Archive for December, 2012

ZTE Grand S โทรศัพท์มือถือหน้าจอ Full HD ที่บางที่สุด

0

ZTE-Grand-S-collage-640x613

 

แนวโน้มปีหน้าโทรศัพท์มือถือ Smartphones ทั้งหลายคงจะแข่งกันเรื่องความละเอียดของหน้าจอและกล้องดิจิตอล ที่หน้าจอควรจะต้องละเอียดถึงระดับ Full HD 1920 x 1080 พิกเซล กล้องดิจิตอลก็น่าจะต้องละเอียดตั้งแต่ 10MP ขึ้นไป โดยที่วางตลาดไปแล้วก็อย่าง HTC Butterfly J (กำลังจะเข้าบ้านเราเร็วๆ นี้) หรือที่เพิ่งเปิดตัวและมีข่าวอีกหลายยี่ห้อเช่น Panasonic และ Samsung เป็นต้น ล่าสุดก็ ZTE Grand S ที่เปิดตัว Android Phone หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 1920 x 1080 Full HD กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้ CPU quad-core Qualcomm Snapdragon S4 ความเร็ว 1.5GHz หน่วยความจำหลัก 2GB ขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card แบตเตอรี่ความจุ 2,500 mAh ใช้ระบบปฎิบัติการ Android ตัวเครื่องมีความหนาเพียง 6.9mm เท่านั้น ก็น่าสนใจว่า Apple จะรีบปล่อย iPhone 5s หรือรุ่นถัดไปออกมาสู้หรือเปล่า

ที่มา unwiredview.com

Oppo Ulike 2 โทรศัพท์ที่เน้นถ่ายรูปตัวเอง กล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล

0

Oppo_Ulike2_Announcement

 

น่าจะขายดี เพราะ Oppo Ulike 2 มีจุดขายที่แตกต่างจาก Smartphones รุ่นอื่นๆ ที่เน้นกล้องด้านหลัง ว่าถ่ายภาพสวยความละเอียดสูง แต่ตกม้าตายเมื่อต้องการถ่ายภาพตัวเองด้วยกล้องด้านหน้า ที่ส่วนใหญ่มีความละเอียดไม่เกินสองล้านพิกเซลเท่านั้น Oppo Ulike 2 นั้น มีหน้าจอ 4.5” ความละเอียด 960×540 พิกเซล หน่วยความจำภายใน 16GB ดูเหมือนจะน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับ Smartphones รุ่น top ในตลาด แต่จุดเด่นคือกล้องดานหน้าความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ software ปรับแต่งภาพ ไม่ว่าจะเป็นปรับหน้าผอม หรือแต่งผิวให้ขาวใส แค่นี้ก็รู้แล้วว่า คุณผู้หญิงทั้งหลายคงชอบกล้องจากโทรศัพท์มือถือตัวนี้แน่ๆ เหมาะกับเอามาถ่ายตัวเองลง Social ทั้งหลายมากๆ และที่สำคัญ Oppo Ulike 2 ตั้งราคาไว้ไม่สูง เพียง  $370 USD เท่านั้น

ที่มา talkandroid.com

ทำไมถึงเลือก iPad mini แทน iPad 4

0

เป็นเหตุผลดีๆ ที่บางคนอาจจะยังลังเลว่าจะซื้อ iPad 4 หรือ iPad mini ดี ซึ่งถ้ามองข้ามเรื่องความคมชัดของหน้าจอ Retina Display ใน iPad 4 หรือ new iPad หน้าจอของ iPad mini ก็ไม่ใช่ว่าจะแย่ ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ แถมความเร็ว CPU นั้นในการใช้งานจริงก็ไม่ช้าเป็นสองเท่าตาม Spec แต่สิ่งที่คุณจะได้จาก iPad mini คือขนาดเครื่องที่พกพาสะดวก และน้ำหนักเบา จนคุณไม่รู้สึกลำบากในการถือติดตัวไปทุกที่ครับ

วิดีโอทริป ถ่ายรูปสวยๆ เท่ๆ กับ Samsung Galaxy Note II

0

คงยังไม่สายไปที่จะเอาวิดีโอนี้มาให้ดู เพราะช่วงอาทิตย์นี้ หลายคนคงมีงานปาร์ตี้ ตามมาอีกจนข้ามปี หลายคนก็อาจจะรู้และใช้งานอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนก็ไม่รู้ว่าคุณสามารถถ่ายรูปและวิดีโอสวยๆ ได้ไม่เหมือนใคร ด้วยโปรแกรมถ่ายรูปที่มากับกล้องของ Samsung Galaxy Note II ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปแบบ Low Light ที่ช่วยได้เยอะมาก เมื่อถ่ายรูปในร้านอาหารที่มีแสงน้อย หรือการถ่ายวิดีโอแบบ fast และ slow motion ก็ได้วิดีโอที่เท่ไปอีกแบบ หรือ Best Face ที่ช่วยให้การถ่ายรูปหมู่ ทุกคนในภาพออกมาดูดี เพราะหลายครั้งที่ต้องมีคนใด คนหนึ่งในรูปอ้าปาก หลับตา หรือหันไปทางอื่น ด้วย Best Face คุณสามารถเลือกใบหน้าที่ดีที่สุดของแต่ละคนในภาพได้เลย ลองดูในวิดีโอสอนการใช้งานนะครับ ของให้สนุกกับช่วงปีใหม่ทุกคนครับ 🙂

Archos 97 Titanium HD Android Tablet

0

archos_97_titanium_hd_android_tablet_1

 

ถ้าอยากได้ Tablet หน้าจอความละเอียดสูง ใครๆ ก็อาจจะนึกถึง new iPad หรือ iPad 4 แต่ตอนนี้ทางฝั่ง Android ก็มี Archos 97 Titanium HD ออกมาเป็นทางเลือกแล้ว โดยมีหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 2,048 x 1,536 พิกเซล เช่นเดียวกับหน้าจอ Retina ของ iPad เลย ใช้ CPU dual-core A9 ความเร็ว 1.6GHz มาพร้อมกับชิบ graphic Quad-core GPU Mali 400 หน่วยความจำหลัก 1GB หน่วยความจำสำรอง 8GB เพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 64GB ด้วย microSD Card กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียดสองล้านพิกเซล มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean ตั้งราคาไว้ไม่สูง น่าสนใจเลยทีเดียว $299-$349 USD

ที่มา Archos

Line ปล่อยฟรีสามเกมใหม่ และ Sticker ฟรีอีกสามแบบ

0

Screenshot_2012-12-25-10-35-22 Screenshot_2012-12-25-10-35-29 Screenshot_2012-12-25-10-35-36

Screenshot_2012-12-25-10-37-09 Screenshot_2012-12-25-10-37-20 Screenshot_2012-12-25-10-37-53

หลังจาก Line Pop ฮิตและไปได้ดี ตอนนี้ Line ปล่อยมาอีกสามเกมให้ download กันอีกแล้ว ก็เป็นเกมแนวเดิมๆ แต่เปลี่ยนตัวการ์ตูนน่ารักๆ ของ Line แค่นี้ก็น่าเล่นแล้ว ทั้ง Line Bubble, Line ZooKeeper และ Line IceQpick และแถม Sticker ให้โหลดฟรีอย่าง Brand’s All Stars และของต่างประเทศอีกสองลายอย่าง Ponta และ Tamachan @ Hiyochan from Tamahiyo

MPro โปรแกรมสำหรับ แต่งภาพขาวดำ

0

mzl.zfgvfauh.320x480-75  mzl.nhhfjjtv.320x480-75

 

ใครชอบถ่ายภาพขาวดำ แนะนำโปรแกรม MPro  เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพขาวดำได้สวย เพราะมี Filter มาให้คุณปรับแต่งสำหรับภาพแบบขาวดำโดยเฉพาะ ใครว่าภาพขาวดำ ไม่ต้อง ปรับแต่งอะไรมาก แต่ที่จริงแล้ว ภาพขาวดำ ก็ต้องปรับแต่งเรื่องค่าความสว่าง เฉดสีเทาดำ contrast ที่ต้องดูลงตัว ภาพถึงจะดูดี และแตกต่าง ตอนนี้โปรแกรม MPro แจกฟรีครับ รีบโลหดเลยก็ที่จะเปลี่ยนเป็นเสียเงินครับ

Download MPro สำหรับ iOS

 

Recalibrate Home Button แก้ปัญหาปุ่ม Home กดไม่ค่อยได้

0

iphone_vs_dust02

 

หลายคนคงมีปัญหากับการกดปุ่ม Home บางคนก็ใช้ software ช่วยกดปุ่ม Home อย่างการเปิดใช้งาน AssistiveTouch (เปิดใช้งานได้โดยไปที่ Setting -> General -> Accessibility -> AssistiveTouch เปิดเป็น On) แต่ก็จะมีปุ่ม Home ขาวๆ ลอยไปลอยมาที่หน้าจอ ปัญหาที่ปุ่ม Home กดแล้วไม่ค่อยทำงาน อาจจะเกิดจากปัญหาหลายอย่าง แต่ถ้าไม่ได้เป็นที่ตัว Hardware พัง ลองใช้วิธี Recalibrate Home Button ดูนะครับ เผื่อจะกลับมาใช้งานได้ปกติ วิธีการก็แค่ เปิดโปรแกรมอะไรก็ได้ที่มีมากับเครื่อง (เช่น Calendar, Clock, Contacts หรืออื่นๆ) หลังจากเปิดโปรแกรมที่มากับเครื่องขึ้นมาแล้วก็ให้กดปุ่ม Power ด้านบนค้างไว้ จนมีข้อความว่า ‘Slide to power off’ ขึ้นมา ปล่อยปุ่ม Power ด้านบน จากนั้นก็กดปุ่ม Home ค้างไว้ จนคำว่า ‘Slide to power off’ หายไป แล้วหน้าจอเปลี่ยนกลับไปที่ Home Screen เหมือนเดิม แค่นี้ปุ่ม Home ก็จะถูกปรับให้ใช้งานได้ปกติดีแล้ว ลองดูนะครับ ถ้าแก้ไม่หาย ก็แสดงว่าเป็นที่ Hardware ตัวปุ่ม Home เองแล้ว คงต้องปรึกษาศูนย์ซ่อมต่อไป

ที่มา RedmondPie

Sticker Line : ออกใหม่อีก 10 แบบรับปีใหม่ Disney Happy New Year, RUNE.NAITO(Panda u0026 Girl) และน้องอุ่นใจ 2

0

Screenshot_2012-12-19-19-08-14 Screenshot_2012-12-19-19-07-02

 

Sticker Line น่ารักๆ มาอีกแล้วครับ ใครที่ติดใจน้องอุ่นใจ คราวนี้มีเวอร์ชันสอง พร้อมคำอวยพรปีใหม่ ให้คุณส่งหาเพื่อนแทนการ์ดอวยพรได้เลย (ปีนี้ยอด SMS คงหายไปเยอะ เปลี่ยนมาส่ง Line Sticker กันแทน) ตามมาด้วย Disney Happy New Year ที่ขนตัวการ์ตูนดังของ Disney มาอวยพรปีใหม่ และยังมี Sticker ที่ขายอีกหลายตัว Panda u0026 Girl ก็น่ารักดีครับ

ดู Sticker เพิ่มเติม

(more…)

ลองเล่น EOS Remote ควบคุมการใช้งานกล้องด้วย Smartphones

0

กล้องรุ่นใหม่ๆ เริ่มมี WiFi มาพร้อมกับตัวกล้อง แล้วมันดียังไง จะใช้กล้องต่อ internet เล่นเว็บเหรอ ด้วยหน้าจอเล็กๆ จากกล้องคงไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้ว WiFi บนกล้องมีประโยชน์หลายอย่าง เช่นดูรูปจากกล้องผ่านโทรศัพท์มือถือหรือ Tablet ได้โดยไม้ต้องถอด Memory Card ออกมา ควบคุมการใช้งานกล้อง สั่งถ่ายจากระยะไกลได้ ส่งรูปไปให้กล้องอีกตัว ส่งรูปเข้าโทรศัพท์มือถือหรือ Tablet ตลแต่งด้วยโปรแกรมที่คุณถนัดแล้วแชร์ได้ทันที ตัวอย่างในวิดีโอจะเป็นการใช้งานโปรแกรม EOS Remote กับกล้อง Canon EOS 6D ที่มีระบบ WiFi ใน GPS มาในตัว (กล้องอื่นๆ ก็มีลักษณะการใช้งานคล้ายๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น Nikon หรือ Panasonic GH3 ที่กำลังจะออกมาใหม่) คุณสามารถดูรูป โหลดรูปมาที่โทรศัพท์มือถือหรือ Tablet สั่งลบภาพที่ไม่ต้องการ เช็คโฟกัสจากหน้าจอใหญ่ๆ ของ Tablet สั่งถ่ายจากระยะไกล อันนี้เหมาะกับการตั้งถ่ายตัวเองด้วย เพราะคุณสามารถดูรูปตัวเองจาก Smartphones หรือ Tablet โดยโปรแกรม EOS Remote สามารถโหลดใช้งานได้ฟรีจาก Playstore สำหรับ Android หรือ App Store สำหรับ iPhone และ iPad ใครมีกล้องก็ทดลองเล่นกันดูนะครับ 🙂

(more…)

Facebook บน Android Update ใหม่เร็วขึ้นอย่างรู้สึกได้ :-)

0

Screenshot_2012-12-14-13-02-12 Screenshot_2012-12-14-10-38-32

 

Update มาซะที หลังจากที่ได้ยินเสียงบ่นมานานมาก สำหรับ App Facebook บน Android ที่ใช้งานได้ช้า กว่าบน iOS แบบเห็นๆ จนทาง Facebook ถึงกับมีนโยบายออกมาให้พนักงานเปลี่ยนมาใช้ Android กันบ้าง จะได้รู้ว่า App Facebook ของตัวเองบน Android นั้นแย่แค่ไหน แต่สำหรับ Facebook ใหม่นี้ ปรับปรุงให้โหลดข้อมูลได้เร็วขึ้น interface ก็ดูสะอาดขึ้น (เล็กน้อย) เปิดดูรูปแบบ Tab ทำให้กด Like หรือ Comment ได้สะดวกขึ้น โดยรวมถือว่าดีขึ้นเยอะครับ ชอบๆ ของให้ดีขึ้นไปอีก 🙂

Download Facebook for Android

Google Maps กลับมาแล้ว สนับสนุน Street View ด้วย

0

IMG_0511 IMG_0513

IMG_0512 IMG_0510

ปล่อยออกมาแล้วสำหรับ Google Maps ที่ถูกดึงออกไปจากระบบปฎิบัติการ iOS 6 โดยคุณต้องทำการ download มาติดตั้งเพิ่มเติมเอง Google Maps ที่ปล่อยออกมา มีความสมบูรณ์ ปรับปรุงเรื่องความเร็วในการใช้งาน สนับสนุน Street View พร้อมระบบนำทาง และแผนที่ ที่หลายคนบอกว่าดีกว่าของ Apple เอง และบางคนบอกว่าดีกว่า Google Maps บน Android เองด้วยซ้ำไป แต่น่าเสียดายที่ยังทำมาสำหรับหน้าจอ iPhone สำหรับ iPad สามารถใช้งานได้ แต่เป็นแบบขยายเต็มจอแทน

สนใจ download มาใช้งานได้ฟรีที่ Google Maps

 

Slope แท่นตั้ง Tablet เท่ๆ เปลี่ยน iPad ให้เป็น iMac ไปเลย

0

ตอนแรกนึกว่า Apple ออก iMac ขนาดเล็กใหม่ ดูอีกที มันคือแท่นตั้ง Tablet ที่ชื่อ Slope ที่ผลิตจาก Aluminum (aerospace grade) สามารถใช้ตั้ง Tablet ทั้งหลายที่มีผิวเรียบด้านหลังได้เกือบทุกยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น iPad, iPad mini, Galaxy Tab, Nexus หรือ Kindle โดยที่แท่นจะวัสดุที่เหมือนตัวดูด ช่วยให้อุปกรณ์ยึดติดกับแท่นได้ ที่ฐานตั้งก็มีวัสดุนี้ด้วย คุณจึงสามารถยึดแท่นตั้งกับโต๊ะ หรือไปยึดกับกระจกก็ยังได้ Slope ยังอยู่ในขั้นตอนระดมทุนผลิต

สนใจลองเข้าไปดูที่ kickstarter.com

(more…)

Find My iPhone เพิ่มระบบนำทางไปหาอุปกรณ์ที่คุณกำลังหาอยู่

0

IMG_0507

ไหนๆ ก็ทำแผนที่ของตัวเองแล้ว ล่าสุด Apple ก็ update Find My iPhone ให้สนับสนุนการนำทางไปยังอุปกรณ์ที่สูญหาย หรือกำลังตามหาอยู่ โดยแค่กดสัญญาลักษณ์รูปรถเขียวๆ โปรแกรมก็จะ Link ไปยังโปรแกรมแผนที่ เพื่อนำทางคุณไปยังอุปกรณ์ที่คุณกำลังตามหา ก็สะดวกดีครับ เผื่อจะช่วยให้คุณตามหาอุปกรณ์พวก iPhone, iPad ที่ถูกขโมย หรือลืมไว้ได้บ้าง

โปรแกรม Find My iPhone สามารถ download ได้ฟรีจาก App Store ครับ

 

SkyDrive มีให้ใช้งานบน XBOX360 แล้ว

0

บริการล่าสุดสำหรับผู้ใช้งานเครื่องเล่นเกม XBOX360 คือ SkyDrive ซึ่งเป็นระบบ Cloud Service ของ Microsoft ให้คุณแชร์รูปภาพหรือวิดีโอ เก็บไว้ในระบบ Cloud แล้วเลือกดูหรือเล่นได้จากเครื่อง XBOX360 ในห้องนั่งเล่นของคุณเอง นอกจากนี้ยังมีระบบ “Snap and See,” ที่จะแสดงภาพที่คุณถ่ายด้วย Smartphones (แน่นอน ต้องเป็น Windows Phones) ล่าสุดบนหน้าจอทีวีผ่าน XBOX360 ได้เลย ซึ่งระบบนี้ก็คล้ายๆ กับ PhotoSteam ของ Apple ที่ใช้งานควบคู่กับระหว่าง AppleTV และ iPhone, iPad หรือเครื่องคอวพิวเตอร์ Mac OSX

ใครสนใจใช้งาน สามารถเข้าไปที่ Dashboard ของเครื่อง XBOX360 แล้วติดตั้งโปรแกรม SkyDrive ได้เลยครับ

ที่มา http://blogs.windows.com

(more…)

Go to Top
22 visitors online now
2 guests, 20 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC