Archive for November, 2012

iMac ขอบบางใหม่ เปิดให้สั่งซื้อได้แล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 42900

0

ราคา iMac ใหม่มาแล้ว พร้อมเปิดให้สั่งซื้อผ่าน Apple Store Online ได้แล้ว ส่งถึงบ้าน โดยเปิดให้สั่งทั้งสองรุ่นทั้งรุ่นหน้าจอ 21.5 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 42900 บาท ส่วนรุ่น 27 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 59900 บาท โดย iMac ใหม่มีจุดเด่นเรื่องของขนาดตัวเครื่องที่บางลง หน้าจอออกแบบใหม่ชัดขึ้นและลดแสงสะท้อน CPU และ Graphic Card ใหม่ที่เร็วและแรงขึ้น แค่กล่องก็น่ารักแล้ว เป็นรูปทรงขนมเปียกปูน

(more…)

iTunes 11 ปล่อยให้ Update แล้ว

0

iTunes 11 เปิดให้ download แล้ว โดยปรับหน้าตาใหม่หมด ให้ดูเรียบและสะอาดตาขึ้น โดยสนับสนุนระบบ Cloud และมีโหมด mini player ที่ย่อลงมาเหลือแค่แทบเมนู รายชื่อเพลงและปุ่มเล่นเพลงแค่นั้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงขณะทำงาน และไม่อยากให้หน้าต่าง iTunes ใหญ่ๆ มากวนสายตา ว่าไปแล้วหน้าตาของ iTunes 11 คล้ายๆ กับหน้าตาของโปรแกรม music บน iPad มากๆ นึกว่ากำลังเล่น iPad อยู่ ลองเปิดแบบ Full Screen ก็เต็มตาดีครับ

สนใจ download ได้ที่ Apple iTunes

(more…)

มาเต้น Gangnam Style กับ Dance Central 3

0

Dance Central 3 เพิ่มเพลงใหม่มาแล้ว ก็คือเพลง Gangnam Style ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้ โดยนำท่าเต้นจาก MV มาเลย นอกจากเพลงและ MV ที่ฮิตถล่มทลาย หลังจากมีเพลงนี้ออกมา คงมีคนอยากซื้อเครื่อง XBOX360 Kinect เพิ่มขึ้นอีกแน่ๆ ว่าแล้วขอตัวไปซ้อมก่อนนะครับ 😛

ใครที่มี XBOX360 Kinect เข้าเกม Dance Central 3 แล้ว Online Download ได้เลยครับ

Sticker Line ใหม่ Echo Planet, TrueMove H, HomeRun และ Taipei Fubon doll

0

 

 

ออกบ่อยเหลือเกิน สมัยก่อนเดือนสองเดือนถึงจะออก แต่ตอนนี้เกือบจะทุกอาทิตย์ แต่ก็น่ารักดีครับ ที่ออกมาเพิ่มและให้ Download ฟรีก็มี Echo Planet ตัวการ์ตูนดังจาก Kantana Group PLC แน่นอนก็ต้อง add official account ของ Kantana ก่อน ตามมาด้วย Mr.H จาก TrueMove H และ ตัวการ์ตูนจากเกม Line HomeRun Battle Burst ที่ต้อง download เกมมาก่อนถึงจะโหลด sticker ได้ ส่วนตัวสุดท้าย ต้อนรับตรุษจีนกับ Taipei Fubon Doll ก็น่ารักดีครับ

วิธี Download หรือซื้อ Sticker Line จาก Market ประเทศอื่นๆ

Keyboard สำหรับคนงานยุ่ง :-P

0

ชอบไอเดียนี้จัง Keyboard ที่ออกแบบให้มีจานอาหารรวมอยู่ด้วย ใครที่ชอบรับประทานอาหารหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรืองานยุ่งจนไม่มีเวลาไปกินข้าว ก็กินมันหน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แระ 😛 โดยเป็นการออกแบบของ Hella Jongerius ด้านข้างยังมีที่จับ เหมือนถาดอาหารด้วย ยังเป็นเพียงแค่ไอเดียการออกแบบ และที่จริงอาจจะไม่เหมาะก็ได้ ไม่ใช่ว่า การรับประทานอาหารหน้าจอคอมพิวเตอร์จะดูไม่ดี แต่พวกเศษอาหารคงเข้าไปติดตามปุ่ม keyboard สะสมจนสกปรกแน่ๆ 🙂

ที่มา –  jongeriuslab.com

Wii Mini เล็กกว่า ถูกกว่า

0

นอกจาก Wii U ที่กำลังทำยอดขายไปได้ดีแล้ว Nintendo ยังเปิดตัวเครื่องเล่นเกมใหม่ หรือเก่าแต่เปลี่ยนลุค 😛 นั้นคือ Wii Mini ที่ใช้เล่นเกมได้เหมือน Wii ทุกอย่าง ยกเว้นต่อ Internet และเล่นเกมเก่าๆ ของเครื่องเล่นเกม Cube ไม่ได้ นอกนั้นเกมทั้งหมดของ Wii กว่า 1300 เกมก็พร้อมอยู่แล้วในตลาด และราคาที่ตั้งไว้แค่ $99 USD หรือสามพันกว่าบาท ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลง ปรับหน้าตาใหม่ สีดำตัดขอบแดง ก็ดูสวยไปอีกแบบ

ที่มา Nintendo

Sticker Line Free มาใหม่อีก 5 แบบ และเชื่อมต่อกับ Facebook

0

  

  

Line Update เวอร์ชัน 3.3.1 เพิ่มการเชื่อมต่อกับ Facebook คุณสามารถอนุญาติให้เพิ่มรายชื่อเพื่อนจากเพื่อนบน Facebook ได้ และปรับระบบตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ TimeLine และสามารถเลือกคุณภาพของภาพที่จะส่ง โดยมีให้เลือกสองแบบคือ Standard หรือ Low เพื่อประหยัดเวลาและ internet และถ้าใครชอบส่ง Sticker ก็มี Sticker ออกใหม่ให้เลือก Download ฟรีอีก 5 แบบ ทั้งของไทยอย่าง Sukjai, Jonathan and Lucy หรือ Mogu Mogu และของต่างประเทศอย่าง Coca-Cola Smile Christmas, Darumahakase และ Will Pan

ดูวิธี Download หรือซื้อ Sticker Line ของต่างประเทศที่นี่ครับ

Nubes เพิ่มหน่วยความจำให้ iPhone iPad แบบไม่จำกัดแบบไร้สาย

0

I-O Data Nubes เป็น Memory Card Reader ตัวใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ทำหน้าที่อ่าน เขียน Memory Card อย่าง SD, SDHC และ SDXC Card แต่ยังมี Wireless AP และ แบตเตอรีในตัว ให้คุณเข้าถึงไฟล์ที่อยู่ใน Memory Card ได้จากเครื่อง iPhone หรือ iPad แบบไร้สาย WiFi คุณสามารถเปิดไฟล์ใช้งานได้เลย ทุกไฟล์ที่ iOS สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ ภาพ หรือเพลงต่างๆ ตัวแบตเตอรีมีขนาด 1350mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 4 ชั่วโมง ตัวเครื่องมีขนาดเล็กและเบาเพียง 57 กรัม ช่างภาพ ที่ต้องการดึงไฟล์ภาพจาก Memory Card นับว่าสะดวกมาก เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อ Camera Connector หลายตัวสำหรับ iPad หรือ iPad mini ที่เป็นไปใช้ Lightning Connector และยังใช้กับ iPhone ได้ด้วย (iPhone ไม่มี Camera Connector) หรือใครที่มีคลังเพลงหรือวิดีโอเยอะ ก็สะดวกกว่า เก็บใน SD Card ที่ซื้อเพิ่มเติมได้และราคาถูกมาก มีให้เลือกความจุถึง 64GB

ที่มา I-O Data

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 10.1 ที่จะได้ update JellyBean Android 4.1

0

Samsung Galaxy Note 10.1 นั้นมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Ice Cream Sandwich ถึงแม้จะมีความสามารถมากมาย อย่าง Multi Windows แต่ใน JellyBean Android 4.1 ที่จะปล่อยออกมาให้ผู้ใช้ Samsung Galaxy Note 10.1 นั้น เพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ อีกมากมาย เรียกว่า เหมือนได้เครื่องใหม่กันเลย อย่างเช่นระบบ Multi Windows ที่สามารถเปิดโปรแกรมพร้อมกันได้ 16 โปรแกรม และแต่ละโปรแกรมก็แยกหน้าต่างการทำงานได้อย่างอิสระ (นี่มันใช้งานเหมือน NoteBook ดีๆ นี่เองนี่) หรือจะเลือกทำงานแบบสองหน้าจอแบบเดิมก็ได้ แต่ละหน้าต่างสามารถเลื่อน หรือย่อขยายได้อย่างอิสระ และสนับสนุน Air View ที่ให้คุณดูข้อมูล โดยไม่จำเป็นต้องเปิดโปรแกรมนั้นๆ ขึ้นมา แค่จ่อปากกาเหนือข้อมูลที่ต้องการ ก็จะแสดงรายละเอียดให้คุณดู (อันนี้เริ่มมีใช้งานใน Galaxy Note 2) นอกนั้นก็ปรับปรุงโปรแกรมอื่นๆ อีกหลายตัว ลองดูวิดีโอสาธิตคุณสมบัติใหม่ได้เลยครับ คาดว่า Samsung คงจะปล่อย update ออกมาเร็วๆ นี้ สำหรับ Premium Suite Android 4.1 Jelly Bean for Samsung Galaxy Note 10.1

ที่มา Samsung

โปรแกรมและเกมฟรี Black Friday :-P สำหรับ Mac OSX, iPhone และ iPad

0

Black Friday เทศกาลลดราคาถล่มทลายมาแล้ว คนที่อยู่นอกอเมริการคงไม่ได้ไปเบียดแย่งซื้อกับเค้า แต่เราก็นั่งอยู่บ้าน download โปรแกรมหรือเกมฟรีอยู่กับบ้านได้สบายๆ รีบเลยครับ ตอนนร้มีโปรแกรมและเกมปล่อยให้ download ฟรีเยอะมาก ลองเข้าไปดูนะครับว่าถูกใจโปรแกรมไหนกันบ้าง

โปรแกรมฟรีสำหรับ iPhone ดูได้ที่นี่

โปรแกรมฟรีสำหรับ iPad ดูได้ที่นี่

โปรแกรมฟรีสำหรับ Mac OSX ดูได้ที่นี่

ที่มา AppShopper

Nokia HERE Maps สำหรับ iOS

0

ไม่รู้ว่าเตรียมการมานานหรือยัง แต่เหมือนมาถูกที่ ถูกเวลา ในขณะที่ Apple เลือกที่จะไม่ใช้ Google Maps ต่อใน iOS6 และโปรแกรม Maps ของ Apple เองก็ยังไม่สมบุณณ์ดีนักเมื่อเปรียบเทียบกับ Google Maps ที่มีข้อมูลมากกว่า และเร่งเครื่องปรับปรุงเต็มที่หลังจากเริ่มมีคู่แข่งอบ่าง Apple ส่วน Nokia เองก็มีชื่อเสียงเรื่องแผนที่มาพอสมควร แต่ยังติดอยู่ที่แผนที่ของ Nokia นั้นยังมีให้ใช้เฉพาะบนเครื่องของ Nokia เท่านั้น แต่ตอนนี้ Nokia HERE Maps ที่เริ่มปล่อยให้ download ไปใช้ได้ฟรี มีระบบรายงานสภาพการจราจร นำทางแบบ Turn by Turn และนำทางด้วยเสียงพูดได้ ถึงแม้ว่า เบื้องที่ต้นที่ทดลองใช้งาน ก็ยังไม่มี POI มากมาย และระบบภาษาไทยก็ยังไม่สมบูรณ์ การนำทางด้วยเสียงก็ยังเป็นภาษาอังกฤษ แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องดี ที่เกิดการแข่งขันขึ้น ทาง Google และ Apple ก็คงจะไม่อยู่เฉย คงต้องเร่งพัฒนาระบบแผนที่ของตนเองให้สมบูรณ์โดยเร็ว … 🙂

สนใจทดลองใช้ Nokia HERE Maps สำหรับ iOS ได้ที่นี่ครับ (Android คงตามมาในอนาคต)

(more…)

Update จาก ICS มาเป็น JellyBean แล้วได้อะไร

0

หลายคนที่ใช้ Android อาจจะได้ update จาก Android 4.0.x ICS มาเป็น Android 4.1 JellyBean กันแล้ว บางคนบอกว่า ไม่เห็นรู้สึกเลยว่าแตกต่างกันอย่างไร แต่ที่จริงแล้วมีสิ่งที่ปรับปรุงขึ้นมากมาย คนที่ใช้ Samsung Galaxy S3 หรือ Galaxy Note 10.1 ที่มาพร้อมกับ ICS จึงรู้สึกว่า เครื่องรุ่นใหม่อย่าง Galaxy Note II นั้นทำงานได้มากกว่า แต่ถ้าลอง update เป็น JellyBean ดู บางทีคุณอาจจะไม่ต้อง update เครื่องโทรศัพท์เป็นรุ่นใหม่ก็ได้

Samsung เลยทำวิดีโอเปรียบเทียบให้ดูเลยว่า Android ICS และ JellyBean นั้นแตกต่างและดีขึ้นอย่างไรบ้าง นอกจากความรู้สึกที่บอกว่าเครื่องทำงานโดยรวมเร็วขึ้น อันนี้ต้องของคุณ Project Butter ที่ช่วยให้การ render ต่างๆ ทำได้รวดเร็ว ระบบ Notifications ที่ปรับปรุงให้แสดงรายละเอียดมากขึ้น Folder UI ก็ฉลาดขึ้น แสดงรายการโปรแกรมที่อยู่ใน Folder ให้คุณเห็นตั้งแต่แรกเลย Quick Panel ที่ให้คุณปรับแต่ง ตั้งค่าต่างๆ ได้ง่ายขึ้น เช่นเปิดปิด WiFi หรือ Bluetooth อย่างเร็วๆ หรือแตะค้างไว้เพื่อเลือก options เพิ่มเติม และยังมีคุณสมบัติอีกหลายอย่าง ลองดูในวิดีโอได้เลยครับ คนที่ใช้ JellyBean อยู่แล้วก็ดูได้ บางทีคุณอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเครื่องคุณทำอะไรได้มากกว่าที่คิด 🙂

(more…)

Line Pop เกมน่ารักจากตัวการ์ตูน Sticker ของ Line

0

 

Line Pop ก็คือเกมแนว Diamond ทั้งหลายที่ทุกคนน่าจะเล่นกันเป็นอยู่แล้ว คือต้องเรียงให้เหมือนกันสามตัวขึ้นไป ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง บางคนอาจจะลองโหลดเกมนี้มาเพราะอยากได้แค่ Sticker แต่ตัวเกมก็น่ารักดีครับ ตัวการ์ตูนน่ารักดี มาจากกันครบทั้ง Brown, Cony, Moon หรือเป็ดน้อย การเล่นเกมจะต้องใช้ Heart ที่มีมาให้ 5 ดวง โดย 1 เกมใช้ Heart 1 ดวง วิธีจะหา Heart มาคือคุณต้องรอแปดนาทีก็จะมาให้ 1 ดวง หรือ invite เพื่อนก็จะได้เพิ่ม คะแนนจากการเล่นสามารถแชร์ให้เพื่อนดูได้ นับว่า Line มีการแตกยอดผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้มาก และอนาคตสดใส ทั้งการขาย Sticker ที่มำรายได้มหาศาล หรือการผลิตเกม ตัวโปรกรม Line เองก็เพิ่มคุณสมบัติมากมาย มิน่า เว็บทางอเมริกาถึงกับจับตาว่า Line อาจจะท้าชน Facebook ได้ในอนาคต แต่จากตัวเกม ผมเห็นว่า ตัวการ์ตูน Sticker Line นั้น สามารถผลิตขายเป็นตุ๊กตา ภาพพิมพ์ในสินค้าต่างๆ หรือทำเป็นการ์ตูนเป็นตอนๆ ได้เลย … ^_^

เข้าโปรแกรม Line แล้วไปที่ more เลือกโหลดเกม Line Pop ได้เลยครับทั้ง iOS และ Android

Sticker Line ออกใหม่ ฟรีสำหรับผู้ที่โหลดเกมใหม่สามเกมจาก Line

0

  

Sticker Line ออกใหม่ แถมให้กับผู้ที่เลือก download เกมจาก Line สามเกม ได้แก่เกม Line Pop, Cartoon wars และ Patapoko โดยหลังจากคุณ download เกมไปแล้วก็จะสามารถเลือกโหลด Sticker ของเกมนั้นๆ มาใช้งานได้ฟรี แบบไม่จำกัดอายุการใช้งาน มีให้เลือกโหลดทั้ง iOS และ Android ครับ ใครสนใจเปิดโปรแกรม Line แล้ว download ได้เลยครับ

 

Spark Socket ควบคุมหลอดไฟด้วยโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ผ่าน WiFi

0

เร็วๆ นี้ ถ้าคุณอยู่บ้านคนเดียว แล้วหลอดไฟกระพริบ ติดๆ ดับๆ ไม่ต้องกลัวว่าถูกผีหลอกนะครับ เพราะนั้นเป็นการเตือนว่ามี email มาหรือมีคนส่งข้อความหาคุณ 😛 ด้วย Spark Socket อุปกรณ์เสริมใช้งานคู่กับหลอดไฟเดิมๆ ของคุณ และให้คุณควบคุมการปิด เปิด ลดและเร่งความสว่าง จากโทรศัพท์มือถือ Tablet หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่าน WiFi ได้ สะดวกดีครับ หรือจะใช้ตั้งเตือนต่างๆ เช่นเมื่อมีข้อความ หรือ email มาหาก็ให้หลอดไฟกระพริบ หรือตั้งปลุกตอนเช้า ให้หลอดไฟ ค่อยๆ สว่างขึ้นตามลำดับ ช่วยปลุกคุณตื่นเหมือนแสงธรรมชาติ ที่ค่อยๆ สว่างขึ้น Spark Socket อยู่ในขั้นตอนระดมทุนผลิต หวังว่าจะผลิตออกมาขายเร็ว เพราะอยากใช้แล้ว 🙂

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
1 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC