Archive for October, 2012

ZombieBooth มาแต่งหน้าผีหลอกเพื่อนวัน Halloween กันดีกว่า

0

Apps ขำๆ แต่งหน้าให้เป็นซอมบี้ เล่นกันวัน Halloween ก็เข้ากับเทศกาลดี โดยโปรแกรมจะให้คุณเลือกภาพหน้าตรง หรือจะถ่ายใหม่จากกล้องหน้าก็ได้ จากนั้นก็ระบุตำแหน่งของหน้า เช่นตา ปาก โปรแกรมก็จะคำนวนแล้วสร้างภาพหน้าคุณให้เป็นซอมบี้เอง โดยจะเป็น Movie Animation พร้อมเสียงสยองๆ ถ้ายังไม่น่ากลัวพอก็สามารถแต่งเพิ่มได้เช่นพวกบาดแผล หรือรอยกระสุน ของให้สนุกในวัน Halloween นะครับ 😛

Download Android Version

Download iOS Version

(more…)

ย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android หรือใครที่อยาก sync iOS กับ GMail

0

หลังจาก Android Ice Cream Sandwich มานี่ ดูทางฝั่ง Android จะมีผู้นิยมใช้มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้ง Software และ Hardware ก็พัฒนาขึ้นมามาก เรียกว่าไม่น้อยหน้า iOS ยิ่งพอมาเป็น Android 4.1.1 JellyBean บวกกับ Hardware ดีๆ อย่าง HTC One X, Samsung Galaxy SIII หรือ Galaxy Note II ที่ทำยอดขายได้ดีเกินคาด คาดว่าคงมีหลายคนที่เปลี่ยนจาก iPhone มาลองใช้ Android ดูบ้าง แต่บางคนอาจจะติดปัญหาว่า แล้วจะย้าย Contact Calendar ทั้งหลายที่อยู่บน iOS มา Android ได้อย่างไร แล้วฝั่ง Android จะมีระบบ Cloud ให้ใช้เหมือนฝั่ง iOS iCloud หรือเปล่า ขอตอบเลยครับว่าไม่อยาก ทำได้จากเครื่อง iPhone เครื่องเก่าของคุณเองเลย และไม่จำเป็นต้องต่อเชื่อม Computer ด้วยซ้ำ เป็นระบบ Cloud โดยสมบูรณ์ เรามาลองดูวิธีการดีกว่าครับ

(more…)

โนเกียเตรียมวางจำหน่าย Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820 ในเมืองไทย

0

โนเกียเตรียมวางจำหน่าย Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820 สุดยอดสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ในงาน Commart Comtech 2012 ซึ่งเป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำของไทย
โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมกันนี้ โนเกียยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อผู้ใช้ Nokia Lumia 900, 800, 710 และ 610 อีกด้วย

Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820 จะจำหน่ายในราคา 21,500 บาท และ 16,600 บาท ตามลำดับ ผู้ใช้ Nokia Lumia 900, 800, 710 และ610 ที่ซื้อ Nokia Lumia 920 จะได้รับหูฟัง Monster WH920 และแท่นชาร์จไร้สาย DT900
รวมมูลค่า 5,590 บาทฟรี ส่วนผู้ที่ซื้อ Nokia Lumia 820 จะได้รับฝาครอบถอดได้สำหรับการชาร์จไร้สาย CC3041  และแท่นชาร์จไร้สาย DT900 รวมมูลค่า 3,380 บาทฟรี  โปรโมชั่นพิเศษสุดนี้จำกัดเฉพาะผู้ใช้ Nokia Lumia 4 รุ่นดังกล่าวเพียง 3,000 คนเท่านั้น โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิได้ที่ www.nokia.co.th/promotion

อ่านต่อ

(more…)

Google Nexus 10 เปิดตัวด้วยหน้าจอที่มีความละเอียดสูงสุด

0

หลังจากเป็นจุดขายของ new iPad (iPad 3) มานานว่ามีหน้าจอที่ Retina Display มีความละเอียดสูงถึง 2048 x 1536 พิกเซล คิดเป็น 264ppi ก็ถูกล้มแชมป์แล้วด้วย Google Nexus 10 ที่มีหน้าจอขนาด 10 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 2560 x 1600 พิกเซล คิดเป็น 300ppi มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการตัวใหม่อย่าง Android 4.2 Jelly Bean สนับสนุนระบบ Multi User ใช้ CPU เร็วและแรงตัวใหม่อย่าง dual-core ARM Cortex A15 ความเร็ว 1.7GHz ใช้ GPU ARM Mali-T604 หน่วยความจำหนัก 2GB กล้องหลัก 5MP และกล้องด้านหน้า 1.9MP ระบบสื่อสารไร้สาย MIMO WiFi ที่เร็วกว่า WiFi ปกติ 4 เท่า หรือ NFC ให้คุณส่งข้อมูลและเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ใกล้เคียงได้สะดวกกว่า ตัวเครื่องมีความบางเพียง 8.9mm และหนัก 603 กรัม หน่วยความจำในเครื่องมีให้เลือกสองขนาดคือ 16GB หรือ 32GB ไม่มีช่อง microSD Card สำหรับขยายเพิ่มเติม 🙁 แต่ราคานั้นถือว่าทำมาได้ดีทีเดียว  โดยรุ่น 16GB ตั้งราคา $399 USD และ $499 USD ในรุ่น 32GB

(more…)

Apple ประกาศยุบทีม iOS รวมเข้ากับ OSX ปลด Scott Forstall รองประธานฝ่าย iOS

0

คงเป็นผลมาจาก iOS 6 ที่ดูจะไม่โดนใจใครหลายคน และพบข้อผิดพลาดหลายอย่าง ที่ชัดเจนก็คงเป็นเรื่องของ Maps (หรือว่าเห็น Android 4.2 เปิดตัว 😛 ) Apple จึงมีการปรับทีมบริหารใหม่ โดยยุบทีม iOS เข้ารวมกับ OSX ซึ่งหลังๆ มานี้จะเห็นว่า Apple เน้นพัฒนา iOS จนโดดเด่นมากกว่า OSX ด้วยซ้ำไป โดยการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้รองประธานฝ่ายค้าปลีกนาย John Browett ได้ออกจากตำแหน่งทันที ส่วน Scott Forstall รองประธานฝ่าย iOS จะออกจากตำแหน่งภายในปีหน้า และย้ายทีมพัฒนา iOS ไปรวมกับ OSX

Jony Ive ก็รับหน้าที่ใหม่ รับหน้าที่เพิ่มเป็นหัวหน้าทีม Human Interface และการออกแบบ UI

Eddy Cue รับผิดชอบ Siri และ Maps ที่ก่อนหน้านี้อยู่ภายใต้การดูแลของทีม iOS ของ Scott Forstall

Craig Federighi ดูแลซอฟต์แวร์ทั้งบน iOS และ OS X โดยก่อนหน้านี้ Scott Forstall ดูแล iOS

Bob Mansfield นำทีม Technologies รับหน้าที่ในการสร้างนวัตกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีไร้สายและเซมิคอนดักเตอร์

หวังว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะทำให้ iOS มีนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แฟนๆ Apple ได้ชื่อชมกันมากขึ้น เพราะดูๆ แล้ว iOS 6 ยังไม่มีอะไรแปลกใหม่จริงจัง ผิดกับฝั่ง Android ที่มาถึงเวอร์ชัน 4.2 และมีคุณสมบัติเสริมใหม่ๆ ออกมาเพียบ 🙂

ที่มา Apple Press

Android 4.2 Jelly Bean คุณสมบัติใหม่เพียบ มาพร้อม Photo Sphere และ Gesture Typing

0

เปิดตัวมาแล้วสำหรับ Android 4.2 ที่ยังคงใช้ชื่อรหัสเดิมคือ Jelly Bean แต่ถึงจะไม่เปลี่ยนชื่อ แต่ก็เพิ่มคุณสมบัติอีกเพียบจาก 4.1 Jelly Bean เดิม อย่างแรกเลยก็คือระบบถ่ายภาพแบบ 360 องศา Panorama ที่เรียกว่า Photo Sphere ให้คุณเก็บภาพสถานที่ประทับใจแบบ 360 องศา (มากกว่า Panorama ทั่วไปที่เป็นการเก็บภาพแบบ 180 องศา) โดยจะทำการถ่ายภาพในหลายๆ มุม จากทุกทิศมาประกอบเป็นภาพแบบ 360 องศา พร้อมให้คุณแชร์ขึ้น Google+ หรือแชร์ไปเก็บไว้ใน Google Maps Street View ก็ได้ คราวนี้เราก็มี Street View ของเราเอง และถ้าทุกคนช่วยกันแชร์สถานที่สวยๆ ทั่วโลกแบบ 360 องศา งานนี้ Google Maps คงสมบูรณ์และน่าใช้กว่า (Apple Maps คิดหนัก)

อ่านต่อ

(more…)

Samsung ปล่อยอัพเดท Android 4.1.1 JellyBean สำหรับ Galaxy S3 เครื่องไทยแล้ว

0

Samsung ปล่อย Firmware Update Android JellyBean 4.1.1 สำหรับ Samsung Galaxy S3 เครื่องศูนย์ไทยแล้ว โดยล๊อตแรกจะเป็นเครื่องที่มีรหัส GT-I9300 ก่อน ส่วนเครื่องที่มีรหัส GT-I9300T คงต้องรออีกนิดเดี๋ยวคงปล่อยตามมา หลังจากอัพแล้วสิ่งที่คุณได้คือ การทำงานโดยรวมราบรื่นขึ้น ต้องขอบคุณ Project Butter หน้าจอการตั้งค่าของ Setting ก็มีการปรับตำแหน่งใหม่ ให้เข้าใจง่ายขึ้น ส่วน Home Screen ก็มีให้เลือกสองโหมด ระบบ Notifications Bar แบบใหม่ Google Now และ Pop Up Play Screen สามารถย่อขยายได้แล้ว สามารถอัพเดทผ่านเมนู Software Update ในเครื่องหรือผ่าน Kies ก็ได้ครับ หรือใครอยากจะ Download ROM มาอัพเองก็ทำได้ที่นี่ครับ Sammobile.com

ที่มา www.androidauthority.com

(more…)

Patisserie MORI Osaka เค้กแบบญี่ปุ่นจากเชฟญี่ปุ่น

0

ไม่ได้ update เรื่องร้านอาหารมานาน ที่จริงก็ยังไม่หยุดกินนะครับ ยังตะเวนกินและถ่ายรูปอาหารเป็นประจำ 😛 เพราะติดเป็นนิสัยไปแล้ว ทำตั้งแต่ก่อนกระแส Social Network จะฮิตกันด้วยซ้ำไป บางคนอาจจะบอกว่า งงว่านี่เว็บ gadgets ทำไมมีเรื่องของกินด้วย 😛   ก็ถือว่าเป็นการเบรกมาดูอาหารตาบ้างแล้วกันนะครับ เพราะไม่อยากไปเขียนไว้ที่บล็อกอื่นๆ นอกเรื่องมาซะนาน เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ คราวนี้เรามีร้านเค้กมาแนะนำ ใครที่ชอบเค้กแบบญี่ปุ่นๆ ที่ไม่เน้นครีมข้นๆ เนื้อเค้กเบาๆ ไม่หวานมาก คงชอบร้านนี้ เพราะเป็นเค้กที่ทำโดยเชพจากญี่ปุ่น Mr.Muneyoshi Mori จากโอซากา โดยเป็นร้านในเครือ Zen, On the Table แต่ร้านนี้จะเน้นขนมหวานจริงจังเพียงอย่างเดียว สาขาแรกที่เปิดเลย คือ RCA ถนนพระราม9 ตรงข้าม Route 66 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ใครแวะผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปชิมดูครับ ร้านแต่งแนวไม้ๆ สีอบอุ่น นั่งสบายๆ มีเค้กที่น่าสนใจหลายตัวคือ

อ่านต่อ

(more…)

XBOX Smartglass สำหรับ Android และ iOS มาแล้ว

0

หลังจากปล่อย XBOX Music ที่รวบรวมเพลงและ Music Video มาบริการผู้ใช้งาน XBOX และ Windows 8 แล้ว หนึ่งในคุณสมบัติใหม่ของ XBOX360 คือ Smartglass ที่ให้คุณควบคุมการใช้งาน XBOX Dashboard ได้ด้วยอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือหรือ Tablet ได้เลย ใช้แทน Mouse หรือ Keyboard ดึงข้อมูลจาก XBOX Live มาแสดงบนหน้าจอ และบางเกมก็สนุบสนุนการควบคุมผ่าน Smartglass ได้ด้วย นอกจากควบคุมผ่าน Joystick เพียงอย่างเดียว แต่ตอนที่เขียนบนความนี้ ยังไม่มี Smartphones หรือ Tablet Windows Phone 8 ออกมา ใครที่อยากใช้ Smartglass ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมือถือใหม่ เพราะ Smartglass ใช้งานบน Android ได้ด้วย จากที่ทดลองใช้บน Samsung Galaxy Note II นั้นใช้งานได้ดีทีเดียว เล่น IE ได้สะดวกขึ้นเพราะใช้แทน keyboard ในการ input ข้อมูลค้นหาได้เลย และถ้าใครที่ใช้ Tablet ก็น่าจะสะดวกกว่านี้ เพราะหน้าจอใหญ่ เห็นชัดเจนดี 😛 ใครมี XBOX360 และ Android ลองดูนะครับ

(more…)

XBOX Music มาแล้ว บริการเพลง Online ท้าชน iTunes และ Spotify

0

XBOX Music บริการเพลง Online เต็มรูปแบบจาก Microsoft ที่คราวนี้ดูจะเอาจริง (ก็เห็นพูดแบบนี้ทุกครั้ง ตั้งแต่ Zune หรือ Windows 7) โดยจุดเด่นของ XBOX Music นอกจากจะรวบรวมเพลงมามากมายกว่า 30 ล้านเพลงให้คุณเลือกฟังแล้ว ยังมาพร้อมกับ Music Video (Spotify มีแต่เพลง ไม่มี Music Video) โดยศึกษาข้อมูลมาอย่างดี และเอาข้อดีของ iTunes และ Spotify มารวมกัน โดยคุณสามารถซื้อเพลงหรือ Music Video เป็นเพลงๆ ไป แบบเดียวกับ iTunes ก็ได้ หรือจะเหมาจ่ายรายเดือนในราคาเบาๆ $9.99 USD ต่อเดือน แล้วเลือกฟังเพลงได้ทั้งหมดแบบเดียวกับ Spotify ก็ได้ ซึ่งช่วงนี้ก็เปิดให้ใช้ฟรี 30 วัน ใครที่มี XBOX Live Account อยู่แล้วเข้าไปสมัครได้ฟรีเลย ซึ่งเราก็ได้ลองเข้าไปสมัครและได้สิทธิ์ใช้ฟรี 30 วันมาแล้ว โดยหลังจาก 30 วัน คุณสามารถเลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือ PayPal Account เพื่อใช้งานต่อไปก็ได้ แต่ปัญหาเดียว และดูท่าจะใหญ่ซะด้วย คือ XBOX Music ช่วงแรกจะสนับสนุนเฉพาะ เครื่องคอมพิวเตอร์ Tablet หรือ SmartPhones ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 8 หรือ Windows Phone 8 เท่านั้น iOS Android หรือแม้แต่ Windows 7 ของ Microsoft เองยังหมดสิทธิ์ … แล้วจะเกิดไหมเนี่ย

(more…)

Grove SkateBack ฝาหลังสำหรับ iPhone 5 ที่ไม่เหมือนใคร

0

ถ้าคุณชอบงานไม้ ฝาหลังสำหรับปกป้อง iPhone 5 จาก Grove คงถูกใจคุณ โดยใช้วัสดุไม้แบบเดียวกับที่ทำ Skateboard แต่สีลวดลาย (คล้ายลาย Paul Smith) หนา 1/16 ช่วยปกป้อง iPhone 5 ของคุณ (แต่พอเคสสวยๆ แบบนี้ก็จะมาห่วงตัวเคสแทน 😛 ) ประกบติดด้วยกาวชนิดพิเศษจาก 3M ที่สามารถลอกออกได้โดยที่ไม่ทำให้เกิดคราบบนฝาหลังของ iPhone 5 มีการเจาะช่องให้พอดีกับกล้องและไฟ flash ด้านหลัง ใครที่ชอบงานฝีมือ และเคสที่สวยแปลกไม่เหมือนใครลองดูเปลื้องหลังจากผลิตได้จากวิดีโอเลยครับ ตั้งราคาไว้ที่ $39 USD

(more…)

Sticker Line ออกใหม่ Rilakkuma, Moon : High School Memories, My Melody

0

  

ราคา iPhone 5 มาแล้ว ทั้งเครื่องเปล่า และซื้อพร้อม Package

1

หลังจากเปิดจองและขายเครื่องจริงในวันที่ 2 พ.ย. นี้ ตอนนี้ก็มีราคาออกมาแล้ว ทั้งเครื่องเปล่า และเครื่องพร้อม Package ที่ลดลงไปนิดหน่อยแต่คงได้เรื่องของ Package การใช้งาน internet แถม ที่แต่ละค่ายราคาคงไม่หนีกันมากนัก

ที่มา True Move H

Nokia Lumia 920 และ 820 โทรศัพท์ Windows Phone 8 รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ

0

Nokia Lumia920 มาพร้อมความก้าวหน้าของนวัตกรรมการถ่ายภาพ Nokia PureView ด้วยเทคโนโลยีเลนส์ถ่ายภาพขั้นสูง ทำให้กล้องของ Nokia Lumia 920 สามารถรับแสงได้มากกว่าสมาร์ทโฟนอื่นถึง 5 เท่า โดยไม่ต้องใช้แฟลช ช่วยให้ถ่ายภาพได้ชัดเจน สดใส และถ่ายวิดีโอได้ทั้งในที่ร่มและเวลากลางคืน ลดการสั่นไหวของภาพในขณะถ่ายเนื่องจากมือไม่นิ่ง Nokia Lumia 920 มาพร้อม Nokia City Lens นวัตกรรมล่าสุดของโนเกียในกลุ่มบริการ Nokia Location และนวัตกรรมชาร์จแบตไร้สาย บนแพลทฟอร์ม Windows Phone 8 มาในสีเหลือง แดง เทา ขาว

(more…)

Skype 6.0 สำหรับ Mac และ Windows มาแล้ว รวม FaceBook เข้ามาเลย

0

Skype 6.0 ปล่อยให้ Download แล้วครับ โดยในเวอร์ชันใหม่ คุณสามารถ Sign in ด้วย FaceBook Account ของคุณเอง และเลือกให้รวมเข้ากับ Skype Contacts เดิมได้ และยังสามารถใช้คุยกับเพื่อนที่ใช้ Windows Live Messenger (MSN Messenger) ได้ด้วย สามารถสนทนาได้หลายหน้าต่าง ใช้ประชุม online ได้เลย ในบนเวอร์ชัน Mac ยังสนับสนุนหน้าจอ Retina Display อีกด้วย เมื่อคุณ Sign in ด้วย FaceBook Account ตัวโปรแกรมก็จะแสดง news feed ของ Facebook มาที่หน้าจอ Skype ให้เลย ตามรูปด้านล่าง 🙂

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
0 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC