Archive for April, 2013

Samsung Galaxy S4 S View Covers ไม่ต้องเปิดฝาก็เห็นข้อมูลได้

0

จะดูไร้สาระไปไหม ถ้าจะบอกว่า อยากเปลี่ยนโทรศัพท์เพราะอุปกรณ์เสริม เป็นเคสพร้อมฝาปิดใหม่ 😛 ที่จริงมันก็ดูจะไม่มีอะไรมากมาย และน่าจะคิดมาได้ตั้งนานแล้วสำหรับ iPhone หรือ Android Phone ทุกรุ่น เพราะเคสแบบมีฝาปิดด้านหน้าดูจะช่วยปกป้องหน้าจอได้ดีกว่าเคสปกติ แต่การใช้งานนั้นไม่สะดวก เพราะคุณต้องคอยเปิดดูว่ามีข้อความใหม่หรือเปล่า ยิ่งโทรศัพท์ที่ไม่มีไฟบอกสถานะอะไรเลยแบบ iPhone ยิ่งไปกันใหญ่ แต่ปัญหานี้ถูกแก้ด้วยเคส S View Covers ใหม่ สำหรับ Samsung Galaxy S4 ที่เป็นเคสแบบมีฝาปิด แต่จะเจาะช่องเอาไว้ สำหรับแสดงข้อมูลพื้นฐานเช่นนาฬิกา วันที่ ข้อความเตือนทั้งหลาย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเปิดฝาขึ้นมาดู โดยเมื่อคุณปิดฝาเคส หน้าจอจะแสดงข้อมูลพื้นฐานทางช่องที่เจาะไว้ และเปลี่ยนสีพื้นหน้าจอเป็นสีดำเพื่อประหยัดพลังงาน เป็นไอเดียที่ดีมาก อยากให้ทำมาใช้กับโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ บ้างจัง 😛

Screen Shot 2556-04-26 at 9.56.27 PM

 

ที่มา PocketNow

โครงข่าย TriNet ที่มี Bandwidth ที่กว้างที่สุดจาก DTAC เปิดให้ทดลองใช้แล้ว

0

TriNet คือ เครือข่ายอัจฉริยะจากดีแทค เครือข่ายเดียวในประเทศที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดถึง 3 คลื่น ได้แก่ คลื่นความถี่ที่มีอยู่เดิมคือ 1800 และ 850 MHz และคลื่นความถี่ที่เพิ่มมาใหม่ล่าสุดอย่าง 2100 MHz รวมเป็น Bandwidth ที่กว้างที่สุด เปรียบเสมือนเลนบนถนนเครือข่ายที่ยิ่งกว้างก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้มีพื้นที่รองรับการใช้งานต่าง ๆ ได้มากขึ้น เปรียบเสมือนถนนที่มีช่องทางจราจรมากกว่า ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการ Download, Upload การโทรเข้า-ออก หรือการใช้งานอื่น ๆ ก็จะทำได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว ไม่เบียดเสียดแออัด ด้วยเทคโนโลยี Multiple Carrier HSPA+ ระบบอัจฉริยะที่จะทำการสลับคลื่นสัญญาณให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบและทุกพื้นที่โดยอัตโนมัติ ดังนั้นในระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าในเมืองหรือนอกเมืองก็สามารถใช้งานได้ ตอนนี้ได้เปิดให้ทดลองใช้งานแล้วสำหรับลูกค้า DTAC ทั้งรายเดือนและ Happy DTAC โดยส่ง SMS ไปที่ *3000* ตามด้วยเลขที่บัตรประชาชน # กดโทรออก แล้วรอรับ SMS ยืนยันอีกที

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ DTAC

(more…)

Panasonic เปิดตัวกล้อง Mirrorless ใหม่ Lumix G6

0

panasonic-lumix-g6

 

Panasonic Lumix G6 กล้อง Mirrorless กึ่งมืออาชีพตัวใหม่ ที่อัดคุณสมบัติใหม่มาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นช่องมองภาพ Electronic View Finder ใหม่ ความละเอียด 1.44 ล้านพิกเซลแบบ OLED ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด FullHD 1080/60p ระบบ manual control มีช่องต่อไมค์ภายนอกขนาด 3.5mm ถ่ายภาพได้ที่ความเร็ว 7 ภาพต่อวินาที มี scene ให้เลือกเหมาะกับการถ่ายภาพถึง 23 แบบ ค่า ISO สูงถึง 12,800 ระบบสื่อสารไร้สายทั้ง Wi-Fi และ NFC โดยใช้ sensor เดียวกับ GH2 ทำให้กล้องตัวนี้ให้ภาพวิดีโอดีเทียบเท่ากับกล้อง GH2 ที่ขึ้นชื่อในหมู่นักถ่ายวิดีโอว่าเป็นกล้องที่ให้ไฟล์วิดีโอคุณภาพสูง แต่มีคุณสมบัติอื่นๆ แถมเยอะกว่า GH2 เช่นลูกเล่นในการถ่ายภาพอย่าง Clear Touch ที่ช่วยลบส่วนที่ไม่ต้องการในภาพออกได้ ถ่ายยังไงหน้าก็ใสไร้สิว 😛 ระบบ Focus Peaking ที่ช่วยให้คุณโฟกัสภาพได้อย่างแม่นยำ เมื่อใช้งานแบบ manual หรือใช้กับเลนส์มือมุนทั้งหลาย

Panasonic G6 specification highlights

  • 16MP Live MOS sensor
  • ISO 160-12,800 (extendable up to 25,600)
  • 3.0″, 1.04 million dot capacative LCD
  • 1.44 million dot OLED electronic viewfinder with eye sensor
  • Full AVCHD 1080/60p video with full manual control (and 2.4X digital teleconverter option)
  • 3.5mm external mic socket
  • 7 frames per second continuous shooting, 5 fps with AF-tracking
  • 23 Scene modes including ‘Cute Desert’ and ‘Sweet Child’s Face’
  • iAuto mode can automatically detect when to use 9 scene modes
  • ‘Clear Retouch’ touch gesture-based heal tool

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Panasonic G6

Apple ประกาศวันจัดงาน WWDC 2013 เป็นวันที่ 10-14 มิถุนายนนี้

0

Screen Shot 2556-04-24 at 11.08.32 PM

 

ประกาศเป็นทางการมาแล้วสำหรับงานใหญ่ประจำปีของ Apple ที่ปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 10-14 มิถุนายนนี้ คาดว่างานจะเน้นพูดถึง iOS 7 และระบบปฎิบัติการตัวใหม่อย่าง OSX 10.9 ก็มารอลุ้นกันว่า งานนี้จะมีการเปิดตัวสินค้าอะไรใหม่จาก Apple หรือใหม่

ที่มา Apple WWDC

สี่(ศรี)ทนได้ ทดสอบความอึดหน้าจอ Samsung Galaxy S4

0

ทดสอบกันขนาดนี้ คงไม่ต้องติดฟิล์มกันหน้าจอเป็นรอยกันอีกแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S4 ที่ถือว่าเป็นโทรศัพท์ของ Samsung ตัวแรกที่เปลี่ยนมาใช้กระจกหน้าจอกันรอยตัวใหม่ Gorilla Glass 3 จาก Corning ซึ่งจากวิดีโอเราจะเห็นว่า ทนรอยขีดข่วนจากวัตถุเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นหัวปากกา มีด หรือเหรียญมาขูดก็ยังไม่เป็นรอย ทนดีจริงๆ บริษัทผลิตฟิล์มกันรอยทั้งหลาย เตรียมตัวตกงาน 😛

(more…)

ติ๊กเก้อ App ใส่ข้อความสุดกวน teen ในภาพ :-P

0

IMG_1211 IMG_1226

 

ข้อความกวนๆ ขำๆ พร้อม font อารมณ์ประมาณสติ๊กเกอร์ติดรถสิบล้อ มีให้คุณเอามาแต่งในภาพขำๆ ไว้แชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันแล้ว โดยโปรแกรมให้คุณเลือกรูป แล้วใส่ข้อความที่มีมาให้มากมาย แบ่งตามหมวด เช่นเกี่ยวกับท่องเที่ยว หรือเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งเป็นเรื่องหลักๆ ที่คนชอบแชร์กันบน Facebook อยู่แล้ว คาดว่าโปรแกรมน่าจะได้รับความนิยมอย่างเร็วไม่แพ้ InstaPlace หรือ InstaWeather ทั้งหลาย

สนใจ Download ใช้ได้ฟรีที่นี่ครับ สำหรับ iOS

สนใจ Download ใช้ฟรีสำหรับ Android

Facebook Update ส่ง Stickers และเพิ่ม Chat Heads

0

IMG_4073 mzl.hrygywdj.320x480-75

 

ถึงจะไม่มี Facebook Home ให้ใช้เหมือนฝั่ง Android แต่ Facebook สำหรับ iOS ก็ update ใหม่เวอร์ชัน 6 เพิ่ม Chat Heads ให้คุณใช้งานเหมือน Android โดยคุณสามารถใช้งาน facebook messager ได้ตลอด เพราะจะมี chat heads ลอยไปมาบนหน้าจอ (ถ้าไม่ใช้ก็แค่ลากไปหาเครื่องหมายกากบาท) และที่น่าสนใจคือ Facebook เพิ่มระบบส่ง Stickers แบบเดียวกับที่ Line ทำได้ (หลังจากปล่อยให้ Line ขาย Stickers จนรวยซะนานแล้ว) โดยจะปล่อย Stickers ออกมาให้ download เร็วๆ นี้ ตอนนี้ก็ไป update facebook ในเครื่องเป็นเวอร์ชัน 6 รอกันไว้ก่อนได้เลยครับ

ที่มา Facebook for iOS

Facebook Home ปล่อยให้ Download แล้ว

0

หลังจากปล่อย update Facebook for Android เพื่อเตรียมความพร้อม ล่าสุด Facebook Home ก็ปล่อยออกมาให้ download จาก Play Store แล้ว โดยสามารถใช้งานได้กับ Samsung Galaxy S3, Note II, HTC One X และ Samsung Galaxy S4 (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของ Facebook Home ได้จากข่าวนี้ครับ)

ที่มา Google Play

(more…)

Google ให้คุณทำพินัยกรรมส่งต่อข้อมูล account ได้ถ้าเกิดคุณเสียชีวิตหรือไม่เข้าใช้งานเป็นเวลานาน

0

Screen Shot 2556-04-12 at 10.29.39 AM

 

ทุกวันนี้ หลายคนใช้งาน Social เว็บมาเป็นเวลานาน มีข้อมูลส่วนตัวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายชื่อเพื่อนสนิท ภาพถ่าย หรือวิดีโอส่วนตัว จะเกิดอะไรขึ้นถ้าๆ อยู่เราเสียชีวิต หรือเกิดเหตุให้ไม่สามารถเข้ามาใช้งาน account นั้นๆ ได้อีก ตอนนี้ Google มีระบบตั้งค่า สำหรับ account ที่ไม่มีความเคลื่อนไหวเป็นเวลานาน โดยเราสามารถตั้งได้ว่า ถ้าภายในสามเดือน หกเดือน หรือนานกว่า เราไม่มีความเคลื่อนไหวใน account ของเรา ให้ทำการลบข้อมูลทั้งหมด หรือส่งต่อ account นั้นให้คนสนิท เพื่อเข้าถึงข้อมูลและใช้งาน account นั้นแทนเราก็ได้

ที่มา Google

Samsung เริ่มปล่อยโฆษณา Galaxy S4 แล้ว

0

Samsung เริ่มปล่อยโฆษณา Galaxy S4 แล้ว โดยเน้นพูดถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ทั้งด้าน Software และ Hardware และยังมีโฆษณา ที่ทำออกมาอีกสามชุด โดยเรื่องแรกจะเล่าถึงการส่งภาพพร้อมเสียงขณะที่ถ่ายภาพ บอกอารมณ์และสื่อความรู้สึกของภาพนั้นได้มากกว่าภาพนิ่งเฉยๆ อันที่สองจะเป็นคุณมบัติ Group Play ที่ให้เราเชื่อมต่อ Galaxy Phone หลายๆ เครื่องเป็นลำโพงเดียวกัน ให้เสียงที่ดังเหมือนมีลำโพงขนาดใหญ่ สุดท้ายจะเป็นเรื่องของระบบแปลภาษา ที่ช่วยคุณแปลบทสนทนาสั้นๆ ระหว่างภาษาได้ ช่วยได้มากเลยสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว และมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ 🙂

(more…)

ข่าวลือภาพเครื่องต้นแบบ iPhone 5S

0

gsmarena_002

 

ข่าวลือ ภาพเครื่องต้นแบบของ iPhone 5S ที่หน้าตาคล้ายกับที่ Apple ได้เคยขดสิทธิบัตรเอาไว้ โดยมีหน้าจอแบบโค้งมน หน้าจอเต็มเกือบจะไม่มีขอบเลย ด้านล่างก็เป็นช่องหูฟัง ช่อง Lightning และลำโพง ส่วนด้านหน้าไม่มีปุ่ม Home ซึ่งภาพทั้งหมดยังคงเป็นแค่ข่าวลือ ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า จะมีการเปิดตัวจริง พร้อมกับ iOS7 ในเดือนมิถุนายนหรือเปล่า

ดูภาพเปรียบเทียบกับที่จดสิทธิบัตรไว้

(more…)

Facebook Home สำหรับ Android

0

Facebook Home เปิดตัวมาแล้ว หลังจากที่ลือกันมานานว่า Facebook จะทำ Smartphones ของตัวเอง ใช้ระบบปฎิบัติการของตัวเอง แต่ในที่สุด ก็เปิดตัวมาเป็นโปรแกรมเสริมสำหรับ Smartphones Android ที่มีผู้ใช้จำนวนมากอยู่แล้ว Facebook Home จะเปิดให้ Download และติดตั้งได้ในวันที่ 12 เมษายนนี้ ผู้โชคดีที่ได้ใช้ Facebook Home ก็คือผู้ที่ใช้ Android Phone ดังต่อไปนี้ Samsung Galaxy S3, The Galaxy Note 2, HTC One และ HTC One X ส่วนที่จะตามออกมาก็คือ Galaxy S4 และ HTC First ที่ติดตั้ง Facebook Home มาในตัวเลย Facebook Home จะมาพร้อมกับ Cover Feed ที่แสดงข้อมูล ข่าวสารของ Facebook คุณบนหน้า Lock Screen เลย สะดวกมากสำหรับคนที่ติด Facebook (ซึ่งหลายๆ คน ทุกวันนี้ก็เปิด Facebook ก่อนอ่านหนังสือพิมพ์ หรือดูข่าวจากทีวีอยู่แล้ว) คุณสมบัติของ Facebook Home ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อความจากเพื่อนของคุณได้โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องออกจากโปรแกรมที่ใช้อยู่ เพื่อไปเรียกดูข้อความจาก Facebook แต่จะมี Chat Head ลอยอยู่บนหน้าจอ ถ้ามีเพื่อนส่งข้อความมาหา สามารถพิมพ์ตอบโต้ได้ทันที Facebook Message คงหวังจะมาแทนที่โปรแกรม IM ดังๆ อีกหลายตัว ด้วยความสะดวกตรงนี้ เพราะทุกวันนี้ถึงเราจะติด Facebook แค่ไหน แต่เราก็ใช้โปรแกรมอื่นในการสนทนาอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็น Line หรือ Whatsapp แต่ด้วย Facebook Home บางอย่างอาจจะเปลี่ยนไป 🙂

(more…)

Google+ เพิ่ม Emoticon ในภาพถ่าย

0

Screen Shot 2556-04-04 at 12.18.45 PM

 

Google+ มาเก๋อีกแล้ว ตอนนี้คุณสามารถใส่ Emoticon ให้กับภาพที่คุณแชร์ไว้ใน Google+ ได้แล้ว แค่เปิดภาพนั้นขึ้นมา กดปุ่มรูป Emoticon ทางด้านซ้ายบน Google+ ก็จะใส่ Emoticon ให้กับทุกคนในภาพ ตามอารมณ์ของใบหน้านั้นๆ ให้เอง เท่ดีครับ ใครใช้ Google+ อยู่ลองเข้าไปเล่นกันดูครับ

Line Camera เพิ่ม Stamp Store ให้คุณตบแต่งภาพถ่ายด้วยตัวการ์ตูนน่ารักๆ

0

IMG_1123 IMG_1124

 

อยากซื้อหุ้น Line จังเลย เพราะเป็นโปรแกรมที่เข้าใจสร้างรายได้มากๆ นอกจากจะขาย Sticker ที่ตอนนี้มีเป็นหลักร้อยให้เลือกซื้อแล้ว ล่าสุด Line Camera ก็เพิ่ม Stamp Store เข้ามา ให้คุณเลือกซื้อ Stamp ตัวการ์ตูนน่ารักๆ มาตบแต่งรูปถ่ายของคุณให้ดูน่ารัก น่าสนใจมากขึ้น นอกจากจะมีแบบขายแล้ว ตอนนี้ก็มีแบบฟรีให้ download ด้วยครับ

Go to Top
24 visitors online now
4 guests, 20 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC