Archive for March, 2013

Yozora Oekaki Light-Painting Pen ปากกาวาดภาพด้วยแสง

0

Yozora Oekaki Light-Painting Pen เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone หรือ iPad ที่ช่วยให้คุณวาดภาพด้วยแสง ลงบนภาพถ่ายของคุณ หลักการเดียวกับการถ่ายภาพที่เปิดหน้ากล้องทิ้งไว้นานๆ โดยปากกาสามารถเลือกสีของไฟที่จะวาดได้ และมาพร้อมกับขาตั้ง iPhone และโปรแกรม ที่ช่วยตั้งเวลาในการถ่ายภาพ แค่นี้คุณก็สร้างสรรภาพถ่ายให้ไม่เหมือนใครได้แล้ว Yozora Oekaki Light-Painting Pen ตั้งราคาไว้ที่ $35 USD

(more…)

Pocket Spotlight ไฟช่วยถ่ายภาพและวิดีโอขนาดเล็ก

0

the_pocket_spotlight_for_smartphone_tablet_and_camera_1

 

หมดปัญหาถ่ายภาพในร้านอาหารมืดๆ หรือถ่ายภาพยามค่ำคืนอีกต่อไป เพราะคุณมี Pocket Spotlight แค่เสียบเข้ากับช่องหูฟัง 3.5mm แล้วเปิดใช้งานก็เหมือนคุณมีไฟช่วยถ่ายหลายดวง ให้ความสว่างกับภาพถ่ายคุณแล้ว ตัวไฟมีถ่านแบบชาร์จไฟใหม่ได้ในตัว นอกจากจะใช้กับ Smartphones หรือ Tablet แล้วยังสามารถนำไปใช้กับกล้องถ่ายภาพได้ด้วย ไม่ต้องพกไฟ Flash ขนาดใหญ่ แต่ก็พอมีแสงช่วยให้ถ่ายภาพได้ Pocket Spotlight ตั้งราคาไว้ $30 USD

(more…)

Google Translate แปลแบบ Off Line ได้แล้ว

0

Screenshot_2013-03-28-12-30-45 Screenshot_2013-03-28-12-28-16

 

Google Translate โปรแกรมแปลภาษาที่สามารถแปลจากเสียงที่พูดเข้าไป หรือพิมพ์ก็ได้ ตอนนี้สามารถใช้งานแบบไม่ต้องต่อเน็ตได้แล้ว โดยคุณสามารถเลือกภาษาที่ต้องการใช้งาน แล้ว download มาเก็บไว้ก่อน เวลาไปเมืองนอก หรือบางสถานที่ ที่ไม่สามารถต่อเน็ตได้ จะได้ใช้งานแปลได้

Download Google Translate for Android

Flipboard เปิดให้คุณสร้าง Magazine ส่วนตัวได้แล้ว

0

IMG_1104 IMG_1105

 

FlipBoard ใหม่เพิ่มคุณสมบัติให้คุณ add บทความ ภาพ หรืออื่นๆ รวบรวมไว้เป็นรูปเล่มแบบ Magazine โดยสามารถเลือกสร้างได้หลายเล่ม และตั้งชื่อแยกประเภทของเนื้อหาที่เก็บ ต่อไปนี้ บทความ หรือภาพที่ post ต่างๆ บน facebook twitter หรือ google+ ก็สามารถเก็บรวบรวมเป็นรูปเล่มสวยงามไว้อ่านภายหลังได้แล้ว

FlipBoard สำหรับ iOS สามารถ download จาก iTunes Store ได้แล้ว ส่วน Android กำลังจะตามมาในไม่ช้า

(more…)

กล้อง HTC One ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น ก่อนวางขายจริง

0

HTC-One-camera-update-617x1024

 

มีข่าวว่า HTC One อาจจะเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไป เพราะการผลิตส่วนของกล้อง Ultra Pixel นั้นซับซ้อนกว่าเดิม จึงมีปัญหาเรื่องการผลิตไม่ทันกำหนดการเดิม แต่ก็มีข้อดีตรงที่ มีการปรับปรุงส่วนของ software ให้สมบูรณ์ดีขึ้น เพราะจากภาพตัวอย่างก่อนการปรับปรุงนั้น กล้องของ HTC One ดูจะไม่ได้ให้ภาพที่ดีขึ้นสมราคาคุย แต่หลังจาก update software ที่สมบูรณ์ขึ้น ภาพแตกต่างจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ทั้งเรื่องของความคมชัด และ noise ที่ลดลง ภาพสว่างขึ้น แต่จากรายงาน ที่ ISO 100 – 400 ดูจะดีขึ้นจริง แต่ที่ ISO 800 กลับดูแย่เหมือนเดิม แย่กว่าที่ ISO 1600 ซะด้วยซ้ำ ก็หวังว่ารุ่นที่วางขายจริง software จะเสร็จสมบูรณ์แสดงความสามารถของกล้อง Ultra Pixel ได้เต็มที่

ภาพด้านล่าง เปรียบเทียบกลับ ภาพถ่ายจาก iPhone 5 (ขวา)

(more…)

FujiPix XP200 กล้องกันน้ำลึกถึง 15 เมตร

0

ใกล้สงกรานต์แล้ว ใครยังไม่มีกล้องกันน้ำ ลองดู Fuji XP200 ใหม่ ที่กันน้ำได้ลึกถึง 15 เมตร หรือ 50 ฟุต ทนกระแทกจากการตกที่ความสูง 2 เมตร และใช้งานได้ดีแม้จะอยู่ในสภาพอากาศติดลบ 10 องศา c รวมทั้งกันฝุ่นอีกด้วย ตัวกล้องมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 10 ภาพต่อวินาที ระบบกันสั่นและเลนส์ลดแสงสะท้อนเมื่อถ่ายใต้น้ำ ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD 1080i/60fps ซูม optical 5x เลนส์มุมกว้าง 28mm หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว มี WiFi ในตัว เพื่อให้คุณส่งภาพที่ถ่ายได้ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ได้แบบไร้สาย

ที่มา Fuji

(more…)

InstaFood แชร์ความอร่อย ให้เพื่อนน้ำลายไหลเล่น

0

IMG_1067 IMG_1065

 

ถัดจาก InstaWeather และ InstaPlace ที่นิยมใช้กัน ล่าสุดก็มี InstaFood สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูปอาหารและแชร์ให้เพื่อนๆ ดู โดยคราวนี้แทนที่จะเน้นเรื่องอุณหภูมิ หรือชื่อสถานที่ แต่เปลี่ยนเป็นคำพูดเชิญชวนให้อยากกินแทน หรือจะบอกแคลอรีของอาหารที่กินก็ได้  ใครที่ชื่อชอบ InstaPlace หรือ InstaWeather ก็ download ไปใช้กันดูครับ

ที่มา InstaFood for iOS

Canon EOS 100D (Rebel SL1) กล้องดิจิตอล DSLR ที่มีขนาดเล็กสุด

0

ถึงจะมีกล้องไม่มีกระจกสะท้อน Mirrorless อย่าง EOS M แต่ล่าสุด Canon ก็ยังคงไม่ทิ้งตลาด DSLR สำหรับคนที่ต้องการกล้องขนาดเล็ก แต่คุณภาพเท่ากล้องใหญ่ Canon EOS 100D ที่มีขนาดเล็กกว่ากล้อง DSLR ทุกตัวของ Canon และมีน้ำหนักรวมแบตเตอรีเพียง 407 กรัม มีความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์เดียวกับกล้องใหญ่ พร้อมระบบโฟกัส Hybrid CMOS AF II ผนึกกำลังกับชิปประมวลผลใหม่อย่าง DIGIC 5 เพื่อให้กล้อง EOS 100D โฟกัสได้อย่างแม่นยำ ให้สีสันที่สวยสดถูกต้อง สามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด Full HD 1080p เลือก frame rate ได้ทั้ง 30fps, 25fps หรือ 24fps EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 IS STM ที่มีขนาดเล็กลง และทำงานเงียบขึ้น เหมาะสำหรับถ่ายวิดีโอ และยังสามารถใช้กับเลนส์สำหรับกล้อง DSLR ของ Canon เองได้ ใครที่กำลังมองหากล้อง DSLR ไว้ใช้งาน ที่เน้นพกพาสะดวก ไม่ใหญ่ และให้ภาพดีกว่ากล้อง compact หรือโทรศัพท์มือถือ ก็ลองดูตัวนี้ได้ครับ แต่อย่าลืมว่า ภาพจะสวยไม่สวย เลนส์ก็เป็นส่วนสำคัญ ถึงตัวกล้องจะเล็กลง แต่เลนส์ DSLR ก็ยังมีขนาดใหญ่อยู่ดี 😛 แต่เห็นจากในวิดีโอที่ใส่ใช้คู่กับเลนส์แพนเค้ก 40mm f2.8 ของ Canon ที่มีขนาดเล็กมาก ตัวกล้องนั้นใหญ่กว่าเลนส์นิดเดียวเอง น่ารักมากมาย 🙂

ที่มา Canon

(more…)

Google Keep ผู้ช่วยจดบันทึกความจำ

0

Google เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด คือการจดบันทึกต่างๆ Google Keep ที่ออกแบบมาอย่างดี ช่วยให้คุณจดบันทึกสิ่งต่างๆ ที่เกิดในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ต้องทำ บันทึกช่วยจำต่างๆ โดยคุณสามารถจดบันทึกเป็นตัวหนังสือ อัดเสียง หรือถ่ายภาพ ไว้ช่วยจำก็ได้ ที่สำคัญคือบันทึกเหล่านี้ จะถูกรวบรวมเอาไว้ในที่เดียว ให้คุณค้นหาได้ และผูกกับ gmail account ของคุณเอง ซึ่งหมายความว่า ไม่ว่าคุณจะไปใช้งานเครื่องไหน ก็สามารถเรียกบันทึกพวกนี้ขึ้นมาดูได้ด้วย gmail account สะดวกดีครับ สามารถเลือกสีของกระดาษโน๊ตเพื่อจัดประเภท หรือความสำคัญของโน๊ตนั้นๆ ได้

Google Keep for Android

(more…)

ผลทดสอบ Samsung Galaxy S4 มาแรงแซงคู่แข่งในตลาดตอนนี้

0

handsets-march-2013

 

ถึงจะยังไม่วางขายเป็นทางการ แต่ผลทดสอบคร่าวๆ ก็เป็นไปตามคาด ที่ความเร็วของ Samsung Galaxy S4 แต่จากรูปจะเป็น S4 ที่ใช้ CPU Snapdragon 600 ที่ความเร็ว 1.9GHz 4-Core ไม่ใช่ CPU EXYNOS 8-Core processor ที่คาดว่าน่าจะเร็วกว่าอีกหน่อยด้วยซ้ำ ยังไม่มีข่าวว่าบ้านเรา Samsung จะเลือกใช้ CPU ตัวไหนเข้ามาจำหน่าย รอลุ้นต่อไปครับ

ที่มา SamMobile

แฟนๆ Sanrio ไม่ควรพลาด เกมสร้างเมือง Hello Kitty World

0

mzl.gidalacm.320x480-75  mzl.miaezdvf.320x480-75

 

เกมแนวสร้างเมืองแบบเดียวกับ Sim City แต่คราวนี้ให้คุณสร้างสวนสนุก ที่น่าสนใจคือ เกมใช้ตัวละครจาก Sanrio มากันครบ ไม่ว่าจะเป็น Hello Kitty, Little Twin Stars, Purin, Cinnamoroll, Minna no Tabo, Badtz-maru หรือ Pekkle & Keroppi

mzl.xkjgeidq.320x480-75  mzl.miaezdvf.320x480-75

 

Download Hello Kitty World for iOS

Repix เปลี่ยนภาพถ่ายของคุณให้เป็นงานศิลปะ

0

โปรแกรมแต่งภาพ ใส่ filters แบบต่างๆ บน iOS ผมว่ามีเป็นหมื่นโปรแกรม แต่โปรแกรม Repix ไม่ใช่แค่ใส่ filters เพื่อเปลี่ยนโทนสีของภาพ แต่ให้คุณเปลี่ยนภาพถ่ายเป็นภาพเขียนสี แล้วมีแปลงแบบต่างๆ ให้ระบาย ตบแต่งภาพถ่ายของคุณให้ดูเป็นงานศิลปะไปเลย โดยโปรแกรมจะมีแปลงแบบมาตรฐานมาให้จำนวนนึง และมีแปลงแบบพิเศษให้ซื้อเพิ่มเติมเป็นชุด

Download Repix 

(more…)

WhatsApp สำหรับ Android ปรับหน้าตาใหม่

0

unnamed

WhatsApp สำหรับ Android ปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ Holo UI Style ที่รูปที่แสดงในหน้าต่างสนทนาดูใหญ่ขึ้น จากที่แสดงแค่รูปตัวอย่างเล็กๆ ถ้าจะดูค่อยกดขึ้นมา แต่ตอนนี้ปรับเป็นแสดงรูปใหญ่ขึ้น ก็ดูเรียบขึ้น ถ้าใช้กับหน้าจอใหญ่ๆ นี่แทบไม่ต้องกดขยายขึ้นมาดูรูปเลย แต่บางคนก็ไม่ค่อยชอบเพราะถ้าหน้าจอเล็ก รูปจะเบียดข้อความตกหมด และรูปยังถูก download ไปเก็บไว้ใน gallery โดยอัตโนมัติ ซึ่งที่จริงแล้ว ทุกคนไม่ได้อยาก save รูปที่ส่งมาเก็บไว้หมด

ที่มา WhatsApp

Samsung เปิดตัว Galaxy S4 เป็นทางการแล้ว

0

ถ้าใครพลาดงานแถลงข่าวการเปิดตัว Samsung Galaxy S4 ดูจากวิดีโอที่รวบรวมคุณสมบัติเด่นๆ ของ Samsung Galaxy S4 ก็ได้ครับ โดยคุณสมบัติที่เปิดตัวออกมา ก็ตรงตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ ตัวเครื่องยังคงเป็นพลาสติก polycarbonate หน้าจอ Full HD Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว (441 ppi) สนับสนุน 4G LTE ใช้ CPU Samsung Exynos 5 Octa-Core ความเร็ว 1.6GHz นับเป็นโทรศัพท์เครื่องแรก ที่เปิดตัว CPU แบบ 8-Core (แต่บางประเทศอาจจะใช้ CPU Qualcomm Snapdragon ความเร็ว 1.9GHz แทน) กล้องดิจิตอลด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล หน่วยความจำหลัก 2GB หน่วยความจำสำรอง 16-64GB เพิ่มได้ด้วย microSD memory card ตัวเครื่องมีความบางเพียง 7.9mm หนัก 130g มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 4.2.2 Jelly Bean ส่วนทางด้าน Software นั้น มีคุณสมบัติใหม่ๆ อีกเพียบ เช่น Dual Camera ที่ให้คุณถ่ายรูปพร้อมกันทั้งกล้องหน้า และหลัง มารวมในภาพหรือวิดีโอ ซึ่งระหว่างที่เราดูภาพหลัก เราก็เห็นได้ว่าคนถ่ายรู้สึกอย่างไร ถ้านั่นยังไม่พอยังมี Sound and Shot ที่อัดเสียงเป็นเวลา 5 วินาที ก่อนถ่ายภาพ เพิ่มความทรงจำขณะถ่ายภาพขึ้นไปอีก Drama Shot ถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 100 ภาพในสี่วินาที พร้อมจับมารวมเป็นภาพเดียวกัน Smart Scroll เลื่อนหน้าจอด้วยสายตา Smart Pause หยุดเล่นวิดีโอเมื่อละสายตาจากหน้าจอ ส่วนอันนี้เท่มาก Air View ควบคุมการใช้งานโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ และ Air Gesture สำหรับสั่งงานโดยไม่ต้องแตะหน้าจอ เช่นการปาดมือเพื่อเปลี่ยนหน้า Group Play สั่งเล่นเพลงเดียวกันพร้อมกันหลายเครื่อง เพื่อเพิ่มความดังของเสียงเพลง โดยไม่ต้องมีลำโพงเสริม เช่นในงานปาร์ตี้ คุณอาจจะใช้ S4 4 ตัวแทนลำโพงเสริม อันนี้ไอเดียดีมากๆ และยังมีคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย ลองดูในวิดีโอด้านบนครับ แล้วจะเห็นภาพ Samsung ประกาศวางจำหน่าย Galaxy S4 ในเดือนเมษายน ทั่วโลกครับ

(more…)

Line Weather น้องหมีพยากรณ์อากาศ

0

unnamed-2 unnamed-3

 

น้องจากโปรแกรม Chat ยอดนิยมและเกมมากมายที่ Line ปล่อยออกมาแล้ว Line ยังมีโปรแกรมใช้งานทั่วไปอีกหลายตัว และตัวล่าสุดก็เป็นโปรแกรมพยากรณ์อากาศ ที่ใช้ตัวการ์ตูนน่ารักๆ ของ Line มาแสดง ช่วยให้โปรแกรมดูน่ารัก น่าใช้งานขึ้นเยอะเลย สงสัยอีกหน่อยในเครื่องเราคงเต็มไปด้วยโปรแกรมจาก Line เพราะออกมาเกือบจะครบทุกโปรแกรมและเกมแล้ว 😛 แต่ช่วงแรก ยังปล่อยออกมาให้ผู้ใช้งาน Android ในญี่ปุ่น โดยมี widgets สำหรับแต่งหน้าจอ Home Screen ด้วย สำหรับ iOS และผู้ใช้ทั่วโลกคงต้องรอต่อไปอีกหน่อย

ที่มา Line Weather

Go to Top
16 visitors online now
1 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC