Archive for May, 2013

Sony Xperia L4 Togari และ HTC T6 เตรียมชน Samsung Galaxy Note 3

0

galaxy-s4-vs-xperia-z-z-ui-aa

 

ตลาดโทรศัพท์มือถือหน้าจอใหญ่ หรือที่เรียกว่า “phablet” ตงไม่ใช่มีแต่ Samsung Galaxy Note 2 อีกต่อไป เมื่อทั้ง Sony และ HTC ก็มีข่าวลือว่า กำลังเตรียม “phablet” ตัวใหม่ออกมาเหมือนกัน เริ่มจาก Sony ที่มีข่าวของ Xperia L4 codename Togari ที่ลือว่าจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD ที่น่าสนใจมากคือใช้งานกับ ปากกา stylus ได้ด้วย ใช้ CPU ใหม่ ที่ยังไม่ระบุว่าเป็น Snapdragon 600 หรือ 800 หน่วยความจำ 2GB (น่าจะเป็น 3GB นะเพราะ Note 3 ได้ข่าวว่าจะมา 3GB) และกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (ทำไมไม่ไป 16 ล้านพิกเซลไปเลย ให้ดีขึ้นกว่า Xperia Z หน่อย) ส่วน HTC ก็มีข่าวลือถึง HTC T6 ที่มีขนาดหน้าจอ 5.9 นิ้ว ความละเอียด Full HD ใช้ CPU แรงสุดๆ อย่าง Snapdragon 800 2.3GHz หน่วยความจำ 2GB กล้องแบบ UltraPixel เช่นเดียวกับ HTC One กล้องหน้าแบบมุมกว้างความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,300mAh ที่น่าสนใจคือมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการตัวใหม่ Key Lime Pie หวังว่าทั้งสองคงออกมาทันวางตลาดพร้อมกับ Galaxy Note 3 นะครับ 🙂

ที่มา androidauthority.com และ http://phandroid.com

HTC One Nexus มาแล้ว

0

htc-one-nexus

 

ในงาน Google I/O ที่ผ่านมา Google ไม่ได้เปิดตัวโทรศัพท์ Nexus รุ่นใหม่ แต่จับเอา Samsung Galaxy S4 มาใส่ ROM Android แบบไม่ปรับแต่งแทน หลายคนก็สงสัยว่า แล้ว HTC One คู่เปรียบเทียบกับ S4 ละ ไม่จับมาทำ Nexus บ้างเหรอ ในที่สุดก็ปล่อยออกมาแล้วครับสำหรับ HTC One Nexus ที่จะวางขายใน Google Play Store เป็นรุ่น 32GB ราคา $599 ตัวเครื่อง unlock สามารถนำไปใช้ได้กับหลายเครือข่าย (รวมทั้งบ้านเรา) มาพร้อมกับ Android 4.2.2 เพียวๆ ไม่มี Interface สวยๆ อย่าง Sense 5.0 หรือโปรแกรม Blinkfeed และโปรแกรมกล้องที่เป็นจุดขายของ HTC One อย่าง Zoe ก็ถูกแทนที่ด้วยโปรแกรมกล้องธรรมดาของ Android รวมทั้งตัด IR Port และ Beats Audio ออกด้วย ใครที่ชอบใช้ Android แบบไม่ปรับแต่ (เชื่อว่าตัวเครื่องทำงานได้เร็วขึ้น เพราะไม่มีโปรแกรมเสริมแต่งมาหน่วงการทำงานของเครื่อง) และ update ตรงก่อนใครจาก Google ก็ลองฝากเพื่อนที่อเมริการซื้อดูครับ 🙂

ที่มา http://blog.htc.com

มาแล้ว Samsung Galaxy S4 mini

0

018

 

เปิดตัวออกมาแล้ว สำหรับคู่แฝด แต่ย่อส่วนลงมาสำหรับ Samsung Galaxy S4 mini ที่ลดขนาดหน้าจอลงมาจาก 5 นิ้วในรุ่นพี่ มาเป็นขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 960×540 พิกเซล จาก S4 ที่มีความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล รวมทั้งคุณสมบัติของเครื่องก็ลดลงตามมาด้วย แลกกับราคาเครื่องที่ถูกลง และขนาดตัวเครื่องที่เล็กกว่า

คุณสมบัติของ Samsung Galaxy S4 mini

– CPU 1.7 GHz Dual Core
– แรม 1.5 GB
– เนื้อที่ภายใน 8GB ใช้ได้ 5GB
– กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.8 ล้านพิกเซล
– แบตเตอรี่ 1,900 mAh
– มาพร้อม Android 4.2.2
– หนักเพียง 107 กรัม

(more…)

WWDC 2013 นี้เราอาจจะไม่ได้เห็น iDevice ใหม่ แต่เป็นเครื่อง Mac, iOS 7 และ OSX 10.9

0

Screen Shot 2556-04-24 at 11.08.32 PM

 

มีข่าวไม่เป็นทางการว่า ในงาน WWDC 2013 นี้ ที่หลายๆ คนรอว่าจะเปิดตัว iPhone ใหม่ หรือ iPad mini Retina Display ใหม่นั้น อาจจะผิดหวัง เพราะคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเครื่อง Mac ใหม่ มากกว่า (มีข่าวลือว่าเป็น MacBook Air มาซักพักแล้ว) และน่าจะเป็นการเปิดตัว iOS 7 ที่มีการออกแบบใหม่หมด ครั้งใหญ่ แทนซะมากกว่า รวมทั้งระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง OSX 10.9 วันที่ 10 มิถุนายนนี้รู้กันครับ

ที่มา The Loop

Tim Cook บอก Apple มีทีเด็ดอีกเยอะ และยังคงเป็นผู้นำด้าน Smartphones และ Tablet อยู่

0

AllThingsD สัมภาษณ์ Tim Cook ในงาน D11 conference เนื้อหาที่น่าสนใจที่ถูกเปิดเผยโดย Tim Cook ก็มีเรื่องของยอดขาย iPhone ที่บอกว่ายังดีอยู่ รวมทั้ง iPad ที่ถือว่ายังเป็น Tablet ที่ใช้งานง่ายและใช้งานได้จริง (อันนี้เห็นด้วย 🙂 )โดยตัว Cook เองก็แทบจะใช้แทน Notebook ไปแล้ว และ Apple เองก็กำลังพัฒนาสินค้าใหม่ๆ อยู่ แน่นอนว่าทุกคนก็พุงความสนใจไปที่ iWatch อุปกรณ์แบบสวมใส่ ที่ Cook บอกว่า น่าจะใช้งานได้สะดวกกว่า แถมแอบกัด Google Glass ว่า คนที่ตาดีๆ ใครจะอยากใส่แว่น ที่ตนเองใส่แว่นก็เพราะจำเป็นเรื่องปัญหาทางสายตา (ก็ไม่แน่นะ ถ้ามันใช้งานได้จริง ก็น่าลอง :-P) และบอกอีกว่า ยังไม่มีแผนที่จะทำให้หน้าจอ iPhone ใหญ่ขึ้น เพราะต้องแลกมากับการที่ความสว่างลดลง แถมแบตเตอรี่ก็จะใช้งานได้น้อยกว่า (อันนี้ขอค้าน เพราะ Android จอ Full HD จอ 5 นิ้ว บางรุ่น ใช้งานได้นานกว่า iPhone 5 ด้วยซ้ำไป) และยังมั่นใจว่าจอ Retina Display ใน iPhone ยังเป็นจอที่ดีที่สุดอยู่ (อืมมมมม … -_-” ) และบอกให้รอดู iOS 7 ใหม่ ที่ปรับใหม่หมด และเป็นการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด เปิดกว้างมากขึ้น (แต่ไม่รวมถึงการอนุญาติให้ Facebook Home มาแทนหน้า Home Screen ของ iPhone) ใครสนใจลองเข้าไปฟังกันได้ครับจากวิดีโอด้านบน

ที่มา http://allthingsd.com

Workout (7 minute body fitness exercise) แค่เจ็ดนาทีต่อวันก็หุ่นดีได้

0

25560527-140253.jpg25560527-140204.jpg

ไม่มีเวลาไปยิม เบื่อการออกกำลังกายนานๆ จะดีไหมถ้ามีวิธีออกกำลังกาย ที่สะดวก รวดเร็ว แค่เจ็ดนาที ทำที่ไหนก็ได้ แม้แต่ตอนพักเที่ยงที่ทำงาน ลองดูโปรแกรม Workout ที่มีวิดีโอสอนท่าออกกำลังกาย ที่ช่วยให้คุณฟิต ใช้เวลาแค่ 7 นาทีต่อวัน โดยโปรแกรมมีการวัดผลและเก็บสถิติการออกกำลังกายให้คุณด้วย

สนใจลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ครับ Workout

Vesatronics เปิดตัวลำโพง MiPow Bluetooth รุ่น The Boom และ Boom Mini พร้อมทั้งแบตเตอรี่เสริมสำหรับ Smartphones

0

บริษัท แวร์ซาทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวสินค้า MiPow รุ่น The Boom และBoom mini ลำโพง Bluetooth ตัวเล็กแต่ให้พลังเสียงเกิดคาด พร้อมทั้งกองทัพแบตเตอรี่เสริมสำหรับ Smartphones และ Tablet ให้เลือกใช้มากมายหลายขนาด เริ่มต้นด้วยลำโพง Bluetooth ใหม่อย่าง The Boom และ Boom Mini ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุด Bluetooth v4.0 ทำให้ง่ายในการเชื่อมต่อและประหยัดพลังงานมากกว่า ใช้วัสดุ Anodized Aluminum สีสันสวยงาม สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน และมี Battery App สำหรับระบบปฎิบัติการ iOS ทำให้เราทราบสถาณะแบตเตอรี่ทันทีบนหน้าจอโทรศัพท์

The Boom ออกแบบคล้ายๆ กับวิทยุทรานซิสเตอร์สมัยก่อน ให้พลังเสียงจากลำโพง 3 watts 2 ตัว เพิ่มพลังเสียงต่ำด้วย Double side Sub-Woofer ทั้งสองข้าง เลือกโหมดได้ทั้ง Mega Bass และ Rock แบตเตอรี่ความจุ 1500mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง Stand by ได้นาน 125 วัน มีไฟบอกสถาณะแบบ Breathing LED

Boom Mini เป็นลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กมีนำ้หนักเพียง 180 กรัม แต่เสียงไม่ได้เล็กตาม ใช้ลำโพงขนาด 3 watts พร้อม Subwoofer ในตัว ใช้วัสดุ Anodized Aluminum และ Bluetooth v4.0 เช่นเดียวกับ The Boom แบตเตอรี่ความจุ 650mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 9 ชั่วโมง Stand by ได้นาน 45 วัน

The Boom และ Boom Mini มีให้เลือก 4 สี และนอกจากลำโพงแล้ว MiPow ยังเปิดตัวแบตเตอรี่สำรองสำหรับอุปกรณ์พกพาต่างๆ เพิ่งรุ่น MiPow Power Bank – Lightning Series ที่ใช้งานได้กับ iPhone 5 หรือ iPad mini ได้ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก Apple Licenses มีทั้งหมด 4 รุ่นตามขนาดความจุคือ SP2600L, SP4000L, SP5200L และ SP8000L ส่วน MiPow Power Bank รุ่นอื่นๆ ก็มี SP2600, SPM 04, SP5200M, SP8000M นอกจากนี้ยังมี หูฟัง Hand free Bluetooth อีก 3 รุ่นใหม่คือ Vox 500, Vox 700 และ Luz 100 ที่มีขนาดเล็กเบา ประดับด้วย Crystal

(more…)

Toshiba เปิดตัว LED TV ใหม่ รุ่นปี 2013 “Be Connected”

0

IMG_8744

 

Toshiba ประเทศไทย เปิดตัวแอลอีดี พาวเวอร์ทีวีรุ่นใหม่ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ครบทุกขนาด ตั้งแต่ 24 นิ้ว ถึง 50 นิ้ว มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ Active Motion Rate 100Hz (AMR 100Hz) ที่ทำให้ภาพเคลื่อนไหวยังคงคมชัด เหมาะสำหรับดูกีฬา หรือภาพยนต์ที่มีฉากเคลื่อนไหวเร็วๆ Football Mode หรือ โหมดภาพฟุตบอล โดยโหมดนี้จะให้ความละเอียดของภาพสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นภาพรวมของสนาม รายละเอียดของหญ้าในสนาม ภาพเคลื่อนไหวที่ใสขึ้นและ ภาพนักฟุตบอลที่ดูได้ชัดเจนขึ้น เสมือนรับชมในสนามจริงๆ Auto Signal Booster ที่จะช่วยในแง่ของการรับสัญญาณภาพให้มี ความคมชัดยิ่งขึ้น และ Auto View ที่จะปรับความสว่างของหน้า จอให้เหมาะสมกับห้องรับชมอย่างอัตโนมัติ เรื่องเสียงก็สำคัญ โดยทีวีรุ่นใหม่ของ Toshiba จะมีลำโพงด้านหน้า Sound bar ที่ให้พลังเสียงถึง 20w ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องซื้อชุดเครื่องเสียงต่อเพื่อขยายเสียงอีก และยังมีระบบ Power Bass Booster เพิ่งความทุ้มของเสียง Audio Distortion Control ที่จะช่วยลดอาการแตกพร่าของเสียงในทุกย่านความถี่โดยไม่ทําให้เสียงโดยรวมเบาลง

(more…)

ยอดขาย Samsung Galaxy S4 ทะลุ 10 ล้านแล้ว

0

ทำสถิติใหม่อีกแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S4 ที่ทำยอดขายทะลุหลัก 10 ล้านเครื่องได้ภายใน 27 วัน เร็วกว่า Galaxy รุ่นแรกที่ต้องใช้เวลาถึง 7 เดือน ส่วน Galaxy SII ใช้เวลา 5 เดือน และ Galaxy S III ใช้เวลา 50 วัน และเว็บ Consumer Reports ก็เลือกให้ Samsung Galaxy S4 เป็นสุดยอด Smartphones แห่งปี ต่อจาก iPhone 5 เรียบร้อยแล้ว และ Apple ก็ได้ตอบกลับด้วยการเตรียมฟ้อง Samsung เพิ่มว่า Galaxy S4 ละเมิดสิทธิบัตร ของ Apple ถึง 5 รายการด้วยกัน ยังไม่รวมถึง Google Now ที่ละเมิดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการทำงานของ SiRi

ที่มา Cnet 9to5mac.com และ Samsung Tomorrow

XBOX One เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

0

หลังจากลือกันมาเป็นปี ตอนนี้ก็ได้เปิดตัว และได้ชื่ออย่างเป็นทางการแล้วสำหรับเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ของ Microsoft ต่อจาก XBOX 360 ว่า XBOX One (มาแนวเดียวกับ HTC One หรือเปล่า :-P) โดยสิ่งที่ปรับปรุงนอกจากตัวหน้าตา ที่ดูเป็นกล่องเหลี่ยมๆ สีดำ (ผมว่าตัวเก่าดูสวยกว่านะ) ภาพในเปลี่ยนมาใช้ CPU 8 Core หน่วยความจำหลักเพิ่มขึ้นเป็น 8GB มี Harddisk ในตัวถอดเปลี่ยนไม่ได้ 500GB เครื่อง Bluray DVD ในตัว เชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกด้วย USB 3.0 มี WiFi ในตัว ต่อกับทีวีด้วยช่อง HDMI สนับสนุนความละเอียดสูงสุดถึง 4K ส่วนอุปกรณ์เสริมอย่าง Kinect นั้นก็ปรับหน้าตาให้เข้ากับ XBOX One ใหม่ เพิ่มระบบ infrared และกล้อง Full HD 1080p นอกจากตัวเกมแล้ว XBOX One ยังเน้นเรื่องการเป็นสื่อความบันเทิงประจำบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการดู Live TV หรือบริการ Music และ Video on Demand ต่างๆ มากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

(more…)

iFace Identity เคสขยายเสียงสำหรับ iPhone

0

iface_identify_will_speaker_iphone_5_case_1

 

iFace Identity เป็นเคสที่ทำจากพลาสติก Polycarbonate สีสันสดใส ที่นอกจากจะช่วยปกป้องตัวเครื่อง iPhone ของคุณแล้ว ยังช่วยขยายเสียงลำโพงของ iPhone ให้ดังขึ้นด้วย โดยไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานเสริมแต่อย่างใด เพราะใช้หลักกการสะท้อนเสียงแทน ซึ้นฝาเคสด้านใน มีการออกแบบทางเดินเสียงจากลำโพงของ iPhone ใหม่ ให้สะท้อนดังขึ้นออกมาทางลำโพงด้านหลังแทน ตัวเคสออกแบบเป็นสองส่วนสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณจะชาร์จไปคุณต้องถอดชิ้นด้านล่างออก เพราะตัวเคสปิดลำโพงเสียงด้านล่าง รวมทั้งช่องชาร์จไฟไปด้วย 😛

iFace Identity ตั้งราคาไว้ $25USD ใครสนใจลองดูที่  Strapya World

Samsung Galaxy S3 update 4.2.2 ได้คุณสมบัติใหม่ๆ หลายอย่างเหมือน S4

0

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้ Samsung Galaxy S3 (Note II ก็คงปล่อยมาเร็วๆ นี้) เมื่อ Firmware 4.2.2 ตัวใหม่ ที่กำลังจะปล่อยออกมาให้ update นั้น มีคุณสมบัติหลายอย่างจาก Galaxy S4 ให้ใช้ ตามคำพูดตอนที่เปิดตัว S4 ว่า คุณสมบัติที่ไม่เกี่ยวข้องกับทาง Hardware จะมีให้ใช้บน S3 และ Note II เช่นกัน คุณสมบัติใหม่ๆ ก็ได้แก่ UI ใหม่เช่นเดียวกับ S4 ตั้งแต่หน้า lock screen มาเลย S Voiceม Smart Watch widget, driving mode, Voice Control, Daydream เพิ่มใหม่

New enhancements in Android 4.2.2 update
– Android 4.2.2 – Build ID: JDQ39
– New S4 Lockscreen: Multiple Widgets, two Unlock effects (Ripple and Light), improved ripple effect than Android 4.1.2, ability to change clock size and set a personal message
– New Screen modes (From S4): Adapt Display and Professional Photo
– Daydream
– Driving mode
– Actionable notifications
– New Additions in Notification Center
– Completely revamped Settings UI (Tabbed interface – Exactly like the S4)
– Addition of Voice controls (Let’s you control various parts of the phone using voice commands – Galaxy S4 feature)
– Gallery modes have white background (When changing gallery modes to 3D the background changes to white)
– Full screen Samsung apps
– New S-Voice (from S4)
– New smart switch widget
– Found more? Tell us about them in the comments below!

(more…)

ภาพหลุด Samsung Galaxy S4 Active รุ่นกันน้ำกันฝุ่น

0

gsmarena_003 gsmarena_001

 

เป็นข่าวลือมานาน ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S4 mini หรือ Galaxy S4 Mega และล่าสุดก็มีภาพอย่างไม่เป็นทางการที่เชื่อว่าจะเป็น Samsung Galaxy S4 Active ที่ก็คือ Samsung Galaxy S4 รุ่นลดคุณสมบัติลงเล็กน้อย แต่เพิ่มระบบกันน้ำและฝุ่นมาให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบใช้โทรศัพท์เล่นกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งลุยๆ ซึ่ง CPU ที่ใช้จะเป็น Snapdragon 600 quad-core ความเร็ว 1.9GHz พร้อมชิบ Adreno 320 GPU หน้าจอ Full HD ขนาด 5 นิ้ว กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (น้อยกว่า S4 ที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล) ฝาด้านหลังจะเป็นวัสดุโลหะ ส่วนปุ่มควบคุมด้านล่างจะเป็นปุ่มกดแทนปุ่มแบบสัมผัสเพื่อให้ใช้งานในน้ำได้

ที่มา gsmarena.com

Promotion งาน Thailand Mobile Expo มาแล้วครับ

0

919468_475635059173544_32835699_o

 

ข่าวดีสำหรับใครที่กำลังเล็งโทรศัพท์ตัวใหม่ งานนี้นอกจากจะได้ผ่อน 0% สบายๆ แล้ว ยังมีของแถมและลดราคากันด้วย ลองดูตัวอย่างโปรโมชันด้านล่างเลยนะครับ งานจะมีขึ้นวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2556 นี้ ซึ่งสถานที่ก็ยังคงเป็นที่เดิมครับ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

(more…)

BlinkFeed และ Zoe จะมาใน HTC One X พร้อม Sense 5.0

0

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้งาน HTC One X ที่มีข่าวลือว่า Android 4.2.2 ที่จะปล่อยออกมาให้ update สำหรับ HTC One X นั้นจะมาพร้อมกับ Sense 5.0, BlinkFeed และ Zoe ที่เป็นจุดขายของ HTC One ด้วยเช่นเดียวกัน แต่จะมาครบทุกการใช้งาน รวมทั้งจะทำงานได้รวดเร็วแบบเดียวกับ HTC One หรือเปล่า อันนี้ไม่แน่ใจ 😛

ที่มา phonearena.com

Go to Top
21 visitors online now
6 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 12:16 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC