Archive for February, 2013

Adobe PhotoShop Touch มีให้ใช้บนโทรศัพท์ Android หรือ iPhone แล้ว

0

img_9700

 

หลังจากมีให้ใช้งานบน Tablet มานาน ในที่สุด Adobe ก็ปล่อย PhotoShop Touch สำหรับโทรศัพท์มือถือ ให้ใช้งานโปรแกรมตบแต่งภาพ ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับโปรแกรมแต่งภาพแบบมืออาชีพอย่าง PhotoShop บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ใครที่ต้องการเครื่องมือระดับมือหรือ effect ระดับมืออาชีพ หรือต้องการใช้งาน Layer ในการแต่งภาพ ซึ่งหาไม่ได้ในโปรแกรมแต่งภาพทั่วๆ ไป ที่มีให้โหลดหรือซื้อ รวมทั้งคุณสามารถใช้งาน Creative Cloud ที่คุณสามารถสร้างผลงานจากโทรศัพท์มือถือ ถ้าไม่เสร็จก็สามารถกลับไปทำต่อได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม PhotoShop ผ่านระบบ Creative Cloud ของ Adobe ตัวโปรแกรมตั้งราคาไว้ประมาณ 150 บาท ถือว่าถูกมากสำหรับโปรแกรมความสามารถระดับนี้ ติดตรงที่หน้าจอโทรศัพท์มือถือคุณจะเล็กไปสำหรับงานระดับ PhotoShop หรือเปล่า 😛

ที่มา PhotoShop Touch

Samsung Galaxy Note 8.0

0

ใครที่ใช้ Note II แล้วติดใจ แต่หน้าจอเล็กไปสำหรับจด หรือขีดเขียน จะเปลี่ยนมาใช้ Note 10.1 ก็ใหญ่ไป ตอนนี้มีทางเลือกใหม่แล้วคือ Samsung Galaxy Note 8.0 ซึ่งมีหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280×800 พิกเซล แต่จริงๆ แล้วนอกจากจะใช้เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ใช้สินค้าในเครือ Note แล้ว คงตั้งใจให้ชนกับ iPad mini ด้วย โดยคุณสมบัตินั้นดูจะสูงกว่า iPad mini เริ่มตั้งแต่หน้าจอความละเอียดสูงกว่า ใช้ CPU เร็วกว่า Quad-Core A9 ความเร็ว 1.6GHz หน่วยความจำหลัก 2GB หน่วยความจำสำรองมีให้เลือกทั้ง 16GB หรือ 32GB เพิ่มเติมได้ด้วย microSD memory card ที่สำคัญคือมีปากกาเทคโนโลยีเดียวกับ Wacom ให้คุณจดและขีดเขียนได้เต็มที่กว่า มาพร้อมกับ Software พิเศษที่มีใน Note II หรือ 10.1 เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น MultiWindows, S Note, S Planner, Photo Note, Paper Artist, Air View หรืออื่นๆ อีกเพียบ รวมทั้งมี port IR ให้คุณใช้เป็นรีโมทควบคุมเครื่องไฟฟ้าภายในบ้านได้ด้วย

คุณสมบัติเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy Note 8.0

(more…)

Samsung ยืนยันแล้ว เปิดตัว Galaxy S4 วันที่ 14 มีนาคมนี้

0

BD71OrFCEAAiMgz.jpg-large

 

Poster โปรโมทงานเปิดตัวจาก Samsung มาแล้ว โดยใช้ชื่องานว่า “Ready 4 the Show” ซึ่งคำว่า 4 ก็น่าจะหมายถึง Samsung Galaxy 4 ตัวต่อมานั่นเอง มาลุ้นกันต่อไปว่าทาง Hardware จะเปลี่ยนมาใช้ CPU 8 Core ตัวใหม่ หรือใช้ Snapdragon ส่วนหน้าจอน่าจะค่อนข้างแน่แล้วว่าจะใช้ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD ส่วนกล้องดิจิตอลน่าจะมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่น่าสนใจคือส่วนของ Software ว่าจะมีลูกเล่นอะไรเสริมเพิ่มเข้ามาอีก นอกจากระบบปฎิบัติการเดิมๆ ของ Android 4.2 ใหม่

ที่มา theverge.com

ภาพข่าวลือ เคสของ Samsung Galaxy S4

0

mobilefun-s4leak-1-450x450

ภาพที่อ้างว่าเป็นเคสสำหรับ Samsung Galaxy S4 ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ โผล่มาแล้ว โดยจากเคสจะเห็นว่า ตัวเครื่องมีความเป็นเหลี่ยมมากขึ้น ก็ไปในกระแสเดียวกันที่ทั้ง iPhone, HTC One, Sony Xperia Z ตัวเครื่องล้วนมีลักษณะเป็นเหลี่ยมๆ ทั้งนั้น ส่วนด้านบนก็จะเห็นตำแหน่งของกล้องดิจิตอล ไฟ Flash และส่วนของลำโพง ความกว้างของเคสก็สอดคล้องกับข่าวที่ว่า หน้าจอของ Samsung Galaxy S4 จะมีขนาด 5 นิ้ว ซึ่งทั้งหมดจะเป็นจริงแค่ไหน อีกไม่นานคงรู้กันครับ

(more…)

Line Play เกมสังคม Online ใหม่

0

ถ้าคุณเคยเล่น Pet Society ของ FaceBook เกมนี้ก็คล้ายๆ กัน คือให้คุณสร้างตัวละครของคุณเอง มีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง หรือสัตว์น่ารักๆ ให้เลือก จากนั้นก็มีบ้านโล่งๆ ให้หนึ่งหลัง พร้อมเงินจำนวนหนึ่ง (ในเกมจะแทนด้วยเพรช) ซึ่งใช้สำหรับซื้อของแต่งบ้านตามใจคุณ วิธีหาเงินเพิ่มก็คือ ทำกิจกรรมตามที่เกมจะบอก เช่นตัวละครคุณหิว ก็ต้องซื้ออาหารให้กิน อาหารที่ซื้อ ซื้อครั้งเดียวกินได้ตลอด หรือเกมบอกว่าง่วงนอน หรืออยากอาบน้ำก็ต้องทำตามนั้นแล้วจะได้เพรชเพิ่ม ถ้าไม่มีอ่างหรือเตียงนอนก็ไปนอนบ้านเพื่อนที่มีก็ได้ครับ 😛 ตัวเกมจะมีระบบ chat ให้คุณ chat ด้วยตัวละครที่คุณสร้าง พร้อมใส่ emotion แบบเคลื่อนไหวได้ เปลี่ยนฉากหลังได้ หรือส่งภาพก็ได้ น่ารักดี หรือจะเข้าไป chat ก็คนอื่นๆ ทั่วโลกก็ได้ที่ห้อง Lounge ก็เป็นเกมที่เล่นสนุกเพลินๆ ดี สำหรับคนที่ชอบเกมประเภทนี้ มีให้เล่นทั้ง Android และ iOS ครับ

(more…)

Nikon เปิดตัว D7100 กล้อง DSLR DX-Format รุ่นเรือธง จัดเต็ม

0

สานต่อความสำเร็จอย่างงดงามของ D7000 มาคราวนี้ Nikon ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เล่นอัพคุณสมบัติใหม่ให้สูงขึ้นแทบทุกอย่าง โดยเร็งให้เป็นรุ่นท๊อปของ DSLR DX Format ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล ไม่มีฟิลเตอร์ low-pass filter แบบออพติคอล ซึ่งให้ภาพที่คมชัดกว่า ระบบออโตโฟกัส 51 จุดที่มีความหนาแน่นสูงและครอบคลุมพื้นที่ภาพเกือบทั้งหมดในโหมดตัดส่วนภาพ DX 1.3 เท่า ตัวกล้องผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ทนทานสูง ปกป้องการอากาศและฝุ่นได้เหนือกว่า น้ำหนักเบากว่ารุ่น D7000 เดิม โดยมีน้ำหนักประมาณ 675 กรัม ตัวประมวลผลภาพสมรรถนะสูง EXPEED 3 และ ISO 100 มาตรฐานถึง ISO 6400 ขยายได้สูงสุดเทียบเท่า ISO 25600 ถ่ายภาพแบบต่อเนื่องด้วยความเร็วสูง 7 ภาพต่อวินาที ช่องมองภาพใช้จอแสดงผล EL ออร์แกนิก แสดงข้อความชัดเจนและอ่านง่าย ประกอบด้วยแก้วปริซึมห้าเหลี่ยม ครอบคลุมการมองเห็นภาพประมาณ 100% จอภาพ LCD ใหม่ขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด 1,229,000 จุด พร้อมความสามารถในการปรับ RGBW ที่ช่วยให้แสดงผลได้ชัดเจนแม้ในพื้นที่สว่างจ้า ช่องบรรจุการ์ดหน่วยความจำ SD สองช่อง ถ่ายวิดีโอแบบ Full HD ความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080 ที่ 60i/50i

(more…)

Sony เปิดตัวเครื่องเกมใหม่ PlayStation 4 (PS4)

0

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Sony จะไม่เปิดตัว PS4 ก่อนที่คู่แข่งจะเปิดตัวกันครบซะก่อน (คงหมายถึง XBOX720 เพราะ Nintendo เปิดตัว Wii U ไปแล้ว) แต่ในที่สุด Sony ก็เปิดตัวเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอยออกมา เรียกว่าเปิดตัวหรือเปล่าไม่แน่ใจ เพราะมีแค่ JoyPad รุ่นใหม่มาโชว์ และคุณสมบัติเครื่องแบบคร่าวๆ มาแสเงแค่นั้น ตัวเครื่องจริง หรือการเล่นเกมโชว์ก็ไม่มีให้ดู 😛 โดย JoyPad Dual Shock 4 จะมีส่วนของ TouchPad และไฟ light bar ระบุตัวผู้เล่น ใช้ CPU 8-core 64-bit x86 หน่วยความจำหลัก 8GB ซึ่งมากกว่าเดิมหลายเท่า Bluetooth 2.1, 802.11n WiFi และช่องเชื่อมต่อ USB 3.0 ยังคงมี Harddrive ในตัวเช่นเดิม ยังไม่มีราคา และวันที่วางจำหน่ายแน่นอน แต่คาดว่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ คุณสมบัติอื่นๆ มีดังนี้

(more…)

Google Drive ดูไฟล์ก่อนโหลดได้กว่า 30 ชนิดแล้ว

0

google-drive-preview

 

หลังจาก DropBox บริการฝากและแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่ ให้คุณสามารถดูไฟล์บน online ได้ก่อนที่จะโหลด ล่าสุด Google Drive ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ปรับปรุงส่วนของ preview ให้คุณดูไฟล์ก่อนโหลดได้กว่า 30 ชนิดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น PDF, Microsoft Office ภาพ หรือวิดีโอ

สนใจใช้บริการ Google Drive ได้ฟรี 5GB ที่นี่ครับ

evasi0n 1.4 untethered jialbreak สำหรับ iOS 6.0 – 6.1.2

0

Screen Shot 2556-02-20 at 7.46.05 PM

 

Apple Update iOS 6.1.2 ออกมาแล้ว แก้ปัญหาการ sync ข้อมูลระหว่าง Microsoft Exchange และแก้ปัญหาเรื่องแบตเตอรีหมดเร็ว ส่วน evasi0n ก็รวดเร็วเช่นเดียวกัน โดย evasi0n รุ่น 1.4 ล่าสุด สามารถ untethered jailbreak iOS ได้ตั้งแต่เวอร์ชัน 6.0 ถึง 6.1.2 แล้ว ใครต้องการ update แล้ว jailbreak ลองเข้าไป download มาใช้งานได้เลยนะครับ

ที่มา evasi0n

HTC One Android Phone เรือธงตัวใหม่จอสวย กล้องชัด เสียงดี

0

เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วสำหรับโทรศัพท์ Android Phone รุ่นเรือธงตัวใหม่จาก HTC หลังจากประสบความสำเร็จจาก HTC Butterfly ซึ่งทาง HTC คาดหวังว่า HTC One คงจะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันและกอบกู้สถานะขึ้นมาเป็นเบอร์ต้นๆ ของตลาด Smartphones ต่อไป โดยจุดเด่นของ HTC One อยู่ที่การออกแบบรูปร่างหน้าตาเรียบหรู ใช้วัสดุอลูมิเนียมทั้งตัว (ดูๆ ไปหน้าตาก็คล้ายๆ iPhone 5 ด้านหลัง แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนฟ้อง เพราะสองค่ายนี้เค้าจับมือแลกเปลี่ยนสิทธิบัตรกันแล้ว) หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ไม่ใหญ่และเล็กไปสำหรับพกพา ความละเอียดสูง Full HD 1920 x 1080 พิกเซล 468 PPI กล้องดิจิตอลความละเอียด 4 ล้านพิกเซล อ่านไม่ผิดหรอกครับ 4 ล้านจริงๆ เพราะ HTC ให้เหตุผลว่า ความละเอียดของภาพไม่ได้บอกถึงคุณภาพของภาพที่ได้ เพราะฉะนั้นขอแค่ 4  ล้านพิกเซล แต่ได้ภาพคุณภาพสูงดีกว่า โดยใช้เลนส์ f2.0 เซ็นเซอร์แบบ BSI ขนาด 2 ล้านพิกเซลซ้อนกันสามชั้นเพื่อรับภาพแยกแต่ละสีมารวมกันเป็นภาพ ทำให้ได้ภาพที่เก็บแสงได้ดีกว่าเดิมถึง 300% (อันนี้ต้องรอเครื่องจริงวางขาย แล้วดูว่าภาพที่ใช้งานจริงๆ จะเป็นอย่างไร) กล้องหน้าขนาด 2 ล้านพิกเซล แบบมุมกว้าง มีระบบกันสั่นแบบ optical (OIS) ทั้งกล้องหน้าและหลัง พร้อมโปรแกรมจัดการภาพตัวใหม่อย่าง HTC Zoe™ (โซอี้) ระบบเสียง HTC BoomSound มี Ampifier ในตัว พร้อมลำโพง Stereo คู่ด้านหน้า ใช้ CPU สุดแรงอย่าง Qualcomm® Snapdragon™ 600 Quad-Core ความเร็ว 1.7GHz หน่วยตวามจำหลัก 2GB หน่วยความจำในเครื่องมีให้เลือกสองขนาดคือ 32GB และ 64GB (ไม่มีช่อง microSD Card ให้เพิ่ม 🙁 กั๊กอีกแล้ว) ระบบสื่อสารไร้สายครบทั้ง Bluetooth, WiFi, LTE, GPS หรือ NFC ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 4.1.2 Jelly Bean (น่าจะมาเป็น 4.2 ไปเลยนะ 🙁 ) พร้อม HTC Sense ใหม่และ HTC BlinkFeed หน้าจอ Home Screen ตัวใหม่ ที่แสดงข้อมูล Social ของคุณทั้งหมดในหน้าเดียว พร้อม update ให้ตลอดเวลา จะเปลืองแบตและเน็ตแค่ไหนเนี่ย 😛

ข้อมูลเพิ่มเติม HTC One

 

HTC-ProductDetail-Overview-black-small HTC-ProductDetail-Overview-red-small HTC-ProductDetail-Overview-grey-small

iMediaShare แชร์วิดีโอไปเล่นบนทีวีแบบไร้สาย

0

mzl.trcrlcwo.320x480-75 mzl.vpmudxyw.320x480-75

 

ไม่มี Apple TV ก็ไม่เป็นไร ด้วยโปรแกรม iMediaShare ให้คุณส่งไฟล์วิดีโอไปเล่นบนทีวีจอใหญ่ได้แบบไร้สายเช่นเดียวกับ Apple TV โดยทีวีที่ใช้อาจจะต้องสนับสนุนระบบ WiFi network ด้วย ซึ่งทีวีรุ่นใหม่ๆ ก็สนับสนุนกันหลายยี่ห้อหลายรุ่นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Samsung (w/ AllShare), LG, Sony BRAVIA หรือ Panasonic Viera หรือหลายคนอาจจะต่อกับเครื่องเล่นเกม console อยู่แล้วเช่น Microsoft XBox 360 หรือ Sony PlayStation 3 รวมทั้งเครื่องเล่น Media Player รุ่นใหม่ๆ ที่มี WiFi ในตัวเช่น Sony Blu-ray, Popcorn Hour, WD TV Live และแน่นอน Apple TV เอง สามารถ link กับ YouTube, Vimeo หรือ DailyMotion เพื่อค้นหาไฟล์วิดีโอที่ต้องการดูได้ง่ายๆ รวมทั้งวิดีโอจาก CBSNews, CNBC หรือ Discovery

สนใจ download มาใช้งานได้ที่นี่ครับ

ไม่ต้องห่วงโทรศัพท์ตกน้ำอีกต่อไป Sony Xperia Z

0

Sony Xperia Z นอกจากจะมีหน้าจอ Full HD กล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล และคุณสมบัติอื่นๆ อีกเพียบ แต่ที่น่าสนใจคือ กันน้ำกันฝุ่นได้ดีอีกด้วย โดยคุณสามารถใช้น้ำล้างโทรศัพท์ได้เลยถ้าทำเปื้อน หลายคนคงชอบถ่ายรูปบนโต๊ะอาหารหรือตั้งโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะอาหาร นึกภาพน้ำแกงหกใส่ หรือซอสมะเขือเทศราดลงบนโทรศัพท์ แต่การทดสอบนี้ ช่วยให้คุณแน่ใจเลยว่า Sony Xperia Z กันน้ำได้ดีจริง เล่นทดสอบซะเห็นภาพเลย ดูเอาเองแล้วกันครับ 😛

ที่มา – http://www.youtube.com/subscription_center?add_user=ubergizmodotcom

LG Optimus G Pro มาเงียบๆ แต่แรง

0

lg-g-pro

 

ในระหว่างที่รอลุ้น HTC One (M7), Sony Xperia Z, Oppo Find 5 หรือ Samsung Galaxy S4 จะใครจะเป็นว่าที่ Smartphone แห่งปี (ฝั่ง Android) แต่พอหันมาดู spec ของ LG Optimus G Pro ตัวใหม่ ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้ตัวอื่นๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว HD IPS ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล กล้อง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล ใช้ CPU quad-core 1.7GHz Qualcomm Snapdragon 600 หน่วยความจำหลัก 2GB หน่วยความจำสำรอง 32GB ขยายได้ด้วย microSD Memory Card ที่สำคัญความจุแบตเตอรีสูงถึง 3,140mAh ดูๆ แล้วจะได้เปรียบ HTC One เรื่องของช่องขยาย microSD Memory Card หรือ Sony Xeperia Z ที่ spec ดีกว่า แต่การผลิตและจำหน่ายเชื่องช้า ส่วน Samsung S4 นั้นยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่นอน ต้องรอลุ้นกันต่อไป

ที่มา http://www.phonearena.com

 

ข่าวลือ Samsung Galaxy S4

0

galaxy-s41

 

หลุดมาเรื่อยๆ ล่าสุดเว็บ http://android.caotic.it เปิดเผยคุณสมบัติเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S4 ว่า จะใช้ CPU Exynos 5440 ระบบปฎิบัติการ Android 4.2 หน่วยความจำหลัก 2GB หน้าจอ Full HD 1920×1080 พิกเซล และจะเปิดตัวช่วงเดือนมีนาคมนี้ รอลุ้นกันอีกทีว่าจะมีคุณสมบัติเด็ดๆ อะไรออกมาอีกบ้าง

(more…)

Tamagotchi L.i.f.e. ทามาก๊อตกลับมาแล้ว

0

Furby ยังกลับมาฮิตได้ ทำไม Tamagotchi จะกลับมาบ้างไม่ได้ โดยคราวนี้มาให้เล่นบนโทรศัพท์มือถือของคุณเองเลย โดยจะมีสองโหมดให้เลือกเล่น ทั้งหมดแบบดั่งเดิม ที่จำลองเครื่องท่มาก๊อตแบบเดิมๆ มาให้เล่น สำหรับคนที่อยากจะรำลึกความหลัง หรือโหมดแบบใหม่ ที่มี Graphic สีสันสดใส โดยสามารถ download มาเล่นได้ฟรี ช่วงแรกจะเปิดให้ download สำหรับ Android ก่อน ส่วน iOS จะตามมาเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา Google Play Tamagotchi L.i.f.e.

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
2 guests, 8 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC