Archive for July, 2013

Marine Missions ช่วยเจ้าปูน้อยอนุรักษ์ทะเลและสัตว์น้ำ

0

25560731-162747.jpg 25560731-162657.jpg
เกม Marine Missions เป็นเกมเพื่อการศึกษาที่เน้นความสนุกและสาระไปพร้อมๆ กัน โดยคุณต้องช่วยเจ้าปูน้อย อนุรักษ์ น้ำทะเล และสัตว์ทะเล ไปพร้อมๆ กัน เป็นเกมจาก National Geographic Society ในเกมมีภาระกิจให้คุณท่องทะเลไปทั่วโลกเพื่อขจัดมลภาวะและมลพิษทางทะเลด้วย เข้ากับสถานการณ์บ้านเราตอนนี้เลย

สนใจเข้าไป donwload มาให้ลูกหลานเล่นได้ที่ iTunes App Store

LG G2 QuickWindow ไม่ต้องเปิดฝาก็ใช้งานได้

0

LG_G2_QUICK_WINDOW-021

 

LG G2 QuickWindow เป็นเคสแบบฝาพับสำหรับ LG G2 ที่ยังไม่เปิดตัวเป็นทางการ แต่อุปกรณ์เสริมก็มีมาให้เราได้ดูกันก่อนแล้ว โดยเคสแบบนี้จะคล้ายๆ กับของ Samsung Galaxy S4 S View Cover ที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยที่ฝาจะมีการเจาะช่องสำหรับแสดงข้อมูล และเช่นเดียวกับ S View Cover เคสตัวนี้ก็สามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสได้โดยที่ไม่ต้องเปิดฝาเคสออกมา แต่ช่องที่เจาะไว้ดูจะใหญ่กว่าของ S View Cover ทำให้แสดงข้อมูลได้มากกว่า ใช้งานได้จริงจังมากกว่า ทั้งการรับสาย ฟังเพลง จับเวลา พยากรณ์อากาศ อ่าน SMS หรือแสดงเป็นนาฬิกาแบบต่างๆ ก็ได้ และมีถึง 7 สีให้เลือกใช้

ที่มา LG News Room

Line Camera ฉลองผู้ใช้ครบ 40 ล้านคนแจกแสตมป์ฟรี

0

IMG_1490

 

Line Camera ฉลองผู้ใช้ครบ 40 ล้านคน แจกแสตมป์สำหรับแต่งภาพน่ารักๆ ชุดกระต่าย Cony ให้ทดลองใช้งาน 180 วัน โดย download ได้แล้ววันนี้ถึงสิ้นเดือนสิงหาคมเท่านั้นครับ ทั้งเวอร์ชัน Android และ iOS ครับ

AIS Bookstore 3.0 ใหม่ ปรับปรุงหน้าตาและเพิ่มการขายหนังสือพิมพ์รายวัน

0

IMG_1456 IMG_1459

 

AIS Bookstore ร้านขายหนังสือออนไลน์อัพเดทเวอร์ชันใหม่ 3.0 ปรับปรุงหน้าตาให้ดูสวยงาม และเป็นระเบียบมากขึ้น ด้านล่างเป็น tab ให้เลือกหมวดหมูของหนังสือ นิตยสาร หรือหนังสือพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มการจำหน่ายหนังสือพิมพ์รายวันเข้ามาด้วย สามารถสั่งซื้อได้เป็นรายฉบับหรือจะสมัครแบบทั้งปีในราคาประหยัดก็ได้ ใครที่ไม่อยากซื้อ โปรแกรมนี้ก็ยังมีหนังสือ และนิตยสารแจกฟรีให้โหลดอีกหลายฉบับ โดยเฉพาะใครที่ชอบอ่านนิตยสารแจกฟรีตามร้านกาแฟทั้งหลาย แต่ไม่มีเวลาไปตามเก็บ หรือไม่อยากเก็บเป็นหนังสือเพราะรกบ้าน ก็ใช้วิธีอ่านบน Tablet ก็สะดวกดีครับ

(more…)

Photosphere ใน Android 4.3 ใหม่ปรับปรุงให้ถ่ายรูปได้ดีขึ้น

0

12 - 1

 

Photosphere มีมาให้ใช้งานตั้งแต่ Android 4.2 แล้ว แต่ใน Android 4.3 ปรับปรุงให้ถ่ายรูปแบบ 360 องศา ได้ดีขึ้นไปอีก โดยจะเชื่อมต่อแต่ละภาพได้เนียนขึ้น และมีการปรับชดเชยแสงในแต่ละภาพ ให้ดูเนียนตาเข้ากัน ข่าวดีคือ คุณสามารถ download Photosphere เป็น APK ไปติดตั้งในเครื่อง Android 4.x JellyBean ได้ เพียงแต่บางเครื่องก็จะมีโปรแกรมกล้องและ Gallery ภาพของ Android 4.3 ขึ้นมาให้ใช้อีกเพิ่มขึ้นมาอีกเท่านั้นเอง

(more…)

Google เปิดตัว Android 4.3 มีอะไรใหม่ มาดูกันครับ

0

Google ปล่อย update Android 4.3 มาแล้ว ช่วงแรกเครื่องในตระกูล Nexus ทั้งหลายก็จะได้ update กันก่อน ส่วนยี่ห้ออื่นๆ ก็ต้องรอให้ค่ายนั้นๆ ปล่อยตามออกมา โดย Android 4.3 ที่ปรับปรุงขึ้น เริ่มจาก Bluetooth ที่สนับสนุนระบบประหยัดพลังงาน รวมทั้งมี AVRCP 1.3 ที่ช่วยให้การควบคุมการเล่นเครื่อง streaming media ได้ดีขึ้น ตั้ง User Profile จะได้จำกัดการใช้งานให้แต่ผู้ใช้งานไม่เหมือนกัน เหมาะสำหรับเครื่องที่ใช้งานหลายคน หรือใครที่เพื่อนมาชอบยืมเครื่องใช้ ได้ได้ป้องกันข้อมูลส่วนตัวได้ และสุดท้ายปรับปรุงเรื่องของ OpenGL ES 3.0 ระบบ graphic โดยรวมทั้ง 2D และ 3D จะทำงานได้ดีและสวยงามมากขึ้น

(more…)

Google Chromecast ส่งภาพ เพลงหรือวิดีโอจากคอมพิวเตอร์หรือ Smartphone ไปเล่นบนทีวีจอใหญ่

0

Google Chromecast เป็นอุปกรณ์ Streaming Media ไปยังทีวีจอใหญ่ที่บ้าน คล้ายๆ กับ AppleTV ของ Apple (แต่ AppleTV สามารถทำงานแบบ Stand Alone และส่งหน้าจอทั้งหน้าไปได้ด้วย ไม่ใช่แค่ภาพหรือวิดีโอ) ซึ่งน่าสนใจตรงที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กมาก สามารถเสียบใช้งานกับช่อง HDMI ทางด้านหลังของจอทีวีได้เลย และตั้งราคาไว้เพียง $35 USD (ไม่กี่ชั่วโมงหลังเปิดตัว ก็ขายเกลี้ยงแล้ว) และสามารถใช้งานร่วมกับ Android Phone และ Tablet หรือ iPhone, iPad หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์ทั้ง Mac และ PC ที่มี Chrome Browser (อันนี้ดีกว่า AppleTV ที่ใช้งานกับ iOS หรือเครื่อง Mac เป็นหลัก) ตัว Chromecast มี WiFi ในตัว ซึ่งใช้งานผ่านระบบอินเตอร์เน็ตและควบคุมการใช้งานผ่านอุปกรณ์ดังที่กล่าวไว้ โดยตัว Chomecast จะดึงวิดีโอตรงจาก cloud storage ต่างๆ อุปกรณ์มือถือหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ทำหน้าที่เพียงเป็นรีโมทสั่งงาน ข้อดีคือ หลังจากสั่งให้เล่นวิดีโอแล้ว อุปกรณ์อื่นๆ เหล่านี้ก็สามารถใช้งานอย่างอื่นได้อย่างอิสระ (ไม่เหมือนกับ AppleTV ที่บ้างโปรแกรมถ้าเราสั่งให้เล่นวิดีโอออกจอใหญ่ ตัวเครื่อง iPhone หรือ iPad นั้นต้องเปิดใช้งานอยู่ ปิดหรือเปลี่ยนไปใช้โปรแกรมอื่นไม่ได้ จะมีแค่บางโปรแกรมเท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนได้ นั่นก็คือ YouTube ของ Google)

(more…)

Google เปิดตัว Tablet จอ 7 นิ้วตัวใหม่ Nexus 7 หน้าจอความละเอียดสูง 1920×1200

0

Google ลุยตลาด Tablet ขนาดเล็กอีกรอบด้วย Nexus 7 ตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง 323 DPI (เปรียบเทียบกับ iPad mini 1024 x 768 Pixel 163 DPI) โดยมีความละเอียดสูงถึง 1920 x 1200 พิกเซล บนหน้าจอ ขนาด 7 นิ้ว ใช้ CPU Snapdragon S4 Pro ความเร็ว 1.5GHz หน่วยความจำหลัก 2GB หน่วยความจำสำรองมีให้เลือก 16GB และ 32GB กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้า 1.2 ล้านพิกเซล มี WiFi N, Bluetooth 4.0, aGPS และ NFC ในตัว ตั้งราคาไว้ที่ $230 USD สำหรับรุ่น 16GB และ $270 USD สำหรับรุ่น 32GB มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการตัวใหม่ Android 4.3 ที่เพิ่งเปิดตัวมาเช่นเดียวกัน

(more…)

InstaTiling โพสภาพต่อลง Instagram ของคุณเท่ไม่เหมือนใคร

0

IMG_1441

 

อยากให้ Instagram ของคุณดูแปลกใหม่ไม่เหมือนใครบ้างไหมครับ ลองโพสภาพแบบต่อกันก็ดูน่าสนใจดีนะครับ โดยโปรแกรม InstaTiling จะช่วยตัดแบ่งภาพของคุณและโพสขึ้น Instagram ให้ เมื่อดูทั้งหมดแล้วก็จะกลายเป็นภาพต่อกัน สามารถเลือกได้ว่าให้ให้ต่อกันแบบไหน จะ 1×3 2×3 หรือเต็มๆ จอแบบ 3×3 ก็ได้

สนใจ download ได้ที่ InstaTiling for iOS

Leap Motion การควบคุมคอมพิวเตอร์จะเปลี่ยนเป็น 3 มิติ

0

ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ Input ทั้งหลาย คนคงนึกถึง Keyboard ไม่ก็ Mouse จะขั้นสูงขึ้นมากหน่อยก็พวกปากกาอย่าง Wacom แต่ตอนนี้มีระบบควบคุมคอมพิวเตอร์แบบสามมิติมาให้คุณใช้งานแล้ว  (คล้ายๆ กับการควบคุมเกมบน Kinect) โดยสิ่งที่คุณต้องการคือเจ้า Leap Motion เครื่องเล็กๆ เท่ากล่องไม้ขีด กับคอมพิวเตอร์ตัวเก่งของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Mac หรือ PC เพียงต่อกับ USB Port แล้วติดตั้ง Software ก็ใช้งานได้เลย โดนเซนเซอร์ของ Leap Motion จะตรวจจับการเคลื่อนไหวของฝ่ามือคุณ ที่อยู่เหนือเครื่อง Leap Motion เพื่อแปลงเป็น input ข้อมูล เช่นเดียวกับ Kinect ที่ใช้กล้องและระบบ infrared เป็นเซ็นเซอร์ในการตรวจจับความเคลื่อนไหว แต่ Leap Motion สามารถตรวจจับได้ละเอียดมาก จับได้ว่าข้อมือ นิ้ว ของเราขยับอย่างไร รวมทั้งใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างปากกา ซึ่งตอนนี้ยังมีโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับ Leap Motion ไม่มาก และคงมีมากขึ้นในอนาคต แต่อย่าเพิ่งทิ้ง Mouse ของคุณไปนะครับ เพราะดูๆ ไป มานั่งโบกมือไปมาควบคุม สั่งงาน น่าจะเมื่อยน่าดู ดูๆ ไปแล้ว น่าจะเหมาะกับโปรแกรมพวกความบันเทิง เกม หรือนำเสนอมากกว่า 😛

(more…)

Samsung เปิดตัว CPU Exynos 5 Octa ใหม่เร็วกว่าเดิม

0

EXYNOS-5420_1

 

Samsung เปิดตัว CPU Exynos 5 Octa 5420 ใหม่ ต่อจากตัว Exynos 5 Octa 5410 ที่ใช้ใน Samsung Galaxy S4 โดย CPU Exynos 5 Octa 5420 ใหม่มาพร้อมกับ GPU ตัวใหม่ Mali T628 MP6 GPU ที่มีความเร็วมากกว่าเดิมสองเท่า ส่วน processor หลักประกอบด้วย ARM Cortex A15 4 Core ความเร็ว 1.8GHz และ ARM Cortex A7 4 Core ความเร็ว 1.3GHz ซึ่งโดยรวมจะเร็วกว่าเดิมประมาณ 20% และคาดว่า CPU Exynos 5 Octa 5420 ใหม่ จะถูกใช้สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

ที่มา Samsung Tomorrow

Furby Boom รุ่นใหม่ อาบน้ำ เข้าส้วม และออกไข่ได้ด้วย

0

furby2012-03-2919-56-25600

 

ไม่รู้ยังมีคนสนใจเล่นอยู่หรือเปล่า จากรุ่นแรกสุด ใช้เวลาสิบกว่าปีถึงจะออกรุ่นที่สอง แล้วก็ฮิตในบ้านเราอยู่ช่วงเวลานึง ตอนนี้ Furby มีรุ่นใหม่แล้วคือ Furby Boom ที่มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ รวมทั้งโปรแกรมใหม่สำหรับเล่นกับ Furby เช่นพา Furby ไปอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ และที่น่าสนุกคือ Furby Boom สามารถวางไข่ และคลอดลูกออกมาให้เราได้เล่นได้ นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งชื่อ Furby ได้ด้วย และถึงแม้ว่า Furby Boom จะสามารถสื่อสารกับ Furby รุ่นก่อนได้ แต่โปรแกรม Furby Boom ใหม่จะทำงานกับ Furby Boom ใหม่เท่านั้น Furby Boom ตั้งราคาไว้ $65 USD แพงกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย

ที่มา Engadget

Everything.me และแล้วหน้าจอของคุณก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

0

Everything.me เป็น launcher สำหรับ Android ที่จะเปลี่ยนหน้าจอ Home Screen ขอคุณให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป โดยมีแนวคิดที่ว่า การจัดรูปแบบหน้าจอ Home Screen นั้นควรจะเปลี่ยนไปตามความสนใจ ณ เวลานั้นๆ ของคุณ เช่น ช่วงนี้กำลังอินเรื่อง Pacific Rim รูป Wallpaper ก็ควรจะเป็นรูปเรื่อง Pacific Rim รวมทั้ง shortcut โปรแกรมพวกเกี่ยวกับหนังควรจะมาอยู่หน้าแรกๆ เพื่อให้เลือกกดเข้าดู ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงเองได้ แต่ทำไมต้องทำเองให้วุ่นวาย ไหนจะหา wallpaper จัด icon shortcut บนหน้าจอใหม่อีก แค่พูดสั่งก็ให้โปรแกรม Everything.me จัดการให้ดีกว่าไหม ใครมองภาพไม่ออก ลองดูในวิดีโอสาธิตการใช้งานด้านบนดูนะครับ ขณะที่เขียนบทความนี้ ยังเป็น beta ทดสอบให้ลองใช้งานฟรีอยู่ แบบจำกัดประเทศ (แต่หา apk มาลงได้ไม่ยากถ้าใครอยากลอง 😛 )

ที่มา Everything.me for Android

Monkey Light Pro ออกแบบภาพเคลื่อนไหวเท่ไม่เหมือนใครให้ล้อจักรยาน

0

เดี๋ยวนี้คนเริ่มมานิยมขี่จักรยานกันมากขึ้น จะเพราะสุขภาพ หรือต้องการความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางก็แล้วแต่ แต่แฟนนักปั่นเห็นจักรยานคันนี้แล้วต้องอยากได้แน่ๆ เพราะคุณสามารถแสดงข้อความ หรือภาพเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ล้อจักรยานของคุณได้ โดยที่ล้อจะมีการติดตั้งหลอดไฟ LED สีมากถึง 256 ดวงในแต่ละล้อ และสามารถมองเห็นได้ทั้งสองด้าน ข้อความหรือรูปภาพก็สามารถออกแบบได้ด้วยตัวคุณเองผ่านโปรแกรม Monkey Light Pro ผ่านทางหน้าเว็บ แล้วส่งไปที่ bike light ด้วย bluetooth เพื่อแสดงข้อความหรือภาพเคลื่อนไหวนั้น โดยจะมีตัวเซ็นเซอร์เพื่อแสดงข้อความหรือภาพให้ตรงกับความเร็วของล้อ ตั้งแต่ 10-40 ไมล์ต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ขนาด 7000mAh ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมง ใครสนใจลองเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บ Kickstarter ซึ่งกำลังระดมทุนเพื่อผลิตอยู่ครับ

(more…)

iPad mini หน้าจอ Retina อาจจะทันขายปลายปีนี้

0

ipad-mini-retina-2014-640x546

 

หลายกระแสก่อนหน้านี้รายงานว่า Apple มีปัญหาเกี่ยวกับผลิตของ iPad mini retina display ทำให้ไม่สามารถจะวางขายได้ทันภายในปีนี้ แต่อาจจะออกรุ่นที่ปรับปรุงเล็กน้อยแทน แล้วค่อยออก iPad mini retina display ในปีหน้าแทน แต่ตอนนี้ ข่าวดีสำหรับผู้ที่รอ iPad mini retina display เมื่อทาง DigiTimes รายงานว่า ไม่ว่าปัญหาอะไรที่ทำให้ iPad mini retina display มีปัญหา ตอนนี้ปัญหานั้นได้แก้ไขแล้ว ทาง LG ก็สามาถส่งชิ้นส่วนหน้าจอได้ทัน และสามารถจะผลิตได้ทันวางขายภายในปีนี้ เย้เย้ รอลุ้นกันต่อไปครับ

ที่มา macrumor

Go to Top
24 visitors online now
4 guests, 20 bots, 0 members
Max visitors today: 26 at 12:28 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC