Archive for August, 2013

0


อุปกรณ์เสริมสุดจ๊าบ Pressy ที่เป็นปุ่มกด เอนกประสงค์ที่ให้คุณเลือกตั้งค่าควบคุมการใช้งานโทรศัพท์ Android ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งถ่ายรูปหรือวิดีโอ สั่งเปิดไฟแฟลช สั่งบันทึกเสียง สั่งให้บันทึกบทสนทนา สั่งให้เช็คอิน หรืออื่นๆ อีกมากมาย ง่ายๆ ด้ยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว โดย Pressy จะเป็นอุปกรณ์เสริม ที่ใช้เสียบที่ช่องหูฟังขนาด 3.5mm ของโทรศัพท์ Android ซึ่งเหมือนคุณมีปุ่มเอนกประสงค์เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งปุ่ม เพราะยังไงการกดปุ่มก็ง่ายและสะดวกกว่าการสั่งงานแบบอื่น อย่างเช่นการลากหน้าจอ การตรวจจับใบหน้า หรือการโบกมือ 😛 (อันนี้แอบกัด Samsung) Pressy จะมาพร้อมกับโปรแกรม ให้คุณตั้งค่าการกดปุ่มต่างๆ เลือกตั้งค่าได้ว่า กดหนึ่งครั้งให้ทำอะไร กดสองครั้งต่อกันให้ทำอะไร หรือกดค้างไว้ จะให้ทำอะไรก็ได้ ใครสนใจลองเจ้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ kickstarter.com

(more…)

หลุดภาพหน้าจอโปรแกรมที่ใช้งานคู่กับ Galaxy Gear

0

Screen Shot 2556-08-30 at 11.38.47 PM

 

เตรียมเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy Note 3 ในวันที่ 4 กันยายนนี้สำหรับ Smart Watch ที่ได้ชื่อแล้วว่า Galaxy Gear จากภาพหน้าจอโปรแกรมที่ใช้ควบคุมการใช้งานกับ Galaxy Gear แน่นอนว่าต้องเป็นโปรแกรมของ Android แสดงให้เห็นคุณสมบัติบางอย่างของ Galaxy Gear เช่นมี NFC ในตัว มีคุณสมบัติในการค้นหาตัวของ Galaxy Gear ว่าอยู่ที่ไหน (Find My Watch) โดย Galaxy Gear มีชื่อรหัสว่า SM-V700 อีกไม่กี่วันรู้แล้วครับว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร และมีคุณสมบัติอะไรอีกบ้าง 🙂

ที่มา – @evleaks

ภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอ Galaxy Note 3 เปรียบเทียบกับ Note 2

0

note-3

 

ภาพหลุดชิ้นส่วนที่คาดว่าเป็นของ Samsung Galaxy Note 3 เปรียบเทียบกับหน้าจอเดิมของ Note 2 ทำให้เราพอมองเห็นภาพได้ว่า ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 5.68 นิ้วของ Note 3 นั้น ไม่ได้ทำให้ตัวเครื่องใหญ่ขึ้นไปกว่า Note 2 ที่มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เดิมเท่าไหร่นัก ซึ่งเป็นผลมาจากการลดขอบหน้าจอให้มีขนาดบางลงเหลือเพียง 2.2mm เท่านั้น นอกจากหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ความละเอียดยังสูงขึ้นด้วย โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด Full HD 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่ง Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Note 3 ในวันที่ 4 กันยายนนี้พร้อมกับอุปกรณ์อีกตัวที่เป็นนาฬิกาสำหรับสวมใส่

ที่มา SamMobile

Nintendo 2DS เครื่องเล่นเกมพกพา ไม่ใช่แบบฝาพับอีกต่อไป

0

Nintendo ทำประหลาดใจ เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาตัวใหม่ Nintendo 2DS ที่ไม่มาในแบบฝาพับเหมือนเดิมอีกต่อไป แต่ยังมีสองจอบนล่างเช่นเดิม โดยจอด้านบนมีขนาด 3.5 นิ้ว ส่วนจอด้านล่างมีขนาด 3 นิ้ว คุณสมบัติโดยทั่วไปก็จะเหมือนกับ Nintendo 3DS ที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน เพียงแต่เปลี่ยนจากแบบฝาพับ และตัดหน้าจอสามมิติแบบไม่ต้องใส่แว่นตาออก ส่วนกล้องดิจิตอลยังมีสองตัวสำหรับถ่ายภาพแบบสามมิติเช่นเดิม เพียงแต่ต้องนำไปดูบน 3DS ส่วนเกมนั้นก็สามารถเล่นเกมของ Nintendo DS เดิมได้ทั้งหมด รวมทั้งเกมสามมิติของ 3DS ด้วยเพียงแต่จะแสดงผลเป็นสองมิติเท่านั้น ตัวเครื่องมาพร้อมกับ SD Card 4GB ตั้งราคาขายไว้ที่ $129USD หรือประมาณ 4000 บาทเท่านั้น ก็คงออกมาช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ในยุคที่ใครๆ ก็เล่นเกมจากโทรศัพท์มือถือ มากกว่าซื้อเครื่องเล่นเกมพกพาต่างหาก 😛

(more…)

Facebook ให้คุณแชร์อัลบั้มภาพกับเพื่อนได้แล้ว

0

Screen Shot 2556-08-28 at 10.02.37 PM

 

Google+ ให้คุณสร้าง events album แล้วช่วยกันอัพรูปขึ้นไปได้มาซักพัก ล่าสุด Facebook ก็เพิ่มคุณสมบัติใหม่ ให้คุณแชร์ Album รูปของคุณกับเพื่อนๆ โดยที่คุณสามารถระบุเพื่อนที่จะให้มาช่วยกันอัพ แก้ไข album รูปนั้นๆ ได้ จะให้สิทธิ์เพื่อนดึงเพื่อนคนอื่นเข้ามาร่วมด้วยก็ได้ สามารถตั้งค่าได้ว่า album นี้จะให้เห็นเฉพาะเพื่อนในกลุ่ม หรือเพื่อนของเพื่อนในกลุ่ม หรือเป็นสาธารณะเลยก็ยังได้ โดยที่เพื่อนแต่ละคนสามารถอัพรูปขึ้น album ได้ ลบรูปที่ตัวเองอัพขึ้นไปได้ ข้อดีคือ เวลาไปเที่ยว หรือมีเหตุการณ์อะไรสำคัญเช่นปาร์ตี้ งานเลี้ยงต่างๆ หรืองานแสดงสินค้าอะไรก็แล้วแต่ คุณสามารถอัพรูปไปเก็บไว้ใน album เดียวกัน รูปในเหตุการณ์เดียวกันจะได้ไม่กระจายไปตาม album ของเพื่อนแต่ละคน สะดวกในการดูรูปดีครับ

 

ข่าวลือ iPhone 5S อาจจะมาพร้อมกับ CPU 64bits เร็วขึ้น 31%

0

screen-shot-2013-08-25-at-11-24-28-am

 

ถึงแม้ Apple จะไม่มีการยืนยันข้อมูลข่าวลือว่าจริง หรือไม่จริง ซึ่งก็เป็นธรรมดาของ Apple อยู่แล้ว ที่ทุกอย่างจะยืนยันแน่นอนก็คือเปิดตัวอยู่บนเวทีเท่านั้น แม้แต่วันเปิดตัวที่ลือๆ ว่าเป็นวันที่ 10 กันยายนก็ไม่มีการยืนยันที่แน่นอน ว่าจะเป็นตัว iPhone ใหม่หรือสินค้าอะไรหรือเปล่า แต่ข่าวลือล่าสุด (คงไม่ใช่แค่ข่าวเพราะมีทั้งวิดีโอและภาพนิ่งแบบชัดๆ) บอกว่า iPhone 5S จะมาพร้อมกับ CPU A6 ใหม่ที่เป็น 64bits (รองรับหน่วยความจำหลักเกิน 4GB) dual-core (ยัง dual-core เหมือนเดิม ขณะที่ Android ไป quad-core กันหมดแล้ว) คาดว่าจะทำงานได้เร็วขึ้น 31% รองรับการถ่ายภาพ และวิดีโอ รวมทั้งการทำงานอื่นๆ ได้ดีขึ้น เพราะข่าวลือบอกว่ากล้องจะละเอียดขึ้น และถ่ายวิดีโอในโหมด slow motion ที่มีความเร็ว 120FPS ภาพต่อวินาที อีกคุณสมบัติคืออุปกรณ์อ่านลายนิ้วมือ ที่ติดตั้งที่ปุ่ม Home จะอ่านลายนิ้วมือได้โดยที่ไม่ต้องลากนิ้ว แค่แตะค้างไว้เฉยๆ  ส่วนเรื่องสีทองและหน่วยความจำสำรองที่มีให้เลือกสูงสุดถึง 128GB ก็มีข้อมูลมากก่อนหน้านี้แล้วเหมือนกัน วันที่ 10 กันยายนนี้รู้กันครับ 😛

ที่มา http://9to5mac.com

แกะกล่อง Bose SoundLink Mini Bluetooth ลำโพงเล็กเสียงใหญ่

0

IMG_7621

Bose SoundLink Mini เป็นลำโพงพกพาขนาดเล็กที่มีขนาดเพียง 7.1 x 2.0 x 2.3 นิ้ว หนัก 1.5 ปอนด์ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เล่นเพลง โทรศัพท์มือถือ แบบไร้สาย Bluetooth หรือจะต่อผ่านช่อง Audio Jack 3.5mm ด้านหลังก็ได้ ตัวลำโพงใช้วัสดุอลูมิเนียมที่เบาแต่ทนทาน และดูดี แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟใหม่ได้ในตัว สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง และมาพร้อมกับแท่นชาร์จไฟ มี Soft covers หลายสีให้คุณเลือกตบแต่งลำโพงของคุณ ตัวลำโพงมาพร้อมกับเทคโนโลยี high-efficiency transducers สองตัวและ dual passive radiators ที่ช่วยได้เสียงเบสที่หนักแน่น แม้จะเป็นลำโพงขนาดเล็กก็ตาม Bose SoundLink Mini ตั้งราคาไว้ที่ $199 USD เรามาดูดีกว่าว่าลำโพงตัวนี้มีอะไรมาในชุดบ้าง

(more…)

FujiFilm Instax Mini 90 กล้องถ่ายภาพทันใจหน้าตาย้อนยุค

0

Fujifilm เปิดตัวกล้องถ่ายภาพพร้อมพิมพ์ตัวใหม่ Instax Mini 90 ที่ออกแบบหน้าตาแนวย้อนยุคเช่นเดียวกับกล้อง mirrorless X-Series ของ Fujifilm เอง นอกจากหน้าตากล้องรุ่นนี้ยังมีลูกเล่นด้านภาพหลายอย่าง เช่นถ่ายภาพแบบ macro ได้ใกล้ 30mm เปิดหน้ากล้องค้างไว้ 10 วินาที ทำภาพซ้อนได้ (Double Exposure และ Bulb Mode) ไฟแฟลช คุณภาพสูง แบตเตอรี่แบบ lithium-ion ความเร็วชัตเตอร์ 1/400 วินาที ตั้งราคาไว้ $210 USD เหมาะกับเป็นกล้องวันหยุดที่คุณพิมพ์ภาพออกมาดูได้ทันที หน้าตาก็เท่ ดูตัวอย่างภาพถ่ายได้ที่

ที่มา Fujifilm Japan

(more…)

Field Trip สนับสนุนการใช้งานคู่กับ Google Glass

0

นับวันจะมีโปรแกรมสนับสนุนการใช้งานกับ Google Glass มากขึ้น (กระตุ้นต่อมอยากใช้ Google Glass เร็วๆ ) ล่าสุดก็โปรแกรม Field Trip โปรแกรมที่คอยแจ้งเตือนว่ามีสถานที่ใดน่าสนใจรอบข้างตัวคุณบ้าง ไม่ว่าจะเป็นอาคาร ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พอใช้งานควบคู่กับ Google Glass คุณแทบไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเลยก็รู้ว่า มีอะไรน่าสนใจบ้างรอบๆ ตัวคุณ บางทีคุณอาจจะไม่รู้ก็ได้ว่า มีร้านอาหารดังอยู่แถวๆ บ้าน 😛 ใครอยากรู้ว่า Field Trip แจ้งเตือนเป็นอย่างไร ลองไป download มาใช้งานกันก่อนได้ แบบไม่มี Google Glass แค่คุณต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู เมื่อมีการแจ้งเตือนเท่านั้น ระดับการแจ้งเตือนสามารถตั้งค่าได้ ว่าต้องการให้แจ้งเตือนบ่อย มากน้อยแค่ไหนครับ

Download Field Trip สำหรับ Android

Download Field Trip สำหรับ iOS

(more…)

ข่าวลือ Sony Xperia Honami ได้ชื่อแล้วเป็น Xperia Z1

0

Sony-Honami-press-renders-back-colors

Sony Xperia Honami ที่ลือกันมาซักพัก ล่าสุดมีภาพหลุดออกมาที่คาดว่าจะเป็นภาพ Art Work ของโทรศัพท์รุ่นนี้ พร้อมชื่ออย่างเป็นทางการว่า Sony Xperia Z1 (คงเป็นรุ่นที่ต่อจาก Xperia Z แต่ทำไมไม่เป็น Z2 😛 ) นอกจากนี้ข้อมูลของตัวเครื่องก็คือ ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 800 ชิปประมวลผลกราฟฟิก Adreno 330 กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์พิเศษ G Lens ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K

ที่มา unwiredview.com

YouTube 5.0 ปรับโฉมใหม่ ย่อวิดีโอเป็นจอเล็กได้

0

IMG_1773

 

ใครที่อัพเดท Youtube อาจจะหา icon ไม่เจอ เพราะ Youtube ปรับโฉมใหม่ ตั้งแต่หน้าตา icon ที่ดูเรียบง่าย มีแค่สัญลักษณ์รูปเครื่องหมาย Play บนพื้นมีแดงเท่านั้น (สงสัยให้เข้ากับ iOS 7) หน้าตาโปรแกรมก็ดูเรียบแบนขึ้น ที่น่าสนใจคือสามารถย่อวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่เป็นจอเล็กที่มุมด้านล่าง เพื่อค้นหาวิดีโอที่จะเล่นต่อไปได้ โดยที่วิดีโอที่เล่นก็ยังเล่นอยู่ได้ ทำงานได้ทั้งหน้าจอแนวตั้งและแนวนอน เวอร์ชันต่อไปหวังว่า คงสามารถเคลื่อนย้ายไปมุมอื่นๆ ได้ หรือปรับขนาดหน้าจอที่ย่อลงมาได้ 😛 ออกมาให้อัพเดทพร้อมๆ กันเลยครับทั้ง Android และ iOS

ข่าวลือ Samsung Galaxy Gear นาฬิกาอัจฉริยะ

0

samsung-smart-watch-mockup

 

นอกจาก Samsung Galaxy Note 3 ที่จะเปิดตัวออกมาแล้ว ยังมีข่าวลือมาอีกว่า งานเดียวกันนี้จะมี Smart Watch ของ Samsung เปิดตัวมาเช่นเดียวกัน (เปิดตัวก่อน Apple ที่มีข่าวลือทำนองนี้เช่นเดียวกัน) โดยคุณสมบัติล่าสุดนั้น นาฬิกาตัวนี้ ไม่ใช่มีเพียงหน้าจอและเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือธรรมดาเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วมี CPU Dual-Core Exynos 4212 ความเร็ว 1.5GHz และชิบกราฟฟิก Mali-400 GPU หน้าจอแบบ OLED ความละเอียด 320×320 พิกเซล (รูปด้านบน เป็นเพียงภาพจำลอง เพราะหน้าจอไม่ได้เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสตามความละเอียดที่ลือมา) ที่สายมีกล้องและลำโพงขนาดเล็ก มี Bluetooth และ NFC ในตัว มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.1/4.2 ต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าจะเปิดตัวมาตรงกับข่าวลือหรือเปล่า และหน้าตาจะเป็นอย่างไร วันที่ 4 กันยายน รู้กันครับ

ที่มา http://phandroid.com

Samsung Galaxy S4 ปล่อย update firmware ปรับปรุงเรื่องความเสถียร

0

Screenshot_2013-08-19-21-54-35 Screenshot_2013-08-19-21-59-23

 

Samsung Galaxy S4 ปล่อย firmware update มาใหม่สำหรับเครื่องศูนย์ไทย ตัว firmware มีขนาด 46.55MB แจ้งว่าปรับปรุงเรื่องความเสถียรของระบบ หลายคนที่อัพแล้วบอกว่าเครื่องทำงานได้ดีขึ้น และกล้องเปิดเร็วขึ้น ใครอัพแล้วมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างครับ

ข่าวลือ ราคาและคุณสมบัติของ iPhone 5S

0

IPHONE-6-FULL-SPECIFICATIONS-HOME

 

ข่าวอย่างไม่เป็นทางการของ iPhones 5S บอกว่าปุ่ม Home มีการออกแบบใหม่ หน่วยความจำมีให้เลือกสูงสุดถึง 128GB และมีสองสีให้เลือก (แต่ละสี มีหน่วยความจำให้เลือก 3 ขนาด น่าจะเป็น 32GB 64GB และ 128GB) ส่วนราคานั้นตั้งไว้ที่ $399USD พร้อมสัญญา (ราคาเครื่องเปล่าสูงกว่านี้) เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 20 กันยายนนี้ (USA, Canada, Australia, Germany, France, UK) คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจได้แก่ กล้องดิจิตอลความละเอียดเพิ่มเป็น 13 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 4 นิ้วเท่าเดิม ความละเอียด 640 x 1136 พิกเซล แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 18 ชั่วโมง (3G) 12 ชั่วโมง (4G) (ของจริงจะใช้ได้นานแค่ไหน ต้องดูอีกที) Bluetooth 4.0 WiFi 802.11 a/b/g/n ไม่มี InfraRed หรือ NFC ระบบปฎิบัติการ iOS 7

ที่มา http://gdeluxe.com

(more…)

ภาพหลุด Sony Lens-Cameras สำหรับ Android และ iOS เปิดตัววันที่ 4 กันยายนนี้

0

rsz_sony-dsc-qx10

 

Sony Lens-Cameras จะมีสองรุ่นคือ DSC-QX10 และ DSC-QX100 โดยมีความละเอียด 18 และ 20 ล้านพิกเซลตามลำดับ อุปกรณ์เสริมตัวนี้จะเป็นเลนส์ซูมถ่ายภาพที่มีเซ็นเซอร์รับภาพคุณภาพสูงระดับเดียวกับกล้อง compact ดีๆ ของ Sony มีระบบประมวลผลภาพ Bionz processor ในตัว เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ Smartphones แบบไร้สาย (Bluetooth / NFC / WiFi) มีปุ่มกดถ่ายภาพ จอแสดงผลเล็กๆ ไมค์ ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ จากภาพหลุดที่เหมือนออกมาจากสมุดคู่มือการใช้งาน แสดงส่วนประกอบของตัวเลนส์ไว้ดังนี้

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
0 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC