Archive for June, 2013

Rolomotion เปลี่ยน iPhone หรือ iPod Touch ให้เป็นเครื่องเล่นเกมแบบเดียวกับ Wii

0

Rolomotion เป็นโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเปลี่ยน iPhone หรือ iPod Touch ของคุณให้เป็นเหมือนเครื่องเล่นเกม Wii ที่ใช้ตัว iPhone หรือ iPod Touch เป็นตัวควบคุมการเล่นเกม ที่จริงจะใช้ iPad ก็คงได้ แต่คงจับไม่ถนัดและน่าจะหลุดมือได้ง่ายกว่าแน่ๆ การทำงานจะอาศัยเซ็นเซอร์ที่มีอยู่แล้วใน iPhone เช่น gyroscope, magnetometer และ accelerometer ตรวจจับการเคลื่อนไหว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือ Apple TV สำหรับส่งภาพจาก iPhone ไปขึ้นทีวีจอใหญ่แบบไร้สาย (AirPlay Mirroring) ซึ่งตอนนี้มีเบต้าออกมาให้ลองทดสอบกันแล้ว ว่าแต่ระวังหลุดมือนะครับ เพราะนอกจาก iPhone จะเสียหายแล้ว อาจจะทำให้จอทีวีแตกร้าวได้ เดี๋ยวจะไม่คุ้ม 😛

(more…)

iWork for iCloud ปล่อยมาให้ทดลองใช้กันแล้ว

0

Screen Shot 2556-06-29 at 9.59.22 AM

 

เช้านี้ใคร Log in เข้า iCloud จะได้เห็น icons ใหม่อีกสามตัวของ iWork ทั้ง Pages, Numbers และ Keynotes ออกมาให้เราทดลองใช้งานกันแล้วนะครับในรุ่น beta การใช้งานนั้นก็รวดเร็วดี ใครสนใจลองเข้าไปทดลองกันดูนะครับ ต่อไปนี้เราก็ย้ายไปทำงานได้ทุกที่ ที่มี web browser และ internet ให้ใช้งาน ทั้ง Mac และ Windows (ผู้ใช้ Windows สามารถใช้ iWork ได้ซักที 🙂 )

Screen Shot 2556-06-29 at 10.01.30 AM

 

ใครสนใจใช้ User ID Log in เข้าใช้งาน iColud ได้ที่นี่ครับ

7 Minute Workout for iOS – 7 นาทีก็ออกกำลังได้

0

mzl.exydgjco.1136x1136-75 mzl.hysjkpzd.1136x1136-75 mzl.ppmvsvme.1136x1136-75 mzl.xojsndpd.1136x1136-75

 

หนุ่มสาวออฟฟิคทั้งหลาย ที่บ่นว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย กว่าจะฝ่ารถติดกลับถึงบ้านก็เหนื่อยแล้ว ลองดูโปรแกรมนี้ครับ ที่มีท่าออกกำลังกายง่ายๆ ไม่หนักไม่เหนื่อยมาก ให้คุณออกกำลังกายและฟิตหุ่นได้ใน 7 นาที โดยจะแบ่งหมวดหมูท่าออกกำลัง พร้อมภาพและวิดีโอแสดงวิธีการออกกำลังกาย มีเสียงคำบรรยาย คอยนับว่าคุณทำครบจำนวนหรือยัง หรือบอกให้คุณพัก และเริ่มต้นใหม่

7 Minute Workout for iOS

Sony DSC-RX100M2 กล้องคอมแพคที่ให้ภาพใกล้เคียงกล้อง DSLR ถ่ายกลางคืนได้สวยงาม

0

Sony-DSC-RX100M2-camera

 

Sony DSC-RX100M2 กล้อง Compact ตัวใหม่ ที่สานต่อความสำเร็จจากตัวก่อนอย่าง DSC-RX100 โดยในรุ่น DSC-RX100M2 นั้นใช้เซ็นเซอร์แบบ BSI ขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยและลด noise ได้ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 41% และปรับปรุงระบบ Auto Focus ให้รวดเร็วขึ้นอีก 10% (lightning-quick AF โฟกัสภาพเร็ว 0.13 วินาที) เลนส์คุณภาพสูง  Carl Zeiss รูรับแางกว้างสุดถึง 1.8 ถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุด 20.2 ล้านพิกเซล เลนส์ซูม 3.6 เท่า ครอบคลุมระยะ 28-100mm (เปรียบเทียบกับกล้อง 35mm) และเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่บวกกับรูรับแสงกว้างถึง f1.8 ช่วยให้วัตถุหรือบุคคลที่คุณจะถ่าย ลอยหลุดออกมาจากฉากหลัง หรือที่ชอบเรียกกันว่า ละลายหลัง ได้อย่างสวยงาม เชื่อมต่อกับ Smartphone ระบบ Android ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้อง setup อะไรด้วย NFC รวมทั้งส่งภาพแบบไร้สายด้วย WiFi ในตัว หน้าจอขนาดใหญ่ 3 นิ้วความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล สามารถปรับมุมก้มได้ 45 องศาและมุมเงยได้ 84 องศา ให้คุณถ่ายภาพได้สะดวกโดยไม่ต้องก้มเงยตัวเองมาก

(more…)

Contra: EvolutionHD เกมสุดคลาสสิคมีให้เล่นบน iPhone และ iPad แล้ว

0

mzl.hrhebcdv.480x480-75

 

“บนบน ล่างล่าง ซ้ายขวา ซ้ายขวา A B A B Selec Start” ใครที่เคยเล่นเกม SNES มาก่อนคงจำสูตรนี้ได้ เพราะเป็นของเกมฮิตสุดสมัยนั้น ยิงกันมันส์กระจาย ตอนนี้ Konami ออกมาให้เล่นใน iPhone และ iPad แล้ว ใครอยากรำลึกความหลัง ลอง download มาเล่นดูครับ

Contra: EvolutionHD for iPad $2.99US

Contra: Evolution for iPhone $0.99US

Sony SmartWatch 2 นาฬิกาควบคุม smartphone กันน้ำและกันฝุ่นได้

0

Sony SmartWatch 2 นาฬิกาที่ถูกออกแบบมาใช้งานควบคู่กับ Android Phone ของคุณ โดยนอกจากจะบอกเวลา มี Themes หน้าปัดนาฬิกาหลายแบบให้เลือก ยังใช้เป็นนาฬิกาจับเวลา เข็มทิศ รีโมทควบคุมการใช้งานโทรศัพท์ทั้งการเล่นเพลง หรือสั่งโทรออกและรับสายเรียกเข้า ควมคุมการใช้งานกล้องถ่ายภาพของโทรศัพท์ได้ ควบคุมงานพรีเซนเทชั่นผ่าน Presentation Pal รวมทั้งเชื่อมต่อกับ Android Phone เพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ เช่น Call Log, Facebook, Twitter, SMS, Email, Calendar, Google+, RSS, Find Phone, Weather และสามารถ download โปรแกรมเพิ่มเติมได้จาก Google Play เชื่อมต่อกับ Android Phone ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 4.o ขึ้นไป ด้วย Bluetooth หรือ NFC (ที่สะดวกและรวดเร็วเพียงแค่เตะตัวนาฬิกากับเครื่อง Android Phone เท่านั้น) มีคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นได้ มาตรฐาน IP57 มาพร้อมหน้าจอ 1.6 นิ้ว ความละเอียด 220×176 พิกเซล สามารถอ่านได้ในที่กลางแจ้ง แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานที่สุด 7 วัน (ในโหมดประหยัดพลังงาน และใช้งานแบบปกติได้นาน 3-4 วัน) ชาร์จไฟผ่านสาย micro USB ตัวเครื่องมีขนาด 42 x 9 x 41 mm หนัก 122.5g

(more…)

Sony Xperia Z Ultra Android Phone หน้าจอยักษ์ 6.4 นิ้ว ใช้ปากกาหรือดินสอเขียนได้

0

Sony Xperia Z Ultra เปิดตัวมาก่อนเลย สงสัยออกมาเปิดตัวก่อน Samsung Galaxy Note 3 ที่มีกำหนดการขายในช่วงครึ่งปีหลังเช่นเดียวกัน โดยคำว่า Ultra น่าจะสื่อให้เห็นภาพของขนาดหน้าจอ ที่ใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว (iPhone 5 มีขนาด 4 นิ้ว ส่วน Samsung Galaxy Note 2 มีขนาด 5.5 นิ้ว) เรียกว่าเป็นหน้าจอ Full HD สำหรับโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดตอนนี้ แต่อย่าเพิ่งตกใจกับขนาดหน้าจอ ว่าจะใหญ่เกินพกพา เพราะ Sony ออกแบบให้ตัวเครื่องมีความบางเพียง 6.5mm ซึ่งก็บางกว่า Smartphone กึ่ง Tablet ทั่วไปมากอยู่ จุดเด่นนอกจากเรื่องของขนาดหน้าจอ ก็อยู่ที่ระบบตรวจจับวัตถุ ทำให้คุณสามารถใช้ปากกาหรือดินสอ ขีดเขียนหน้าจอแทน Stylus หรือนิ้วมือได้ ซึ่งจะให้ความรู้สึกเหมือนเขียนบนกระดาษจริงๆ หรือเปล่านั้น ต้องรอของจริงมาพิสูจน์

(more…)

Pepsi Special เป๊ปซี่ลดความอ้วน :-P

0

IMG_2872

 

Pepsi-Cola ญี่ปุ่นออกเครื่องดื่มใหม่ หลังจากออกรสแปลกๆ มาหลายตัวแล้วไม่ว่าจะเป็น Pepsi Pink รสสเตอเบอรี่, Pepsi Salty Watermelon, Pepsi White รสโยเกิร์ต, Pepsi Ice Cucumber และอีกหลายรสแปลกๆ แต่ล่าสุด Pepsi Special ที่โฆษณาว่า  มี Dextrin ซึ่งเป็นใยอาหารชนิดหนึ่ง สามารถดักจับไขมันได้ ช่วยลดน้ำหนัก ลด cholesterol สำหรับคนที่กังวลเมื่อรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง กินคู่กับ Pepsi Special จะได้สบายใจมากขึ้น 😛 แต่จริงๆ แล้ว ก็มีคนออกมาเถียงมากมายว่า ถึงแม้ Dextrin จะช่วยดักจับไขมัน การดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของโซดาก็จะทำให้ร่างกายบวมน้ำ แถมมีคาเฟอีนที่มีในเครื่องดื่มก็ไม่ถือว่าดีต่อสุขภาพ และการดื่มเครื่องดื่มประเภทหวานแบบแคลอรี่น้อย ก็ทำให้เราเสพติดความหวานและรับประทานมากขึ้นอยู่ดี เพราะฉะนั้นถ้าคุณจริงจังกับการรักษาสุขภาพ ควรรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อย เพิ่มผักและผลไม้ที่มีกากใยสูงน่าจะดีกว่า 😛

(more…)

iOS 7 beta 2 มาแล้ว คราวนี้มีของ iPad และ iPad mini ด้วย

0

screen-shot-2013-06-24-at-10-25-05-am

 

ปล่อยออกมาแล้วสำหรับ iOS 7 beta 2 ที่ออกมาแก้ไขข้อผิดพลาดจาก beta แรก ที่หลายคนบ่นว่ายังมีปัญหาอยู่เยอะ รวมทั้งกินแบตเตอรี่เหลือเกิน โดยใน beta สองจะมีของ iPad และ iPad mini ให้ทดลองใช้งานด้วย ใครที่ใช้งาน beta 1 อยู่แล้วสามารถอัพเดท OTA ได้

ที่มา 9to5Mac

Samsung ATIV Q ซื้อ 1 เหมือนได้ 2 ทั้ง Notebook Windows 8 และ Android Tablet

0

ถ้าคุณตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อ Notebook Windows 8 ที่ใช้งานได้จริงจัง ลงโปรแกรมที่ใช้งานได้เต็มที่ หรือว่าจะซื้อ Android Tablet ที่ใช้งานง่ายๆ แค่ท่องเว็บ เช็คอีเมล หรือดูหนังฟังเพลง ทำไมต้องเลือก เมื่อคุณซื้อหนึ่งเหมือนได้สองกับ Samsung ATIV Q ที่ให้คุณเลือกได้ว่าจะบูทเครื่องเป็นระบบปฎิบัติการใด จะเป็น Windows 8 หรือ Android ก็ได้ ถือว่าเป็นจุดเด่นของอุปกรณ์ตัวนี้ โดยมีคุณสมบัติของเครื่องไม่ด้อยไปกว่า Notebook Windows 8 ทั่วไป แต่หน้าจอมีความละเอียดสูงมากถึง 3200×1800 พิกเซล ขนาด 13.3 นิ้ว หน้าจอสามารถหมุนพับใช้งานได้หลายรูปแบบ ใช้ CPU Intel Core i5 หน่วยความจำหลัก 4GB มี Harddisk แบบ SSD ขนาด 128GB แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 9 ชั่วโมง ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 1.29kg

คุณสมบัติของ Samsung ATIV Q

 • 13.3-inch display with 3200 x 1800 resolution (275ppi)
 • full QWERTY keyboard
 • Design: ATIV Q works in four modes: tablet, laptop, stand and “floating” mode.
 • Size: 0.55 inches thickness
 • Weight: 2.84 pounds
 • Intel Core i5 processor
 • Intel HD Graphics 4400
 • 4GB of RAM
 • 128GB SSD
 • Ports: 1 USB3.0, 1 USB2.0, HDMI, RJ45, headphone/mic combo, microSD
 • 9 hours of battery life
 • Windows 8
 • Android 4.2.2
 • SideSync software – lets users share data between Windows and Android; allows Windows laptop to update apps on an Android devices.
 • S Pen stylus

(more…)

เสื้อเชิ้ตสำหรับ iPhone ^_^

0

White-Oxford

 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยทำพฤติกรรมแบบนี้ เวลาที่หน้าเลนส์สกปรก แล้วต้องการจะรีบถ่ายภาพ ใกล้ตัวที่สุดคงเป็นเสื้อ ใช้เช็ดแก้ขัดไปก่อน คงไม่มีใครพกผ้าเช็ดเลนส์ตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่จะทำกับเสื้อยืดซะมากกว่า เพราะผ้านุ่มกว่าและดูจะไม่น่าจะทำให้เลนส์ iPhone หรือ smartphones ที่ใช้เป็นรอย แต่ก็มีคนมีความคิดดีๆ โดยการออกแบบเสื้อเชิ้ตสำหรับ iPhone ที่มีคุณสมบัติเด่นสองอย่างคือ กระเป๋าเสื้อที่ออกแบบให้ใส่ iPhone ได้ โดยที่ iPhone ของคุณไม่ตกหล่นเมื่อคุณก้มลง (หลายคนคงเคยใจหายแว๊บ ที่ลืมตัวว่าใส่โทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าเสื้อ แล้วก้มลงเก็บของ โทรศัพท์ก็ร่วงหล่นออกมา) ไม่แน่ใจว่าจะใช้กระโทรศัพท์อย่างอื่นนอกจาก iPhone ด้วยหรือไม่ เพราะไม่ได้ให้รายละเอียดเอาไว้ ว่าใช้วิธีใดถึงยึดตัวเครื่องเอาไว้ได้ และอาจจะทำขนาดไว้สำหรับ iPhone โดยเฉพาะ อย่างที่สองคือ มุมเสื้อด้านในมีการเย็บผ้า microfiber เอาไว้ สำหรับใช้เช็ดเลนส์ หรือเช็ดหน้าจอ iPhone เวลาเปื้อน ก็ดีไปอย่างครับ นอกจากความสะดวกแล้ว ทุกครั้งที่คุณซักเสื้อก็เท่ากับทำความสะอาดผ้าเช็ดหน้าจอไปด้วยในตัว 🙂

ที่มา cultofmac.com

Lets Cafe ให้คุณพิมพ์ภาพจากมือถือลงบนกาแฟ เท่ไม่เหมือนใคร

0

Lets Cafe ร้านกาแฟที่ขายอยู่ใน Family Mart ของ Taiwan มาเก๋อีกแล้ว โดยการให้คุณอัพโหลดภาพจากโทรศัพท์มือถือของคุณไปยังเครื่องชงกาแฟ ที่จะพิมพ์ภาพนั้นลงบนกาแฟของคุณ แทนที่จะเป็นลาเต้อาร์ทแบบเดิมๆ 7-11 บ้านเราน่าจะเอามาทำบ้างนะครับ ว่าแต่ตอนเช้าๆ คิวสั่งกาแฟคงยาว 😛

ku-xlarge-1 ku-xlarge

 

ที่มา kotaku.com

Instagram update ใหม่ ให้คุณโพสวิดีโอสั้นๆ ได้แล้ว

0

IMG_1329

 

Instagram update ใหม่ให้คุณโพสวิดีโอสั้นๆ แทนที่จะเป็นภาพนิ่งอย่างเดียวได้แล้ว โดยสามารถใส่ Filter ได้เช่นเดียวกับภาพถ่าย โดยเวอร์ชั่นแรกนี้ วิดีโอที่โพสต้องถ่ายใหม่เท่านั้น ไม่สามารถดึงวิดีโอที่ถ่ายไว้แล้วจากใน Camera Roll มาใช้ได้ (หวังว่า เวอร์ชั่นหน้าจะปรับปรุงให้ ดึงวิดีโอที่ถ่ายไว้แล้วมาลงได้) วิธีการใช้งานก็เหมือนเดิมคือ หน้าจอที่คุณจะถ่ายรูปลง Instagram สังเกตุด้านล่าง ทางด้านขวาจะมี Icon กล้องวิดีโอเสริมขึ้นมา ก็กดเลือกได้เลย จากนั้นเวลาที่คุณจะบันทึกวิดีโอต้องกดปุ่มถ่ายวิดีโอค้างไว้นะครับ ซึ่งจะบันทึกได้นานสุด 15 วินาที จากนั้นก็เลือกภาพที่จะแสดงเป็นภาพนิ่งแทนวิดีโอที่คุณถ่ายไว้ แค่นี้ก็โพสวิดีโอสั้นๆ ได้สนุกแล้ว คุณสมบัตินี้คงสร้างความคึกคักให้กับ Instagram อีกเยอะเลยครับ คราวนี้เวลาเราเปิด Instagram ดู อันไหนที่เป็นวิดีโอเมื่อเราเลื่อนไปมันก็จะเล่นเองโดยอัตโนมัติ สามารถแตะภาพเพื่อให้หยุดเล่นได้

ว่างๆ ก็แวะไปดู Instagram ของ Gadget4Thai กันบ้างนะครับที่ http://instagram.com/pnueng 

ใครใช้งาน Instagram อยู่กด update ได้เลยครับ ส่วน Android ยังไม่ปล่อย update ออกมานะครับ แต่คงรออีกไม่นาน 🙂

Toshiba เปิดตัวโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต 7 รุ่นใหม่ โดยใช้ CPU ใหม่ล่าสุด Intel Haswell (4th Generation Core)

0

IMG_1640

นายยูกิฮารุ อาดาชิ ประธานบริษัทโตชิบา ไทยแลนด์จำกัด เปิดเผยว่า ทางโตชิบา มุ่งเน้นพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองการใช้งานและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ด้วยคอนเซ็บต์ Inspired by Elegance, Designed by Technology สำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีทั้งหมด โดยเฉพาะโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต 7 ซีรี่ส์ใหม่ที่นำมาเปิดตัวในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น Portege Z10t Ultrabook ประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบาที่สามารถถอดจอออกมาใช้งานเป็น Tablet ได้ เหมาะสำหรับนักธุรกิจหรือผู้ที่เดินทางเป็นประจำ ที่ต้องการความคล่องตัวในการใช้งานจากเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง น้ำหนักเบา และใช้งานได้หลายรูปแบบ โดยมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ให้ความสว่างคมชัด ทำงานรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผลล่าสุด 4th Generation Intel Core Processors ที่ประหยัดพลังงานให้ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น อุปกรณ์เสริมปากกา Digitizer Pen ช่วยวาดภาพ จดโน๊ตงานหรือท่องเว็บ สะดวกสบาย รองรับ Multi-Touch 10 จุด และ Accupoint ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำ มีระบบ EasyGuard ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญของคุณ จากการตกหล่นเสียหาย แป้นพิมพ์แบบกันน้ำ Spill Resistant มาพร้อมกับ Windows 8 Pro ให้คุณใช้งานโปรแกรมได้เต็มที่

(more…)

Facebook ให้คุณใส่รูปใน Comment ได้แล้ว ^_^

0

Screen Shot 2556-06-20 at 2.52.22 AM

 

Facebook อนุญาติให้เราใส่รูปภาพใส่ช่อง comment ได้แล้ว สำหรับใครที่ใช้งานส่วนนี้ได้ จะมีรูปกล้องถ่ายรูปในช่อง comment เราสามารถใส่รูปที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์มือถืออื่นๆ (Facebook บน iPhone หรือ iPad ก็ใส่ได้) หรือจะถ่ายใหม่ก็ได้ คราวนี้ เวลาจะใส่รูปใน comment ก็ไม่ต้องใส่เป็น url อีกต่อไปแล้ว โพสรูปตรงๆ ได้เลย ^_^

Go to Top
15 visitors online now
0 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC