได้จาก sensor แบบ Full Frame และเลนส์ Leica คงสวยงามน่าดู 🙂 คุณสมบัติของ Leica M มีดังนี้

(more…)

Panasonic Lumix GH3 กล้อง mirrorless m4/3 Pro ตัวใหม่

0

Panasonic เปิดตัวกล้อง mirrorless ตัวใหม่ในระบบ m4/3 ที่หน้าตาและการใช้งานนั้นไม่แตกต่างจากกล้อง DSLR รุ่น Pro เลย โดยมีขนาดใหญ่กว่ากล้องรุ่นเดิมอย่าง GH2 เล็กน้อย ความละเอียดเท่าเดิมคือ 16 ล้านพิกเซล แต่มีการปรับปรุง sensor ตัวใหม่ที่ให้ค่า wide dynamic range ที่ดีขึ้น พร้อมชิบประมวลผลภาพตัวใหม่อย่าง Venus 7 FHD engine ที่ให้ภาพสวยงามคมชัด และ 3D Noise Reduction รวมทั้งระบบ focus ภาพที่เร็วขึ้นเพียง 0.7 วินาทีเท่านั้น ระบบ shutter แบบ electronic ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 6 ภาพต่อวินาที จอมองภาพด้านหลังแบบ OLED ความละเอียด 614k และช่องมองภาพ LVF แบบ OLED เช่นเดียวกัน มีระบบ WiFi เพื่อเชื่อมต่อกับ Smartphone iOS หรือ Android เพื่อควบคุมการใช้งานกล้องแบบไร้สาย และแน่นอนจุดเด่นของกล้องตัวนี้คือนอกจากภาพนิ่งที่สวยงาม เรื่องวิดีโอนั้นได้ชื่อว่าเป็นกล้องที่ถ่ายวิดีโอได้ดีที่สุดตัวหนึ่ง โดยในรุ่น GH3 สามารถถ่ายวิดีโอในระบบ Full HD 60p/50p Video bit rates ที่ 50Mbps ในโหมด IPB และ 72-80Mbps ในโหมด All-I compression ตัวกล้องใช้วัสดุ magnesium alloy กันละอองน้ำและฝุ่นผง และมีอุปกรณ์เสริมเพื่อให้ใช้งานในระดับมืออาชีพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Battery Grib หรือ Microphone และอื่นๆ GH3 ตั้งราคาไว้ที่ $1299 USD เฉพาะตัวกล้อง

(more…)

ผลทดสอบความแรงของ A6 ใน iPhone 5 จะแรงสมราคาคุยหรือเปล่า …

0

Apple เปิดตัว iPhone 5 และบอกว่า ใช้ CPU ตัวใหม่ที่เร็วขึ้นกว่า iPhone 4s เดิมถึงสองเท่า ตอนนี้มีผลทดสอบเป็นคะแนนมาแล้ว โดยได้คะแนนที่ 1601 เร็วกว่า iPhone 4s กว่าสองเท่าจริง ที่ได้คะแนน 630 และเร็วกว่า new iPad ที่ได้ความเร็ว 767 หรือถ้านำไปเปียบเทียบกับความเร็วของ Android Phone ที่ว่าเร็วๆ สุดตอนนี้ทั้งหลาย iPhone 5 ก็ยังเร็วกว่าอยู่ดี โดย Samsung Galaxy S3 ได้ 1560 หรือ HTC One X ได้ 1085 ต้องจับตาดูต่อไปว่าจะมี CPU รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะออกมา จะทำได้ดีแค่ไหน

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
3 guests, 12 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC